Xu Hướng 2/2024 # Yến Mạch Ăn Liền Là Gì ? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Yến Mạch Ăn Liền Là Gì ? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu như ở Việt Nam, gạo là lương thực chính thì ở các nước phương Tây lại là yến mạch, bởi lẽ yến mạch chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nên thời gian gần đây, yến mạch ngày càng được ưa chuộng tại nước ta. Với thành phần dinh dưỡng đa dạng, bạn vừa có thể sử dụng yến mạch để tăng cường sức khỏe vừa có thể làm đẹp.

Đáp lại sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại yến mạch ăn liền với thành phần chính là 100% yến mạch được cắt và cán cực mỏng để khách hàng có thể rút ngắn thời gian chế biến xuống còn vài phút là đã có ngay một bát yến mạch thơm ngon bổ dưỡng. Thậm chí với những bạn đang theo chế độ Eat Clean, thì chỉ cần thêm nước sôi vào yến mạch ăn liền, cộng thêm một ít hoa quả tươi hoặc sấy khô là đã có thể thưởng thức.

YẾN MẠCH ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – INSTANT OATMEAL 1KG

Yến mạch ăn liền tiện dụng cho cuộc sống hiện đại vì thời gian chế biến rất ngắn, không có chất bảo quản độc hại, hay những thành phần hương vị khác như đường, muối, gia vị, … nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không hề sợ những tác dụng phụ không mong muốn.

Yến mạch ăn liền không chỉ có thể kết hợp với trái cây tươi, sữa chua để ăn ngọt, mà bạn còn có thể kết hợp với thịt cá, rau củ để làm soup, nấu cháo, … giúp bạn có được sự phong phú hơn trong các món ăn. Yến mạch đã bổ dưỡng nay còn tốt hơn với những thực phẩm chất lượng được thêm vào giúp cơ thể bạn được cung cấp thêm những chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, béo, vitamin, …

YẾN MẠCH ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – QUICK COOK 500g

LỢI ÍCH CỦA YẾN MẠCH ĂN LIỀN

THAM KHẢO THÊM NHỮNG LỢI ÍCH CỦA YẾN MẠCH:

YẾN MẠCH ÚC ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – QUICK COOK 500g

MUA YẾN MẠCH ĂN LIỀN Ở ĐÂU ?

Yến mạch ăn liền hiện nay đã được bày bán rộng rãi ở nhiều nơi với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Captain Oats, Oatmeal, Union, … Các bạn có thể tìm thấy những sản phẩm này ở tất cả các cửa hàng tạp hóa, các shop 24/7, các sàn thương mại điện tử và cũng như các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước.

YẾN MẠCH ĂN LIỀN CAPTAIN OATS – INSTANT OATMEAL 800g

Yến Mạch Tươi Là Gì ?

Yến mạch tươi hay yến mạch nguyên chất – là danh từ mà những nhà buôn bán sỉ và lẻ dùng để chỉ loại yến mạch nguyên chất được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Cụm từ yến mạch tươi thật ra là không chính xác, bởi vì yến mạch khi được nhập khẩu về Việt Nam đã trải qua quá trình sấy khô để bảo quản được lâu hơn, thường yến mạch khi bán trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng từ 1 đến 1,5 năm. Do đó để chính xác thì ta phải gọi là yến mạch nguyên chất – do sản phẩm không được thêm bất cứ loại phụ gia nào khác để đảm bảo độ nguyên chất, tinh khiết nhất của sản phẩm.

Yến mạch úc nguyên chất Oatmeal 350 grams

Yến mạch tươi nguyên chất với rất nhiều công dụng rất tốt cho làn da, giúp sáng da, giảm thâm nám hạn chế lão hóa, da căng mịn tự nhiên, ngoài ra còn giúp hệ tim mạch hoạt động khỏe mạnh ổn định vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan giúp hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Hơn thế nữa, Yến mạch nguyên chất còn có tác dụng giúp no lâu nên góp phần rất tốt trong việc giảm cân của các chị em. Chỉ cần thường xuyên sử dụng yến mạch trong 2 đến 3 tháng, bạn sẽ thấy cơ thể mình trở nên khác biệt một cách tích cực.

Giàu chất xơ hòa tan và ít cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tim mạch, tiểu đường, ung thư…

Chứa nhiều dưỡng chất quí giá khác như: canxi, magie, phốt pho, selen, protein, riboflavin, thiamin và vitamin B6.

Giúp bạn giảm cân, bảo vệ cũng như tăng cường sức đề kháng cho hệ tim mạch.

Yến mạch rất lành tính, ít gây dị ứng lại nhiều chất xơ nên thậm chí còn tốt hơn cả gạo.

Yến mạch còn giúp làn da của bạn được sáng đẹp, giảm thâm sạm, mịn màng một cách tự nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên về làn da của mình chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng yến mạch.

Yến mạch nguyên chất là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng cho hệ thần kinh, sử dụng yến mạch thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế mắc phải những bệnh như alzheimer, mất trí nhớ, …

Yến mạch nguyên chất với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển

Yến mạch là thực phẩm mà bạn dùng tiêu thụ nên để tốt nhất cho sức khỏe của bạn và người thân thì bạn phải lựa chọn những thương hiệu công ty uy tín đã hoạt động lâu năm, với những sản phẩm đã được thị trường chấp nhận. Tránh mua những sản phẩm xách tay, đóng gói trong túi nilon đơn giản, vì như vậy sẽ không thể nào đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có nhiều nước trên thế giới sản xuất và xuất khẩu yến mạch với hàng ngàn công ty khác nhau, nên bạn hãy chọn mua sản phẩm của những công ty đã được bộ công thương Việt Nam cấp phép nhập khẩu và có dây chuyền đóng gói hiện đại, khép kín, như vậy bạn sẽ yên tâm về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh mua những thương hiệu lạ trên thị trường vì bạn không thể nào biết được họ đã nhập khẩu từ đâu, như thế nào.

Lựa chọn yến mạch tươi nguyên chất phải có đầy đủ nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, … Lưu ý kỹ thông tin về công ty sản xuất, nhà máy đóng gói, cửa hàng đại diện, …

Yến mạch Úc nguyên chất OATMEAL được nhập khẩu chính ngạch từ Úc

Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

Yến mạch là gì?

Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

*Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

Các loại yến mạch có trên thị trường

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.

Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.

Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi 1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất. Chuối Bột cacao Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

*** 2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường. Bột quế Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

*** 3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Dầu dừa Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca) Bột quế Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup) Muối Các loại trái cây khô hoặc mứt Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

Thực hiện

1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Yến Mạch Cán Dẹt Úc Ăn Liền

Hạt yến mạch được thu hoạch từ cây yến mạch thuộc họ ngũ cốc giàu dinh dưỡng được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Châu Âu và Bắc Mỹ.

Yến mạch nổi tiếng được canh tác tại khu vực châu Úc trong các nông trại cùng quy trình gieo trồng, thu hoạch và chế biến tiêu chuẩn đảm bảo an toàn.

Trong nhóm ngũ cốc, yến mạch là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất và ngày càng được người dân Việt Nam ưa chuộng.

2. Cách loại yến mạch phổ biến

Yến mạch tươi khi thu hoạch về có thể được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm thuận tiện cho người sử dụng.

Trong đó, mọi người ưa chuộng sản phẩm yến mạch cán dẹt ăn liền. Từng hạt yến mạch được cán mỏng, được sấy chín có thể sử dụng ăn liền cùng sữa tươi, sữa chua, sữa hạt….

Hiểu được nhu cầu thiết yếu của khách hàng, Xanh Lá cung cấp hạt yến mạch cán dẹt Úc ăn liền có hương vị rất thơm ngon, chưa qua tinh chế giúp chị em có thể chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng nhanh chóng cho gia đình.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một trong số nguyên nhân gây đột quỵ chính là mức cholesterol tăng cao đặc biệt người cao tuổi.

Chuyên gia nghiên cứu thành phần beta-glucan trong yến mạch có khả năng giảm cholesterol, làm chậm việc hấp thu chất béo động vật từ thức ăn. Từ đó, bạn có thể phòng bệnh tim mạch.

Chỉ số đường huyết được ổn định khi ăn yến mạch đã được khoa học chứng minh. Thử nghiệm tại Mỹ, người ăn yến mạch thường xuyên giảm nguy cơ tiểu đường tới 40% so với người không ăn.

Khi ăn yến mạch bạn sẽ thấy nhanh no, khống chế các cơn thèm ăn. Bên cạnh đó, yến mạch còn giúp loại bỏ chất béo dư thừa đào thải ra ngoài, phòng ngừa mỡ tích tụ dưới da.

Với thành phần chất xơ dồi dào, yến mạch lý tưởng là thực phẩm dành cho ăn kiêng đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng tốt cho quá trình giảm cân an toàn.

Chăm sóc da mịn màng, trắng hồng

Yến mạch có công dụng dưỡng ẩm da từ sâu bên trong nên dùng lâu dài kết hợp đắp bột yến mạch bạn sẽ nhanh chóng có được làn da mịn màng.

Tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón

Yến mạch sở hữu lượng chất xơ hòa tan dễ dàng khi hấp thu vào cơ thể cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, giúp phân mềm hơn khiến việc đi ngoài không còn khó khăn.

Yến mạch rất tốt cho người thường xuyên không ăn rau xanh, phòng ngừa bệnh táo bón. Phụ nữ mang bầu nên ăn yến mạch để hoạt động tiêu hóa tốt hơn, không lo bị táo bón

.

4. Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản yến mạch

Hạt yến mạch cán dẹt có thể sử dụng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau theo khẩu vị, sở thích của mỗi người: nấu cháo, sữa yến mạch, ăn liền cùng trái cây, sữa tươi, …

Hạt yến mạch cán dẹt Úc tại Xanh Lá được đóng gói kín, túi hút chân không nên bạn có thể sử dụng lâu dài từ 3 – 6 tháng.

Sau khi mở túi, nên bảo quản yến mạch trong lọ có nắp đậy, tránh tiếp xúc không khí và ánh nắng mặt trời.

Xanh Lá mong muốn cung cấp những sản phẩm hạt dinh dưỡng chất lượng hàng đầu nên tuyển chọn kỹ lưỡng hi vọng sẽ giúp khách hàng có được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Yến mạch tại Xanh Lá là giống thuần chủng có giá niêm yết:

6. Yến mạch ăn liền mua ở đâu?

Khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm yến mạch tại Xanh Lá có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc chủ động liên hệ đặt hàng qua các thông tin sau:

Hotline: 096.808.0550 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình).

Địa chỉ cửa hàng: Số 65, Trần Khát Chân mới (gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

1. Bảo quản hạt, bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát. Với các loại đậu đỗ, ngũ cốc, nên thường xuyên phơi hạt dưới ánh nắng mặt trời. Hạt, bánh bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát.

2. Với riêng bánh, hạn sử dụng (HSD) là 30 ngày kể từ ngày sản xuất (NSX). Vì vậy, ngay khi nhận sản phẩm, hãy để ý tới HSD để sử dụng bánh trong thời hạn sản phẩm.

3. Có trách nhiệm với các đơn hàng đã đặt. Với đơn hàng ship ngoại thành HN và tỉnh, trường hợp thay đổi về đơn hàng sẽ không được xử lý sau khi hàng ra khỏi kho (9h và 14h hàng ngày, trừ CN). Nếu hủy đơn sau khi hàng ra khỏi kho, khách hàng sẽ chịu phí ship hoàn trả hàng.

Xanh Lá luôn trân trọng sự tin yêu của Quý Khách hàng dành cho mình. Chính vì vậy, Xanh Lá luôn cố gắng để mang đến cho Quý Khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Thay cho cam kết về chất lượng sản phẩm, Xanh Lá thực hiện chính sách đổi trả hàng hóa.

Theo đó:

1. Xanh Lá chịu trách nhiệm về sản phẩm trong vòng 07 ngày kể từ khi bạn nhận được hạt (trong trường hợp bạn mua sản phẩm dưới 1kg). Vui lòng kiểm tra hàng thật kỹ trước khi nhận hàng và báo lại ngay khi thấy sản phẩm có hiện tượng lạ.

2. Trong trường hợp mua hạt từ 1kg (tương đương 2 túi 500g trở lên với mỗi loại hạt (trừ gạo lứt), Xanh Lá chịu trách nhiệm với túi thứ 2 trong vòng 01 tháng kể từ ngày bạn nhận được hàng.

3. Khi khách hàng đến cửa hàng đổi trả hoặc yêu cầu nhân sự Xanh Lá đến nhận lại hàng, yêu cầu khách hàng cần có đầy đủ:

– Hóa đơn mua hàng.

– Sản phẩm lỗi hỏng.

Sau khi xác thực tình trạng sản phẩm bị lỗi/hỏng là do Xanh Lá (không phải từ khách hàng), Xanh Lá sẽ gửi bù cho khách hàng sản phẩm khác, hoặc hoàn lại tiền hàng cho khách bằng hình thức gửi tiền mặt/chuyển khoản.

4. Chính sách đổi trả sẽ không áp dụng trong các trường hợp sau:

– Quý khách muốn thay đổi chủng loại sản phẩm sau khi đã xuất hóa đơn bán lẻ, không có bất kỳ lỗi gì về sản phẩm.

– Quý khách tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài như rách bao bì, bong tróc, bể vỡ, rơi rụng…

– Quý khách không thực hiện đúng theo cách thức bảo quản dẫn tới việc hư hỏng sản phẩm.

Quý khách vui lòng kiểm tra trình trạng của sản phẩm trước khi mua/nhận hàng, khi phát hiện sản phẩm bị lỗi, hư hỏng, chất lượng không đảm bảo…, quý khách vui lòng phản hồi trực tiếp với nhân viên Xanh Lá tại cửa hàng hoặc phản hồi tới số hotline 096.808.0550.

Hi vọng Xanh Lá sẽ mang lại trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.

Yến Mạch Là Gì ? Sử Dụng Yên Mạch Hiệu Quả

1. Yến mạch là gì ? Lịch sử của yến mạch:

Yến mạch (Avena sativa)- được dùng trong bàn ăn rất xa xưa, nhưng khá hạn chế và chúng chủ yếu được trồng làm thức ăn chăn nuôi. Yến mạch mọc ở các vùng ôn đới như Hoa Kỳ và Canada, và có thể chịu được đất nghèo. Có một số tài liệu cho rằng những người theo chế độ ăn nhạt sẽ tránh các loại ngũ cốc như yến mạch bởi vì họ cho rằng tổ tiên thượng cổ của chúng tôi đã không ăn chúng. Nhưng bằng chứng mới cho thấy sự thật có sự khác biệt.

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 9 năm 2024 trong Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia đã ghi nhận việc phát hiện ra bằng chứng về các công cụ cổ xưa sẽ được sử dụng để nghiền các loại ngũ cốc như yến mạch. Dường như con người là người đã sử dụng yến mạch trong một thời gian rất dài.

Yến mạch được tách vỏ nguyên hạt, hoặc cán bột hoặc tạo ra thành phẩm là một số loại yến mạch có sẵn… Chúng bao gồm yến mạch cổ điển (nguyên hạt), Yến mạch ăn liền.Yến mạch được coi là một loại ngũ cốc nguyên chất vì sau khi chế biến, cám và mầm của chúng vẫn còn nguyên.

Trong các cửa hàng, bạn có thể mua yến mạch cắt thép (còn gọi là bột yến mạch Ailen, nhai và ngon hơn), bột yến mạch Scotland (đây là yến mạch đá và kem), yến mạch cán (hay còn gọi là cổ điển), và, như đã đề cập sớm hơn, yến mạch nhanh hoặc tức thời, được tạo ra bằng cách cán các mảnh yến mạch thậm chí còn mỏng hơn so với các loại yến mạch cũ.

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp một lượng tinh bột cần thiết cho con người. Hầu hết yến mạch được trồng ở Bắc Mỹ và Châu u, ở nước ta thì yến mạch không quá phổ biến do không phù hợp thời tiết, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm ra các loại yến mạch đã được chế biến sẵn tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị.

Yến mạch là một nguồn cung cấp dinh dưỡng giàu có, đặc biệt là chất xơ tốt, nhất là Beta Glucan cũng như rất giàu Vitamin và khoáng chất cần thiết cùng chất chống oxy hóa. Không chỉ vậy, yến mạch cũng chứa khá nhiều Protein, nhiều hơn rất nhiều so với các loại ngũ cốc khác do đó yến mạch rất được ưa chuộng và sử dụng.

Trung bình, trong 70g yến mạch khô có tới gần 50g Carb, 12g Protein, 4g chất béo và 8g chất xơ, nhưng trong đó chỉ chứa gần 300 calo mà thôi. Với hàm lượng calo thấp cùng giàu dinh dưỡng, yến mạch chính là món khoái khẩu của chị em trong quá trình ăn kiêng giảm cân.

Một loại ngũ cốc nguyên hạt hoặc dạng bột mạch rất giàu chất xơ, vitamin B, và các khoáng chất phốt pho, magiê và kẽm.

Thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn sống lâu hơn, theo nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard được công bố vào tháng 3 năm 2024 trên tạp chí JAMA Internal Medicine, phân tích tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt và nguy cơ tử vong ở hơn 100.000 nam giới và phụ nữ.

Đối với mỗi khẩu phần bổ sung hàng ngày của ngũ cốc nguyên hạt, nguy cơ tử vong toàn bộ hoặc tử vong do bệnh tim giảm 5 và 9 phần trăm, tương ứng, độc lập với các yếu tố chế độ ăn uống và lối sống khác.

Hơn nữa, một nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2024 trên tạp chí Dinh dưỡng nghiên cứu cho thấy những người ăn yến mạch có nhiều khả năng có lối sống lành mạnh hơn – họ ít hút thuốc và uống ít rượu hơn – và có chế độ ăn uống bổ dưỡng hơn.Trong nghiên cứu, những người ăn bột yến mạch được định nghĩa là những người báo cáo đã ăn nó trong ngày cuối cùng. Nói chung trong suốt cả ngày, họ ăn nhiều protein, chất xơ và vitamin và khoáng chất, như vitamin A, canxi và kali.

Hơn nữa, những người ăn bột yến mạch có xu hướng có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn – cả hai đều dẫn đến kết quả sức khỏe tốt hơn. Lý do những người yêu thích bột yến mạch có thể tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng là một phần vì yến mạch là một nguồn ngũ cốc nguyên hạt.

Các nhà nghiên cứu cũng có xu hướng ghép sữa và trái cây với yến mạch của họ, có khả năng giúp họ có được nhiều vitamin hơn, chẳng hạn như vitamin A, các nhà nghiên cứu cho biết.Sau đó, có một chiến thắng lớn: Bột yến mạch đã được chứng minh là giúp giảm cholesterol cao. (Bạn đã có thể nhìn thấy tuyên bố này nhấp nháy xung quanh container của yến mạch.) Chúng chứa một chất xơ hòa tan, được gọi là beta-glucan, mà không chỉ thuận lợi thay đổi hồ sơ cholesterol của bạn, nhưng nó cũng có chất chống oxy hóa bảo vệ các mạch máu từ LDL, hay “xấu “Cholesterol , theo Hội đồng ngũ cốc nguyên hạt Oldways.

Yến mạch có thể hỗ trợ chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh. Bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no, do đó giúp mọi người ăn ít thức ăn hơn và giảm cân trong thời gian dài.

Và nếu bạn có sự lựa chọn giữa ngũ cốc lạnh và bột yến mạch nóng, hãy tìm yến mạch. Nghiên cứu cho thấy so với ngũ cốc, yến mạch ngăn chặn sự thèm ăn nhờ chất xơ beta-glucan, kích thích cảm giác no, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 8 năm 2024 trên Tạp chí của Đại học Dinh dưỡng Hoa Kỳ. Và mặc dù hàm lượng carb của bột yến mạch, những người mắc bệnh tiểu đường đang tìm cách giảm cân cũng có thể ăn nó, theo nghiên cứu được công bố vào tháng 9 năm 2024 trên tạp chí Nutrients .

Trong số những người tham gia mắc bệnh tiểu đường loại 2 thừa cân, những người ăn 100g (khoảng ½ cốc) yến mạch đã giảm cân nhiều hơn sau một năm so với những người ăn chế độ ăn ít chất béo, nhiều chất xơ. Họ cũng được hưởng lợi từ việc giảm A1C – lượng đường trong máu trung bình hai đến ba tháng – và triglyceride.

Một điều lưu ý:Yến mạch có thể tăng cân khi ăn quá mức. Một nghiên cứu từ Đại học Cornell được công bố trên tạp chí Physiology & Behavior đã xem xét các hành vi ăn uống dẫn đến tăng hoặc giảm cân (như ăn salad trước, hoặc đánh răng thay vì ăn vặt). Những người nói rằng họ ăn yến mạch cho bữa sáng đã tăng 0,83 pound trong một tháng. Hướng dẫn mọi người ăn bột yến mạch có thể khuyến khích việc tiêu thụ quá mức vô tâm – đặc biệt là nếu hào quang sức khỏe của nó khiến bạn quên đi những phần ăn. (Quá nhiều toppings đường cao cũng có thể làm điều đó.)

Yến mạch Quaker Oats one minute:

Có thể chế biến rất nhiều món ăn ăn kiêng ngon miệng như bánh nướng, bánh kếp, bánh mỳ nướng…Bạn sẽ hấp thụ được lượng chất xơ gấp đôi so với hàm lượng mà các chất bột khác mang lại, nhưng lại chứa rất ít calo.

Tăng khả năng vận động của cơ bắp: Bạn có cơ sở để tin rằng ăn bánh làm từ bột yến mạch nguyên chất giúp bạn làm việc lâu hơn, sự vận động của cơ thể dẻo dai hơn.

Các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng nên ăn các thực phẩm làm từ bột yến mạch 3 tiếng trước khi làm việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi vận động nhiều. Bột yến mạch sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và cung cấp năng lượng triệt để cho cơ bắp.Kiểm soát calories nạp vào dễ dàng hơn.

Cung cấp nhiều Protein hơn so với các nguồn tinh bột khác như cơm, phở, bánh mỳ. Chứa một lượng lớn chất xơ tốt cho tim mạch. Cung cấp tinh bột hay carb mà không đẩy cao insulin trong máu hỗ trợ quá trình giảm mỡ, giảm cân hay ăn kiêng.Thích hợp với mọi đối tượng như: Phụ nữ có thai cho con bú, người ăn kiêng, người già, trẻ nhỏ, vận đông viên thể lực, thể hình.

Một bát yến mạch Quaker® Old Fashioned nóng hổi rất hợp với mọi thứ – hãy thử với các loại trái cây tươi hoặc khô hoặc các loại hạt giòn. Thậm chí tốt hơn, lòng tốt không dừng lại ở hương vị.

Quaker Oats là 100% ngũ cốc nguyên hạt cho năng lượng lâu dài và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 3 gram chất xơ hòa tan từ bột yến mạch hàng ngày trong chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngũ cốc này có 2 gram mỗi khẩu phần. Bổ sung năng lượng kéo dài từ 100% yến mạch nguyên hạt, giúp bạn no suốt buổi sáng .

Yến mạch Granola ngũ cốc:

Giàu Vitamin tăng cường trao đổi chất, tăng sức đề kháng và sức khỏe tổng thể. Cung cấp nguồn chất xơ hỗ trợ giảm cân, tốt cho tiêu hóa, giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu, …

Vitamin nhóm B có nhiều trong yến mạch giúp tăng cường phát triển cơ bắp, cung cấp nguồn năng lượng cho hoạt động bền bỉ.

Nguồn Omega-3, Vitamin giúp giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.

Yến mạch Granola tạo cảm giác no lâu, từ đó, giảm thèm ăn, hỗ trợ cho người muốn giảm cân.

Yến mạch Granola còn giúp làm đẹp da từ bên trong, cho làn da mịn màng, tươi sáng. Yến mạch Granola có hương vị tự nhiên, độ ngọt vừa phải, sử dụng liền, không cần thêm đường, hương liệu,…

Yến mạch Granola được sản xuất với công nghệ tiên tiến, dựa trên quy trình hiện đại, khép kín, phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính sử dụng hiệu quả.

Yến mạch sẽ tồn tại trong một khu vực khô ráo, thoáng mát (như phòng đựng thức ăn của bạn) trong 18 đến 24 tháng.

Khi chúng đã được mở, lưu trữ yến mạch trong hộp kín hoặc trong tủ đông. Yến mạch vẫn an toàn để ăn qua ngày hết hạn

1.5.Có bất kỳ tác dụng phụ, tác hại của bột yến mạch khi sử dụng?

Đầu tiên, bột yến mạch có chứa khá nhiều Protein và cách chất bổ dưỡng, đây là điều rất tốt đối với một người hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng lại ảnh hưởng rất xấu đến những người có vấn đề với tuyến giáp, bệnh nhân đang bị gout hoặc những người cần giảm hàm lượng đạm trong cơ thể. Nếu sử dụng về lâu về dài sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Tiếp đến chính là thành phần của yến mạch, trong yến mạch có chứa thành phần Avenin, đây là một thành phần có chức năng tương tự như Gluten trong lúa mì. Do đó, nó có thể gây ra các triệu chứng không tốt cho hệ tiêu hóa khi bạn sử dụng. Thậm chí nó còn có thể gây dị ứng giống như khi bạn dị ứng Gluten.

Cuối cùng, bạn hãy nhớ rằng yến mạch chứa rất nhiều xơ và hàm lượng tinh bột đều là hấp thu chậm, do đó đối với những người đang có vấn đề về dạ dày cũng nên hạn chế sử dụng bởi yến mạch sẽ làm bạn no lâu, gây cảm giác trướng bụng và đầy hơi, khó chịu.

Bạn có thể tự do ăn yến mạch – rắc chúng lên trên sữa chua. hoặc cho một vài muỗng vào một ly sinh tố.Phổ biến hơn là nấu chúng thành một loại ngũ cốc ăn sáng…Yến mạch nguyên hạt: đun sôi 1 chén chất lỏng (nước, sữa hoặc sữa không dùng sữa). Khuấy trong ¼ chén yến mạch. Đun nhỏ lửa trong 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng khuấy. Trong Crock-Pot (yep, Crock-Pot), phun miếng chèn bằng bình xịt nấu ăn. Kết hợp 8 cốc chất lỏng (nước hoặc một nửa nước, một nửa sữa) với 2 chén yến mạch. Đậy nắp và nấu ở mức thấp trong 7 đến 8 giờ.

Yến mạch ăn liền Những thứ này thường đi kèm trong một gói, và có thể thuận tiện nếu bạn đang di chuyển. Trong một bát, kết hợp gói và khoảng ½ cốc sữa nóng hoặc nước sôi. Khuấy và để yên trong hai phút. Nếu bạn có lò vi sóng tiện dụng, bạn có thể thêm ¾ cốc chất lỏng vào gói sau đó đặt lò vi sóng ở mức cao trong 60 đến 75 giây. Để đứng để đạt được độ dày mong muốn

Nguyên liệu chuẩn bị:

6 quả táo cỡ vừa, lột sẵn vỏ nếu thích và thái hột lựu vừa ăn

1/4 chén đường đường nâu, điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn

1 thìa súp bột quế

1/2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu

Một ít muối

1 thìa súp nước cốt chanh

2 chén yến mạch hạt tấm

2 chén sữa tách béo

2 quả trứng

1 chén rưỡi nước

Hướng dẫn cách làm:

Bôi ít dầu vào bên trong nồi nấu chậm. Nồi nấu chậm (slow cooker hoặc crock-pot) là một loại nồi dùng điện năng để làm chín thức ăn trong thời gian dài hơn so với những loại nồi khác.

Cho táo vào một cái tô cùng với đường, bột quế, bột nhục đậu khấu, ít muối. Cho nước cốt chanh vào sau cùng.

Khuấy đều hỗn hợp và cho hết vào nồi nấu chậm.

Trong lúc đó, cho thêm sữa, trứng gà và nước vào một cái tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn. Sau đó, rưới hết hỗn hợp vào nồi nấu chậm.

Bật chế độ nấu chậm trong vòng 8 tiếng hoặc chế độ nấu nhanh trong vòng 4-5 tiếng. Bạn có thể chế biến sẵn ngũ cốc vào buổi tối và dùng bữa vào sáng hôm sau.

Nguyên liệu

1/3 chén yến mạch hạt tấm

1/3 chén sữa dừa không đường

Một ít muối

1/3 chén mơ khô

1 thìa súp hạt phỉ

1 thìa cà phê siro

Hướng dẫn cách làm:

Cho yến mạch, sữa dừa và muối vào một cái tô và trộn đều.

Dùng bọc thực phẩm bọc kín tô và để trong tủ lạnh qua đêm.

Sáng hôm sau, bạn hãy hâm nóng lại nếu muốn.

Sau đó, cho thêm mơ khô, hạt phỉ và siro phong vào tô và bạn sẽ thưởng thức món ngũ cốc đầy dinh dưỡng mà không kém phần ngon miệng.

Nguyên liệu

1 chén sữa tươi ít béo

1/2 chén yến mạch hạt tấm

1 thìa cà phê siro phong hoặc mật ong tùy theo khẩu vị

5 lát xoài tươi

15 quả việt quất

3-5 quả mâm xôi

Hướng dẫn cách làm:

Cho sữa, bột yến mạch vào một cái chảo nhỏ và đun sôi ở nhiệt độ vừa.

Sau khi sữa đã sôi, giảm dần nhiệt độ và đun ở mức lửa nhỏ. Trong lúc này, bạn nên thường xuyên khuấy hỗn hợp đều tay cho đến khi sữa cô đặc lại, khoảng 5 phút.

Cho thêm siro hoặc mật ong vào và cho ra một cái tô. Trang trí lên trên vài lát xoài, quả việt quất cùng với mâm xôi.

Yến mạch có Gluten không?

Trả lời: Không, tự nhiên chúng không có gluten. Yến mạch có thể được tiêu thụ một cách an toàn trong chế độ ăn không có gluten, ngay cả ở phần lớn những người mắc bệnh Celiac và phải tránh gluten vì lý do y tế, theo thông tin từ Trung tâm bệnh Celiac tại UChicago Medicine. (Có một khả năng nhỏ là người bị Celiac có thể phản ứng với protein gọi là avenin trong yến mạch hoặc chất xơ.) Tuy nhiên, một số yến mạch bị ô nhiễm bởi lúa mì, lúa mạch đen hoặc lúa mạch vì chúng được chế biến trong cùng một nhà máy. Nếu bạn bị bệnh Celiac, hãy tìm những nhãn hiệu được chứng nhận không có gluten trên nhãn.

Loại bột yến mạch lành mạnh nhất là gì?

Trả lời: Bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến bột yến mạch. Các gói bột yến mạch ăn liền có hương vị thường có thêm đường, vì vậy chúng không chính xác là lựa chọn bữa sáng tốt nhất. Yến mạch cắt thép và yến mạch cũ là tốt hơn, khuyến nghị Harvard Health. Điều đó nói rằng, ngay cả bột yến mạch ngay lập tức không đường có thể giúp bạn cảm thấy no và giảm sự thèm ăn, có thể giúp bạn giảm cân.

Bột yến mạch có tốt cho sức khỏe không?

Trả lời: Có, với tất cả các lợi ích được liệt kê ở trên, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi nấu một bát vào buổi sáng và đào. Giữ cho đầu của bạn khỏe mạnh bằng cách sử dụng trái cây tươi, các loại hạt, và sữa ít béo hoặc sữa không béo.

Ăn yến mạch thay cơm có tốt không ?

Trả lời: Mặc dù yến mạch cũng là thực phẩm chứa nhiều tinh bột nhưng Yến mạch chứa loại tinh bột không hòa tan, tức là là loại tinh bột khó chuyển thành chất béo. Có tác dụng rất tốt cho những người có chế độ ăn giảm cân, những người tập luyện, người cần bổ sung chất sơ. Còn người có chỉ số về các chỉ số sức khỏe bình thường hay không có chỉ định của chuyên gia, bác sĩ thì cần có kế hoạch ăn uống hợp lý để đảm bảo khoa học.

Ngâm yến mạch bằng nước gì?

Trả lời: Nên ngâm yến mạch bằng nước lạnh, để yến mạch không bị vón cục,trong trường hợp nấu chín sẽ không chín đều, không đảm bảo dinh dưỡng và độ ngon của yến mạch.

Ăn Yến Mạch Hàng Ngày Có Tốt Không ? Tác Dụng Phụ Của Yến Mạch Là Gì ?

Yến mạch thường được biết đến như là một loại siêu ngũ cốc. Với hàm lượng chất xơ cao, giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất , yến mạch đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, đó là khi bạn ăn với một mức vừa phải. Việc ăn quá nhiều yến mạch hàng ngày có thể đem đến những tác động không tốt cho sức khỏe.

Đầy hơi, tiêu chảy, đau bụng râm ran: Yến mạch có chứa một lượng lớn chất xơ, chất xơ này khi vào trong ruột sẽ lên men và tạo ra khí. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều yến mạch, lượng khí trong ruột sẽ tăng lên và gây chứng đầy hơi. Đặc biệt, đối với những người có hệ tiêu hóa yếu, ăn quá nhiều yến mạch có thể gây cản trở hoạt động của hệ tiêu hóa, nhưng bạn đừng lo nếu ăn uống hợp lý điều độ vừa phải thì bạn còn giảm được cân nữa đấy.

Cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng: Chất xơ hòa tan trong yến mạch khi gặp nước sẽ tạo thành chất keo dính. Chất keo này sẽ bám trên thành ruột và làm chậm quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng vào ruột. Về mặt tốt, chất xơ hòa tan này sẽ làm giảm đáng kể lượng cholesterol và lượng đường hấp thụ vào máu. Tuy nhiên, nó cũng làm chậm quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng tốt như sắt, canxi, mangan… Lượng chất xơ này càng nhiều, thời gian các chất dinh dưỡng lưu lại trong ruột càng lâu. Sau một thời gian, các chất dinh dưỡng chưa kịp hấp thụ vào máu sẽ gắn với chất xơ hòa tan và bị đào thải ra ngoài.

Sử dụng yến mạch điều độ hợp lý sẽ mang đến sức khỏe tuyệt vời cho bạn

Ngoài ra, bạn không nên chỉ ăn yến mạch mà cần phải kết hợp xen kẽ với nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo được sự đầy đủ về mặt dinh dưỡng. Bạn có thể ăn từ 1-2 buổi yến mạch một ngày, các buổi còn lại bạn thay bằng những loại ngũ cốc khác như gạo lức, diêm mạch, đậu xanh …

Cập nhật thông tin chi tiết về Yến Mạch Ăn Liền Là Gì ? trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!