Xu Hướng 2/2024 # Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Hè # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Hè được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vịt nấu chao là món ăn ngon hấp dẫn có xuất xứ miền Tây. Món ăn từ vịt này nổi bật 4 vị: vị ngọt của thịt vịt, vì bùi của khoai môn, vị béo của chao và vị cay của ớt. Đây là món ăn dành cho gia đình những khi quây quần bên nhau trong những ngày mưa, ăn nóng cùng nồi lẩu sẽ vô cùng thơm ngon.

Nhân tiết trời vào hạ sau những cơn mưa rào như trút nước, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi xin chia sẻ với các chị em một bí quyết làm vịt nấu chao vô cùng ngon hấp dẫn như sau

Cách làm món vịt nấu măng

Cách nấu vịt om sấu ngon

Nguyên liệu để làm vịt nấu chao gồm có:

1/2 con vịt xiêm

1 miếng khoai môn cau

1 quả dừa nước

Ớt hiểm, ớt bột

Hành tím, tỏi, gừng, sả

Dầu điều, chao

Muối, đường, hạt nêm, tiêu

Chanh, rượu trắng, sữa đặc có đường

Rau muống, bún tươi ăn kèm

Chi tiết cách làm vịt nấu chao như sau:

Bước 1: Chọn vịt xiêm cho món chao là ngon nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn những con vịt mỡ mỏng, thịt dày ăn cũng sẽ ngon. Rửa sạch vịt với muối, cho miếng gừng vào xát qua thịt vịt, 1 chút rượu trắng để khử mùi hôi, cắt phao câu và phần hoi tạo mùi hôi ở vịt rồi rửa lại bằng nước lanh, để ráo.

Bước 2: Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với hành, tỏi, gừng băm nhỏ, cho thêm 1 muỗng cafe dầu điều để tạo màu cùng 4 miếng chao dằm nhuyễn , cho 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cafe tiêu vào thịt, trộn đều.

Bạn có thể cho 1 muỗng canh sữa đặc có đường vào trộn cho vị béo của sữa sẽ át đi mùi hăng của chao. Cho 1 muỗng canh rượu trắng sẽ giúp thịt vịt mềm hơn, nấu sẽ nhanh chín. Ướp thịt ít nhất 30 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Rau om, ngò gai lặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay, ớt hiểm, sả nguyên cây đập dập. Khoai môn cau sau khi gọt vỏ, rửa sạch với nước, thái miếng chiên qua dầu cho hơi vàng để tạo một lớp vỏ khi đem vô hầm với thịt vịt sẽ không bị nát. Dừa chặt lấy nước dùng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, do 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi, gừng, ớt băm và 1-2 cây sả đập dập vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt vịt đã ướp vào, đảo nhanh tay. Cho thêm 2 muỗng canh chao vào thịt vịt, đảo đều.

Bước 5: Đổ nước cốt dừa xâm xấp mặt thịt đun sôi. Bạn đổ 1/2 nước dừa thôi để khi nước sôi, gia vị sẽ thấm vào thịt, tạo vị đậm đà hơn. Đến khi nồi sôi lại, ta 1/2 nước dừa còn lại và khoai môn vào nồi. Đậy vung, chờ sôi thêm 10 phút nữa thì cho rau om và ngò gai vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 6: Pha nước sốt chấm vịt nấu chao bằng cách cho 2 muỗng canh chao vào chén nhỏ, thêm 2 muỗng cafe đường, tỏi và ớt bằm, vài giọt nước cốt chanh vào khuấy đều tạo nên hương vị chao đậm đà. Múc vịt nấu chao ra chén, chấm nước sốt ăn kèm với rau muống trụng và bún tươi cho vừa miệng.

Cách Làm Vịt Nấu Chao Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Vịt là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, từ vịt chế biến được rất nhiều món như: vịt luộc,vịt om, vịt nướng, cháo vịt, tiết canh…và không thể không nhắc tới món vịt nấu chao một món ăn đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ, được rất nhiều người khắp mọi miền tổ quốc yêu thích.

Miếng thịt vịt thơm ngon với vị bùi, béo, ngọt của các gia vị như chao, nước dừa mang lại một hương vị đặc biệt. Vào những dịp cuối tuần được cùng bạn bè, người thân trong gia đình cùng thưởng thức món Vịt nấu chao thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu chế biến món vịt nấu chao

Vịt: nửa con

Chao trắng

Chao đỏ

Khoai môn: 300g

Nước dừa: 1 quả

Bún: 1 kg

Rượu trắng

Gừng, chanh

Hành lá, rau xà lách

Rau muống, rau cải

Mắm, muối, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

Hành, tỏi khô, ớt

Cách làm món vịt nấu chao

Cách chọn vịt: Khi mua vịt nên chọn loại vịt xiêm hay vịt cỏ, loại vịt này có nhiều thịt và ít mỡ là ngon nhất, vịt thường nuôi thịt sẽ mềm và nhiều mỡ. Chọn con vịt có cân nặng vừa nếu vịt quá non ăn sẽ bị hôi, nhìn lông vịt cũng có thể nhận biết vịt già hay vịt non. Nếu chọn vịt sống thì đặt tay vào ức con vịt thấy phần này to, rắn chắc và đầy đặn tức là vịt mập thịt nhiều thì sẽ rất ngon. Với vịt làm sẵn thì chọn vịt có da màu vàng, ức đầy và rắn chắc thì thịt sẽ ngon.

Để có chao ngon nên chọn chao cũ, thấy chao nổi lên trên thì có độ béo hơn.

Bước 1: Rau muống, cải, xà lách nhặt bỏ lá úa, sâu rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Khoai môn đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Vịt rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, khi làm vịt cần phải cắt bỏ phần hôi ở dưới phao câu cho thật sạch. Rồi lấy rượu trắng với gừng băm nhỏ trộn đều rồi chà vào những miếng thịt vịt, khử đi mùi hôi tanh của vịt để khoảng 15-20 sau đó đem rửa lại cho thật sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt vịt với gừng, hành, tỏi khô băm nhỏ, thêm chao đỏ, chao trắng, đường, hạt nêm, muối, hạt tiêu rồi trộn đều để khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Vì chao mặn nên khi nấu chỉ cần cho vừa gia vị.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun nóng dầu phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp thịt vịt ướp vào đảo đều, xào cho săn miếng thịt lại, đun nhỏ lửa khoảng 15-20p.

Sau đó đổ nước dừa vào nồi cho ngập miếng thịt vịt đun sôi, khi nước cạn một chút thì cho nước vào đun đến khi miếng thịt mềm thì đổ khoai vào đun cùng đến khi khoai mềm nhừ, thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Cho thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Để làm cho nồi vịt chao thêm đậm đà và ngon hơn thì nước chấm cũng là phần quan trọng. Bạn pha nước chấm với công thức như sau: 5 miếng chao + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 thìa cafe đường đánh đều hỗn hợp trên rồi cho thêm tỏi, gừng băm nhỏ, vài lát ớt. Dùng chấm thịt vịt ăn kèm với bún và rau.

Vậy là bạn đã hoàn thành món vịt nấu chao, với những miếng thịt vịt được chín mềm không dai và không có mùi hôi, khoai môn mềm, đậm đà ngấm đều gia vị, nước vịt có chao ăn béo và thơm. Món ăn được hòa trộn với các loại gia vị làm nên 1 hương vị đặc biệt của miền Tây.

Vịt nấu chao ăn kèm với bún, rau và ăn nóng như ăn lẩu là ngon nhất phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè,người thân và món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.

Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon

– Gừng mua về các bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, giã gừng nhỏ ra.

– Vịt các bạn đem đi rửa sạch với muối rồi rửa lại lần nữa với nước. Sau đó, các bạn chặt nhỏ vịt thành những miếng vừa ăn. Để khử mùi hôi của vịt, các bạn cho vịt đã chặt nhỏ ướp với gừng đã giã nhỏ cùng với rượu trắng. Ướp khoảng 20 phút.

– Khoai môn mua về các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn.

– Hành khô, tỏi các bạn làm sạch vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ.

Các bước làm món vịt nấu chao Bước 1:

– Sau 20 phút khử mùi cho vịt xong, các bạn vớt chúng vào 1 âu lớn, sau đó thêm hành khô, tỏi đã giã nhỏ, thêm 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2h cho thịt vịt thấm gia vị.

– Sau 20 phút, các bạn cho tiếp nước dừa tươi vào ngang với mặt thịt, đun lửa nhỏ nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi lại đun tiếp.

Bước 4: Chuẩn bị nước chấm:

Các bạn pha 2 viên chao trắng với 1 thìa nhỏ đường, vài giọt chanh, tán nhuyễn chao, để ra bát riêng.

Những lưu để có món nấu vịt nấu chao thơm ngon

Vịt nấu chao các bạn có thể ăn kèm với bún, mì gói hay cơm trắng đều rất ngon.

Cách chọn vịt ngon:

Khi mua, chị em nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

Nói chung, cách chọn vịt cũng không quá khó, bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon

Cách nấu vịt nấu chao không quá khó như những gì chúng ta nghĩ. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi trên bàn ăn có một nồi vịt nấu chao thơm ngon sôi sùng sục, ngọt mềm thịt vịt cùng nước dùng đậm đà, ngậy mùi chao hòa quyện với nước chấm chao béo béo cay cay vô cùng kích thích vị giác.

Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bằng sự thơm ngon hấp dẫn đến từ những nguyên liệu dân dã, vịt nấu chao đã chiếm trọn tâm hồn thực khách và trở nên phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Món này ăn kèm với bún tươi và các loại rau, cách ăn cũng như các món lẩu, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay đám tiệc.

Cách nấu vịt nấu chao đơn giản, ngon nhất

1 con vịt (khoảng 1,5kg)

10 muỗng canh chao môn (10 viên chao)

0,5kg khoai môn sáp

0,5 lít nước dừa

Bún

Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi

1 củ hành tây

Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, gừng

Rượu trắng, một ít nước cốt chanh

Các gia vị thông dụng: đường, hạt nên, muối

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non. Mồng tơi nhặt sạch, đem cả hai ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa đập dập.

Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng, muối và gừng đập dập để khử mùi hôi, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Hành làm sạch và cắt nhỏ.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt vịt

Cho vịt vào một âu lớn và ướp với hành tím, tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn, mỗi thứ một nửa. Cho vào 1 muỗng canh đường, 8 muỗng canh chao môn, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt vịt thấm gia vị.

Nấu vịt đã ướp

Cho ít dầu vào nồi lớn và đặt lên bếp, phi phần hành tím, tỏi, gừng, ớt còn lại cho thơm vàng. Chú ý chừa lại một ít tỏi ớt dùng làm nước chấm chao.

Cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt vịt săn lại thì cho ngay 1 lít nước lạnh và 0,5 lít nước dừa vào nồi, đun với lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, rồi nấu tiếp khoảng 30 phút, chú ý hớt bọt.

Chiên khoai môn

Cho dầu vào chảo chống dính và đặt lên bếp, chiên khoai môn đã sơ chế đến hơi chín vàng thì gắp ra và để ráo dầu. Việc chiên khoai môn giúp khoai mau chín và món vịt nấu chao được thơm hơn.

Thêm khoai môn vào nấu cùng vịt

Cho khoai môn đã chiên sơ chín vào nấu cùng với vịt. Nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị. Nấu đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại, sau đó tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.

Làm nước chấm chao

Lấy 2 muỗng chao cho vào chén, thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tán nhuyễn chao sau đó cho vào ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Vậy là món vịt nấu chao đã hoàn thành, bây giờ thưởng thức thôi nào!

Thưởng thức vịt nấu chao

Làm sạch vịt cùng với muối, gừng và rượu trắng thật kỹ để món ăn không bị mùi hôi.

Nên chiên sơ chín khoai môn trước khi cho vào nấu cùng với vịt, để món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Dùng chao môn chế biến giúp món ăn có độ béo ngậy và hương vị đậm đà.

Vịt nấu chao nên ăn với gì?

Món vịt nấu chao này phù hợp ăn với bún hơn là cơm. Tuy nhiên bạn có thể ăn món này kèm với các bữa ăn thường ngày trong gia đình nếu muốn.

Rau ăn kèm vịt nấu chao ngon nhất là rau muống và mồng tơi. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các loại rau khác theo sở thích cá nhân.

Cách chọn vịt ngon

Khi làm vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), không nên chọn vịt nuôi thịt vì nó thường mềm và nhiều mỡ.

Khi mua vịt còn sống, nhớ dùng tay đặt vào ức vịt, nếu thấy ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Vịt nấu chao là một món ăn có sự hài hòa âm dương, theo đó, thịt vịt có tính hàn, cách nấu vịt nấu chao kết hợp với các gia vị nóng như gừng, tỏi, rượu trắng một cách hài hòa, không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nấu Chao Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn

Vịt nấu chao là món ăn vô cùng dân dã, thường xuất hiện trong những bữa ăn hằng ngày của người Việt. Điểm độc đáo của món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị gia ngọt của thịt vịt, vị béo của khoa môn và cảm giác ngầy ngậy của chao, tạo nên một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

Một nửa con vịt, khoảng 1,5kg

3 viên chao đỏ và 8 viên chao trắng

350g củ khoai môn

1 quả dừa

Một số nguyên liệu khác như hành khô, hành lá, tỏi khô, gừng tươi, rượu trắng, chanh tươi

Các gia vị nấu kèm như nước mắn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính,…

2. Cách làm vịt nấu chao Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng tươi mang đi cạo vỏ, rửa sạch rồi dập nát, chia làm 2 phần nhỏ

Hành khô, tỏi khô bỏ vỏ, dập nát, có thể để lẫn với nhau

Hành lá mang đi bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ

Chanh đem vắt lấy nước cốt, loại bỏ hột

Dừa mang đi đập, lấy phần nước bên trong

Vịt cần phải sơ chế thịt kỹ để loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể sử dụng rượu trắng hoặc dùng gừng tươi dập nát, chà lên khắp con vịt cho bớt mùi rồi đêm rửa sạch. Nêu như bạn không thích khử hôi bằng rượu thì có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc sử dụng muối và giấm để khử mùi cũng được

Sau khi khử mùi hôi xong, đem thịt chặt thành từng miếng nhỏ cho vừa miệng ăn

Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng ăn vừa phải, có độ dày khoảng 1,5cm – 2cm. Lưu ý trong quá trình rửa khoai thật cẩn thận, bởi nếu như bạn dùng tay chà trực tiếp lên khoai có thể gây ngứa. Vì vậy, bạn có thể dùng một chiếc rổ to rồi sóc khoai dưới vòi nước xả mạnh

Chú ý, để khoai bớt bị thâm đen, bạn nên ngâm khoảng 20 phút dưới nước lạnh cho nhựa ra hết rồi vớt lên, để ráo nước.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

* Ướp thịt vịt

Sử dụng 3 viên chao đỏ và 3 viên chao trắng, kèm theo một ít hạt tiêu, một ít đường, hạt nêm, muối, một ít tỏi và toàn bộ hành khô vào. Lưu ý là bạn nêm gia vị sao chi vừa đủ, tránh cho món ăn bị mặn

Trộn đều để cho gia vị ngấm vào thịt. Ướp thịt trong khoảng 1,5 – 2 tiếng đồng hồ

* Chiên khoai môn

Trong lúc chờ đợi thịt vịt ngấm gia vị, bạn tiến hành chiên khoai môn:

Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào

Đợi dầu nóng thì đổ khoai đã ráo nước vào chiên

Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không nhất thiết cần phải chiên chín hẳn

* Pha nước chấm

Nước chấm giữ một vài trò quan trọng tạo nên thành công cho món ăn. Bởi món ăn này có ngon hay không đều phụ thuộc vào bát nước chấm. Nước chấm vịt cũng được làm từ chao: Bạn cho tất cả số chao còn lại vào tô, kem theo một chút đường, tỏi băm, gửng thái sợi, ớt băm và thêm một ít nước cốt chanh. Đảo đều tất cả các nguyên liệu để tạo thành một dung dịch hỗn hợp, sền sệt. Một bát nước chấm ngon phải đảm bảo sự hài hòa của các hương vị sau: Vị thơm béo của chao, tỏi, chua ngọt của đường, chanh, vị lạnh của gừng và cay của ớt. Những hương vị này sẽ góp phần giúp cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Tiến hành nấu

Trước tiên, bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào

Đợi cho dầu nóng thì cho một ít tỏi vào, phi thơm lên thì tiếp tục cho thịt vịt ướp vào. Xào với lửa to khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi thịt vịt săn lại và chín

Tiếp tục đổ nước dừa, thêm chút nước lọc cho nước xâm xấp với mặt thịt là được. Cho khoai môn vào, đun với lửa to cho nước nhanh sôi. Đợi đến khi nước sôi mạnh, nên vặn nhỏ lửa để tránh cho canh trào ra

Đun cho đến khi khoai nhừ ra là được. Trước khi tắt bếp, nêm gia vị cho vừa miệng ăn, rắc thêm thêm chút hành lá thái nhỏ bên trên là được. Vậy bạn đã hoàn thành xong món vịt nấu chao vừa lạ, vừa hấp dẫn rồi

3. Yêu cầu thành phẩm sau khi nấu

Đối với cách làm vịt nấu chao trên, món ăn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Nước canh vừa miệng ăn, có độ sánh và có hương thơm

Thịt vịt chín vừa, đậm đà gia vị, không bị nhạt

Khoai cần phải nấu đến độ chín vừa phải, không nên nấu quá nát làm mất đi vị bùi bùi của nó

4. Một số lưu ý khi nấu

Bạn nên lựa chọn vịt cỏ hoặc vịt xiêm, có ít mỡ, nhiều thịt. Nếu có thể, nên lựa chọn những con vịt còn sống để thấy được vịt còn khỏe mạnh, đảm bảo an toàn thực phẩm. Nếu như bạn lựa chọn vịt làm sẵn, nên lựa chọn những con có ức dày, da màu vàng là được

Nên lựa chọn đúng khoai môn vì giữa khoai môn và khoai sọ rất dễ nhầm nhau. Khi chọn, nên chọn những củ to đều nhau, nhiều bột, không nên chọn những củ bị hà, khi nấu sẽ làm mất hương vị của canh. Một củ khoai tím ngon, nhiều dinh dưỡng là củ có màu trắng đục, nhiều bột và nhiều vân tím

Một lưu ý nữa là trong quá trình nấu canh, bạn nhớ hớt bỏ bọt để đảm bảo hương vị cho món ăn

5. Một số thông tin bạn nên biết Chao là gì?

Sẽ rất ít người biết chao và cách chế biến nó như thế nào, đặc biệt là những người dân miền Bắc. Thực chất, chao là một loại thực phẩm được làm từ đậu hũ, chúng được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực của người Trung Quốc. Ở Việt Nam, chao cũng được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là những khu vực miền trong của nước ta.

Chao có vị béo ngậy rất đặc trưng, có mùi thơm, bên ngoài có một lớp mốc gần giống như phô mai. Chúng được sử dụng phổ biến trong chế biến các món ăn chay. Tuy nhiên, cũng được sử dụng ở những món ăn mặn. Chao cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và protein cho cơ thể, nhiều hơn cả trong nước mắn, nước tương. Vì vậy, chúng còn được sử dụng làm nước chấm.

Chao có hai loại chính là chao đỏ (có thêm ớt) và chao trắng (có thêm hạt tiêu). Việc lựa chọn loại nào sẽ phù thuộc vào khẩu vị của từng gia đình.

Nên ăn vịt nấu với chao kèm cái gì?

Vịt nấu chao là một món ăn đặc sản của tỉnh Cần Thơ. Không chỉ xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày, chúng còn là một món ăn được sử dụng để chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp quan trọng. Vịt nấu với chao là một món ăn có sự kết hợp hài hòa âm – dương: Trong đó, thịt vịt mang tính hàn kết hợp với gừng, tỏi, rượu – những nguyên liệu mang tính nóng giúp cho món ăn trở nên hài hòa, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe con người.

Món vịt nấu với chao ngon nhất là ăn kèm với bún và các loại rau sống. Thịt vịt dai, ngọt quện với vị chua cay của bát nước chấm sẽ là một hương vị khó quên cho những ai đã thưởng thức món ăn dân dã này. Không chỉ ăn kèm với bún, nước canh vịt còn được sử dụng làm nước lẩu, ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau như rau muống, rau cải thảo, rau xà lách, rau cải cay, rau cải cúc,…

Với cách làm vịt nấu chao trên, Samya hi vọng chị em có thể dễ dàng chế biến món ăn này gia đình để bữa ăn thêm đậm đà, hấp dẫn hơn. Ngày nay, chị em phụ nữ không chỉ giỏi việc nhà mà còn rất thành công trong các mối quan hệ xã hội. Vì

Đặc Sản Rắn Mối Nấu Chao Hấp Dẫn, Thơm Ngon

Về phần nguyên liệu chuẩn bị, bạn sẽ cần:

-0,5 kg thịt rắn mối đã được sơ chế sẵn

– 1 nữa củ khoai môn đã được làm sạch

– 1 phần rau muống cọng nhỏ

– 1 quả dừa tươi

– 0,5 kg bún tươi

– Cùng với đó là những gia vị nhỏ cần thiết khi chế biến các món ăn như bột nem, tỏi, ớt, tiêu . . .Lưu ý để có được giá rắn mối nấu chao thật thơm ngon đó là khi chọn rắn mối để làm thịt bạn nên chọn những con to khỏe, mập mạp, để mang lại một chất lượng thịt tốt nhất, ngon nhất. Đối với phần chao, bạn được quyển sử dụng chao trắng hay chao đỏ tùy ý, miễn là chao cũ là được nhằm giúp món ăn này đúng với hương vị của nó. Dừa lưu ý dừa tươi, cơm ngon, nước ngọt

Bước chuẩn bị trước khi nấu

Gia vị ướp với nữa cân thịt rắn mối sẽ là: 2 muỗng nước mắm(muỗng cà phê), 5 miếng chao, nữa muỗng đường và ¼ muỗng muối, một ít bột ngọt và một số gia vị cần thiết khác như gừng băm, tỏi băm . . . Chừng đó thịt cùng với gia vị bạn trộn đều, trộn mạnh tay để gia vị thấm vào thịt hơn

Bước nấu món rắn mối náo chao

Bạn tiến hành như sau: Trước tiên bạn sẽ cần cho khoảng 3 muỗng canh dầu vào nồi nấu, đợi đến khi phần dầu nên chín bạn phí hành hày tỏi vào trước để lấy mùi thơm, tiếp theo là cho hết phần thịt đã ướp gia vị vào nồi, xào khô cho đến khi phần thịt này săn lại thì bạn hãy đổ nước dừa lên vào, lưu ý là nước dừa cần ngập vừa đủ phần thịt. Sau khi nấu một thời gian thì phần nước bên trong nồi sẽ bị rút xuống, lúc này bạn cần châm thêm nước vào nồi để đảm bảo rằng phần thịt rắn mối luôn nằm trong nước, cho nó mau mềm. Nước sôi trở lại bạn cho phần khoai môn đã chuẩn bị sẵn vào nồi lun, nấu một lúc thì dùng đũa kiểm tra xem phần khoai môn đã mềm ra hay chưa, nếu rồi thì bạn sẽ nêm nếm lại hương vị một lần nữa xem đã vừa ăn, vừa khẩu vị hay chưa.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong được món rắn mối nấu chao này một cách đơn giản và nhanh chóng. Ngoài rắn mối nấu chao, bạn cũng có thể tìm các để chế biến một số một khác cũng ngon và hấp dẫn không kém, chẳn hạn như món rắn mối nấu tiêu, món rắn mối nấu măng, cách chế biến cũng khá đơn giản và gần như tương tự với món rắn mối nấu chao này

Tham Khảo Bài Viết: Chế biến món rắn mối nướng muối ớt thơm lừng

Làm nước chấm với chao

Trước tiên bạn cho một lượng chao vừa đủ vào chén, 3 4 miếng chao nhỏ nhỏ gì đó tùy bạn. Vắt nước nữa miếng chanh cho vào chén, cùng với đó là cho thêm 1 2 muỗng đường vào, khuấy đều. Sau đó là cho thêm một ít tỏi, ớt đã được băm nhỏ, làm cho rắn mối vừa có vị chua, vị cay, vị mặn, vị ngọt và hương vị đặc biệt của chao. Món rắn mối nấu chao này nếu muốn thực sự ăn ngon thì bạn nên ăn với phong cách ăn lẫu, nóng hổi và thơm ngon, rất thích hợp để ăn vào những ngày trời se lạnh

Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

Cập nhật thông tin chi tiết về Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Hè trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!