Xu Hướng 1/2023 # Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua # Top 9 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Vietkings) Khổ qua (mướp đắng) là thực phẩm quen thuộc đối với người Việt. Khổ qua được chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và còn có tác dụng chữa bệnh. Khổ qua có tính hàn, không độc rất phù hợp với những bữa ăn ngày nóng, giảm được các bệnh ngoài da, giúp da mịn màng và trẻ đẹp hơn. Vietkings xin giới thiệu đến độc giả 10 món ngon, bổ dưỡng từ khổ qua:

1. Khổ qua nhồi thịt

Với nguyên liệu chính là thịt bằm và khổ qua, món ăn dân giã này đã đi sâu vào trong lòng người Việt trong mâm cơm gia đình. Không chỉ vậy nó còn mang đậm bản sắc văn hóa mỗi khi tết đến xuân về, với mong muốn cầu mong những đau khổ, cực nhọc sẽ qua đi. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng bức.

2. Khổ qua nấu tôm

Tôm được sơ chế sau đó ướp với gia vị, bổ dọc trái  khổ qua, cắt từng miếng xéo, bắc chảo sau đó phi hành tỏi, cho tôm vào xào cho săn lại, tiếp đến là chế nước vào nồi và đợi nước sôi cho khổ qua vào nấu vừa chín. Rắc thêm một chút hành, ngò trên tô canh thế là bạn đã có một món canh ngon, đơn giản và bắt mắt. Với màu xanh của trái khổ qua xen vào đó là thịt tôm tất cả hòa quyện nên món ăn thơm và ngọt, đầy dinh dưỡng và đỡ tốn thời gian chế biến.

3. Khổ qua xào trứng

Trứng được chọn có thể là trứng gà hoặc vịt, để làm nên món ăn ngon này cần phải có sự khéo léo trong khâu chế biến cũng như cách nêm nếm gia vị. Món xào thường được nấu với độ lửa to và nhanh tay trong việc đảo đều các thành phẩm trong chảo. Tạo nên được món ăn này đó là sự kết hợp giữa sắc vàng của trứng, sắc xanh của mướp đắng và một chút vị cay dịu của tiêu sau khi chế biến món ăn.

4. Gỏi khổ qua trộn thịt bò 

Khổ qua giòn xanh mát, cộng thêm vị chua nhẹ của miếng bò tái chanh, chỉ cần gắp một đũa đã thấy thanh nhẹ nơi đầu miệng. Món gỏi bò tái khổ qua có thể ăn kèm với bánh tráng mè. Bí quyết góp nên thành công của món ăn này đó chính là phần nước chấm, sự cân bằng mặn, ngọt, chua, cay chính là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị của món ăn. Thưởng thức món ăn cho ta cảm giác chua, ngọt vừa phải với độ dai của thịt bò, độ giòn của khổ qua.

5. Canh gà nấu dứa và khổ qua

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị gà ngọt thanh, vị chua nhẹ của dứa thêm một chút vị đắng của trái khổ qua, tạo nên hương vị rất riêng biệt và độc đáo. Khi thưởng thức ta mới cẩm nhận được sự tỉ mỉ và tinh tế được người nấu gửi gắm trọn tình cảm vào trong món ăn. Với món ăn quen mà lạ này sẽ giúp cho các chị em nội trợ bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình để làm cho bữa cơm thêm đa dạng và phong phú hơn.

6. Lẩu cá thác lác khổ qua

Bên nồi lẩu cá thác lác bốc khói nghi ngút cùng hương thơm tỏa ra ngào ngạt, cá thác lác ngon dai, nhiều đạm, khổ qua có tính giải nhiệt, mát. Vì vậy, nếu kết hợp cả hai với nhau sẽ tạo nên một món lẩu vừa ngon miệng, vừa mang tính lành. Với món ăn này vô cùng thích hợp vào những ngày thời tiết mát mẻ, cùng gia đình quây quần bên mâm cơm điều đó góp phần cho món ăn vô cùng tuyệt vời và thêm ý nghĩa.

 7. Khổ qua chiên giòn

Khổ qua chiên giòn là một món khá thú vị và mang hương vị rất đặc biệt. Ngoài các cách chế biến quen thuộc như nấu canh, xào… thì chúng ta có thể biến tấu chúng thành một món chiên khá đặc biệt để có thể dùng làm món ăn nhẹ vào buổi chiều và có tác dụng khá hiệu quả trong việc giảm cân.

8. Ba rọi kho khổ qua

Vào ngày thời tiết se lạnh, những món kho trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn, không chỉ ngon mà còn ăn rất đượm cơm. Nếu như chúng ta khá quen thuộc với món cá kho tộ, thịt gà kho sả… thì ba rọi kho khổ qua cũng là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn mới này sẽ mang tới một cảm giác lạ miệng, hấp dẫn đến khó tả. Một chút ngọt mát, một chút dư vị đăng đắng của trái khổ quả hòa cùng vị cay của ớt, thơm của tiêu rồi còn cả vị ngọt của tôm thịt. Ăn một miếng, cảm giác món ăn như có một sức hút lạ kỳ.

9. Khổ qua nhồi thịt hấp

Khổ qua nhồi thịt hấp không chỉ có tác dụng trong việc chữa chứng đau đầu, thanh nhiệt giải độc cơ thể mà là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng. Với món ăn này tất cả hương vị của thịt, khổ qua gần như được giữ nguyên vẹn. Chúng ta có thể tha hồ thưởng thức đủ loại hương vị của món ăn này mà không sợ độ giảm sút của chất dinh dưỡng trong món ăn. Sự hòa quyện thơm lừng giữa các thành phần trong món ăn sẽ làm cho bữa cơm thêm thú vị hơn.

10.  Mướp đắng ướp lạnh ăn kèm với ruốc

Tạm gác với món xào, chiên, rán thường nhật thì mướp đắng ướp lạnh ăn kèm với ruốc, tận hưởng vị ngọt không đắng, giòn khi mướp đắng được ướp lạnh, ăn với ruốc thịt (chà bông) và chấm mắm ruốc cay nồng là một trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Giới Thiệu 5 Món Ăn Ngon Từ Củ Su Hào

5 cách nấu ăn ngon từ củ su hào cho mẹ

Là một trong những loại thực phẩm xanh quen thuộc, củ su hào mang lại nhiều hương vị và dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Ở thời hiện đại, các món ăn ngon từ su hào xuất hiện đa dạng hơn, giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú.

Hôm nay, Thực phẩm sạch Vita sẽ giới thiệu cho cả nhà các món ăn ngon từ su hào để mọi người cùng thực hiện và thưởng thức

Mực xào su hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500gr mực tươi, 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 2 nhanh hành hoa, rau mùi, 1 củ hành khô, dầu ăn, súp, bột nêm, mì chính, hạt tiêu… cùng các gia vị nhà bếp.

Bước 1: Làm sạch mực tươi, loại bỏ túi đen và nang mực bên trong rồi rửa sạch. Khứa trên mình mực rồi cắt miếng vừa miệng ăn. Ướp mực với các loại gia vị trong 15 phút.

Bước 2: Gọt vỏ su hào, cà rốt rồi rửa sạch, cắt tỉa thành hình hoa cho đẹp mắt. Hành khô bóc bỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chào dầu lên bếp, dầu sôi cho hành khô băm vào phi thơm. Cho mực đã ướp vào xào nhanh tay.

Bước 4: Cho su hào, cà rốt vào xào cùng mực, đảo nhanh tay. Nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 5: Thêm các loại rau thơm như hành hoa, mùi tài thái nhỏ vào xào cùng. Cho vào món xào ít mì chính và tiêu xay. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

Dưa góp su hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà rốt, su hào, dưa chuột, tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và su hào, rửa sạch, để ráo. Cắt sợi hoặc bào thành sợi 2 nguyên liệu trên rồi cho vào cùng 1 bát lớn, thêm vào 1 ít muối, trộn đều. Khi cà rốt su hào ra nước thì chắt bỏ bớt phần nước.

Bước 2: Ngâm dưa chuột vào nước muối pha loãng 15 phút để loại bỏ bớt mủ. Sau đó loại bỏ ruột và cắt hoặc bào dạng sợi giống cà rốt, su hào.

Chú ý: Để giúp dưa chuột giòn và có màu sắc đẹp mắt, bạn không nên gọt bỏ vỏ quả dưa chuột.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường, nước mắm (tỉ lệ bằng nhau). Thả tỏi đập dập vào hỗn hợp rồi để nguội.

Bước 4: Cho dưa chuột, cà rốt và su hào đã ngâm muối vào hủ thủy tinh. Chế hỗn hợp nước vừa để nguội vào ngập cà rốt, su hào, dưa chuột. Bảo quản ở nhiệt độ bình thường khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

Với lọ dưa góp su hào, bạn có thể dùng trong khoảng 1 tuần hoặc bạn có thể bảo quản món ăn trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu nhất.

Su hào kho chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ su hào, muối, đường, tiêu xay, xì dầu đặc… cùng các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Su hào gọt vỏ, rửa sạch hoặc bạn có thể ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút. Vớt ra để ráo rồi cắt con chì.

Bước 2: Cho su hào vào nồi. Cho vào nồi muối, đường, xì dầu đặc, tiêu xay phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

Bước 3: Cho nước vào nồi sấp mặt su hào. Bắc lên bếp đun sôi cho đến khi su hào mềm, nước cạn thì tắt bếp.

Bước 4: Rắc lên trên món su hào xào ít tiêu xay. Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

Kim chi su hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 củ su hào, 1 củ gừng, 1 gốc boaro, 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay… và các đồ dùng nhà bếp.

Bước 1: Gọt vỏ su hào, rửa sạch rồi cắt thành miếng hình chữ nhật vừa ăn. Boaro cũng rửa sạch, cắt chéo.

Bước 2: Cho nước mắm, đường, tương ớt vào một bát lớn rồi khuấy đều. Bạn thu được hỗn hợp nước sốt.

Bước 3: Cho su hào, boaro vào một thau. Cho tiếp ớt bột cay và ớt Hàn quốc vào. Cho nước sốt vừa tạo ở trên vào thau rồi trộn nhẹ nhàng.

Bước 4: Cho món kim chi vừa trộn vào lọ thủy tinh, bảo quản ở nhiệt độ bình thường 3 ngày là có thể dùng được. Trong quá trình ăn, bạn có thể cho lọ kim chi vào tủ lạnh để bảo quản được lâu nhất.

Canh su hào hầm thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300-400gr thịt gân bò, 1 củ su hào to, gọt vỏ và thái miếng, 2 quả cà chua, xắt miếng, 1 mẩu gừng đập dập, rau mùi, thái nhỏ, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay… cùng các dụng cụ nhà bếp.

Bước 1: Thịt gân bò mua về rửa sạch sẽ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt bò cùng nước mắm, gừng, tiêu xay trong 30 phút.

Bước 2: Cho thịt bò vào nồi, đổ ngập nước và bắc lên bếp hầm đến khi thấy thịt bò mềm.

Bước 3: Cho su hào, cà chua vào nồi thịt bò, hầm đến khi các nguyên liệu này chín mềm. Nêm nếm lại các loại gia vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc món bò hầm su hào ra bát, cho lên trên ít rau thơm cắt nhỏ cùng ít tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm.

Giáo Án Mầm Non Giới Thiệu Các Bữa Ăn Và Các Món Ăn

Ngày đăng tin: 10:56:26 – 13/01/2018 – Số lần xem: 1992

KHÁM PHÁ XÃ HỘI GIỚI THIỆU CÁC BỮA ĂN VÀ CÁC MÓN ĂN

– Dạy trẻ biết một số món ăn và bữa ăn trong gia đình.

– Trẻ biết phân biệt và gọi tên được từng bữa ăn, món ăn.

– Phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ.

– Trẻ biết phân biệt và gọi tên được từng bữa ăn, món ăn.

– Tranh vẽ các món ăn.

– Một số món ăn thật.

– Ti vi, đầu đĩa, băng nhạc.

– Mỗi trẻ 1 bộ tranh lô tô về đồ dùng gia đình gồm 4-6 chiếc

Hoạt động 1: Ôn định tổ chức:

– Cho trẻ hát bài “Quả gì”.

– Bài hát nói về quả gì ?

-Các loại quả ấy cung cấp cho chúng ta chất gì ?

– Ngoài rau quả ra, cơ thể chúng ta cần thêm những chất gì nữa ?

Hoạt động 2: Hướng dẫn hoạt động:

* Cho trẻ tham quan bữa ăn sáng do cô chuẩn bị sẵn (bánh mì, bơ, bánh canh, xôi muối đậu).

– Đây là những món ăn gì ? Và thường ăn vào buổi nào ?

– Tiếp theo cho trẻ xem tiếp bàn ăn (cơm, tôm kho, canh rau dền).

– Những món ăn thường dùng vào buổi nào ? Canh rau có chất gì ? Cơm giàu chất gì ? Cá kho cho chúng ta chất gì ?

– Cô giới thiệu: Ngoài buổi ăn sáng, ăn trưa, còn ăn xế và ăn tối.

* Giáo dục trẻ: Một ngày có 4 nữa ăn nhưng buổi sáng rất quan trọng nên chúng ta phải cần ăn sáng đàng hoàng.

2. Luyện tập: Chơi:”Thi ai nhanh”

Cô nói tên món ăn gì các con chọn thực phẩm đưa lên nhanh.

– Cô nói: – Món kho.

3. Củng cố: Trẻ chọn món ăn theo bữa ăn.

Luật chơi: Cô có tranh lô tô (thực phẩm) một đội chế biến món ăn, đội nào sau 1 phút chế biến nhanh sẽ thắng.

– Cô cho trẻ chơi 2 – 3 lần.

– Cô nhận xét, tuyên dương.

– Cho trẻ hát bài ” nhà của tôi ”

Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ngon Từ Xà Lách Carol

Các món ăn làm từ xà lách luôn ngon mà chả bao giờ sợ ngán. Bên cạnh đó, xà lách cũng chứa vô vàng dưỡng chất với nhiều tác dụng đối với sức khỏe, giúp giảm cân, làm đẹp da… Các món ăn ngon từ rau xà lách Carol thanh đạm, gần gũi và dễ chế biến sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon và đủ đầy dinh dưỡng.

Xà lách trộn cá hồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà hồi, giấm, xà lách carol, đường, tiêu, sữa tươi… cùng các vật dụng nhà bếp.

Bước 1: Nhặt sạch xà lách, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Pha nước trộn xà lách: Cho giấm đường và tiêu vào chén trộn đều đến khi các gia vị hòa tan, sền sệt vào nhau là được.

Bước 3: Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa tươi để khử bỏ mùi tanh. Sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.

Bước 4: Cho cá hồi, xà lách cùng nước trộn vào thau, trộn đều tay để cá và rau thấm nước gia vị.

Bước 5: Từ thau trộn, bạn lấy xà lách ra, sắp xếp lên dĩa cho đẹp mắt rồi cho phần cá hồi lên trên rau. Có thể trang trí thêm hành, ngò và ớt đỏ, cà chua để món ăn thêm đẹp mắt.

Salad trứng cút và xà lách

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 quả trứng cút, 1 mớ xà lách carol, 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt… và các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Trứng cút đem luộc chín, để nguội rồi bóc bỏ. Xà lách nhặt sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo. Cà chua, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Pha nước trộn salad bằng dùng dầu – giấm hoặc bơ đậu phộng, có thể dùng thêm sốt mayonaise. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào tô rồi đổ nước trộn salad vào trộn đều là xong.

Salad xà lách thịt bò chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cây xà lách carol, 150g thịt bò, 1 trái cà chua, 1 củ hành tây, chanh, tỏi, gia vị… và các dụng cụ nhà bếp.

Bước 1: Tách từng lá xà lách, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, cho vào rổ để ráo. Cà chua loại bỏ bớt hạt, cắt miếng mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2: Rửa sạch thịt bò, để ráo rồi cắt thành những miếng mỏng. Ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho phần thịt bò đã ướp vào xào chín.

Bước 4: Cho thịt bò đã xào cùng xà lách, hành tây, cà chua vào một thau rồi vắt thêm chanh tươi, cho thêm đường vào. Trộn đều để các loại nguyên liệu thấm đều gia vị.

Bước 5: Cho món ăn ra đĩa lớn, cho thêm cho thêm các loại rau thơm như hành, ngò vào trang trí và thưởng thức ngay sau khi thực hiện.

Xà lách sốt thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr thịt bò xay, 1/2 bó xà lách carol, 2 quả cà chua, tỏi, dầu hào, tiêu, muối, xì dầu, mỡ… cùng các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Thịt bò xay đem ướp với dầu hào, muối, tỏi giã nhuyễn trong 15 phút để thấm gia vị. Xà lách nhặt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo ít dầu, đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho phần cà chua băm vào xào, cho thêm 1 muỗng lớn nước.

Bước 3: Cho thịt bò đã ướp vào nấu cùng, nêm nếm các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt cho vừa vặn. Đun thêm tí để thịt bò sốt thấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Sắp xếp xà lách lên mặt đĩa sao cho đẹp mắt rồi cho phần thịt bò sốt lên trên. Chang nước sốt cà chua thịt bò trong chảo lên đều mặt rau. Trang trí thêm ớt đỏ, rau hành ngò xanh và thưởng thức.

Xà lách dầu giấm Đà Lạt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 cây xà lách carol, 1 quả cà chua, tỏi phi vàng, dầu hướng dương hoặc olive, sốt giấm đường, tiêu xay… cùng các dụng cụ nấu bếp.

Bước 1: Tách lá xà lách, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cho các nguyên liệu phần sốt giấm đường vào bát cho hòa tan. Cho thêm hành tây cắt mỏng vào và giữ yên trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho phần rau xà lách vào nước sốt vừa pha trên, trộn đều để rau tiếp xúc đều với giấm đường.

Bước 4: Gắp các lá rau xà lách ra đĩa. Cho tỏi phi, dầu hướng dương vào phần nước giấm đường còn lại và thưởng thức ngay món ăn lạ miệng này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!