Yến Mạch Dễ Ăn / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

4 Bí Kíp Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ăn Dễ Ăn

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy

Đối với các chị em phụ nữ thì việc có được một vóc dáng thon gọn nhưng vẫn săn chắc, khỏe mạnh chính là niềm mơ ước lớn nhất. Chính nhờ điều này mà nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp giảm cân khác nhau để vừa đốt cháy được lượng mỡ thừa nhưng lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì sao yến mạch lại có công dụng giảm cân hiệu quả và nhanh chóng?

-Đối với những mẹ bầu sau sinh thì yến mạch được xem là sự lựa chọn lý tưởng nhất khi giảm cân. Vì cháo yến mạch giảm cân là loại thực phẩm lợi sữa và không ảnh hưởng đến chất lượng sữa trong quá trình mẹ cho con bú.

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy 1. Kết hợp những nguyên liệu khác khi nấu cháo yến mạch giảm cân

Để giải quyết tình trạng này, hãy cho thêm một vài nguyên liệu cần thiết vào món ăn của mình, những nguyên liệu ấy phải giàu chất xơ, protein, không chứa chất béo hay calo quá nhiều. Một số loại nguyên liệu theo kèm điển hình như:

-Rau củ hoặc trái cây ít đường

-Trứng gà luộc

-Sữa ít béo

-Trà xanh hoặc nước chanh

-Các loại thịt giàu protein như ức gà hay thịt bò nạc,…

Ức gà là loại nguyên liệu nên được kết hợp cùng với cháo yến mạch để có món ăn hoàn hảo nhất

2. Nên sáng tạo hương vị riêng cho cháo yến mạch giảm cân theo đúng khẩu vị của mình

Nên sáng tạo thêm những hương vị mới cho món cháo và không rập khuôn cách nấu theo giống hệt các bài viết hướng dẫn

Trên thực tế, những bài viết về cách nấu cháo yến mạch giảm cân có trên các phương tiện truyền thông đại chúng chỉ mang tính khái quát, không đi sâu vào từng cá nhân hay sở thích và khẩu vị của cá nhân. Nếu muốn giảm cân bằng yến mạch, bạn chỉ nên sử dụng các bài viết dạy về cách nấu làm cơ sở, từ đó sáng tạo thêm những hương vị thơm ngon khác cho bát cháo theo đúng như khẩu vị ưa thích của mình.

3. Bí kíp lựa chọn bột yến mạch

Bột yến mạch là nguyên liệu chính và tác động cực kì quan trọng đến độ ngon của bát cháo yến mạch. Chính vì vậy, đừng bỏ qua khâu lựa chọn bột yến mạch nếu bạn không muốn việc ăn cháo yến mạch giảm cân mỗi ngày là một ác mộng.

Lựa chọn bột yến mạch được cán mỏng là thích hợp và đỡ gây ngấy nhất khi sử dụng

Thông thường, bạn nên lựa chọn loại yến mạch cán mỏng hoặc được xay vỡ, không nên chọn loại bột được xay mịn vì như vậy khi nấu bột lên, bạn sẽ dễ bị ngấy và cảm thấy bột yến mạch khó ăn.

4. Điều chỉnh tỷ lệ nước sao cho vừa đủ với lượng bột yến mạch đã nấu

Tỷ lệ nước rất quan trọng khi nấu cháo yến mạch, vì nó quyết định đến độ đặc hoặc độ lỏng của cháo. Nếu sử dụng tỷ lệ với quá ít nước thì món cháo yến mạch sẽ trở nên đặc và cực kì khó ăn. Còn nếu sử dụng tỷ lệ với nhiều nước thì bạn sẽ dễ gặp tình trạng no và không sử dụng hết món cháo của mình.

Tỷ lệ nước góp phần khiến món cháo thơm ngon hơn

Đối với yến mạch được cán mỏng. Tỷ lệ nước thích hợp chính là 1:4 (1 phần yến mạch và 4 phần nước). Đối với yến mạch xay vỡ ra thì tỷ lệ nước thích hợp là 1:2 (1 phần yến mạch 2 phần nước).

nguồn : https://tamsuphunu.vn/chao-yen-mach-giam-can-kho-an/

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon – Dễ Nhất

Rất nhiều mẹ đang tìm kiếm cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm để bé mau ăn, chóng lớn, phát triển toàn diện.

Yến mạch nguyên hạt: 150 gram.

Thịt bò: 50 gram.

Cà rốt: 1/2 củ.

Rau mùi: 2 nhánh.

Gia vị: Muối, dầu cá cho bé.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò: Đem rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa, cho vào máy xay xay thật nhuyễn.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Rau mùi: Nhặt bỏ rễ, lá úa rồi đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút. Sau đó rớt ra, để ráo nước rồi băm nhỏ và để vào 1 chén riêng.

Bước 2: Hấp cà rốt

Cà rốt sau khi đã được sơ chế xong, bạn đem đi hấp hoặc luộc chín mềm. Tiếp đó đem tán thật nhuyễn cho bé dễ ăn.

Đầu tiên bạn đặt nồi lên trên bếp, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ rồi đun sôi lên. Khi thấy nước sôi thì bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị trước đó vào.

Tiếp theo, đợi cho nồi yến mạch sôi trở lại rồi vặn lửa nhỏ đi, đun tiếp khoảng 7 – 10 phút để hạt yến mạch được chín kỹ hơn. (Lúc này các bạn vẫn tiếp tục khuấy đều tay. Bước này là bước quan trọng trong cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm được đảm bảo cháo chín nhừ, mềm,…)

Khi nồi cháo yến mạch đã chín nhừ thì các bạn có thịt bò xay nhỏ + cà rốt tán nhuyễn vào. Dùng muỗng khuấy thật đều lên để thịt và cháo được hòa quyện đều vào nhau.

Cuối cùng đun cháo thêm 5 phút nữa rồi nêm thêm 1 chút muối vào sao cho vừa ăn. Tiếp đó cho rau mùi đã thái nhỏ vào là xong.

Bước 4: Hoàn thành món cháo yến mạch

Khi cháo đã chín, các bạn múc cháo ra bát tô, cho thêm 1 ít dầu cá dành cho bé (hoặc dầu oliu) vào để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn rồi đợi cháo nguội là có thể cho cho thưởng thức ngay rồi.

Thông tin thêm về yến mạch

Yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như: Ba Lan, Đức, Mỹ, Cannada, Úc, Nga,…

Thông thường, ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng rất cao và lại tốt cho sức khỏe con người nên ngày nay yến mạch ngày càng được nhiều người ưa thích và dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Trong yến mạch có chứa rất nhiều các chất quan trọng, có chứa đến 66% carbohydrate, 92% chất béo, 7,1% chất xơ, 11,2% protein và rất nhiều các thành phần khác như: các nguyên tố khoáng chất vi lượng canxi, sắt, kẽm, magiê, natri, kali, đồng, selenium,…. Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E,… chiến đến 4,5%.

Theo như khoa học đã chứng minh, trong yến mạch có chứa 1 hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên rất thích hợp để bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, đối với trẻ nhỏ yến mạch còn là một trong những thực phẩm giúp các bé phát triển toàn diện rất tốt.

Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch

Calo trong cháo yến mạch: Calo bạn sẽ nhận được từ cháo yến mạch của bạn phụ thuộc vào loại bạn chọn. Một phần ăn 3/4 chén cháo bột yến mạch cổ điển có 124 calo khi làm bằng nước, hoặc 215 calo nếu bạn nấu cháo yến mạch giảm cân với một ly sữa không. Cháo đóng gói ăn liền có nhiều calo hơn- một gói cháo hương vị táo và quế có 157 calo khi làm bằng nước, hoặc 248 calo nếu bạn thực hiện nó với sữa không béo.Từ số liệu trên cho ta thấy rằng hàm lượng calo trong cháo yến mạch tương đối cao nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó trong việc giảm cân chỉ cần bạn biết cách chế biến cháo yến mạch giảm cân phù hợp, đơn giản chỉ là bột yến mạch đơn giản nấu với nước hoặc sữa không béo.

Tác dụng của cháo yến mạch trong việc kiểm soát trọng lượng: Có một số bằng chứng cho thấy cháo yến mạch được sử dụng trong giảm cân, nghiên cứu xem xét các mô hình chế độ ăn uống của hơn 22.000 người lớn ở Hoa Kỳ và cho thấy những người thích bột yến mạch và thường xuyên sử dụng yến mạch trong bữa ăn hàng ngày có trọng lượng cơ thể thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn so với những người không ăn bột yến mạch. Họ cũng có xu hướng có những thói quen ăn uống lành mạnh nói chung. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với cháo bột yến mạch khỏe mạnh có thể đặt nền móng cho sự lựa chọn lành mạnh hơn trong suốt cả ngày, và điều này sẽ giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng khi sử dụng cháo yến mạch sẽ làm thay đổi hoocmon giảm đói, không những thế nó còn tác dụng tốt đến việc điều chỉnh insulin một yếu tố quan trọng trong việc giảm cân.

Lợi ích dinh dưỡng khác từ cháo yến mạch có tác dụng trong việc giảm cân: Hàm lượng chất xơ cao có trong bột yến mạch giúp bạn duy trì trạng thái no lâu. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với một bát cháo thịnh soạn có thể giữ cho bạn khỏi cám dỗ ăn nhẹ giữa buổi sáng. Một số loại cháo cũng cung cấp một số lượng đáng kể canxi, đặc biệt là nếu bạn chế biến cháo yến mạch với sữa. Canxi phải là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang cố gắng để giảm cân – nhận được rất nhiều canxi trong chế độ ăn hạn chế calo giúp bạn giảm mỡ bụng nhiều hơn và làm giảm kích thước vòng eo của bạn nhiều hơn chỉ đơn giản là sau một hạn chế calo chế độ ăn uống, theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Quốc tế thực hành lâm sàng.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân

Cách giảm cân bằng cháo yến mạch hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nấu cháo bột yến mạch giảm cân của bạn. Cháo bột yến mạch giảm cân chế biến thông thường chỉ gồm bột yến mạch với nước sẽ có tác dụng lớn trong việc giảm cân nhưng rất khó ăn và bạn sẽ không duy trì được việc ăn uống với cháo yến mạch lâu dài, vì vậy để tránh việc chán ăn và bỏ bữa, hãy tham khảo một số gợi ý cách nấu cháo yến mạch giảm cân dễ ăn sau đây của chúng tôi:

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân là rất dễ dàng, chỉ cần sử dụng một nồi nấu chậm, yến mạch cắt thép, nước, đun sôi, khuấy đều trong khoảng 25 đến 30 phút là bạn đã có một bữa sáng với cháo yến mạch ngon lành. Tuy nhiên, như đã nói ở trên để tránh nhàm chán cho các bữa ăn bạn hãy thử làm cháo theo cách riêng của bạn với những hương vị ưa thích của bạn như bổ sung thêm các loại rau, củ, quả, trái cây yêu thích vào trong cháo của bạn. Đôi khi bạn có thể thay thế nước bằng sữa không đường, ít chất béo thay vì nước là một gợi ý thú vị cho bạn.

Để gia tăng thêm sự phong phú cũng như hỗ trợ tốt hơn cho quá trình giảm cân của bạn, một cách nấu cháo yến mạch để giảm cân khác bạn có thể tham khảo đó là bổ sung thêm các loại gia vị có hàm lượng calo thấp như quế, bánh bí ngô, táo, thảo quả, gừng. Với những loại gia vị này cháo hầu như không tăng thêm calo. Nếu bạn yêu thích ngọt có thể bổ sung một số loại quả mọng để thay thế cho đường và mật ong như chuối xay nhuyễn…

3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Hiệu Quả Không Ngờ

Là một thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong quá trình giảm cân, yến mạch được dùng cho bữa ăn chính, bữa phụ và một số bữa ăn khác trong liệu trình. Đặc biệt khi không biết cách nấu cháo yến mạch giảm cân dễ ăn thì việc áp dụng cho mục đích cải thiện cân nặng cơ thể sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối không biết xử lí như thế nào.

1. Cháo yến mạch giảm cân với sữa tươi

Yến mạch với sữa là một món ăn quen thuộc trong nhiều thực đơn giảm cân thông dụng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng trong cách chế biến nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Nếu nấu cháo yến mạch không sẽ rất khó ăn vì thế các bạn gái thường kết hợp chúng với sữa hòa chút vị béo để trở nên dễ ăn, tăng cơ nạc và tạo đường nét cân đối cho vóc dáng.

Nguyên liệu cần có:

50 gram yến mạch dạng bột

180 ml sữa tươi ( loại không đường, có tách chất béo)

120 ml nước lọc

Cách chế biến:

Bắt một cái nồi lên bếp, cho nước lọc vào đun sôi. Sau đó cho tiếp phần yến mạch vào nấu đến khi chín ( khoảng 7 phút) thì tắt bếp, nhấc xuống, rồi cho thêm sữa vào.

Tuy nhiên bạn cũng có thể cho sữa và nước sôi nấu cùng với yến mạch vẫn được. Dùng khi còn nóng.

Ngoài ra nếu muốn nấu một món cháo yến mạch thơm ngon, độ cứng mềm vừa phải, bạn chỉ cần tuân theo tỉ lệ 1 phần yến mạch và 4 phần nước. Không những thế muốn giảm cân nhanh thì áp dụng bữa ăn yến mạch cho các bữa trong ngày, còn giảm cân dài hơn thì thay thế một bữa trong ngày thành bữa ăn yến mạch, tốt nhất là bữa tối.

2. Cháo yến mạch giảm cân với trứng gà

Trứng gà là một thực phẩm giàu protein, có thành phần gây ức chế cơn thèm ăn và khiến da vẻ hồng hào được nhiều cô nàng ưa thích, đặc biệt là giảm cân. Thế nên khi kết hợp với yến mạch sẽ tạo thành một bữa ăn lí tưởng giúp bạn nhanh lấy lại vóc dáng, nhưng chỉ nên ăn nhiều nhất 2 lần/ tuần.

Nguyên liệu cần có:

50 gram yến mạch dạng bột

1 quả trứng gà

1 nhánh hành lá

300 ml nước lọc

Cách chế biến:

Cho bột yến mạch vào một cái tô, cho nước lọc vào khuấy đều để bột nở.

Tiếp theo bắt một cái nồi lên bếp, đổ phần hỗn hợp vừa tạo xong nấu trong vòng 5 phút, chú ý đảo đều tay để bột không dính.

Sau đó cho trứng gà, hành lá và gia vị vào, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.

3. Cháo yến mạch giảm cân với rau củ

Rau củ không chỉ chứa chất xơ giúp cân bằng trạng thái, giữ no lâu mà còn là một loại thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Kết hợp cùng yến mạch, đan xen với các bữa ăn còn lại sẽ giúp bổ sung dưỡng chất, phong phú thêm thực đơn giảm cân của bạn.

Nguyên liệu cần có:

50 gram yến mạch nguyên chất

Củ cải đỏ

Súp lơ xanh

Đậu hà lan

100 ml nước lọc

Cách chế biến:

Cho yến mạch vào bát, đổ nước vào ngâm đến khi yến mạch nở đều.

Củ cải đỏ gọt sạch vỏ, súp lơ, đậu hà lan, tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi bắt nước luộc chín.

Sau đó cho bột yến mạch vào cùng hỗn hợp rau củ, nấu trong vòng 10 phút với lửa nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhấc xuống, cho ra tô để dùng.

Với 3 cách nấu cháo yến mạch giảm cân dễ ăn chắc hẳn các bạn gái sẽ cảm thấy thích thú và tiện dụng vì nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản, nhanh chóng, phù hợp với những cô nàng bận rộn không có nhiều thời gian để chuẩn bị thực đơn giảm cân phong phú, cầu kì. Đồng thời vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng như rau củ, trứng với cách thành phần dưỡng chất như protein, chất xơ, các loại chúng tôi vọng một số bí quyết chia sẻ trên có thể giúp cho chị em phụ nữ có được một chế độ ăn uống phù hợp, nhanh chóng lấy lại vóc dáng và vẻ ngoài xinh đẹp.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :