Xu Hướng 12/2022 # Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi / 2023 # Top 14 View | Vinaconex.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mồng tơi là một trong những loại rau được trồng phổ biến khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Nhiều món ngon từ rau mồng tơi được sử dụng hằng ngày trong các bữa ăn của mọi gia đình Việt. Bởi rau mồng tơi không chỉ có nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn là những bài thuốc giúp chữa nhiều bệnh.

Tác dụng của mồng tơi

Rau mồng tơi được xem như là một bài thuốc cực kỳ tốt để làm lành vết thương cho con người cũng như là một bài thuốc để chữa bệnh xương khớp.

Chữa bệnh chảy máu cam là một công dụng hữu hiệu của rau mồng tơi.

Rau mồng tơi còn chữa các bệnh khí hư ở phụ nữ. Chữa được những người bị đau dạ dày lâu năm.

Rau mồng tơi còn là một bài thuốc điều trị bệnh trĩ rất tốt khi chúng ta biết ăn đúng cách.

Mồng tơi là một bài thuốc lợi sữa cho phụ nữ sau sinh để gia tăng lượng sữa và những khoáng chất có lợi trong sữa để tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Rau mồng tơi là một vị thuộc thanh nhiệt giải độc và có tác dụng chữa được táo bón.

Rau mồng tơi còn làm giảm được khá nhiều lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, rau mồng tơi còn có tác dụng giảm cân rất tốt đối với những người bị bệnh béo phì.

Món ngon từ rau mồng tơi không thể bỏ qua

1. Rau mồng tơi xào tỏi

Nguyên liệu: 

 Rau mồng tơi 

Tỏi tép

Dầu ăn. 

Các gia vị khác

Bước 1. Rau mồng tơi bạn chọn những loại nhiều ngọn một chút và ít lá ít, lá càng nhỏ thì rau sẽ càng ngon. Rau mồng tơi sau khi mua ở chợ về thì bạn cần phải nhặt sạch những lá già lá bị sâu bệnh, sau đó đem rửa rau mồng tơi thật sạch và để ráo nước.

Bước 2. Tỏi mua về cần được rửa sạch, bóc vỏ và đập dập chứ đừng giã nhuyễn sẽ không ngon đối với các món rau xào tỏi.

Bước 3. Sơ chế xong, bắc chảo lên bếp rồi đổ thêm 1 ít dầu ăn, đun đến khi dầu nóng thì cho ngay tỏi đã đập dập vào phi thơm. Tiếp đến là bỏ rau mồng tơi vào sao cho đều, sau đó nêm gia vị vừa với với khẩu vị của gia đình mình, Khi nhận thấy rau vừa chín tới, tắt bếp và đổ ra dĩa.

2. Bò xay xào rau mồng tơi

Bò xay xốt cà.

Rau mồng tơi.

Tỏi tép.

Hành khô.

Thực hiện:

Bước 1. Tỏi và hành khô rửa sạch, bóc vỏ và thái mỏng, sau đó bỏ lên một cái thớt và đập dập bằng dao.

Bước 2. Lấy chảo cho thêm một ít dầu ăn, đến khi dầu sôi thì bỏ hành và tỏi phi lên đến khi có mùi thơm là được.

Bước 3. Bước tiếp theo, cho bò xay sốt cà vào và đảo đều cho săn lại. Sau đó cho rau mồng tơi vào cùng và xào vừa chín tới là được. Cuối cùng, múc canh ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

3. Canh mồng tơi nấu tôm

Rau mồng tơi.

Tôm tươi

Hành lá.

Muối ăn

Dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1. Tôm mua về các bạn rửa sạch và bóc vỏ sau đó băm nhỏ tôm. Hành lá nhặt bỏ gốc rễ và rửa lại sạch bằng nước.

Bước 2. Cho dầu vào chảo và bỏ hành vào phi thơm sau đó bỏ tôm lên rồi xào. Tiếp theo, đổ nước vào và đun sôi trên lửa lớn. Nhớ là phải vớt váng nổi trên bề mặt. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình. Cuối cùng, cho rau vào, vừa sôi lại thì tắt bếp và bắc xuống. Cuối cùng, múc ra tô để cả nhà cùng thưởng thức.

4. Canh mồng tơi nấu nghêu

Nghêu

Rau mồng tơi. 

Gừng củ

Muối ăn

Thực hiện

Bước 1: Rửa nghêu qua nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm rau vào trong nước, thỉnh thoảng nhớ phải dùng tay đảo đều để nghêu ra hết cát, cứ làm đi làm lại như vậy nhiều lần để đảm bảo nghêu được sạch hẳn cát.

Bước 2: Rau mồng tơi nhặt bỏ sạch những lá già, sau đó rửa sạch với nước rồi để thật ráo, nếu rau to quá thì có thể dùng kéo cắt làm đôi.

Bước 3. Nghêu sau khi rửa sạch, cho vào nồi và đập thêm một ít gừng luộc để khử bớt mùi tanh, khi nghêu há miệng đều hết cả nồi thì tắt bếp. Sau đó tách vỏ lấy phần thịt, phần nước luộc nghêun hãy lọc lại cho sạch và đổ phần nước đã lọc vào nồi.

Bước 4. Đặt nồi nước luộc ngao lên bếp và đun sôi trở lại, sau đó thả rau mồng tơi vào, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình mình

Bước 5. Tiếp tục cho phần thịt nghêu vào nồi canh, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Cuối cùng, múc ra tô lớn và thưởng thức cùng với cơm và các món khác trong bữa ăn gia đình mình.

5. Canh cua rau đay, mướp, mồng tơi

Rau đay.

Mướp hương

Mồng tơi

Cua đồng

Muối ăn

Mắm tôm

Ớt

Tỏi

Hành.

Thực hiện:

Bước 1. Cua khi mua ở chợ về nhớ thả vào trong thau nước để bảo đảm cua được sạch. Sau đó bắt đầu rửa với nước nhiều lần để sạch hết tất cả mọi bùn đất còn lại ở trong cua. Tiếp theo, khi cua đã sạc, hãy bóc mai và bỏ yếm cua đi. Trong quá trình bóc cua nhớ lấy gạch cua để riêng. Cho cua vào cối giã nhuyễn sau đó cho nước lọc vào để lọc cuaa. Lưu ý chỉ lấy phần nước còn xác cua thì bỏ đi.

Bước 2. Rau đay và rau mồng tơi hãy nhất lấy phần non ngâm qua nước muối  khoảng 5 đến 10 phút rồi, Sau đó để ráo rồi thực hiện cắt nhỏ. Mướp gọt sạch vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3. Cho tất cả  nước cua vào nồi, sau đó đun sôi. :Lúc bắt đầu sôi, cần hạ bớt lửa để bảo đảm thịt cua sẽ không bị bể và tràn ra ngoài.

Bước 4. Khi cua bắt đầu sôi lên, hãy cho mướp, rau đay và rau mồng tơi vào, sau đó khuấy mắm tôm cho vào nồi nước đang sôi.

Bước 5. Vặn lửa to thêm một chút để nồi canh sôi nhanh hơn, sau đó nêm nêm đủ gia vị vừa ăn.

Bước 6. Cho chảo lên bếp và đổ một ít dầu ăn vào, cho thêm 1 củ hành khô phi vàng sau đó cho gạch cua vào đảo đều tay trong vòng vài phút. Tiếp tục, đổ phần gạch cua vừa xào vào nồi canh. Cuối cùng, chỉ việc múc canh ra tô và bắt đầu thưởng thức.

6. Canh thịt nạc xay nấu rau mồng tơi

Mồng tơi

Thịt nạc

Hành khô.

Muối.

Đường.

Thực hiện

Bước 1. Rau mồng tơi mua về rửa thật sạch và để ráo nước. Thịt nạc ửa sạch và cắt nhỏ sau đó băm nhuyễn. Hành khô cần bóc sạch vỏ và thái nhỏ.

Bước 2. Cho vào chảo hai thìa dầu ăn, lúc dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm, tiếp theo cho thịt vào xào chung đến khi thịt chín thì nêm gia vị để thức ăn vừa miệng. Tiếp theom đổ vào đó một ít nước lọc tùy theo lượng ăn của gia đình bạn đun sôi lên. Sau đó, thả rau mồng tơi vào. Đến khi sôi lại, xem đã vừa khẩu vị chưa. Cuối cùng, múc ra tô ăn với cơm.

7. Canh mồng tơi chay

Nguyên liệu:

Mồng tơi

Tỏi

Muối

Gia vị khác

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch mồng tơi, chỉ lấy lá tươi và và phần ngọn, không lấy thân, thái nhỏ hoặc để nguyê đều được.

Bước 2: Bật bếp lên, đổ dầu và tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm trước sau đó cho rau mồng tơi vào xào cùng.

Bước 3: Nếm gia vị vừa miệng rồi đổ thêm nước đủ dùng, đến khi sôi đảo qua 1 lượt rồi nếm lại gia vị, sau đó đợi sôi thêm khoảng 2 phút nữa, tắt bếp để dùng.

Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi / 2023

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cua đồng 300gr

Rau mồng tơi: 1 bó, rau đay, rau dền 1 bó

Gia vị: muối, hạt nêm

Cách nấu canh cua đồng ngon

Bước 1: Cua đồng mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi dùng muỗng nhỏ lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một chút xíu muối. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

Bước 2: Rau mồng tơi và các loại rau khác bạn nhặt bỏ những lá éo úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu có nấu cùng mướp hương, bạn sơ chế mướp, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ

Bước 3: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Từ khi bắt đầu nấu thì bạn phải dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm, bạn đậy hé vung đun lửa liu riu cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh lại.

Với phần gạch cua: sau khi lấy gạch cua xong thì cho nước vào tô gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng rồi lại tắt bếp.

Để tô canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó làm thêm một bước nữa là phi thơm hành khô lên rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn. Sau khi rau đã gần chín thì bạn đổ gạch cua vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

Múc canh ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon. Bữa cơm chiều với tô canh cua mồng tơi ngọt mát, đĩa cà muối và món cá kho tiêu đơn giản nữa là bạn đã có một bữa cơm tối vô cùng hấp dẫn rồi.

Mách nhỏ cho bạn:

Cách chọn cua ngon: Chọn những con cái thật khỏe, nhanh nhẹn, có mai cứng màu xám đục thì thịt cua sẽ chắc thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi mua cua xong, tốt nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy, khi giã nhớ cho vào chút xíu muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc. Có một cách hay cho những bạn sợ cua kẹp trúng là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bí quyết nhỏ nấu canh cua ngon: Bạn nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã, có muối thì khi nấu thịt cua mới đóng bánh lại được, nếu không có muối thịt cua sẽ bị rã và hòa tan trong nước chứ không đông tụ lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ nát. Ngoài ra, nếu bạn nấu cua không kỹ, người bụng yếu dễ bị đau bụng.

Chúc các bạn thành công và có món canh riêu cua thật ngon!

Khám phá chương trình Học nấu ăn gia đình

5 Món Cháo/Bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng / 2023

1. Bột thịt bò rau mồng tơi (bé từ 6 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Rau mồng tơi: 10g

Thịt bò: 20g

Bột gạo/ bột ăn dặm Mabu: 30-40g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê (5ml)

Thịt bò mẹ rửa sạch, băm nhuyễn.

Rau mùng tơi, lấy phần lá, rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc/hấp chín, sau đó xay nhuyễn.

Bột gạo cho vào nồi nước nấu cháo, để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Mabu được bổ sung selen và bột mầm rau giàu khoáng để nấu bột cho bé nhanh gọn, tiện lợi.

Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò, rau mồng tơi vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Đổ bột ra bát và trộn thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, cho bé ăn món bột ăn dặm từ rau mồng tơi khi con nóng ấm.

2. Bột mồng tơi cua đồng (bé từ 7.5 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Mồng tơi: 20g

Cua đồng xay sẵn 100g

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 50g

Cách làm

Mẹ sửa sạch cua đồng, giã cua và cho nước vào lọc qua rây mắt nhỏ, bỏ phần bã cua đi.

Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ/băm nhuyễn.

Cho bột gạo/bột ăn dặm Mabu vào nồi nước, bắc bếp khuấy đều tay khoảng 15 phút cho tới khi chín, thì cho từ từ nước cua vào khuấy đều.

Chờ bột sôi lên thì cho rau vào khuấy tiếp, khi rau chín là được.

Mẹ tắt bếp, đổ bột ra bát thêm chút dầu ăn, cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm. Món bột ăn dặm từ rau mồng tơi này bé vừa dễ ăn, vừa nạp được các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

3. Cháo mồng tơi ngao (bé trên 8 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Mồng tơi: 20-30g

Ngao sống: 300g

Gạo/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 60g

Ngao mẹ rửa sạch, luộc sơ cho há miệng, nhặt bỏ vỏ. Rồi mẹ lọc lấy một bát nước ngao trong. Ruột ngao mẹ làm sạch rồi băm nhỏ.

Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch và thái nhỏ.

Gạo cho vào nấu cháo, hoặc để tiện dụng hơn mẹ cho cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nước, nấu khoảng 15-20 phút là được.

Nước luộc ngao mẹ đun sôi rồi cho rau vào đun khoảng 3 phút. Cuối cùng mẹ đổ cháo vào trộn đều lên, đun sôi lên là có thể đổ ra bát và cho bé ăn ngon lành.

4. Cháo mồng tơi cua biển (bé từ 9 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Rau mồng tơi: 30g

Thịt cua biển: 30g

Gạo/ Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 60g

Dầu ăn: 5ml

Cách làm

Cua mẹ hấp chín, gỡ lấy thịt.

Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Mẹ cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện dụng hơn, mẹ nên sử dụng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ. Mẹ cho cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nước, bật bếp, khuấy đều, nấu khoảng 20 phút.

Mẹ cho một ít nước vào nồi đun sôi rồi cho rau vào nấu mềm, rồi cho cua vào nấu sôi thì đổ tiếp cháo vào trộn lên, đun sôi lên là được.

Mẹ tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm chút dầu ăn.

Không kém phần thơm ngon so với món bột ăn dặm từ rau mồng tơi và cua đồng, món cháo ăn dặm từ rau mồng tơi và cua biển sẽ giúp bé đổi mới khẩu vị, không bị nhàm chán!

5. Cháo mồng tơi tôm biển (cho bé từ 10 tháng tuổi)

Nguyên liệu

Rau mồng tơi: 30g

Thịt tôm biển: 30g

Gạo/cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 70-80g

Dầu ăn

Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm, mẹ rửa sạch lột vỏ, bỏ gân đen trên sống lưng, rồi băm nhỏ.

Mẹ cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện dụng hơn, nhanh hơn, mẹ cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi nước bắc bếp, nấu khoảng 20 phút.

Khi cháo chín nhừ thì mẹ cho tôm vào khuấy đều, khi tôm chín mẹ cho tiếp rau mồng tơi vào, đun cho tới khi chín rau.

Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm chút dầu ăn.

Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon / 2023

Cách nấu canh cua ngon không phải chỉ có một. Sự đa dạng của món canh cua là một trong những yếu tố cực hấp dẫn với cả người chế biến lẫn ngường thưởng thức. Điều đáng chú ý là dù có nâu theo cách nào, bạn cũng vẫn cảm nhận vị ngon rất riêng và rất đặc biệt của cua. Bạn có thể thấy rõ điều này, nếu thử 4 cách nấu canh cua ngon mà Mâm Cơm Việt giới thiệu trong bài viết này.

Với vị ngon ngọt, không béo ngấy như nhiều loại canh khác, cách chế biến cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào mỗi loại rau kết hợp mà canh cua tạo sức hút khác nhau, giúp bạn giảm nhiệt những ngày nóng bức với vị thanh mát tuyệt vời mà không phải món canh ngon nào cũng có.

1. Cách nấu canh cua mồng tơi tại nhà

Nguyên liệu

300g cua đồng

1 bó mồng tơi

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm

– Bước 1: Cua đồng được rửa sạch tách bỏ hết mai, lột bỏ yếm, khều lấy gạch cua rồi để riêng ra bát. Phần thịt cua được xay bằng máy hoặc cho vào cối giã nát, thêm ít nước, dùng tay bóp đều đến khi thịt cua tan ra rồi dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt cua.

– Bước 2: Mồng tơi được nhặt bỏ cuống, chỉ giữ lại lá và phần ngọn còn non, đem rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ ra. Chú ý, bạn không nên cắt rau quá nhỏ vì khi nấu sẽ ra nhiều nhớt nhưng cũng đừng cắt quá to vì sẽ khiến món ăn mất ngon.

– Bước 3: Bạn cho phần nước cua đồng đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, thêm ít gia vị, khuấy đều tay đến khi nước sôi. Tiếp tục cho hết phần gạch cua, rau mồng tơi thái nhỏ vào nồi, đun sôi trong vòng 2 phút.

– Bước 4: Bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị cả nhà. Cuối cùng, tắt bếp, múc canh cua mồng tơi ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

2. Cách làm canh riêu cua thơm ngon

Nguyên liệu

400g cua đồng

2 quả cà chua

2 quả me

Rau ngổ, hành lá

1 củ hành tím

Gia vị: Mắm tôm, đường, muối, hạt nêm.

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch cua, bóc bỏ hết phần mai, khều lấy gạch cua để vào một bát riêng. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cua.

– Bước 2: Cà chua được rửa sạch, thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, rau ngổ rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Me cho vào bát, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

– Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn, thêm hành tím vào phi thơm, đổ cà chua vào xào đến khi chín nhuyễn. Tiếp theo, cho phần gạch cua vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Bạn đặt nồi nước lọc cua lên bếp, thêm ít muối, hạt nêm để đun sôi. Khi canh sôi, cho nước cốt me đã lọc vào, đun thêm 2 phút.

– Bước 4: Bạn cho hết rau ngổ, hành lá thái nhỏ, hỗn hợp gạch cua xào cà chua vào nồi canh, để sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc canh cua riêu cua ra bát, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ ngon hơn.

3. Hướng dẫn nấu canh cua rau đay

Nguyên liệu

500g cua đồng

1 bó rau đay

1 bó rau mồng tơi

1 quả mướp hương

Gia vị: Mắm tôm, hạt nêm, muối, dầu ăn.

Cách làm

– Bước 1: Cua đồng được rửa sạch, tách mai, lột bỏ hết phần yếm, khều lấy phần gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào cối xay sinh tố, thêm ít muối, nước lọc để xay nhuyễn, dùng rây để lọc lấy phần nước cua.

– Bước 2: Rau đay, mồng tơi được nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Mướp hương gọt bỏ hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành thành những miếng xéo. Tất cả nguyên liệu rau để riêng, không trộn lẫn với nhau.

– Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành với một lượng dầu ăn nhỏ, cho gạch cua vào xào đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

– Bước 4: Bạn đổ phần nước cua đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Tiếp theo, phần rau đay, mồng tơi, mướp hương, hỗn hợp gạch cua được cho vào nồi, đun sôi trong khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng.

4. Cách nấu món canh cua rau ngót

Nguyên liệu

300g cua đồng

2 mớ rau ngót

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm.

Cách làm

– Bước 1: Cua đồng được rửa sạch rồi tách bỏ phần mai, tách bỏ hết phần yếm, khều lấy gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn hỗn hợp, dùng rây lọc lấy phần nước cua.

– Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo bớt nước.

– Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho gạch cua vào xào với một lượng dầu ăn nhỏ, khi hỗn hợp thơm thì tắt bếp.

– Bước 4: Hỗn hợp nước cua đã lọc được cho vào nồi, đun sôi rồi cho rau ngót, hỗn hợp gạch cua đã xào vào nồi, đun sôi 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chắc hẳn rằng các thành viên sẽ rất yêu thích những món canh ngọt ngon và thanh mát như thế này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi / 2023 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!