5 Ý Tưởng Sáng Tạo Cho Căn Bếp Nhỏ

5 ý tưởng sáng tạo cho căn bếp nhỏ

Thường thì chủ nhà phải sáng tạo khi thiết kế hoặc trang trí nhà bếp nhỏ và ấm cúng của họ. Nó có thể gây bực bội khi được giới hạn bởi kích thước và cách thiết kế phòng bếp của bạn, nhưng có nhiều cách xung quanh việc này. Nhờ vào hàng loạt các hệ thống lưu trữ thông minh và thiết kế tiết kiệm không gian được cung cấp, nhà bếp nhỏ không phải thiếu.

Bài viết này đưa ra những ý tưởng thông minh để giúp bạn tận dụng tối đa bếp nhỏ của mình để nó vừa chức năng và vừa hiện đại.

1. Gắn bó với những điều cơ bản

Hài hòa các yếu tố khi thiết kế phòng bếp hiển thị như thế này, nơi bạn có thể trưng bày bộ đồ ăn ưa thích của bạn, với các đơn vị tích hợp và thận trọng để giữ cho đồ dùng nhà bếp lớn ẩn đi.

2. Tách bếp

Nhà bếp chung, sẽ trở nên khá khó khăn để quản lý bếp từ các thế hệ khác nhau của ngôi nhà. Giải pháp lý tưởng là có một kệ thép lớn với nhiều không gian, nơi mà bếp có thể được tách biệt và hiển thị dựa trên vật liệu. Ở đây giá đỡ thép lớn được sắp xếp gọn gàng và không chỉ mang tính thẩm mỹ về mặt thẩm mỹ mà còn rất hữu ích khi sử dụng.

3. Sử dụng chất liệu đá trong nhà bếp

Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, trang trí màu trắng sẽ làm cho không gian xuất hiện rộng hơn và rộng rãi hơn. Bạn có thể lo lắng về việc các bức tường hoặc tủ bẩn khi bạn nấu ăn, nhưng chìa khóa để giữ cho nhà bếp trông không tì vết là để làm cho nó dễ dàng để làm sạch. Một tấm đá trắng sẽ bảo vệ tường của bạn khỏi thức ăn và hơi nước, và mất tất cả chỉ trong 5 giây để làm sạch.

4. Sử dụng tủ bếp đa năng

Khi nói đến tủ bếp, bạn nên cân nhắc làm thế nào bạn có thể tối đa hóa không gian lưu trữ mà không phải hy sinh về phong cách. Đối với nhà bếp hiện đại, tủ màu trắng hoặc màu trung tính là điều cần thiết. Thiết kế kiểu dáng đẹp với đồ đạc kín đáo, hoặc thậm chí không có đồ đạc rõ ràng trong chương trình, là thứ tự của ngày. Tránh các mẫu, chạm khắc hoặc gỗ đen khi chọn tủ của bạn. Tuy nhiên, tủ với tấm kính có thể hoạt động tốt khi cả hai trông hiện đại, và giúp tạo ra ảo giác về không gian.

5. Chọn đồ nội thất màu hợp thời

Nếu bạn có chỗ cho một quán bar ăn sáng, làm cho nó một tính năng tiêu điểm của nhà bếp. Trong nhà bếp được sơn màu trắng với tủ màu trung tính và sàn lát sàn sáng, một màu pop là màu sắc. Những chiếc ghế mát mẻ và đầy màu sắc, với ghế làm bằng polycarbonate và một miếng bằng thép mạ crôm, là một lựa chọn vững chắc và phong cách cho một nhà bếp hiện đại sẽ tô điểm cho bữa ăn sáng. Nếu bạn thực sự đẩy không gian, cũng có rất nhiều ghế đương đại mà sẽ ngăn xếp hoặc gấp lại khi không sử dụng, cho bạn rằng tất cả các không gian tầng quan trọng.

Ý Tưởng Kinh Doanh Sáng Tạo, Ít Vốn Và Độc Đáo

Ai cũng biết người thành công là người tạo ra một sản phẩm vượt trội. Nhưng làm sao để tìm ra sản phẩm tốt cũng là một bài toán khá khó.

Ý tưởng kinh doanh là gì?

Ý tưởng kinh doanh (Business Idea) là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, chỉ loại ý tưởng có tính sáng tạo đem đến lợi nhuận trong kinh doanh.

Ý tưởng đạt giá trị cao nhất khi nó mang tới lợi nhuận tốt. Do vậy chúng thường mang một số đặc điểm:

Tính vượt trội. Ý tưởng phải nhấn mạnh ưu thế cụ thể nào đó về SP/DV hơn hẳn những mô hình kinh doanh hiện có.

Tính độc đáo. Đây là khía cạnh nổi bật nhất, thể hiện sự sáng tạo của một ý tưởng kinh doanh có thể ứng dụng.

Tính mới mẻ. Chúng cần phải là ý tưởng tiên phong, chưa có trên thị trường. Việc sử dụng một SP/DV cũ sẵn có để kinh doanh không thể hiện tính sáng tạo. Do vậy không thể gọi là ý tưởng một cách đúng nghĩa được.

Tính thực dụng. Ý tưởng kinh doanh tìm kiếm dựa trên nhu cầu có thật và đáp ứng chúng. Vì vậy, các doanh nghiệp nên lấy ý kiến khách hàng để cải tiến sản phẩm.

Ý tưởng kinh doanh phải giải quyết được nhu cầu hiện hữu và các vấn đề xung quanh của khách hàng. Bạn hãy suy nghĩ về những khó khăn mà mọi người đang gặp phải khi giải quyết nhu cầu hoặc các vấn đề của họ.

Bạn có thể tìm được thông qua chính khó khăn bản thân bạn gặp phải khi sử dụng SP/DV tại nơi bạn ở, hoặc khi bạn đang làm việc.

Các vấn đề mà những người khác gặp phải có thể dễ dàng biết được thông qua việc lắng nghe những người khác phàn nàn. Để tìm hiểu xem họ có những nhu cầu và khó khăn gì cần được làm thoả mãn.

Khả năng mở rộng mô hình, thị trường chính là cơ hội tiềm năng để bạn có thể phát triển doanh nghiệp mình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc là một SME. Nhưng việc SME đó có phát triển được thành kỳ lân hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng ban đầu.

Việc kinh doanh có thực sự sẵn sàng mở rộng hay không phụ thuộc vào việc bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình thế nào. Sự thật các nhà đầu tư luôn sẵn sàng chi tiền nếu họ thấy được sự tiềm năng.

Xét cho cùng, lợi nhuận từ các khoản đầu tư đến từ khả năng của các khoản đầu tư đó tăng trưởng hay không. Ý tưởng của bạn có thể mở rộng trong tương lai, hay làm cho nó linh hoạt hơn? Hãy xem xét điều này.

Chọn mức giá phù hợp cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp là rất cần thiết. Vì dù ý tưởng đó tốt hay giải quyết vấn đề tốt đến đâu. Nếu giá đó quá trên trời so với giá trị thực, khách hàng vẫn sẽ chẳng ra quyết định mua hàng.

Để tạo được sự độc đáo trong kinh doanh là điều vô cùng khó. Tuy nhiên giữ được sự độc đáo cho sản phẩm dịch vụ của mình còn khó hơn nữa.

Chỉ với 1 ý tưởng, sẽ có rất nhiều mô hình kinh doanh được hình thành dựa trên ý tưởng đó. Có rất nhiều trường hợp các công ty đệ đơn kiện nhau vì cho rằng ý tưởng kinh doanh của mình bị cướp.

Dù bạn làm bên ngành hàng tiêu dùng, cung câp dịch vụ, công nghệ hay trí tuệ. Việc sao chép ý tưởng là điều không thể tránh khỏi. Điều này dẫn đến tình trạng tranh chấp khách hàng. Vậy để hạn chế tối đa, cách duy nhất là biến những ý tưởng của bạn khó có thể sao chép nhất có thể.

Một trong những chìa khoá quan trọng để có một ý tưởng kinh doanh tốt đó là bạn phải trung thực với chính mình! Điều này có làm bạn khó hiểu? Chúng tôi sẽ giải thích một chút. Khi vạch ra những ý tưởng khác nhau mà phải chọn một ý tưởng tốt nhất.

Bạn sẽ phải đánh giá tính khả thi của 4 yếu tố phía trên một cách công bằng nhất cho từng ý tưởng. Vì đôi khi, bạn “quá thích” một ý tưởng nào đó và lý tưởng hoá nó. Quên mất tính công bằng mà chọn một thứ không phải là hoàn hảo nhất.

10 ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Đây là một ý tưởng kinh doanh nhỏ cho những người có đam mê và tay nghề nấu ăn. Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, kiếm tiền tại nhà này thực tế không quá khó thực hiện.

Nhưng quan trọng là tay nghề, độ sạch sẽ và sự chịu khó đi tìm nguồn, lựa chọn những thực phẩm tươi sạch. Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Bạn có thể mở hàng ăn sáng như bún, phở, xôi, bánh mì,…hoặc quán café, sinh tố

Nếu bán hàng có tâm, đi kèm với chất lượng sản phẩm. Thì khả năng hút khách rất cao và duy trì mối quan hệ với khách tốt. Nếu xây dựng được danh tiếng thì lợi nhuận sẽ không hề nhỏ. Ý tưởng kinh doanh cafe hay đồ ăn cũng là mô hình có tỷ lệ thành công khá cao ngày nay.

Đồ dùng Eco là một khái niệm tương đối mới ở thời điểm hiện tại. Nó chỉ những sản phẩm vật dụng thân thiện với môi trường. Kể đến như ống hút giấy, bàn chải tre, túi giấy,…

Do đó, kinh doanh sản phẩm Eco chính là một ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm như hiện nay. Thì việc mở cửa hàng bán thực phẩm sạch được xem là ý tưởng kinh doanh độc đáo và hiệu quả.

Thông thường, để có thể mua được thực phẩm tươi ngon, mọi người phải đi chợ sớm để chọn lựa. Tuy nhiên việc này không phải ai cũng có thể làm được vì quỹ thời gian hạn chế.

Để nhập được nguồn hàng rẻ và chất lượng, bạn nên tìm đến những vùng quê chuyên làm nông nghiệp. Nơi đó đảm bảo có nguồn sản phẩm rất phong phú và an toàn.

Ban đầu có thể sẽ gặp khó khăn vì ngày nào cũng phải đi nhập hàng mới từ sớm để đảm bảo độ tươi ngon. Sau đó lại phải quay trở về buôn bán đến hết ngày.

Tuy nhiên đừng nản chí, vì đây là giải pháp hữu ích nên chắc chắn được quan tâm. Đặc biệt đây được coi là hiệu quả với một ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu.

Tại các thành phố lớn Việt Nam hiện nay, nhu cầu chăm sóc thú cưng rất lớn. Bởi không gian sống hẹp và thời gian làm việc nhiều. Họ sẽ không có thời gian để chăm sóc thú cưng của mình.

Vì vậy các dịch vụ như tắm rửa thú cưng, trông giữ khi vắng nhà. Hoặc các cửa hàng bán thực phẩm cho thú cưng đang rất phát triển tại các thành phố lớn.

Dịch vụ thiết kế website là một công việc mới mẻ phát triển mạnh trong những năm trở lại đây. Khi công nghệ 4.0 cùng làn sóng kinh doanh Online đang len lỏi mọi nơi.

Bạn có phải là một chuyên gia marketing? Bạn đang mơ ước điều hành doanh nghiệp của mình và muốn vận dung các kiến thức đã được học vào thực tiễn? Góp phần giúp đỡ xây dựng cộng đồng kinh doanh.

Dù lý do của bạn là gì thì khi bạn muốn bắt đầu dịch vụ tư vấn marketing của riêng bạn, bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các hoạt động quan trọng mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Tìm thị trường ngách trong bối cảnh cạnh tranh lớn

Xác định các dịch vụ chính và tập khách hàng mục tiêu

Xây dựng kế hoạch kinh doanh dài hạn

Các kênh có thể tìm kiếm khách hàng?

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Thuê văn phòng…

Không chỉ là phòng tập rèn luyện sức khoẻ mà mô hình fitness còn là nơi tuyệt vời để chúng ta kiếm được lợi nhuận. So với các ý tưởng kinh doanh nhỏ khác, kinh doanh phòng tập gym có tiềm năng sinh lợi cao hơn.

Trên thực tế, năm 2009, Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ đã xác định ngành công nghiệp thể dục thể thao có tiềm năng tăng trưởng rất cao. Ngay cả khi kinh tế đang phải đối mặt với suy thoái kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh các món ăn nhanh, món ăn vặt được kinh doanh online tràn lan trên internet. Thì ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề giảm cân và vóc dáng.

Đặc biệt là những món ăn ” xanh”, chứa ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe được gọi chung là healthy food.

Tuy nhiên, trong cái bận rộn, tấp nập của cuộc sống hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho bản thân một bữa anh healthy, đủ dinh dưỡng.

Chính vì vậy, kinh doanh healthy food là một trong những ý tưởng kinh doanh mới hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần có sự am hiểu nhất định về thành phần dinh dưỡng trong các món ăn, bữa ăn, khối lượng calories nạp vào cơ thể,… thực phẩm an toàn để đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

Cuộc sống ngày càng hiện đại dẫn đến nhu cầu làm đẹp của con người tăng cao. Ai cũng muốn được đẹp hơn để tự tin giao tiếp với những người khác.

Thói quen, khi ra đường chị em phụ nữ luôn trang điểm, to son để mình được đẹp hơn, tươi tắn hơn. Do đó mỹ phẩm đã trở thành một thứ thiết yếu. Vì thế nếu bạn muốn làm giàu với kinh doanh thì mỹ phẩm chính một ý tưởng kinh doanh hiệu quả.

MMO là viết tắt của Making Money Online, dịch ra là kiếm tiền Online. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ 4.0 thì việc kiếm tiền Online đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Do đó nếu bạn có kiến thức về Digital marketing, hay hoạt động tài chính, trade coin. Thì đây chính là một ý tưởng kinh doanh online phù hợp cho bạn.

Nef Digital Jsc.,

Head Office: TTTM Goldtower, 275 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

VPGD: Tầng 7 số 11/153 Trường Chinh, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0246655 2266

Website: https://nef.vn

Email: [email protected][email protected]

Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng

Ăn trứng luộc, trứng chiên hoài cũng chán, hay là Món Ngon Mỗi Ngày và Mẹ cùng nhau sáng tạo thêm nhiều món trứng hơn nữa giúp cả nhà đổi vị đi nè!

Bước 1: Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ, trụng qua nước sôi có gừng đập dập khoảng 30 giây (để óc heo không bị tanh), lấy ra dằm nhỏ và nêm 1/2m tiêu và 1M nước cốt gừng.

Bước 2: Đánh tan trứng rồi dùng rây lọc lại cho mịn sau đó cho đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo và 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo) vào trộn đều với trứng.

Bước 3: Cho hỗn hợp trứng vào chén sành, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp. Trong khi hấp nên xả hơi để giảm bớt độ nóng, giúp trứng không bị phồng hoặc rỗ mặt. Dùng que tăm xiên vào trứng thấy trứng không dính vào que là trứng đã chín, tắt bếp.

Trứng gà ta: 8 quả

Cá ngừ ngâm dầu: 1/2 hộp – (bỏ dầu, tán nhuyễn)

Hành tây: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)

Ớt chuông xanh: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)

Ớt chuông đỏ: 30g – (cắt hạt lựu nhuyễn)

Dụng cụ: chảo vuông

Gia vị: Dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Nước tương “Phú Sĩ”

Bước 1: Đập trứng gà riêng ra 2 tô, mỗi tô 4 quả, đánh tan.

Bước 2: Xào thơm hành tây với một chút dầu rồi cho ớt chuông, nêm 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), xào nhanh rồi tắt lửa. Đợi hỗn hợp xào nguội thì cho vào 1 tô trứng cùng cá ngừ, trộn đều.

Bước 3: Để trứng mịn và dễ cuộn hơn dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo, đợi dầu nóng, múc một vá trứng có cá ngừ và rau củ vào, tráng đều chảo một lớp mỏng, đợi mép trứng hơi khô rồi cuộn đều trứng vào, tiếp tục cho thêm 1 vá trứng không vào, tráng mỏng, cuộn trứng lại bên ngoài cuộn có nhân, tạo hình cho mịn đẹp, lấy ra. Tiếp tục chiên cho đến khi hết trứng.

Bước 4: Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm, xếp ra dĩa, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, khi ăn chấm với Nước tương “Phú Sĩ”.

Thịt nạc dăm: 50g

Hẹ: 25g – (cắt nhỏ)

Trứng gà: 2 quả

Ớt sừng: 1 trái – (cắt hạt lựu)

Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bước 1: Thịt nạc dăm xay nhuyễn, ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1M nước, để thấm.

Bước 2: Trứng đánh tan, trộn đều với hẹ, sau đó cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào rồi đánh nhẹ tay (khi chiên món ăn sẽ ngon hơn).

Bước 3: Cho thịt vào xào săn với một ít dầu(để món ăn chín đều), tiếp tục cho trứng, rắc thêm ớt và đậy vung khoảng 2 phút cho trứng chín, tắt bếp.

Ớt chuông: 3 màu đỏ, vàng, xanh 1 trái mỗi loại – (Cắt khoanh dày 8 li – 1 cm)

Trứng gà: 8 quả

Chanh vàng: 1 quả – (mài vỏ)

Ngò rí, ớt xoăn

Dụng cụ: Chảo không dính có đáy bằng, rộng

Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bước 1: Pha 1 gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước theo hướng dẫn trên bao bì, trộn thêm 1m vỏ chanh vàng mài vào bột.

Bước 2: Đun nóng một ít đầu, sau đó đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng rồi chờ bột se mặt thì đập trứng gà lên, đậy vung lại đến khi lòng trắng trứng chín, lòng đỏ lòng đào là được.

Bước 3: Rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng, lấy trứng ra và trang trí thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, ngò rí, ớt xoăn lên mặt.

Trứng gà: 3 quả

Cà chua: 1/2 quả – (bỏ hạt, cắt hạt lựu)

Hành tây: 1/4 củ – (cắt hạt lựu)

Đậu que: 5 trái – (cắt mỏng)

Hành lá (cắt nhỏ), ngò rí, hành tím băm

Gia vị: Tiêu, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Bước 1: Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, hành lá và đánh nhẹ tay.

Bước 2: Xào sơ đậu que, hành tây, cà chua với hành tím phi thơm, cho trứng vào chiên nhỏ lửa và đậy nắp để trứng chín đều và không bị cháy, đến khi trứng chín vàng, tắt bếp. Cuối cùng là trang trí thêm ngò rí là được.

Năm món trứng hấp siêu ngon của Món Ngon Mỗi Ngày đã có rồi nè, còn món trứng của Mẹ thì như thế nào rồi Mẹ ơi, cả nhà đang đói lắm rồi nè!

Ý Tưởng Nấu Ăn Di Động

Chúng ta thử phân tích một số cách làm của các dịch vụ nấu ăn hiện nay:

“Nấu ăn di động” có cách tính phí hoàn toàn rõ ràng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng:

– Trong trường hợp người đặt tiệc muốn “nấu ăn di động” đi chợ mua đồ ăn giùm thì “nấu ăn di động” sẽ cho biết phí một giờ đi chợ là bao nhiêu. Nghĩa là mua bao nhiêu nói bấy nhiêu không ăn lời trên giá hàng hóa mà chỉ lấy tiền công. Nơi mua hàng do khách hàng quyết định hoặc bàn bạc với “nấu ăn di động” để chọn ra nơi mua hàng tốt nhất. Khách hàng cũng có thể đi theo người mua hàng của “nấu ăn di động” để giám sát, chi tiền. Trên trang web “nấu ăn di động” cũng có bán các loại thực phẩm, nếu khách hàng thích khách hàng có thể mua hàng từ trang web này.

– Khi khách hàng muốn mướn bàn ghế, cổng chào, rạp che … từ “nấu ăn di động” khách hàng sẽ được biết phí mướn một giờ mỗi loại là bao nhiêu, phí chuyên chở như thế nào … Nói chung tất cả các loại phí “nấu ăn di động” đều tách riêng ra không tính gộp như mọi người kinh doanh trong lĩnh vực này đang làm. Với cách làm này khách hàng sẽ thấy công bằng và họ có thể tự tính toán kiêm nhiệm những công việc để cắt giảm chi phí. Về phía “nấu ăn di động”, hoạt động sẽ chuyên nghiệp hơn vì công việc được phân chia rõ ràng. Cách tính phí mà mọi người đang làm hiện nay giốn như một hình thức bán thức ăn chứ không phải cho thuê người nấu ăn.

+ Khi vào các trang web nấu ăn hiện nay chúng ta chỉ thấy trên đầu trang web trình bày các trang sơ sài như: Trang chủ, giới thiệu, thực đơn, chương trình khuyến mãi, dịch vụ, hình ảnh, liên hệ … Thật ra một trang web hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ nấu ăn đâu có làm cho có như vậy.

Khách hàng cần biết món ăn đó được ta nấu ra sao, chương trình đó được ta tổ chức như thế nào … Nói chung họ muốn chúng ta phải mô tả tỉ mỉ cách thức chúng ta sẽ làm để họ có cơ sở quyết định có nên mướn chúng ta hay không. Cách làm đó khiến cho người ta không tin tưởng.

+ Hình thức hoạt động chưa phong phú: Hầu hết các dịch vụ nấu ăn hiện nay có hình thức hoạt động chưa phong phú. Chúng ta có thể:

– Bán thức ăn đã chế biến và chưa chế biến trên trang web của mình.

– Cho thuê đầu bếp.

– Cho thuê phục vụ.

– Cho thuê người rửa chén bát …

– Cho thuê ca sĩ, diễn viên, MC …

– Dạy nấu ăn để mở quán …

– Tư vấn mở quán nấu ăn …

– Tổ chức sự kiện (có tiệc tùng).

– Thiết kế sân khấu, trang trí nơi diễn ra tiệc tùng …

– Đưa đón quan khách.

– Giao hàng từ nơi này đến nơi khác (nghĩa là người này có thể mua hàng tặng người kia, đặt hàng giùm người kia …).

– Đi chợ thuê.

– Đặt cơm tháng.

– Nấu ăn xong đem đến nhà giùm (nghĩa là khách hàng mua hàng của mình rồi nhờ mình nấu ăn đem lại nhà cho khách (mình chỉ tính công nấu) hay mình đến nhà khách lấy đồ ăn về nhà mình nấu xong đem lại cho khách …).

………

Một ý tưởng có trở thành hiện thực (khả thi) hay không phần lớn phụ thuộc vào cách làm chứ không phải là ý tưởng đó phải hoàn toàn mới hay khác biệt so với mọi người. Nhiều bạn trẻ mới ra đời muốn khẳng định mình nhưng thiếu tri thức lại đưa ra các ý tưởng như: Cho thuê người yêu, đi chợ thuê … Chỉ nghe đến ý tưởng thôi đã thấy con đường trước mặt của bạn rộng mở tới đâu. Bạn tự giới hạn khả năng, đối tượng khách hàng của mình trong một phạm vi hẹp thì thử hỏi làm sao mà bạn phát triển nổi. Thiếu tầm nhìn khi đưa ra ý tưởng kết quả gặt hái được thật đáng buồn. Hãy mạnh dạn vươn mình ra biển lớn vì mỗi chúng ta chỉ được sống duy nhất một lần trên thế gian này mà thôi!

+ Bạn phải là người nấu ăn giỏi hoặc có thể tập hợp được một số lượng người nấu ăn giỏi, phục vụ tốt … Bạn phải am hiểu về ẩm thực Việt Nam và thế giới, nắm được nhu cầu, tâm lí của khách hàng.

+ Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.

+ Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.

+ Bạn phải là người có khiếu giao tiếp …

+ Bạn phải am hiểu cơ bản về các thủ tục pháp lí trong lĩnh vực kinh doanh ngành ăn uống.

+ Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …

Khó khăn:

+ Về việc lập web: Nhiều người cứ cho rằng lập web không có gì khó, thật ra để có một trang web thú vị lôi cuốn khách hàng là điều không hề dễ dàng. Ngoài cách trình bày, chọn lọc hình ảnh, nội dung … thì khó khăn nhất chính là viết bài. Người quản lí web phải viết bài sao cho thật hay, ý nghĩa, phù hợp tâm lí người đọc, đúng đắn, thiết thực … Bạn phải biết rằng đối tượng khách hàng của bạn là ai để khi viết bài bạn phải nêu bật lí do tại sao họ nên chọn dịch vụ của bạn. Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng lại rất khó đối với những ai không có khiếu văn chương.

Thời buổi bây giờ kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng bị cạnh tranh rất khốc liệt, do đó chắc chắn thời gian đầu mô hình này sẽ không sinh ra lợi nhuận đủ để bạn sinh sống đòi hỏi bạn phải kiếm thêm thu nhập từ nguồn khác. Sau khi web đem lại cho bạn một thu nhập ổn định thì bạn mới nên nghỉ việc khác để toàn tâm toàn ý tập trung cho sự nghiệp này.

+ Về việc nhập hàng: Mua hàng nào, ra sao là những câu hỏi vô cùng khó. Nếu quản lí đầu vào không tốt thì lợi nhuận thu vào sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần đặt lên hàng đầu. Không mua hàng trôi nổi mà mua hàng ở những cơ sở có uy tín, có sự kiểm định rõ ràng. Về cơ bản ta sẽ không mua hàng để sẵn mà chỉ mua hàng khi có khách đặt hàng.

+ Về việc chế biến món ăn: Món ăn sẽ được chế biến, sáng tạo theo phong cách người Việt Nam và thế giới. Mỗi món ăn đều được nấu theo phong cách 3 miền, có chuẩn riêng, bí quyết riêng mà từng miền chấp nhận được.

+ Về việc quản lí tiền bạc: Tiền bạc phải quản lí chặt, một đồng cũng không được thất thoát. Khi mua dụng cụ, thiết bị … cho thuê phải biết phân bổ để đạt hiệu suất sử dụng cao nhất. Sau một thời gian sử dụng phải thanh lí để dụng cụ, thiết bị … luôn mới.

+ Về việc tuyển dụng, quản lí nhân sự: Đừng coi thường tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhân viên phải có những đức tính giống người chủ, phải có đạo đức nghề nghiệp, mặc đồng phục và không được ăn cắp … Đối với những bạn đã từng đứng ở cương vị quản lí có những hiểu biết nhất định về nghiệp vụ nhân sự thì không nói làm gì, nhưng đối với những bạn mới ra đời khi đứng ở cương vị quản lí sẽ rất lúng túng. Cái gì cũng phải học, rèn luyện từ từ, nếu có quyết tâm thì bạn sẽ làm tốt thôi.

+ Hiện nay lĩnh vực kinh doanh theo kiểu cho thuê là lĩnh vực vô cùng thịnh hành bởi nó có rất nhiều ưu thế. Một trong các ưu thế đó là mình luôn có doanh thu khi kí kết được các hợp đồng cho thuê dài hạn với các gia đình, trường học … (cứ đến tháng là thu tiền không phải lo trời mưa hay nắng, tình hình kinh tế – xã hội ra làm sao …). Lúc này doanh thu đem lại từ các khách hàng thân thiết mới là doanh thu chính để duy trì, phát triển sản nghiệp.

+ Mô hình không chỉ cho thuê mà có thể bán sản phẩm. Nếu có khách hàng thường xuyên với số lượng lớn bạn có thể mua sỉ thực phẩm từ các nhà cung cấp, khi đó chỉ cần gọi điện là họ mang tới.

+ Giải quyết việc làm cho những người cao tuổi nhàn rỗi, tàn tật vì có thể nhận những đối tượng này làm nhân viên.

5. Cách thức chuẩn bị và thực hiện:

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

[email protected]

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

[email protected]

Chat Master Club

01/10/2012

Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hái Bạc Triệu Hàng Tháng

Ngoài việc ăn sáng ở nhà thì nhiều người hiện nay cũng chọn ăn bên ngoài để bắt đầu một ngày mới với các món ăn khá đa dạng, đồng thời đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, kinh doanh, mở quán ăn sáng đang là hình thức thu hút không ít người bỏ vốn đầu tư.

Các mô hình kinh doanh quán ăn sáng hiện nay đang ngày càng đa dạng và “ăn nên làm ra” nhờ nhu cầu thực khách cao mà phần đông là người đi làm, học sinh, sinh, sinh viên… Kinh doanh đồ ăn sáng không đòi hỏi bạn cần có một số vốn quá lớn vì nguyên liệu đa dạng, dễ tìm mua hoặc có thể tự sản xuất nên vẫn có khả năng thu lời nhanh và đang thu hút rất nhiều người đầu tư.

Khắp mọi nơi, dù nông thôn hay các thành phố lớn, hầu hết ở đâu ta cũng có thể tìm thấy các mô hình quán ăn sáng đa dạng. Từ nhà hàng sang trọng, quán bình dân, quán ăn vỉa hè đến xe đẩy lưu động…, phục vụ hàng trăm loại món ăn sáng phổ biến và được đông đảo người ưa chuộng như: phở, cơm tấm, hủ tiếu, cháo, bún bò, bún riêu, xôi, bánh cuốn, bánh ướt, bánh mì, đồ ăn nhanh… vô cùng phong phú. Đây đều là những món ăn truyền thống, quen thuộc của người Việt nên khá dễ bán. Không chỉ vậy, các món ăn này còn “chinh phục” được cả nhiều thực khách nước ngoài.

Các món ăn sáng hiện nay ngày càng đa dạng, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Làm sao để mở quán ăn sáng?

Với những tiềm năng và nhiều lợi thế kinh doanh như vậy, nhiều người đã tìm đến các khóa học nấu ăn mở quán kinh doanh, trong đó có quán ăn sáng tại Hội Đầu Bếp Á Âu. Đây đều là những khóa học ngắn hạn với hình thức lớp chuyên đề hoặc học nấu ăn theo yêu cầu chỉ từ 1 – 2 buổi. Trong đó, hình thức học theo yêu cầu chỉ một thầy một trò, lớp chuyên đề thì giới hạn từ 19 – 20 học viên với thời gian học linh hoạt vào sáng, chiều hoặc tối từ thứ 2 – thứ 7, dễ dàng để cả những người bận rộn vẫn có thể sắp xếp tham gia.

Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp hướng dẫn bởi các giảng viên là những chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp, bếp trưởng giỏi có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên cả nước.

Các khóa học nấu ăn mở quán sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức, công thức, kỹ năng, phương pháp, kỹ thuật chế biến các món ăn sáng đang phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay như: cháo, phở, hủ tiếu, bún riêu, bánh mì, xôi, bánh canh, cơm tấm… và các món ăn khác tùy theo yêu cầu của người học. Bạn sẽ có 100% thời lượng thực hành trong môi trường dạy nghề bếp chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn đào tạo quốc tế để nhanh chóng nắm vững toàn bộ kiến thức, kỹ năng chế biến món ăn.

Học viên thực hành 100% trong môi trường dạy nghề bếp chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, các giảng viên cũng sẽ “truyền nghề”, giảng giải chi tiết, tận tâm những bí quyết, mẹo hay để làm sao cho món ăn ngon, dinh dưỡng nhất, thu hút thực khách mà vẫn tiết kiệm nguyên liệu, chi phí hay cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản khi kinh doanh ăn uống như: cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon có giá thành rẻ; cách định lượng phần ăn, mức giá cho phù hợp để vừa đảm bảo thu hút khách, vừa tiết kiệm, cân đối thu chi, tính toán chi phí để nhanh có lời …