Overnight Oats (Yến Mạch Ngâm Qua Đêm)

Tadaa, hôm nay tớ xin trở lại với một món ăn đầy dinh dưỡng đặc biệt phù hợp làm bữa sáng nè ^^

Cực kì đơn giản, ai cũng làm được. Và quan trọng là, kiểu gì cũng ngon 😀

Nguyên liệu:

Yến mạch (Tớ dùng rolled oats): Thích ăn bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu

Sữa chua: 1 hộp (loại có đường hoặc không đường tùy bạn)

Sữa: Cơ bản thì sữa gì cũng được. Nhưng tớ khuyến khích sử dụng sữa từ các loại hạt. Tớ thì dùng sữa đậu nành.

Chuối: Tùy bạn thích ăn bao nhiêu. Thông thường với mỗi suất ăn, tớ dùng nửa quả chuối.

Vậy thôi là đầy đủ các nguyên liệu cơ bản rồi!

Ngoài ra, các dụng cụ cần chuẩn bị:

Hũ (Lọ) đựng: Có thể làm vào cốc, nhưng sẽ hơi khó khi muốn đậy chặt. Vì vậy tớ khuyên dùng các lọ hay hũ có nắp. Nên dùng loại miệng rộng, loe ra. Tiện sau này ăn 😀

Tủ lạnh: Cái này cực quan trọng nha haha

Bước 1: Sơ chế yến mạch. Tớ đổ yến mạch vào bát, lượng đủ ăn. Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, khuấy nhẹ. Mục đích là tráng hết các sạn hay bụi bặm ngoài mặt yến mạch. Sau đó chắt nước và để yến mạch ráo nước.

Bước 2: Đổ yến mạch vào hũ đựng. Dàn bằng phẳng một chút nha các bạn.

Bước 3: Đổ sữa. Đổ một lượng xâm xấp yến mạch, đừng quá nhiều. Nếu không hỗn hợp của các bạn sẽ bị loãng.

Bước 4: Thêm sữa chua và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục đổ sữa chua vào với một lượng vừa đủ, sao cho sau khi trộn đều lên, ta được một hỗn hợp sánh như sữa chua nếp cẩm ấy. Không quá đặc, không quá loãng.

Bước 5: Cắt lát chuối và xếp lên trên. Xếp đẹp thì tốt, không thì thôi. Đằng nào cũng ăn mà

Bước cuối: Đậy chặt nắp, cho vào tủ lạnh.

Vậy là xong rồi, rất đơn giản đúng không nào 😀

Quá nhanh quá nguy hiểm. Đi ngủ thôi, đợi mai dậy là có bữa sáng ngon tuyệt bổ dưỡng rồi!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Làm Sữa Yến Mạch

Mấy năm gần đây, người ta biết đến yến mạch là một thực phẩm tốt và hỗ trợ cho việc giảm cân, nhưng không chỉ giúp cho mọi người giảm cân, yến mạch còn có những công dụng tốt cho cơ thể như ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa… Chính vì những công dụng tuyệt vời đó, hiện nay yến mạch đã được người dân sử dụng rất nhiều để cải thiện sức khỏe của mình.

Vậy yến mạch là gì?

Từ khoảng 4000 năm trước yến mạch đã được phát hiện và được sử dụng như một loại lương thực. Yến mạch phù hợp để trồng ở những nơi có khí hậu ôn đới và nó được sử dụng nhiều ở các nước như Đức, Ba Lan, Mỹ, Canada… Có nhiều loại yến mạch, tùy theo nhu cầu chế biến mà người làm yến mạch với nhiều hình thức như xay nhỏ để làm cám, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch nguyên hạt được cán dẹp…

Cách làm sữa yến mạch chuẩn vị thơm ngon ? Cách làm sữa yến mạch nguyên chất cực tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sữa yến mạch nguyên chất

Các bạn chuẩn bị khoảng 150g yến mạch tùy theo số lượng người dùng ít hay nhiều

Nước

Vải lọc hay rây để lọc yến mạch

Lưu ý: Các bạn khi mua yến mạch phải xem kỹ chất lượng của hạt, nguồn gốc xuất xứ và cả thời gian sử dụng để tránh khi sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sôi để nguội khoảng 2 đến 3 giờ, sau đó rửa lại yến mạch 2-3 lần nước sôi để đảm bảo yến mạch mềm, dễ xay

Bước 2: Cho phần yến mạch đã ngâm mềm vào máy xay, thêm một ít nước vào máy xay, sau đó xay nhuyễn. Xay đến khi thấy phần yến mạch đó mềm và mịn

Bước 3: Lấy rây lọc hoặc vải để lọc bỏ yến mạch lấy nước

Bước 4: Sau đó các bạn bỏ phần nước cốt yến mạch vào nước sau đó đun sôi phần nước đó rồi để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Ta có thể cho nước ít hay nhiều tùy theo sở thích uống loãng hay đặc

Bước 5: Thưởng thức, nếu như sữa yến mạch nguyên chất hơi nhạt thì ta có thể thêm một ít đường hoặc mật ong vào để tạo độ ngọt giúp mọi người có thể dễ dàng uống hơn.

Cách làm sữa yến mạch kết hợp với hạt sen thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng.

Hạt sen có mặt rất nhiều trên đất nước Việt Nam chúng ta, từ lâu hạt sen đã được các y bác sĩ khen nức nở bởi công dụng của nó. Trong hạt sen có rất nhiều hàm lượng kaempferol, chất flavonoid giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, kháng viêm, giúp nhanh lành vết loét hay vết thương mới mổ. Không những thế hạt sen còn giúp trị chứng mất ngủ, đau đầu, làm đẹp da, bồi bổ thai nhi, giảm cholesterol và điều hòa đường huyết….

Nguyên liệu chuẩn bị:

150g yến mạch

30 hạt sen đã bóc sạch tâm sen

Nước

Vải lọc hoặc rây lọc

Bước 1: Ngâm hạt sen trong nước khoảng 30-40 phút và ngâm yến mạch vào nước sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó rửa lại với nước sôi khoảng 2-3 lần nước, đảm bảo sao cho hạt sen và yến mạch mềm.

Bước 2: Cho hạt sen và yến mạch vào máy xay xay nhuyễn, thêm 1 ít nước để cho dễ xay.

Bước 3: Lấy rây lọc để lọc phần hạt sen và yến mạch đã xay sau đó lấy nước cốt.

Bước 4: Đun sôi phần nước cốt hạt sen và yến mạch đã lọc, tùy ý thêm nước ít hoặc nhiều tùy sở thích, sau đó để nguội và cho vào tủ mát tủ lạnh.

Bước 5: Thưởng thức, tương tự như cách làm sữa hạt sen nguyên chất ta có thể thêm một ít đường và mật ong để dễ dùng.

Cách làm sữa yến mạch kết hợp với hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng và được sử dụng làm nhiều món ăn nhẹ, tráng miệng. Hạnh nhân mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Hạnh nhân giúp làm cho xương răng chắc khỏe, hỗ trợ giảm stress, tốt cho trí não, hỗ trợ giảm cân và làm giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch…

Để làm món sữa yến mạch kết hợp với hạnh nhân trước tiên chúng ta chuẩn bị nguyên liệu như:

Tham khảo mua hạt hạnh nhân tại Shopee hay Lazada

Để làm món này ta phải áp dụng theo công thức 2-1-1 theo thứ tự là: Hạnh nhân – yến mạch – đường

Bước 1: Tương tự như các bước làm trên là ngâm yến mạch vào nước sôi để nguội sau đó rửa sạch với nước sôi 2-3 lần nước. Hạnh nhân ta ngâm từ 12-13 tiếng sau đó rửa sạch.

Bước 2: Cho hạnh nhân và yến mạch đã ngâm vào máy xay sao đó bỏ vào máy xay xay nhuyễn, cho 1 ít nước vào để dễ xay.

Bước 3: Vắt hạnh nhân và yến mạch đã xay để lấy nước cốt.

Bước 4: Thêm 100g đường và đun sôi phần nước cốt, tùy sở thích uống đặc hay loãng mà thêm nước ít hay nhiều sau đó để nguội và bỏ vào tủ mát tủ lạnh.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm mình làm ra.

Cách Làm Yến Mạch Trộn Sữa Chua

Cách làm yến mạch trộn sữa chua

Cách làm yến mạch trộn sữa chua là một trong những món ăn mà được yêu thích. Nhất là các nước châu Âu hoặ Mỹ và các nước phát triển. Sở dĩ các sản phẩm được yêu thích bởi sự phù hợp và tốt cho sức khỏe.

Yến mạch trộn sữa chua còn có tên gọi khác . Đó là YẾN MẠCH TRỘN QUA ĐÊM (OVERNIGHT OAT) . Cách làm thì tức là làm từ hôm trước. Và có thể có bữa ăn sáng vào hôm sau bằng cách ăn ngay. Chính vì thế, các bạn có thể tiết kiệm thời gian cực kỳ. Người phương Tây còn gọi đây là bữa sáng trong 5 phút là vì thế.

Hiện nay Yến mạch cũng như Hạt macca Hà Nội đang bán. Chủ yếu được nhập khẩu từ 2 thị trường chuyên về yến mạch và hạt macca. Đó là Úc và Mỹ. Và được đánh giá tốt nhất hiện nay thì các bạn nên sử dụng hạt yến mạch quaker Oat đ ể sử dụng.

Tại sao nên ăn món yến mạch trộn sữa chua

Đây được coi là món ăn đem lại nguồn năng lượng quý báu. Giúp bạn làm việc cả ngày mà không hề biết mệt mỏi . Có lẽ đối với những những người đam mê lối sống healthy, Thì việc sử dụng yến mạch là điều thực sự trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, làm thế nào để ăn yến mạch trộn sữa chua. Hay còn gọi là món yến mạch trộn qua đêm. Hoặc yến mạch ăn sáng nhanh là điều không phải chị em nào cũng biết.

Cách làm món yến mạch trộn sữa chua cực đơn giản

Món yến mạch trộn sữa chua qua đêm đúng như tên gọi tiếng Anh của nó là o vernight oats (yến mạch ngâm qua đêm). Nếu đã làm xong thì thấy cực kì đơn giản và tiện lợi khi ăn.

– Yến mạch

– Sữa chua không đường

– Sữa tươi không đường

– Trái cây tùy thích

– Hạt chía

Khi đã có trong tay các nguyên liệu trên rồi thì các bạn sử dụng một chiếc bát to. Hoặc nồi hoặc hộp thủy tinh để đựng nguyên liệu để qua đêm.

Dinh dưỡng từ món yến mạch trộn sữa chua

Theo số liệu nghiên cứu thành phần yến mạch trộn. Thì dinh dưỡng cung câp được tính đến là có trên 200 Calo. Lượng Protein khoảng từ 10 tới 15 gam. Lượng chất xơ là từ 4 tới 6 gam. Với mỗi bát to trung bình vừa phải. Nếu khẩu phẩn nhiêu hơn lượng dinh dưỡng trên sẽ còn tăng lên.

Các thành phần vitamin có trong hỗn hợp trên như sau. Có chứa vitamin B12, vitamin A, vitamin D.

Hạt Sạch

Chuyên cung cấp hạt macca sạch , quả óc chó sạch, hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười, hạt yến mạch.

Giao hàng trên toàn quốc. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội .

Liên hệ tại Chat Online. shop trực Online 24h. Hoặc ĐT: 0948.122.123

Địa chỉ: số 6 ngách 16 ngõ 219 Nguyễn Ngọc VŨ – Hà Nội .

Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé

Cách làm sữa yến mạch cho bé Lợi ích của yến mạch đối với trẻ nhỏ

Hàm lượng chất khoáng cao: Theo các chuyên gia, trong yến mạch chứa nhiều các khoáng chất thiết yếu bao gồm: canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, natri và kẽm. Mỗi khoáng chất mang lại những lợi ích khác nhau cho bé, trong đó canxi và phốt pho đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và tăng trưởng xương, sắt hỗ trợ quá trình sản xuất hemoglobin diễn ra thuận lợi và giúp cơ thể thêm khỏe mạnh,…

Cung cấp vitamin: Trong yến mạch chứa nhiều các loại vitamin như: B1, B2, B3, folate, vitamin B-6, vitamin K và vitamin E. Những loại vitamin này có tác dụng thúc đẩy các hoạt động khác nhau trong cơ thể, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Nguồn chất chống oxy hóa: Ngoài các vitamin và khoáng chất, yến mạch còn rất giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể, giúp trẻ tăng cường và cải thiện sức khỏe trong thời gian dài.

Nguồn năng lượng dồi dào: 100g bột yến mạch có thể cung cấp cho cơ thể trẻ tới 400 kalo. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, đây là nguồn thực phẩm chứa nguồn năng lượng khá cao so với các thực phẩm khác cùng loại.

Dễ tiêu hóa: Mặc dù bột yến mạch cung cấp nhiều năng lượng nhưng nó lại rất dễ tiêu hóa chứ không khó tiêu như một vài loại thức ăn khác. Điều này giúp cho bột yến mạch trở thành một loại thực phẩm lý tưởng mà bà mẹ nào cũng nên lựa chọn sử dụng.

Tốt cho hệ thống miễn dịch.

Cách làm sữa yến mạch cho bé Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Yến mạch nguyên cám (90g)

Nước lọc (750ml)

Muối (1 nhúm nhỏ)

Nước lọc để ngâm yến mạch

Cách làm như sau:

Bước 1: Cho yến mạch vào bát, đổ nước lọc vào ngâm trong vòng 12 – 24 tiếng (phủ miệng bát ngâm yến mạch bằng tấm vải xô mỏng). Việc này sẽ giúp yến mạch mềm hơn và loại bỏ phần axit phytic có trong vỏ nguyên cám của yến mạch.

Bước 2: Đổ bỏ phần nước ngâm và sử dụng nước lọc để rửa sạch phần yến mạch. Điều này giúp cho phần sữa của chúng ta không bị nhớt.

Bước 3: Cho phần yến mạch và 750ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút.

Bước 4: Lọc phần sữa yến mạch này qua vải lọc để loại bỏ phần bã. Cố gắng vắt kiệt để thu được nhiều nước nhất có thể.

Bước 5: Cho vào bình đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lắc đều trước khi uống.

Lưu ý: Trong quá trình làm, cần đảm bảo dụng cụ của mình thật sạch sẽ. Bạn có thể khử trùng qua nước sôi trước khi sử dụng vì thành phẩm cuối cùng của chúng ta không qua xử lý nhiệt.

Yến Mạch Ngâm Qua Đêm (Overnight Oats) Cho Da Sáng Dáng Xinh

1 thìa canh si rô nhựa phong

1 thìa canh bơ hạnh nhân

125ml sữa hạnh nhân

5 quả dâu tây tươi

4 thìa canh ngũ cốc granola

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Bơ hạnh nhân béo ngậy kết hợp cùng vị ngọt ngào của những quả dâu tây tươi, mùi thơm nhẹ của ngũ cốc sẽ khiến bạn không thể nào chối từ.

Yến mạch cookie

1 thìa canh si rô nhựa phong

1 thìa canh bột quế

63ml sữa hạnh nhân

4 thìa canh sữa chua Hy Lạp

2 thìa cạnh bơ hạnh nhân

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Món yến mạch ngâm qua đêm được làm từ những nguyên liệu sử dụng để làm bánh quy cùng hương vị thơm cay đặc trưng của quế sẽ khiến bạn quên rằng đây là một bữa ăn sáng theo khuôn phép thông thường. Nó giống như một món tráng miệng thơm ngon, môt món ăn giữa buổi đầy thú vị. Nó khiến bạn cảm thấy háo hức và đắm say khi thưởng thức.

Yến mạch ngâm qua đêm: bơ đậu phộng, ca cao

1 thìa canh bột cacao

1 thìa canh mật ong

2 thìa canh cacao ngòi

2 thìa canh hạt chia

2 thìa canh bơ đậu phộng

250ml sữa hạnh nhân

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Sự kết hợp của bơ đậu phộng và ca cao tạo ra mọt hương vị đặc biệt vừa béo ngậy, vừa ngọt ngào cho một ngày mới giàu năng lượng và tươi vui. Công thức yến mạch để qua đêm này sẽ khiến bạn liên tưởng đến loại ngũ cốc bơ đậu phộng quen thuộc mà chúng ta thưởng thưởng thức khi xem phim một mình.

2 thìa canh ri rô nhựa phong

2 thìa canh hạt chia

4 thìa canh dứa tươi cắt nhỏ

2 thìa canh sữa chua Hy Lạp

125ml nước cốt dừa

2 thìa canh dừa bào sợi, không đường

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Món yến mạch với những loại trái cây nhiệt đới này chắc chắn sẽ là bữa sáng tuyệt vời giống như việc bạn đang thưởng thức một ly cocktail Pina Colada để xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi.

Yến mạch ngâm qua đêm: dừa, việt quất

1-2 thìa canh si rô nhựa phong

2 thìa canh hạt chia

125ml nước cốt dừa

2 thìa canh dừa bào sợi, không đường

4 thìa canh việt quất

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Yến mạch dừa, việt quất là công thức yến mạch cổ điển cho bữa sáng giúp bạn có một bữa sáng giàu dinh dưỡng lại không mất quá nhiều thời gian để nấu nướng.

Với những công thức yến mạch ngâm qua đêm mà Tomimarkets giới thiệu, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị bữa sáng mà còn có một bữa sáng lành mạnh, tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện dáng và da. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy lưu 5 công thức yến mạch ngâm qua đêm này vào sổ tay dinh dưỡng của bạn ngay thôi!