Yến Mạch Ngâm Qua Đêm / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Overnight Oats (Yến Mạch Ngâm Qua Đêm)

Tadaa, hôm nay tớ xin trở lại với một món ăn đầy dinh dưỡng đặc biệt phù hợp làm bữa sáng nè ^^

Cực kì đơn giản, ai cũng làm được. Và quan trọng là, kiểu gì cũng ngon 😀

Nguyên liệu:

Yến mạch (Tớ dùng rolled oats): Thích ăn bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu

Sữa chua: 1 hộp (loại có đường hoặc không đường tùy bạn)

Sữa: Cơ bản thì sữa gì cũng được. Nhưng tớ khuyến khích sử dụng sữa từ các loại hạt. Tớ thì dùng sữa đậu nành.

Chuối: Tùy bạn thích ăn bao nhiêu. Thông thường với mỗi suất ăn, tớ dùng nửa quả chuối.

Vậy thôi là đầy đủ các nguyên liệu cơ bản rồi!

Ngoài ra, các dụng cụ cần chuẩn bị:

Hũ (Lọ) đựng: Có thể làm vào cốc, nhưng sẽ hơi khó khi muốn đậy chặt. Vì vậy tớ khuyên dùng các lọ hay hũ có nắp. Nên dùng loại miệng rộng, loe ra. Tiện sau này ăn 😀

Tủ lạnh: Cái này cực quan trọng nha haha

Bước 1: Sơ chế yến mạch. Tớ đổ yến mạch vào bát, lượng đủ ăn. Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, khuấy nhẹ. Mục đích là tráng hết các sạn hay bụi bặm ngoài mặt yến mạch. Sau đó chắt nước và để yến mạch ráo nước.

Bước 2: Đổ yến mạch vào hũ đựng. Dàn bằng phẳng một chút nha các bạn.

Bước 3: Đổ sữa. Đổ một lượng xâm xấp yến mạch, đừng quá nhiều. Nếu không hỗn hợp của các bạn sẽ bị loãng.

Bước 4: Thêm sữa chua và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục đổ sữa chua vào với một lượng vừa đủ, sao cho sau khi trộn đều lên, ta được một hỗn hợp sánh như sữa chua nếp cẩm ấy. Không quá đặc, không quá loãng.

Bước 5: Cắt lát chuối và xếp lên trên. Xếp đẹp thì tốt, không thì thôi. Đằng nào cũng ăn mà

Bước cuối: Đậy chặt nắp, cho vào tủ lạnh.

Vậy là xong rồi, rất đơn giản đúng không nào 😀

Quá nhanh quá nguy hiểm. Đi ngủ thôi, đợi mai dậy là có bữa sáng ngon tuyệt bổ dưỡng rồi!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Làm Món Yến Mạch Qua Đêm (Overnight Oat) Cho Bữa Sáng

Cách thực hiện món yến mạch qua đêm (hay còn gọi là overnight oat) siêu dễ cho bữa sáng hôm sau đầy dinh dưỡng, đủ năng lượng làm việc cho cả ngày dài. Không những vậy món này cũng không khiến cho chúng ta bị tăng cân, tốt cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng

Overnight Oats Việt Quất

Cách thực hiện cực đơn giản:

Cho vào tô vừa:

45g yến mạch và 45g blueberry

120ml sữa hạnh nhân, hoặc sữa đậu nành.

1 thìa hạt chia

3 thìa sữa chua

2 thìa siro phong

Trộn đều lên và cho vào cốc, đậy nắp lại, để trong tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng, hoặc qua đêm vậy là sáng hôm sau món yến mạch qua đêm đã có thể sử dụng ngay rồi.

Overnight Oats vị Chuối, ca cao

Cho nửa quả chuối tiêu vào tô và dầm nát, sau đó cho tiếp vào:

45g yến mạch

120ml sữa hạt hoặc sữa đậu nành

1 thìa bột ca cao

1 thìa hạt chia

2 thìa sữa chua

1 thìa siro phong

Trộn đều và cho vào cốc rồi để qua đêm. Siêu đơn giản nạ.

Overnight Oats vị táo

Cho vào tô:

45g yến mạch cán dẹt

2 thìa táo bào nhỏ

1 thìa cà phê bột quế

1 thìa hạt chia

120ml sữa hạt

2 sữa chua

2 thìa siro phong

Và tương tụ, trộn đều và cho vào cốc rồi để qua đêm.

Overnight Oats vị bơ đậu phộng

Và vô cùng tương tự, cho các nguyên liệu sau vào tô:

45g yến mạch cán dẹt

1 thìa hạt chia

2 thìa bơ đậu phộng

1 thìa mứt hoa quả

120ml sữa hạt

2 thìa sữa chua

Vẫn là trộn đều và để qua đêm nha^^

MUA YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT ĐÂU?

Công ty TNHH Thực Phẩm Minh Hương đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng từ yến mạch, nguồn Yến Mạch nhập khẩu đã được lựa chọn theo quy trình rất khắt khe và đảm bảo được chất lượng cao nhất. Các sản phẩm Yến Mạch nguyên chất ăn liền hữu cơ,Yến Mạch nguyên chất cán mỏng hữu cơ, Yến mạch dạng bột hữu cơ mang thương hiệu Mr Johnny đang bán rộng rãi trên các kênh bán hàng trực tuyến của Minh Hương Food và hệ thống siêu thị, đại lý trên toàn quốc.

Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để mua hàng và được tư vấn hỗ trợ:

????Website: minhhuongfood.com

???? Fanpage: Minh Huong Food

???? Address: 02 Tự Lập, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

☎️Hotline: (090) 668 2189

Hà Tăng, Tóc Tiên Đều “Nghiện” Yến Mạch Ngâm Qua Đêm Và Đây Là 3 Công Thức Đơn Giản Chị Em Nào Cũng Có Thể Làm

Trong vài năm trở lại đây, yến mạch ngâm qua đêm (overnight oat) là một bữa sáng được rất nhiều người yêu thích, trong đó có cả những người nổi tiếng như Tăng Thanh Hà, Tóc Tiên.

Yến mạch ngâm qua đêm là hỗn hợp yến mạch được ngâm với sữa tươi, sữa chua qua đêm và đây là một trong món ăn phổ biến của người Mỹ và một số nước phương Tây.

Yến mạch là loại ngũ cốc chứa nhiều protein, chất béo và đây cũng là nguồn cung cấp beta glucan – một loại chất xơ giúp làm giảm cơn đói, tăng cảm giác no, từ đó hỗ trợ việc giảm cân rất hiệu quả.

Vì thế yến mạch ngâm qua đêm không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc của yến mạch khi kết hợp với trái cây, các loại hạt mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu và cách làm yến mạch ngâm qua đêm rất đơn giản:

– Yến mạch: Các chị em có thể chọn yến mạch loại cán dẹt hoặc nếu không có nhiều thời gian ngâm thì chọn yến mạch cán vỡ.

– Sữa: Bên cạnh sữa bò thì chị em nào ăn chay hoặc muốn giảm cân hiệu quả hơn thì nên sử dụng các loại sữa hạt không đường. Tỉ lựa sữa và yến mạch là 1:1.

Yến mạch qua đêm + sữa chua + trái cây

Với công thức này bạn chỉ cần lấy phần yến mạch đã ngâm sẵn từ tối hôm trước và chọn thêm các loại trái cây mà mình yêu thích là đã có ngay một bữa sáng vô cùng nhanh gọn.

Công thức yến mạch ngâm qua đêm có thêm sữa chua sẽ rất thích hợp khi ăn cũng các loại trái cây. Một số loại trái cây các chị em có thể tham khảo để mix với yến mạch ngâm qua đêm là: chuối, dâu tây, việt quất, xoài, kiwi…

Bữa sáng với yến mạch ngâm qua đêm, trái cây sẽ mang đến nhiều vitamin tốt cho cơ thể và giúp làm giảm các cơn thèm ăn vặt trong buổi sáng.

Granola là loại đồ ăn nhẹ với thành phần chủ yếu gồm yến mạch, các loại hạt khô, ngũ cốc, mật ong, trái cây khô… được nướng hoặc đảo giòn thơm trên chảo. Granola có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe như cung cấp hàm lượng protein dồi dào, bổ sung chất sắt, magie, phốt pho, kẽm, vitamin E, vitamin B và folate và đặc biệt giảm cảm giác thèm đường hoặc bột, rất tốt cho những người đang muốn giảm cân, giữ dáng.

Đối với công thức này các chị em chỉ cần cho thêm granola vào yến mạch ngâm qua đêm và thưởng thức. Nếu thích ăn thêm trái cây thì bạn có thể cho thêm chuối sẽ ăn rất hợp với granola.

Món yến mạch ngâm qua đêm này sẽ mang hương vị béo ngậy của yến mạch và bơ đậu phộng kết hợp với đậu phộng giòn bùi và sô cô la chip có vị đắng nhẹ. Tất cả tạo nên một tổng thể thơm ngon mà chẳng ai có thể chối từ.

Hàm lượng chất béo và chất xơ tốt cho sức khỏe của bơ đậu phộng sẽ giúp các chị em cảm thấy no lâu, rất tốt cho việc giảm cân. Bên cạnh đó bơ đậu phộng và các sản phẩm từ đậu phộng khác có tác dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh tim mạch.

Các Loại Thực Phẩm Không Nên Để Qua Đêm

Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu có chứa hàm lượng nước tương đối cao, hàm lượng protein và các dưỡng chất khác cũng rất phong phú, đó là nguồn nuôi dưỡng dồi dào cho các vi sinh vật. Đậu phụ nếu để lâu dễ sinh ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm, như vi khuẩn clostridium botulium. Vi khuẩn này có chất độc còn mạnh gấp nhiều lần so với chất độc xyanua kali.

Trà xanh nếu để qua đêm sẽ mất hết các protein và vitamin, hơn thế còn sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại, do vậy rất nguy hại cho sức khỏe nếu bạn uống trà xanh thừa của ngày hôm trước.

Súp nấm rất bổ dưỡng nhưng sau một đêm, hàm lượng dinh dưỡng sẽ giảm và sản sinh nhiều thành phần có hại.Trong nấm khi nấu chín chứa nhiều nitrat rất tốt cho máu, hồng cầu và cung cấp lượng oxy lớn cho cơ thể, nhưng nếu để quá lâu sẽ dẫn đến sự phân hủy của vi khuẩn, nitrat biến thành nitrite ảnh hưởng đến khả năng tạo máu của cơ thể.

Nhiều người thích ăn trứng lòng đào vừa mềm vừa ngon, nhưng vi khuẩn trong loại trứng này chưa được tiêu diệt, cộng thêm trứng có nhiều chất dinh dưỡng, rất dễ sản sinh vi khuẩn.

Vì vậy, để tốt nhất, trứng nên được ăn luôn sau khi nấu, tránh để trứng qua đêm.

Các loại rau có màu xanh chứa hàm lượng nitrat rất cao, nếu ăn không hết tốt nhất là nên bỏ đi, tuyệt đối không nên để qua đêm, đặc biệt là rau chân vịt hoặc cần tây. Khi nitrat bị nấu chín và để trong một thời gian dài, chúng sẽ dễ dàng chuyển sang nitrit, đây là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm.

Hầu hết các món nộm, gỏi đều không cần dùng đến nhiệt độ để làm chín, vì thế các vi khuẩn và kí sinh trùng dễ bị sót lại. Nếu để qua ngày hôm sau, ngay cả khi bạn đã để trong tủ lạnh thì một số vi khuẩn, nấm mốc đó cũng không ngừng sinh sôi, những vi khuẩn này dễ gây ra các bệnh về đường ruột, thậm chí là ngộ độc.

Ăn hải sản vốn đã phải chọn loại còn tươi sống, ăn lúc mới nấu xong, nếu đã để lâu không những làm mất hương vị thơm ngon của hải sản mà còn dễ ảnh hưởng đến gan thận của chúng ta. Bởi lẽ, đây là những thực phẩm rất dễ bị phân hủy nếu không được bảo quản tốt kể từ khi đánh bắt. Cá và các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc… đã chế biến nhưng không ăn hết để qua đêm sẽ làm các chất protein bị biến đổi gây hại cho cơ thể.

Canh thừa để lại qua đêm trong nồi kim loại như nhôm, inox,… sẽ dễ sinh ra các chất độc gây hại cho sức khỏe.

Nếu muốn để canh sang bữa sau, tốt hơn hết là bạn không nên cho thêm bất kỳ loại gia vị nào khác vào canh hoặc có thể cho canh vào tô sứ, thủy tinh và cất giữ trong tủ lạnh.