Yến Nấu Gì / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Yến Mạch Tươi Là Gì ?

Yến mạch tươi hay yến mạch nguyên chất – là danh từ mà những nhà buôn bán sỉ và lẻ dùng để chỉ loại yến mạch nguyên chất được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Cụm từ yến mạch tươi thật ra là không chính xác, bởi vì yến mạch khi được nhập khẩu về Việt Nam đã trải qua quá trình sấy khô để bảo quản được lâu hơn, thường yến mạch khi bán trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng từ 1 đến 1,5 năm. Do đó để chính xác thì ta phải gọi là yến mạch nguyên chất – do sản phẩm không được thêm bất cứ loại phụ gia nào khác để đảm bảo độ nguyên chất, tinh khiết nhất của sản phẩm.

Yến mạch úc nguyên chất Oatmeal 350 grams

Yến mạch tươi nguyên chất với rất nhiều công dụng rất tốt cho làn da, giúp sáng da, giảm thâm nám hạn chế lão hóa, da căng mịn tự nhiên, ngoài ra còn giúp hệ tim mạch hoạt động khỏe mạnh ổn định vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan giúp hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Hơn thế nữa, Yến mạch nguyên chất còn có tác dụng giúp no lâu nên góp phần rất tốt trong việc giảm cân của các chị em. Chỉ cần thường xuyên sử dụng yến mạch trong 2 đến 3 tháng, bạn sẽ thấy cơ thể mình trở nên khác biệt một cách tích cực.

Giàu chất xơ hòa tan và ít cholesterol, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tim mạch, tiểu đường, ung thư…

Chứa nhiều dưỡng chất quí giá khác như: canxi, magie, phốt pho, selen, protein, riboflavin, thiamin và vitamin B6.

Giúp bạn giảm cân, bảo vệ cũng như tăng cường sức đề kháng cho hệ tim mạch.

Yến mạch rất lành tính, ít gây dị ứng lại nhiều chất xơ nên thậm chí còn tốt hơn cả gạo.

Yến mạch còn giúp làn da của bạn được sáng đẹp, giảm thâm sạm, mịn màng một cách tự nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên về làn da của mình chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng yến mạch.

Yến mạch nguyên chất là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng cho hệ thần kinh, sử dụng yến mạch thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế mắc phải những bệnh như alzheimer, mất trí nhớ, …

Yến mạch nguyên chất với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển

Yến mạch là thực phẩm mà bạn dùng tiêu thụ nên để tốt nhất cho sức khỏe của bạn và người thân thì bạn phải lựa chọn những thương hiệu công ty uy tín đã hoạt động lâu năm, với những sản phẩm đã được thị trường chấp nhận. Tránh mua những sản phẩm xách tay, đóng gói trong túi nilon đơn giản, vì như vậy sẽ không thể nào đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có nhiều nước trên thế giới sản xuất và xuất khẩu yến mạch với hàng ngàn công ty khác nhau, nên bạn hãy chọn mua sản phẩm của những công ty đã được bộ công thương Việt Nam cấp phép nhập khẩu và có dây chuyền đóng gói hiện đại, khép kín, như vậy bạn sẽ yên tâm về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh mua những thương hiệu lạ trên thị trường vì bạn không thể nào biết được họ đã nhập khẩu từ đâu, như thế nào.

Lựa chọn yến mạch tươi nguyên chất phải có đầy đủ nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, … Lưu ý kỹ thông tin về công ty sản xuất, nhà máy đóng gói, cửa hàng đại diện, …

Yến mạch Úc nguyên chất OATMEAL được nhập khẩu chính ngạch từ Úc

Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Nhanh Nhất Là Gì?

Tôi thường ăn cháo cho bữa sáng, và cách tôi nấu nó là bằng cách thêm yến mạch & sữa / nước vào bát, cho vào lò vi sóng cho đến khi nó sôi, và chờ cho nó nguội.

Vấn đề với phương pháp này là toàn bộ quá trình mất 20-25 phút, chủ yếu là do thời gian dành cho mọi thứ để hạ nhiệt xuống mức không làm cho con sâu bướm của tôi bị bỏng.

Thật không may, lượng thời gian này thường không được chấp nhận vào buổi sáng. Có cách nào khác nhanh hơn không? Tôi có thể cạo vài phút bằng cách thêm nước sôi vào yến mạch khô, nhưng vẫn còn 15-20 phút để chờ mọi thứ nguội.

Đối với các con gái của tôi, tôi thường có một quá trình cháo nhanh chóng diễn ra như sau:

Yến mạch, đường và nước để che (chúng ta không sử dụng sữa, nhưng nó sẽ giống nhau) trong bát.

Khoảng 3 phút trong lò vi sóng, chỉ cần đến điểm sôi.

Điều này làm cho một cháo khá dày, được khuấy trong một phút để thoát hơi.

Thả một viên đá vào bát và khuấy cho đến khi nó biến mất.

Voila, cháo ấm rõ ràng không nóng.

Toàn bộ điều này mất khoảng năm phút, và đối với ba trong số những cái bát đó trong lò vi sóng, bạn có thể làm những việc khác.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian vào buổi sáng , bạn có thể làm như vậy bằng cách làm qua đêm và tránh nấu ăn cùng nhau. Kết hợp nó lạnh và để trong tủ lạnh. Rõ ràng, bạn cũng có thể giải thích về điều đó để có kết quả thú vị hơn.

Chiến lược của tôi:

1. Nấu trong lò vi sóng

Nấu cháo trong lò vi sóng theo hướng dẫn gói (yến mạch nhanh rõ ràng là nhanh hơn).

2. Thêm thành phần làm mát

Thêm số lượng phù hợp của các thành phần làm mát.

Tôi thường thêm một giọt sữa thêm và một vài quả đông lạnh.

Khoảng 10 quả việt quất đông lạnh cho một chén cháo ngon bổ sung thêm một ít vitamin, thêm hương vị, và làm cho nó sẵn sàng để ăn ngay. Thêm Rasberries đông lạnh, nutella, và quả hồ trăn cũng rất ngon.

Trộn nó lên và nó đã sẵn sàng để ăn ngay. Đó là một quá trình hai phút từ khi chuẩn bị đến khi bắt đầu ăn.

Tôi có thể là một kẻ dị giáo, nhưng tôi sử dụng yến mạch nhanh chóng. Mất khoảng một phút rưỡi trong lò vi sóng và tôi để nó nguội, đậy nắp, trong khoảng một phút nữa.

Khi tôi muốn có cháo bột yến mạch, tôi nấu nó trong nồi cơm điện của mình. Nó có đồng hồ bấm giờ và cài đặt cháo, vì vậy tôi có thể thiết lập nó vào tối hôm trước, để nó chạy lúc 6 giờ sáng hoặc bất cứ điều gì phù hợp, vì vậy nó kết thúc 15-20 phút trước khi tôi sẵn sàng ăn nó. Bằng cách đó, nó nguội đi đáng kể, và tôi có thể thêm sữa / vv. để làm mát nó hơn nữa.

Nhược điểm của việc này là bạn không thể nấu nó với sữa dưới dạng chất lỏng, vì điều đó sẽ trở nên tồi tệ (tương tự như nấu bánh mì trong máy làm bánh mì qua đêm, không cho phép trứng / sữa lỏng).

Có hai lựa chọn gần như tôi có thể thấy:

Chuyển sang yến mạch nhanh / tức thời – chúng được cắt mịn hơn nhiều, vì vậy chúng có diện tích bề mặt cao hơn và hấp thụ chất lỏng nhanh hơn nhiều. Bạn thường có thể nấu yến mạch nhanh đến độ đặc của cháo trong 2-3 phút. Đổ một ít sữa mát lên trên và bạn đang ở nhiệt độ ăn tối ưu trong vòng 5 phút.

Mua một phích và nấu yến mạch của bạn qua đêm. Đây là giá rẻ hiệu quả và sử dụng có thể sử dụng yến mạch chất lượng cao hơn hoặc ít chế biến. Trước khi bạn đi ngủ làm nóng trước phích của bạn bằng cách để một ít nước sôi trong đó trong vài phút. Sau đó đổ vào yến mạch và đun sôi nước nóng theo đúng tỷ lệ trước khi nhanh chóng niêm phong hộp đựng và để nó nấu qua đêm.

Đừng dùng bát để làm nguội chúng, hãy dùng khay nướng lớn hoặc đĩa bánh flan

Bằng cách rải chúng ra, chúng sẽ nguội trong vài phút

Cũng chính xác hơn về số lượng hoặc sữa / nước bạn thêm vào, và nấu trong lò vi sóng trong thời gian tối thiểu cần thiết (thường là ba phút). Một số thử nghiệm thường cho thấy bạn có thể thoát khỏi với chất lỏng được thêm ít hơn và thời gian trong lò vi sóng ít hơn

Nấu cháo trước khi tắm, vì vậy bạn phải làm gì đó trong khi nó nguội. Cháo cũng sẽ nguội nhanh hơn trong một cái bát nông hơn với một cái muỗng trong đó: nông hơn cho diện tích bề mặt nhiều hơn để dẫn nhiệt đi và chiếc thìa hoạt động như một bộ tản nhiệt.

Dễ dàng 4 phút

Lấy bát của bạn và đo ra đủ yến mạch cán.

Cho yến mạch vào nồi.

Thêm sữa – không có nước – đủ để trang trải – bạn không muốn chúng bơi – nhưng bạn không muốn chúng bị lỗi.

Bật lửa và khuấy nhẹ cho đến khi hơi nước bắt đầu tăng.

Đây là một mẹo nhỏ: Bạn cần phải bắt chúng trước khi chúng sôi. Bạn sẽ nhận được một vài miếng dán khi hơi nước đẩy qua yến mạch – điều này không sao – tiếp tục khuấy – đừng để sữa bị cháy – thể tích hơi sẽ khá cao.

Hủy bỏ từ nhiệt – thêm đường.

Mmmmmm Thưởng thức.

Một trong những thực phẩm đơn giản nhất của vũ trụ – yến mạch, sữa, đường – loại còn lại là sữa trứng tự làm – trứng, sữa, đường.

Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

Yến mạch là gì?

Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

*Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

Các loại yến mạch có trên thị trường

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.

Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.

Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất. Chuối Bột cacao Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

***

2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường. Bột quế Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

***

3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Dầu dừa Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca) Bột quế Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup) Muối Các loại trái cây khô hoặc mứt Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

Thực hiện

1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Cháo Tổ Yến Nấu Với Rau Gì Để Cân Bằng Dinh Dưỡng?

Cháo tổ yến là một món ăn bổ dưỡng nên có trong thực đơn dành cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Thế nhưng cháo tổ yến nấu với rau gì để không bị ngấy và cân bằng được dinh dưỡng? Mách nhỏ các bà nội trợ một số kinh nghiệm sau.

Cà rốt là loại thực phẩm giúp làm sáng mắt, chống viêm gan, điều trị thiếu vitamin A, chống suy dinh dưỡng. Ăn nhiều cà rốt rất tốt cho cơ thể đặc biệt với sự phát triển của trẻ nhỏ. Kết hợp tổ yến với cà rốt tạo ra sự cân bằng dinh dưỡng cao.

Cách nấu cháo tổ yến với cà rốt như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có tổ yến, gạo nguyên cám, xương ống, cà rốt, gia vị

Bước 1: Làm sạch tổ yến và ngâm cho mềm sau đó chưng cách thủy.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 3: Ninh xương ống lấy nước. Vo gạo rồi cho nấu bằng nước hầm xương. Khi cháo đã sôi cho cà rốt đã cắt vào ninh cùng.

Bước 4: Sau khi cháo đã chín nhừ bạn cho tổ yến vào đun trong 10 phút là có thể tắt bếp, cho gia vị vừa đủ. Múc cháo ra bát, thêm rau thơm hoặc tiêu ớt tùy thích, ăn khi còn nóng.

Tương tự như cà rốt, bí đỏ cũng một câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi cháo tổ yến nấu với rau gì để bồi bổ sức khỏe. Trong các loại rau củ, bí đỏ được mệnh danh là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin và muối khoáng cũng như các axit hữu cơ. Kết hợp bí đỏ với tổ yến – thức quà quý giá từ thiên nhiên quả là một sự lựa chọn thông minh để có một món ăn giàu dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Ngô là nguồn thực phẩm giàu vitamin B, C, khoáng chất và chất xơ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hai loại chất chống oxy hóa zeaxanthin và lutein có nhiều trong bắp tốt cho sức khỏe mắt và làn da.

Cháo tổ yến kết hợp với ngô được nấu như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có tổ yến, gạo nguyên cám, xương ống, ngô, gia vị

Bước 1: Làm sạch tổ yến và ngâm cho mềm sau đó chưng cách thủy.

Bước 2: Ngô rửa sạch, tách thành hạt, đem luộc sơ.

Bước 3: Ninh xương ống lấy nước. Vo gạo rồi cho nấu bằng nước hầm xương. Có thể cho ngô vào khi gạo bắt đầu sôi để ninh cùng nếu bạn muốn ăn mềm. Hoặc cho khi gạo đã gần nhừ nếu bạn muốn để nguyên hạt.

Bước 4: Sau khi cháo đã chín nhừ bạn cho tổ yến vào đun thêm 10 phút, nêm gia vị. Múc cháo ra bát, thêm rau thơm hoặc tiêu ớt tùy thích và thưởng thức.

Ngoài những loại rau củ vừa kể trên, các bà nội trợ hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều loại khác như khoai tây, củ dền… Miễn sao nấu đúng cách và không làm mất đi hương vị của yến.

THÁI THỊ THỌ – CHỦ SÁNG LẬP CHÁO TỔ YẾN MISAKO