Xu Hướng 1/2023 # Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua # Top 8 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vịt cháy tỏi đưa cơm ngày thu se lạnh

Vịt là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon mà ai cũng yêu thích. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt vịt khiến ai cũng phải xuýt xoa: vịt xào sả ớt, vịt kho gừng, vịt om bia, vịt quay xào cải chua,….

Riêng với món vịt cháy tỏi, mùi ngậy của bơ, mùi thơm của tỏi hòa quyện cùng gia vị và thịt. Tất cả giúp món ăn trở nên hấp dẫn và khó cưỡng. 

Cách làm món vịt cháy tỏi chi tiết

Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt cháy tỏi

Thịt vịt: ½ con

 Củ hành tây, củ riềng: mỗi loại ½ củ.

Tỏi, hành tím, ớt.

Giá vị: dầu mè, rượu trắng, xì dầu ( nước tương), đường, bột nêm, bơ, mè rang.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Làm sạch vịt và chuẩn bị gia vị

Thịt vịt cắt bớt những phần có mỡ.

Dùng muối và rượu trắng rửa thật sạch để hết mùi hôi.

Rửa thêm lần nữa với rượu.

Gừng, tỏi, riềng, hành tím làm sạch. Bạn thái và băm thật nhỏ.

Bước 2: Luộc thịt vịt

Bắc nồi nước lên bếp, cho ít muối và gừng. Sau đó cho vịt vào luộc chín tới.

Vớt thịt vịt ra ngoài để ráo và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bên ngoài của thịt bạn xóa ít bột nêm.

Bước 3: Trộn gia vị

Cho gừng, tỏi, hành tím và riềng đã băm nhỏ vào một chiếc bát.

Cho vào 3 muỗng đường, 1.5 muỗng xì dầu, 1 chút dầu mè và 2 muỗng cà phê rượu trắng rồi trộn đều lên.

Bạn phí thơm một ít tỏi với dầu để riêng ra.

Bước 4

Bắc nồi lên bếp, cho ít bơ vào đảo cho tan ra.

Tiếp theo bạn cho thịt vịt vào đảo. Để lửa vừa phải chừng 7 phút để bơ thấm đều vào vịt và săn lại.

Bước 5

Khi thịt đã săn và ngậy mùi bơ, bạn tiếp tục cho gia vị đã trộn ở bước 4 vào.

Để gia vị thấm đều vào miếng thịt vịt. Bạn xào 10 đến 15 phút nữa với lửa vừa.

Bước 6

Vậy là đã hoàn thành món vịt cháy tỏi thơm ngon. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua

Tô cá rô kho Tộ canh rau đắng Đượm làm sao tình nghĩa nhà quê Nhớ làm sao thuở còn bé bỏng Nhà ở xa trường, qua mấy nhịp cầu tre Bấm ngón chân chai bờ đất ruộng Trời mưa trơn trợt lối đi về.

Đâu đó vẫn thoảng những câu thơ về miền quê mộc mạn giản dị thân thương. Đâu đó nơi đây nhắc đến một thư rau dân đã đời thường cảm thấy nó quen quá. Nó gần gũi với cuộc sống bình yên. Rau đắng, thứ rau dân dã của Nam Bộ và Nam Trung Bộ với những câu thơ câu ca dao đi vào dân gian đi vào lòng người ấm áp . Rau đắng sống tự nhiên ở những vùng ngập nước và có mặt tại các lục địa trong hàng nghìn năm qua và giờ đây đã trở thành một món ăn quen thuộc hơn với đời sống con người thành thị

Rau đắng thường được ăn sống hoặc cũng có thể chế biến chín như các loại rau khác và tác dụng của rau đắng cũng được y khoa chứng nhận về loại rau được coi vừa là thảo dược này.

Món ăn từ rau đắng hấp dẫn

Món ăn từ rau đắng cũng trở nên thân thiện hơn trong đời sống con người, khá là dễ bắt gặp khi ăn ở đâu đó những món ăn lại kèm với rau đắng khiến con người ta cũng tò mò rồi cũng thử và sau đó là ưa thích loại rau vừa là rau vừa là thảo dược này.

Cách chế biến món canh rau đắng nấu tôm

Nguyên liệu chế biến canh rau đắng nấu tôm:

Lưu ý nhớ tìm rau đắng đất bởi loại rau này nấu tôm mới thực sự thích hợp. Vị của nó khác hẳn với rau đắng thông thường. Nhớ ngâm rau thật lâu trong nước để bụi bẩn đi hết.

Cách chế biến canh rau đắng nấu tôm:

Tôm tươi mua về rửa sạch, có thể cho vào máy say sinh tố để say nhỏ hay cho vào cối giã tùy thích rồi ướp với gia vị trong khoảng 15 phút là được.

Trước tiên, chúng ta bắp nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi khi tỏi thật tôm.

Sau đó cho tôm vào xào. Đảo nhanh tay rồi cho nước vào đun đén khi sôi thì thả rau vào đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bạn bên bổ sung món ăn từ rau đắng vào bữa ăn hằng ngày

Tên gọi là rau đắng bởi rau khi chạm vị giác đã cảm nhận được chút đắng sau đó là sự lan tỏa vị ngọt vị mát từ từ ở vòm họng, cũng bởi nhiều vị nhiều chất trong cây rau mà các thầy thuốc đã tìm ra công dụng của loại rau này như giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng nhận thức,giảm lo âu và căng thẳng, chống viêm, lợi cho đường hô hấp mang lại sức đề kháng cao cho cơ thể, chăm sóc làn da, hạ đường huyết..

Việc bổ sung liên tục bất kỳ loại thảo dược nào trong thời gian dài đều không được khuyến khích, và rau đắng cũng không phải là ngoại lệ. Không nên ăn rau đắng thường xuyên trong hơn 12 tuần, bạn chỉ nên bổ sung nó khi cần giảm bớt triệu chứng hay bệnh nào đó. Ngoài ra, do ảnh hưởng của các thành phần tới hệ hô hấp, bài tiết, thống tim mạch và lượng đường trong máu, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.Ngoài những điều cần lưu ý này, rau đắng không bị đưa vào danh sách một thực phẩm tự nhiên gây dị ứng.

Hotline: Địa chỉ trang web: 1900986865 Địa chỉ 1: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Địa chỉ 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN https://nongsandungha.com

8 Món Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua

Nói đến những món ăn ngon từ hến, không ai không biết món cơm hến vang danh của người dân Huế. Những con hến bé xíu được trộn với cơm nguội, ăn kèm là các loại rau như xà lách, húng thơm, cải xanh, môn, lõi chuối non, khế chua… thêm đậu phộng rang vàng còn nguyên vỏ, đôi ba lát da heo chiên phồng, hành phi và cuối cùng là mắm ruốc Huế.

2. Hến chiên nước mắm

Đây là một biến tấu khá lạ miệng từ nguyên liệu quen thuộc này. Những con hến sau khi luộc chín, được đãi sạch vỏ và để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu với ít tỏi băm, cho hến vào chiên hơi săn lại. Tiếp đến cho hành tây thái múi cau, ớt thái lát vào trộn đều. Pha chén nước mắm tỏi ớt vừa ăn, khi hành tây vừa chín thì rưới nước mắm lên hến và đảo đều, để lửa nhỏ cho hến thấm gia vị, món ăn dậy mùi thơm nức là được. Trong những buổi chiều trở gió, được ngồi ăn chén cơm nóng với đĩa hến chiên nước mắm thì không còn gì bằng. Đặc biệt khi kết hợp với bánh đa nướng lại trở thành món lai rai rất khoái khẩu của cánh đàn ông.

3. Canh hến nấu rau muống

Mặc dù là món canh nhà quê nhưng đây lại là món ăn phổ biến trong những ngày hè vì tính mát lành của nó mang lại. Hến sau khi luộc được đãi sạch vỏ, ướp với một ít gia vị và xào sơ qua cho thấm. Nước luộc hến được giữ lại để nấu canh đem lại hương vị đậm đà cho món canh này.

4. Hến chiên bột

Thay vì chế biến hến theo cách thông thường như xào hay nấu canh, bạn thử làm mới nguyên liệu quen thuộc này bằng cách chiên giòn với bột. Thịt hến mềm, ngọt được bao bọc một lớp bột vàng ươm giòn rụm bên ngoài, thêm cái cay cay của tương ớt đem lại hương vị rất lạ miệng cho người thưởng thức.

5. Hến um cuốn bánh tráng

Trong những ngày hè, các món cuốn gói luôn được ưa thích. Hãy thay các nguyên liệu như thịt heo, cá… bằng những con hến bé xíu, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ của món ăn. Chế biến món này không khác gì các món cuốn khác, bạn chỉ tốn thời gian trong việc luộc và đãi vỏ hến. Ướp hến với một ít gia vị, cho hên vào nồi với ít dầu và um nhỏ lửa. Cuốn bánh tráng kèm với các loại rau khác. Ăn món này không thể thiếu chén nước mắm chanh tỏi ớt với vị cay xé lưỡi.

6. Hến xào xúc bánh đa

Nếu không thích vị mặn mà của món hến chiên nước mắm, bạn có thể chế biến đơn giản hơn bằng cách xào. Món ăn vừa nhanh, gọn, lẹ nhưng lại là món lai rai rất được cánh đàn ông ưa thích.

7. Hến xào mướp

Chế biến món ăn này không khó, mướp hương nên chọn trái vừa, không chọn trái già sẽ bị nhiều sơ, dai và không ngọt. Khi xào, bạn nên xào với lửa lớn để các nguyên liệu vừa chín đến, mướp sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt mà không bị thâm đen.

8. Cơm chiên hến

Từng con hến nhỏ lẫn trong những hạt cơm chiên vàng đem lại cảm giác rất thú vị khi thưởng thức. Để làm món ăn này, cơm chiên không được ướt hay dẻo, hạt cơm phải tơi và rời nhau thì khi chiên mới ngon. Một bí quyết dành cho bạn là phải sử dụng cơm nguội và chiên với lửa lớn. Thêm một chén nước tương ớt nữa là bạn đã có một món ăn với hương vị thơm ngon khó quên.

Theo VnExpress

3 Món Ăn Hấp Dẫn Với Hạt Tiêu Xanh Đắk Lắk Thơm Nức Không Thể Bỏ Qua

Các món ăn với hạt tiêu xanh

1. Thịt kho tiêu xanh

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Chọn thịt ba chỉ tươi, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Hạt tiêu xanh đập dập

Ướp các gia vị với thịt ba chỉ, chú ý cho ½ số hạt tiêu xanh vừa đập vào ướp cùng thịt. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Thắng đường: Để món ăn có màu đẹp, mùi đặc trưng thì bước thắng đường cũng rất quan trọng. Cho 2 thìa nhỏ đường vào chảo, tiếp thêm 2 thìa dầu ăn, đun đến khi nào đường chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.

Khi cho thịt vào chảo, cho thêm 1 bát nước con vào đung đến khi thịt chín mềm, có màu vàng cánh dán.

Nêm món ăn vừa ăn, sau đó cho nốt phần tiêu còn lại vào nồi đung thêm một lúc rồi tắt bếp. Món ăn này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.

2. Bò hầm tiêu xanh – món ăn với hạt tiêu xanh hấp dẫn

Nguyên liệu:

Hạt tiêu xanh rửa sạch đập dập.

Thịt bò thái quân cờ vừa ăn, ướp gia vị cần thiết muối, tiêu xanh, 1 thìa nhỏ dầu ăn. Để thịt khoảng 30 phúp cho thấm gia vị.

Khoai tây cắt khúc, rán vàng.

Cho dầu ăn vào phi thơm hành, cho cà chua thái mỏng, rồi bỏ thịt bò vào xào săn lại. Để món ăn ngon hơn bạn thêm nước dừa tươi vào hầm thịt bò đến khi thịt mềm.

Bột mì cho ra bát hòa nước để cho bột tan, không bị vón cục.

Nồi thịt bò sau khi hầm mềm, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho khoai tây vào.

Bước cuối cùng là rưới bát bột mì vừa pha vào nồi để nồi đặc sánh hơn, đun đến khi nước sốt sánh thì tắt bếp và có thể thưởng thức. Món ăn này rất phù hợp để ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

3. Cá hồi kho tiêu xanh

Nguyên liệu:

Cá hồi rửa sạch, ướp với gia vị mắm, hạt tiêu, nước màu để khoảng 30 phút trước khi kho.

Khi bạn thấy các gia vị tan, cá đã ngấm thì bắc nồi lên đun nhỏ lửa. Thêm chút nước để cá nhanh chín và mềm.

Khi cá chín, nhìn nước sốt sánh thì cho thêm chút mắm vừa ăn, tiếp tục kho sôi lên khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng cho thêm hạt tiêu xanh vào nồi rồi tắt bếp.

Món ăn này cung cấp rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!