Xu Hướng 2/2024 # Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Với Công Thức Đặc Biệt # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Với Công Thức Đặc Biệt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tư vấn mở một quán cơm gà chỉ mang tính chất tham khảo bởi thực tế sẽ có sự đổi khác. Tuy nhiên, những lời khuyên về nguồn vốn, lợi nhuận, các yếu tố quan trọng phải chuẩn bị, cách nấu cơm gà mở quán ngon… sẽ rất bổ ích. Dựa vào đây, bạn có thể tự lên một kế hoạch chi tiết, bám sát vào mô hình và khả năng thực tế của mình một cách dễ dàng hơn.

Tư vấn mở một quán cơm gà chỉ mang tính chất tham khảo bởi thực tế sẽ có sự đổi khác. Tuy nhiên, những lời khuyên về nguồn vốn, lợi nhuận, các yếu tố quan trọng phải chuẩn bị, cách nấu cơm gà mở quán ngon… sẽ rất bổ ích. Dựa vào đây, bạn có thể tự lên một kế hoạch mở quán chi tiết, bám sát vào mô hình và khả năng thực tế của mình một cách dễ dàng hơn.

Chuẩn bị bao nhiêu vốn?

Mở quán cơm gà xối mỡ với quy mô nhỏ khoảng 10 – 15 chỗ ngồi thường mất số vốn ít nhất là từ 60 triệu. Với khả năng cho 20 – 30 người trở lên, bạn cần chuẩn bị từ 100 triệu. Đối với những chủ kinh doanh đã có sẵn mặt bằng thì sẽ giảm được một phần chi phí lớn từ 15 – 30 triệu bởi một mặt bằng thành phố hiện nay đã khoảng 6 – 8 triệu/mặt bằng khoảng 40m2. Tuy nhiên, nếu ở tỉnh thì mức thuê rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 3 – 5 triệu/ mặt bằng.

Với số vốn ít, chúng ta cần phải tiết kiệm tối đa các khoản cần chi. Khi mua sắm bàn ghế, bạn có thể tìm mua các loại bàn inox hoặc bàn gỗ đã qua sử dụng với giá chỉ bằng 1/3 nhưng vẫn đảm bảo được về chất lượng. Các dụng cụ nhà bếp thì nên mua mới và đồ tốt vì sẽ sử dụng lâu dài và có ảnh hưởng trực tiếp đến việc nấu nướng, phục vụ của bạn.

Lời khoảng bao nhiêu/suất cơm gà?

Một suất cơm gà xối mỡ bình dân hiện nay có giá chỉ khoảng 22.000 đồng. Các quán dành cho nhân viên văn phòng nằm ở mức 30.000 đồng. Các quán ăn khang trang, có sự đầu tư về vật chất cũng như chỗ ngồi sạch đẹp hơn thì khoảng 35.000 – 45.000 đồng.

Cơm gà xối mỡ sử dụng nguyên liệu chính là cơm và gà, thêm một chén canh. Những nguyên liệu này không quá đắt. Theo chia sẻ của một người có kinh nghiệm bán cơm gà xối mỡ đã 10 năm cho sinh viên gần các trường đại học tại TP. HCM, trung bình anh thu về lợi nhuận khoảng 25 – 30%/suất cơm sau khi đã trừ hết tất cả mọi chi phí. Như vậy, nếu bạn bán được khoảng 50 suất/ngày, bạn có lãi khoảng 12 triệu đồng. Nếu bạn bán được trên 100 suất/ngày, bạn có thu nhập rất ổn định tầm trên 25 triệu đồng.

Quán ăn tuy nhỏ nhưng được bài trí lịch sự và thoải mái

Chưa kể, bán được càng nhiều thì lợi nhuận sẽ càng cao. Ngoài ra, bạn còn có thể kiếm thêm từ việc bán nước giải khát, bán cơm thêm…

Mẹo xối mỡ gà ngon tuyệt đỉnh

Trong cách làm cơm gà xối mỡ, gà phải được xối mỡ cho vàng, giòn, không nên chiên ngập dầu. Trước hết bạn ướp gà với gia vị cho thật thấm rồi đem luộc. Sau đó, bạn pha hỗn hợp mạch nha và xối lần lượt lên gà cho săn lại. Cuối cùng là giai đoạn nấu cho dầu thật sôi và xối liên tục lên miếng gà cho đến khi lớp da vàng nâu sẫm và thật giòn thì lúc đó mới đạt yêu cầu.

Xối mỡ lên gà để có gà ngon

Mẹo nấu cơm ngon đặc biệt

Cơm ăn cùng với gà xối mỡ bạn phải chọn được loại gạo thơm, chắc hạt. Khi vo gạo, bạn vo cùng với gấc để tạo màu đỏ tự nhiên và hương thơm nhẹ. Đặc biệt, bạn tận dụng luôn nước luộc gà để nấu cơm sẽ rất ngọt và béo.

Nên học nấu ăn nếu muốn mở quán cơm gà ngon hút khách

Nấu cơm gà xối mỡ cần nhiều kỹ thuật như nấu cơm, chiên cơm, xối mỡ gà. Nếu không hiểu và thuần thục từng kỹ thuật một thì sẽ làm rất lâu và kết quả cũng khó như ý. Vì thế, một lớp học nấu cơm gà xối mỡ nhanh chỉ trong 1 buổi học sẽ giúp bạn hiểu và có thể thực hành từ A – Z món ăn này một cách trọn vẹn, thơm ngon.

Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà

Cơm gà xối mỡ là món ăn ngon miệng lại có giá phải chăng nên rất được lòng thực khách. Nếu bạn đang cân nhắc việc đi để lập kế hoạch mở quán cơm gà như thế nào, bài viết sau đây của Disney Cooking sẽ tư vấn mở quán cơm gà để kinh doanh làm sao thu lại lợi nhuận cao nhất.

Tiềm năng của việc kinh doanh quán cơm gà

Cơm gà xối mỡ là món ăn rất được yêu thích với phần thịt gà được xối mỡ béo ngậy, giòn thơm, ăn cùng với cơm mềm ngọt. Vì đây là món ăn phổ biến nên việc kinh doanh quán cơm gà cũng mang đến lợi nhuận rất tiềm năng. Một suất cơm gà xối mỡ có giá khoảng 25.000 – 35.000 đồng/ phần. Sau khi trừ các chi phí nguyên liệu, nhân sự, thuê mặt bằng… bạn có thể thu lại lợi nhuận khoảng 25 – 30%/ phần.

Giả sử bạn bán được số lượng 50 – 70 suất cơm/ ngày, phần lợi nhuận thu lại sẽ dao động trong tầm 12 – 16 triệu đồng/ tháng. Còn nếu bạn mở rộng kinh doanh với 100 suất cơm/ ngày thì sẽ có thu nhập ổn định vào khoảng 25 triệu đồng/ tháng. Nếu quán cơm gà của bạn thu hút được lượng khách đều đặn và kinh doanh ổn định thì khoản thu lời có thể lớn hơn nhiều.

Lập kế hoạch mở quán cơm gà cần chuẩn bị những gì?

Trước khi kinh doanh quán cơm gà, bạn cần xác định số vốn ban đầu của mình sẽ phù hợp với quy mô như thế nào. Ví dụ, với quy mô quán ăn chứa được 10 – 15 chỗ ngồi, số vốn ban đầu sẽ rơi vào khoảng 40 – 50 triệu đồng. Nếu xác định quy mô lớn hơn khoảng 20 – 30 chỗ ngồi thì số tiền đầu tư khoảng từ 75 cho đến hơn 100 triệu đồng.

Bạn nên chọn mặt bằng ở những nơi đông dân cư. Hãy tính toán cẩn thận lượng người di chuyển qua khu vực của bạn trong 3 khung giờ: 6 – 7 giờ sáng, 11 – 13 giờ trưa và 18 – 20 giờ tối để ra quyết định bạn có nên chọn mặt bằng đó hay không.

Ngoài ra, nếu chưa đủ số vốn cần thiết để mở quán, bạn có thể kinh doanh cơm gà online. Internet và mạng xã hội ngày nay rất phát triển, chỉ cần bạn có định hướng marketing tốt thì vẫn có được nguồn khách hàng ổn định. Vì không tốn chi phí mặt bằng nên bạn có thể hạ mức giá xuống để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hình thức kinh doanh này sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, dân văn phòng…

Để có thể tiết kiệm chi phí, bạn có thể tận dụng những loại bàn inox hoặc bàn gỗ đã qua sử dụng với giá mua bằng 1/ 3 giá gốc ban đầu. Tuy nhiên với dụng cụ nhà bếp, chén đĩa, bạn cần đầu tư chỉn chu vì đây là những thứ bạn sẽ sử dụng lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp đến việc nấu nướng và phục vụ khách.

Công thức nấu cơm gà xối mỡ ngon

Nếu bạn muốn kinh doanh quán cơm gà bền vững thì nhất định phải đầu tư vào món cơm gà sao cho món ăn có chất lượng tốt nhất. Món ăn phải ngon miệng, hấp dẫn thì mới thu hút được khách hàng ghé ăn thường xuyên. Đây chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong việc kinh doanh của bạn.

Để làm ra một đĩa cơm gà xối mỡ thu hút đông đảo khách ghé ăn, gà phải được xối mỡ sao cho phần da bên ngoài vàng giòn, thịt bên trong không khô cứng mà chín mềm, có hương vị đậm đà nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt. Cơm nấu phải thật tơi xốp, vàng ươm, không đẫm dầu, quá mềm hay quá khô, nước chấm phải có mùi vị độc đáo

Bạn cần biết cách sơ chế gà, nêm gia vị sao cho món ăn có mùi vị chuẩn, kết hợp nguyên liệu đúng tỉ lệ để món cơm phù hợp với khẩu vị của số đông thực khách, áp dụng kỹ thuật xối mỡ để làm ra da gà giòn rụm mà phần thịt vẫn thơm mềm,… Do đó mà việc nắm giữ một công thức nấu cơm gà xối mỡ ngon rất quan trọng.

Học nấu cơm gà xối mỡ – Bí quyết mở quán thành công

Nấu cơm gà xối mỡ tuy không quá khó nhưng để thành công khi kinh doanh món ăn này không phải là điều đơn giản. Bên cạnh việc chuẩn bị vốn, bí quyết chế biến chính là cách quan trọng để quán ăn của bạn phát triển bền vững. Chính vì vậy, tham gia học nấu cơm gà xối mỡ và lĩnh hội kiến thức từ các bếp trưởng giàu kinh nghiệm đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều người.

Hiểu được điều này, Disney Cooking thường xuyên khai giảng các lớp học chuyên đề cơm gà Hải Nam – cơm gà xối mỡ hoặc lớp yêu cầu Một thầy – một trò món cơm gà xối mỡ giúp bạn tự tin thành công khi kinh doanh món ăn này. Với thời lượng học ngắn chỉ từ 1 – 2 buổi, bạn sẽ được các giảng viên tận tình hướng dẫn những kỹ năng và kiến thức để có thể tự mình hoàn thiện món ăn cơm gà thơm ngon nhất.

Đến với lớp học, bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức như:

Phương pháp nấu cơm: Đây bước cực kì quan trọng mà bạn thường không quan tâm tới. Thịt gà được chế biến ngon nhưng cơm không đạt yêu cầu cũng sẽ làm kém chất lượng món ăn được nấu. Giảng viên sẽ hướng dẫn cách nấu cơm thơm ngon, mềm, tơi, xốp.

Phương pháp làm nước chấm: Nước chấm là điểm nhấn hoàn hảo để món ăn thêm trọn vẹn. Với công thức làm nước chấm độc đáo, bạn sẽ có thể điểm mạnh để cạnh tranh cùng nhiều tiệm quán khác.

Phương pháp chiên gà xối mỡ: Để có thể làm được gà xối mỡ không hề đơn giản, phải sử dụng loại dầu ăn nào, canh chỉnh nhiệt độ ra sao, xối mỡ như thế nào để đảm bảo độ giòn vàng của da gà mà thịt gà bên trong mềm ngon, vừa chín tới, không bị khét dầu

Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Lợi Nhuận Cao

Tuy là món ăn còn khá xa lạ với người Bắc, nhưng gà xối mỡ đang được rất nhiều thực khách yêu thích vì lạ miệng, no lâu, “hợp túi tiền” của sinh viên, công nhân và cả dân văn phòng. MỚI, CHƯA NHIỀU NGƯỜI BÁN → Mở quán cơm gà xối mỡ là ngành kinh doanh tiềm năng với những ai muốn bắt đầu kinh doanh.

GIẢM CHI PHÍ- Bước đầu để mở quán cơm gà xối mỡ có lãi

Theo chú Thuận một số loại chi phí quan trọng nhất quyết định đến “lãi” của quán là: chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân công, chi phí cho nguyên nấu, vì đây là những loại chi phí mình cần phải trả hàng ngày, hàng tháng ngay cả khi có khách hay không.

1. Chi phí thuê mặt bằng mở quán cơm gà xối mỡ

Địa điểm mở quán cơm gà tốt phải đáp ứng được 2 điều kiện sau:

Có vị trí mặt đường, gần khu vực bệnh viện, trường học hoặc văn phòng, chỗ để xe rộng rãi

Có giá thuê không quá cao

Giá thuê mặt bằng phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: vị trí và diện tích. Tìm địa điểm thuê quán giá không quá cao ở những khu vực “màu mỡ” là điều không thể → Muốn giảm thiểu chi phí dành cho mặt bằng, chủ các cửa hàng nên lựa chọn quán có diện tích vừa, hợp lý.

Để giảm chi phí, những người mới bắt đầu kinh doanh chỉ nên thuê quán có diện tích khoảng 30- 35m2 và số tiền thuê mặt bằng hàng tháng chỉ 7-9 triệu đồng

Mách bạn: Bỏ túi cách làm nước chấm gà nướng đặc biệt thơm ngon

Giảm thiểu chi phí nhân công bằng cách thuê số lượng nhân viên “vừa đủ”. Với một quán cơm gà xối mỡ mới mở, bạn cần thuê thêm 2 nhân viên với mức lương 6-7 triệu/ người. Trong đó:

Chi phí trả cho tiền nhân công mỗi tháng khoảng 14-18 triệu đồng

Muốn có được nguồn thịt gà SẠCH, RẺ, TƯƠI NGON, hãy lựa chọn “mối lấy hàng” là các cơ sở chuyên giết mổ gia cầm và cung cấp ra thị trường với số lượng lớn. Giá gà tại các cơ sở này thấp hơn với mặt bằng chung của thị trường từ 20-30%.

Nên lấy nguồn rau củ quả tươi từ các chợ đầu mối vào sáng sớm vì chất lượng của chúng khá tốt, giá thành lại rẻ bằng 1/2 so với các chợ truyền thống.

Tìm hiểu ngay: Kinh nghiệm kinh doanh xe gà rán đạt lợi nhuận cao

Định giá bán cơm gà hợp lý sẽ giúp bạn kinh doanh có lãi

ĐỊNH GIÁ DỰA TRÊN MẶT BẰNG CHUNG- đây là lựa chọn thông minh của các cửa hàng khi mới bắt đầu kinh doanh. Trong đó:

Một suất cơm gà xối mỡ bình dân hiện nay có giá chỉ khoảng 35.000 đồng

Các quán dành cho nhân viên văn phòng nằm ở mức 40.000- 45.000 đồng

Ngoài ra, một số cửa hàng nằm ở vị trí “đắc địa”, khang trang, có sự đầu tư về vật chất thì mức giá này có thể cao hơn.

Giá bán bằng các đối thủ nhưng bạn lại tiết kiệm được chi phí → rõ ràng mở quán cơm gà xối mỡ với lợi nhuận cao là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Cơm gà xối mỡ sử dụng nguyên liệu chính là cơm, gà, rau củ quả và thêm một bát canh. Theo chia sẻ của chú Thuận, trung bình sẽ lãi khoảng 25-30%/ suất, sau khi đã trừ tất cả các loại chi phí → Nếu bạn bán được khoảng 50 suất/ngày, bạn có lãi khoảng 12- 13 triệu đồng.

Hút khách nhờ mẹo xối mỡ gà ngon tuyệt đỉnh!

Đối với ngành ăn uống thì sản phẩm luôn được ưa tiên hàng đầu. Trong cách làm cơm gà xối mỡ, gà phải được xối mỡ cho vàng, giòn, không nên chiên ngập dầu.

Trước hết bạn ướp gà với gia vị cho thật thấm rồi đem luộc. Sau đó, bạn pha hỗn hợp mạch nha và xối lần lượt lên gà cho săn lại.

Cuối cùng là giai đoạn nấu cho dầu thật sôi và xối liên tục lên miếng gà cho đến khi lớp da vàng nâu sẫm, thật giòn thì lúc đó mới đạt yêu cầu.

Sản phẩm mà ngon sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng và từ đó, bạn có thể thu về cho mình lợi nhuận lớn hơn rất nhiều.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng dịch vụ “ship đồ ăn”

Hợp tác với Grab, Now, Go Viet, Loship… để cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng không phải là cách làm quá mới, nhược điểm của cách phân phối đồ ăn này sẽ khó khiến bạn tạo ra lượng khách hàng trung thành của quán. Tại sao bạn không sử dụng chính những nhân viên của mình giao hàng miễn phí đến với khách hàng trong bán kính gần?

Rõ ràng cách làm này sẽ phát sinh chi phí nhưng nó lại đáp ứng được mong muốn TIẾT KIỆM, TIỆN LỢI, NHANH CHÓNG của khách hàng → Cửa hàng của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hơn, lợi nhuận cũng cao hơn.

Tham khảo các dòng máy vặt lông gà lông vịt Viễn Đông

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Theo Công Thức Chuẩn Nhất

– món ngon đặc trưng của Sài Gòn theo công thức đúng chuẩn, được nhiều người áp dụng thực hiện sẽ cần những nguyên liệu và tiến hành theo những bước mà kênh chia sẻ như sau.

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ Cách làm cơm gà xối mỡ Bước 1: Luộc đùi gà

Gừng tươi: rửa sạch sau đó cạo vỏ. Đem đập dập rồi băm thật nhuyễn ½ củ gừng: ½ gừng còn lại, bạn đem thái lát hoặc thái sợi.

Thịt gà: Rửa sạch. Ướp thịt gà với phần gừng băm nhỏ + hạt nêm + hạt tiêu + nước mắm + đường cho vừa phải. Để gà ngấm gia vị trong khoảng chừng 30 phút.

Chuẩn bị một nồi nước. Đun cho nồi nước hơi lăn tăn sôi thì thả gà đã ướp vào luộc cùng với phần gừng thái lát. Luộc cho tới khi gà chín vừa phải thì vớt ra ngoài và để ráo nước.

Bước 2: Nướng sơ đùi gà

Làm hỗn hợp ướp: Cho 2 thìa canh mật ong đã chuẩn bị vào một chiếc tô. Tiếp đến, bạn cho vào tô 1 thìa canh nước cốt chanh + 1 thìa xì dầu + ½ thìa cafe dầu ăn. Trộn đều hỗn hợp cùng với một chút tỏi khô băm nhỏ.

Nướng sơ đùi gà: Rưới đều hỗn hợp ướp vừa tạo lên phần đùi gà đã luộc. Lật kỹ từng chiếc đùi để gà ngấm gia vị. Ướp đùi gà trong hỗn hợp chừng 15 phút thì vớt ra, thấm khô.

Cho đùi gà đã ướp vào trong lò vi sóng hoặc lò nướng và quay cho da gà được ráo. Thực hiện công đoạn này trong khoảng thời gian từ 2 – 3 phút. Làm xong, nhấc gà ra ngoài rồi để nguội.

Bước 3: Chiên đùi gà

Chuẩn bị một chiếc cháo sâu lòng và đổ dầu ăn vào làm nóng già. Dầu nóng, thả đùi gà đã nướng sơ vào chiên ngập dầu. Lật đều, chiên lửa to trong 3 – 4 phút để có lớp da gà vàng bóng. Nếu muốn ăn gà giòn hơn, bạn có thể tăng thời gian chiên gà.

Dọn cơm gà xối mỡ: Xới cơm nóng ra bát sau đó úp ngược bát cơm ra đĩa. Xếp đùi gà vừa chiên nóng giòn bên cạnh và thưởng thức cùng với các loại rau ăn ghém như xà lách, dưa chuột, kim chi…

Một vài lưu ý khi làm cơm gà xối mỡ

Pha xì dầu (nước chấm đùi gà): Chuẩn bị phần tỏi ớt băm nhỏ. Pha nước mắm xì dầu kèm với tỏi, ớt, chanh, đường. Nếm thử nước chấm cho tới khi có vị chua ngọt, mặn đều là được. Nên pha nước chấm hơi nhạt một chút vì có thể sẽ dùng để chan lên cơm.

Cơm trắng: Bạn có thể chọn nguyên cách nấu cơm trắng để thưởng thức món cơm gà xối mỡ. Tuy nhiên ngon và cầu kỳ hơn cả là bạn sử dụng nước luộc gà để nấu cơm. Cách nấu cơm sử dụng nước luộc gà tương tự như cách bạn nấu cơm gà.

Yêu cầu chung của món cơm gà xối mỡ

Sau khi hoàn thành món cơm gà xối mỡ, bạn cần phải đảm bảo da gà giòn đều, thịt gà bên trong mềm vừa phải. Tuyệt đối không để thịt gà bên trong còn sống, đỏ.

Cơm gà xối mỡ không được tạo cảm giác ngấy, ngán. Do vậy trong quá trình chiên đùi gà, bạn cần để dầu nóng già rồi mới thả gà vào. Nếu thả vào khi dầu còn chưa nóng, thịt sẽ dễ bị ngấm nhiều dầu và ăn bị dai.

Thịt gà sử dụng: Ngoài đùi gà, bạn cũng có thể lựa chọn phần cánh gà, ức gà để thực hiện món ăn này. Lưu ý cần chọn phần thịt tươi để đảm bảo tính an toàn, chất lượng của món ăn.

Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Tại Nhà, Nước Chấm Gà Xối Mỡ

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà, công thức làm cơm gà xối mỡ với phần cơm vàng ươm, phần gà giòn da ngọt thịt khiến bạn chỉ muốn gọi thêm vô cùng đơn giản. Nguyên liệu và các bước chế biến món cơm gà xối mỡ như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà đùi (hoặc cánh, lườn): 4 cái

Gừng tươi: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Chanh tươi: 1 quả

Mật ong: 2 thìa canh

Xì dầu: 1 thìa canh

Gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, mắm…

Gạo nấu cơm: 200 gram

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà như sau

Trước khi luộc gà, bạn đem phần thịt này đi rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi, nhớt tanh bám ở các khớp và phần da. Xong xuôi, bạn lau khô và ướp kỹ với một chút gia vị và gừng tươi trong khoảng 30 phút.

Chuẩn bị một nồi nước vừa phải và thêm phần gừng tươi đập dập vào đun sôi. Nước sôi, bạn thả thịt gà vào luộc cho tới khi vừa chín. Lưu ý là không luộc chín quá để tránh thịt gà bị nát trong quá trình xối mỡ.

Vo sạch phần gạo đã chuẩn bị rồi vẩy ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ gạo vào nồi và thêm vào chừng 1/5 thìa cafe muối cho đậm đà. Dùng nước luộc gà vừa có để nấu cơm. Khi cơm đã chín, đánh tơi cơm và giữ liên tục ở chế độ ủ.

Chuẩn bị ướp: Cho vào âu lớn 2 thìa canh mật ong + 1 thìa cafe nước cốt chanh + 1 thìa canh xì dầu. Hoà tan hỗn hợp này cùng với phần tỏi băm nhuyễn.

Ướp gà: Trút toàn bộ phần nước ướp gà lên thịt gà đã luộc. Mang bao tay hoặc dùng đũa và thìa bóp kỹ gà để ngấm gia vị. Để chờ cho gà ngấm từ 25 – 30 phút.

Sau thời gian ướp, bạn dùng khăn sạch thấm bớt nước ướp. Tiếp theo, cho phần gà này vào trong lò vi sóng và quay chừng 2 – 3 phút cho da gà ráo và se lại. Lưu ý là bạn có thể bỏ qua công đoạn này nếu không có lò vi sóng.

Làm nóng già dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng. Cho gà đã có ở bước 3 vào trong một chiếc rây lớn. Dầu nóng già, bạn thả gà vào xối liên tục để da gà vàng đều, phồng rộp các mặt và bóng mỡ lên là được.

Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức lớp da gà giòn và thịt gà chín mềm hơn, bạn chiên gà trong khoảng 10 phút. Khi tất cả các mặt của miếng thịt gà vàng sậm, da phồng tự nhiên thì bạn vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Làm nước chấm cơm gà xối mỡ ngon, đơn giản

Nước sốt món cơm gà xối mỡ có thể là tương ớt hoặc tương cà có pha một chút nước cốt chanh tươi. Nếu có nhiều thời gian và cầu kỳ hơn, bạn có thể pha chế nước mắm chua ngọt để vừa chấm gà, vừa rưới cơm.

Xới cơm ra bát con rồi úp ngược phần cơm lên đĩa. Bày bên cạnh phần thịt gà đã xối mỡ kèm theo một bát nước canh luộc gà và nước sốt chấm kèm. Thưởng thức cơm gà xối mỡ cùng một vài loại rau củ khác như dưa leo, xà lách để làm giảm độ ngấy của mỡ. Nên ăn cơm gà khi còn nóng.

Cơm gà xối mỡ là món ăn đặc trưng của vùng đất Sài Thành. Đi hầu hết các quán ăn, bạn đều có thể gọi và thưởng thức món ngon này. Tuy nhiên, còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự tay chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà.

Công Thức Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ăn Một Lần Nhớ Một Đời

Chi tiết công thức làm cơm gà xối mỡ Bước 1: Chế biến gà

Trước tiên, phần đùi gà bạn đem rửa sạch với muối, sau đó để ráo nước. Khi đùi gà đã ráo nước, bạn cho vào tô, thêm hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu, mỗi thứ 1 thìa nhỏ rồi trộn đều cho đùi gà ngấm gia vị. Ướp đùi gà khoảng 20 phút.

Sau khi đùi đã được ướp với các loại nguyên liệu trong 20 phút, bạn đặt lên bếp một nồi nước sôi, thêm vào vài lát gừng đã rửa sạch và hành hoa để luộc gà. Việc làm này sẽ giúp gà sau khi luộc thơm ngon hơn. Bạn nên lưu ý luộc gà với lửa nhỏ tránh để gà bị nhão hoặc quá chín sẽ không ngon.

Gà sau khi luộc bạn vớt ra ngâm với nước lạnh để miếng gà giòn và không bị bở. Ngâm đến khi gà nguội thì bạn vớt ra để ráo nước.

Bạn bắc một chảo lớn lên bếp ,thêm vào dầu ăn đun tới khi sôi thì thả những miếng gà đã luộc vào để chiên.

Trong quá trình chiên bạn nên chú ý lật để miếng gà chín đều. Bạn chiên tới khi toàn bộ các miếng gà vàng đều hết các mặt thì tắt bếp vớt gà ra đĩa.

Bạn nên chiên gà với lửa nhỏ để miếng gà chín từ từ, không bị cháy.

Bên cạnh đó, khi vớt gà ra khỏi chảo bạn cũng nên đặt thêm một vài tờ giấy thấm dầu bên dưới đẻ hút hết phần mỡ thừa, giảm ngấy khi ăn.

Phần nước sau khi luộc gà bạn có thể tận dụng để nấu cơm, nấu cháo hoặc bún miến.

Bước 2: Thực hiện chiên gà xối mỡ

Gạo vo sạch, để ráo nước.

Nghệ tươi bạn cạo vỏ sau đó giã lấy nước cốt rồi trộn đều với phần gạo đã vo. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột nghệ trộn với gạo thay thế nghệ tươi đều được.

Gạo sau khi đã trộn với nghệ bạn cho vào nồi, đổ nước luộc gà vào rồi nấu như bình thường.

Khi cơm chín, bạn mở ra đảo đều tay rồi mức ra để nguội.

Bạn cho một chảo dầu lên bếp. Khi dầu sôi, bạn thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Khi hành tỏi đã thơm, bạn đổ phần cơm đã để nguội vào đảo đều. Bạn rang cơm với lửa nhỏ đến khi hạt cơm săn lại thì tắt bếp.

Món cơm gà xối mỡ thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Pha nước chấm

Để pha nước chấm bạn thêm tạo hỗn hợp gồm: Tỏi, ớt băm, 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 2 thìa nước nguội, 4 thìa nước cốt chanh (khoảng 2 quả). Tất cả ban quậy đều cho tan vào với nhau và dậy mùi thơm.

(Tủ nấu cơm NEWSUN)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn lấy cơm vào đĩa, thái lát dưa leo và cà chua để trang trí xung quanh. Sau đó bạn thêm vài cọng rau mùi lên trên là hoàn thành.

Khi thưởng thức, bạn nhớ sử dụng nước chấm đã pha để món gà dậy mùi và thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu cơm gà xối mỡ dành riêng cho các quán ăn

Để việc nấu cơm gà xối mỡ trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn, hiện nay các quán ăn kinh doanh món ăn này thường sử dụng sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp NEWSUN. Đây là chiếc tủ nấu cơm đa năng, có thể nấu nhiều món, đang được các nhà hàng, khách sạn ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Tủ nấu cơm NEWSUN được làm từ chất liệu inox cao cấp, rất an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tủ được trang bị hệ thống khay đa dạng từ 4- 24 khay nên có năng suất vượt trội.

Thiết kế tủ 3 lớp dày, vừa giúp giữ nhiệt vừa an toàn cho sử dụng.

Tủ có thể sử dụng năng lượng điện, gas hoặc kết hợp cả gas lẫn điện.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Với Công Thức Đặc Biệt trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!