Xu Hướng 2/2023 # Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng # Top 5 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xúc xích nướng là món ăn “ruột” của con nhỏ. không chỉ vậy, ngay cả các bạn trẻ hay bậc phụ huynh cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao mình chế biến không thể ngon như nhà hàng? Thật ra, theo tìm hiểu của Nghị Phát điều này đến từ 2 nguyên nhân, một là do chất lượng của xúc xích không đạt chuẩn và cách nướng không đúng. 

Hướng dẫn cách làm xúc xích nướng

Nướng xúc xích thật ra rất đơn giản. Nhưng để có một món ăn ngon như nhà hàng lại đòi hỏi sự kỳ công hơn nhiều. Bởi vậy bạn tuyệt đối không nên xem thường bước này. 

Đầu tiên, xúc xích nên được trần qua nước sôi khoảng 5 – 8 phút và để cho ráo. Mẹo này sẽ giúp lớp vỏ không bị cháy xén và có mùi khét khi nướng. 

Thông thường, tại các nhà hàng sẽ sử dụng vỉ để nướng. Cách này sẽ khiến món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn nhưng lại rất dễ bị cháy xém vỏ nếu không cẩn thận. Nếu làm tại nhà, bạn có thể thay thế bằng chảo chống dính, giúp lớp vỏ bên ngoài chín vàng đẹp mắt lại đơn giản, dễ thực hiện:

Bước 1: Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào xúc xích và bề mặt chảo. 

Bước 2: Đun nóng chảo và cho nguyên cây xúc xích vào chiên vàng.

Bước 3: Trong quá trình chiên, không nên chạm mạnh, dễ làm xúc xích bị bể và khô. 

Bước 4: Tăng nhiệt độ bếp và trở đều các mặt sao cho có màu vàng ươm đẹp mắt là được.

Cuối cùng, bạn gắp xúc xích và đặt trên giấy thấm dầu. Để khoảng 4-5 phút cho hút sạch dầu thừa còn dính trên bề mặt rời bày ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức. 

Xúc xích nướng đúng chuẩn nhà hàng khi nướng sẽ có mùi thơm hấp dẫn, kích thích mọi giác quan. Chúng có lớp vỏ ngoài vàng rộm, chín đều, không bị cháy. Bên ngoài giòn tan còn bên trong mềm, ướt.

Một số cách nướng xúc xích khác

Bên cạnh công thức nướng bách phát bách trúng như trê, bạn có thể thay đổi bữa cơm cho gia đình với những công thức khác:

Xúc xích khoai tây nghiền bỏ lò

Với món ăn này, bạn bắt buộc cần có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Cách làm như sau:

Bước 1: Đun nóng chảy bơ và nghiền cùng khoai tây, tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Tùy vào sở thích có thể cho thêm 1 số nguyên liệu khác.

Bước 2: Cắt các cạnh xúc xích theo ý thích và phủ khoai tây nghiền lên trên. Bạn có thể cho thêm một ít sốt Mozzarella để tăng hương vị và giúp món ăn hấp dẫn, đẹp mắt hơn. 

Bước 3: Cho vào lò vi sóng và nướng ở nhiệt độ 250°C trong 5 phút.

Xúc xích nướng cay

Để có món xúc xích nướng cay ngon, nước sốt chính là điều quan trọng nhất. Theo đó, bạn cần chuẩn bị tương ớt Hàn Quốc, tương cà ớt bột, ớt chuông đã thái hạt lưu. 

Cho tất cả nguyên liệu kể trên vào nồi và nấu chín thành dạng hỗn hợp sánh đặc. Nếm thấy vừa miệng là có thể tắt bếp. Rưới hỗn hopwj sốt lên xúc xích đã khía cạnh và nướng trong lò vi sóng 250°C trong 5 phút.

6 Món Ngon Khó Cưỡng Với Xúc Xích

Có rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon với xúc xích mà bạn không thể không thử.

Xúc xích là món ăn ngon và ngày càng phổ biến không chỉ với giới trẻ mà trong mỗi bữa cơm của người Việt. Một số cách phổ biến chế biến như: xúc xích rán, chiên phô mai, sushi, chúng tôi nhiên còn rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon mà bạn không thể không thử.

1. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

Bột mì – 150g, Bột nở – 10g, Muối – 5g, Đường – 10g, Nước – 300ml, Mật ong – 5ml, Trứng – 1 quả, Thịt bò băm – 50g (hoặc thịt heo), Xúc xích – 5-10 cái.

– Trộn đều: bột mì, bột nở, đường và muối, cho thêm nước, trứng và mật ong vào hỗn hợp , trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

– Bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua, cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó là cho thịt bò băm vào xào đều. Bạn cho thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

– Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào.

– Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ qua và thịt bò xào lên trên bột bánh.( thao tác nhanh nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy mất, bạn nên để lửa nhỏ vừa).

2. Món salad xúc xích

Nguyên liệu: 2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua thái miếng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 thìa hành xanh, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ

– Xúc xích cho vào nồi nước sôi luộc trong vài phút, thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

– Cho xúc xích, hành tây, hành xanh, ớt, cà chua vào bát

– Hòa đường, nước mắm và nước cốt chanh trong 1 bát khác, quấy đều cho tan.

– Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, trộn nhẹ nhàng, xúc ra đĩa rắc rau mùi lên trên và thưởng thức

3. Súp đậu xúc xích

Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200g xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê Italian seasoning (đây là lá thơm khô gồm nhiều loại: thyme, parsley, oregano, rosemary).

– Cà rốt gọt vỏ thái khoanh tròn, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Ninh nhừ đậu trắng

– Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi

– Đổ nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.

Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

4. Tôm nõn kết hợp với xúc xích chiên

Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, Muối, tỏi, hạt tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lạng tôm bóc nõn, 2 cây xúc xích Đức Việt, 1 chén bột năng

– Thái nhỏ hành tây, dưa chuột, ớt chuông ra chuẩn bị rang cơm.

– Bắc chảo lên bếp nào, cho 1 miếng bơ cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ hành tây, ớt chuông và dưa chuột vào xào, nêm chút gia vị. Đảo vài giây rùi cho tôm vào xào cùng.

– Hòa bột năng đổ vào chảo tôm om trong 5 phút. Thêm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

– Chiên xúc xích vàng giòn

5. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt, tương cà chua

– Khoai gọt sạch vỏ, thái miếng, cho vào một nước đã hòa sẵn muối,ngâm 15 phút cho hết nhựa khoai.

– Sau khi vớt khoai tây ra đem luộc chín khoai.

– Nghiền khoai cho mềm ra, bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích, rồi lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột.

– Chiên ở mức lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

6. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

– Khía các rảnh nhỏ ở 1 đầu xúc xích, để sốt mới ngon và ngấm gia vị.

– Đun nước sôi và thả mỳ vào trần qua

Thật đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể làm để cả nhà thưởng thức, không mất quá nhiều thời gian mà lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa mà bắt tay làm ngay nhỉ?

Nướng Xúc Xích Có Lợi Như Thế Nào?

Nếu như đã quá quen với xúc xích chiên, rán thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình trong những ngày thời tiết mát mẻ, cùng món xúc xích được nướng thơm ngon, nóng hổi. Nhưng để chế biến được món này ngon đúng điệu thì không hẳn mẹ nào cũng biết?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nướng xúc xích giúp chúng ta có thể hạn chế lượng dầu sử dụng nhờ đó mà giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể. Chính vì vậy mà xúc xích nướng được khuyến khích sử dụng cho những bạn lo sợ bị tăng cân, béo phì hay ngại mùi dầu mỡ. Xúc xích nướng ở nhiệt độ vừa phải giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng từ thịt lại dậy mùi vô cùng hấp dẫn.

Chỉ với một vài bí kíp bỏ túi, bạn sẽ dễ dàng có được một món xúc xích nướng thơm ngon với hình thức vô cùng bắt mắt.

Lựa chọn xúc xích

Trước hết ở khâu lựa chọn thực phẩm. Nếu lựa chọn thương hiệu uy tín như Thực phẩm Đức Việt, xúc xích sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, Đức Việt có riêng dòng xúc xích nướng cho  những bữa tiệc BBQ với giá xúc xích khá hợp lý. Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn các dòng khác như Becllin, vườn bia của thương hiệu xúc xích Đức Việt đều có thể dùng để nướng mà có mùi vị thơm ngon.

Sau khi đã lựa chọn thực phẩm, cần luộc xúc xích trước khi nướng. Một trong những tình trạng mà món xúc xích nướng hay gặp phải đó là thường bị khô và thiếu độ ẩm. Để khắc phục tình trạng này, ta nên luộc sơ xúc xích trước khi nướng. Cách làm này vừa giúp xúc xích đỡ bị khô lại đẹp mắt hơn. Đun nước sôi già rồi thả xúc xích vào luộc khoảng 5 phút, sau đó vớt xúc xích ra để ráo. Có thể khía cả 2 cạnh trên thân xúc xích để khi nướng chín nhanh hơn và tạo hình thức bắt mắt.

Tẩm ướp gia vị

Khi sản xuất, xúc xích nướng, thương hiệu xúc xích Đức Việt đã được phối trộn với một số gia vị trong nước và nhập khẩu để tạp ra hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, một chút hạt tiêu hay bột mùi tây Parsley phía trên sẽ giúp món ăn đậm đà và dậy mùi thơm hơn nhiều. Ngoài ra, trước khi nướng xúc xích ta cũng tuyệt đối không được quên thêm một lớp dầu ô liu trên bề mặt. Đây chính là bí quyết để xúc xích có độ bóng, đặc biệt không bị cháy khi gặp nhiệt độ cao.

Chuẩn bị dụng cụ nướng

Chúng ta có thể sử dụng khay hoặc vỉ nướng để chế biến. Nếu sử dụng khay nướng, ta nên phủ một lớp giấy bạc phía trên để đảm bảo nhiệt độ được tản đều. Trước khi cho xúc xích vào nướng lò nướng nên được làm nóng trước ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Lưu ý ở bước này đó là chúng ta không nên nướng quá lâu bởi lúc này xúc xích đã chin sau khi luộc sơ.

Trình bày

Bước cuối cùng trong cách làm xúc xích nướng đó là trình bay sao cho đẹp mắt. Xúc xích nướng sau khi đã hoàn thiện được cắt nhỏ và bày ra đĩa, thêm các loại sốt như mayonnaise hay tương cà chua, tương ớt. Bạn cũng có thể trang trí đĩa xúc xích nướng bằng các loại rau sống, xà lách… Món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình.

Cách Làm Xúc Xích Ngon Như Nhà Hàng Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

Sau nhiều “bê bối” về xúc xích bẩn, có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe người dùng, nhiều bà nội trợ đã bắt đầu mày mò cách làm xúc xích tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong những lần đầu làm xúc xích. Vì thế, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn! Để quý độc giả có nhiều lựa chọn, chúng tôi xin giới thiệu 2 cách tự làm xúc xích thơm ngon với với thịt heo và thịt bò. Cùng bắt tay vào bếp thôi nào!

CÁCH LÀM XÚC XÍCH HEO CHUẨN VỊ NHẤT

Nguyên liệu làm xúc xích heo

● 500 gram giò sống (thịt xay thật nhuyễn, mịn). ● 150 gram lòng non. ● 1 thìa canh dầu điều. ● ½ bát ăn cơm giấm gạo. ● 15ml rượu trắng. ● 2 thìa canh bột năng (có thể thay thế bằng bột mì) ● Gia vị làm xúc xích heo gồm: ½ thìa canh đường cát, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm ngọt, 1 thìa canh muối hạt. ● Dụng cụ: Túi bắt kem, nồi hấp, dây buộc.

Công thức làm xúc xích heo

Bước 1: Làm vỏ xúc xích

Bước 2: Trộn thịt nhồi xúc xích

Bước 3: Nhồi thịt vào vỏ xúc xích

Bước 4: Hấp xúc xích

CÁCH LÀM XÚC XÍCH BÒ THƠM NGON, LẠ MIỆNG

Nguyên liệu làm xúc xích bò

– 300 gram thịt bò loại mềm (có mỡ) – 200 gram thịt ba chỉ (thịt lợn đã bỏ da) – 150 gram lòng non heo – 1 muỗng canh bột ngô – Gia vị làm xúc xích bò: 4 tép tỏi, 2 -3 phần củ hành trắng, 1 nắm nhỏ gốc rau mùi, 1 thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê hạt rau mùi, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường cát trắng. Công thức làm xúc xích bò chuẩn xác nhất

Bước 1: Sơ chế lòng heo non

Thực hiện tương tự như cách làm sạch lòng heo bên trên sao cho lòng trắng, mỏng và không còn mùi hôi nữa.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị làm xúc xích bò

Các loại rau gia vị đem rửa sạch, để ráo nước. Cho rau mùi, hạt tiêu, củ hành lá vào cối giã nhỏ hoặc đem xay nhuyễn; Tỏi, hành còn lại bằm thật nhuyễn.

Bước 3: Trộn gia vị cho xúc xích bò

Thịt bò và thịt ba chỉ lợn thái miếng mỏng rồi xay thật nhuyễn. Thịt xay càng nhuyễn thì xúc xích càng ít bị các lỗ hổng khi hấp và miếng xúc xích cũng chặt hơn. Bạn cho tất cả các gia vị, nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 2 vào trộn đều với thịt. Dùng bao tay nilon để trộn thịt cho đều.

Bước 4: Nhồi thịt vào lòng non

Hỗn hợp thịt ở bước 3 sau khi đã ngấm đều gia vị bạn hãy cho chúng vào túi bắt kem và nhồi vào lòng non theo cách thức giống như làm xúc xích heo. Chú ý vuốt đều thịt vào từng khúc lòng để xúc xích đồng đều, đẹp mắt.

Bước 5: Nướng xúc xích

Nếu ăn ngay, bạn hãy nướng khoảng 45 – 50 phút cho xúc xích chín đều, vàng ròn các mặt. Có thể nói, cách làm xúc xích bò phức tạp hơn xúc xích heo ở khâu cuối cùng. Nếu trong gia đình có sẵn lò nướng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện công thức nêu trên.

THƯỞNG THỨC VÀ HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Thưởng thức xúc xích ngon “tuyệt cú mèo”

Xúc xích heo và xúc xích bò sau khi chế biến xong bạn có thể chiên, nướng lên và ăn liền. Thông thường, người nấu nướng sẽ khía vài đường chéo lên mặt của chiếc xúc xích cho đẹp mắt và miếng xúc xích chín đều vào bên trong. Xúc xích có thể ăn kèm với: ● Bánh mì sandwich kẹp xúc xích. ● Bánh mì kẹp xúc xích, pate,… ● Xúc xích xào chua ngọt ăn kèm với mỳ ý hoặc cơm. ● Cơm rang xúc xích. ● Xôi xúc xích kèm chả, thịt kho. ● Xúc xích cắt hạt lựu ăn kèm các loại salad như salad Thái. Khi ăn, bạn có thể cho mù tạt (gia vị), hạt tiêu kèm theo. …. Càng ngày, xúc xích càng xuất hiện nhiều hơn trong các loại đồ ăn thức uống của người Việt. Tuy nhiên, ăn xúc xích nhiều cũng không tốt cho sức khỏe (do xúc xích thường chứa chất phụ gia) nên bạn cần cân đối lượng xúc xích nạp vào cơ thể mỗi tuần.

Bảo quản xúc xích

Xúc xích heo, xúc xích bò sau khi làm xong bạn để nguội, cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là hợp lý. Nếu bạn để xúc xích lâu hơn, hãy cho chúng vào ngăn làm đá. Trước khi ăn, bạn bỏ xúc xích ra ngoài dã đông là được. Bên cạnh đó, các loại xúc xích đã chế biến theo từng món ăn cần sử dụng ngay trong ngày. Sự kết hợp của thịt xay nguyễn cùng các loại gia vị nếu để quá lâu sẽ khiến món ăn biến chất, gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Xúc xích là gì?

Tuy là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng nhiều người không biết xúc xích là gì. Rất đơn giản, đây là một sản phẩm động vật được chế biến sẵn. Trải qua các khâu xay thịt, trộn gia vị, nhồi, hấp hoặc nướng, xúc xích trở thành một trong những món ăn liền tiện dụng nhất hiện nay. Một số loại xúc xích nổi tiếng trên thế giới như: ● Naem: Một loại xúc xích Thái Lan. ● Chorizo: Một loại xúc xích có nguồn gốc châu Âu, vị cay, được lên men. Đây là thức ăn chế biến sẵn không cần nấu. ● Salami: Một loại xúc xích Italia ● Longaniza: Một loại xúc xích Tây Ban Nha ● Hungarian sausages: Xúc xích Hungari ● Boerewors: Một loại xúc xích nguồn gốc ở châu Phi ● Bratwurst: Là một loại xúc xích Đức, được làm từ thịt bê, thịt bò. ● Saveloy: Một loại xúc xích có màu đỏ, thường được bán sẵn trong 1 số nhà hàng của Anh ● Cervelat: Là một loại xúc xích được làm ở Thuỵ sĩ và Pháp (Nguồn: Wikipedia)

Xúc xích tiếng Anh là gì?

Trong từ điển tiếng Anh, bạn có thể tìm thấy từ xúc xích được dùng như sau: “sausage/ hot dog”. Trong giao tiếp, bạn có thể sử dụng cả hai từ này. Một số cách dùng từ xúc xích trong tiếng Anh: ● Berliner smoked sausage: Xúc xích Berlin dạng giăm bông (Một loại xúc xích Đức nổi tiếng). ● Canned sausage: Hộp xúc xích/ đóng hộp xúc xích ● Chipolata sausage: Xúc xích thịt heo ● Beef sausage: Xúc xích thịt heo ● Vienna sausage: Xúc xích viên ● Sausage seasoning: Gia vị xúc xích

Bà bầu ăn xúc xích có tốt không?

Xúc xích là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều calo, protein, sắt và muối cho cơ thể. Đây là món ăn có thể gây “nghiện” khiến nhiều bà bầu không thể kiềm chế nổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn bà bầu ăn xúc xích có tốt không để cân đối chế độ dinh dưỡng cho mình. Trên thực tế, đây là món ăn không được khuyến khích cho các bà mẹ đang mang thai. Tuy bạn có thể nạp thêm nhiều chất có lợi từ xúc xích vào cơ thể nhưng thành phần thực phẩm của món ăn này lại chứa nhiều chất phụ gia không tốt. Vì thế, đối với xúc xích mua ở ngoài các cửa hàng bán sẵn, mẹ bầu cần chú ý lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để không gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Đồng thời, mỗi tháng bạn chỉ nên ăn từ 3- 4 chiếc xúc xích, không nên ăn thường xuyên món ăn này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xúc Xích Nướng Thơm Ngon, Khó Cưỡng Như Nhà Hàng trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!