Yến Mạch Ngâm Sữa / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Overnight Oats (Yến Mạch Ngâm Qua Đêm)

Tadaa, hôm nay tớ xin trở lại với một món ăn đầy dinh dưỡng đặc biệt phù hợp làm bữa sáng nè ^^

Cực kì đơn giản, ai cũng làm được. Và quan trọng là, kiểu gì cũng ngon 😀

Nguyên liệu:

Yến mạch (Tớ dùng rolled oats): Thích ăn bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu

Sữa chua: 1 hộp (loại có đường hoặc không đường tùy bạn)

Sữa: Cơ bản thì sữa gì cũng được. Nhưng tớ khuyến khích sử dụng sữa từ các loại hạt. Tớ thì dùng sữa đậu nành.

Chuối: Tùy bạn thích ăn bao nhiêu. Thông thường với mỗi suất ăn, tớ dùng nửa quả chuối.

Vậy thôi là đầy đủ các nguyên liệu cơ bản rồi!

Ngoài ra, các dụng cụ cần chuẩn bị:

Hũ (Lọ) đựng: Có thể làm vào cốc, nhưng sẽ hơi khó khi muốn đậy chặt. Vì vậy tớ khuyên dùng các lọ hay hũ có nắp. Nên dùng loại miệng rộng, loe ra. Tiện sau này ăn 😀

Tủ lạnh: Cái này cực quan trọng nha haha

Bước 1: Sơ chế yến mạch. Tớ đổ yến mạch vào bát, lượng đủ ăn. Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, khuấy nhẹ. Mục đích là tráng hết các sạn hay bụi bặm ngoài mặt yến mạch. Sau đó chắt nước và để yến mạch ráo nước.

Bước 2: Đổ yến mạch vào hũ đựng. Dàn bằng phẳng một chút nha các bạn.

Bước 3: Đổ sữa. Đổ một lượng xâm xấp yến mạch, đừng quá nhiều. Nếu không hỗn hợp của các bạn sẽ bị loãng.

Bước 4: Thêm sữa chua và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục đổ sữa chua vào với một lượng vừa đủ, sao cho sau khi trộn đều lên, ta được một hỗn hợp sánh như sữa chua nếp cẩm ấy. Không quá đặc, không quá loãng.

Bước 5: Cắt lát chuối và xếp lên trên. Xếp đẹp thì tốt, không thì thôi. Đằng nào cũng ăn mà

Bước cuối: Đậy chặt nắp, cho vào tủ lạnh.

Vậy là xong rồi, rất đơn giản đúng không nào 😀

Quá nhanh quá nguy hiểm. Đi ngủ thôi, đợi mai dậy là có bữa sáng ngon tuyệt bổ dưỡng rồi!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé

Cách làm sữa yến mạch cho bé

Lợi ích của yến mạch đối với trẻ nhỏ

Hàm lượng chất khoáng cao: Theo các chuyên gia, trong yến mạch chứa nhiều các khoáng chất thiết yếu bao gồm: canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, natri và kẽm. Mỗi khoáng chất mang lại những lợi ích khác nhau cho bé, trong đó canxi và phốt pho đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và tăng trưởng xương, sắt hỗ trợ quá trình sản xuất hemoglobin diễn ra thuận lợi và giúp cơ thể thêm khỏe mạnh,…

Cung cấp vitamin: Trong yến mạch chứa nhiều các loại vitamin như: B1, B2, B3, folate, vitamin B-6, vitamin K và vitamin E. Những loại vitamin này có tác dụng thúc đẩy các hoạt động khác nhau trong cơ thể, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Nguồn chất chống oxy hóa: Ngoài các vitamin và khoáng chất, yến mạch còn rất giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể, giúp trẻ tăng cường và cải thiện sức khỏe trong thời gian dài.

Nguồn năng lượng dồi dào: 100g bột yến mạch có thể cung cấp cho cơ thể trẻ tới 400 kalo. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, đây là nguồn thực phẩm chứa nguồn năng lượng khá cao so với các thực phẩm khác cùng loại.

Dễ tiêu hóa: Mặc dù bột yến mạch cung cấp nhiều năng lượng nhưng nó lại rất dễ tiêu hóa chứ không khó tiêu như một vài loại thức ăn khác. Điều này giúp cho bột yến mạch trở thành một loại thực phẩm lý tưởng mà bà mẹ nào cũng nên lựa chọn sử dụng.

Tốt cho hệ thống miễn dịch.

Cách làm sữa yến mạch cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Yến mạch nguyên cám (90g)

Nước lọc (750ml)

Muối (1 nhúm nhỏ)

Nước lọc để ngâm yến mạch

Cách làm như sau:

Bước 1: Cho yến mạch vào bát, đổ nước lọc vào ngâm trong vòng 12 – 24 tiếng (phủ miệng bát ngâm yến mạch bằng tấm vải xô mỏng). Việc này sẽ giúp yến mạch mềm hơn và loại bỏ phần axit phytic có trong vỏ nguyên cám của yến mạch.

Bước 2: Đổ bỏ phần nước ngâm và sử dụng nước lọc để rửa sạch phần yến mạch. Điều này giúp cho phần sữa của chúng ta không bị nhớt.

Bước 3: Cho phần yến mạch và 750ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút.

Bước 4: Lọc phần sữa yến mạch này qua vải lọc để loại bỏ phần bã. Cố gắng vắt kiệt để thu được nhiều nước nhất có thể.

Bước 5: Cho vào bình đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lắc đều trước khi uống.

Lưu ý: Trong quá trình làm, cần đảm bảo dụng cụ của mình thật sạch sẽ. Bạn có thể khử trùng qua nước sôi trước khi sử dụng vì thành phẩm cuối cùng của chúng ta không qua xử lý nhiệt.

Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Yến mạch là ngũ cốc giàu dinh dưỡng, có thể sử dụng để chế biến món ăn mặn và ngọt nên được nhiều người ưa chuộng. Sữa yến mạch là một trong những món ngon được chế biến từ yến mạch. Vậy cách làm sữa yến mạch là gì? Mời bạn cùng tham khảo để có ngay bí quyết nấu sữa thực vật thơm ngon, bồi bổ sức khỏe.

Sữa yến mạch dinh dưỡng và thơm ngon (Ảnh: Internet)

Trong những năm gần đây, bên cạnh sữa động vật, người ta cũng có xu hướng sử dụng các loại sữa thực vật để bổ sung dinh dưỡng. Sữa thực vật có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu như: gạo lứt, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, đậu nành, mè đen, đậu phộng, yến mạch… Trong đó, sữa từ yến mạch có cách làm đơn giản và thương vị thơm ngon nên được nhiều gia đình lựa chọn tự nấu tại nhà. Trong sữa yến mạch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình.

Sữa Yến Mạch Là Gì?

Sữa yến mạch là một loại sữa thực vật có thể sử dụng cho người ăn chay hoặc thay thế cho các loại sữa động vật để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Sữa yến mạch được làm từ hai nguyên liệu chính là yến mạch và đường. Thành phần ngũ cốc sẽ mang đến cho bạn một loại thức uống ngon miệng, có thể sử dụng làm sữa yến mạch cho bé nhỏ, người già hoặc người mới khỏi bệnh.

Cách Làm Sữa Yến Mạch Giữ Trọn Dinh Dưỡng

Nguyên Liệu Làm Sữa Yến Mạch

500gr yến mạch nguyên hạt hay cán dẹp đều được

2 lít nước lọc

150gr đường phèn

Dụng cụ: nồi nấu, túi vải lọc, ly thủy tinh, máy xay sinh tố, muỗng khuấy…

Cách Làm Sữa Yến Mạch

Bước 1: Ngâm Yến Mạch

Yến mạch tùy vào sở thích bạn có thể chọn loại nguyên hạt hoặc loại cán dẹp đều được. Lưu ý nên chọn mua yến mạch của những thương hiệu nổi tiếng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng.

Ngâm yến mạch với nước cho nở mềm (Ảnh: Internet)

Cho yến mạch vào nồi, thêm nước lọc vào ngập gấp đôi lượng yến mạch, đậy nắp nồi và ngâm qua 4 tiếng. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm qua đêm để yến mạch nở đều, dễ chiết xuất hương vị hơn.

Bước 2: Xay Nhuyễn Yến Mạch Nấu Sữa

Yến mạch sau khi ngâm xong, bạn rửa với nước nhiều lần cho sạch rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước ngập mặt và xay nhuyễn nguyên liệu.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra, lọc qua túi vải để loại bỏ phần xác yến mạch. Phần xác yến mạch bạn có thể tận dụng để làm sinh tố, bánh nướng hoặc bánh mì cũng rất ngon.

Xay nhuyễn và lọc lấy sữa yến mạch (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu Sữa Yến Mạch Dinh Dưỡng

Bạn cho sữa yến mạch vào nồi, đặt lên bếp nấu lửa vừa đến khi sữa sôi khoảng 3 phút thì bạn thêm đường vào, khuấy tan và tắt bếp.

Sữa yến mạch rất thích hợp dùng cho trẻ em và người già (Ảnh: Internet)

Cách Bảo Quản Sữa Yến Mạch

Sữa yến mạch có thể uống nóng hoặc uống lạnh đều ngon. Nếu muốn bảo quản sữa qua đêm, bạn để sữa nguội, cho vào chai thủy tinh, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa nhà làm không sử dụng hóa chất nên thời gian bảo quản ngắn, bạn nên sử dụng hết sữa trong vòng 3 ngày sau khi nấu để đảm bảo dinh dưỡng không bị hao hụt.

Lưu Ý Làm Sữa Yến Mạch

Bạn có thể gia giảm lượng đường theo khẩu vị của mình. Bạn cũng có thể thay thế đường bằng mật ong sẽ tăng chất dinh dưỡng cho đồ uống.

Nên bảo quản sữa trong bình thủy tinh, ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ từ 4 – 6 độ C, không để xen lẫn với các loại thực phẩm khác sẽ dễ làm sữa bị ám mùi hoặc nhiễm khuẩn chéo.

Yến Mạch Có Tác Dụng Gì? Tại Sao Nên Dùng Sữa Yến Mạch

Theo các chuyên gia, trong sữa yến mạch chứa các thành phần dinh dưỡng sau đây: năng lượng: 130 calo, chất béo: 2,5gr, protein: 4gr, carbohydrate: 24gr, đường: 19gr, natri: 115mg… Mỗi cốc sữa yến mạch còn cung cấp khoảng 35% lượng calcium và 10% chất sắt cơ thể cần mỗi ngày.

Yến mạch chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể (Ảnh: Internet)

Tác dụng của sữa yến mạch rất phong phú, cụ thể:

Thay Thế Cho Lúa Mì

Nhiều em bé bị dị ứng lùa mì có thể sử dụng yến mạch thay thế để làm phong phú chế độ ăn và cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng cho bé phát triển khỏe mạnh.

Ngăn Ngừa Táo Bón

Yến mạch giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa, giúp tăng cường chức năng hấp thụ dinh dưỡng của đường ruột. Chất xơ cũng giúp loại bỏ chất thải còn tồn đọng trong hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và một số bệnh tiêu hóa khác.

Tăng Cường Khả Năng Miễn Dịch

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong yến mạch chứa một loại đường beta-glucans. Loại đường này có tác dụng tăng cường sản xuất các tế bào miễn dịch, có chức năng phòng chống sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút gây hại cho cơ thể. Trẻ em và người già là hai đối tượng có hệ miễn dịch kém nên hãy thường xuyên uống sữa yến mạch.

Giảm Viêm Tiêu Sưng

Yến mạch chứa hợp chất avenanthramides. Đây là hợp chất có tác dụng giảm viêm, tiêu sưng do nhiễm trùng và nhiều nguyên nhân khác…

Nên Dùng Loại Yến Mạch Nào Cho Bé

Trên thị trường hiện nay có các loại yến mạch khác nhau, cụ thể:

Yến mạch nguyên hạt: loại yến mạch chưa trải qua công đoạn sơ chế nào nên giữ được 100% dinh dưỡng nhưng thời gian nấu chín khá lâu.

Yến mạch cắt nhỏ: là yến mạch được cắt ra từ yến mạch nguyên hạt. Do được cắt nhỏ nên thời gian nấu nhanh hơn.

Yến mạch cán: đây là yến mạch đã hấp chín, cán dẹp rồi cắt nhỏ, được sử dụng khá phổ biến và thời gian chế biến nhanh giúp tiết kiệm thời gian.

Yến mạch ăn liền: yến mạch đã trải qua nhiều công đoạn chế biến, bạn chỉ cần thêm nước sôi vào là có thể sử dụng được.

Bột yến mạch thô: loại yến mạch được xay thành bột từ yến mạch nguyên hạt, vừa giữ được dinh dưỡng vừa có thời gian nấu nhanh nên thích hợp sử dụng cho các bữa ăn của bé.

Nên lựa chọn yến mạch cắt nhỏ cho bé dùng (Ảnh: Internet)

Vậy nên dùng loại yến mạch nào cho bé nhà bạn? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán, bột yến mạch là thích hợp sử dụng cho bé yêu. Trong đó, yến mạch cắt nhỏ được khuyến khích sử dụng nhiều hơn vì nguyên liệu ngày chưa qua công đoạn chế biến và được cắt nhỏ nên vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa tiết kiệm thời gian chế biến.

Một Số Món Ăn Từ Yến Mạch Khác

Ngoài sữa yến mạch, bạn có thể bổ sung vào thực đơn các món ăn khác từ yến mạch như: bánh yến mạch, súp yến mạch rau củ, cháo yến mạch tôm, cháo yến mạch trứng gà…

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Và Sữa

Yến mạch là một loại hạt thiên nhiên cung cấp cho bạn một bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ nhanh chóng, dễ dàng và ngon miệng. Nấu yến mạch bằng loại sữa yêu thích của bạn ngay cả sữa hạt hoặc sữa đậu nành đều cho bạn một món ăn tuyệt vời và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho một ngày làm việc năng động. Sử dụng sữa trong yến mạch của bạn làm cho món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà và là một cách tuyệt vời để thêm canxi và protein vào chế độ ăn uống của bạn.

Hãy thử nấu yến mạch trên bếp, trong lò vi sóng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Thử nghiệm với việc thêm các loại toppings khác nhau để thay đổi món ăn và nhìn chúng trở nên bắt mắt hơn (Sẽ có nêu ở cuối bài). Hãy thử các loại quả mọng, sữa chua Hy Lạp, mật ong, đào, mơ khô hoặc trái cây đóng hộp – những lựa chọn là vô tận để tạo nên một món ăn thật hấp hẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

1 cốc (250 mL) sữa

Chén (45 gram) yến mạch cán dẹt, hoặc cán vỡ tuỳ thích

Muối (tùy chọn), các loại cái cây sấy,…

Phương pháp 1: Nấu trực tiếp bằng bếp lò

Bước 1: Đun sôi 1 cốc (250 mL) sữa trên bếp. Đo 1 cốc (250 mL) loại sữa yêu thích của bạn vào một cái nồi nhỏ. Đặt xoong lên bếp ở nhiệt độ cao và chờ cho nó sôi.  Nếu bạn không phù hợp với các loại sữa có chứa đường công nghiệp thì các loại sữa từ hạnh nhân, dừa, đậu nành và sữa yến mạch sẽ có tác dụng thay thế cho công thức này. Lưu ý: Đây là một khẩu phần ăn của một người, bạn có thể nhân số lượng nguyên liệu theo số lượng người ăn phù hợp!

Bước 2: Trộn cốc (45 gram) yến mạch cán dẹt hay cán vỡ đều được vào sữa. Cho cẩn thận đổ chúng vào sữa nóng. Sử dụng muỗng gỗ để trộn yến mạch và sữa cho đến khi chúng được kết hợp và hòa quyện vào nhau. Yến mạch cán đôi thường được sử dụng trong công thức nấu ăn này. Thêm một chút muối, nếu muốn.

Bước 3: Nấu yến mạch trong 5 phút trên lửa vừa. Vặn lửa xuống mức trung bình để ngăn yến mạch dính vào đáy xoong. Khuấy yến mạch khoảng mỗi phút/lần để đảm bảo chúng chín đều. Nấu yến mạch cán vỡ trong 1 phút và yến mạch nguyên hạt trong 20 phút.

Bước 4: Để yến mạch để nguội trong 3 phút. Lấy chảo của yến mạch ra khỏi bếp và đặt nó lên thớt gỗ hoặc miếng cách nhiệt. Điều này cho phép yến mạch tiếp tục mềm và làm cho chúng có nhiệt độ ngon miệng hơn để ăn.

Phương pháp 2: Nấu yến mạch bằng lò vi sóng

Bước 1: Trộn 1 cốc (250 mL) sữa và ½ cốc (45 gram) yến mạch cán vào một cái bát. Đo yến mạch và sữa vào một cái bát phù hợp với lò vi sóng có thể chứa ít nhất 2 cốc (500 mL) chất lỏng. Khuấy yến mạch và sữa bằng thìa cho đến khi chúng được kết hợp lại với nhau. Sử dụng loại sữa yêu thích của bạn. Sữa đầy đủ chất béo sẽ mang đến cho yến mạch hương vị kem ngon nhất, trong khi sữa ít béo sẽ cho hương vị nhẹ hơn. Sữa hạt và sữa đậu nành cũng phù hợp với công thức này. Nhân các thành phần với số lượng người bạn đang phục vụ. Ví dụ: nếu bạn đang phục vụ 5 người, hãy thêm 5 phần của mỗi thành phần.

Bước 2: Bật lò vi sóng trong 3 phút.. Đặt lò vi sóng để nấu yến mạch trong 3 phút ở cài đặt chế độ nóng nhất. Nếu lò vi sóng của bạn không có hệ thống bánh xe quay, hãy xoay bát sau 1,5 phút để nhiệt độ có thể lan toả đều. Yến mạch cán vỡ bằng lò vi sóng và yến mạch nhanh trong 1 ½ phút.

Bước 3: Khuấy yến mạch nấu chín. Lấy yến mạch đã nấu chín ra khỏi lò vi sóng và dùng muỗng khuấy hỗn hợp cho đến khi chất lỏng được trộn đều. Lưu ý: Sử dụng đề kẹt lò nướng khi chạm vào bát nóng để tránh bị bỏng. Để yến mạch nguội cho đến khi chúng ở nhiệt độ mong muốn của bạn.

Các Toppings có thể thêm vào yến mạch của bạn

Bạn có thể thê các loại trái cây yêu thích của bạn nếu bạn muốn một hương vị mới lạ. Cắt trái cây theo mùa yêu thích của bạn thành lát và đặt nó lên trên yến mạch. Ngoài ra, sử dụng trái cây đóng hộp để thêm hương vị cũng là một phương án hay.

Blackberry và táo là sự kết hợp hương vị thơm ngon.

Chuối cắt nhỏ thêm vị ngọt tự nhiên cho yến mạch.

Mận và táo tươi cắt lát là một lựa chọn ngọt ngào và mới mẻ.

Rưới mật ong hoặc xi-rô lên trên yến mạch để tăng thêm vị ngọt. Chọn một mật ong chảy hoặc một xi-rô, chẳng hạn như xi-rô cây thích hoặc xi-rô vàng. Đổ một lượng nhỏ chất làm ngọt đều lên yến mạch để thêm hương vị thơm ngon, ngọt ngào. 

Mận và lê thái lát.

Táo và quả mọng.

Sữa chua Hy Lạp, mật ong và quả mọng là một sự kết hợp ngon miệng trên đầu yến mạch.

Xem phần 1 tại: https://kingnuts.net/cach-nau-yen-mach-tai-nha-n57.html

Nhập họ & tên:

*

Nhập số điện thoại:

*

Nhập địa chỉ:

*

Ghi chú: