Yến Mạch Ngâm Sữa Đậu Nành / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Làm Sữa Đậu Nành Mè Đen Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành

Chỉ bằng một chiếc máy làm sữa đậu nành, bạn có thể chế biến được nhiều loại thức uống giải khát, bổ dưỡng ngày hè. Cùng tham khảo công thức làm sữa đậu nành mè đen bằng máy làm sữa đậu nành.

Công dụng của sữa đậu nành mè đen

Nếu như sữa đậu nành có tác dụng làm dẹp da, ngăn ngừa lão hóa, giảm cân và giảm nguy cơ mắc ung thư vú thì mè đen được biết đến như một loại thuốc quý có giúp thanh lọc cơ thể, trị táo bón và kích thích mọc tóc. Mè đen cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho tim mạch. Vậy sữa mè đen có tác dụng gì? Công dụng của sữa đậu nành mè đen giúp bạn giải nhiệt, tăng cường sức khỏe. Do đó bạn hãy thường xuyên uống sữa đậu nành mè đen.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành mè đen

– 100g Đậu tương (đậu nành)

– 1l nước

– 15g vừng đen

– Đường (tùy sở thích gia đình)

– 2 lá nếp (có thể có hoặc không, giúp tăng hương thơm của sữa)

– Máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE

– Rây lọc

Cách làm sữa đậu nành mè đen bằng máy làm sữa đậu nành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm hạt đậu tương trước khi làm khoảng 6 – 8 tiếng, sau đó đãi sạch vỏ đậu và rửa dưới nước sạch

– Cho vừng đen đã chuẩn bị vào chảo chống dính và rang nhỏ lửa cho đến khi hạt vừng chín đều, thơm lừng

Bước 2: Sử dụng máy làm sữa đậu nành

– Cho đậu nành, vừng đen, lá nếp và nước vào bình chứa

– Chọn chế độ làm sữa đậu nành ở máy và chờ cho đến khi máy báo hoàn thành

– Nếu muốn mè đen được hòa tan nhanh hơn, bạn có thể đem mè đen đã rang chín đi xay nhuyễn trước khi cho vào máy.

– Đổ sữa đậu nành đã chín ra một chiếc âu lớn

– Sử dụng rây lọc để lọc cặn giúp sữa đậu nành dễ uống hơn.

Lưu ý:

Để đảm bảo chất lượng và an toàn của sữa đậu nành tự làm tại nhà, bạn nên chọn những loại máy làm sữa đậu nành của thương hiệu có uy tín, được nhiều người tin dùng như máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE SHD5818, SHD5816.

Nếu không có máy làm sữa đậu nành, bạn có thể làm sữa đậu nành mè đen bằng máy xay sinh tố đa năng và bộ nồi inox. Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đa năng tương tự cách làm bằng máy làm sữa đậu nành nhưng bạn cần xay đậu nành, mè đen ở bước 2 sau đó cho vào bộ nồi inox để đun sôi.

Chúc mừng bạn đã có cốc sữa đậu nành mè đen bổ dưỡng, tự làm tại nhà chỉ bằng những dụng cụ đơn giản như máy làm sữa đậu nành, máy xay sinh tố đa năng, bộ nồi inox, chảo chống dính của SUNHOUSE.

Nồi Nấu Sữa Đậu Nành Dùng Điện

Nồi nấu sữa đậu nành dùng điện Viễn Đông sử dụng công nghệ đun nấu sữa đậu nành bằng thanh điện trở đun cách thủy kết hợp với hệ thống sục hơi trực tiếp trong quá trình nấu. Giữ cho sữa đậu nành không bị đóng cặn, cháy khét, cho ra chất lượng tuyệt hảo trong từng mẻ sữa thành phẩm. chúng tôi giới thiệu đến bạn sản phẩm nồi nấu sữa đậu nành dùng điện 150L.

Giới thiệu về nồi nấu sữa đậu nành dùng điện 150L Viễn Đông

Một sản phẩm không thể thiếu tại các cơ sở chuyên nấu sữa đậu nành, các cơ sở chuyên làm đậu hũ quy mô lớn – Nồi nấu sữa đậu nành Viễn Đông 150L.

Khắc phục hoàn toàn những khó khăn, bất tiện khi sử dụng phương pháp nấu sữa đậu nành truyền thống. Sử dụng nồi nấu sữa đậu bằng điện có thiết kế thông minh, sử dụng dễ dàng không chỉ cho năng suất cao mà chất lượng sữa đậu tốt hơn nhiều lần so với cách nấu thông thường.

Nồi nấu sữa đậu nành bằng điện có cấu tạo gồm 3 phần chính: Khoang nồi chứa sữa đậu, đáy nồi và bảng điều khiển.

1. Khoang nồi chứa sữa đậu: Thiết kế lớp INOX 304 dày 1.5mm. Bên trong khoang có ống sục khí chạy vòng dưới đáy nồi, hơi nước từ quá trình đun sôi dung dịch cách thủy liên tục sục để sữa đậu không bị đóng cặn, cháy khét.

2. Đáy nồi: Giữa 2 lớp Inox dày thành nồi là khoang rỗng chứa dung dịch cách thủy, các thanh điện trở sẽ trực tiếp đun phần nước này. Nước nóng lên truyền nhiệt đun sữa đậu ở khoang nồi, một phần hơi nước sẽ được sục qua van xả khí vào nước sữa.

Ưu điểm của việc nấu sữa cách thuỷ là tăng được diện tích tiếp xúc của bề mặt nhiệt. Giúp nhiệt đều hơn, nhờ đó hạn chế tối đa việc cháy khét trong quá trình nấu. Nồi nấu sữa đậu nành thiết kế đầy đủ các van cấp nước, va xả nước, van đo mực nước đáy nồi và van xả sữa đậu thành phẩm.

3. Bảng điện điều khiển: Bảng điện của nồi nấu sữa đậu nành được tách rời so với nồi, bởi vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn đặt để vị trí nồi. Bảng điều khiển có chức năng điều chỉnh điện, nhiệt độ trong khi nấu giúp tiết kiệm được nhiên liệu cũng như thuận tiện hơn nhiều lần so với việc sử dụng than, củi hay gas.

Hộp điện điều khiển với nhiều tiện ích: cài đặt, hẹn giờ đun nấu tự động hoàn toàn

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu sữa đậu nành dùng điện 150L

Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng nồi nấu sữa đậu nành điện 150 lít đó là:

Mất khoảng 20-25 phút để dung dịch đun cách thủy sôi và bắt đầu đun sữa đậu.

Mất khoảng 50 – 60 phút để sữa đậu trong nồi sôi sục.

Sữa đậu nành sẽ có hiện tượng sôi giả, nên sau khi sữa sôi bạn tiếp tục đun thêm 15-20 phút nữa mới dùng được và bảo quản lâu hơn.

Để giữ nước sữa nóng liên tục mà điện năng tiêu tốn không đáng kế, bạn giảm nhiệt độ chỉ để sôi liu riu.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chiếc nồi nấu sữa đậu nành dùng điện này tại:

– Các cơ sở chuyên chế biến sữa đậu nành, sữa bắp… – Các cơ sở chuyên làm đậu hũ, đậu phụ, và các sản phẩm tương tự khác – Các nhà ăn, nhà hàng có phục vụ món sữa đậu nành.

Sản phẩm nồi nấu sữa đậu nành dùng điện là giải pháp tối ưu nhất để nấu sữa đậu nành. Đặc biệt, Viễn Đông nhận gia công riêng nồi với dung tích, thiết kế thành nồi (2 hoặc 3 lớp) tùy nhu cầu sử dụng của bạn.

Liên hệ trực tiếp số Hotline chi nhánh gần nhất để mua máy xay đậu nành, nồi nấu sữa đậu và các thiết bị trong dây chuyền máy làm đậu phụ.

Mẹo Nhận Biết Sữa Đậu Nành Nguyên Chất

là một trong những thức uống giàu dinh dưỡng, dễ tìm, giá khá rẻ, sữa đậu nành từ lâu đã trở thành món uống thông dụng đối với người Việt Nam. Sữa đậu nành lại thơm ngon, bổ dưỡng, tiện sử dụng với nhiều hình thức lựa chọn: sữa đậu nành nấu, sữa đậu nành đóng chai và hộp giấy..Tuy nhiên thị trường hiện nay đã xuất hiện sữa đậu nành Giả ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, vậy nhận biết sữa đậu nành nguyên chất như thế nào?

Mẹo hay nhận biết sữa đậu nành nguyên chất thông qua màu sắc, độ trong, độ béo, hương vị……

Sữa đậu nành ngon có màu sắc trắng ngà (giống màu hạt đậu), đôi khi có ngả chút xanh lá rất nhẹ do màu của lá dứa nấu chung. Còn màu sữa đậu nành có hóa chất có màu trắng kem đục, đẹp mắt.

Vì đậu nành xay ra không hòa lẫn hoàn toàn với nước nên nhìn sữa sẽ có màu hơi trong của nước. Vì vậy, sữa đậu nành ngon, chất lượng sẽ thấy sữa hơi trong. Còn sữa đậu nành pha bằng bột hóa chất sẽ có màu trắng đục hoặc như nước vo gạo.

Sữa đậu nành ngon ít béo, có vị thơm nhẹ của đậu nành. Trái lại, do dùng bột béo để pha sữa đậu nành giả nên uống sẽ có vị béo hơn. Dù có hương đậu nành như vẫn có mùi hơi khắt.

Hương đậu nành nguyên chất nhẹ, thanh, không đắng. Còn khi uống sữa đậu nành giả, lúc đầu sẽ có vị ngọt béo của bột, có mùi đậu nhưng sẽ không thấy vị của đậu và có vị hơi đắng khắt sau khi uống.

Sữa đậu nành nguyên chất do chính tay người bán làm sẽ có cặn sót lại trong quá trình lọc sữa đậu nành. Chỉ cần để sữa đậu nành nguyên chất khoảng từ 10-15 phút, dưới đáy sẽ có cặn của đậu nành. Váng sữa cũng nổi lên khi để nguội. Ngược lại, sữa pha bằng bột béo lại không có hiện tượng lắng cặn hoặc lắng cặn rất ít. Nếu có cặn thì vị của cặn đó cũng rất béo.

Sữa đậu nành nguyên chất có thời gian bảo quản rất ngắn, nếu để nhiệt độ trung bình thường thì dễ bị lên men. Nếu bạn mua buổi sáng để tới tối trong nhiệt độ phòng thì sữa sẽ bị thiu và có vị chua. Kể cả bảo quản lạnh cũng không bảo quản được 24h. Trong khi sữa có sử dụng hóa chất có thời gian bảo quản lâu hơn, có khi tới 2-3 ngày không bị chua.

Một số lưu ý khi uống sữa đậu nành

Tránh uống sữa đậu nành trong khi đang đói, tốt nhất là uống sữa đậu nành sau bữa ăn sáng 1-2 giờ. Không dùng đường đỏ để pha sữa đậu nành vì loại đường này có acid hữu cơ, khi kết hợp với protein trong sữa sẽ sinh ra chất lắng đọng, có hại cho sức khỏe. Và cũng lưu ý rằng sữa đậu nành để lâu rất dễ hỏng, vì vậy, nếu muốn bảo quản được lâu và an toàn, nên pha natri benzoat với liều lượng 600 mg trong mỗi kg sữa khi bảo quản.

Đặc biệt, sữa đậu nành nhất định phải được đun sôi kỹ trước khi uống. Nguyên nhân bởi sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ dễ gây buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài,… thậm chí ngộ độc.

Để tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên uống sữa đậu nành hai lần mỗi ngày (tương đương 400 – 600ml). Các chất trong sữa đậu nành giúp cân bằng dinh dưỡng, đem lại cho cơ thể nguồn sinh lực mới.

Comments

2 Cách Nấu Sữa Đậu Nành Ngon Đúng Chuẩn

Sữa đậu nành chứa nhiều dinh dưỡng, là thức uống quen thuộc trong thực đơn của rất nhiều gia đình. Hiện nay, các loại sữa đậu được bày bán hàng loạt trên vệ đường ở nhiều nơi nhưng chất lượng và độ an toàn của các chai sữa đó lại rất mờ mịt.

Vậy nên, thay vì chọn mua các loại bán sẵn bạn có thể tự làm sữa đậu ở nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe với cách làm đơn giản sau:

1. Cách nấu sữa đậu nành ngon chuẩn vị

Để món sữa đậu được ngon ngay từ khâu chọn nguyên liệu phải chuẩn. Đậu nành bạn chọn loại ngon, hạt căng, tròn đều và không bị mốc hay sâu. Sau khi mua về, bạn ngâm qua đêm để hạt đỗ mềm nhanh nhừ khi nấu.

Sau khi ngâm xong, bạn đổ đỗ tương ra một chiếc rổ và vò mạnh tay dưới vòi nước để đãi sạch vỏ, đồng thời bạn cũng nhặt bỏ hạt lép và sạn còn sót trong đỗ để khi nấu nước được thơm mịn, đổ ra rổ để ráo bớt nước.

Sau khi đỗ tương được xay mịn, bạn chuẩn bị một chiếc vào xô, ở dưới có một chiếc bát tô to để hứng rồi đổ từ từ phần đỗ tương xay vào, vắt kiệt lấy nước cốt.

Phần nước cốt thu được, bạn đổ vào một chiếc nồi sạch rồi đun dưới lửa vừa. Trong lúc đun luôn khuấy đều để phần nước không bị kết mảng.

2. Cách nấu sữa đậu nành lá dứa

Đậu nành trước khi nấu phải ngâm ít nhất là 6 tiếng đồng hồ để hạt đậu nở mềm dễ tách vỏ. Nếu thời tiết mưa hoặc lạnh thời gian ngâm sẽ lâu hơn.

Đậu sau khi ngâm bạn vò dưới nước nhiều lần để tuốt sạch vỏ, phần hạt bạn để ra rổ để ráo nước.

Nếu có máy làm sữa đậu chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình làm dễ dàng hơn nhưng nếu không có thì một chiếc máy xay sinh tố thông thường cũng đã giúp chúng ta rất nhiều rồi!

Phần sữa thua được, bạn đổ vào một chiếc nồi và nấu sôi trên bếp. Trong quá trình đun nếu bạn cảm thấy sữa đặc quá quá thể thêm một chút nước nhưng không nên cho thêm nước lọc sẽ khiến sữa bị loãng, mất chất.

Cuối cùng, bạn thêm đường vào sữa và khuấy đều để đường tan. Lượng đường có thể cân đối để vừa với khẩu vị của gia đình.

3. Sữa đậu nành và những thông tin bạn chưa biết?!

Không uống sữa đậu nành khi bụng đói, sẽ gây kích thích dạ dày

Để sữa có màu đẹp, bạn nên dùng đường trắng thay vì đường vàng hay đường nâu

Sữa đậu nành thích hợp để uống vào bữa sáng, kèm cháo hoặc bánh bao đều ngon.

Sữa đậu nành rất tốt nhưng uống nhiều trong một lúc sẽ khiến cơ thể bị quá tải

Các loại sữa hạt như đậu nành bạn không nên ăn kèm các loại hoa quả như chuối, dâu, dưa hấu vì sẽ gây đầy bụng

Đậu nành và sản phẩm chế biến từ đậu nành như sữa đậu nành chứa nhiều protein và khoáng chất có lợi giúp bạn tăng cường sức khỏe, phòng ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường và phòng chống ung thư hiệu quả.

Bên cạnh đó, sữa đậu nành so với sữa động vật ít chất béo hơn, cung cấp năng lượng dồi dào mà không lo tăng cân. Thành phần dinh dưỡng trong đậu nành còn giúp bạn có làn da sáng khỏe, trẻ trung và hỗ trợ tăng nội tiết tố phụ nữ, đặc biệt có lợi với chị em phụ nữ muốn cải thiện vóc dáng và số đo vòng một.

Kết bài

Cách nấu sữa đậu nành rất đơn giản. Chỉ với vài thao tác thôi là bạn có ngay món sữa thơm ngon và dinh dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Bạn có thể có dụng cách nấu sữa đậu nành với nhiều loại sữa hạt khác như đỗ xanh, ngô hay mè đen.

Cập nhật 14/06/2020