Yến Mạch Có Cần Ngâm Không / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Giải Đáp Ăn Yến Mạch Có Béo Không? Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Không?

Bạn muốn biết ăn yến mạch có béo không? Bài viết này sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

Bạn đang muốn có nhu cầu giảm cân và được nhiều mách nhỏ rằng ăn yến mạch có thể giúp giảm cân rất nhanh. Vậy thực hư thế nào? Liệu ăn yến mạch có béo không hay ăn yến mạch có giảm cân không? Thực sự loại ngũ cốc này có thể giúp bạn lấy lại thân hình cát? Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về yến mạch và bật mí rất nhiều thông tin hay ho, thú vị về bí quyết giảm cân nhanh chóng, an toàn mà bạn không thể không biết.

Theo chuyên trang dinh dưỡng chúng tôi calo trong yến mạch vào khoảng 348 calo / 100g. Nếu chỉ nghe qua về hàm lượng calo, có thể rất nhiều người sẽ cảm thấy giật mình vì cho rằng nó quá cao. Con số 348 calo này gần như gấp đến 4 lần lượng calo có trong 100g khoai lang – 1 thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Như vậy 1 bát yến mạch bao nhiêu calo? Trong một bát yến mạch sẽ chứa khoảng 150g yến mạch. Do đó 1 bát yến mạch calories có khoảng 522 calo. Vậy với hàm lượng calo như thế thì ăn nhiều yến mạch có béo không?

Ăn yến mạch có béo không? Tuy có lượng calo khá cao nhưng trong yến mạch lại chứa rất nhiều chất xơ. Hàm lượng calo của yến mạch là 348 calo và chứa thành phần dinh dưỡng như: 5g chất xơ, 15g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53 mg canxi là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khi ăn yến mạch, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa và hấp thụ chúng từ từ, kiểm soát sự thèm ăn của bạn và trì hoãn cơn đói, giữ cho bạn có được cảm giác no bụng trong nhiều giờ đồng hồ.

Với những ai đang giảm cân thì việc hạn chế nạp nhiều loại thực phẩm sẽ giúp tạo ra hiện tượng thâm hụt calo, từ đó khiến lượng calo được đốt cháy cao hơn lượng calo được nạp vào cơ thể khiến cân nặng giảm xuống rõ rệt. Và việc sử dụng yến mạch hợp lý chính là một cách vô cùng thông minh giúp bạn có được cảm giác no bụng, xua đi cơn thèm ăn để kiểm soát lượng calo được nạp vào cơ thể.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, những người ăn yến mạch thường ít ăn vặt, ăn phụ giữa các bữa ăn chính. Những người sử dụng yến mạch cũng thường ít bị béo phì, thừa cân hơn. Như vậy có thể khẳng định ăn yến mạch KHÔNG BÉO.

Để không còn lo lắng về cân nặng khi ăn yến mạch, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

Ăn yến mạch có giảm cân không?

Ngoài ra, yến mạch còn là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể kể đến như:

+ Tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành

+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

+ Hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón

+ Hỗ trợ điều trị thiếu máu, giảm hồng cầu

+ Giảm các triệu chứng đau nửa đầu

+ Cải thiện cơ bắp

+ Làm đẹp da, làm mờ thâm nám, làm chậm quá trình lão hóa.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân thì đừng ngại ngần hay băn khoăn về câu hỏi ăn yến mạch có béo không, hay yến mạch có giúp giảm cân không. Ngược lại, hãy nhanh chóng bổ sung loại ngũ cốc thân thiện này vào thực đơn giảm cân. Yến mạch được sử dụng nhiều nhất là yến mạch ăn liền, có thể chế biến rất dễ dàng để trở thành các bữa sáng hoặc bữa ăn phụ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 50g yến mạch

+ 120ml nước sạch

Cách thực hiện:

+ Đun sôi 120ml nước

+ Nấu 50g yến mạch thành cháo trong vòng 5-7 phút để yến mạch nở ra đều

+ Tuyệt đối không sử dụng dầu, mỡ. Hạn chế dùng gia vị. Nếu bạn có thể ăn nhạt càng tốt hơn.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Có. Trong yến mạch vẫn có 1 lượng tinh bột nhất định nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi tinh bột trong yến mạch là tinh bột hấp thu chậm (giống với tinh bột có trong khoai lang), là 1 loại tinh bột không hòa tan và khó chuyển hóa thành chất béo.

Có. Yến mạch ăn liền hầu như không có vị, mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Bạn có thể nấu thành cháo với chút gia vị hoặc ăn cùng sữa chua, hoa quả tươi đều rất tốt và vẫn tạo cảm giác ngon miệng.

Có. Nếu được kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý và tập luyện thể thao thì hiệu quả giảm mỡ bụng với yến mạch càng rõ rệt hơn nữa. Tuy nhiên, bạn không nên ăn 3 bữa yến mạch/ngày, chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa phụ với tần suất 3 – 4 lần/tuần.

Tùy nhu cầu ăn uống cũng như kế hoạch giảm cân mà bạn có thể tự cân đo đong đếm lượng calo và lượng yến mạch cần ăn mỗi ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến khích mọi người ăn khoảng 50-80g yến mạch cho 1 lần sử dụng.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Yến Mạch Có Ăn Sống Được Không?

Yến mạch phổ biến trên toàn thế giới vì nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Thêm vào đó, nó rất dễ chế biến và có thể ăn sống hay chín đều được tuỳ vào công thức của món ăn.

Yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt. Vì cơ thể con người không thể tiêu hóa cả hạt còn nguyên nên chúng phải trải qua quá trình xử lý:

Bóc sạch vỏ khỏi hạt

Xử lý nhiệt và độ ẩm

Định cỡ và phân loại

Cán dẹt hoặc nghiền nhỏ

Các sản phẩm cuối cùng là cám yến mạch, bột yến mạch hoặc yến mạch cán dẹt.

Yến mạch là món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Bạn có thể đun sôi chúng lên là có ngay món cháo yến mạch, hoặc thưởng thức khi chúng lạnh, chẳng hạn như bằng cách thêm yến mạch vào thức uống shakes.

Sau quá trình tách vỏ và hạt thì hạt đã được qua xử lý với nhiệt, nên dù nhiều người gọi là yến mạch sống nhưng về mặt kỹ thuật thì nó đã được nấu chín và có thể ăn được.

Tóm tắt

Yến mạch sống là yến mạch cán dẹt đã được làm nóng trong quá trình chế biến nhưng không được đun sôi để sử dụng trong các công thức nấu ăn như bột yến mạch hoặc cháo.

Rất bổ dưỡng

Mặc dù yến mạch nổi tiếng nhất với hàm lượng chất xơ và protein từ thực vật, nhưng chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.

Một chén yến mạch sống 81 gram có chứa:

Calo: 307

Carbs: 55 gram

Chất xơ: 8 gram

Protein: 11 gram

Chất béo: 5 gram

Magiê: 27% trên tổng lượng magie cơ thể cần hàng ngày

Selenium: 43% trên tổng lượng selenium cơ thể cần hàng ngày

Photpho: 27% trên tổng lượng photpho cơ thể cần hàng ngày

Kali: 6% trên tổng lượng kali cơ thể cần hàng ngày

Kẽm: 27% trên tổng lượng kẽm cơ thể cần hàng ngày

Ngoài việc giàu chất dinh dưỡng như magiê, selenium và phốt pho, yến mạch được còn chứa chất xơ hòa tan, một loại chất xơ có lợi trong chế độ ăn uống tạo thành một chất giống như gel khi được tiêu hóa.

Sự đa dạng chính của chất xơ hòa tan trong yến mạch là beta-glucan, giúp mang lại lợi ích sức khỏe của hạt ngũ cốc.

Yến mạch cũng rất giàu protein thực vật có khả năng hấp thụ cao và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng này hơn các loại ngũ cốc khác. Trên thực tế, cấu trúc protein trong yến mạch tương tự như các loại cây họ đậu, được coi là có giá trị dinh dưỡng cao.

Lợi ích sức khỏe mà yến mạch mang lại

Bởi vì yến mạch mang nhiều hợp chất tăng cường sức khỏe nên chúng cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Có thể giúp giảm mức cholesterol

Yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan beta-glucan, được chứng minh là làm giảm mức cholesterol trong nhiều nghiên cứu. Beta-glucan hoạt động bằng cách tạo thành dạng gel trong ruột non của bạn. Gel này hạn chế sự hấp thụ cholesterol trong chế độ ăn uống và can thiệp vào quá trình tái hấp thu muối mật, có vai trò thiết yếu trong quá trình chuyển hóa chất béo.

Hơn nữa, một nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện ra rằng yến mạch sống giải phóng khoảng 26% hàm lượng beta-glucan của chúng trong quá trình tiêu hóa, so với chỉ 9% đối với yến mạch nấu chín. Do đó, chúng có thể ảnh hưởng đến chuyển hóa chất béo và mức cholesterol ở mức độ lớn hơn.

Có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu

Kiểm soát lượng đường trong máu rất quan trọng đối với sức khỏe và đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc những người gặp khó khăn trong việc sản xuất, đáp ứng với insulin – một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu.

Beta-glucan đã được chứng minh là giúp kiểm soát lượng đường trong máu do khả năng hình thành một chất giống như gel trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Độ nhớt của nó làm chậm tốc độ mà dạ dày của bạn có thể tiêu hết thức ăn và tiêu hóa carbs, từ đó lượng đường trong máu sẽ thấp hơn sau bữa ăn và làm ổn định sản xuất insulin.

Một đánh giá của 10 nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy lượng thực phẩm hàng ngày chứa ít nhất 4 gram beta-glucan mỗi 30 gram carbs trong 12 tuần làm giảm 46% lượng đường trong máu.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Huyết áp cao là một yếu tố dẫn đến bệnh tim, là một trong những tình trạng phổ biến nhất và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới.

Các chất xơ hòa tan như beta-glucans trong yến mạch giúp hạ huyết áp. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 110 người bị huyết áp cao không được điều trị cho thấy tiêu thụ 8 gram chất xơ hòa tan từ yến mạch mỗi ngày làm giảm cả huyết áp tâm thu và tâm trương. Tương tự, trong một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở 18 người có huyết áp tăng, những người tiêu thụ 5.5 gram beta-glucan mỗi ngày đã giảm 7.5 và 5.5 mm Hg huyết áp tâm thu và tâm trương.

Hơn nữa, trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 88 người dùng thuốc điều trị huyết áp cao, 73% những người tiêu thụ 3.25 gram chất xơ hòa tan từ yến mạch hàng ngày có thể dừng hoặc giảm thuốc.

Tốt cho đường ruột của bạn

Yến mạch có khả năng hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh bằng cách tăng số lượng lớn phân. Hiệu ứng này là do chất xơ không hòa tan trong yến mạch, không giống như chất xơ hòa tan, chất xơ không hoà tan không tan trong nước và do đó nó không thể biến thành dạng gel.

Các vi khuẩn trong ruột của bạn sẽ không lên men chất xơ không hòa tan đến mức tương tự như chúng lên men chất xơ hòa tan, từ đó làm tăng kích thước phân của bạn. Ước tính rằng yến mạch làm tăng trọng lượng phân lên 3.4 gram mỗi gram chất xơ ăn vào.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng việc bổ sung chất xơ từ yến mạch hàng ngày có thể là một cách tiếp cận hữu ích và chi phí thấp để điều trị táo bón. Một nghiên cứu ở những người bị táo bón cho thấy 59% những người tham gia tiêu thụ chất xơ từ yến mạch có thể ngừng dùng thuốc nhuận tràng.

Có thể thúc đẩy giảm cân

Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch giúp giảm nguy cơ tăng cân và nguy cơ béo phì cũng thấp hơn. Điều này là do các sợi hòa tan có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tăng cảm giác no, từ đó bạn có thể giảm lượng thức ăn nạp vào, ngăn chặn sự thèm ăn.

Nguy cơ của việc ăn yến mạch sống

Mặc dù yến mạch sống an toàn để ăn, nhưng bạn vẫn nên ngâm chúng trong nước, nước trái cây, sữa để tránh một số tác dụng phụ không mong muốn.

Ăn yến mạch sống vừa được lấy ra có thể khiến chúng tích tụ trong dạ dày hoặc ruột của bạn, dẫn đến chứng khó tiêu hoặc táo bón. Hơn nữa, yến mạch sống chứa axit phytic chống độc, các khoáng chất như sắt và kẽm, khiến cơ thể bạn khó hấp thụ chúng. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt khoáng chất theo thời gian nhưng thường không phải là vấn đề nếu bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng.

Thêm vào đó, ngâm yến mạch sống trong nước làm giảm tác dụng của axit phytic đối với sự hấp thụ khoáng chất. Để có được lợi ích cao nhất, hãy ngâm yến mạch của bạn trong ít nhất 12 giờ.

Làm thế nào để thêm yến mạch sống vào chế độ ăn uống của bạn

Yến mạch sống là một nguyên liệu vô cùng linh hoạt. Bạn có thể thêm chúng như một loại topping vào sữa chua yêu thích của bạn hoặc trộn chúng vào một ly sinh tố.

Một cách dễ dàng và bổ dưỡng để thưởng thức yến mạch sống là làm yến mạch qua đêm bằng cách cho chúng ngâm trong tủ lạnh trong nước hoặc sữa.

Để chuẩn bị yến mạch qua đêm, bạn sẽ cần:

1 chén 83 gram yến mạch sống

1 cốc 240 ml nước, sữa chua hoặc sữa

1 muỗng cà phê hạt chia

1 muỗng cà phê thứ gì đó có thể làm ngọt đồ ăn của bạn, chẳng hạn như mật ong, xi-rô cây phong, đường hoặc chất thay thế đường

1/2 chén trái cây tươi, chẳng hạn như lát chuối hoặc táo

Trộn tất cả các thành phần trong một hộp có nắp để ngăn hỗn hợp bị khô và để chúng trong tủ lạnh qua đêm.

Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm nhiều trái cây tươi cùng với các loại hạt vào buổi sáng hôm sau.

Tóm tắt

Yến mạch thô có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Tuy nhiên, hãy nhớ ngâm chúng một lúc trước khi ăn chúng để cải thiện khả năng tiêu hóa.

Kết luận

Yến mạch sống có nhiều dinh dưỡng và an toàn để ăn. Vì chúng có hàm lượng beta-glucan chất xơ hòa tan cao, chúng có thể hỗ trợ giảm cân và cải thiện lượng đường trong máu, cholesterol, và sức khỏe của tim và ruột.

Chỉ cần nhớ ngâm chúng trước để tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nguồn: healthline

Chuỗi bài viết về yến mạch của Gymborg

Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không?

Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không?

Yến mạch là sản phẩm được du nhập và sử dụng ngày càng phổ biến ở nước ta. Với hàm lượng cao chất xơ , protein, vitamin và khoáng chất , yến mạch không những tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm giảm cân tự nhiên hiệu quả an toàn với sức khỏe.

TẠI SAO ĂN YẾN MẠCH CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN

Nguyên lý cơ bản của việc giảm cân nói rằng ” bạn sẽ giảm cân nếu bạn nạp năng lượng vào cơ thể ít hơn năng lượng mà bạn tiêu hao và ngược lại “. Nếu tập thể thao làm tăng năng lượng bạn tiêu hao thì ăn yến mạch giúp bạn giảm năng lượng nạp vào mà vẫn đảm bảo đủ chất, đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Yến mạch có được tác dụng này là vì 2 lý do:

1, Yến mạch có hàm lượng chất xơ hòa tan cao.

Chắc ở đâu đó bạn đã từng nghe rằng, muốn giảm cân thì nên ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ. Không phải ngẫu nhiên mà chất xơ là lựa chọn hàng đầu để giảm béo.

Một là ăn thực phẩm nhiều chất xơ làm bạn nhanh no hơn. Đó là lý do chất xơ hút nước nở ra lấp đầy dạ dày phát tín hiệu tới não rằng bạn đã no và không thèm ăn nữa.

Hai là chất xơ tồn tại trong ruột lâu hơn cung cấp chất dinh dưỡng từ từ vào mạch máu tạo cảm giác no lâu hơn.

Tóm lại thực phẩm giàu chất xơ cung cấp ít năng lượng nhưng tạo cảm giác nhanh no và no lâu hơn các thực phẩm khác.

Protein ngoài việc là chất dinh dưỡng không thể thiếu hàng ngày vì là thành phần cấu thành nên tế bào, enzym, hệ miễn dịch và là thực phẩm rất tốt cho giảm cân. Protein mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn nên giúp bạn no lâu hơn. Từ đó tạo cảm giác lâu đói tránh được các cơn thèm ăn.

ĂN YẾN MẠCH NHƯ THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN ĐÚNG CÁCH

+ 100 gram Yến Mạch

+ 400 gram Nước

+ 300 gram rau xanh

Cách làm: Cho 100 gram Yến Mạch vào 400ml nước lạnh. Đun từ từ cho tới khi nước sôi. Đun nhỏ lửa và sơ đều tay cho tới khi cháo Yến mạch sánh lại thì thôi ( lưu ý không đun to lửa khi nước đã sôi vì sẽ làm mất đi các vitamin và khoáng chất có trong yến mạch). Trứng luộc chín, cắt đôi. Cháo để bớt nóng rồi ăn cùng với rau xanh và trứng.

– ½ chén con yến mạch ( 70g)

– 1 hộp sữa chua

– Các loại hạt đậu phộng, hạnh nhân

– Các loại trái cây táo, ổi, xoài, dưa hấu tránh dùng bơ, sầu riêng, nho, lê

Chế biến : Cho yến mạch vô chén con đổ nước sôi vô vừa sấp yến mạch rồi đợi 5 phút chờ yến mạch chín. Trái cây rửa sạch gọt vỏ sắt miếng nhỏ, các loại hạt đổ vô chén. Có thể ăn riêng hoặc trộn vào tô lớn rồi ăn.

MỘT SỐ THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI GIẢM CÂN VỚI YẾN MẠCH

Xây dựng thực đơn giảm cân với Yến Mạch bạn vẫn phải thêm các loại thực phẩm khác vào để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và năng lượng. Bạn có thể linh hoạt chọn các thực phẩm sao cho vừa ngon miệng, bạn thích mà vẫn đảm bảo hiệu quả giảm cân chỉ cần hạn chế các thực phẩm sau:

Thức ăn nhanh hầu hết là các đồ chiên nhiều dầu mỡ( gà chiên, khoai tây chiên, thịt xông khói) hoặc có nhiều phô mai như pizza. Thức ăn nhanh rất giàu năng lượng, một khẩu phăn ăn có thể cung cấp tới 1000 calo mà để đốt hết năng lượng này bạn phải cần đến 2 tiếng chạy bộ/ đạp xe.

Do chứa nhiều đường và sữa nên những đồ uống này đều rất giàu năng lượng. Chỉ cần 1 ly các loại nước trên cũng khiễn bạn nạp vào ngay lập tức 700-800 calo, tức nửa khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.

Thay vì chiên rán hãy chế biễn thực phẩm theo một cách khác. Hãy luộc thịt thay vì rán, hấp cá thay vì tẩm bột chiên, luộc đậu thay vì sốt cà chua với nhiều gia vị mặn ngọt. Các bạn hãy ăn rau luộc, rau nấu không có dầu thay vì xào lên thơm nức ngập dầu. Tránh các đồ ăn chiên rán ngập mỡ không chỉ là khuyến cáo với người muốn giảm cân mà với mọi người nói chung. Đồ ăn chiên rán không chỉ gây béo phì thừa cân mà còn gây nhiều hệ lụy khác đối với sức khỏe.

THÊM 5 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý NẾU MUỐN GIẢM CÂN VỚI YẾN MẠCH THÀNH CÔNG.

1, Không đặt mục tiêu giảm cân trong vòng 1 tháng mà mỗi đợt giảm cân phải kéo dài ít nhất là 3 tháng với mục tiêu mỗi tuần giảm 500 gram, nếu được như thế đã là thành công.

2, Không được bỏ bữa. Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa để ăn ít đi thì càng giảm cân nhanh nhưng việc này chỉ khiến cơ thể thiếu năng lượng, suy nhược, mệt mỏi mất sức.

3, Uống thật nhiều nước, bất kỳ lúc nào cũng có thể uống. Mỗi ngày nên uống từ 3-4 lít nước lọc. Nên uống trước bữa ăn và ngay sau khi ngủ dậy.

4, Luôn có sẵn một thức ăn nào đó để ăn khi đói hay thèm ăn, không bao giờ nhịn đói hay chỉ để bụng đói đến mức đụng gì cũng ăn.

5, Xây dựng thói quen tập thể dục hàng ngày. Để giảm cân bạn vừa phải giảm năng lượng nạp vào vừa phải tăng tiêu hóa năng lượng để đốt cháy mỡ.

Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

Địa chỉ : 142/59 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q.7, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0978 04 3773

Website : http://myphamthiennhientaythi.com

Fanpage : Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

” Thời gian hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của từng người – hotline tư vấn 0978 04 3773″

Ăn Yến Mạch Có Béo Không? Cách Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Yến Mạch

Bên cạnh là nguyên liệu làm đẹp quen thuộc thì yến mạch cũng được sử dụng nhiều trong thực đơn tăng cường sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Các chị em kháo nhau rằng ăn yến mạch có giảm cân nhanh chóng, lại không gây mất cân bằng dinh dưỡng nên vừa tốt cho cơ thể lại cực kì an toàn. Vậy thực hư thì ăn yến mạch có béo không?

Yến mạch là 1 loại ngũ cốc nguyên hạt được trồng chủ yếu ở Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng đã được nhập về Việt Nam nhiều năm gần đây và bày bán rộng rãi tại nhiều siêu thị, cửa hàng nên rất dễ tìm mua . Khác với lúa mì hay lúa nước vốn có thành phần tinh bột rất lớn, yến mạch có hàm lượng chất xơ cao; đồng thời hàm lượng protein thực vật và vitamin, khoáng chất cũng rất đáng nể.

Nếu bạn còn băn khoăn 100g yến mạch bao nhiêu calo hay 1 lạng yến mạch bao nhiêu calo thì đây chính là câu trả lời đấy ạ.

Yến mạch chứa nguồn chất xơ cực kì dồi dào nên nếu sử dụng trong thực đơn giảm cân sẽ giúp tạo cảm giác no nhanh, hạn chế việc nạp thức ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân mất kiểm soát.

Hơn thế nữa, các lượng chất xơ lớn cũng giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất và đào thải lượng mỡ dư thừa cũng như các chất độc hại ra khỏi cơ thể theo cơ chế bài tiết tự nhiên, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sực khỏe. Nếu bạn đang thắc mắc ăn yến mạch có giảm cân không, ăn yến mạch có giảm béo được không, yến mạch có tác dụng giảm cân không, yến mạch có giúp giảm cân không…thì câu trả lời là Có.

Cách giảm cân bằng yến mạch hiệu quả

Giảm cân bằng sữa yến mạch đậu đen

Nước đậu đen yến mạch giảm cân rất dễ chế biến lại có hương vị thơm ngon dễ uống, hỗ trợ tiêu mỡ thừa và thanh lọc thải độc cho cơ thể nên rất được chị em ưa chuộng. Nếu bạn đang thắc mắc 1 cốc yến mạch bao nhiêu calo thì câu trả lời là chỉ khoảng 300kcal, hoàn toàn thích hợp để sử dụng khi ăn kiêng ạ.

Chuẩn bị 1 bát đậu đen và ngâm qua đêm; cho đậu đen đã ngâm và yến mạch vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt. Thêm nước và bật máy xay nhuyễn mịn; đổ sữa ra bát và lọc bỏ bã và cho sữa lên đun sôi. Nếu bạn sử dụng máy làm sữa thì có thể bỏ qua bước này và sử dụng ngay sữa vừa làm.

Cháo giảm cân với yến mạch và sữa không đường hoặc kết hợp yến mạch với các loại thịt trắng (thịt gà lườn, thịt thăn lợn, lườn cá hồi…), ray củ tươi, hạt khô.. để tạo hương vị thơm ngon mà tăng cường quá trình trao đổi chất và đánh bay mỡ thừa hiệu quả.

Sinh tố yến mạch kết hợp với các loại trái cây tươi rất dễ làm lại cực hợp sử dụng cho những bữa ăn nhẹ để đẩy lùi cơn đói vặt, ngăn ngừa việc nạp thức ăn thiếu kiểm soát gây tăng cân béo phì. Đồng thời thức uống này còn cung cấp thêm năng lượng làm việc; bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là làn da.

Nhiều chị em rất tò mò muốn thử công thức bánh yến mạch trên mạng nhưng chưa biết bột yến mạch có giảm cân không thì câu trả lời là CÓ. Ví dụ, câu hỏi đặt ra là 3 thìa yến mạch bao nhiêu calo thì đáp án của nó là chỉ khoảng 150kcal đến 200kcal.