Xu Hướng 2/2024 # Uống Whey Khi Nào Tốt Nhất? Thời Điểm Quyết Định Tất Cả # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Uống Whey Khi Nào Tốt Nhất? Thời Điểm Quyết Định Tất Cả được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi đã quyết định dùng whey protein chắc hẳn nhiều người sẽ có những thắc mắc về thời điểm thích hợp nhất để sử dụng loại thực phẩm bổ sung này, chẳng hạn như uống whey khi nào tốt nhất, nên dùng whey protein khi nào, nếu uống whey vào buổi sáng thì có cần ăn sáng không,…

Câu trả lời phụ thuộc vào sức khoẻ và mục đích tập luyện của mỗi người, bởi vì chúng ta đều biết rằng tác dụng của whey protein rất đa dạng từ giảm cân cho tới xây dựng, duy trì và bảo vệ cơ bắp.

Uống whey khi nào tốt nhất?

1/ Uống whey vào lúc nào để giảm cân

Protein có thể đồng thời làm giảm bớt nồng độ của hormone ghrelin gây cảm giác đói và kích thích các hormone chống lại cảm giác thèm ăn ở con người như glucagon-like peptide-1 (GLP-1), peptide YY (PYY) và cholecystokinin (CCK). Điều này có nghĩa nếu chúng ta có thể kết hợp các bữa ăn nhẹ với thành phần giàu protein xen kẽ với các bữa ăn chính trong ngày sẽ làm giảm lượng calories hấp thụ nhưng vẫn không cảm thấy đói.

Một thử nghiệm được đưa ra cho những người chọn yogurt với hàm lượng protein cao làm bữa ăn nhẹ vào buổi chiều với những người chọn bánh quy hoặc socola. Kết quả là vào bữa tối những người chọn yogurt tiêu thụ ít hơn 100 calories so với nhóm còn lại.

Nguyên tắc cơ bản để tăng khối lượng cơ bắp đó là lượng protein cần nạp vào phải lớn hơn lượng protein mà cơ thể phân giải tự nhiên trong suốt quá trình tập luyện.

Một số chuyên gia về thể hình thường khuyên chúng ta nên uống trong khoảng 15 tới 60 phút sau khi kết thúc buổi tập, vì đây là khung thời gian hoàn hảo để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu gần đây cho thấy khung thời gian này có thể được mở rộng nhiều hơn so với các suy nghĩ trước đó.

Theo Hiệp hội dinh dưỡng thể thao quốc tế (International Society of Sports Nutrition), bổ sung protein vào bất cứ lúc nào trong khoảng 2 giờ sau khi tập đều rất lý tưởng cho việc tăng cường khối lượng cơ bắp. Riêng với những người có thói quen tập trước khi ăn sáng, chúng ta cần chú ý kết hợp uống whey protein cùng với bữa sáng ngay sau khi ngừng tập.

Nếu uống whey vào buổi sáng trước khi tập, cơ thể sẽ phân giải hết lượng protein này để phục vụ cho việc luyện tập và như vậy sẽ không có đủ lượng protein cần thiết để cơ bắp phát triển. Hãy nhớ rằng whey protein cũng chỉ là thưc phẩm giúp bổ sung thêm protein cho cơ thể, vậy nên uống whey vào buổi sáng thì vẫn cần phải ăn sáng!

Với những người tập gym đơn thuần là muốn việc rèn luyện sức khoẻ, vấn đề quan trọng nhất là làm sao để bổ sung đủ lượng protein hơn là tập trung vào thời gian để nạp protein vào cơ thể.

3/ Ngăn ngừa tình trạng mất cơ

Vì vậy để ngăn ngừa tình trạng mất cơ, hãy đảm bảo cung cấp đủ 25-30 gram protein mỗi bữa ăn. Chúng ta có thể dùng whey để bổ sung protein vào các bữa ăn trong ngày mà lượng protein thấp nhất. Ở Việt Nam, bữa ăn sáng thường bị xem nhẹ hơn so với các bữa ăn khác trong ngày mặc dù đây mới chính là bữa ăn quan trọng nhất.

4/ Cải thiện khả năng phục hồi và hiệu suất tập luyện

Một nghiên cứu được thực hiện trên 11 vận động viên xe đạp cho thấy quá trình phục hồi sau tập luyện ở họ diễn ra nhanh hơn, các cơn đau nhức cơ cũng giảm bớt đáng kể khi được cho uống uống loại nước giải khát có chứa thành phần protein so với khi chỉ dùng giả dược.

Trong thực tế, những người tập gym cũng có thể đạt được những lợi ích tương tự từ việc dùng whey protein ở thời điểm trước hoặc ngay sau buổi tập, nhưng chú ý hạn chế tinh bột và chất béo nếu dùng sau khi tập.

5/ Uống whey trước khi ngủ

Khi xem xét các thử nghiệm, các nhà khoa học kết luận rằng việc sử dụng protein trước khi đi ngủ là một phương pháp hiệu quả để thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp và tăng khả năng thích ứng với các bài tập nặng. Protein nạp vào cơ thể trước khi đi ngủ sẽ được tiêu hóa và hấp thụ một cách chậm rãi, trở thành nguồn protein dự trữ để phục hồi và nuôi dưỡng cơ bắp suốt đêm.

Theo các nhà khóa học, lượng protein cần thiết để tối ưu hóa cho sự phát triển cơ bắp thời điểm trước khi đi ngủ là khoảng 40g. Chúng ta có thể cân nhắc sử dụng casein protein vì casein là loại protein tiêu hóa chậm có thể đảm bảo cung cấp lượng protein ổn định trong suốt giấc ngủ.

Nên Uống Whey Protein Khi Nào ? Thời Điểm Tốt Nhất

Thời điểm nào, lúc nào để uống Whey Protein hợp lý nhất, và nên uống sau tập bao nhiêu phút. Hôm nay dinh dưỡng thể hình xin chia sẻ những thời điểm tốt nhất để uống sữa tăng cơ Whey Protein.

Uống Whey Protein sau khi thức dậy

Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sử dụng axit amin để cung cấp năng lượng cho sự trao đổi chất của bạn. Điều này có nghĩa là khi thức dậy, bạn nên tiêu thụ protein để cung cấp cho cơ thể thêm một lượng axit amin. Whey protein là một loại protein tiêu hóa nhanh, hoàn hảo khi bạn thức dậy, vì nó nhanh chóng cung cấp axit amin cho cơ của bạn, sau 1 đêm ngủ dài bạn không ngủ thì đây là thời điểm cần thiết. Hãy uống 1 ly Whey trước khi ăn sáng mang lại hiệu quả bất ngờ

Uống Whey Protein sau tập

Sau tập luyện được cho là thời điểm quan trọng nhất để uống whey protein để xây dựng và phục hồi cơ bắp. Trong quá trình tập luyện, cơ bắp và các mô của bạn bị rách và tổn thương. Tiêu thụ protein hấp thụ nhanh sau khi tập luyện cần thiết để bắt đầu quá trình sửa chữa cơ bắp.

Cơ thể của bạn thực sự bắt đầu quá trình phục hồi và xây dựng cơ bắp ngay sau khi bạn được cung cấp đầy đủ Protein. Ngay khi bạn có thể, hãy thử giảm 20-30 gram Protein Whey . Điều này sẽ giúp cung cấp cho cơ thể các axit amin cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

Uống Whey Protein trước khi tập

Thời gian này cũng rất cần thiết để bạn bổ sung Whey Protein, tuy nhiên nếu bạn có thể ăn 1 bữa ăn trước bữa tập và ăn đầy đủ dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên thì lúc này Whey Protein không cần thiết.

Uống Whey Trước khi đi ngủ

 Khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ trải qua 8 tiếng mà không có bất kì chất dinh dưỡng nào được nạp vào cơ thể. Cơ thể của bạn buộc phải sử dụng thêm lượng axit amin có sẵn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Hãy sử dụng whey protein trước khi đi ngủ để ngăn chặn cơ bắp của bạn đi vào trạng thái catabolic ( trạng thái dị hóa cơ bắp) . Do tính chất tiêu hóa nhanh nên nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng Protein Casein thay vì whey protein trước khi đi ngủ. Điều này tạo ra sự phóng thích chất dinh dưỡng cho cơ qua đêm.

Nên uống Whey sau tập bao nhiêu phút

Sau khi tập cơ thể bạn cần nguồn Protein hấp thụ nhanh để phục hồi, như vậy sau tập từ 15-30p bạn nên uống Whey Protein để cơ thể nhanh chóng được phục hồi. Đây là khi cơ bắp của bạn có khả năng tốt nhất để nhận được nhiên liệu cần thiết để phục hồi. Protein không hoạt động một mình trong việc nuôi dưỡng cơ bắp của bạn. Cơ thể của bạn thích sự kết hợp của carbohydrate và protein theo tỷ lệ 3 trên 1 để phục hồi tốt nhất. Như vậy hãy ăn nhẹ 1 loại Carbs hấp thụ nhanh như chuối sau tập để cơ thể phục hồi năng lượng. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại Whey hấp thụ nhanh như Iso 100, Rulle 1, Iso HD

Nên Uống Whey Protein Khi Nào Thì Tốt Nhất?

Whey Protein là gì?

Whey protein đơn giản là sản phẩm sinh học bạn nhận được khi làm từ phô mai. Sau khi đã loại bỏ hàm lượng nước và casein khỏi sản phẩm sinh học này, sẽ còn lại với Whey Protein cô đặc.

Whey Protein được các vận động viên và người tập thể hình khen ngợi vì rất nhiều lợi ích mà nó mang lại trong tập luyện và duy trì vóc dáng chuẩn, đẹp. Trong Whey rất giàu Glutamine và axit amin chuỗi nhánh BCAA – một loại axit amin thiết yếu chống lại quá trình dị hóa cơ bắp, hỗ trợ phục hồi cơ và thúc đẩy cơ bắp phát triển.

Nên uống Whey Protein khi nào?

Thời gian tốt nhất để uống whey protein là trong vòng 1 giờ sau khi kết thúc tập luyện để giúp phục hồi cơ bắp.

Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy việc phục hồi và tái phát triển của cơ có thể mất đến 48 giờ. Đây là lý do tại sao mỗi người nên uống từ 20g đến 30g Whey Protein trong suốt cả ngày để đảm bảo họ tiêu thụ 1,7g protein mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Vậy những thời điểm nào phù hợp nhất để sử dụng Whey Protein ?

1. Buổi sáng sau khi ngủ dậy

Whey protein là một loại protein tiêu hóa nhanh, hoàn hảo khi bạn thức dậy, vì nó nhanh chóng cung cấp axit amin cho cơ của bạn và chống lại sự “đổ vỡ” của cơ bắp. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng whey protein vào buổi sáng. Điều này là do giá trị sinh học ấn tượng của whey protein và lượng axit amin tuyệt vời mà chúng cho bạn trong ngày.

2. Trước khi tập

Uống Whey Protein trước khi tập thể dục là không thể thiếu để tạo ra một sự cân bằng nitơ trong cơ thể. Điều này sẽ kích thích tổng hợp protein và tăng khối lượng cơ. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự tổng hợp protein tăng lên khi Whey Protein được nạp vào cơ thể trước khi tập thể dục. Vì lý do này hãy uống 25-35 gram whey protein trước khi bước vào luyện tập.

3. Sau khi tập

Có lẽ thời gian quan trọng nhất để vận động viên uống Whey Protein ngay sau tập luyện. Điều này là bởi vì bạn đã đặt rất nhiều căng thẳng lên cơ bắp của và đây là thời điểm phải cung cấp chất dinh dưỡng để phục hồi và tái phát triển cơ.

Một nguồn protein hoạt động nhanh như Whey Protein là sự lựa chọn hoàn hảo. Nghiên cứu cho thấy rằng, sau một buổi tập, cơ bắp của bạn bị đói. Các nhà khoa học tin rằng bạn có thể hấp thụ nhiều protein hơn vào thời điểm này so với bất kỳ thời gian khác trong ngày để sử dụng Whey Protein.

4. Trước khi đi ngủ

Khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ trải qua 8 tiếng mà không có bất kì chất dinh dưỡng nào được nạp vào cơ thể. Cơ thể của bạn buộc phải sử dụng thêm lượng axit amin có sẵn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Hãy sử dụng Whey Protein trước khi đi ngủ để ngăn chặn cơ bắp của bạn đi vào trạng thái catabolic (trạng thái dị hóa cơ bắp). Do tính chất phóng thích nhanh nên nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng Protein Casein thay vì Whey Protein trước khi đi ngủ. Điều này tạo ra sự phóng thích chất dinh dưỡng cho cơ qua đêm.

Nên dùng loại Protein nào ở từng thời điểm?

Vào thời điểm buổi sáng sau khi thức dậy, trước và sau khi tập, cơ thể cần hấp thụ ngay một lượng lớn protein để hỗ trợ cơ bắp phục hồi, phát triển nhanh chóng và nâng cao hiệu suất tập luyện. Chính vì vậy, mà vào các thời điểm này bạn nên sử dụng loại Whey Protein hấp thụ nhanh, không cần tiêu hóa mà đi thẳng đến mạch máu vào trong cơ bắp. Bạn có thể tham khảo một số loại Whey Protein hấp thu nhanh sau: Optimum Nutrition Isolate, Combat 100% Whey, Allwhey Classic.

Vào ban đêm, cơ thể sẽ phải trải qua 8 tiếng mà không được cung cấp bất chất dinh dưỡng nào. Mà đây lại là khoảng thời gian cơ bắp được phục hồi tốt nhất. Chính vì vậy, mà lúc này cơ thể cần một loại protein hấp thu chậm trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng để người tập được ngủ ngon mà cơ bắp vẫn được phục hồi tốt. Casein Protein chính là giải pháp protein ban đêm cho người tập thể hình. Myprotein Casein và Gold Standard 100% Casein là 2 sản phẩm hỗ trợ nuôi cơ bắp ban đêm tốt nhất hiện nay.

3 Thời Điểm Vàng Để Uống Whey Protein Có Hiệu Quả Nhất

Protein là một phần không thể thiếu được cho việc tập luyện, hồi phục và phát triển cơ bắp.

Vì lý do đó mà nhiều gymer thường xuyên uống Whey Protein dưới dạng lỏng để bổ sung lượng Protein cần thiết cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Hai luồng ý kiến nhiều nhất đó là uống whey protein trước khi tập hơn hay sau khi tập thì là tốt hơn hẳn bạn cũng đã nghe đến.

Trong bài viết này, tôi sẽ nêu lên một số quan điểm cá nhân dựa trên một số nguồn tài liệu tôi đã tìm hiểu.

Trước khi vào nội dung chính, tôi sẽ điểm qua một số cơ sở khoa học của việc tổng hợp Protein của cơ thể.

VAI TRÒ CỦA PROTEIN TRONG CƠ THỂ Lượng Protein cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày

Thông thường, liều lượng khuyến nghị tiêu thụ Protein trong ngày là khoảng 0.8g/1 kg trọng lượng cơ thể.

Như vậy, một người bình thường nặng 50kg sẽ cần mức Protein khuyến nghị là 40g/ngày.

Nhưng đối với người tập thể hình hoặc thể thao, lượng Protein cần cho cơ thể một ngày sẽ gấp đôi bình thường.

Khoảng 1.6g Protein/1 kg trọng lượng cơ thể.

Uống Whey Protein là cách để đáp ứng nhu cầu Protein của cơ thể khi lượng thức ăn hàng ngày không đáp ứng được

Hiện tượng dị hóa cơ

Protein là một đại phân tử rất lớn được thủy phân thành các chuỗi protein ngắn hơn và cuối cùng là thành các axit amin trong cơ thể và được cơ bắp hấp thụ.

Quá trình cơ bắp tổng hợp axit amin thành protein và cấu thành cơ bắp được gọi là quá trình đồng hóa cơ bắp.

Ngược lại, khi cơ thể không đủ năng lượng từ tinh bột hoặc chất béo.

Cơ sẽ được chuyển hóa ngược lại từ Protein thành các axit amin và dùng chúng để sản xuất năng lượng.

Quá trình chuyển hóa ngược này gọi là dị hóa cơ.

Như vậy, uống whey protein là một cách hỗ trợ quá trình đồng hóa cơ bắp và hạn chế quá trình dị hóa cơ có hại cho việc phát triển cơ bắp

Uống whey protein trước hay sau khi tập tốt hơn?

Một thử nghiệm đã được tiến hành với hai nhóm nam giới uống cùng 1 loại whey protein và cùng một chế độ tập luyện.

Trong đó, một nhóm uống whey protein trước khi tập trong khi nhóm còn lại uống whey protein sau khi tập.

Sau khoảng thời gian thử nghiệm là 10 tuần, họ phát hiện ra không có sự khác biệt nào về sự phát triển khối lượng cơ bắp. ( Nguồn)

Kết quả cho thấy bất kể thời điểm sử dụng whey protein là khi nào, nó ảnh hưởng rất ít đến sự phát triển khối lượng cơ.

Bù lại, một kết luận được đưa ra.

Đó là:

Việc uống whey protein vào thời điểm nào không quan trọng mà quan trọng hơn đó là tổng lượng Protein bạn nạp vào cơ thể trong 1 ngày ảnh hưởng lớn hơn đến sự phát triển kích thước cơ (hypertrophy)

Tổng lượng Protein cần nạp vào cơ thể nên chia đều ra một số khoảng thời gian trong ngày.

Và khoảng thời gian giữa các lần uống Whey protein nên từ 4 tiếng trở lên để đảm bảo hiệu quả hấp thụ của cơ thể.

Do đó, chúng ta sẽ có một số thời điểm quan trọng đó và cách sử dụng whey protein cho từng thời điểm cụ thể.

CÁC LOẠI WHEY PROTEIN PHỔ BIẾN

Trong sữa bò sẽ có protein ở hai dạng khác nhau là Whey protein (20%) và casein protein (80%)

Whey protein concentrate

Hay còn gọi là whey protein cô đặc chính là whey protein từ sữa bò qua quá trình chế biến sẽ có thành phẩm dạng bột.

Trong thành phần Whey Protein Concentrate ta sẽ tìm thấy hầu hết các thành phần có trong sữa như chất béo, đường sữa …

Whey protein concentrate do đã được tách sẵn ra khỏi sữa nên sẽ có tốc độ tiêu hóa và hấp thụ nhanh hơn sữa thông thường.

Whey protein isolate

Whey protein concentrate sau khi trải qua thêm một vài quá trình tách bỏ tạp chất sẽ là một hỗn hợp với lượng whey protein tinh khiết lên đến 95%.

Loại whey protein tinh khiết này là Whey protein isolate.

Whey protein isolate đã được tách bỏ lactose, và chỉ giữ lại một lượng lớn whey protein chất lượng cao.

Whey protein isolate có tốc độ tiêu hóa và hấp thụ tương đương Whey protein concentrate.

Whey protein hydrolyzed

Chính là Whey protein isolate nhưng được trải qua thêm một quá trình “thủy phân” giả lập quá trình tiêu hóa protein trong cơ thể.

Protein trong whey protein hydrolyzed đã được tách thành các chuỗi protein nhỏ hơn và thành các axit amin giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn.

Ngoài ra, whey protein hydrolyzed còn bổ sung BCAAs, các axit amin mạch nhanh có tác dụng quan trọng trong việc phục hồi, phát triển cơ.

Whey protein hydrolyzed có tốc độ hấp thụ nhanh nhất.

Casein Protein

Là sản phẩm từ Casein protein trong sữa và được cô đặc lại và chế biến dưới dạng bột.

Casein Protein có đầy đủ thành phần và đặc tính của casein trong sữa. Đó chính là tốc độ hấp thu rất chậm.

Casein protein là loại protein có tốc độ hấp thu chậm nhất trong các loại.

THỜI ĐIỂM UỐNG WHEY PROTEIN HIỆU QUẢ

Sau khi ngủ dậy (hoặc là vào bữa sáng), trước khi tập, sau khi tập và trước khi đi ngủ.

Hai thời điểm trước và sau khi tập là ngoại lệ vì giữa hai khoảng thời gian này chúng ta có tập luyện và mất rất nhiều năng lượng.

Uống whey protein vào bữa sáng (hoặc là sau khi ngủ dậy)

Đây là thời điểm sau 1 thời gian dài không ăn uống, trung bình là khoảng 8 tiếng và cơ thể lúc này rất cần năng lượng.

Cơ bắp lúc này vẫn tiếp tục quá trình phục hồi và sửa chữa, tất nhiên là quá trình này sẽ không mạnh mẽ bằng thời gian ngủ.

Nhưng sự thật là có!

Do đó ngoài bữa sáng thông thường, bạn cũng có thể uống whey protein thêm vào bữa sáng để cung cấp năng lượng và nguyên liệu xây dựng cơ.

Loại Whey Protein bạn sử dụng lúc này có thể là whey protein concentrate, whey protein isolate hay thậm chí là casein protein.

Mỗi loại sẽ cho bạn một lợi ích riêng cũng như thời gian hấp thu protein dài hay ngắn.

Ngoài ra, với những bạn muốn giảm cân, uống whey protein vào bữa sáng có thể giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế được lượng Calo hấp thu thêm.

Uống whey protein trước khi tập

Tại thời điểm này, uống whey protein vừa để đảm bảo chia đều lượng protein cần nạp trong một ngày, vừa để chuẩn bị năng lượng cho buổi tập.

Những phân tử protein và axit amin được sử dụng trước khi tập sẽ là nguồn năng lượng cho tập luyện.

Trong trường hợp không đủ năng lượng từ tinh bột và chất béo, khả năng mất cơ là rất lớn do lúc này quá trình dị hóa cơ sẽ xảy ra.

Do vậy, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể uống whey protein trước khi tập khoảng 30-60 phút để nâng cao hiệu quả phát triển cơ.

Loại whey protein nên được sử dụng trong thời điểm này là whey protein concentrate, whey protein isolate hoặc whey protein hydrolyzed.

Mẹo nhỏ: Uống Whey protein hydrolyzed trước khi tập cũng giúp bổ sung một lượng lớn BCAAs (thường có trong thành phần) để hạn chế dị hóa cơ thay vì sử dụng các sản phẩm BCAAs riêng lẻ

Uống whey protein sau khi tập

Trong tất cả các thời điểm, theo tôi, đây là thời điểm quan trọng nhất để uống whey protein.

Nhất là loại whey protein có BCAAs và hấp thụ nhanh như Whey protein hydrolyzed.

Lý do vì sao?

Đó là bất kể trước khi tập bạn có uống whey protein hay không.

Sau khi tập thì cơ thể lúc này gần như kiệt sức và không còn một chút tinh bột, protein hay chất béo sẵn có lúc này để chuyển hóa thành năng lượng.

Khả năng cơ bị dị hóa trong khoảng thời gian này là cao nhất.

Do đó, bạn cần phải bổ sung whey protein ngay sau khi tập.

Loại whey protein có thể sử dụng trong khoảng thời gian này có thể là tất cả các loại giống với thời điểm trước khi tập.

Nhưng tốt nhất, nên là Whey protein hydrolyzed vì thành phần protein hấp thụ nhanh và chất lượng cao của nó.

Uống Protein trước khi đi ngủ

Thời điểm này có lẽ đóng vai trò ít quan trọng nhất nếu chế độ ăn hàng ngày của bạn đã đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể.

Vì Protein từ các thức ăn hàng ngày có tốc độ hấp thu rất chậm nên có thể cơ thể vẫn có đủ cho khoảng thời gian khi ngủ.

Nhưng nếu chế độ ăn uống của bạn chưa đủ chất.

Nên bổ sung thêm protein trước khi đi ngủ, nhất là loại protein có tốc độ hấp thu chậm nhất có thể.

Và có lẽ bạn đã đoán được, lượng Protein bạn cần đó không đâu ngoài Casein Protein.

Casein sau khi đi vào dạ dày sẽ phản ứng với axit tiêu hóa trong dạ dày và hình thành một màng nhầy bên ngoài giúp chúng tiêu hóa từ từ trong khoảng 6-8 tiếng.

Nếu bạn có thể sử dụng Casein Protein trước khi đi ngủ, đó có lẽ là lịch trình cung cấp protein hoàn hảo nhất cho cơ thể

FAQ – CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KẾT LUẬN

Mong là toàn bộ nội dung bài viết này đã mang đến cho các bạn thông tin cần thiết về các sử dụng và thời điểm thích hợp để uống whey protein phù hợp.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc có bất cứ ý kiến gì.

Sau Khi Uống Whey Có Thể Ăn Thêm Một Ít Loại Tinh Bột Nào Đó Không?

Xin chào bạn, tùy từng người mà cảm giác đau nhức cơ bắp sau khi tập đến muộn hay sớm khác nhau. Bản thân Duy tập xong, sau 30 phút đã có cảm giác nhức cơ bắp nhưng có những người phải trải qua cả một đêm dài đến ngày hôm sau cơ bắp mới bắt đầu có cảm giác này. Cho nên, bạn cần theo dõi lại cơ thể mình để đưa ra nhận định chính xác hơn.

Về phương pháp tập của bạn là tập nhiều Rep với mức tạ nhẹ thì đảm bảo rằng cách tập này không bao giờ mang đến cho bạn cảm giác đau nhức cơ bắp hiệu quả. Trừ khi bạn là người mới tập và tập theo cách trên sẽ mang lại cảm giác nhức cơ, nhưng khi bạn tập quen rồi thì sẽ không thấy đau nhức nữa. Cách tập này sẽ làm cho cơ bị mỏi nhiều hơn là làm cơ bắp đau nhức. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn không hướng đến xây dựng cơ bắp thì có thể tập theo cách trên, nó sẽ giúp cơ bắp bạn được săn chắc hơn, đồng thờigiảm mỡ thừa. Còn cách tập nhiều Rep với mức tạ nhẹ không thể xây dựng sức mạnh và cơ bắp to lớn.

Về vấn đề bơi lội sau khi tập tạ thì bạn nên lưu ý là không được vận động với cường độ quá cao. Trước hết, sau khi tập tạ bạn hãy bổ sung Whey Protein cho cơ bắp chống lại sự dị hóa. Sau đó bạn có thể ngâm mình thư giãn trong hồ bơi, tuy nhiên không nên tập luyện như một buổi Cardio, như vậy sẽ không tốt cho cơ bắp. Hơn nữa, bạn cần lưu ý một điều rằng, sau khi tập tạ thì thân nhiệt của bạn đang cao.Nếu xuống hồ nước lạnh ngay có thể khiến bạn bị cảm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tất Tần Tật Các Địa Điểm Ăn Uống Ở Đà Nẵng Không Thể Nào Bỏ Qua

1.Mì Quảng

Nhắc tới ăn uống tại Đà Nẵng không thể không nhắc tới Mì Quảng. Đặc sản mì Quảng không phải là món ăn mới lạ với tất cả thực khách. Nhưng để tìm được một vài địa chỉ để thưởng thức mì quảng đúng “chất Quảng” thì không phải là điều dễ dàng.

Địa điểm quán mì Quảng ngon Đà Nẵng:

Mì quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, Đà Nẵng.

Mì quảng Bà Lữ: 126 Hàm Nghi, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Mì Quảng Bích: 1- 3 – 5 Đặng Dung, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Mì Quảng bà Ngân: 108 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

2. Cao Lầu

Dù có một vài nét tương đồng với mì quảng, cao lầu lại là một món ăn được chế biến công phu hơn rất nhiều. Để sợi mì được vàng và ngon, ta phải dùng loại tro nấu từ Cù Lao Chàm ngâm gạo thì mới tạo được độ giòn, dẻo khô đặc trưng. Nước xay gạo phải là nước giếng Bá Lễ, một giếng nước rất nổi tiếng về độ không phèn, nước mát lạnh. Để điểm thêm cho món ăn, người ta cũng thường thêm một ít da heo hoặc cao lầu khô thái vuông đã chiên giòn tạo nên món ăn ngon Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ lỡ trong các địa điểm ăn uống Đà Nẵng.

Hoài phố: 255 Nguyễn Chi Thanh, Đà Nẵng

Cao Lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi

3. Bánh tráng cuốn thịt heo

Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản. Thịt heo được chọn là thịt mông hoặc vai, sau đó đem hấp để giữ nguyên độ ngọt của thịt. Rau rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo được độ tươi ngon gồm xà lách, húng quế, giá, chuối xanh, dứa, giá đỗ, tía tô, diếp cá… Công thức quan trọng làm nên món ăn ngon ở Đà Nẵng này đó chính là mắm chấm tạo sự khác biệt không đâu có. Một chút rau, vài lát thịt được thái mỏng cùng với vị mắm lạ miệng tạo nên một sự thích thú đến khó quên của mỗi du khách khi thưởng thức bánh tráng cuốn thịt Heo.

4. Bún chả cá 5. Bún mắm

Bún mắm nêm Đà Nẵng được xem là món ăn đặc sản trong danh sách ăn uống Đà Nẵng. Ban đầu, thành phần của tô bún chỉ đơn giản gồm bún, mắm nêm và mít non luộc. Về sau, người ta thêm vào các món ăn kèm như thịt heo quay, thịt ba chỉ, chả bò, nem, tai heo… để tô bún bắt mắt, hấp dẫn hơn.

6.Bánh bèo- bánh nậm- bánh lọc

Một đĩa được bày khoảng chục cái bánh bèo nhỏ màu trắng, phía trên có vài miếng da heo chiên giòn, chả bò… Khi ăn thực khách chỉ việc đổ chén nước mắm ớt (nhưng không cay) vào đĩa rồi thưởng thức. Ngoài những miếng bánh bèo mềm, ngon, đáng chú ý hơn chính là da heo giòn, cắn vào tan nhẹ nhàng trong miệng. Riêng chả bò ăn kèm cũng có vị rất đặc trưng, ngọt và mặn đan xen.

7. Bánh Xèo

Công thức làm bánh xèo xứ Quảng thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi công đoạn lại có những cầu kỳ riêng để cho ra những chiếc bánh ăn một lần là nhớ mãi. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lỏng với bột nghệ để tạo màu. Bánh xèo phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua, nem lụi phải làm từ thịt tươi ngon. Du khách đến Đà Nẵng không thể bỏ lỡ những địa điểm ăn uống bánh xèo Đà Nẵng này.

8. Hải Sản:

Chip chip hấp xả, sò điệp nướng mỡ hành hay cua rang me là những món ăn đặc trưng của Đà Nẵng – thành phố biển này mà chỉ cần nghe tên, nhiều thực khách đã cảm thấy thèm.

Địa điểm ăn Hải sản ngon Đà Nẵng:

Năm Đảnh: K139/H59/38 Trần Quang Khải, P. Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Bà Thôi:100 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Bé Mặn: Lô 14, Hoàng Sa, Sơn Trà, Đà Nẵng

9. Gỏi cá Nam Ô

Địa điểm ăn gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng:

Gỏi cá Bà Mì, đường Mai Lão Bạn (bên trái, gần cuối đường Đống Đa)

Quán Gỏi cá Tấn ở 464 Điện Biên Phủ

Quán Gỏi cá Sáu Hào tại 232 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê.

Quán 972 Nguyễn Lương Bằng, Nam Ô, TP Đà Nẵng

10. Cá nục cuốn bánh tráng

Là thành phố du lịch trọng điểm của miền Trung – Việt Nam, Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng có biển xanh cát vàng, còn có văn hóa ẩm thực Đà Nẵng phong phú, đặc sản bình dị, dân dã từ sản vật địa phương. Một trong số đó chính là món cá nục cuốn bánh tráng – ăn uống Đà Nẵng, thu hút du khách bốn phương.

12. Bánh canh

Cọng bánh được làm từ sắn, lúa mì hay gạo tùy theo mùa với kích cỡ khá dày, cùng hương vị đậm đà của nồi nước dùng nấu từ thịt heo, cua, cá. Một tô bánh canh nghi ngút mùi thơm ăn cùng bánh mì (xúi quẩy) chiên dai dai khiến không ít thực khách mê mẩn.

13. Bê thui cầu mống

“Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Món nổi danh là món ăn ngon trong danh sách ăn uống Đà Nẵng bạn không thể bỏ lỡ

Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền và hiện không còn nhiều người làm được, vì yêu cầu đặc biệt của nó. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Khi dọn ra, được pha thái khéo léo, từng miếng thái có cả phần thịt lẫn da.

Trải miếng bánh tráng, đặt lên vài lát thịt bê thui, cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm, nhai thật kĩ mới cảm nhận hết vị ngon ngọt của thịt bê cộng với vị mặn đậm đà thơm ngon của mắm quả khiến người ta dễ “quên sầu”. Bê thui Cầu Mống ngon nhất là ở Cầu Mống, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẵng 15km.

14. Cơm gà

Cơm gà Đà Nẵng, nằm trong danh sách những món ăn Đà Nẵng mang đậm màu sắc và ẩm thực Đà Nẵng, miền Trung. Một dĩa cơm gà ngon đã làm nức lòng biết bao người ghé vào quán, khi mà cơn đói bụng của một ngày khám phá thành phố Đà Nẵng kết thúc.

Địa điểm ăn cơm gà Đà nẵng:

Cơm gà Hồng Ngọc 193 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng.

Cơm gà Anh Hải: Thái Phiên, Đà Nẵng

Hội an quán: 136 Yên Bái, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Uống gì ở Đà Nẵng? 1. Đà Nẵng Souvenir & cafe

Đà Nẵng Souvenir & Cafe – là một trong những quán cafe đẹp nhất Đà Nẵng. Nằm ngay trung tâm, vị trí thuận lợi – trên con đường Bạch Đằng chạy dài theo con sông Hàn Thơ mộng. Đây không chỉ là không gian cafe thoáng đãng, nhìn ra sông Hàn mà còn là địa điểm dừng chân, tham quan, mua sắm quà lưu niệm thú vị cho du khách và cũng là nơi tổ chức các hoạt động nghệ thuật mà giới trẻ xếp đầu danh sách địa điểm ăn uống Đà Nẵng

2.Cộng cafe

Quán cà phê bao cấp được coi như “đặc sản” của Hà Nội có mặt ở Đà Nẵng và nhanh chóng trở thành điểm điểm ăn uống ở Đà Nẵng nổi tiếng. Từng vật dụng trang trí, không gian kiến trúc của quán mang tới cho thực khách cảm giác về một thời xưa cũ, gian khó mà thân thương

3.Highland Cafe

Highlands Coffee là thương hiệu cafe ngon và nổi tiếng khắp Việt Nam. Ở Đà Nẵng có rất nhiều chi nhánh nhưng ở 74 Bạch Đằng dành vẫn luôn là một địa điểm tuyệt vời nhất dành cho những du khách là fan của Highlands Cafe hay là những du khách muốn đến đây để trải nghiệm không khí quán cafe đẹp Đà Nẵng với không gian thoáng mát nhìn ra sông Hàn. Đây là 1 trong những địa điểm ăn uống mà DanangZ muốn giới thiêu khuyên bạn không nên bỏ lỡ không gian nơi đây.

4.Aroi cafe 5.NamuNamu cafe

Coffee NamuNamu được thiết kế 3 tầng, với view sông Hàn tuyệt đẹp.

Địa điểm uống cafe NamuNamu Đà Nẵng: 180 Bạch Đằng, Đà Nẵng

6.Molly Cafe Bạch Đằng

Hệ thống cafe Molly phủ sóng khắp các địa điểm đẹp thành phố, những không thể không nhắc đến cafe molly Bạch Đằng và Molly cầu Rồng. Với địa điểm ăn uống này ở Đà Nẵng không thể lý tưởng hơn, Molly cafe- quán cafe đẹp Đà Nẵng với view nhìn ra sông Hàn, toàn cảnh cầu Rồng và cầu Tình yêu. Bạn không nên bỏ lỡ quán cafe này khi du lịch Đà nẵng

7.Cafe À la carte

Nằm trên tầng cao nhất của khách sạn A la Carte ngay bãi biển Mỹ Khê. Đây là quán cafe có view đẹp khó cưỡng lại với những ai yêu thích tìm kiếm cho mình những tấm hình cực chất về thành phố Đà Nẵng. Cafe A la Carte – quán cafe không gian đẹp ở Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua trong danh sách địa điểm ăn uống Đà Nẵng.

8. Rafew Cafe

Rafew cafe Đà Nẵng với không gian lãng mạn hút khách ở Đà Nẵng là điểm đến mới lạ với bạn bè và du khách quốc tế.

Với kiến trúc mới lạ cùng không gian thưởng thức cafe thoáng đãng, Rafew Cafe là sự lựa chọn tốt nhất cho các tín đồ quán cafe đẹp Đà Nẵng.

9. Cafe Long

Cafe Long ra đời từ năm 1980, được nhiều người yêu thích với hương vị độc đáo của nó. Từ những hạt cà phê ngon nhất được lựa chọn bằng phương pháp thủ công, công nghệ cất giữ, rang, xay theo bí quyết gia đình làm nên thứ cà phê bột tinh khiết thơm lừng.

Địa chỉ Cafe Long Đà Nẵng: 123 Lê Lợi, Đà Nẵng

Nằm dọc trên đường Bạch Đằng, cạnh dòng sông Hàn thơ mộng của TP. Đà Nẵng. Quán mang tên Memory Lounge là nơi hội tụ những vẻ đẹp của Đà Nẵng được thiết kế theo hình chiếc lá, nổi trên sông Hàn.

Địa chỉ: 7 Bạch Đằng, Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về Uống Whey Khi Nào Tốt Nhất? Thời Điểm Quyết Định Tất Cả trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!