Yến Sào Nấu Món Gì / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

► 280g bí đỏ.

► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.  

 

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

Qua những nôi dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không? Nếu còn vấn đề cần giải đáp hay đang có nhu cầu, ý định tìm nơi bán tổ yến sào nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 – 0967 176 868 hoặc email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí cho khách hành ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm một số thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp Tại Đây. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Những món ăn ngon được làm từ tổ yến sào

Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé

Trong số các món ăn làm từ tổ yến, súp yến sào được xem là cách chế biến lý tưởng nhất. Trong quá trình nấu súp, các nguyên liệu được thêm vào sẽ hòa quyện với nhau nhưng vẫn không làm mất đi hương vị đặc trưng của mình. Do đó tổ yến, với hương vị kỳ lạ đặc trưng, vẫn thường được nấu súp để tạo cảm giác lạ miệng cho người dùng. Và sau đây, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào gà xé, một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và mang đến những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Súp yến sào thịt gà xé hay còn được gọi là súp yến thả gà. Đây là món ăn khá độc đáo, thơm ngon với hương vị kỳ lạ, thanh tao và thường được sử dụng để làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn hay món ăn vào giữa hai bữa chính nhằm bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe,….

► Bước 1: Ngâm yến sào đã sơ chế làm sạch vào nước ấm khoảng 30 phút – 1 tiếng cho đến khi tổ yến nở hết. Nếu mua loại yến sào vẫn còn nguyên tổ, bạn đọc có thể tham khảo cách sơ chế và làm sạch tổ yến .

► Bước 2: Luộc chín gà, sau đó tách ra thành hai phần xương và thịt riêng.

► Bước 3: Cho xương ống vào hầm khoảng 90 phút, sau đó cho xương gà vào hầm thêm 60 phút nữa. Trong lúc hầm để mở nắp, lửa nhỏ, cho cà rốt, hành tím, cải trắng và không nên cho gia vị vào để đảm bảo nước dùng được ngọt, trong. Hầm xong nếu thấy nước đục thì dùng vải sạch lược hết bọt.

► Bước 4: Xé thịt gà luộc thành từng sợi nhỏ.

► Bước 5: Cắt chân nấm kim châm, cắt đôi nấm rơm, rửa sạch.

► Bước 7: Xếp tất cả nguyên liệu đã sơ chế xong vào trong thố, chan nước cốt gà cho ngập hết nguyên liệu rồi chưng cách thủy khoảng 30 phút đến khi tổ yến đã chín mềm thì tắt lửa.

► Trình bày: Có thể múc món súp tổ yến thịt gà ra tô rồi rắc hành, ngò đã xắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Vì nước gà và yến khá tanh do đó tốt nhất là nên dùng ngay khi thức ăn còn nóng. Hoặc bạn cũng có thể thêm một ít lát gừng xắt mỏng vào món ăn trong lúc đang chưng để khử tanh và sau đó có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

Được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng như tổ yến sào, thịt gà, nấm,…món súp tổ yến thịt gà có tác dụng bồi bổ thể chất, phục hồi và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng giúp hỗ trợ, cải thiện tình trạng biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, món súp tổ yến thịt gà còn lưu giữ được những tác dụng tuyệt vời của tổ yến do đó nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp làm đẹp da, bảo trì được vẻ thanh xuân, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ở người già, sử dụng súp yến thả gà hàng ngày, nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, giúp an thần, tĩnh tâm, tạo được giấc ngủ sâu và đem lại tinh thần sảng khoái. Đồng thời, đây cũng là món ăn giúp tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị các căn bệnh như rối loạn tình dục, liệt dương ở nam giới.

Cách Nấu Yến Sào Cho Bà Bầu

Tổ yến cho phụ nữ mang thai có nhiều những công dụng về dinh dưỡng được nhiều người sử dụng. Đối với yến sào cho phụ nữ mang thai các bạn cần nắm được cách chế biến yến sào phù hợp nhất để có được những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho phụ nữ khi mang thai. Cách chế biến yến sào cho bà bầu sau đây sẽ là một trong những gợi ý cần thiết nhất cho chị em phụ nữ.

Cách nấu yến sào cho phụ nữ mang thai

Đối với tổ yến cho phụ nữ mang thai các bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa của mình trước khi sử dụng. Tổ yến sau khi được các bác sĩ chỉ định thì chị em có thể chế biến yến sào cơ bản như sau:

Nguyên liệu: 3-5g tổ yến sào, đường phèn, hạt sen và gừng.

Yến sào bỏ ngâm với 30 phút cho yến đảo, 20 phút cho yến nhà và 45 phút cho yến huyết, hồng yến. Hạt sen bỏ nhựa, hấp chín.

Cho tổ yến đã ngâm và làm sạch, dể ráo vào thố hoặc bát có nắm đậy cho nước ngập yến khoảng 80%. Sau đó cho thố vào nồi và đổ nước vào nồi cũng khoảng 80% thố. Chưng yến với thời gian 40 phút cho yến đảo, 30 phút cho yến nhà và 50 phút cho hồng yến, yến huyết.

Sau khi chưng yến với khoảng thời gian vừa đủ, yến đã chín chị em cho đường phèn và hạt sen vào chưng thêm 5 phút cho ngấm. Bắc ra và bạn có thể cho thêm gừng để có được món ăn thơm ngon nhất.

Nếu chị em không thích ăn hạt sen thì có thể không cho hạt sen. Và thời gian ăn nhừ hay không các bạn có thể giảm đi cho phù hợp.

Công dụng của tổ yến sào cho phụ nữ mang bầu

Về cơ bản yến sào khánh hòa có nhiều những công dụng tích cực. Những công dụng mà chị em phụ nữ mang thai có được khi sử dụng các món ăn từ yến sào như sau:

Tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn và hạn chế được các chứng bệnh như cảm cúm, các chứng bệnh hệ hô hấp cho phụ nữ mang thai.

Yến sào cũng có khả năng kết nối neuron và phát triển trí não thai nhi. Bên cạnh đó, sản phẩm tổ yến sào cũng có khả năng giảm một số những triệu chứng nghén cho chị em.

Yến sào có tác dụng tốt trong việc giảm căng thẳng, mệt mỏi, ổn định tâm lý cho chị em phụ nữ khi mang thai.

Yến sào cũng có khả năng dưỡng da, chống rạn da tốt bởi có chứa collagen.

Cách Nấu Yến Sào Chưng Nước Dừa Tươi

Với nhiều tác dụng tuyệt vời dành cho cơ thể, tổ yến sào thường được nhiều người lựa chọn sử dụng để bồi bổ, cải thiện sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình. Bên cạnh đó, tổ yến cũng thường được chế biến chung với một số loại món ăn thơm ngon khác để tăng thêm hương vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng. Và sau đây, cửa hàng Yến Sào An Toàn xin chia sẻ đến bạn đọc cách nấu tổ yến sào chưng nước dừa tươi, một món ăn có hương vị độc đáo nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp để sử dụng cho cả gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè sắp đến.

Cách nấu món yến sào chưng nước dừa tươi:

Quy trình chế biến món tổ yến nấu nước dừa

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch trong nước từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi nở hết. Nếu mua loại sản phẩm thô còn nguyên lông và tạp chất, bạn sẽ cần sơ chế và làm sạch tổ yến sào trước khi ngâm. ► Bước 2: Dừa xiêm lột sạch vỏ, cắt phần trên tạo thành nắp rồi đổ nước dừa ra bát để riêng.

► Bước 3: Cho trứng gà, đường, sữa tươi vào tô, đánh tan và khuấy đều.

► Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào trong quả dừa, đậy nắp và chưng cách thủy trong thời gian 20 phút.

► Bước 5: Cho đã ngâm nở, đường, nước cốt dừa vào trái dừa, chưng tiếp khoảng 20 – 30 phút đến khi tổ yến mềm thì tắt bếp.

Cách sử dụng: Dùng thìa nạo cùi dừa và xúc tổ yến ăn kèm. Món yến sào chưng nước dừa tươi có thể dùng nóng hay lạnh đều được. Tốt nhất nên dùng nóng vào mùa đông và ăn lạnh vào mùa hè.

Tác dụng của món tổ yến nấu nước dừa tươi là gì?

Cả dừa xiêm và tổ yến đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tổ yến có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, cải thiện và phục hồi cơ thể, hoàn thiện chức năng của não bộ, làm sạch phổi, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng thể trọng,…. Còn dừa xiêm lại có tác dụng ổn định hệ tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm cân, cung cấp năng lượng, giảm mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch….

Được chế biến từ hai loại thực phẩm trên nên món tổ yến nấu nước dừa đem lại những công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng làm đẹp da rất tốt do đó các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân.

~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Fanpage : chúng tôi

+ Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối