Yến Mạch Nấu Bột Cho Trẻ / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Bột yến mạch là một trong những món ăn ít gây dị ứng nhất đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Và dù được chế biến dưới hình thức nào thì hầu như bột yến mạch đều bảo toàn được giá trị dinh dưỡng. Không bị tác động quá nhiều bởi nhiệt độ và các thành phần bên ngoài. Chính vì vậy mẹ có thể yên tâm trong quá trình cho bé ăn dặm. Mẹ chỉ cần quan sát xem bé có thích ăn dặm với bột yến mạch hay không mà thôi.

Bột yến mạch là nguồn cung cấp vitamin dồi dào để bé phát triển toàn diện. Có thể kể đến đó là các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, folate, B-6. Bên cạnh đó là sự bổ trợ của vitamin K và E rất có ích cho sự tăng trưởng của bé. Cũng nhờ có vitamin mà hệ thống miễn dịch của bé được thúc đẩy hoạt động rất tốt.

Hàm lượng chất khoáng trong bột yến mạch rất cao. Một số khoáng chất thiết yếu cho trẻ như canxi và photpho rất tốt cho sự phát triển của xương. Hỗ trợ quá trình phát triển xương còn có Magie. Bên cạnh đó, magie giúp sản sinh năng lượng và tốt cho sức khỏe răng miệng. Sắt giúp tăng lượng hemoglobin trong máu. Kali và natri là những chất điện giải rất tốt cho các hoạt động của não, tủy sống và các nhóm cơ.

Yến mạch rất giàu Protein nhưng lại rất dễ tiêu hóa và rất có lợi cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Đây là một đặc điểm vô cùng đặc biệt của yến mạch. Lí do là yến mạch chưa lượng chất xơ hòa tan tương đối lớn. Chất xơ trong yến mạch không được tiêu hóa mà thẩm thấu trong ruột kết để từ đó giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn, đồng thời kích thích sự thèm ăn.

Ngoài ra, bột yến mạch còn rất giàu các chất chống oxy hóa. Các chất này làm giảm nguy cơ tấn công của các gốc tự do. Từ đó giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư. Không chỉ trẻ em mà bất kì lứa tuổi nào cũng cần.

Mỗi giai đoạn tuổi khác nhau lại có khả năng hấp thụ khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần chọn dạng yến mạch phù hợp với mỗi giai đoạn tuổi.

Từ 5 đến 10 tháng tuổi, bé phù hợp với bột yến mạch nguyên hạt. Tất nhiên đây là giai đoạn bé có hệ tiêu hóa non nớt nhất. Vì vậy mà mẹ nên chọn bột yến mạch nguyên hạt và sử dụng máy xay để xay thật nhuyễn. Mẹ nên xay với số lượng vừa đủ cho khoảng 1 tháng và cho vào hộp thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Bất cứ khi nào cần nấu là bột yến mạch luôn sẵn sàng.

Từ 10 đến 15 tháng tuổi, trẻ phù hợp với loại yến mạch xay vỡ. Đây là loại yến mạch đã được xay rất nhỏ rồi. Và ở giai đoạn này, bé cũng đã cứng cáp hơn, hệ tiêu hóa cũng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, loại xay vỡ này rất nhanh nhừ khi nấu.

Từ 15 tháng tuổi trở đi, trẻ có thể ăn bột yến mạch ở bất cứ dạng nào mà bé thích.

Cách bảo quản yến mạch

Để bảo quản bột yến mạch tốt nhất, mẹ nên ghi nhớ một số điểm sau:

Không nên mua với số lượng quá lớn để tránh trường hợp chưa kịp ăn đến thì bột yến mạch đã hỏng.

Nên bảo quản trong hộp thủy tinh kín.

Nên để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Tráng ánh sáng trực tiếp.

Cách nấu bột yến mạch cho trẻ ăn dặm

Bột yến mạch nấu với bí đỏ và sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

Gọt sạch vỏ bí đỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Hấp bí đỏ cho thật nhừ rồi sau đó đem nghiền nát và để riêng ra.

Bắc nồi nấu bột cho bé lên bếp. Cho vào nồi 300ml nước và 2mg bột yến mạch.

Bật lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi sôi khoảng 10 phút.

Thêm khoảng ¼ thừa sữa công thức và bí đỏ đã nghiền vào. Tiếp tục khuấy đều tay đến khi món ăn thật nhừ và chín hoàn toàn.

Múc ra bát để nguội sau đó cho bé ăn.

Cho Bé Ăn Dặm Bằng Bột Yến Mạch

Yến mạch Giảm Cân là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. bột yến mạch giúp bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho trí não và sự thông minh của trẻ. Trong yến mạch có nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid cùng với emzim thủy phân tinh bột, giúp bé dễ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Chính vì lí do đó nhiều bà mẹ tin chọn cho trẻ ăn dặm bằng Yến mạch Giảm Cân . Ăn Bột Yến mạch không chỉ giúp bé phát triển thể chất toàn diện mà còn phát triển trí não nhanh chóng, bé trộm vía cực thông minh luôn.

Cho bé ăn dặm bằng Bột Yến mạch khi nào?

Yến mạch Giảm Cân là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.

Trong thời kỳ đầu bé cần được bỗ sung các dưỡng chất cho sự phát triển và trí não của bé nên việc lựa chọn thức ăn bổ dưỡng tốt cho bé là cực kỳ quan trọng, yến mạch cho bé ăn dặm là sự lựa chọn tốt nhất cho bé trong thời kỳ này. Bé vào thời kì bắt đầu ăn dặm thường rất lười ăn, món dinh dưỡng thôi chưa đủ vì bé dễ ngán nên bạn cần phối hợp yến mạch với những thực phẩm khác để luôn tạo cho bé sự thích thú khi ăn.

bán lẻ Bột Yến mạch cho bé ăn dặm ở đâu?

Đông vũ Group là đơn vị kinh doanh yến mạch với hơn 5 năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trên khắp mọi miền tổ quốc đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm yến mạch nhập khẩu nguyên chất tốt nhất.

Khi mua Bột Yến mạch tại Đông vũ Group bạn sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

Chỉ với 180k bạn đã có thể sở hữu trọn bộ yến mạch

Đi kèm cẩm nang làm đẹp

Đưa tận nhà – Nhận, kiểm tra hàng – Thanh toán tiền

Hoàn toàn miễn phi giao hàng trong nội thành Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

1. Cách nấu cháo bột yến mạch với các loại củ quả.

Rau củ luôn là sự lựa chọn thông minh nhất để chế biến cháo yến mạch cho bé. Thực phẩm các mẹ hay chọn nhất đó chính là cà rốt và bí ngô, vị ngọt, mát màu sắc nổi bật nên rất dễ ” dụ” bé ăn. Cách chế biến yến mạch cho bé cũng đơn giản:

Bước 1: Ngâm Cháo Yến mạch với nước trong 15 phút

Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó hầm với nước. Đợi bí đỏ chin sẽ vớt ra và xay nhuyễn.

Bước 4: Đổ cháo ra, cho thêm 1 thìa dầu olive vào và trộn đều

Bí đỏ sẽ giúp tăng sức đề kháng, Bột Yến mạch lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, vì vậy đây sẽ là món cháo tuyệt vời cho các mẹ vào những ngày bé bị ốm hoặc cảm cúm..

2. Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g

Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

Xay nhỏ yến mạch.

Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

3. Cháo yến mạch rau củ (6 tháng +)

Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ

Yến mạch: 50g

Xay nhỏ yến mạch

Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ

Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.

Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn

Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.

Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

4. Thanh Cháo Yến mạch trộn chuối (8 tháng +)

Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g yến mạch

Chuối nghiền nhuyễn

Xay yến mạch thành dạng bột nhỏ

Trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút

Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc

Cách Chế Biến Bột Yến Mạch

Yến Mạch – Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Và Tác Động Của Chúng Đến Sức Khỏe Con Người

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhập khẩu có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Một số người còn gọi chúng là kiều mạch. Kiều mạch được trồng chủ yếu ở các quốc gia ôn đới và hàn đới.

Không những chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, yến mạch còn đóng góp rất nhiều vào cuộc sống như làm thực phẩm cho con người và gia súc, làm đẹp và cung cấp phế phẩm cho ngành phân bón và chăn nuôi. Yến mạch đang ngày càng phổ biến hơn trên toàn thế giới, và cả ở Việt Nam.

Sử dụng yến mạch làm thức ăn cho trẻ em, sau khi đủ 6 tháng tuổi giúp làm giảm nguy cơ trẻ mắc bệnh hen suyễn, tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chống các loại vi – rút, nấm và ký sinh trùng tấn công.

Mẹ có thể sử dụng yến mạch như một loại gạo nhanh chín, kết hợp với bất kỳ loại thức ăn nào mẹ muốn, mặn ngọt đều được để nấu cháo cho bé yêu. Các nhóm thực phẩm nấu cháo yến mạch cho bé được đề xuất gồm:

Cách nấu yến mạch giống như nấu cơm, tuy nhiên yến mạch nhanh chín hơn nhiều. Đối với yến mạch ăn liền, bạn đổ nước sôi vào đậy nắp lại là ăn được. Nếu ăn thay cơm, bạn đổ ít nước để yến mạch dẻo, xốp, tránh đổ quá nhiều sẽ gây nhão.

Nếu lỡ cho quá nhiều nước, có thể cho thêm sò huyết vào nấu cháo yến mạch sò huyết, hoặc nếu ăn cùng với lòng trắng trứng, có thể dùng với một ít nước tương.

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân

Cảm giác no mà yến mạch mang lại rất cần thiết trong quá trình cân bằng năng lượng. Cảm giác no, giúp cơ thể hạn chế việc thèm ăn, não bộ ngừng suy nghĩ đến việc ăn uống và ngăn chúng ta tiếp tục ăn cho đến khi về lại trạng thái đói sinh lý.

Chất xơ có trong yến mạch khi bị hòa tan trong dịch vị của dạ dày càng làm tăng thêm cảm giác no bằng cách trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, thúc đẩy sản sinh hoocmon tạo cảm giác no.

Đặc biệt, cháo yến mạch giảm cân (cháo yến mạch nguyên chất nấu với nước sôi) chứa rất ít calo, những lại giàu xơ và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, làm thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất so với các loại ngũ cốc và các loại chất xơ khác.

Các cách chế biến yến mạch đơn giản Khác

Với những bạn cần tìm hiểu chuyên sâu về các cách pha yến mạch uống, cách nấu yến mạch nguyên hạt cũng như cách chế biến yến mạch cho người tập gym, hy vọng bạn đã tìm được thông tin mình cần trong bài.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Tìm hiểu về các loại yến mạch

Có 3 loại yến mạch mà các mẹ có thể sử dụng để nấu cháo ăn dặm cho các bé yêu:

1. Steal cut oats

Đây là loại yến mạch được nghiền nhỏ của yến mạch nguyên hạt. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới hơn 30 phút mới có thể nấu chín.

Với loại yến mạch này, mẹ có thể chế biến thành cách loại cháo yến mạch cho bé ăn dặm.

2. Oat groats

Yến mạch nguyên hạt hay còn gọi là yến mạch tươi, còn nguyên cám và tinh bột. Loại yến mạch này mất khá nhiều thời gian để chế biến và bạn cần ngâm nước trong khoảng 50 phút trước khi chế biến cho bé ăn. Loại yến mạch này phù hợp với các bé từ 11 đến 18 tháng tuổi trở lên.

3. Rolled oats

Yến mạch loại này đã được hấp chín và lăn dẹt, phổ biến và được dùng nhiều nhất. Loại yến mạch này được nấu khá nhanh, thường chỉ mất khoảng 5 đến 15 phút để chế biến. Để có thể nấu cháo ăn dặm cho bé ăn yến mạch thì các mẹ nên nấu theo tỉ lệ 1 phần yến mạch và 2 phần nước.

4. Instant Oats, Quick Oat

yến mạch ăn liền được cắt và cán cực kỳ mỏng. Do vậy bạn hoàn toàn chỉ cần chế thêm nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhưng yến mạch ăn liền có thể sẽ ít dưỡng chất hơn vì thường được cho các phụ gia như đường muối và các loại hương liệu khác. Loại yến mạch này chỉ để cho người lớn và trẻ trên 1 tuổi sử dụng.

Khi chọn mua yến mạch, các mẹ nhớ đọc kĩ loại và nhãn hiệu được ghi trên bao bì. Vì yến mạch phù hợp nhất cho trẻ ăn dặm là yến mạch cán nhỏ (Rolled Oats).

Dinh dưỡng trong yến mạch

Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến chất xơ, đặc biệt là chất xơ không hòa tan được xem là thành phần tự nhiên chống lại chứng táo bón ở trẻ. Đây là một vấn đề phổ biến với trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm.

Lợi ích sức khỏe khi cho trẻ dùng cháo yến mạch

Trước khi tìm hiểu về cách nấu cháo yến mạch cho bé, mẹ cũng nên hiểu hơn về lợi ích đến từ món ăn này. Có thể kể đến một vài điểm như sau:

Với lượng dồi dào vitamin kể trên, yến mạch giúp thúc đẩy các hoạt động của cơ thể. Từ đó, tạo điều kiện cho trẻ tăng trưởng và phát triển tốt.

Bên cạnh vitamin thì các khoáng chất cũng rất có lợi. Chẳng hạn như canxi và phospho rất tốt cho xương và răng, sắt giúp phòng ngừa chứng thiếu máu, magie hỗ trợ để canxi phát huy tối đa vai trò của mình, kali và natri là những chất điện giải cần cho hoạt động của não và các cơ bắp.

Cháo yến mạch có bổ sung lượng protein dồi dào. Mặc dù giàu năng lượng nhưng loại thực phẩm này lại không hề gây khó tiêu cho trẻ.

Yến mạch được biết đến là loại ngũ cốc ít gây ra tình trạng dị ứng nhất. Một điểm thú vị là dù các cách nấu cháo yến mạch có khác nhau đến mấy thì loại thực phẩm này vẫn giữ nguyên vẹn các dưỡng chất vốn có.

Chính nhờ được bổ sung vitamin đầy đủ nên trẻ sẽ khỏe mạnh và ít bị ốm vặt hơn.

Ngoài ra, cháo yến mạch cũng có lượng chất xơ dồi dào. Loại chất xơ này thẩm thấu bên trong ruột kết và giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn, đồng thời nó cũng kích thích sự thèm ăn của bé nữa.

Các cách nấu cháo yến mạch cho trẻ nhỏ

50g yến mạch

250ml nước

1 quả trứng gà so

Dầu ăn cho bé

Dụng cụ: Nồi, bát ăn dặm, thìa…

Cách chế biến

Đổ 250 ml nước vào nồi, bật bếp và đun sôi

Cho bột yến mạch vào và nấu chín, sau đó đập trứng gà và tách riêng phần lòng đỏ

Tiếp tục lấy phần lòng đỏ trứng đánh tan lên rồi đổ từ từ vào nồi yến mạch đang sôi

Khuấy đều tay để trứng tạo thành từng sợi hấp dẫn. Cho thêm một chút dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho bé thưởng thức.

2. Cách nấu cháo yến mạch củ quả cho bé ăn dặm Nguyên liệu cần chuẩn bị

50g yến mạch

250ml nước

50g đậu hà lan

50g ngô bao tử

50g cà rốt

Dầu ăn

Gia vị trẻ em

Dụng cụ: Rây lọc, máy xay sinh tố, nồi áp suất, bát ăn dặm, thìa…

Cách chế biến

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Đậu Hà Lan đem rửa sạch và ninh nhừ. Ngô bao tử đem rửa sạch và tách lấy hạt.

Cho cả 3 nguyên liệu cà rốt, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước và bắt đầu xay nhuyễn.

Đổ 250ml nước lọc vào nồi inox, đặt lên bếp, bật nhỏ lửa và đun sôi. Sau đó cho tiếp yến mạch và hỗn hợp rau củ đã xay vào nồi ninh nhừ.

Đổ thêm một chút dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.

Đặt rây lọc lên bát tô rồi từ từ đổ cháo lên, dùng thìa nghiền mịn. Đợi cháo bớt nóng thì múc ra bát rồi cho bé ăn dần dần.

50g yến mạch

250ml nước

50g thịt nạc xay nhuyễn

50g ngô hạt

Gia vị trẻ em

Dầu ăn

Dụng cụ: Nồi inox, bát ăn dặm, thìa…

Cách chế biến

Ngô đem bóc vỏ, rửa sạch và tách lấy hạt, sau đó cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn. Phần thịt xay và ngô vừa xay nhuyễn cho vào nồi và rim qua với mắm, có thể cho thêm một chút bột tiêu để hương vị được dậy mùi và thơm ngon.

Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và ngô chín thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Tiếp tục cho yến mạch và nước vào nồi, đặt trên bếp và đun sôi. Sau khi cháo sôi thì vặn lửa vừa và đun thêm khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi yến mạch chín và đặc lại.

Bước cuối cùng, cho thịt băm và ngô vào nồi cháo yến mạch, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được. Múc ra bát và cho bé ăn dần dần lúc còn nóng.

4. Cách nấu cháo yến mạch hạt sen cho bé ăn dặm Nguyên liệu cần chuẩn bị

50g yến mạch

20g hạt sen

5g việt quất và củ cây hoa lily khô

Thìa cà phê mè đen

Dụng cụ: Máy làm sữa đậu, bắt ăn dặm, thìa …

Cách chế biến

Hạt sen và củ cây lily đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 60 phút cho nở mềm rồi vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ vụn.

Ngâm yến mạch với nước trong khoảng 30 phút cho nở mềm.

Cho hạt sen, củ cây hoa lily đã cắt nhỏ và yến mạch vào máy làm sữa đậu, sau đó đổ 1 lít nước vào, nhấn nút khởi động máy nấu và chờ cháo chín.

Khi cháo đã chín thì nêm nếm sao cho vừa miệng và múc ra bát cho bé thưởng thức.

Ngâm bột yến mạch với 150 ml nước trong khoảng 3 phút.

Đặt nồi lên bếp, đổ yến mạch vừa ngâm cùng 250ml nước vào và bật lửa lên, dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp yến mạch sôi lên thì cho sữa tươi vào.

Tiếp tục khuấy đều cho đến khi sữa tươi và bột yến mạch hòa quyện lại vào nhau.

Sau khi quấy đều 5 phút thì bạn cho thêm 3 thìa cà phê đường vào và khuấy đến khi nó sôi lên là được. Các mẹ có thể nêm nếm sao cho vừa miệng và múc ra bát và chờ nguội rồi cho bé dùng dần dần.

Những lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Đối với những bé mới bắt đầu ăn dặm thì bạn cần xay thật nhuyễn nguyên liệu, tránh làm trẻ bị hóc và gây tâm lý hoảng sợ cho trẻ ngay từ lần đầu.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ, kết hợp các nguyên liệu với nhau sao cho hợp lý.

Không nên nấu cháo quá loãng hoặc quá đặc sẽ khiến cho trẻ khó hấp thụ.

Khi nấu cháo yến mạch nên bật lửa nhỏ và không nên nấu quá lâu.

Nấu cháo bằng nước lạnh sẽ ngon hơn.