Xu Hướng 2/2024 # Vì Sao Thạch Rau Câu Bị Tách Nước? Làm Sao Để Khắc Phục Tình Trạng Đó? # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Thạch Rau Câu Bị Tách Nước? Làm Sao Để Khắc Phục Tình Trạng Đó? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì sao thạch rau câu bị tách nước? Làm sao để khắc phục tình trạng đó?

1. Lượng nước nấu thạch quá nhiều khiến thạch rau câu bị tách nước

Việc thạch rau câu xảy ra tình trạng tách nước, thông thường là do trong quá trình nấu bạn cho nước quá nhiều. Hầu hết, các sản phẩm bột thạch rau câu trên thị trường đều có hướng dẫn định lượng cụ thể, trừ những công thức đặc biệt thì các bạn nên nấu theo hướng dẫn đó để đạt kết cấu tốt nhất.

Đối với các bạn nấu thạch mà thêm các loại như sữa, nước trái cây… thì bạn nên giảm lượng nước lại một chút so với bình thường để kết cấu thạch không bị ảnh hưởng nhiều.

Vì sao thạch rau câu bị tách nước? Làm sao để khắc phục tình trạng đó?

2. Chưa đủ thời gian nấu khiến thạch rau câu bị tách nước

Để thạch có thể nở ra và đảm bảo kết cấu bền chắc thì thời gian nấu cần phải đảm bảo. Thông thường sẽ là từ 5 – 7 phút tùy theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trong quá trình nấu, bạn phải đảm bảo nhiệt độ sôi để các phân tử thạch được nở ra hết cỡ.

3. Tỷ lệ trộn giữa bột và đường quá ít 

Bột rau câu nếu đổ trực tiếp vào nước sôi sẽ bị vón cục vì vậy trước khi nấu bạn phải trộn bột với đường. Tuy nhiên, nếu lượng đường của bạn quá ít, không trộn đều hết được bột rau câu thì bột vẫn bị vón cục như thường. Các bạn nên đọc kỹ xem nhà sản xuất khuyến cáo bạn sử dụng bao nhiêu đường cho 1 gói bột rau câu để tránh tình trạng vón cục khiên bột không hòa tan hết vào nước khiến kết cấu thạch bị loãng gây mất nước.

Đối với gói Bột thạch rau câu nguyên chất Sóc Vàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 1 gói 12g với 270g đường.

4. Độ chua trong công thức thạch

Vị chua là hương vị được rất nhiều khách hàng yêu thích, đồng thời giúp cho món chè của bạn bạn không bị ngán, nhưng bạn có biết nếu cho chất chua quá nhiều sẽ dễ gây chảy nước ở rau câu? Đúng vậy, cho quá nhiều vị chua sẽ làm thay đổi cấu trúc thạch khiến thạch bị ra nước nhiều hơn, do đó bạn nên cân bằng vị chua ngọt đảm bảo không quá ngọt hay quá chua.

Đặc biệt trái cây dù ngọt hay chua đều có lượng vitamin C dễ làm chảy nước rau câu, vì vậy trước khi ép bạn hãy ngâm trái cây với chút đường nhằm cân bằng độ chua.

5. Không nên cắt thạch quá sớm

Ở các quán chè, các bạn thường cắt thạch để sẵn và dùng từ 1 -3 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cắt quá sớm tình trạng chảy nước ở thạch rau câu sẽ diễn ra rất nhanh. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cắt thạch chỉ dùng đủ trong nửa ngày hoặc cùng lắm là 1 ngày. Bạn có thể giữ phần thạch còn lại đến ngày mai cắt như vậy sẽ giảm tình trạng thạch chảy nước.

6. Do công nghệ sản xuất của nhà sản xuất

Một yếu tố cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc thạch rau câu ra nước đó chính là công nghệ sản xuất của nhà sản xuất. Với những công ty có phòng sản xuất hiện đại, đội ngữ R&D chuyên nghiệp sẽ mang đến sản phẩm kết cấu tốt, ít tạp chất sẽ giúp thạch trong, mịn và hạn chế chảy nước.

Là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong lĩnh vực nghiên cứu & phát triển (R&D), Nafotech với lợi thế kiến thức chuyên ngành sâu rộng, với đội ngũ nhân sự có nền tảng về trình độ kỹ thuật chính quy được đào tạo bài bản, với sự hỗ trợ của các đối tác lớn và tin cậy từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho các khách hàng những sản phẩm, chất lượng cao đạt yêu cầu về công nghệ và kỹ thuật của khách hàng.

Bột rau câu Sóc Vàng được sản xuất từ các loại tảo biển tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu vừa có độ giòn, vừa có độ dẻo rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng Hotline: 012.74.47.9999

Sử Dụng Bột Cacao Uống Liền Chất Lượng Để “Giữ Chân” Khách Hàng

Bột kem béo là gì, công dụng của bột kem béo

Nam Định – Thạch rau câu Sóc Vàng cháy hàng vì quá ngon!

Vì Sao Phải May Đồng Phục Bếp?

Ẩm thực là một nét văn hóa rất đặc biệt của nhân loại. Khi mà con người ta ngày càng quan tâm đến việc ăn uống của mình, không chỉ cần no bụng mà còn cần ngon miệng và đẹp mắt, hàng trăm những nhà hàng mọc lên khắp thế giới. Song, dù là nhà hàng nhỏ, nhà hàng 3 sao hay nhà hàng 5 sao thì việc may đồng phục bếp cũng rất quan trọng.

Vì sao nói việc may đồng phục bếp quan trọng?

Đầu tiên, may đồng phục bếp cũng giống như may đồng phục lễ tân, đồng phục tạp vụ, mục đích chính là để phân biệt các bộ phận khác nhau trong nhà hàng và tạo nên sự thống nhất cho các đầu bếp cùng làm việc trong một nhà bếp.

Mỗi bộ phận ở khách sạn, nhà hàng đều có đồng phục đặc trưng cho từng vị trí

Thứ hai, may đồng phục bếp sẽ giúp nhà hàng khoác lên mình một vẻ chuyên nghiệp và lịch sự. Thực khách ngày nay đánh giá rất cao việc thức ăn của họ phải ngon, đẹp mắt và được tạo ra từ những đầu bếp có tay nghề tốt cũng như sạch sẽ. Nhìn thấy những đầu bếp nấu ăn cho mình mặc những bộ đồng phục chuyên nghiệp sẽ khiến thực khách có ngay ấn tượng tốt về nhà hàng và sẽ quay lại thêm nhiều lần nữa.

Thông thường ta may đồng phục bếp với tay ngắn để các đầu bếp dễ dàng hoạt động. Mặt khác, trang phục của bếp trưởng sẽ khác với những đầu bếp khác, có tay dài để phân biệt và thể hiện được phong thái cần có của một bếp trưởng.

Có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau cho bộ đồng phục bếp để tạo nên chất riêng của mỗi nhà hàng chứ không nhất thiết phải chọn màu trắng truyền thống. Một số tông màu được các khách sạn, nhà hàng ưu ái sử dụng cho bộ đồng phục bếp có thể kể đến như màu vàng nhạt, màu đỏ đô, màu đen hay xanh navy…

Gọi ngay đến hotline: 098 926 0296 để được tư vấn thiết kế, cung cấp cho khách sạn, nhà hàng của bạn những mẫu đồng phục phong cách riêng, chất lượng tốt nhất!

Cắt Mí Mắt Bị Sẹo Lồi Phải Làm Sao? Khắc Phục Thế Nào Hiệu Quả

I/ Nguyên nhân cắt mí mắt bị sẹo lồi

Về bản chất, cắt mí là tiểu phẫu hạn chế tối đa xâm lấm. Bác sĩ sẽ dùng dao rạch 1 đường nhỏ tại vùng mí mắt theo các kĩ thuật phù hợp và khâu khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ.

1- Do không kiêng khem ăn uống

Nguyên do hàng đầu có thể kể đến nếu bạn cắt mí mắt bị sẹo lồi là chế độ dinh dưỡng kiêng khem không được đảm bảo trong quá trình hồi phục. Một số thực phẩm bạn có thể gây nên sẹo lồi nếu bạn mới phẫu thuật mí mắt xong bao gồm:

2- Bác sĩ thực hiện tay nghề kém

Theo đánh giá của các bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, cắt mí để lại sẹo lồi hay không phụ thuộc đến 40% vào tay nghề người thực hiện.

Ngoài ra, do bác sĩ tay nghề yếu kém thực hiện không đúng kĩ thuật, khâu vệ sinh không đảm bảo dẫn tới nhiều người có hiện tượng mí lệch, thậm chí viêm loét ảnh hưởng trực tiếp tới giác mạc,…

3- Cách chăm sóc không đúng cách

Quá trình hậu phẫu đòi hỏi khách hàng phải hết sức tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ để có được đôi mắt đẹp, mí rõ, đều.

Trên Thế giới có đến 15 – 20% người thuộc cơ địa sẹo lồi dẫn tới hiệu quả sau cắt mí giảm xuống chỉ còn 70 – 75% so với những khách hàng khác.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện phẫu thuật tạo hình mí mắt hoặc chọn các công nghệ khác phù hợp hơn để có được kết quả thẩm mỹ như ý muốn.

II/ Cắt mí mắt bị sẹo lồi phải làm sao?

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hiện là đơn vị làm đẹp uy tín, xây dựng riêng chuyên khoa xóa sẹo để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Tại cơ sở đã tiếp nhận và chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp cắt mí mắt bị sẹo lồi.

Kangnam áp dụng công nghệ điều trị ánh sáng đa sắc ELLA để khắc phục/cải thiện tình trạng sẹo lồi cho khách hàng.

Ngoài ra, công nghệ điều trị sẹo lồi ELLA còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn các phương pháp cũ:

Đảm bảo an toàn cho làn da, cơ quan chức năng của vùng cần điều trị.

Không mất nhiều thời gian hồi phục, khách hàng có thể trở về nhà ngay sau khi điều trị.

Không cần kiêng khem nhiều, không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của khách hàng.

Cải thiện toàn bộ vùng sẹo sau cắt mí chỉ với 1 liệu trình duy nhất.

Hiệu quả xóa sẹo thẩm mỹ lên đến 90%, gần như khó nhận thấy bằng mắt thường.

Xóa sẹo kết hợp làm mờ thâm, trẻ hóa làn da, trả về đôi mắt tự nhiên cho khách hàng.

Rút ngắn liệu trình, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Đăng kí tư vấn

III/ Làm thế nào để phòng tránh sẹo lồi sau khi cắt mí?

1- Tuân thủ chế độ chăm sóc sau cắt mí

Như đã phân tích rõ bên trên, chăm sóc hậu phẫu sau cắt mí vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp tới các vết sẹo lồi có hình thành tại vùng da can thiệp hay không. Hãy tuân thủ nghiêm ngặt những lưu ý sau đây trong suốt quá trình hồi phục:

2 ngày đầu: chườm lạnh tích cực từ 10 – 15 phút để giảm sưng nề. Mỗi ngày bạn thực hiện chườm liên tục từ 3 – 4 tiếng/lần. Sử dụng khăn bông sạch hoặc túi chuyên dụng đã sát khuẩn bằng nước muối để hạn chế viêm nhiễm.

Ngày thứ 5: Tái khám và thực hiện cắt chỉ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trong 1 tháng đầu: Kiêng toàn bộ những thực phẩm gây sẹo lồi, hạn chế tác động lực mạnh vào vùng mí mắt, không tiếp xúc trực tiếp ánh nắng bằng cách đeo kính thường xuyên.

Nếu xảy ra tình trạng khô mắt, bạn có thể nhỏ dung dịch nước mắt nhân tạo hoặc đắp băng gạc thấm nước muối sinh lý 0,9 độ lên mắt để giảm thiểu tình trạng này.

2- Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ tạo hình mí mắt uy tín

1 cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ lành nghề và công nghệ cắt mí hiện đại sẽ giúp giảm thiểu đến 80% khả năng để lại sẹo lồi. Cắt mí mắt bị sẹo lồi chủ yếu do tay nghề bác sĩ non kém và áp dụng phương pháp đã lạc hậu, có nhiều nhược điểm.

Tại đây quy tụ hàng loạt bác sĩ trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm tạo hình mí mắt thành công cho hơn 20.000 khách hàng tại cơ sở.

Với nhiều công nghệ áp dụng thẩm mỹ mí mắt hiện đang có tại Kangnam như: cắt mí Plasma, cắt mí Hàn Quốc, cắt mí mini, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu làm đẹp của bản thân.

Gửi ngay tình trạng cho Kangnam để được chuyên gia tư vấn trực tiếp

Đăng kí tư vấn

Bé Sơ Sinh Bị Xì Hơi Nhiều Có Sao Không Và Cách Khắc Phục

“Thủ phạm” khiến bé sơ sinh bị xì hơi nhiều

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bé bị xì hơi nhiều không phụ thuộc vào chuyện bé bú mẹ hay bú bình.

Thức ăn của mẹ chứa nhiều thực phẩm khó tiêu caffein (cola, trà, cafe và chocolate); các sản phẩm từ sữa; các loại hạt; súp lơ xanh; đậu đỗ, ăn nhiều gia vị…

Nếu mẹ cho bé ăn dặm quá sớm sẽ khiến bé gặp phải những trục trặc ở hệ tiêu hóa, trong đó có xì hơi.

Trong lúc bú, bé nuốt vào nhiều không khí cũng là nguyên nhân làm cho bé đầy bụng, trướng bụng và xì hơi nhiều.

Chị Thu lo ngay ngáy về tình hình xì hơi của bé Gà: “Con em được gần 5 tháng, bé rất hay xì hơi, phải 40 cái mỗi ngày, có khi hơn ý chứ, lúc thì nổ rất to, có mùi thối, mỗi lần xì hơi lại khóc nữa vì vậy bé ngủ rất hay giật mình”.

“Bé nhà em 2 tháng 5 ngày tuổi và bú mẹ hoàn toàn. Dạo này bé bị xì hơi rất nhiều, tầm 2-3 giờ sáng nên ngủ không thẳng giấc (bé thức giấc rặn mãi như đi ị vậy nhưng chỉ xì hơi ra thôi). Cho bé bú thì bé vẫn bú nhưng lúc sau lai ọc sữa ra hết. Không biết bé có bệnh gì không nữa?” – Mẹ cu Tuấn cũng trăn trở không yên.

Tuy nhiên, quan điểm mẹ Tin lại khác: “Bé nhà mình trước cũng xì hơi nhiều lắm, xong qua giai đoạn đó là lại hết dần ý mà. Trẻ con, cứ từng giai đoạn một. Ông bà ta vẫn nói xì hơi nhiều càng mau tiêu, chóng lớn.

Mẹ nên giúp bé bằng cách nào là tốt nhất để giảm chứng xì hơi? Cho bé bú đúng tư thế

Khi cho con bú, mẹ nhớ luôn giữ đầu bé cao hơn so với bao tử. Bằng cách này sữa sẽ trôi xuống đáy bao tử còn khí thừa sẽ nằm ở trên, dễ dàng để bé ợ ra hơn.

Lựa chọn bình sữa

Nếu bé bú bình, mẹ hãy lựa chọn loại bình sữa có thiết kế núm vú chảy chậm hoặc có hệ thống lỗ và van kiểm soát lượng sữa giúp chống sặc và ngăn bé nuốt hơi. Khi cho bú bình sữa cũng phải nâng hơi dốc.

Giúp bé ợ hơi

Một trong những tư thế tốt nhất để giúp bé ợ là đặt bé nằm sấp trên cánh tay của mẹ, bàn tay đỡ lấy cằm bé, dùng tay còn lại xoa hoặc vỗ nhẹ nhàng lên lưng bé. Nếu mẹ đặt sức ép lên bụng bé, khí thừa sẽ được tống ra nhiều hơn và giúp bé dễ chịu hơn.

Giúp bé tống hơi bằng động tác đạp chân

Đặt bé nằm ngửa và nhẹ nhàng giúp bé đạp chân như thể đang đạp xe đạp. Cách này có thể giúp bé thoát hơi ra ngoài cơ thể.

Cho bé nằm sấp

Giờ tập nằm sấp hàng ngày của bé (thời gian nằm sấp không nên quá lâu), không phải ngay sau bữa bú, có thể giúp bé đẩy khí thừa ra ngoài tốt hơn. Mẹ cũng có thể mát-xa bụng cho bé theo vòng chiều kim đồng hồ để giúp bé thoát khí.

Khi trẻ sơ sinh xì hơi nhiều, liệu có sao không?

Khi bé bắt đầu bú mẹ, dấu hiệu xì hơi cũng xuất hiện. No bụng, nếu hơi được thoát ra ngoài bằng cách ợ hay xì hơi bé sẽ cảm thấy nhẹ bụng và thoải mái hơn. Nhưng vấn đề là xì hơi bao nhiêu lần một ngày mới là dấu hiệu khả quan của một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh?

Theo nhiều nghiên cứu, bình quân mỗi ngày, bé yêu chỉ nên xì hơi không quá 10 lần. Nếu hoạt động xì hơi diễn ra quá nhiều trong ngày và phát ra tiếng lớn hơn bình thường, mùi khó chịu chứng tỏ bé nhà bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề tiêu hóa.

Đa phần hiện tượng bé xì hơi nhiều là do chế độ ăn uống. Mẹ chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và áp dụng những cách trên. Nếu vẫn không giúp bé cảm thấy thoải mái hơn, mẹ cần phải “cầu cứu” tới bác sĩ nhi khoa. Không nên tự ý cho bé uống các loại men tiêu hóa khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Chúc các mẹ nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Trẻ Ăn Dặm Bị Táo Bón Mẹ Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Tại sao trẻ ăn dặm lại bị táo bón? Nguyên nhân và cách phòng ngừa tình trạng trẻ bị táo bón khi ăn dặm là như thế nào? Tình trạng trẻ ăn dặm bị táo bón có thể xảy ra do ăn dặm quá sớm, chế độ ăn ít chất xơ, không cung cấp đủ nước cho cơ thể,… Táo bón ở trẻ thường có mức độ nhẹ và có thể thuyên giảm sau khi thực hiện một số biện pháp cải thiện ngay tại nhà.

Nguyên nhân nào khiến bé ăn dặm bị táo bón? Có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan khiến bé bị táo bón trong giai đoạn ăn dặm. Cụ thể:

Nếu như trước đó, bé được bú mẹ hoàn toàn, sữa mẹ luôn là nguồn dưỡng chất tốt nhất và an toàn nhất đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Khi đó hệ tiêu hóa của bé không cần phải hoạt động quá nhiều. Nhưng khi bé chuyển sang giai đoạn ăn dặm, bé sẽ phải làm quen với những loại thức ăn khác, cơ thể bé chưa đủ thích nghi để có thể tiết đủ enzym để tiêu hóa hết chúng. Ngoài ra, những thực phẩm này thường sẽ đặc hơn so với sữa mẹ nên bé gặp tình trạng táo bón khi mới bắt đầu quá trình ăn dặm là rất bình thường.

Khi ăn dặm, phân của bé sẽ có những thay đổi nhất định so với khi bú mẹ. Phân của bé sẽ khuôn hơn, có màu đậm hơn và nặng mùi hơn, đây là những dấu hiệu hoàn toàn bình thường khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ không phải quá lo lắng. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy bé bị táo bón dễ nhận biết như:

Trường hợp mà trẻ bị chướng bụng, không đi cầu được hay bé phải rặn đỏ mặt mỗi khi đi

Khi phân của bé khi khô rắn hay phân bị rắn ở phần đầu, phân nhỏ như phân dê.

Thường thì có tới 99% nguyên nhân khiến bé ăn dặm bị táo bón là do những sai lầm của mẹ. Cụ thể:

– Do mẹ cho bé ăn dặm quá sớm: Bé sẽ bắt đầu quá trình ăn dặm khi được 6 tháng tuổi, tuy nhiên cũng có trường hợp các bé ăn dặm sớm khi mới chỉ được 4 tháng tuổi. Xong trong một vài trường hợp, vì không nắm được những dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng cho quá trình ăn dặm mà các mẹ cho bé ăn dặm quá sớm hay thấy bé thích thú với việc ăn dặm nên cho bé ăn dặm quá nhiều.

– Do bé uống ít sữa mẹ: Mẹ nên biết rằng, đối với bé dưới 1 tuổi thì sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và tối ưu nhất. Không nên chỉ vì bé ăn dặm rồi mà mẹ không cho bé bú mẹ nữa. Bởi việc ăn dặm không thể bổ sung những dưỡng chất quan trọng mà chỉ có trong sữa mẹ.

Sữa mẹ không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé mà còn cung cấp nước cho cơ thể có chứa các enzym để tiêu hóa thức ăn. Bởi vậy, việc cho bé bú ít đi cũng có thể là nguyên nhân khiến bé bị táo bón.

– Do mẹ pha sữa đặc hơn: Trong một số trường hợp, vì mẹ không thấy bé tăng cân mặc dù tháng trước bé vẫn tăng cân đều, bé hoạt động nhiều hơn nên mẹ luôn trong tư tưởng là sợ bé đói. Từ đó mẹ nảy ra ý tưởng là tăng thêm lượng sữa bột cho bé để tăng hàm lượng chất dinh dưỡng hay pha cùng lúc nhiều loại sữa.

Bé bị quá tải chất dinh dưỡng khiến cơ thể không thể hấp thu hết chất được khiến bé có thể bị táo bón hay bị tiêu chảy liên tục. Cũng trong một số trường hợp, do bé không chịu ăn mà mẹ lại nấu bột ăn dặm cho bé đặc hơn để bé không phải ăn nhiều. Từ đó khiến bé vừa bị táo bón mà lại luôn trong tình trạng sợ ăn hơn trước.

– Do mẹ không cho bé uống đủ nước: Khi bé bú mẹ sẽ không cần uống nước, từ đó các mẹ có quan điểm khi bé ăn dặm cũng không cần uống nước nữa khiến bé bị táo bón khi ăn dặm.

Đó là một vài những nguyên khiến bé bị táo bón thường gặp. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều những nguyên nhân khiến bé bị ăn dặm khi bị táo bón như việc đổi bột ăn dặm cho bé liên tục hay việc nấu bột ăn dặm cho bé không đúng cách.

Trẻ ăn dặm bị táo bón phải làm sao?

Táo bón khi ăn dặm là một trong những tình trạng khá phổ biến ở trẻ. Tình trạng này thường không quá nặng nề và có thể thuyên giảm sau khi thực hiện một số biện pháp khắc phục.

Khi trẻ mới bắt đầu ăn dặm, bạn nên hạn chế các món ăn đặc và khó tiêu hóa. Thay vào đó nên chế biến thực phẩm ở dạng lỏng, mềm và dễ hấp thu.

Chế độ ăn dặm giúp hạn chế táo bón ở trẻ nhỏ:

Bổ sung nước cho trẻ

Khi trẻ mới bắt đầu làm quen với thức ăn, bạn nên cho trẻ ăn cháo loãng trong vài ngày đầu để hệ tiêu hóa bắt đầu quen dần với thức ăn.

Sau đó, có thể nghiền nát rau xanh và các loại củ vào cháo để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Khi hệ tiêu hóa bắt đầu quen với các loại thức ăn, bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng như trứng, cá hồi,…

Tuy nhiên khi chế biến nên cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, tránh sử dụng quá nhiều thực phẩm giàu đạm.

Ngoài ra bạn cũng nên giới hạn sản phẩm sữa trẻ tiêu thụ hàng ngày. Thay vào đó có thể cho trẻ dùng sữa chua để bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột.

Lượng nước trong sữa mẹ chỉ đủ cung cấp cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Vì vậy khi trẻ bắt đầu bước sang giai đoạn ăn dặm, bạn nên bổ sung nước cho trẻ theo nhu cầu của cơ thể.

Rối loạn tiêu hóa là tình trạng thường gặp ở trẻ trong giai đoạn ăn dặm. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng men tiêu hóa cho trẻ.

Men tiêu hóa thường được trộn đều trong cháo hoặc đồ uống nhằm cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột. Khi số lượng lợi khuẩn tăng lên, hoạt động chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng của cơ quan này cũng được cải thiện đáng kể.

Sử dụng men tiêu hóa có thể giảm táo bón trong giai đoạn ăn dặm. Tuy nhiên lạm dụng loại thuốc này có thể gây tiêu chảy và một số vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy trước khi sử dụng men tiêu hóa cho trẻ, bạn nên tham vấn bác sĩ chuyên khoa.

Massage vùng bụng cho bé

Massage là phương pháp trị liệu được ứng dụng trong quá trình điều trị nhiều vấn đề sức khỏe. Tác động từ phương pháp này có thể hỗ trợ giảm đau, tăng cường tuần hoàn máu và kích thích nhu động ruột. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, massage bụng cho trẻ thường xuyên có thể làm thuyên giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Thực hiện phương pháp này thường xuyên không chỉ cải thiện hoạt động tiêu hóa của trẻ mà còn giúp trẻ thư giãn và dễ chịu hơn. Khi thực hiện, bạn nên cắt móng tay và vệ sinh tay sạch sẽ để tránh gây trầy xước da của trẻ.

Thực hiện massage giảm táo bón cho trẻ:

Cho trẻ nằm trên giường, sau đó dùng ngón tay trỏ đặt dưới rốn của trẻ

Tiến hành xoay ngón tay theo chuyển động kim đồng hồ

Sau đó dùng bàn táp áp nhẹ lên thành bụng để kích hoạt nhu động ruột

Ngoài ra tắm nước ấm còn giúp tăng cường tuần hoàn máu, đem lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho trẻ. Hơn nữa, tắm nước ấm thường xuyên còn giúp trẻ dễ ngủ và ít quấy khóc.

Vận động không chỉ giúp xương khớp của trẻ cứng cáp mà còn thúc đẩy nhu động của đường ruột. Trẻ từ 6 tháng tuổi có thể biết ngồi, bò và bắt đầu biết cầm nắm.

Massage vùng bụng cho bé có thể tăng nhu động ruột và giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Lúc này bạn nên tập cho trẻ thói quen vận động để thúc đẩy sự tăng trưởng của xương và hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa.

Trong trường hợp trẻ bị táo bón do sữa bột, bạn nên thay thế bằng sản phẩm có công thức phù hợp với cân nặng và độ tuổi của trẻ. Ngoài ra khi pha chế sữa, cần cân chỉnh lượng nước phù hợp để tránh gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

Cách phòng tránh trẻ bị táo bón khi ăn dặm

Để quá trình ăn dặm của bé diễn ra một cách suôn sẻ và đạt được những kết quả như mong muốn đòi hỏi mẹ phải tìm hiểu kỹ về ăn dặm, các phương pháp ăn dặm cũng như chế độ ăn dặm của bé, xây dựng cho bé một thực đơn ăn dặm khoa học. Vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé, vừa đảm bảo an toàn, bé thích nghi một cách nhanh chóng.

Thường thì phương pháp ăn dặm tự chỉ huy và phương pháp ăn dặm kiểu Nhật sẽ ít khiến bé bị táo bón bởi bé sẽ được tiếp xúc với các loại thực phẩm rau, củ, quả ngay từ khi mới bắt đầu quá trình ăn dặm.

Nếu như mẹ áp dụng phương pháp ăn dặm truyền thống cho bé thì mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn 1 – 2 thìa bột nấu theo công thức 1 bôt : 10 nước. Cho bé ăn 1 bữa/ngày. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm các loại trái cây xay nhuyễn như: bí ngô, bông cải xanh, cà rốt, chuối, lê, táo…

Nếu mẹ cho bé uống sữa công thức thì mẹ cần tìm hiểu về cách pha sữa đúng cách, đúng tỷ lệ, vừa đảm bảo nguồn dinh dưỡng, vừa đảm bảo sức khoẻ cho bé.

Sau mỗi bữa ăn dặm, hãy cho bé uống thêm 1 thìa nước. Theo thang thu cầu nước thì mỗi bé sẽ cần 100ml/kg/ngày. Nếu như bé nặng 8kg thì sẽ cần khoảng 800ml nước mỗi ngày (đã bao gồm lượng nước có trong sữa mẹ, các loại hoa quả hay bột ăn dặm…). Để từ đó có những điều chỉnh về lượng nước cần cung cấp cho cơ thể bé mỗi ngày.

Hãy cho bé tăng cường vận động để tăng tính nhu động cho đường ruột từ đó hệ tiêu hoá của bé hoạt động tốt hơn và dễ dàng tống phân ra ngoài hơn. Hãy để cho bé bò thoả thích….

Một vài câu hỏi về tình trạng bé ăn dặm bị táo bón – Trích – BV Từ Dũ

Xin chào bác sĩ. Bé gái em được hơn 7 tháng mà chỉ có 7kg, đã ăn dặm được cháo nấu chung với các loại thịt lợn, gà, bò và rau củ như bí đỏ, khoai lang và các loại rau có màu xanh đậm. Nhưng bé bị táo bón. Đi phân khô cứng như phân dê, lúc đầu màu xanh sau mới ra màu vàng. Bé uống sữa ít vì chỉ bú khi ngủ. Trước đây có uống siro canxi Bio và men tiêu hóa nhưng đã ngưng 2 tháng nay. Xin bác sĩ giúp em, em phải làm sao để con em bớt táo bón và tăng cân tốt ạ? Nhìn bé gầy nhỏ và rặn nhiều khi đi tiêu mà em xót quá.

Thân mến,

BS. CK2. Nguyễn Thị Từ Anh Khoa Sơ sinh – BV Từ Dũ

Bài viết đã cung cấp một số thông tin cần thiết về vấn đề trẻ ăn dặm bị táo bón. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể cải thiện và khắc phục dứt điểm này ở con trẻ. Trong trường hợp trẻ bị táo bón gây chảy máu, cần chủ động đưa trẻ bệnh viện để tiến hành thăm khám và xác định nguyên nhân cụ thể.

Chào bạn,Muốn bé tăng cân cần phải tăng sữa và chất béo. Mỗi ngày phải uống ít nhất 600 ml sữa. Nếu bé không chịu bú thì bạn dùng sữa bột để làm sữa chua, khuấy chung với khoai tây nghiền để cho bé ăn, đút sữa bằng muỗng. Để hết bón, bạn cần cho bé uống nước trái cây (như nước cam, nước bưởi xay luôn cả tép cam, bưởi để tăng chất xơ), uống nhiều nước. Lưu ý chọn trái ngọt để không phải dùng đường. Tuy nhiên, cân nặng của bé trung bình, bạn không cần phải ép bé ăn.

Cách Làm Thạch Rau Câu Sữa Chua Chanh Dây Thơm Ngon Và Không Bị Tách Lớp

+ Lớp 1: Sữa chua

– 6 gram rau câu giòn

– 300 ml nước

– 300 gram sữa chua đường

– 50 gram đường

+ Lớp 2: Chanh leo

– 3 gram rau câu

– 50 ml nước

– chanh dây 500 gr

– 100 gram đường.

🙌 Cách làm:

+ Đối với lớp sữa chua:

– Cho 6 gram bột rau câu vào 1 tô lớn đổ thêm 300ml nước khuấy sơ qua. Để bột rau câu nghỉ 30 phút.

– Đối với lớp chanh dây: Cho 3gram rau câu vào bát đổ thêm 50ml nước và khuấy sơ qua, để bột rau câu nghỉ 30 phút.

+ Sơ chế phần chanh dây:

– Chanh dây cắt đôi quả, lọc qua rây lấy phần nước cốt chanh dây và giữ lại một ít hạt để trang trí.

🔥 Nấu rau câu:

+ Phần rau câu sữa chua:

– Cho bát rau câu lớn vào nồi đun trên lửa vừa cho 50 gram đường khuấy đều đường tan và sôi lên khuấy đều thêm 3 phút hạ nhỏ lửa đổ từ từ sữa chua vào vừa cho vừa khuấy đều rối tắt bếp.

– Đổ rau câu sữa chua ra bát và chuẩn bị một bát nước sôi lớn hơn đặt bát rau câu vào để tránh rau câu bị đông lại.

+ Phần rau câu chanh dây:

– Cho bát rau câu còn lại vào nồi đun trên lửa vừa cho 100gram đường vào khuấy đường tan đổ phần nước chanh dây vào đảo đều 3 phút khi phần rau câu chanh dây sôi lên thì hạ nhỏ lửa và tắt bếp.

– Đổ rau câu chanh dây ra bát và chuẩn bị một bát nước sôi lớn hơn đặt bát rau câu chanh dây vào để tránh rau câu bị đông lại.

+ Đổ các lớp rau câu:

– Đổ 2 thìa rau câu chanh dây cho vào khuôn rắc thêm ít hạt chanh dây trang trí. Khi lớp rau câu chanh dây vừa đông hơi se phần mặt nhưng phần dưới chưa đông hẳn thì đổ tiếp phần rau câu sữa chua lên, đổ nhẹ nhàng ở phần thành khuôn tránh rau câu bị vỡ. Làm tương tự các lớp rau câu xen kẽ nhau và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

💪 Chúc cả nhà làm thành công!

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Thạch Rau Câu Bị Tách Nước? Làm Sao Để Khắc Phục Tình Trạng Đó? trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!