Yến Mạch Ngâm Bao Lâu / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Chưng Yến Bao Lâu Là Đúng Cách

Không phải ai cũng chưng yếu đúng cách, kể cả những cơ sở yến lâu đời. Thời gian chưng yến nếu lâu quá sẽ làm cho yến mất chất dinh dưỡng, chưng yếu nhanh quá sẽ làm cho sợi yến chưa nở ra và dai khó ăn. Hôm nay Yến Nhi Khánh Hoà sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng yến tiêu chuẩn nhất, một bí quyết mà không phải cơ sở sản xuất yến nào cũng chia sẻ.

Thời gian tiêu chuẩn khi chưng yến để không bị mất chất

Tổ yến thô: Tổ yến nuôi thô tại các tỉnh: Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tổ yến tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p – 150p, thời gian chưng khoảng 15p – 20p.

Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 60p-150p, thời gian chưng 60p – 80p.

Tổ yến đảo được khai thác từ các hang động gần biển: Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tổ yến tuổi của sợi yến sào, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 2h – 3h, thời gian chưng khoảng 30p – 40p.

Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 2h – 3h, thời gian chưng 2h – 3h.

Yến sào đã qua làm sạch: Tổ yến nuôi đã qua tinh chế. Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian ngâm trong nước 15p, thời gian chưng khoảng 15p – 20p.

Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 15p, thời gian chưng 60p – 80p.

Yến Đảo được làm sạch phần lông. Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian ngâm trong nước là khoảng 15p, thời gian chưng khoảng 30p – 40p.

Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 15p, thời gian chưng 2h – 3h.

Cách chưng yến sào đúng cách nhất

Chưng cách thủy là cách chế biến thực phẩm phổ biến nhất đối với tổ yến. Đây là phương pháp lý tưởng để sợi yến được nở đều, mềm, giữ hương vị tự nhiên mà vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Tất cả các loại tổ yến đều sử dụng chung một cách chưng yến, cũng không phân biệt chế biến riêng cho: người lớn tuổi, nam nữ thanh niên, trẻ em, phụ nữ mang thai, v.v. Chỉ có một vài sự khác biệt trong giai đoạn sơ chế tổ yến, thời gian chưng yến (Yến huyết) và việc thay đổi nguyên liệu phụ (đường phèn, hạt sen, v.v.) là nhằm đáp ứng khẩu vị của từng người.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi – Yến Tứ Quý – xin trình bày các bước chuẩn bị và thực hiện “Cách chưng tổ yến với đường phèn” như sau:

1. Công tác chuẩn bị Tên món ăn: Yến chưng đường phèn Loại món ăn: Chè/Súp Món ăn cho: 3 người lớn Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: 30 phút Tổng thời gian hoàn thành: 60 phút Lưu ý:

“Thời gian chuẩn bị” không bao gồm giai đoạn làm sạch (lông yến) của tổ yến thô (Cách 1 mất 2 – 5 giờ. Cách 2 mất 2 – 24 giờ) “Thời gian nấu” không áp dụng cho Yến huyết (Xem ghi chú riêng cho Yến huyết ở Bước 3: Chưng cách thủy tổ yến) Khẩu phần của trẻ em chỉ bằng khoảng ½ của người lớn

Thành phần nguyên liệu

10g yến (~ 1 tai yến) 300 – 350ml nước sạch 30g/~ 6 muỗng cà phê đường phèn hạt (được tặng kèm – Có thể thay đổi tùy khẩu vị người dùng) 3 – 4 sợi gừng (gừng lát cắt sợi) 3 – 6 quả táo tàu (tùy ý)

Dụng cụ nhà bếp

1 bếp ga/bếp điện 1 cái nồi nhôm/inox 1 thố chưng có nắp đậy. Nếu không có loại thố chưng này, có thể sử dụng chén lớn và màng bọc thực phẩm (loại chịu nhiệt độ cao – có ghi chú trên bao bì màng bọc) để đậy kín miệng chén 3 bộ chén + muỗng dành cho người lớn Lưu ý: Nồi cơm điện, lò vi sóng, nồi chưng yến: Vui lòng tham khảo chỉ dẫn của nhà sản xuất thiết bị.

2.1. Nguyên tắc chung Tổ yến được chưng riêng. Các nguyên liệu phụ chỉ được thêm vào ngay sau khi tổ yến được chưng cách thủy xong. Nguyên do:

Bản chất tự nhiên của tổ yến có mùi vị không mấy hấp dẫn sau khi được chế biến (thoang thoảng mùi tanh giống lòng trắng trứng gà khi món ăn còn nóng). Cho nên, tổ yến thường được chế biến cùng với các nguyên liệu phụ khác để tạo sự hấp dẫn về hương vị. Theo kinh nghiệm riêng của chúng tôi, khi đường phèn được cho ngay vào ban đầu lúc bắt đầu chưng yến để chưng chung với tổ yến, đường tan vào trong nước sẽ dễ bọc sợi yến lại, sợi yến thường trở nên dòn – cứng, độ nở không đạt tối đa. 2.2. Cách chế biến Bước 1: Làm sạch tổ yến

Cho thố yến đã ngâm mềm vào trong nồi nhôm/inox. Lượng nước trong nồi cao khoảng 1/3 chiều cao của thố yến. Đối với tất cả các loại yến sào (trừ Yến huyết): Chưng cách thủy khoảng 20 – 30 phút. Lúc đầu nên cho lửa của bếp ở mức độ lớn để nước trong nồi được sôi lên, khi nước sôi, hạ nhỏ lửa để liu riu trong toàn bộ thời gian nấu. Lưu ý: Nên dùng thố sứ có nắp đậy, vì thố sứ giữ nhiệt tốt, nắp đậy làm nhiệt trong thố không bị hao hụt đi, yến trong thố sẽ nở được tối đa, và ngon nhất. Yến huyết: Trong các loại yến sào, Yến huyết là loại có sợi cứng nhất. Nên thời gian chế biến là lâu nhất. Để đảm bảo sản phẩm nở tốt nhất, Yến huyết có thể chưng cách thủy trong khoảng 1h, sau đó có thể sử dụng thêm nồi ủ để ổn định nhiệt (để không làm phân hủy chất dinh dưỡng có trong yến) thêm khoảng tối đa 2h để yến nở mềm theo ý thích.

Những sai lầm khi chưng tổ yến bạn không nên mắc phải

Chưng tổ yến quá lâu: Bạn nên chưng tổ yến trong thời gian tối đa khoảng 20-30 phút, không hơn. Chưng quá lâu sẽ khiến tổ yến bị nhão, mất đi vị ngon và hiệu quả. Chưng trong chén/tô không được đậy kín: Khi chưng cách thủy bạn nên chưng tổ yến trong tô có nắp đậy. Điều này giúp các chất dinh dưỡng trong tổ yến không bị bay mất khi bạn nấu. Để tổ yến quá lâu sau khi chưng: Tổ yến chưng xong nên sử dụng ngay lúc nóng để đảm bảo các dưỡng chất trong tổ yến được hấp thu nguyên vẹn. Bạn có thể bảo quản tổ yến trong tủ lạnh để sử dụng sau nhưng thời gian bảo quản không được quá 1 tuần. Cho các nguyên liệu khác vào chưng cùng tổ yến: Khi chưng tổ yến với những nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen,… hay nấu chè, cháo,… bạn phải nấu chín các vật liệu trên trước khi chưng chung cùng tổ yến.

Thời gian ngâm yến nhà và yến đảo đúng cách

Thời gian ngâm yến và chưng yến nhà Thời gian ngâm yến và chưng bạch yến nhà thường dao động khoảng trên dưới 1 giờ. Trong đó, thời gian ngâm nở yến vào khoảng 30-60 phút; thời gian chưng yến từ khoảng 20-25 phút sẽ được các dưỡng chất có trong yến sào còn nguyên vẹn. Bạn cũng có thể căn cứ vào độ dày mỏng của tổ yến để phân định thời gian phù hợp hơn. Riêng đối với yến nhà đã làm sạch thì thời gian ngâm nở chỉ cần khoảng 15 phút. Còn thời gian chưng yến thì vẫn dao động trong 20-25 phút không có gì thay đổi.

Thời gian ngâm và chưng tổ yến đảo Yến đảo sẽ có thời gian ngâm yến và chưng yến lâu hơn so với yến nhà. Đối với yến đảo thô, bạn phải mất từ 2-3 giờ để ngâm yến và khoảng 40 phút chưng yến để đảm bảo tổ yến có thể sử dụng hiệu quả nhất. Riêng yến đảo đã qua sơ chế,;bạn chỉ cần ngâm trong vòng 15 phút và chưng trong vòng 30 phút là vừa đủ.

Thời gian ngâm và chưng tổ yến huyết Thời gian ngâm yến và chưng yến huyết;không chỉ dài hơn 2 loại tổ yến trên mà còn đòi hỏi sự tỉ mỉ. Trong đó, thời gian ngâm để các sợi yến nở và tơi ra lên đến 6 giờ. Thời gian chưng yến phải lên đến 1 giờ mới có thể sử dụng.

Chọn mua loại yến sào nào để chưng đảm bảo chất lượng?

Việc lựa chọn loại yến sào để chăm sóc sức khỏe theo phương pháp chưng cách thủy cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, thời gian cá nhân và nhu cầu sử dụng. Hiện nay có nhiều loại yến sào có giá trị chăm sóc sức khỏe bao gồm cả yến đảo và yến nhà. Mỗi loại yến đều có giá trị dinh dưỡng cao, khả năng tác động đến cơ thể nhanh chóng và cần sử dụng kiên trì với liệu trình lâu dài.

Người tiêu dùng có thể căn cứ vào thời gian mà bản thân có thể bỏ ra được để chế biến yến sào. Nhiều người tiêu dùng do bận công việc, không có thời gian chế biến, sơ chế, làm sạch lông nên lựa chọn yến sào tinh chế. Đây là giải pháp tối ưu giúp khắc phục vấn đề thời gian đồng thời giải quyết được nhiều công việc khác.

Hiện nay có Yến Tứ Quý Khánh Hoà là một thương hiệu rất được ưa chuộng. Đặc biệt là sản phẩm yến hủ tươi chế biến thủ công rất thơm ngon người già và trẻ nhỏ nào cũng yêu thích.

Phải Chưng Tốt Yến Sào Trong Bao Lâu?

1. Tổ yến thô Tổ yến thô được nuôi tại các khu nhà nuôi yến chuyên dụng:

– Tùy theo độ tuổi của yến mà thời gian ngâm yến trong nước ấm để nhặt lông giao động vào khoảng 60 phút đến 150 phút. Và thời gian chưng cách thủy yến sào là từ 45-60 phút.

– Nếu các bạn sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở yến thô là 60 – 150 phút và thời gian chưng yến là từ30-45 phút

Tổ yến đảo, yến được nuôi tự nhiên

– Tùy theo độ tuổi của yến đảo mà thời gian ngâm mềm yến trong nước ấm là từ 2-3 giờ, thời gian chưng yến là từ 1g45 phút.

– Trường hợp dùng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở là từ 2-3 giờ và thời gian chưng yến sào là từ 1g20 phút.

2. Yến tinh chế đã qua công đoạn làm sạch lông và tạp chất Yến sào nuôi đã qua công đoạn tinh chế làm sạch:

– Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm yến trong nước ấm là 15 phút, thời gian chưng khoảng 30p – 45p.

-Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến cho thó chưng chuyên dụng là 40phút.

Yến sào đã được tinh chế:

– Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm nở của yến trong nước ấm là 30 phút, thời gian chưng yến 1g45 phút.

– Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến trong thố chưng chuyên dụng là 1g20 phút.

– Không được chế biến yến sào trực tiếp cùng các loại thực phẩm khác. Chỉ nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy hay dùng thố chưng yến chuyên dụng vì như vậy sẽ không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng quan trọng có trong yến.

– Chế biến các thực phẩm khác riêng ở ngoài, chưng yến riêng sau khi yến chưng chín thì mới trộn dùng chung với các thực phẩm khác.

– Liều lượng sử dụng yến cho 1 người trên 1 lần sử dụng là từ 2-5g. Đừng nấu quá nhiều và dùng quá nhiều trong 1 lần vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Chưng Yến Bao Lâu Để Giữ Trọn Tinh Hoa Trong Tổ Yến Sào

Tổ yến sào có nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giá thành của yến cũng vì vậy mà khá cao. Việc chế biến như chưng, nấu chè, cháo,… cùng với yến giữ nguyên thành phần dinh dưỡng có trong yến. Bạn đã biết chưng yến bao lâu để giữ toàn bộ chất dinh dưỡng chưa?

xin chia sẻ với bạn thời gian chưng tổ yến sào để giữ trọn dinh dưỡng từ yến.

1. Thời gian chưng yến đúng cách (bao gồm ngâm và chưng)

Thực tế, nếu bạn hỏi đúng chuyên gia về yến thì bạn sẽ luôn được nghe rằng, với yến sẽ không có một công thức nhất định nào cho thời gian ngâm yến và chưng yến.

Việc này sẽ phụ thuộc vào loại yến mà bạn dùng để chế biến, cũng như đối tượng ăn món yến này.

Tổ yến thô còn lông được tin dùng

Chưng yến bao nhiêu phút đối với tổ yến thô

Tùy theo tuổi của tổ yến, thời gian chưng cách thủy (hoặc là hấp trong nồi cơm) hay là dùng nồi chưng điện thì thời gian chưng sẽ khác nhau.

Tổ yến thô nuôi tại các nhà nuôi yến

Tổ yến nuôi thô (nuôi tại các nhà yến): tùy theo độ tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p – 150p. Thời gian là 15 – 20 phút là phù hợp nhất.

Tổ yến thô tự nhiên khai thác tại các đảo

Tổ yến đảo thô (yến được khai thác từ các hang động gần biển): tùy theo tuổi của yến sào mà thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 2 – 3 tiếng. Yến đảo thường dai hơn yến nhà, vì vậy thời gian để chưng tổ yến hợp lý nhất là từ 30 -40 phút là tốt nhất.

Thời gian chưng yến đúng cách đối với Yến tinh chế đã làm sạch

Yến nuôi đã làm sạch

Nếu là chưng cách thủy (hoặc là hấp trong nồi cơm): thời gian chưng 20p.

Dùng nồi chưng yến chuyên dụng: thời gian chưng là 15 – 20 phút.

Yến tự nhiên đã qua làm sạch

Yến đảo đã làm sạch lông thì thời gian chưng cách thủy (hoặc là hấp trong nồi cơm) là khoảng 40p.

Dùng nồi chưng điện có thời gian chưng là 30 – 40 tiếng.

2. Những lưu ý khi chưng yến

Chưng yến bao lâu ? Yến sào có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau, trong đó cách thông dụng và đơn giản nhất là chưng yến với đường phèn.

Lưu ý là tùy theo các loại yến khác nhau mà thời gian chưng cũng khác nhau, để đảm bảo Tổ yến sào khi chưng ra còn có độ dai, thơm ngon khi ăn và quan trọng là vẫn giữ nguyên vẹn các dưỡng chất có trong đó.

3. Mách bạn những công thức chưng yến ngon-bổ-dễ thực hiện

Yến sào và hạt sen khi kết hợp với nhau để cho ra đời gần 20 món ăn ngon bổ phù hợp với các đối tượng khác nhau. Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết quan tọng cho cơ thể, tốt cho sức khỏe con người.

Nguyên liệu và sơ chế: Hướng dẫn cách nấu:

Bước 1: Đối với cần ngâm nước trong khoảng 20-30 phút và dùng nhíp nhặt sạch hết lông yến, loại bỏ tạp chất. Nếu yến tổ ở dạng tinh chế thì chỉ cần ngâm cho sợi yến nở mềm.

Bước 2: Có thể dùng hạt sen khô, tươi để chưng tổ yến đều được, chỉ khác nhau về thời gian sơ chế và hầm sen mà thôi.

Với hạt sen tươi, cần lột vỏ cứng, vỏ lụa rồi bỏ tim sen (dùng một cây tăm nhỏ xuyên bỏ tim trong hạt sen) làm sạch hạt nào thì bỏ vào ngâm trong một thau nước sạch. Hạt sen khô bạn ngâm trong 1 – 2h rồi mang đi hầm nhừ trên bếp với lửa liu riu cho tới khi mềm.

Đường phèn ngâm qua với nước sôi cho sạch lớp bụi bẩn sau đó tán nhỏ. Gừng, khi rửa sạch hãy gọt vỏ rồi thái lát để sẵn.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì cho hỗn hợp: tổ yến, đường phèn, hạt sen, gừng vào một chén nhỏ và mang đi hấp cách thủy khoảng 20 phút, hoặc bạn có thể chưng lâu hơn, nguyên liệu mền hơn thì tùy sở thích mỗi người nhưng đừng lâu quá.

Cách chưng tổ yến Thơm ngon – Bổ Dưỡng – Dễ Thực Hiện

Nguyên liệu: Cách chế biến:

đã được làm sạch ngâm trong nước ấm 20-30 phút cho sợi yến nở đều và mềm, dùng rây (có lỗ nhỏ) vớt yến ra để ráo nước.

Hạt sen rửa sạch và ngâm nước khoảng 1 tiếng. Sau khi hạt sen nở thì tiến hành đun với nước để hạt sen được mềm.

Khi hạt sen mềm sẽ cho táo tàu đỏ khô và tiếp tục đun khoảng 10 phút là cho yến vào chén có nắp đậy để chưng cách thủy 1 giờ đồng hồ. Sau đó thêm đường phèn, nêm vừa ăn rồi chưng thêm 10 phút nữa là xong.

Nguyên liệu:

– 20g Tổ yến khô tinh chế

– 30g Đường phèn (tùy vị)

– Vài lát gừng tươi.

Cách chưng:

Ngâm tổ yến trong 1 cái chén/tô hoặc thố nhỏ với nước sạch ngâm từ 10 đến 15 phút cho sợi yến nở ra, đổ bỏ nước để thay bằng một lần nước sạch mới.

Cho yến vào tô, thêm nước ngập yến khoảng 10cm và bắt lên bếp, mở lửa vừa phải, đậy nắp khoảng 20 phút.

Hòa tan đường phèn vào trong 1 ít nước nóng để cho sạch bụi và tan dễ hơn.

Sau 20 phút thực hiện yến sào chưng cách thủy, cho đường phèn đã hòa tan vào nêm tùy vị mỗi người.

Để hoàn tất thì nên cho thêm vài lát hoặc vài sợi gừng tươi lên bề mặt chén yến, đậy nắp chờ khoảng 5 phút là ăn được.

Thêm gừng vào yến cốt là để giảm bớt đi mùi tanh vốn có của yến và để tạo thêm mùi vị thơm ngon đặc trưng của yến.

Nguyên liệu: Chế biến:

– Tổ yến làm sạch, ngâm nở và để ráo nước

– Hạt sen khô ngâm nước 30 phút và rửa sạch

– Long nhãn lột vỏ

– Bột sắn dây hòa vào 5 muỗng nước

Ninh nhừ hạt sen cho đến khi hạt sen chín mềm, cho đường vào nồi ngoáy đều cho đường tan.

Khi hỗn hợp nước sôi trở lại, cho long nhãn vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Cho tổ yến vào và nấu thêm khoảng 20 phút cho đến khi tổ yến được mềm. Cho bát nước bột sắn dây vào, khuấy đều cho đến khi bột sắn dây chín thì tắt bếp. Chỉ cần thêm quế chi và gừng vào nồi, đảo đều và múc ra chén. Nên ăn khi còn nóng sẽ ngon và thơm hơn.

Chưng yến trong bao lâu thực tế rất là quan trọng trong khâu chế biến và nấu tổ yến. Bởi lẽ yến không chỉ đắt mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Để có thể an tâm chọn mua yến thô, yến tinh chế hay yến chưng sẵn của Yến Bạc.

Yến tinh chế đã được chuyên gia làm sạch

Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? Bí Quyết Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon

Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

Sử dụng chân gà ngâm sả tắc với thời gian như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị và chất lượng món ăn này của bạn. Nếu để chân gà ngâm sả tắc quá lâu mới sử dụng sẽ khiến chân gà có mùi ôi thiu, vị quá chua do vi khuẩn lên men, không những khiến chân gà ngâm sả tắc mất đi vị ngon, bên cạnh đó còn khiến người dùng bị đau bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.

Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc

Trong quá trình chế biến hãy đảm bảo dụng cụ sử dụng luôn luôn được sạch sẽ và không bị dính nước. Đây là một khâu rất quan trọng nhằm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn khiến nước ngâm bị nổi váng khiến không bảo quản được trong một thời gian dài.

Sử dụng lọ thuỷ tinh trong quá trình ngâm chân gà sả tắc sẽ đảm bảo được độ an toàn cao nhất. Lọ thuỷ tinh trước khi ngâm cần được rửa sạch, phơi dưới nắng cho thật khô. Hãy sắp xếp đan xen các nguyên liệu với nhau và ngập gà trong nước, cách làm này khiến gà ngấm đều được các gia vị cũng như tránh tình trạng bị đắng hay chảy nhớt do vi khuẩn. Nước ngâm chân gà cần phải chờ nguội hẳn mới được đổ vào lọ thuỷ tinh. Để chân gà ngâm sả tắc tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao, dễ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn này.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn

Nguyên liệu

Chân gà, gia vị (hành, tỏi, gừng, quất, lá chanh), rượu trắng, mắm, muối, đường.

Cách thực hiện

Bạn nên lựa chọn chân gà ở trong siêu thị hoặc mua chân gà ở chợ nhưng nhìn phải tươi ngon. Sơ chế sạch chân gà, cắt bỏ móng, khử mùi bằng rượu trắng và muối cùng gừng. Sau đó rửa thật sạch qua nhiều lần nước.

Các gia vị cần được rửa sạch, với sả thì bạn hãy đập dập, thái nhỏ, cắt khúc và chẻ nhỏ; tỏi bóc vỏ và đập dập; ớt thái lát một phần, còn lại để nguyên quả; quất bổ đôi; lá chanh thái sợi chỉ. Sau khi hoàn thành các nguyên liệu này thì để riêng ra một chiếc đĩa nhỏ.

Đun sôi một lượng nước nhỏ và cho thêm nước cốt tắc cũng như đường vào, khuấy đều cho tan hết. Sau khi hỗn hợp này tan hết thì cho thêm tỏi, ớt, mắm, nêm cho vừa ăn và đây sẽ là dung dịch ngâm chân gà của chúng ta. Xếp chân gà trước vào trong bình thuỷ tinh rồi đổ nước ngâm vào bên trong. Đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, sẽ ngon hơn khi sử dụng trong 1-2 ngày chế biến. Chân gà ngâm sả ớt nên được dùng kèm với muối tiêu chanh, sẽ rất ngon đấy các bạn.