Yến Mạch Cán Vỡ Có Cần Ngâm Không / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Sự Khác Biệt Giữa Yến Mạch Cắt Đôi, Cán Dẹt Và Cán Vỡ

Yến mạch là một món ăn sáng cho nhiều người Úc, cho dù đó là một bát cháo, granola với trái cây hoặc thậm chí trong bánh nướng xốp. Loại yến mạch của chúng tôi là yến mạch nhanh hoặc yến mạch cán, nhưng có sự khác biệt về dinh dưỡng giữa hai loại này không? Và những gì về dinh dưỡng với yến mạch cắt đôi?

Trước tiên, hãy xem những lợi ích sức khỏe chung của việc bao gồm yến mạch trong chế độ ăn uống của chúng ta.

“Yến mạch là một nguồn ngũ cốc nguyên hạt, có nghĩa là chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi bao gồm chất xơ, vitamin B, vitamin E, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa”, Alexandra Parker, chuyên gia dinh dưỡng thực hành từ The Bites Truth, nói với The Huffington Post Úc. Chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe đường ruột và giúp giữ cho ruột của chúng ta thường xuyên.

Yến mạch cũng chứa chất chống oxy hóa – đúng vậy, chúng không chỉ có trong trái cây và rau.

“Trên thực tế, chúng là loại ngũ cốc duy nhất cung cấp avenanthramides, có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng histamine có thể làm giảm bệnh tật”, Parker nói.

“Yến mạch thường có GI thấp (tùy thuộc vào loại), vì vậy bạn sẽ thấy chúng làm bạn no và duy trì năng lượng lâu hơn. Chúng cũng hỗ trợ trong việc ngăn chặn lượng đường trong máu”, chuyên gia dinh dưỡng được công nhận từ The Bites Truth Anna Debenham giải thích.

“Yến mạch có hàm lượng natri (muối) thấp tự nhiên và là một trong số ít các loại ngũ cốc ăn sáng không có muối.”

Debenham nói với HuffPost Australia: “Sự khác biệt giữa các loại yến mạch cán dẹt hay cán vỡ đều phụ thuộc vào mức độ” như các loại này đã được xử lý theo hướng như thế nào. Điều này ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu và thời gian nấu của chúng. Tất cả yến mạch bắt đầu như những tổ yến, đó là những hạt nguyên vẹn, không vỡ. Thông thường, sau đó chúng được rang ở nhiệt độ thấp trước khi được chế biến thành các loại yến mạch khác.

1. Yến mạch cắt đôi

Loại này chính là những hạt yến mạch nguyên hạt, sau khi được tách lớp vỏ trấu bên ngoài sẽ được cát đứt thành đôi bằng máy cắt, nó như những hạt gạo được bẻ đôi

“Loại này chế biến mất nhiều thời gian nhất để nấu (khoảng 30 phút) tuy nhiên có hương vị thơm ngon và kết cấu dai.”

2. Yến mạch cán dẹt hay còn gọi cán nguyên

“Đây là toàn bộ yến mạch được hấp, đầu tiên để làm cho chúng mềm và dẻo, sau đó được cán để làm phẳng chúng đến độ dày cụ thể”

“Quá trình chế biến bổ sung này có nghĩa là chúng nấu nhanh hơn (trong khoảng 2 – 5 phút). Yến mạch cán có xu hướng giữ được hình dạng khi nấu.”

“Đây là những loại bột yến mạch nguyên chất được chế biến nhiều nhất trong số ba loại yến mạch. Chúng được nấu chín một phần, sấy khô, sau đó được cán và ép mỏng hơn yến mạch để cho yến mạch nấu nhanh hơn”.

“Chúng thường có sữa bột gầy, chất nhũ hóa và các chất bảo quản khác được thêm vào để giúp chúng phát triển kết cấu kem khi bạn nấu chúng. Chúng có kết cấu sệt hơn, vì chúng giữ được hình dạng ít hơn khi nấu.”

Loại yến mạch nào là lành mạnh nhất?

Trong khi bản thân yến mạch khỏe mạnh, có một số lựa chọn bổ dưỡng hơn giúp chúng ta no lâu hơn.

“Trong khi cả ba giống đã trải qua một mức độ chế biến khác nhau, dẫn đến thời gian nấu, mùi vị và kết cấu khác nhau, tất cả chúng đều là những lựa chọn bổ dưỡng”. “Tất cả chúng đều có nguồn gốc từ toàn bộ yến mạch, cho chúng cấu hình dinh dưỡng tương tự nhau. Một số khác biệt về dinh dưỡng nằm ở GI, hàm lượng chất xơ và các thành phần được thêm vào.”

Giải Đáp Ăn Yến Mạch Có Béo Không? Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Không?

Bạn muốn biết ăn yến mạch có béo không? Bài viết này sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

Bạn đang muốn có nhu cầu giảm cân và được nhiều mách nhỏ rằng ăn yến mạch có thể giúp giảm cân rất nhanh. Vậy thực hư thế nào? Liệu ăn yến mạch có béo không hay ăn yến mạch có giảm cân không? Thực sự loại ngũ cốc này có thể giúp bạn lấy lại thân hình cát? Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về yến mạch và bật mí rất nhiều thông tin hay ho, thú vị về bí quyết giảm cân nhanh chóng, an toàn mà bạn không thể không biết.

Theo chuyên trang dinh dưỡng chúng tôi calo trong yến mạch vào khoảng 348 calo / 100g. Nếu chỉ nghe qua về hàm lượng calo, có thể rất nhiều người sẽ cảm thấy giật mình vì cho rằng nó quá cao. Con số 348 calo này gần như gấp đến 4 lần lượng calo có trong 100g khoai lang – 1 thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Như vậy 1 bát yến mạch bao nhiêu calo? Trong một bát yến mạch sẽ chứa khoảng 150g yến mạch. Do đó 1 bát yến mạch calories có khoảng 522 calo. Vậy với hàm lượng calo như thế thì ăn nhiều yến mạch có béo không?

Ăn yến mạch có béo không? Tuy có lượng calo khá cao nhưng trong yến mạch lại chứa rất nhiều chất xơ. Hàm lượng calo của yến mạch là 348 calo và chứa thành phần dinh dưỡng như: 5g chất xơ, 15g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53 mg canxi là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khi ăn yến mạch, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa và hấp thụ chúng từ từ, kiểm soát sự thèm ăn của bạn và trì hoãn cơn đói, giữ cho bạn có được cảm giác no bụng trong nhiều giờ đồng hồ.

Với những ai đang giảm cân thì việc hạn chế nạp nhiều loại thực phẩm sẽ giúp tạo ra hiện tượng thâm hụt calo, từ đó khiến lượng calo được đốt cháy cao hơn lượng calo được nạp vào cơ thể khiến cân nặng giảm xuống rõ rệt. Và việc sử dụng yến mạch hợp lý chính là một cách vô cùng thông minh giúp bạn có được cảm giác no bụng, xua đi cơn thèm ăn để kiểm soát lượng calo được nạp vào cơ thể.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, những người ăn yến mạch thường ít ăn vặt, ăn phụ giữa các bữa ăn chính. Những người sử dụng yến mạch cũng thường ít bị béo phì, thừa cân hơn. Như vậy có thể khẳng định ăn yến mạch KHÔNG BÉO.

Để không còn lo lắng về cân nặng khi ăn yến mạch, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

Ăn yến mạch có giảm cân không?

Ngoài ra, yến mạch còn là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể kể đến như:

+ Tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành

+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

+ Hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón

+ Hỗ trợ điều trị thiếu máu, giảm hồng cầu

+ Giảm các triệu chứng đau nửa đầu

+ Cải thiện cơ bắp

+ Làm đẹp da, làm mờ thâm nám, làm chậm quá trình lão hóa.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân thì đừng ngại ngần hay băn khoăn về câu hỏi ăn yến mạch có béo không, hay yến mạch có giúp giảm cân không. Ngược lại, hãy nhanh chóng bổ sung loại ngũ cốc thân thiện này vào thực đơn giảm cân. Yến mạch được sử dụng nhiều nhất là yến mạch ăn liền, có thể chế biến rất dễ dàng để trở thành các bữa sáng hoặc bữa ăn phụ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 50g yến mạch

+ 120ml nước sạch

Cách thực hiện:

+ Đun sôi 120ml nước

+ Nấu 50g yến mạch thành cháo trong vòng 5-7 phút để yến mạch nở ra đều

+ Tuyệt đối không sử dụng dầu, mỡ. Hạn chế dùng gia vị. Nếu bạn có thể ăn nhạt càng tốt hơn.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Có. Trong yến mạch vẫn có 1 lượng tinh bột nhất định nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi tinh bột trong yến mạch là tinh bột hấp thu chậm (giống với tinh bột có trong khoai lang), là 1 loại tinh bột không hòa tan và khó chuyển hóa thành chất béo.

Có. Yến mạch ăn liền hầu như không có vị, mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Bạn có thể nấu thành cháo với chút gia vị hoặc ăn cùng sữa chua, hoa quả tươi đều rất tốt và vẫn tạo cảm giác ngon miệng.

Có. Nếu được kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý và tập luyện thể thao thì hiệu quả giảm mỡ bụng với yến mạch càng rõ rệt hơn nữa. Tuy nhiên, bạn không nên ăn 3 bữa yến mạch/ngày, chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa phụ với tần suất 3 – 4 lần/tuần.

Tùy nhu cầu ăn uống cũng như kế hoạch giảm cân mà bạn có thể tự cân đo đong đếm lượng calo và lượng yến mạch cần ăn mỗi ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến khích mọi người ăn khoảng 50-80g yến mạch cho 1 lần sử dụng.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Yến Mạch Có Tốt Hơn Gạo Không ?

Gạo là nguồn lương thực chính của nhiều nước châu Á trong bữa cơm hàng ngày. Giá trị dinh dưỡng gạo đem lại rất lớn, chiếm tới hơn 20% tổng năng lượng cơ thể cần cung cấp mỗi ngày. Gạo không những cung cấp năng lượng để hoạt động mà còn chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Vậy khi so sánh với yến mạch, thì loại thực phẩm nào sẽ tốt hơn?

Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã tìm hiểu những thông tin được cung cấp từ hai trang web Boldsky và Quora. Từ đó, chúng tôi đã tổng hợp và xin trình bày lại để mọi người cùng hiểu rõ hơn.

YẾN MẠCH ÚC NGUYÊN CHẤT OATMEAL PURE

Gạo chứa nhiều năng lượng hơn so với yến mạch, giúp cung cấp dư dả năng lượng cho cơ thể trong các hoạt động hàng ngày. Trong khi đó, năng lượng có trong yến mạch ít hơn gạo khá nhiều, 1 chén cơm chứa 216 calo, còn yến mạch là 145 Calo, do đó, yến mạch rất phù hợp cho những bạn đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân.

GẠO CUNG CẤP RẤT NHIỀU CALORIES CHO CƠ THỂ

HÀM LƯỢNG ĐƯỜNG

YẾN MẠCH CHỨA ÍT HƠN GẦN 50% LƯỢNG GLUCOSE SO VỚI GẠO

HÀM LƯỢNG VITAMIN B

Như các bạn đã biết, vitamin nhóm B nói riêng và các nhóm vitamin khác đều rất cần thiết cho cơ thể, trong đó đặc tính của vitamin nhóm B là có thể tan trong nước, khác với các nhóm vitamin A, D, E, … là chỉ tan trong dầu. Do vitamin B không dự trữ được nên cần phải bổ sung thường xuyên cho cơ thể. Vitamin B có đem lại rất nhiều lợi ích, ta có thể kể đến như khả năng tăng sức đề kháng, cải thiện hoạt động não bộ, làm đẹp da, …

VITAMIN B1 CÓ TRONG YẾN MẠCH GIÚP TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG NÃO BỘ

Trong đó, vitamin B3 (Niacin) – chứa nhiều trong gạo, có tác dụng bảo vệ làn da, tham gia quá trình trao đổi chất, rất tốt cho cơ thể. Còn lại có tác dụng cải thiện hoạt động não bộ, chống sạm da, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa mụn trứng cá, … vitamin B1 (Thiamin) – chứa nhiều trong yến mạch

HÀM LƯỢNG SẮT

do thiếu sắt (Iron Deficiency Anemia) – đây là căn bệnh phổ biến trên thế giới, thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Thiếu máu do thiếu sắt gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong hệ tuần hoàn, nó khiến cho nồng độ oxy trong máu bị giảm, khiến cho cơ thể mệt mỏi, giảm sinh lực, suy yếu hệ miễn dịch. Do đó ngoài việc uống thêm viên bổ sung sắt thì Yến mạch chứa lượng sắt gấp đôi so với gạo, nên yến mạch là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị bệnh thiếu máu dùng yến mạch hằng ngày cũng góp phần giúp bạn tránh xa căn bệnh này.

t

YẾN MẠCH RẤT THÍCH HỢP CHO NGƯỜI BỆNH THIẾU MÁU DO THIẾU SẮT

HÀM LƯỢNG CHẤT XƠ

Trong 100 g yến mạch có khoảng 5,7 g chất xơ , trong khi đó, con số này trong gạo ít hơn rất nhiều, chỉ có khoảng 0,7 g chất xơ trong 100 g gạo.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì mỗi người trung bình cần khoảng 30 g chất xơ hàng ngày để đảm bảo cho sức khỏe. Chất xơ giúp ích rất nhiều cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nếu được bổ sung chất xơ đầy đủ hằng ngày thì sẽ giúp bạn giảm lượng đường và nồng độ cholesterol xấu trong máu, hạn chế nguy cơ bị ung thư ruột già và tránh được bệnh trĩ. Do đó, nếu bạn cần bổ sung thêm chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày thì yến mạch thực sự là một lựa chọn hợp lý.

YẾN MẠCH NGUYÊN CHẤT RẤT GIÀU CHẤT XƠ

THỜI GIAN CHẾ BIẾN

Thường để có một nồi cơm nóng hổi thì bạn phải nấu khoảng 30 – 45 phút, nhưng với yến mạch thì thời gian nấu nướng sẽ được rút ngắn lại còn khoảng 7 – 10 phút . Nhờ đặc tính có thể nấu chín nhanh gọn lẹ, mà tại các nước phương Tây, người ta thường dùng yến mạch trong bữa ăn sáng. Ăn bữa sáng với yến mạch sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn so với gạo, hạn chế việc ăn vặt, góp phần hỗ trợ cho quá trình giảm cân thành công.

THAM KHẢO THÊM:

Overnight Oats (Yến Mạch Ngâm Qua Đêm)

Tadaa, hôm nay tớ xin trở lại với một món ăn đầy dinh dưỡng đặc biệt phù hợp làm bữa sáng nè ^^

Cực kì đơn giản, ai cũng làm được. Và quan trọng là, kiểu gì cũng ngon 😀

Nguyên liệu:

Yến mạch (Tớ dùng rolled oats): Thích ăn bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu

Sữa chua: 1 hộp (loại có đường hoặc không đường tùy bạn)

Sữa: Cơ bản thì sữa gì cũng được. Nhưng tớ khuyến khích sử dụng sữa từ các loại hạt. Tớ thì dùng sữa đậu nành.

Chuối: Tùy bạn thích ăn bao nhiêu. Thông thường với mỗi suất ăn, tớ dùng nửa quả chuối.

Vậy thôi là đầy đủ các nguyên liệu cơ bản rồi!

Ngoài ra, các dụng cụ cần chuẩn bị:

Hũ (Lọ) đựng: Có thể làm vào cốc, nhưng sẽ hơi khó khi muốn đậy chặt. Vì vậy tớ khuyên dùng các lọ hay hũ có nắp. Nên dùng loại miệng rộng, loe ra. Tiện sau này ăn 😀

Tủ lạnh: Cái này cực quan trọng nha haha

Bước 1: Sơ chế yến mạch. Tớ đổ yến mạch vào bát, lượng đủ ăn. Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, khuấy nhẹ. Mục đích là tráng hết các sạn hay bụi bặm ngoài mặt yến mạch. Sau đó chắt nước và để yến mạch ráo nước.

Bước 2: Đổ yến mạch vào hũ đựng. Dàn bằng phẳng một chút nha các bạn.

Bước 3: Đổ sữa. Đổ một lượng xâm xấp yến mạch, đừng quá nhiều. Nếu không hỗn hợp của các bạn sẽ bị loãng.

Bước 4: Thêm sữa chua và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục đổ sữa chua vào với một lượng vừa đủ, sao cho sau khi trộn đều lên, ta được một hỗn hợp sánh như sữa chua nếp cẩm ấy. Không quá đặc, không quá loãng.

Bước 5: Cắt lát chuối và xếp lên trên. Xếp đẹp thì tốt, không thì thôi. Đằng nào cũng ăn mà

Bước cuối: Đậy chặt nắp, cho vào tủ lạnh.

Vậy là xong rồi, rất đơn giản đúng không nào 😀

Quá nhanh quá nguy hiểm. Đi ngủ thôi, đợi mai dậy là có bữa sáng ngon tuyệt bổ dưỡng rồi!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…