Yến Mạch Làm Món Gì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

Yến mạch là gì?

Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

*Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

Các loại yến mạch có trên thị trường

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.

Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.

Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất. Chuối Bột cacao Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

***

2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường. Bột quế Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

Thực hiện

1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

***

3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

Nguyên liệu

Yến mạch cán (rolled oats) Dầu dừa Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca) Bột quế Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup) Muối Các loại trái cây khô hoặc mứt Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

Thực hiện

1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Bột Yến Mạch Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Bánh Làm Từ Bột Yến Mạch

Bột yến mạch là một trong những loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng rất cao, được trồng ở những vùng khí hậu ôn đới thuộc các quốc gia như: Cannada, Đức, Úc, Mỹ, Ba Lan, Nga… Đây là loại ngũ cốc dinh dưỡng được sử dụng làm nguyên liệu làm các loại bánh hay chế biến thành rất nhiều món ăn và được rất nhiều người yêu thích. Các sản phẩm bột yến mạch tại Việt Nam đa phần được nhập khẩu từ các quốc gia khác, bởi khí hậu Việt Nam không thích hợp để trồng loại cây này.

Yến mạch được chế biến với nhiều món ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch

Bột yến mạch Úc hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn bởi chúng có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong loại bột nguyên chất có chứa 66% Cardbohydrate, 9.2% chất béo, 2% Protein, 7.1% chất xơ hòa tan, đồng thời loại thực phẩm này còn chứa các thành phần khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể như: Natri, Sắt, Kali, Magie, Crôm, Mangan, Photpho, Kẽm, Selenium, Đồng,… Bên cạnh các khoáng chất kể trên, trong bột yến mạch còn chưa một lượng vitamin khá lớn được kể đến như: Vitamin B, B6, E… có nhiều công dụng trong việc làm đẹp và chăm sóc làn da cho cơ thể phụ nữ.

Các loại yến mạch trên thị trường hiện nay

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể mua các loại bột yến mạch phù hợp tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng uy tín. Theo đó, yến mạch được sản xuất với các loại sau đây:

Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): Là loại yến mạch khá dai, khi được chế biến sẽ hút rất nhiều nước và phải mất nhiều thời gian để làm chín.

Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats): Được xem là loại yến mạch sản xuất qua công đoạn máy thép chia thành 2 – 3 phần. Loại thực phẩm này ít hút nước hơn nhưng vẫn mất nhiều thời gian để làm chín.

Yến mạch cán (Rolled oats): Là loại yến mạch phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn, loại sản phẩm này đã được cắt nhỏ và hấp chín, sau đó lăn dẹt. Nếu càng dẹt và mỏng thì thời gian nấu chín sản phẩm càng nhanh hơn.

Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats): Là một trong những loại yến mạch cực kỳ mỏng, có thể chan cùng nước sôi là sử dụng được, tuy nhiên chúng lại không giữ được nhiều thành phần dinh dưỡng hơn so với những loại còn lại.

Những công dụng tuyệt vời của bột yến mạch

Tốt cho sức khỏe, phù hợp với người ăn kiêng: Loại bột này rất giàu protein và chất xơ giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, tạo cho bạn cảm giác no lâu và cực kỳ tốt đối với những người có chế độ ăn kiêng.

Tốt cho hệ tim mạch: Với các chất chống oxy hóa, protein, sắt và hàng loạt dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ tim mạch và máu, giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa bệnh ung thư, thừa cân, tiểu đường…

Làm đẹp da: Các thành phần dưỡng chất có trong bột yến mạch nguyên chất mang lại nhiều công dụng làm đẹp cho nhiều chị em phụ nữ.

Các công dụng làm đẹp khác: Bột yến mạch có thể đốt cháy được lượng mỡ thừa và tăng khả năng hoạt động của cơ bắp, tăng dưỡng chất và độ ẩm cho da khô, da mụn, chống sự lão hóa hiệu quả. Đồng thời góp phần điều trị các loại mụn trứng cá hiệu quả, dưỡng mềm da tự nhiên.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Loại bột này góp phần tăng khả năng hoạt động tốt hơn cho hệ tiêu hóa, tránh được tình trạng táo bón.

Món ăn dặm của bé: Bột yến mạch cũng là thực phẩm phù hợp để đưa vào thực đơn ăn dặm và có công dụng chống lại bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ.

Tổng hợp các loại bánh làm từ bột yến mạch thơm ngon

Bánh chuối tẩm yến mạch chiên giòn (Ảnh: Internet)

1. Bánh pancake yến mạch sốt dâu

Lạ miệng với bánh yến mạch nướng thơm bùi (Ảnh: Internet)

Bánh chuối yến mạch được rất nhiều người yêu thích, bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của yến mạch sẽ hòa quyện cùng độ ngọt thanh tự nhiên của chuối vô cùng hài hòa. Cách làm bánh chuối yến mạch cực kỳ đơn giản, bạn có thể dùng chuối chín lăn qua bột mì, trứng, bột yến mạch, sau đó cho vào chảo dầu chiên cho đến khi thấy các mặt bánh vàng nâu thì lấy ra để lên dĩa. Món bánh này sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng mật ong hoặc kem tươi.

3. Bánh yến mạch cà rốt siêu ngon

Bánh yến mạch nướng thơm nức mũi (Ảnh: Internet)

Cách làm món bánh này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cà rốt bào thành sợi mỏng, chuối và dứa nghiền nát để ráo nước. Cho thêm trứng vào hỗn hợp cùng với đường nâu, sữa tươi và chút vani rồi trộn đều hỗn hợp với nhau. Sau đó trộn đều các nguyên liệu cùng với bột yến mạch, ¼ muỗng cà phê bột quế, ½ muỗng bột nở, ¼ muỗng muối. Cho hỗn hợp vào khuôn và nướng trong khoảng 45 phút ở nhiệt độ 175 độ C là bánh chín. Cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức cùng sữa tươi sẽ thơm ngon hơn.

4. Bánh yến mạch nướng giòn

Bột Yến Mạch Là Gì? Công Dụng Giảm Cân Đắp Mặt Bột Yến Mạch 2022

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng bột yến mạch bởi yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng từ thiên nhiên có chứa nguồn dưỡng chất cao bao gồm chất xơ hòa tan, protein, giàu chất đạm, vitamin E, K và các vitamin nhóm B gồm: B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9, B12 có tác dụng cực kỳ tốt cho cơ thể. Không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn làm đẹp rất hiệu quả. Những ai có thể dùng bột yến mạch:

+ Trẻ ăn dặm cần cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu

+ Bà bầu trong thời kỳ thai nhi phát triển từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6

+ Những ai béo phì cần giảm cân, loại bỏ mỡ thừa và săn chắc cơ thể

+ Người già cần bồi bổ sức khỏe

Dùng bột yến mạch bao lâu thì có kết quả?

Tùy vào từng mục đích và phương pháp sử dụng của mỗi người sẽ có kết quả nhanh chậm khác nhau. Với việc sử dụng bột yến mạch làm đẹp da, tắm trắng bạn sẽ cảm nhận được kết quả ngay lần đầu sử dụng. Với việc sử dụng bột yến mạch giảm cân giúp bạn loại bỏ mỡ thừa làm săn chắc cơ thể chỉ sau 1 tuần sử dụng.

Bột yến mạch nguyên chất có giá bao nhiêu?

Bột yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ, Anh, Úc, Đức…với mỗi thương và tùy loại khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch. Giá bán bột yến mạch hiện nay:

Bột yến mạch Quaker của Mỹ giá 140.000đ/1kg

Bột yến mạch Essential everyday của Mỹ dạng cán mỏng được đóng hộp đẹp mắt giá 115.000đ/1 hộp

Yến mạch nguyên chất Rolled Oats Úc làm từ yến mạch tươi nhập khẩu 100% từ Úc giá 170.000đ/gói/ 0,5kg

Làm sao để biết đâu là bột yến mạch nguyên chất chất lượng?

Bột yến mạch có 3 dạng chính là yến mạch nguyên hạt cán mỏng, yến mạch xay vỡ và yến mạch xay mịn, tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng để lựa chọn loại phù hợp. Cả 3 loại đều có cách phân biệt chung như sau:

Bột yến mạch chất lượng: Có mùi thơm của ngũ cốc, màu trắng sữa, sờ thấy mịn và nặng tay. Khi nấu nhanh sánh mịn, ăn có mùi thơm ngon, khi sử dụng đắp mặt có mùi thơm dịu, đắp mặt xong cảm nhận thấy da mịn màng hơn. Bột yến mạch nguyên chất thường dẻo, đặc và dính.

Bột yến mạch nguyên chất mịn và có mùi thơm dịu

Bột yến mạch kém chất lượng: Có mùi mốc, hơi hắc, màu sắc trở lên đậm hơn bình thường, sờ tay không cảm giác mịn nặng nữa mà xốp hơn nhẹ hơn, khi quay ở dạng bột sẽ không sánh mịn được như bột yến mạch nguyên chất do đã bị mất nhiều dưỡng chất có thể do hết date, hoặc bị pha trộn tạp chất khác.

Bột yến mạch đắp mặt tốt cho mọi loại da, ai cũng có thể sử dụng mà không gây kích ứng da, nếu trường hợp sử dụng có vấn đề thì các bạn nên xem lại sản phẩm.

Cách bảo quản bột yến mạch hiệu quả nhất

Để tìm hiểu xem cách bảo quản bột yến mạch như thế nào là hiệu quả nhất, chúng ta cần biết bột yên mạch có những đặc trưng như thế nào trước tiên.

Bột yến mạch được trồng ở các nước ôn đới, thuộc loại ngũ cốc dạng khô nên khả năng hút ẩm rất lớn. Mà khí hậu của Việt Nam lại nóng ẩm, mưa nhiều nên càng cần phải bảo quản kĩ lưỡng hơn.

Trung bình, bột yến mạch có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 năm đến khoảng 1 năm rưỡi. Tuy nhiên do khi chuyển về Việt Nam với môi trường khí hậu ẩm nên thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn từ 10 tháng đến 1 năm.

Bột yến mạch cũng có nhiều dạng: Nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán, bột yến mạch ăn liền…. Càng bị cán nhỏ, mỏng thì bột yến mạch lại khó bảo quản hơn một chút. Thông thường, ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là bột yến mạch.

Bột yến mạch nên được đựng trong lọ thủy tinh, nắp kín hoặc gói thiếc để khó bị ẩm mốc xâm nhập.

Khi nhập với số lượng lớn mà chưa dùng đến thì phải để trong phòng lạnh. Nếu bột yến mạch nguyên chất có số lượng nhỏ thì bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh là hợp lý nhất.

Nếu không có tủ lạnh hay phòng lạnh thì phải để nơi khô ráo thoáng khí, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm mưa.

Không để bột yến mạch gần thực phẩm đông lạnh vì nó sẽ nhanh hút ẩm hơn.

Đậy nắp kín tránh để không khí lọt vào. Mỗi lần lấy đều phải đậy lại cho kín.

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay để gần nơi có nhiệt độ cao, vì dù nhiệt độ cao mà giảm được độ ẩm nhưng lại là nguyên nhân khiến bột yến mạch nhanh bị mối, mọt xâm nhập.

Cố gắng dùng bột yến mạch thường xuyên vì càng để lâu thì càng nhanh hỏng nên hãy sử dụng đều đặn chúng.

Để tránh bị hết hạn sử dụng, bạn nên chú ý ngay từ khi mua:

Mua hàng mới để hạn sử dụng kéo dài hơn.

Hãy chọn những địa chỉ bán yến mạch là địa chỉ than quen, uy tín và chất lượng. Điều này bạn có thể cân nhắc lựa chọn

Dựa trên cơ sở: cách quan tâm chăm sóc khách hàng, sự khẳng định về chất lượng, có website rõ ràng, minh bạch, chi tiết về sản phẩm. Chọn địa chỉ nhập hàng với số lượng nhiều và tiêu thụ nhanh chóng vì khi bột yến mạch nhập về thường xuyên thì bảo quản dễ hơn, hàng mới hơn.

Không mua sản phẩm đã bay mất mùi thơm hay có dấu hiệu của mùi ẩm mốc.

Hãy bỏ ngay ý định mua bột yến mạch có màu xám vì yến mạch có màu xám là yến mạch đang có dấu hiệu hỏng.

Như vậy, tưởng chừng như bột yến mạch có cách bảo quản thật khó nhưng kì thực lại đơn giản, chỉ cần bạn bảo quản trong nhiệt độ thấp và khô, cố gắng sử dụng một cách thường xuyên. Nếu là mùa thu đông bạn có thể để ngoài vì nhiệt độ mùa thu đông khá ôn hòa và khô thoáng không lo mối mọt xâm nhập hay bị ẩm mốc.

Công dụng của bột yến mạch đối với sức khỏe

Bột yến mạch với nhiều hàm lượng dưỡng chất mang lại tác dụng vô dùng hữu ích đối với sức khỏe và làm đẹp.

Bảo vệ tim khỏe mạnh: giảm cholesterol trong máu giúp bảo vệ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiển đường hay thừa cân.

Giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng khả năng hoạt động của cơ bắp.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Ăn yến mạch thường xuyên giúp tránh được triệu chứng suy nhược cơ thể đồng thời nâng cao sức đề kháng.

Cải thiện đời sống tình dục cho cả nam và nữ.

Tốt cho hệ tiêu hóa tránh tình trạng táo bón.

Làm đẹp da, thần dược cho da khô, da mụn, chống lão hóa hiệu quả.

Hàm lượng chất xơ cao và giàu protein là loại thực phẩm ăn kiêng hiệu quả cho những ai muốn giảm cân.

Điều trị các loại mụn trứng cá hiệu quả, dưỡng da mềm mịn tự nhiên, có thể dùng cho mọi loại da khác nhau.

Là món ăn dinh dưỡng cho bé ăn dặm.

Công dụng của bột yến mạch đối với làm đẹp

Bột yến mạch có khả năng làm sạch da, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn cho lỗ chân lông thông thoáng. Nhờ thế mà vi khuẩn và mụn không thể tấn công.

Trộn ¼ chén mật ong với 1 nắm bột. Với da bị viêm và sưng đỏ thì trộn thêm một chút muối. Với da dầu thì trộn thêm một chút nước cốt chanh. Sử dụng hỗn hợp này để thoa lên mặt và giữ khoảng 10 – 20 phút. Không nên để quá lâu sẽ làm mặt nạ dính chặt vào da khiến bạn khó gỡ bỏ hơn. Cuối cùng rửa mặt bằng nước ấm. Nên thực hiện mặt nạ này 3 lần/ tuần để nhanh chóng thấy được tác dụng của bột yến mạch trong trị mụn.

Khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời là một trong những công dụng nổi trội của bột yến mạch. Với những bạn gái có làn da khô ráp, nhất là vào mùa đông da dễ bị bong tróc, nứt nẻ thì bột yến mạch sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho làn da của bạn.

Đối với da mặt bạn có thể ngâm bột yến mạch với một chút nước ấm cho bột yến mạch nở ra thì trộn với sữa. Với loại mặt nạ bột yến mạch này bạn nên đắp đều đắp mỗi tuần 3 lần, mỗi lần khoảng 30 phút để da được cung cấp dưỡng chất thiết yếu bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại đồng thời làm da căng mịn tự nhiên.

Với cơ thể bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng thể có nguồn nguyên liệu từ yến mạch để tăng cường độ ẩm cho làn da, giữ da mềm mịn

Bột yến mạch cho vào 1 chút nước ấm để nở ra sau đó cho thêm lòng trắng trứng, sữa chua và một chút mật ong đánh đều.

Đắp mặt nạ lên mặt và cổ khoảng 20 phút. Thực hiện 2 lần mỗi tuần sẽ thấy các vết thâm trên da mờ đi, da trắng hồng rạng rỡ hơn.

Bổ sung yến mạch vào bữa ăn hàng ngày sẽ là cách cung cấp chất xơ hữu hiệu cho cơ thể. Nhờ thế mà hệ tiêu hóa sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Chất xơ trong bột yến mạch còn giúp giảm cholesterol trong máu, điều hòa đường huyết và giảm nguy cơ gây ung thư đại tràng.

Với chị em phụ nữ, ăn sáng với bột yến mạch thể thể ngăn ngừa ung thư vú. Đặc biệt với phụ nữ thời kì tiềm mãn kinh thì nó còn có thể giúp điều hòa nội tiết. Bột yến mạch có thể chế biến nhiều món ăn kiêng có nhiều chất xơ mà lại rất ít calo. Protein trong yến mạch cao nên sẽ tạo cảm giác no lâu, giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nhờ thế mà yến mạch là thực phẩm ăn kiêng rất tuyệt vời cho phái đẹp.

Mua bột yến mạch nguyên chất ở đâu giá tốt chất lượng?

Các trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,…

Cửa hàng Bách Hóa Xanh

Các phòng tập Gym, phòng thể hình

Bạn nên đến các địa điểm Offline để mua hàng vì bạn có thể hỏi được nhân viên tư vấn về chế độ ăn cũng như các thông tin cần thiết khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bột Yến Mạch Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Bột Yến Mạch?

Ngày nay, yến mạch đã được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực giảm cân và làm đẹp. Bạn muốn tìm hiểu về bột yến mạch? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin về bột yến mạch mà bạn cần.

Giảm cân bằng yến mạch trong 1 tuần

Bột yến mạch là gì?

Yến mạch có nguồn gốc xuất xứ từ các nước ở Châu Âu và Châu Úc. Yến mạch có tên gọi tiếng Anh là Oat và yến mạch thuộc họ ngũ cốc, rất có giá trị dinh dưỡng, rất giàu đạm và giàu chất xơ.

Yến mạch là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Một chế độ ăn có sử dụng yến mạch, không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn bảo vệ cũng như tăng cường sức đề kháng cho hệ tim mạch.

Theo các nhà khoa học của trường Đại học Kentucky (Mỹ) – yến mạch có nhiều đặc tính giúp làm giảm cholesterol xấu LDL có trong máu. Yến mạch còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như: tiểu đường, đau tim, ung thư và béo phì.

Ngoài chất xơ, yến mạch còn chứa nhiều dưỡng chất quí giá khác như: canxi, magie, phốt pho, selen, protein, riboflavin, thiamin và vitamin B6. Do đó, một chế độ ăn có sử dụng yến mạch sẽ giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ.

Một điều đặc biệt khác, yến mạch là loại hạt ngũ cốc có thể sử dụng ngay lúc nguyên hạt mà không cần qua bất kỳ quá trình sơ chế nào. Và nếu có qua chế biến thì bột yến mạch vẫn giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng của mình mà không hề bị mất đi trong suốt quá trình chế biến. Đây thực sự là một ưu điểm tuyệt vời của bột yến mạch.

Phân loại bột yến mạch

Hiện nay, chúng ta có thể phân yến mạch thành 4 loại cơ bản bao gồm:

Yến mạchnguyên hạt (Oat groats): là loại yến mạch được thu hoạch và đem sử dụng ngay, không qua bất kỳ công đoạn chế biến nào. Oat groats rất dai nên khó chín, thông thường phải mất đến 50 phút để nấu cho chín.

Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats): là loại yến mạch nguyên hạt đã qua sơ chế bằng cách cho vào máy thép để cắt nhỏ hạt. Steal cut oats thông thường phải mất khoảng 30 phút để nấu chín.

Yến mạchcán (Rolled oats): là thành phẩm của yến mạch cắt nhỏ sau khi qua quá trình chế biến là hấp chín và lăn dẹt. Rolled oats hay được dùng nhiều và phổ biến nhất trong tất cả các loại yến mạch. Đây cũng là loại yến mạch phù hợp nhất để dùng cho bé ăn dặm. Thông thường, chỉ mất khoảng 10 -15 phút để làm chín Rolled oats, theo tỉ lệ 1: 2 (nghĩa là 1 phần yến mạch cán nấu với 2 phần nước).

Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats): là loại được cắt nhỏ và cán rất mỏng. Vì vậy, bạn chỉ cần cho thêm nước sôi và để khoảng 3 – 5 phút là có thể dùng được. Tuy nhiên, Instant Oats có nhiều chất phụ gia cùng hương liệu mà nhà sản xuất thêm vào trong quá trình chế biến nên Instant Oats chỉ dùng cho trẻ trên 12 tháng tuổi và người lớn.

Một số lưu ý khi sử dụng bột yến mạch

Bạn nên cho yến mạch vào hộp sạch và kín rồi để ở những nới khô ráo, thoáng mát, không cho ánh sáng trực tiếp chiếu vào để bảo quản. Một lựa chọn thông minh khác là bạn cũng có thể bảo quản yến mạch trong ngăn mát của tủ lạnh. Có một lưu ý nhỏ là do yến mạch rất dễ mốc nên bạn không nên mua quá nhiều, chỉ nên mua vừa đủ cho khoảng 1 tuần, khi dùng gần hết thì mới mua tiếp.

Ngoài loại yến mạch “ăn liền” (Instant Oats) chỉ dùng cho bé trên 12 tháng tuổi, còn 3 loại yến mạch còn lại, bạn hoàn toàn có thể cho bé dùng ăn dặm khi bé được 6 – 7 tháng tuổi. Mẹ hãy yên tâm, vì yến mạch rất lành tính, ít gây dị ứng lại nhiều chất xơ nên thậm chí còn tốt hơn cả gạo. Yến mạch sẽ không làm bé bị táo bón, thậm chí, sản phẩm “out put” của bé cũng sẽ rất đẹp.

Tác dụng của yến mạch đối với sức khỏe

Yến mạch giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và giúp tránh suy nhược thần kinh

Hãy tránh xa căn bệnh ung thư vú bằng cách bắt đầu ngày mới cùng với 1 chén cháo yến mạch mỗi ngày. Nhất là đối với các chị em phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, bột yến mạch sẽ giúp điều hòa, cân bằng nội tiết và giúp tránh suy nhược thần kinh.

Bột yến mạch giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe hệ tim mạch

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Kentucky (Mỹ) đã chứng minh rằng, yến mạch giúp làm giảm lượng cholesterol xấu LDL có trong máu. Dùng bột yến mạch mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ được bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch. Bên cạnh đó, yến mạch còn giúp phòng tránh bệnh béo phì, loãng xương và tiểu đường.

Yến mạch giúp tăng cường khả năng vận động của cơ bắp

Một chế độ ăn có sử dụng yến mạch thường xuyên sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp tăng cường sự vận động của cơ bắp, giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, khi bột yến mạch sẽ cung cấp năng lượng cho cơ bắp và giúp đốt cháy mỡ thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Yến mạch giúp cải thiện đời sống tình dục

Trong thành phần dinh dưỡng của yến mạch có rất nhiều kẽm, sắt, canxi, axit folic và vitamin B. Những chất này giúp nâng cao khả năng tập trung, ghi nhớ cũng như giúp kích thích, phát triển các nội tiết tố sinh dục, từ đó giúp bạn cải thiện và nâng cao đời sống tình dục. Ngoài ra, yến mạch còn giúp bạn tránh xa căn bệnh táo bón gây nhiều khó chịu và bất tiện trong cuộc sống.

Tác dụng của yến mạch đối với làm đẹp

Yến mạch giúp chăm sóc da mặt

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, đắp mặt nạ làm từ bột yến mạch thường xuyên sẽ đem đến cho bạn một làn da mịn màng và khỏe mạnh. Saponin là một loại dưỡng chất chống lão hóa có trong yến mạch sẽ mang đến cho bạn điều tuyệt vời đó.

Công thức làm mặt nạ yến mạch như sau: 1/2 ly nước nóng + 1/2 ly bột yến mạch + 2 muỗng mật ong. Tất cả trộn đều cho sánh mịn rồi để nguội. Sau khi hỗn hợp nguội, bạn thoa một lớp mỏng lên mặt, thư giãn trong 10 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước mát.

Yến mạch giúp trị dị ứng, mẩn đỏ và mụn trứng cá trên da

Yến mạch giúp bạn tránh xa căn bệnh khô da, dị ứng hay mẩn đỏ. Tất cả là nhờ chất avenanthramide – Đây là một hoạt chất có đặc tính chống viêm nhiễm, kháng khuẩn cao, giúp làm lành các vết thương một cách nhanh chóng. Để đạt được hiệu quả cao, bạn chỉ cần chăm sóc da bằng những sản phẩm lotion được chiết xuất từ yến mạch hoặc tự làm hỗn hợp yến mạch với mật ong để sử dụng cũng rất tốt cho việc làm đẹp.

Công thức làm hỗn hợp yến mạch và mật ong như sau: 2 chén nhỏ yến mạch đã được xay nhuyễn mịn + 1/2 muỗng mật ong + 150ml nước ấm. Tất cả trộn đều rồi thoa lên vùng da bị mụn trứng cá hoặc bị mẩn đỏ. Bạn massage da khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Yến mạch giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Bột yến mạch giàu chất xơ nên có khả năng giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, bột yến mạch còn giúp cơ thể loại bỏ độc tố, tiêu trừ lượng chất béo dư thừa, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.