Yến Nấu Lá Dứa / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Tổ Yến Chưng Lá Dứa

Công dụng ít ai ngờ của lá dứa

Lá dứa tươi không những dùng để làm gia vị chế biến các món ăn như xôi, chè, rau câu, đậu nành, bánh, kẹo… mà còn chứa nhiều công dụng quý giá khác như :

– Ổn định đường huyết và giải cảm.

– Giải quyết gàu.

– Hỗ trợ người yếu thần kinh.

– Trị bệnh thấp khớp.

Nguồn nguyên liệu Tổ Yến

Yến sào dùng trong nước yến chưng tươi cách thủy của Nàng Yến là loại yến không sợi được làm sạch từ các sơ mướp tổ yến thô, loại yến thô này được thu hoạch tại các nhà yến ven biển, sau đó những tổ yến này được làm sạch lông và tạp chất từ tổ yến thô.

Với phương pháp thẩm thấu ngược, và tay nghề điêu luyện của những người thợ, mà tổ yến tinh chế của Nàng Yến vẫn còn giữ được mùi thơm nồng, đặc trưng của yến, phần xơ mướp không bị nhũn, mềm.

Yến Chưng Vị Lá Dứa

Tổ yến chưng dừa tươi lá dứa là một món ăn giàu dinh dưỡng. Có tác dụng thanh nhiệt thanh lọc cơ thể, giúp mát người trong những mùa hanh nóng khó chịu nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày hè ấm áp. Được thưởng thức hương vị béo ngậy thơm ngon từ nước dừa kết hợp với những dưỡng chất có trong tổ yến.

Thành phần nước yến Chưng trẻ em vị đường phèn

Nước Ion kiềm ( Tham khảo công dụng nước ion Kiềm  )

Tổ Yến Nàng Yến (1.3 gram khô tương đương 7.2 gram yến tươi )

Lá dứa hữu cơ

Đường TTC Biên Hòa ( 6g)

Thời gian dùng yến hũ tốt nhất

Trước khi đi ngủ: 21h – 23h.

Trước khi ăn sáng tầm 30 phút.

Không nên ăn tổ yến khi quá đói hoặc quá no sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ.

Không nên dùng yến sào khi đang đau bụng, tiêu chảy.

Hướng dẫn sử dụng

Trẻ em trên 1 tuổi:  trung bình từ 1 gram – 1.5 gram/ngày tổ yến (khô) cho mỗi lần dùng và 1 tuần nên ăn 2-3 lần. C

Người lớn:  trung bình từ 1.5 gram – 3 gram/ngày tổ yến (khô) cho mỗi lần dùng và dùng đều đặn mỗi ngày trong tuần.

Người bệnh : Trung bình 3 gram – 4.5 garm/ ngày, và dùng đều đặn mỗi ngày trong tuần

Quy trình chưng yến không chất bảo quản

TẠI SAO CHỌN YẾN HŨ TƯƠI CHƯNG CÁCH THỦY NÀNG YẾN

Tin Tưởng 

Chúng tôi mang đến sự Sự An Tâm tuyệt đối dành cho Quý Anh Chị. Miễn phí đổi trả và Cam Kết Bồi Hoàn 200% nếu phát hiện Yến là hàng Giả.

Nguồn gốc Tổ Yến rõ ràng vì được thu hoạch từ các nhà yến ven biển của chúng tôi.

Chúng tôi cũng đã kiểm tra hàm lượng chất và vi sinh trong từng hũ yến trước khi lưu thông trên thị trường.

Chúng tôi đạt chứng nhận an toàn thực phẩm sản xuất yến hũ, vì thế rủi ro khi chọn yến hũ chưng Nàng Yến là bằng KHÔNG.

Tận Tâm

Tư vấn miễn phí 24/7, hỗ trợ phục vụ theo những yêu cầu riêng.

Có tới 9 vị quý khách có thể lựa chọn theo sở thích, hoặc có thể yêu cầu về độ ngọt, cũng như chế độ ít đường dành cho người bệnh.

Yến hũ luôn được chưng mới mỗi ngày, cam kết bạn luôn nhận được yến hũ tươi mới nhất khi đặt hàng.

Tiện Lợi

Đặt hàng dễ dàng, Anh/Chị chỉ việc bấm vào nút gọi để đặt hàng.

Chúng tôi sẽ mang đến tận nơi trong vòng 2 giờ (nội thành).

Có nhiều giải pháp để phù hợp nhiều nhu cầu khác nhau của mọi người.

Đặt biệt sản phẩm của Yến chưng tươi Nàng Yến có thể để được 30 ngày rất tiện lợi để dùng và làm quà biếu.

Hơn nữa, khi ghé qua cửa hàng, Anh/Chị sẽ được mời dùng thử. Để không chỉ mắt thấy, tai nghe mà còn được trải nghiệm thử để tin tưởng. 

Vậy thì bạn còn chần chờ nữa

Bật nắp là có thể dùng ngay & cảm nhận sợi yến mềm dẻo cùng hương vị tuyệt vời của yến chưng đường phèn

Rất phù hợp cho nhu cầu thăm bệnh, bồi bổ ngay lập tức & nguồn dinh dưỡng quan trọng trong thài kỳ mẹ và bé.

Bạn muốn dùng yến sào để bồi bổ nhưng không có thời gian chưng yến?

Bạn cần tìm một món quà sức khỏe để thăm bệnh gấp?Bạn đang mang thai & muốn tìm một thực phẩm bổ dưỡng cho cả mẹ và bé?

Giải pháp hoàn hảo cho bạn: YẾN CHƯNG 

Nguồn dinh dưỡng từ 100% yến sào nguyên chất Chưng ngay khi đặt hàng – Khẩu phần từ chuyên gia

Không chất bảo quản – Giao ngay trong 2 giờ tại TP.HCM.

Tuyệt Chiêu Nấu Tổ Yến Chưng Lá Dứa Thơm Ngon

1.1 Nguyên liệu gồm có:

– Tổ yến: 10gram.

– 20gram lá dứa (còn gọi là lá nếp).

– 1 thìa hạt chia (có thể thay thế bằng táo tàu).

– 300 ml nước.

– 20gram đường phèn.

1.2 Cách chế biến món ăn:

Bước 1:

Tổ yến ngâm nước 30 – 40 phút đến khi yến nở mềm. Nếu là yến thô thời gian ngâm sẽ lâu hơn khoảng 1 – 2 giờ để tổ yến nở mềm và nhặt lông nhanh hơn.

Bước 2:

Sau khi yến đã nở đều bạn vớt yến ra, rửa sơ qua nước lọc và để cho ráo nước.

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3:

Cho phần yến đã ngâm, lá dứa vào thố có nắp đậy chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 4:

Hạt chia (hoặc táo tàu) ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho nở đều ra.

Bước 5:

Cho hạt chia (hoặc táo tàu) đã ngâm nở vào phần yến sào đã chưng rồi lấy ra chén. Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia (táo tàu) và tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức.

Thành phẩm:

Với món ăn này chị em có thể áp dụng cho chế độ ăn kiêng, giúp da sáng, đẩy lùi lão hóa và xóa tan mệt mỏi.

2. Công thức chế biến món tổ yến chưng lá dứa, nha đam đường phèn thanh mát ngày hè

2.1 Nguyên liệu:

Lá dứa: 2 lá.

Nha đam: 1 lá.

Đường phèn: Tùy vào khẩu vị của bạn.

Tổ yến: 5 – 10gram.

2.2 Cách làm:

Bước 1: Nha đam rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn, rây qua vòi nước mạnh và rửa sơ qua với nước muối để hết chất nhớt ( nhớt bị đắng).

Bước 2: Lá dứa rửa sạch, lấy lá dài nhất cột lại thành bó. Nếu bạn thích màu lá dứa đậm hơn thì bạn dùng ít lá dứa cho vào máy xay, xay nhuyễn và lọc lấy nước.

Bước 3: Yến ngâm nở khoảng 30 phút cho nở mềm và nhặt lông còn sót.

Bước 4: Bạn cho yến vào thố chưng và chưng trong khoảng 20 phút. Nếu là yến tự nhiên thời gian chưng lâu hơn một chút khoảng 40 phút.

Bước 5: Bắc nồi nước nhỏ nấu nha đam và lá dứa chung cho sôi ( vớt bọt nếu có). Nhớ cho thêm ít đường phèn cho ngọt thanh.

Bước 6: Cuối cùng, hòa yến và nước nha đam lại với nhau. Cho thêm chút màu lá dứa để thêm phần đẹp mắt.

3. Công thức chế biến món yến chưng nước dừa tươi và lá dứa

3.1 Nguyên liệu:

Yến tinh chế: 10gram.

Nước dừa tươi: 300 ml.

Đường phèn: 5gram (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).

Lá dứa: 2 lá.

3.2 Cách làm:

Bước 1: Bạn ngâm yến trong khoảng 30 phút, khi yến nở mềm bạn vớt ra, rửa lại bằng nước lọc và để ra rây cho ráo nước.

Bước 2: Bạn cho yến vào thố sứ (bạn có thể thay thế thố sứ bằng trái dừa, chặt còn chừa nắp để đậy kín), cho nước dừa vào vừa ngập phần yến, chưng cách thủy khoảng 30 phút trong lửa vừa.- Mang chưng cách thủy khoảng 20 – 30 phút với lửa lớn.

Bước 3: Khi yến chưng được 15 – 25 phút, bạn cho đường phèn, lá dứa vào và đợi thêm 5 phút cho đường tan là được.

Với món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lạnh.

Yến chưng xong có mùi thơm rất hấp dẫn của nước dừa tươi hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá dứa, sẽ tạo ra một món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Cách Nấu Nước Lá Dứa Và Tác Dụng Của Lá Dứa Đối Với Sức Khỏe Gia Đình

Nhờ vị thanh mát, dễ uống, nước lá dứa đang được sử như loại đồ uống hỗ trợ giảm nhiệt rất tốt. Nhưng giải nhiệt chỉ là 1 trong số rất nhiều tác dụng của lá dứa. Vậy nước uống từ lá dứa có công dụng gì? Cách nấu nước lá dứa ra sao để không mất đi giá trị dinh dưỡng. Đáp án sẽ có trong bài viết này của chúng tôi

Bất ngờ với những tác dụng của nước uống từ lá dứa

Ngoài tác dụng giải nhiệt, giảm sốt, giảm ho như mọi người thường biết, nước uống từ lá dứa còn có rất nhiều tác dụng khác như:

Nếu thường xuyên sử dụng nước lá dứa tắm, gội đầu sẽ giúp: da dẻ trắng hồng, trị gàu, ngăn rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe.

Nước lá dứa có thực sự giảm được cân?

Trong lá dứa có chứa enzim thúc đẩy tiêu hóa, phân hủy mỡ trong thức ăn, đồng thời giúp giảm cảm giác thèm ăn → hạn chế việc nạp thức ăn vào cơ thể, từ đó bạn có thể kiểm soát được cân nặng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kết hợp với danh sách thực đơn giảm cân để có thể giảm cân hiệu quả.

Mách bạn 2 cách nấu nước lá dứa để uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe

1. Cách nấu nước lá dứa không đắng, thanh mát cho cả gia đình

Cho lá dứa cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng nước.

Lưu ý: Nên chia nhỏ số lần xay ra để tránh tình máy bị cháy, khi xay nên cho nước vào trước, rồi cho từ từ lá dứa vào sau.

Dùng vải màn sạch lọc sạch bã và nước ra. Sau đó, cho phần nước lá dứa vừa lọc xay nhuyễn 1 lần nữa để làm mịn hỗn hợp nước

Đun nước lá dứa xay với 1 chút đường trên bếp khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp, đợi nước nguội cho thêm đá để uống.

2. Nước đậu xanh lá dứa giảm cân

Sau khi đãi sạch, bạn ngâm đậu xanh trong khoảng 2 tiếng với một chút muối và rửa lại cho thật sạch. Tiếp tục cho đậu vào nồi đun đến khi hạt đậu mềm.

Lưu ý: Trong quá trình đun đậu phải liên tục vớt bọt ra khỏi nồi.

Thêm đường vào đậu, bỏ vào máy xay, xay thật đều đến khi cảm thấy đậu đặc thì cho thêm nước xay cùng.

Vừa đun vừa khuấy đều lá dứa, đường và đậu xay khoảng 20 phút rồi tắt bếp.

→ Với 4 bước đơn giản, bạn đã có món đậu xanh lá dứa giảm cân thơm ngon rồi đấy!

Uống nước lá dứa thế nào cho khoa học?

Theo các chuyên gia, thời điểm uống nước lá dứa tốt nhất là buổi sáng. Vào những ngày trời nắng nóng, một ly nước lá dứa vào buổi sáng có thể làm bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể, giúp tin thần khoan khoái.

Với những người mắc một số bệnh như: ăn không ngon, các bệnh về đường ruột nên uống TRƯỚC BỮA ĂN từ 20- 30 phút → Có thể cải thiện được tình hình sức khỏe.

Với những chị em muốn giảm cân, trong chế độ ăn của mình nên tránh các món nhiều dầu mỡ như, có gas, nhiều tinh bột…

Mỗi người chỉ nên uống từ 1-2 ly nước lá dứa/ngày (1 ly có dung tích khoảng 200ml):

Với người không mắc bệnh tật, uống nước lá dứa thanh mát giải nhiệt → uống 1 ly/ngày

Những người uống với mục đích cải thiện tình hình sức khỏe → uống 2 ly/ngày, sáng và tối

Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện

Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cực đơn giản ngay tại nhà.

Xôi lá món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Bằng sự sáng tạo, người Việt đã tạo ra nhiều món xôi khác nhau với đủ màu sắc. Xôi lá dứa là một phần trong sự sáng tạo đó.

Ngày nay khi đi mua xôi lá dứa bạn sẽ gặp khá nhiều nơi dùng phẩm màu và chất tạo mùi để chế biến. Người tiêu dùng đã rất hoang mang khi không biết mua ở đâu mới đúng món xôi lá dứa chất lượng.

Chính vì thế Chọn Mua Gia Dụng sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa thơm ngon hấp dẫn.

Dụng cụ để nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu xôi lá dứa

1 Ký gạo nếp bắc

20 cọng lá dứa

1 muỗng cà phê muối

1 chén nước cốt dừa

2.5 muỗng đường phèn

1 muỗng dầu ăn

200 gram đậu phộng rang, đập nhuyễn

100 gram dừa bào

Các bước nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Sau khi ngâm một đêm, bạn vớt nếp đã ngâm ra ngoài và để ráo nước. Lúc này hương vị của lá dứa đã ngấm vào nếp.

Bước 5:

Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nồi nhỏ, đun nóng với lửa nhỏ.

Vậy là bạn đã hoàn thành nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện rồi. Cho xôi ra dĩa rắc thêm đậu phộng và dừa bào rồi thưởng thức thôi

Lời kết

Chỉ với 5 bước bạn đã làm được món xôi lá dứa thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Nấu xôi lá dứa rất đơn giản, không khó như bạn nghĩ đâu.