Xu Hướng 2/2024 # Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với những bà nội trợ và những bạn gái đam mê nấu nướng, nấu nướng thì công thức làm bánh là một phần không thể thiếu trong tủ bếp. Những món bánh ngon và đơn giản nhất thường chứa những nguyên liệu phổ biến như trứng, bột mì, đường … nhưng hôm nay lại giới thiệu cách làm bánh từ bột nếp và trứng một nguyên liệu rất quen thuộc ngay trong tủ bếp nhà bạn.

Cách chọn bột nếp làm bánh ngon

Ngoài sự khéo léo và sáng tạo của người của các chị em khi bắt tay vào làm bánh, điều quan trọng nhất để làm ra một chiếc bánh làm từ bột nếp ngon chính là khâu chọn nguyên liệu kỹ càng. Chọn loại bột nếp mịn và dẻo sẽ nâng cao hương vị của thành phẩm. Hướng dẫn chọn bột nếp ngon: Bột nếp chất lượng cao sẽ có màu trắng tinh.

Để mua được bột nếp dẻo dai, bạn nên đến cửa hàng uy tín. Bột cần được gói cẩn thận, có nhãn mác rõ ràng và luôn còn hạn sử dụng. Không nên mua bột nếp đựng trong túi lớn vì côn trùng, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào bột.

Bột nếp làm bánh gì làm bánh gì ngon? Cách làm bánh từ bột nếp và trứng

Bột nếp được sử dụng để làm nhiều loại bánh, cùng với cách làm bánh và cách chế biến truyền thống được cải tiến để tạo ra nhiều loại hương vị. Bánh bột nếp từ trước đến nay làm mê mẩn bao người. Một số món bánh từ bột nếp có thể kể đến như bánh trôi nước, bánh ú, bánh nếp nhân tôm thịt, bánh nếp nhân đậu…  biến tấu sáng tạo hơn nữa từ bột nếp cũng đang được nấu ăn, Qua đó Việt Nam mang đến cho nền văn hóa một loại bánh đặc sắc.

Các nguyên liệu làm vỏ bánh:  – Bột nếp Taky: 250g – bột năng Taky: 20g – Gia vị: gồm muối bột, một chút xíu đường – nước nấu sôi Nguyên vật liệu làm nhân bánh: – thịt nạc thăn xay: 300g – Hẹ: 50g – Trứng gà: 1 quả – Gia vị: ½ muỗng nhỏ canh muối, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh hành khô, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu hào, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu mè, 2 muống nêm canh bột năng. Nguyên liệu làm nước chấm: – đường, nước tương, giấm đỏ, ớt sa tế

+ Hẹ rửa sạch, cắt nhuyễn + Nhân bánh: chuẩn bị một tô sạch, xếp thịt nạc xay, hẹ, trứng, hành khô giã thô and bột năng để tạo độ sánh vào tô trộn lẫn cho đều. những bà nêm vào nhân bánh những loại hương liệu gia vị đã chuẩn bị như muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè, dầu hào dùng muỗng đảo đều cho các hạt hương liệu gia vị tan hết & thấm vào thịt, để ướp nhân trong nửa tiếng.

+ Vỏ bánh: trộn bột năng và bột gạo với ¼ muỗng nhỏ muối. dần dần cho khoảng 150-200ml nước đang sôi vào bát bột, dùng một cái muôi gỗ khuấy bột đều & liên tục. đến khi bột nguội bớt, bạn thường xuyên sử dụng tay để nhào bột dẻo mịn

+ Chia bột ra thành nhiều viên tròn đường kính khoảng 2.5cm. + Cán mỏng tanh nát ra và cho 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nhân thịt vào chính giữa vỏ bánh, gom phần vỏ bánh lại vào giữa rồi túm phần bột viền bánh lại vo thành các viên tròn, kế tiếp sử dụng tay ấn nhẹ cho viên bánh hơi dẹp xuống. những chị cong hoàn toàn có thể đổi khác tùy hình dạng và sự khéo léo của mình.

Hấp bánh trong 10 phút, rồi lấy ra để nguội

Bột năng làm bánh gì? Cách làm bánh thuẫn từ bột năng, bột mì và trứng

Làm bánh nhuẫn bằng cách trộn bột mỳ, bột năng và trứng

Cho bột mỳ và bột năng vào âu lớn trộn đều.

Đập tất cả trứng vào bát. Đánh trứng với đường và vani đã chuẩn bị.

Đánh nhẹ bằng tay cho đến khi trứng nổi bọt.

Cho từ từ trứng đã đánh tan vào âu bột rồi tiếp tục đánh đều. Khi thấy bát bột có mùi thơm, chuyển màu là được.

Cách làm bánh thuẫn từ bột mỳ, trứng và bột năng.

Phết nhẹ bơ lên khay nướng.

Đặt chảo bánh lên bếp than, đợi nóng rồi đổ bột bánh ra khay, đậy nắp lại.

Sau khoảng 5 phút là bánh chín, bạn dùng tăm đẩy bánh ra khỏi chảo rồi đặt lên vỉ tre để giữ độ giòn khi nguội.

Làm tương tự cho đến khi dùng hết phần bột.

Cách làm bánh bằng bột năng và trứng muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

170 gram bột năng

120 gram bột mì

100 gram trứng muối

200 gram thịt xay

60 gram mộc nhĩ

40 gram hành lá

70 gram cà rốt

200 ml nước sôi

30 gram ớt và tỏi

20 gram hành khô

600 ml nước mắm

50 ml giấm

50 gram đường

1/2 thìa canh hạt nêm

1 thìa canh hạt tiêu

1/3 thìa canh muối

2 thìa canh dầu hào

Dưa chuột, cà rốt thái sợi để làm mắm.

Cách làm bánh từ bột năng  và trứng muối với cách đơn giản như sau:

Chuẩn bị nấm và thiết bị

Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi rồi thái sợi nhỏ.

Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tỏi, ớt và hành khô băm nhỏ.

Xắt hạt lựu cà rốt và trứng muối.

Cách làm vỏ bánh bằng cách trộn bột sắn dây và bột năng

Trộn 170 gam bột sắn dây với 120 gam bột năng.

Cho 1/3 thìa muối vào bột và trộn đều.

Sau đó cho 200 ml nước sôi vào tô bột để nguội và nhào bột.

Lăn bột trên mặt phẳng, rắc bột và nhào bằng tay.

Nhào bột cho đến khi bột mịn và dính trên tay.

Ủ bột trong 30 phút để bột nở lên.

Cách làm nhân bánh

Cho lõi ngô, hành lá, cà rốt và hành khô đã cắt nhỏ vào tô.

Sau đó cho 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu và 2 thìa dầu ăn vào âu.

Cuối cùng cho trứng muối vào, trộn đều các nguyên liệu và để ướp trong 30 phút.

Cách làm bánh từ bột năng và trứng

Nếu bột đủ thời gian, bạn lấy bột ra và đặt lên mặt phẳng bột.

Nhào bột một lần nữa và cán thành hình trụ dài.

Dùng thìa để chia đều bột.

Đặt phần bột đã chia lên mặt phẳng và dùng cán cán mỏng cho đều.

Sau đó dùng khuôn cắt bột đã cán thành những hình tròn đều nhau.

Sau khi kéo căng bột và cắt hình tròn, bạn tiến hành bước nhân bánh. Xếp ba chiếc vỏ bánh tròn lại và chia đều nhân vào giữa theo chiều dài. Gấp đôi chiếc bánh lại và cuộn nhẹ thành hình bông hồng. Lặp lại cho đến khi hết bánh và nhân. Khi bánh đã chín, cho vào nồi đun đôi với nước khoảng 20 đến 15 phút.

Cách làm bánh đơn giản từ trứng và sữa

Để làm bánh trứng sữa đơn giản, bạn cần những nguyên liệu sau

quả trứng gà tươi (có thể chọn trứng gà ta hoặc trứng gà công nghiệp, trứng gà ta sẽ ngon hơn)

70-80 gram đường cát cứng

Một thìa nước chanh vừa

140 gam bột bánh

20 gam sữa tươi

20g dầu thực vật

Vani: 1/2 thìa cà phê

Nhân gồm có trứng muối, phô mai cười và thịt lợn katsuretsu.

Điều quan trọng nhất là phải có một xúc xích

Cách bánh làm từ bột mì và trứng, làm bánh trứng sữa đơn giản gồm các bước sau:

Bước đầu tiên: chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch trứng, nấu ở nhiệt độ 150 độ trong 7 phút, cho lòng đào vào để trứng chín nhẹ.

Bước hai: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi trên mặt.

Bước 3: Sau khi đánh bông lòng trắng trứng, bạn tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào.

Bước 4: Cho vani, dầu thực vật và sữa tươi vào, khuấy đều tay rồi cho hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã đánh bông vào.

Bước Năm: Rây từ từ bột mì với hỗn hợp trên qua rây.

Bước 6: Thoa dầu thực vật lên đĩa xúc xích, đổ một lượng bột mì vừa phải vào chảo, sau đó cho chà bông, trứng muối, phô mai bò lên và lần lượt phủ thêm một lớp bột nữa. Cuối cùng và chờ chuyển sang màu xanh. Bánh đã sẵn sàng.

Đánh giá post

Bột Nếp Làm Bánh Gì? – 3 Món Bánh Ngon Tuyệt Làm Từ Bột Nếp

Bột nếp làm bánh gì thì ngon?

Bột nếp hay còn gọi bột gạo nếp, là loại bột được xay từ gạo nếp (gạo dùng để nấu các món xôi). Bột nếp có thể sử dụng để chế biến thành rất nhiều loại bánh khác nhau, rất thơm ngon và hấp dẫn, như: Bánh chưng, bánh tét, bánh nếp, bánh trôi nước, bánh bò, bánh gạo,…

Để làm được bột nếp người ta sẽ làm như sau:

Ngâm gạo nếp với nước từ 12 – 16 tiếng cho thật mềm → Mang gạo đi xay với lượng nước vừa đủ để cho ra hỗn hợp bột nước → Cho vào bao vải sạch và treo lên cho đến khi rút hết nước → Thu được khối bột đặc → Mang đi giã thật nhuyễn và phơi nắng cho thật khô rồi → Xay và xay lại 1 –  2 lần nữa cho đến khi bột thật mịn là được.

Lưu ý khi chọn bột nếp làm bánh

Hiện nay, để tìm mua bột gạo nếp trên thị trường không hề khó, tuy nhiên để lựa chọn được loại bột gạo nếp ngon, chất lượng thì bạn cần chú ý:

Bột nếp chuẩn sẽ có màu trắng tinh, mùi thơm thoảng thoảng của gạo nếp, khi sờ tay vào sẽ cảm nhận được bột rất mịn.

Nên chọn loại bột có màu tươi mới, có nhãn hiệu, đóng gói cẩn thận tại cửa hàng uy tín.

Tránh mua những loại bột đóng thành từng bao lớn vì loại bột này nếu không được bảo quản tốt rất dễ bị mọt hoặc các côn trùng, vi khuẩn dễ vào khiến cho bột hư hỏng.

Ngoài ra, để bảo quản bột nếp bạn nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài. Nếu thời tiết mưa, ẩm thì bạn có thể dùng túi hút ẩm đặt vào bên trong bột.

Hướng dẫn làm 3 món bánh ngon tuyệt làm từ bột nếp

1. Bánh nếp nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm bánh:

Bột nếp: 200g.

Đậu xanh: 200g.

Đường: 100g.

Hành tím: 2 củ. 

Muối.

Cách làm:

Bước 1: Đun nước với 1 chút muối → Đổ từ từ vào phần bột nếp → Nhồi bột cho đến khi thấy phần hỗn hợp bột được dẻo, mịn, bột không dính tay là được.

Tuy nhiên khi làm với số lượng lớn thì việc nhào bột khá là khó khăn với chị em, do đó bạn có thể sử dụng máy trộn bột để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của mình.

Bước 2: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3 – 4 tiếng để đậu mềm → Mang đi hấp chín → Khi đậu chín, lấy 1/3 lượng đậu xanh để ra bát riêng, phần đậu còn lại thực hiện cho thêm đường vào đánh tơi.

Bước 3: Phi hành tím rồi cho đậu xanh đã trộn cùng đường vào xào → Thêm một chút muối để có thêm vị mặn → Tắt bếp.

Bước 4: Chia bột bánh ra những phần nhỏ bằng nhau, nặn dẹt → Cho phần nhân bánh vào giữa → Vo tròn phần bột bọc hết phần nhân bánh sao → Đem hấp chín.

Bước 5: Giã nát phần đậu xanh hấp chín để riêng ở trên → T cùng với đường → Cho bánh nếp chín lăn qua bánh đậu rồi thưởng thức.

2. Bánh trôi

Nguyên liệu làm bánh:

200g bột nếp.

20g bột tẻ.

20 viên đường.

Vừng rang giã nhỏ.

Dừa nạo sợi.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột nếp và bột tẻ vào tô lớn, trộn đều  → Cho 150ml nước ấm vào tô hỗn hợp bột, nhào đều cho đến khi bột mịn, không dính tay là được.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại và để ủ trong vòng 30 phút – 1 tiếng → Lấy khối bột ra, chia thành những phần nhỏ bằng nhau, ấn dẹt miếng bột rồi đặt 1 viên đường vào giữa → Vo túm bột sao cho nhân đường không bị hở ra ngoài.

Bước 3: Cho 700ml nước sôi vào nồi đun rồi thả từng viên bánh trôi vào. Luộc cho đến khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra 1 tô nước để bánh trong và đẹp.

Bước 4: Vớt bánh ra, xếp lên trên đĩa, rắc thêm chút vừng rang giã nhỏ và dừa nạo sợi lên trên bánh là hoàn thành!

3. Bánh ít nhân dừa

Nguyên liệu làm bánh:

Phần vỏ:

250g bột gạo nếp.

½ thìa cafe muối.

2 thìa cafe đường.

Phần nhân:

100g đường trắng.

150g dừa nạo.

½ bát nhỏ đậu phộng rang.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột nếp vào tô rồi rồi đổ nước sôi vào → Dùng muỗng khuấy nhẹ rồi dùng tay nhồi đến khi không dính tay nữa → Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại hoặc tủ ủ bột (nếu làm với số lượng bánh lớn), ủ trong vòng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 2: Cho 100g đường và 150ml nước lọc vào đun sôi → Đến khi nước đường chuyển thành màu caramel thì cho dừa nạo vào đảo đều cùng→ Đun thêm 1 lúc để nước đường cạn gần hết, phần dừa dẻo là được

Bước 3: Giã nhỏ đậu phộng rang rồi cho cùng bột năng và muối vào đảo đều cùng hỗn hợp dừa → Dùng tay vo thành những viên tròn nhỏ bằng nhau.

Bước 4: Rửa sạch lá chuối, lau khô → Cắt lá chuối thành những miếng hình chữ nhật có kích thước 25cm x 15cm → Xếp 2 miếng lá chuối lên nhau → Đặt ngón trỏ giữa tâm và gấp mép góc từ trái qua phải để cuộn lại thành hình cái phễu.

Bước 5: Chia bột đã ủ thành các phần nhỏ → Rồi ấn dẹt, sau đó đặt nhân dừa vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại → Cho vào lá chuối đã gấp → Gấp mép đáy lá chuối cho kín lại.

Bước 6: Tiến hành hấp bánh trong khoảng 20 – 25 phút → Lấy bánh ra và thưởng thức.

THAM KHẢO DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ HIỆN ĐẠI

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các thiết bị cơ bản trong dây chuyền làm bánh mì gồm:

Với quy mô sản xuất lớn, để nâng cao năng suất đáp ứng nhu cầu bạn nên đầu tư dây chuyền làm bánh mì đầy đủ thiết bị gồm: 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm trong dây chuyền làm bánh mì, hãy nhanh tay liên hệ đến chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn nhanh nhất!

Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Tại bài viết này, Quang Huy sẽ bật mí cho bạn cách làm chả cá thơm ngon từ cá xay đơn giản nhưng hiệu quả, nhanh và đảm bảo tiêu chí sạch.

2,5kg thịt cá xay

200gr da heo, mỡ( có thể thay thế bằng giò sống)

2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 bó đầu hành, 1 củ tỏi

Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu

Bước 1: Sau khi mua cá về, bạn sơ chế bỏ mang, đầu, ruột cá rồi lọc lấy thịt, loại bỏ xương. Sau đó bạn cho vào nồi xay chả cá để xay thịt thành hỗn hợp mịn.

Xay nhuyễn thịt cá

Bước 2: Cho thịt cá đã xay vào âu và thêm nguyên liệu da heo, mỡ, hành trắng, tỏi, hành, mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay sao cho vừa ăn rồi thêm mỡ heo vào trộn đều.

Trộn đều thịt cá với gia vị

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc âu cá xay lại, cho vào tủ lạnh khoảng một giờ, mục đích là để cho cá ngấm gia vị và cá lạnh có thể dễ dàng nặn hơn.

Bước 4: Tiến hành vo cá thành viên vừa ăn và chiên vàng với lửa nhỏ.

Mách nhỏ: Bạn nên chiên làm 2 lượt, 1 lượt chiên sơ qua với lửa liu riu để thịt chín bên trong và lượt sau chiên lửa vừa để lấy màu vàng đẹp.

Ngoài ra, nếu bạn không thích chả cá chiên thì bạn cũng có thể mang đi hấp. Với phương pháp này, bạn cũng cần thêm mỡ heo, da heo để chả khi hấp chín sẽ không bị tanh và khô. Tuy nhiên, khi hấp chả cá sẽ không có màu vàng hấp dẫn như khi chiên, do vậy để có màu đẹp mắt bạn hãy phết lên bề mặt chả 1 lớp lòng đỏ trứng.

Để đảm bảo chả cá làm ra đạt chuẩn về hương vị và độ mịn, bạn cần lưu ý những điều sau:

Khi lựa chọn mua cá, nên chọn cá tươi, mắt và mang còn đỏ tươi, ấn vào cá, thịt chắc tay là được.

Trong quá trình nạo thịt cá, nếu thấy xương lẫn vào thịt thì phải dùng nhíp gắp ra để món ăn mịn hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy xay chả cá chuyên dụng của Quang Huy nhằm xay mịn tối đa ngay cả với thịt còn xương.

Máy xay chả cá Quang Huy

Máy xay đa năng: từ xay thịt làm giò chả, làm xúc xích lạp xưởng và làm các món ngon từ cá xay như cá xay chiên giòn, tokbokki hải sản, há cảo nhân cá xay…

Năng suất xay: Với máy xay thịt làm chả bạn có thể dễ dàng xay từ 1-25 kg thịt / mẻ. Cùng với đó là tốc độ xay siêu tốc: Chỉ từ 3-4 phút là bạn có thể xay xong 1 mẻ, rất nhanh gọn và tiết kiệm công sức phải không nào.

Tỷ lệ chết giò thấp: Sử dụng máy xay chả cá, Quang Huy đảm bảo với bạn 100% không xảy ra hiện tượng chết giò. Bởi máy sử dụng động cơ motor mới có công suất lớn, máy xay khỏe, tải trọng tốt. Do vậy, tỷ lệ hỏng cũng giảm xuống, nhỏ hơn 5%.

Giá cả hợp lý, đa dạng về dung tích: Quang Huy phân phối từ máy có dung tích nhỏ dùng cho gia đình cho đến dòng máy lớn chuyên dụng cho các cơ sở kinh doanh.

Chất liệu: làm từ inox cao cấp nên máy có độ bền cao, công việc vệ sinh sau khi sử dụng cũng thuận tiện hơn rất nhiều, tuổi thọ sản phẩm cũng được nâng cao.

Thiết kế lưỡi dao: bằng chất liệu Inox 304 không han gỉ, sắc bén. Các lưỡi dao được bố trí đối xứng với độ nghiêng cong hợp lý, đảm bảo khả năng thịt xay ra nhuyễn tuyệt đối.

Chế độ bảo hành 12 tháng uy tín đi kèm với chính sách GIAO HÀNG TOÀN QUỐC, giúp bạn an tâm sử dụng, mua hàng nhanh chóng chỉ sau một cuộc điện thoại.

30 Loại Bánh Bột Mì, Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Trứng Sữa, Bột Năng Bột Nếp, Bột Bắp Không Cần Lò Nướng Tại Nhà

Có làm bánh từ bột mì không cần lò nướng không? Chắc hẳn khi nghĩ đến bánh ngọt mọi người sẽ nghĩ ngay đến lò nướng để nướng bánh và cho ra lò những loại bánh thơm ngon đúng không? Nhưng nếu chưa có điều kiện sắm 1 chiếc lò nướng hay quá bận rộn để đợi bánh chín hàng tiếng trong lò thì tính sao?

Giờ thì thật đơn giản Massageishealthy xin tổng hợp những cách làm bánh bột mì trứng sữa, bột năng, bột bắp đơn giản không cần lò nướng mà bạn vẫn có thể làm đơn giản, mà ăn lại còn siêu ngon nữa nha.

1. Cách làm món bánh đơn giản từ bột mì và trứng cho bữa sáng

Món bánh bột mì chiên đơn giản sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng bổ dưỡng. Ngoài ra, với 2 cách làm bánh bột mì chiên giòn từ bột mì và trứng gà đơn giản dễ làm nhất này, bạn có thể dùng trong các bữa chính, hoặc ăn vặt khi đói đều được.

Nguyên liệu làm bánh bột mì trứng đơn giản Hướng dẫn cách làm bánh bột mì trứng sữa đơn giản

Bước 1: Cách làm bánh cũng rất đơn giản, trước tiên bạn cho bột mì vào một tô lớn, cho thêm bột nở, cho thêm 1 ít muối, đường vào trộn chung. Trộn cho đến khi ta thấy bột nhuyễn là được.

Bước 2: Lấy một bát khác bạn để sữa, bơ, trứng hoặc cho thêm dầu thực vật vào, sau đó đánh đều để cho các nguyên liệu tan hết.

Bước 3: Trộn hai tô này lại và khuấy thật đều tay, bạn có thể dùng máy đánh trứng để khuấy. Tiếp theo trộn bột cho đến khi bột dẻo, và ngấm đều các nguyên liệu.

Bước 4: Nếu gia đình bạn có lò nướng, thì chỉ cần làm nóng lò, rồi bắt đầu nướng bánh.Còn nếu như không có lò nướng, thì bạn có thể sử dụng chảo để làm bánh. Và cách làm bánh kiểu này như sau:

Bước 6: Cho bánh vào chảo rán cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng là lật nhẹ bánh qua lại

Bước 7: Đợi cho đến khi những cái bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, dùng đũa lật nhẹ bánh, tiếp tục chiên đến khi cả 2 mặt của bánh chín vàng đều là được.

2. Cách làm bánh bột bì chiên (rán) nhân hành mặn

Bánh bột mì rán mặn (chiên hành) cần có những nguyên liệu sau

300 gam bột mì làm bánh

30 gam bột nở

30 gam tôm nõn khô

100 gam jambong

Cách làm bánh bột mì rán mặn siêu ngon

1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi

1 thìa canh dầu mè

100 gam bơ nhạt

Gia vị: Hạt nêm, muối

Jambong cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè. Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối.

Trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì vừa pha. Làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

Bữa sáng của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị và hấp dẫn hơn với cách làm bánh bột mì chiên nhân mặn siêu ngon trên. Không cầu kỳ trong cách chế biến, nguyên liệu lại đơn giản, sẵn có trong bếp, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay những chiếc bánh bột mì rán mặn thơm ngon nhất rồi.

I – Danh sách các loại bánh làm từ bột mì đơn giản không cần lò nướng

Chỉ cần 1 chiếc chảo đặt trên bếp là ta đã có món bánh pancake cực dễ làm rồi. Bánh pancake là loại bánh có thể ăn ngọt hoặc mặn đều được. Với pancake ngot, chúng ta có thể ăn kèm với kem tươi, rưới siro hay mật ong lên trên đều rất ngon miệng . Thậm chí có thể ăn cùng với hoa quả như : dâu tây, xoài,… đều cực kì hợp.

Có thể thấy pancake ngọt cực kì dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra 1 đĩa bánh siêu ngon. Loại thứ hai là pancake mặn. Lúc này những chiếc bánh pancake có thể dùng kèm với thịt lợn muối (ham), thịt lợn xông khói (bacon) chiên giòn, xúc xích các loại, cá hồi, phô mai và nhiều loại sốt khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người.

Pancake cực hợp dùng làm bữa sáng, nguyên liệu và cách làm đơn giản và nhanh gọn. Dù là bất kì thời điểm nào trong năm, mùa hè hay mùa đông thì việc thưởng thức pancake đều rất phù hợp và ngon tuyệt.

Nguyên liệu chính của mousse chính là gelatin và kem tươi. Đấy là 2 thành phần không thể thiếu khi muốn làm nên những chiếc bánh mousse ngon mịn. Hẳn ai mê mẩn bánh mousse thì sẽ nghĩ ngay đến lớp kem mát lạnh, mềm mượt mà khi cho vào trong miệng như tan trong miệng.

Cùng với vị béo béo của kem tươi, người ta biến tấu ra rất nhiều loại mousse với những mùi vị và thành phần khác nhau như : mousse chanh leo, mousse dâu tây, mousse chocolate,…

Điểm đặc biệt và tạo nên độ ngon của mousse hơn những loại bánh khác đó chính là có thể kết hợp nhiều lớp mousse trong cùng 1 chiếc bánh.

Ta có thể làm mousse trà xanh chocolate với lớp thạch jelly ở trên, hay mousse sữa chua dâu tây với lớp mousse sữa chua chua dịu kết hợp với lớp dâu tây ngọt ngào bên trên, đều tạo nên món tráng miệng siêu nhanh và không cần dùng đến lò nướng.

Thành phần không thể thiếu của cheesecake là cream cheese và kem tươi, có thể thêm lớp bánh quy nghiền vụn trộn với bơ đun chảy để làm đế bánh và cũng là làm tăng độ ngon cho cheesecake.

Mùi vị đặc trưng của cheesecake là vị chua dịu của cream cheese kết hợp với vị beo béo của kem tươi tạo nên lớp kem bánh cực kì ngon miệng. Cheesecake không cần đến lò nướng, làm siêu nhanh nên cực kì thích hợp với những người bận rộn mà yêu thích bánh trái.

II – Các loại bánh ngọt dễ làm không cần lò nướng

Món bánh tráng miệng của người Ý giờ đây đã nổi danh khắp thế giới bởi độ ngon thì đánh bật hết các đối thủ trong thế giới bánh ngọt phong phú đa dạng. Bánh mềm mịn, hương vị là sự kết hợp của phô mai mascaphone, kem tươi, lớp bánh lady finger với chút cà phê và rượu rhum, lớp phủ bột cacao nguyên chất trên cùng.

Chỉ cần kể tên các nguyên liệu cũng đủ thấy vì sao nó lại hấp dẫn mọi người đến thế. Không chỉ ngon miệng, bánh còn cực hợp để tặng người thương, bảo sao nó còn được gọi là bánh tình yêu. Tiramisu siêu dễ làm mà độ thành công thì siêu cao nên nó được liệt vào là 1 trong những món bánh dễ làm nhất.

Mochi chính là loại bánh truyền thống của Nhật được rất nhiều người ưa thích. Mochi ăn dẻo mềm với bột nếp kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra những loại bánh mochi đa dạng về hương vị.

Mochi làm siêu nhanh, không hề cần đến lò nướng, chỉ cần hòa bột với nước cùng các nguyên liệu khác để tạo mùi vị như: trà xanh, mè đen, đậu đỏ,… rồi đem quay lò vi sóng là bạn đã có ngay phần vỏ bánh mềm dẻo thơm rồi.

Thật là thiếu sót trong danh sách nếu không kể đến món bánh flan. Thành phần chính tạo nên bánh flan chính là : sữa tươi, trứng gà, nước sốt caramen được chưng từ nước cà phê cùng đường.

Đôi khi người ta cho thêm kem tươi vào trong thành phần để tăng thêm độ béo ngậy thơm ngon cho món bánh. Cách làm đơn giản, nguyên liệu sẵn có, và chỉ việc hấp cách thủy bánh bằng lò vi sóng, trên bếp ga là bạn đã có ngay món flan/caramen siêu ngon rồi.

Là một loại bánh hình vòng, to bằng một bàn tay, có lỗ chính giữa. Nguyên liệu chín rất đơn giản chỉ có bột mì, men nở, ta đem đi tạo hình bột thành hình vòng và chiên ngập dầu là đã có chiếc bánh thơm ngon.

III – Cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng dễ làm tại nhà 8. Làm bánh táo không cần lò nướng ngon hấp dẫn

Bánh táo được xem là một trong những món tráng miệng truyền thống ở Mỹ đặc biệt là ở miền đồng quê Bắc Mỹ. Đặc điểm của bánh táo với phần vỏ bánh mỏng, dai giòn, nhưng bên trong lại ẩn chứa một bí mật ngọt ngào hấp dẫn.

Đó là chút ngọt dịu pha thêm vị chua nhẹ thanh của táo, cùng với đó là vị bơ béo ngậy, mùi thơm của bột quế mang một sức hút đặc biệt.

Massageishealthy sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nồi cơm điện để làm bánh là một cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng thông minh giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn giúp bạn có được món bánh táo hoàn hảo ngon không kém.

Theo truyền thống, món bánh này sẽ phải nướng trong lò ít nhất từ 5-10 phút để bánh chín đều, giữ được màu bánh vàng ruộm, đẹp mắt. Nguyên liệu để làm bánh táo được chia làm hai phần đó là phần táo và phần cốt bánh.

Trước tiên, nguyên liệu để làm phần táo bao gồm

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, hãy bắt tay và làm bánh ngay thôi.

Tiếp đến là phần cốt bánh :

Bước 1: Trước tiên, bạn gọt vỏ táo, bỏ hạt, thái thành lát dày khoảng 5mm. Hãy chú ý độ dày của các lát táo nếu bạn không muốn chiếc bánh của mình quá phồng hoặc quá xẹp.

Bước 2: Sau đó cho táo đã thái lát vào một cái chảo cùng với đường cát, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5 phút, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường và bơ tan hết, ngấm vào táo.

Đảo thật nhẹ tay để táo không bị nát hay dính vào nhau, điều này sẽ giúp miếng táo giữ được hình dáng và hương vị nguyên vẹn.

Bước 3: Lấy một chiếc âu lớn, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng biệt với nhau. Sau đó đánh tan lòng trắng trứng với đường rồi rây bột và cho đường bột, sữa tươi, trộn đều nhẹ tay đến khi bột mịn, đặc vừa đủ. Ủ trong vòng 15-20 phút.

Một lưu ý đó là bạn không nên đánh bông lòng trắng trứng vì bánh táo nở bằng bột nở và sữa tươi. Hai nguyên liệu này giúp cho bánh không bị khô cứng, nếu đánh bông lòng trắng trứng mặt bánh sẽ bị rỗ.

Bước 4: Sử dụng phần nước đường đun với táo ở bước 2 cho vào nồi cơm điện trước, sau đó khéo léo xếp các lát táo theo hình xoắn ốc.

Tiếp đến, nhẹ nhàng đổ bột đã trộn vào sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo, đừng nên đổ quá nhiều bột sẽ khiến cốt bánh đặc, khó chín trong khi lớp táo bên dưới quá mỏng, trong quá trình nấu quá lâu dễ bị cháy.

Bước 5: Cách làm đơn giản lúc này chỉ cần bật nút “Cook” và để nấu trong khoảng 35 phút rồi mở nắp, dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ bánh thêm 10 phút nữa là xong.

Bánh chín đúng chuẩn sẽ có vị ngọt thơm của bơ đường, cốt bánh mềm mịn quyện với chút sần sật của táo cực kỳ hấp dẫn luôn!

9. Làm bánh cupcake lá dứa ngon độc đáo

Bánh cupcake lá dứa vừa thân quen cũng vừa xa lạ đối với mỗi người trong chúng ta. Món bánh này thu hút người ăn bởi sự nhẹ nhàng, thuần khiết, hương vị ngọt thanh tao, không gây ngán.

Những chiếc cupcake lá dứa xinh xắn, ngọt ngào sẽ mang đến cho bạn và gia đình những giây phút thư giãn bên tách trà nóng cùng đĩa bánh ngon mềm trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

Cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng với những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bà nội trợ bận rộn, gói gọn tình yêu thương dành cho gia đình thân yêu.

Khuôn cupcake ( nhựa, inox )

100g bột mì đa dụng

65g đường trắng

3g bột nở baking powder

60g bơ chảy

1 thìa café nước lá dứa

Cách làm

1 quả trứng

60ml nước

120ml sữa đặc

40g dừa nạo

115g creamcheese, cắt thành 18 khối

Để làm 18 chiếc bánh cupcake lá dứa bạn cần :

Bước 1: Trước khi sơ chế các nguyên liệu, quét một lớp mỏng dầu để có thể chống dính cho khuôn cupcake để bánh không bị bết vào khuôn. Tiếp đến đặt vào trong mỗi khuôn 1 khối nhỏ creamcheese.

Bước 2: Rây bột mì và bột nở qua rây cho mịn rồi trộn đều hai loại bột này và cho thêm đường vào trong một tô lớn. Từ từ cho nước lá dứa,sữa và trứng vào tô, bơ chảy thêm nước và đánh đều cho tới hỗn hợp sánh lại.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn cupcake

Bước 4: Xếp bánh vào trong xửng và hấp trong khoảng 25 phút,( lưu ý để lửa vừa, chú ý mở nắp 1-2 lần để bánh không bị hấp hơi)

Gợi ý nho nhỏ cho bạn là nên đặt một tấm khăn bông bên dưới nắp xửng để tránh trường hợp nước chảy lên mặt bánh như thế sẽ làm bánh bị nhão và không ngon.

Bước 5: Khi chạm nhẹ tay vào mặt bánh thấy mềm, xốp, đàn hồi thì nghĩa là bánh đã chín, lúc này mang bánh ra khỏi xửng, để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn.

Để trang trí cho chiếc bánh thêm bắt mắt hãy rắc một chút dừa nạo lên mặt bánh cho đẹp mắt rồi mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Nguyên liệu vỏ bánh

5g men nở (dry yeast)

50ml nước ấm (không quá 40 độ vì sẽ chết men)

400g bột mì

20g đường

1 thìa cà phê muối

25g bơ nhạt (lỏng và nguội)

250ml nước

1 trứng (khuấy tan)

15ml sữa

100g vụn bánh mì

Nguyên liệu làm nhân bánh

2 củ khoai tây (có thể cho thêm cà rốt )

100g thịt bò

1/2 củ hành tây

10g bột cari

1 củ tỏi

Mắm, muối, đường, dầu ăn

Nước

Cách làm:

10. Bánh Kare pan – Bánh mì Nhật Bản

Men cho vào nước ấm khoảng 10 phút để nó nở ra (trông như riêu cua). Trộn bột mì, đường, muối trong 1 thố lớn, rồi tạo một cái hố như miệng núi lửa , đổ men, bơ, nước vào. Dùng dụng cụ trộn đều và vét thành 1 khối bột tròn hơi dính, ướt.

Nhào bột trên một mặt phẳng có rắc bột mì để khối bột không bị dính trong 10 phút. Đặt khối bột vào thố, dùng plastic wrap bao kín miệng và để ủ khoảng 60-90 phút cho tới khi khối bột nở ra gấp đôi khối bột ban đầu.

Trong lúc chờ đợi bột nở thì chúng ta làm nhân bánh. Khoai tây, hành tây, cà rốt thái hạt lựu. Thịt bò bằm nhỏ. Tỏi bằm nhỏ

Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào tái chín, nêm thêm chút mắm muối vừa miệng. Sau đó bỏ thịt bò ra bát riêng.

Cho khoai tây vào chảo xào chín, nêm gia vị vừa ăn, bột cà ri thơm. Cho vào 200ml nước để khoai tây không bị dính chảo, xào khoai tây ở lửa nhỏ cho tới khi khoai chín mềm, bở thì cho hành tây và thịt bò vào xào tiếp tới khi thật cạn nước, bắc ra khỏi bếp và để nguội.

Chuẩn bị khoảng 300-400 ml dầu ăn dùng để chiên bánh. Dùng tay ấn vào giữa khối bột để nó xẹp khí, bỏ bột ra khỏi thố, nhồi thêm 2 phút rồi lại đặt lại thố chờ nó nở trở lại, rồi lại ấn xẹp, nhồi bột thêm 2 phút. Cắt khối bột thành các phần bằng nhau.

Cán miếng bột mỏng ra, cho nhân bánh vào giữa, quét trứng (trứng khuấy tan với sữa) vào mép miếng bột và gập lại thành hình bánh mì dài, miết kín 2 đầu.

Bạn có thể tạo hình chiếc bánh theo các hình khác mà bạn thích. Ở bước này bạn phải đảm bảo chiếc bánh của bạn phải kín, ko được hở một tí nào để tránh tình trạng dầu ăn tràn vào trong nhân bánh.

Đun sôi dầu ăn trong 1 cái chảo sâu lòng hoặc cái nồi nhỏ (đường kính lớn hơn chiều dài chiếc bánh), lượng dầu phải ngập chiếc bánh.

Dùng chổi quét trứng ngoài bề mặt bánh, phủ kín một lớp bánh mì vụn bên ngoài. Thả bánh nhẹ nhàng vào chảo chiên cho chín vàng. Bánh chín, vớt bánh ra khay có lót giấy thấm dầu.

11. Làm bánh bao từ bột mì không cần lò nướng

Bánh bao là một món ăn quen thuộc và được sử dụng nhiều vào mỗi bữa ăn sáng trong các gia đình. Cũng chính vì vậy nên ngày nay bánh bao được chế biến, biến tấu thành ra rất nhiều loại với những hương vị nguyên liệu và cách làm khác nhau đặc trưng cho từng loại.

420 gr bột mì

7 gr men nâu

1/2 muỗng cà phê muối

260-270 ml sữa tươi

20 ml dầu ăn

100 gr đường

500 gr thịt heo xay

Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Nấm hương thái nhỏ

Trứng cút luộc

Lạp xưởng chiên mềm, thái miếng mỏng

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh dầu hào

1 củ hành tây thái hạt lựu

1/2 muỗng cà phê dầu mè

1 nhánh hành lá thái nhỏ

Nguyên liệu cách làm bánh đơn giản từ bột mì

Bước 1: Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cái tô lớn. Sau đó cho sữa tươi đun cho âm ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa.

Bước 2: Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột rồi. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.

Bước 3: Ướp thịt với hành tây, hành lá, lạp xưởng và các gia vị phía trên vào chung với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều với nhau. Nhồi 1 chút cho thịt dai. Sau đó lấy 1 ít thịt cho trứng cút vào giữa rồi viên tròn lại.

Bước 4: Khi bột nở, bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ.

Bước 5: Cán bột nếp ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly đầu trên của bánh bao cho bánh đẹp.

Bước 6: Xếp bánh lên giấy rồi cho vào xửng. Nấu 1 nồi nước, 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút.

Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín. Với cách làm này bột bánh mềm và trắng trông rất hấp dẫn.

IV – Các món bánh làm từ bột mì không cần lò nướng rất đơn giản 12. Bánh bông lan với nồi cơm điện

Không thể tin được với cách làm bánh bông lan chỉ dùng nồi cơm điện mà bánh xốp mịn chưa từng thấy. Không có lò nướng thì với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn hoàn toàn có thể cho ra chiếc bánh bông lan mềm mịn, ngon lành để thưởng thức đấy!

Chắc chắn sau khi áp dụng cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này, kết quả đạt được sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên vì bánh ngon không thua gì khi được nướng bằng lò đâu nha!

Bánh trứng cuộn thơm lừng mùi vị bơ và mè đen, giòn tan trong miệng cùng với vị ngọt vừa phải. Nhấp thêm ngụm trà nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Bánh sau khi nguội bớt là có thể thưởng thức được ngay, cất bánh trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ ngon hơn.

14. Bánh mì bơ sữa phiên bản không lò nướng

Bánh mì bơ sữa là loại bánh rất được mọi người ưa thích và là lựa chọn tuyệt vời khi hội đủ nhiều ưu điểm ngon bổ rẻ và nhanh gọn lẹ, rất thích hợp dùng để lót dạ nhanh khi không có nhiều thời gian nhưng vẫn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh thì không quá cầu kỳ và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà mà không cần đến lò nướng.

15. Bánh mì Pita nướng chảo 16. Bánh mì ngọt không cần lò nướng

Bữa trà chiều tự thưởng cho mình, bánh dùng chảo nhanh gọn mà mỗi tội nhà không đủ bột cho ct mà lười đi mua nên bột bánh hơi nhão khiến bánh không tạo hình được hehe. Nhưng ngon quá ngon luôn, thơm phức mùi bơ sữa, xốp mịn

Món bánh crepe trà xanh có cách thực hiện đơn giản. Khi ăn lớp bánh không quá ngọt và xen giữa các lớp bánh là lớp kem beo béo mát lạnh cùng chút chua nhẹ của dâu tây tươi sẽ làm cho bạn thật thích thú!

18. Bánh bông lan bí đỏ hấp

Bánh bông lan bí đỏ có màu sắc bắt mắt lại giàu dinh dưỡng rất hợp để trở thành món ăn sáng cho cả nhà.

Trong bí đỏ có chứa nhiều tinh bột, protein, carotene, vitamin B, C, canxi và phốt pho… đây là một thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ có thể chế biến trong nhiều món ăn và làm bánh.

19. Bánh trung thu rau câu, nhân flan

Còn gì thú vị hơn khi cắt đôi chiếc bánh Trung thu rau câu lại xuất hiện nhân trái tim thật xinh xắn bên trong?

Bánh Trung thu rau câu đã trở thành một món ăn quen thuộc như bánh truyền thống vào mỗi dịp lễ trăng tròn. Có rất nhiều cách để chế biến rau câu ngon ngọt thanh mát, nhưng với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có thành phẩm độc đáo khiến cả gia đình phải xuýt xoa.

20. Bánh bông lan làm bằng chảo không dính, ăn với sốt trứng muối

Lò nướng ở nhà có vấn đề, mà lại thèm món bánh bông lan trứng muối. Thế là mày mò cách làm bằng chảo không dính, sợ không thành công nên mình chỉ làm ít, nhưng mà lại rất thành công, bạn nào ăn nhiều hơn thì có thể nhân công thức lên. Bánh làm rất nhanh. Bạn nào không có lò nướng và máy đánh trứng vẫn làm được

21. Bánh cheesecake trà xanh

Cheesecake trà xanh với vị chua dịu, thơm ngát trà xanh và màu sắc tươi mát, bắt mắt luôn là quyến rũ bậc nhất!

Với những món tráng miệng ngày hè, nếu không là trái cây thì chắc chắn trà xanh sẽ là sự lựa chọn số một! Bởi mới chỉ nghĩ đến thôi, hương vị thanh mát, thơm quyến rũ đặc trưng của trà xanh đã gợi lên trọn vẹn cảm giác mát dịu không gì sánh bằng.

Chỉ với vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay bánh mì quẩy chiên thơm ngon nóng hổi đãi cả nhà rồi. Những chiếc bánh mì quẩy chiên vừa thơm ngon, mềm, ngọt được thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì thật là tuyệt vời.

Món bánh quy chiên mới lạ sẽ làm bạn ngạc nhiên vì độ ngon của nó không thua kém gì các loại bánh quy thông thường.

Bánh quy chiên là loại bánh nổi tiếng của xứ Wales được dùng chảo để dày để làm chín bánh thay vì dùng lò nướng. Bánh có độ giòn, thơm bơ. Khi cắn vào sẽ lạo xạo và tan từ từ trong miệng, cùng lúc đó hương của nguyên liệu gia vị như hồi và quế sẽ dậy lên trong miệng.

Những chiếc bánh quy ngọt này thường được người dân nơi đó dùng trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ, ăn vặt vào buổi chiều cùng với trà.

Những chiếc bánh làm từ bột mì bánh ở ngoài tiệm đã chẳng còn xa lạ gì với chúng ta nữa đúng không? Vậy bạn đã thử tìm hiểu xem những chiếc bánh này được làm như thế nào chưa? Mình có thể tự tay làm nó ngay tại nhà không?

Bột mì hay bột lúa mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Bột mì loại này được sản xuất nhiều hơn so với các loại bột khác. Phổ biến nhất là các loại bánh mì, bánh ngọt. Loại bột này được sản xuất từ quá trình xay nghiền hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc. Bột mì giàu tinh bột, chất béo, đường, các vitamin A,B1, B2, B3, E,…và năng lượng cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể.

Hiện nay hầu như tất cả các loại bánh chúng ta ăn hàng ngày đều làm từ bột mì: bánh bao, bánh bông lan, bánh gato, bánh mì,…Bột mì có thể chế biến được rất nhiều các món bánh nào ngon, dễ làm, mới mẻ, thoả sức cho các bạn thể hiện niềm đam mê với làm bánh.

Trong bài viết này Massageishealthy sẽ bật mí cho các bạn 3 loại bánh từ bột mì siêu hấp dẫn để mời gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc. Sắn tay áo lên và bắt tay ngay vào thực hiện các loại bánh dễ làm từ bột mì thơm ngon, hấp dẫn giàu dinh dưỡng từ bột mì thôi nào!

100gr bột mì

40gr bột bắp

30ml sữa tươi

4 quả trứng

30ml dầu ăn

100gr đường

½ muỗng cà phê muối

20gr bơ lạt

1 ống vanilla

Bước 1: Đánh trứng

24. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Dùng 2 cái bát lớn, cẩn thận tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra, để riêng vào 2 bát đã chuẩn bị.

Bước 2: Nhào bột

– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp, đều tay, đánh cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

– Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Bước 3: Nướng bánh

– Cho bột mì và bột bắp vào chung rồi trộn đều lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt, khi bánh làm ra sẽ mềm mịn, bột không bị vón cục.

– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh ở trên thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

– Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng

– Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

200g bột mì

200g nước sôi để nguội xuống 35 độ, tức nước ấm vừa uống (không nóng già cũng không quá nguội)

20g đường

50g nho khô, 2g men nở và 1 chút muối

Bước 1: Nhào bột

25. Cách làm bánh bao nho khô bằng xửng hấp thơm ngon

Bước 2: Ủ bột

– Bột mì cho vào một cái thố lớn, trộn đều cùng đường và một chút muối cho thêm đậm đà.

– Hòa tan 1 thìa nhỏ đường vào 100ml nước ấm sau đó rắc men nở vào cốc nước và để yên chừng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước.

Bước 3: Cho bánh vào khuôn

– Đổ bát men nở và phần nước còn lại vào trộn đều bột. Bột sẽ khá nhão vì thế bạn dễ dàng đảo bột thật kĩ mà không cần đập bột như cách làm bánh bao thông thường.

– Trộn một nửa phần nho khô vào bột nhão. Lót màng bọc thực phẩm vào các khuôn làm bánh.

– Lần lượt đổ số bột đã trộn vào đầy gần nửa khuôn, vì bánh sẽ nở ra nên không đổ đầy.

Bước 4: Hấp bánh

– Dùng 1 chiếc khăn bông nhúng nước ấm vắt hơi ráo để che kín bột rồi ủ toàn bộ khuôn bột vào chỗ ấm áp và kín gió (Có thể để trong thùng xốp, nồi cơm điện hay bọc trong khăn bông lớn)

– Đợi bột ủ trong khoảng hơn 2 tiếng, thấy bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được. Rắc thêm nho khô lên bề mặt bánh và cho bánh vào nồi hấp.

Bánh đạt là khi bột chín mềm, phía trong bánh xốp rỗng nhiều khoang trống nhỏ như ruột bánh mì nhưng mềm mại đúng chất bánh bao. Món bánh bao chay nho khô thơm ngon hấp dẫn. Khác hẳn với cách làm phức tạp của bánh từ bột mì thì cách làm bánh bao chay nho khô dễ hơn nhiều phải không, chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản cùng một ít thời gian là bạn đã có món bánh thơm ngon rồi.

Bước 1: Nhào bột

26. Cách làm bánh quy bơ thơm ngon tại nhà

– Cho bơ hâm chảy ra. Trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, bơ. Bạn có thể thêm hương vị cho bánh bằng cách sử dụng đường vani thay vì đường trắng.

– Cho trứng vào cùng với hỗn hợp vừa trộn. Bạn cho từng quả một, trộn đều rồi mới tiếp tục cho quả tiếp theo, tránh cho tất cả trứng cùng một vào hỗn hợp, cứ như vậy cho đến khi nào thấy hỗn hợp đã sánh mịn là được.

Bước 2: Nặn bánh

– Dùng rây rây đều bột mì cùng bột ngô vào trộn đều với hỗn hợp trên. Nên cho từ từ bột mì và bột ngô rồi khuấy đều chứ không nên cho toàn bộ bột vào cùng một lúc làm bột hay bị vón cục, khó mềm và dẻo.

– Dùng tay nhào nặn sao cho bột mềm, mịn và dẻo, không bị dính tay.

Bước 3: Nướng bánh

– Cho phần bột đã nhào ra mặt phẳng khô, sạch và cán bột thành mảng bột mỏng.Cán bột mỏng, đồng đều vì độ mỏng ảnh hưởng tới độ chín đồng đều của bánh.

– Dùng khuôn tạo hình cắt mảng bột thành các hình theo sở thích. Các bạn có thể mua khuôn tạo hình ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên về dụng cụ làm bánh.

V. Cách làm bánh từ bột mì không cần lò nướng ngay tại nhà

Những loại bánh làm từ bột mì như Tiramisu, Pizza, Gato, Cupcake, Muffin,… đều là những loại bánh thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích. Những chiếc bánh nướng này chắc hẳn sẽ làm bạn siêu lòng, cũng muốn tự tay làm ra để chiêu đãi mọi người. Song không phải gia đình nào cũng có điều kiện để trang bị một cái lò nướng sẵn trong bếp. Vậy phải làm sao?

27. Cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện

Một trong những món tráng miệng không thể thiếu ở hầu hết các nhà hàng ở Mỹ đó chính là bánh táo. Có thể coi như niềm tự hào của người Mỹ. Đây là một chiếc bánh trái cây (ngọt hoặc chua), trong đó thành phần chính là quả táo và bột mì, phần vỏ bánh mỏng, dai giòn, nhưng bên trong lại ẩn chứa một bí mật ngọt ngào hấp dẫn.

Đó là chút ngọt dịu pha thêm vị chua nhẹ thanh của táo, cùng với đó là vị bơ béo ngậy, mùi thơm của bột quế mang một sức hút đặc biệt, phù hợp cho mọi đối tượng từ người lớn tuổi đến trẻ nhỏ, từ nhân viên văn phòng đến các bạn sinh viên. Đây không chỉ là một chiếc bánh hấp dẫn tốt cho sức khỏe mà còn mang ý nghĩa hết sức đặc biệt khi trao tặng cho những người thương yêu, bởi nó thể hiện cho sự sung túc, ấm no và hạnh phúc.

Nguyên liệu của phần táo bao gồm

2 quả táo

45g đường cát, 15g đường nâu, 15g bơ lạnh

Nguyên liệu làm phần cốt bánh

200g bột mì, 5g bột nở

1 quả trứng, 30g đường bột

160ml sữa, 10g bơ (để mềm)

Hướng dẫn cách làm

Bánh thường được nướng trong lò ít nhất từ 5-10 phút để đạt chất lượng ngon nhất. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh táo chỉ bằng nồi cơm điện. Đảm bảo vẫn thơm ngon, hấp dẫn không thua kém gì lò nướng mà lại còn tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Để có được những chiếc bánh táo thơm ngon hấp dẫn, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu đầu tiên. Và nguyên liệu để làm bánh táo được chia làm hai phần đó là phần nhân táo và phần cốt bánh.

– Táo gọt vỏ, cắt thành những múi táo dày khoảng 5mm, bỏ hạt. Hãy chú ý độ dày của các lát táo nếu bạn không muốn chiếc bánh của mình quá phồng hoặc quá xẹp. Để bánh giòn lâu hơn, hãy dùng giấy thấm bớt nước trên mặt lát táo.

– Băc một cái chảo lên bếp, chờ chảo nóng. Sau đó cho táo đã thái lát vào cùng với đường cát, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5 phút, thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ cho đường và bơ tan hết, ngấm vào táo.

– Đảo thật nhẹ tay để táo không bị nát hay dính vào nhau, điều này sẽ giúp miếng táo giữ được hình dáng và hương vị nguyên vẹn.

– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng. Cho lòng trắng vào một cái âu lớn. Sau đó đánh tan lòng trắng trứng với đường, rồi rây bột và cho đường bột, sữa tươi, trộn đều nhẹ tay đến khi bột mịn, đặc vừa đủ. Ủ trong vòng 15-20 phút.

– Bạn phải đánh nhẹ tay, không nên đánh bông lòng trắng trứng vì bánh táo nở bằng bột nở và sữa tươi. Hai nguyên liệu này giúp cho bánh không bị khô cứng, nếu đánh bông lòng trắng trứng mặt bánh sẽ bị rỗ.

– Sử dụng phần nước đường đun với táo ở bước 2 cho vào nồi cơm điện trước, sau đó khéo léo xếp các lát táo theo hình xoắn ốc.

– Sau đó nhẹ nhàng đổ bột đã trộn vào sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo, đừng nên đổ quá nhiều bột sẽ khiến cốt bánh đặc, khó chín trong khi lớp táo bên dưới quá mỏng, trong quá trình nấu quá lâu dễ bị cháy.

– Bật nút “Cook” và để nấu trong khoảng 35 phút rồi mở nắp, dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp. Tiếp tục đậy kín nắp và ủ bánh thêm 10 phút nữa là xong.

Như vậy chỉ sau vài bước đơn giản, nhanh chóng, không cần đến chiếc lò nước cồng kềnh, bạn đã hoàn thành món bánh ngọt dịu, thơm ngon đúng chuẩn rồi. Bánh chín sẽ có vị ngọt thơm của bơ đường, cốt bánh mềm mịn quyện với chút sần sật của táo sẽ làm bạn thích mê.

28. Cách hấp bánh cupcake lá dứa ngon độc đáo

Nguyên liệu (đủ để làm 18 chiếc bánh)

Khuôn cupcake ( nhựa, inox )

100g bột mì đa dụng, 3g bột nở baking powder

65g đường trắng, 60g bơ chảy

1 thìa café nước lá dứa, 1 quả trứng

Hướng dẫn thực hiện

60ml nước, 120ml sữa đặc, 40g dừa nạo

115g creamcheese, cắt thành 18 khối

Bánh cupcake lá dứa – một lọa bánh sáng tạo mới lạ từ loại bánh cupcake, sự độc lạ mà quen thuộc này sẽ đem lại cảm giác thích thú cho mọi người. Sự nhẹ nhàng, thuần khiết, hương vị ngọt thanh tao, không gây ngán của nó sẽ làm bạn mê mệt ngay lần đầu tiên thử cho mà xem.

– Quét một lớp mỏng dầu để có thể chống dính cho khuôn cupcake, giúp bánh không bị bết vào khuôn. Đặt vào trong mỗi khuôn 1 khối nhỏ creamcheese.

– Dùng một cái tô lớn, rây bột mì và bột nở qua rây cho mịn vào, rồi trộn đều hai loại bột này và cho thêm đường vào. Sau khi bột đã trộn đều, từ từ cho nước lá dứa,sữa và trứng vào tô, bơ chảy thêm nước và đánh đều cho tới hỗn hợp sánh lại, mềm mượt.

– Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn cupcake. Đổ vừa phải, không quá đầy khuôn vì khi hấp bánh sẽ nở ra.

– Xếp bánh vào trong xửng và hấp trong khoảng 25 phút,( lưu ý để lửa vừa, chú ý mở nắp 1-2 lần để bánh không bị hấp hơi)

– Để tránh trường hợp nước chảy lên mặt bánh như thế sẽ làm bánh bị nhão và không ngon, bạn là nên đặt một tấm khăn bông bên dưới nắp xửng.

– Muốn kiểm tra bánh chín hay chưa, thử chạm nhẹ tay vào mặt bánh thấy mềm, xốp, đàn hồi thì nghĩa là bánh đã chín, lúc này mang bánh ra khỏi xửng, để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn.

– Đặt bánh ra dĩa nhỏ, để trang trí cho chiếc bánh thêm bắt mắt hãy rắc một chút dừa nạo lên mặt bánh cho đẹp mắt rồi mời cả nhà cùng thưởng thức.

– Những chiếc cupcake lá dứa xinh xắn, ngọt ngào sẽ mang đến cho bạn và gia đình những giây phút thư giãn bên tách trà nóng cùng đĩa bánh ngon mềm trong ngày cuối tuần.

Các Cách Làm Bánh Đơn Giản Từ Bột Mì Và Trứng Ngon Khó Cưỡng

Cách làm bánh đơn giản từ bột mì và trứng Cách làm bánh bột mì rán

Nguyên liệu:

1300 g bột mì đa dụng

3 quả trứng gà

100 ml sữa tươi có đường

Dầu ăn

Thực hiện:

Cho bột vào tô rồi đánh trứng cho vào cùng. Đánh đều bột rồi cho từ từ sữa vào khuấy tiếp cho mịn. Độ đặc của bột tùy theo sở thích của bạn. Nếu nhào bột loảng khi rán xong bánh sẽ mềm hơn và trong quá trình rán bánh cũng mỏng hơn.

Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo và đun sôi già. Dùng muôi múc bột đổ vào chảo tạo thành những chiếc bánh. Đun lửa nhỏ để bánh được chín đều. Khi mặt dưới đã cứng và vàng, lật mặt để tiếp tục rán mặt còn lại.

Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng bánh sẽ giòn ngon hơn.

Cách làm bán rán Doremon

Nguyên Liệu

Thực hiện:

Làm nhân Đậu Đỏ

Đậu đỏ đem rửa sạch ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho đậu mềm. Cho đậu đỏ vào nồi với lượng nước ngập mặt và ninh trên bếp cho đến khi đậu chín mềm. Sử dụng máy say sinh tố để xay nhuyễn phần đậu.

Cho đường trắng và phần đậu và trộn đều, cho lên bếp đun nhỏ lửa sên khoảng 30 phút cho đường tan chảy hoàn toàn và ngâm vào đậu.

Đập trứng gà ra bát, đánh cho thật tan cùng với đường. Rây qua rây cho mịn. Cho thêm bột vào và trộn thật đều. Tiếp tục rây để bột không bị vón cục. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm để 30 phút để bột được nở.

Cho chảo dầu lên bếp đun nóng già, múc bột đổ vào chảo những lượng bằng nhau. Bánh chín vàng thì lật mặt. Gắp các miến báng ra đĩa. Sau đó phết nhân đậu đỏ lên 1 mặt bánh và kẹp 2 chiếc lại với nhau. Như vậy bạn đã có món bán rán Doremon ngon tuyệt.

Cách làm bánh gối

Nguyên liệu phần vỏ:

500 gram bột mỳ đa dụng

1,5 gram men nở

Trứng gà 2 quả

220 ml sữa tươi loại ít đường

50 gram bơ nhạt hoặc mặn

1/2 thìa cà phê muối.

Nguyên liệu phần nhân:

4-5 cái mộc nhĩ

Một nắm miến dong

1/2 củ đậu hoặc xu hào

200 gram thịt lợn xay

1/2 củ hành tây

Bột nêm, hạt tiêu, hành tím

Trứng cút hoặc trứng gà

Thực hiện

Xu hào hoặc củ đậu bào sợi cắt nhỏ, trứng luộc chín, bóc vỏ. Nếu sử dụng trứng gà thì bổ làm tư. Mộc nhĩ ngâm bằng nước ấm cho nở sau đó thái sợi nhỏ, miến ngâm nở cắt nhỏ, hành tây gọt vỏ thái nhỏ, kiểu hạt lựu.

Phi thơm hành tím, cho 200 gram thịt lợn xay vào xào, cho một thìa bột nêm đảo đều, sau đó bạn chút hành tây vào xào cùng. Mình chỉ xào thịt và hành tây, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào chung để giữ độ ngọt. Sau đó trộn đều thịt với các nguyên liệu khác: mộc nhĩ, miến, củ đậu hoặc xu hào, thêm một thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Bột sau khi để 30 phút bạn mang ra tạo hình, dùng cây cán bột cán mỏng. Rắc bột áo là bột mỳ khô để chống dính, cán bột mỏng sau đó lấy một cái ăn cơm hoặc bát to hơn bát ăn cơm chút, ấn xuống làm khuôn thành hình tròn.

Bạn xếp vỏ bánh, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối, cho phần nhân vào giữa, rồi đặt miếng trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gập thành nếp.

Đổ dầu ra chảo nhỏ hoặc nồi có đế dầy nhưng nhỏ để tiết kiệm dầu, chiên bánh ngập dầu và lửa vừa.

Bạn nên chiên bánh thành 2 lần, lần một chiên khi bánh vừa chín không được chín vàng, lần lượt cho đến hết. Lần hai ăn đến đâu chiên lại đến đó cho vàng ruộm, cắt bánh ăn kèm dưa góp và nước chấm, rau sống.

Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bột Mì Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Bột mì có thể chế biến ra rất nhiều món bánh ngon với công thức đơn giản dễ làm tại nhà, đây sẽ là những đồ ăn vặt rất thù vị cho ngày cuối tuần bạn cùng người thân trò chuyện và sum vầy bên nhau.

Thường thời điểm cuối tuần thường là thời gian để tụ tập cũng như thưởng thức các món ăn vặt cuối tuần cùng với nhau, tận hưởng không gian nghỉ ngơi vui vẻ cùng nhau. Ngoài những món ăn vặt thường được bán ở vỉa hè, đường phố thì cũng có rất nhiều cách để tự làm những món ăn vặt đơn giản tại nhà.

Bột mì vốn là nguyên liệu dễ kiếm tìm ngay tại nhà mà giá cả phải chăng, mà làm được nhiều món ăn vặt bổ dưỡng, tiết kiệm được thời gian mà vẫn có những món ăn ngon, hợp túi tiền. Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì mà JAMJA’s BLOG giới thiệu sẽ giúp các bạn tự tay làm ra những món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, ngon độc lạ mà không hề tốn thời gian cũng như công sức một chút nào.

Bánh bao chay nhân sữa thơm ngon được rán vàng đều hai mặt là món ăn vặt bổ dưỡng được làm từ bột mì mà các bạn không nên bỏ qua. Từng thớ bánh dai mềm, ăn rất quyện với phần sữa thơm béo ngậy cùng với lớp vỏ mềm. Miếng bánh nóng hổi rất thích hợp khi thưởng thức vào tiết trời mùa đông se se lạnh, uống cùng với một chút sữa nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm thôi nào!

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho bột mì vào một khay nhồi lớn, đào một lỗ ở giữa rồi chia thành từng khu một, cho đường, sữa bột, men và một chút muối vào giữa. Rồi sau đó dùng tay trộn bột từ ngoài vào trong, sau đó đổ sữa tươi vào từ từ, rồi cho một chút dầu ăn vào để nhồi bánh không bị dính tay. Vừa đổ vừa dùng tay gói phần bột với nhau lại cho đến khi hỗn hợp bột mịn.

Bước 2: Muốn cho bánh có thớ bánh dai và sợi dài thì nhồi đều tay, cuộn đều từ ngoài vào trong rồi đẩy ra phía trước, cứ làm như vậy từ 2 đến 3 phút rồi sau đó đặt khối bột vào một âu thủy tinh lớn. Phủ khăn ấm lên trên, ủ bánh từ 40 đến 60 phút cho bánh được nở gấp đôi.

Cách làm bánh crepe matcha

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch , để cho ráo rồi sau đó cho vào đun để lấy nước. Matcha pha với một chút nước ấm để pha với bột bánh.

Bước 2: Cho bột mì vào một âu thủy tinh lớn, rồi sau đó cho đường, một chút muối, nước đun lá dứa và matcha vào trộn cho thật đều tay. Để bánh không bị rỗ cho có khí lọt vào, bạn áp dụng cách trộn bánh fold để bánh có bề mặt mềm mịn, đều màu hơn.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo lòng sâu chống dính. Bật bếp cho chảo nóng trước, rồi dùng bông thấm một chút dầu ăn, thoa đều lên bề mặt chảo. Dùng muôi nhỏ đổ một thìa vào chảo, dùng tay đảo tròn chảo để lớp bánh được mỏng. Khi bề mặt bánh đã se lại thì dùng thìa dẹt lật bánh lại mặt bên kia rồi sau đó xếp vào đĩa. Cứ làm dần dần như vậy cho đến khi hết hỗn hợp bánh. Lưu ý để lửa thật nhỏ để bánh không bị cháy. Cứ xong lớp bánh nào thì chồng lên nhau lớp bánh đó.

Cách làm bánh su kem

Bánh su kem vốn là món bánh ăn vặt quen thuộc thơm ngon đặc biệt với phần vỏ giòn với phần kem sữa đặc chảy từ bên trong. Món bánh su kem nhìn tuy phức tạp nhưng cách làm món bánh này từ bột mì lại rất đơn giản, không quá mất nhiều thời gian cũng như công sức để làm tại nhà.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho bơ vào đun chảy rồi sau đó cho nước, muối vào đun cùng, nhớ đảo đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, đun với lửa nhỏ, sau đó tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị trứng gà tươi, lọc lấy lòng đỏ rồi sau đó cho từ từ từng quả một vào âu bột mì, vừa cho vừa dùng thìa trộn theo kiểu fold để lòng trứng được tan và hòa đều vào âu bột. Sau khi đánh hết lòng đỏ trứng thì bạn tiếp tục đánh cho các nguyên liệu được tan đều với nhau.

Bước 4: Làm nhân bánh

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!