Xương Sườn Nấu Gì Ngon / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?

Cách chế biến sườn non bò Mỹ có xương nướng chuẩn Hàn Quốc

Để làm được món sườn non bò Mỹ nướng, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu cơ bản bao gồm: 1kg sườn non bò Mỹ loại có xương, ½ củ hành tây, ½ quả lê, ½ quả kiwi, 1/3 chén nước tương, 2 muỗng canh tương ớt Hàn, 2 muỗng canh đường nâu, rượu gạo, dầu mè, tiêu đen, gừng băm và tỏi băm nhỏ.

Để làm món sườn nướng chuẩn Hàn Quốc, đầu tiên cần bào nhỏ hành tây bằng nạo hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhỏ. Lê rửa sạch, gọt bỏ và bào nhỏ; kiwi bào nhỏ và trộn đều hỗn hợp trái cây vừa bào trong một khay thủy tinh.

Sườn bò thái thành từng thớ dày khoảng 7mm/miếng, phết hỗn hợp trái cây vừa trộn lên mặt miếng sườn sao cho ngấm đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để ở nhiệt độ phòng từ 40 đến 60 phút.

Lấy một chiếc chảo sạch đổ 1/3 chén nước tương và 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc trộn đều để làm nước sốt. Thêm đường nâu, bột tỏi, gừng xay và hạt tiêu đen, rượu gạo và dầu mè để trộn đều lên. Đặt sườn bò đã ướp vào chảo sao cho thấm nước sốt vừa trộn. Tiếp tục để sườn ít nhất 4 tiếng trong tủ lạnh.

Khi lấy sườn ra, bạn chỉ cần đặt sườn trên bếp nướng BBQ chuyên dụng hoặc chảo dày là đã có món sườn bò nướng chuẩn Hàn.

Chọn mua sườn non bò Mỹ có xương chất lượng ở đâu?

Sườn bò rất ngọt và thơm, đậm vị và mềm ngon thực sự là món ăn hấp dẫn thu hút bất kỳ ai. Nếu bạn đang có ý định làm món ăn này mà chưa biết mua sườn non bò Mỹ có xương ở đâu thì Vimex Food chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Vimex Food là đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm cao cấp đến cho người tiêu dùng trên cả nước. Chúng tôi rất tự hào đã mang lại hàng nghìn bữa ăn ngon cho các hộ gia đình Việt. Nếu bạn đã quá chán với những món ăn thông thường thì đổi mới ngay thực đơn nhà mình bằng món sườn nướng BBQ chuẩn Hàn Quốc.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấc điện thoại và liên hệ ngay với Vimex Food hôm nay.

Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon?

 

Từ trước đến giờ, thịt bò Úc hoặc Mỹ vốn dĩ đã là món ngon và “sang chảnh” và được sử dụng rất nhiều trong những món ăn của người Việt. Vì độ ngon, dai và chính hương vị của từng món ăn từ bò mang lại cảm giác ngon miệng. 

 

 

Sườn bò nấu món gì ngon?

Vì là sườn bò cho nên có rất nhiều món ăn được chế biến, tạo cho người thưởng thức cảm giác “ăn nhiều hơn mọi khi”. Vô tình, nó trở thành món được nhiều gia đình lựa chọn là món chính trong mọi bữa ăn.

 

Sườn bò nướng BBQ BULGOGI

Nếu là bữa tiệc ngoài trời hay dã ngoại cuối tuần thì món sườn bò nướng BBQ BULGOGI là món được liệt kê đầu danh sách. Chính vì các bước chuẩn bị vô cùng đơn giản nhưng vẫn tạo được vị thơm nồng cho món ăn mà nó “ghi bàn” được nhiều điểm trong lòng mọi người. 

 

 

Cách thực hiện món này vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần ướp thịt (sau khi rửa sạch và để ráo nước) với sốt nướng Bulgogi trong khoảng 1 tiếng. Chỉ cần như vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bữa tiệc hoàn hảo. 

 

Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại nước sốt nướng BBQ:

 

+ Loại sốt nướng 500gr/lọ ướp cho 2,5kg sườn bò 

+ Loại sốt nướng 290gr/lọ cho 1,5kg sườn bò (tuy nhiên, tùy vào lượng bò bạn có và sở thích vị đậm cho món ăn mà bạn có thể chọn loại bạn thích). 

 

Vì là bữa tiệc có nhiều người nên bạn có thể bổ sung vài nguyên liệu như: củ hành khô, tỏi khô, 1 vài thìa cà phê hạt tiêu, rau củ nướng kèm (khoai lang, khoai tây, bắp, ớt chuông, xà lách,…) để tăng độ ngon miệng cho mọi người.

 

Sườn bò hầm sả

Đây sẽ là một trong những câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi sườn bò nấu món gì ngon. Vì hầu như ai yêu thích món ăn từ sườn bò cũng đều ưa chuộng món này. 

 

 

Cảm giác của món này mang lại là vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và vị thơm của sả. Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên vị rất tuyệt và “hao cơm” cho món sườn bò hầm sả. 

 

Nguyên liệu bao gồm:

Sườn bò: 1kg (chọn sườn bò có xương để hương vị đậm đà hơn).

Củ cải trắng (2 củ), lá bắp cải, mướp hương.

Hành lá, ngò, sả.

Rau nhúng: cải xanh, đậu bắp, rau muống, mồng tơi,…

Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì nhanh tay thực hiện thôi. Đầu tiên bạn cần sơ chế và luộc sơ sườn bò. Có thể dùng dao chặt sườn thành những miếng nhỏ, sao cho vừa ăn (ước chừng 4cm) rồi rửa sạch với nước. 

 

Luộc sơ sườn với lượng nước lạnh ngập khoảng 5cm. Nước sôi thì xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn trút hết vào rổ để dội, xốc qua với nước lạnh để sườn nguội, vớt ra và để ráo nước. 

Khi đã xong công đoạn đầu thì bạn cho sườn vào nồi và đổ nước mới nấu lại cùng lửa lớn. Để ý khi sườn bò chín mềm thì bạn nêm thêm gia vị

(muối, bột ngọt, 1 vốc đậu phộng hạt, 1 củ gừng nướng và vài gốc sả cọng đã đập hơi dập)

vào nồi sao cho vừa ăn. 

Tiếp đó, bạn cho củ cải trắng, đu đủ thái miếng vuông, vài lá bắp cải và chút mướp hương thái khúc vào nồi với mục đích là cho ngọt nước hơn. Mẹo: thái ít hành lá khúc ngắn cho vào sẽ tăng hương thơm. 

 

Khi thưởng thức, để có thể giữ trọn hương vị cho món ăn này thì bạn nên cho nồi lẩu lên bếp ga nhỏ, ăn kèm với bún, mì sợi hay cơm tùy thích. Ăn kèm mồng tơi, cải xanh, rau muống, cải cúc thì quá là tuyệt.

 

Thế Giới Bò Sạch – Nơi cung cấp thịt bò Mỹ và Úc chất lượng nhất

Nếu bạn đã có hứng thú với các món ăn về bò mà chưa tìm được địa điểm cung cấp thịt bò chất lượng nhất? Thì Thế Giới Bò Sạch chính là nơi mà bạn đang cần tìm.

 

Chúng tôi cung cấp nhiều dạng thịt bò có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi trên thế giới. Có nhiều loại thịt bò được thế giới công nhận là những nguyên liệu chất lượng và ngon nhất cho các món ăn được chế biến từ chúng.

 

Cùng với sản phẩm, chúng tôi cam kết đây là nơi có giá thành phải chăng nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với Thegioibosach để nhận được các ưu đãi chỉ dành riêng cho bạn.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 073 886

Email: loan.hotfood@gmail.com

Nguồn: The Gioi Bo Sach

Giải Tỏa Cơn Nóng Với Canh Bí Xanh Nấu Xương Sườn Ngon Tuyệt

Canh bí xanh nấu xương sườn cần chuẩn bị:

200g sườn non ( hãy chọn những miếng sườn ngon, tươi)

300g bí xanh ( chọn những quả bí xanh tươi, không bị những vết thâm, có dấu hiệu bị hỏng)

Hành lá

Tiêu, hành tím khô.

Cách làm món canh bí xanh nấu xương sườn:

Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch sườn non và chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: Bước tiếp theo, ướp sườn với một ít hành tím băm nhỏ, nước mắm và bột nêm gia vị ngấm vào sườn.

Bước 3: Tiếp đến, bạn rửa sạch bí và gọt vỏ. Chia dọc bí thành bốn phần, bỏ ruột và thái miếng khoảng 1cm.

Bước 4: Đun sôi lượng nước vừa đủ để nấu canh. Tiếp đến, bạn cho sườn cùng phần đầu của hành lá vào giúp nước canh thơm hơn.

Bước 5: Nấu lửa nhỏ để đảm bảo sườn chín từ từ và đừng quên hớt sạch bọt để nước trong. Khi sườn chín mềm thì bạn cho bí đao vào nấu chín. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Trước khi tắt bếp thì thêm hành lá băm nhỏ vào. Múc canh bí nấu sườn ra bát và rắc tiêu xay lên trên tùy thích.

Vậy là bạn đã có một bát canh ngon mát. Đây là món thích hợp trong những này hè nóng bức và mệt mỏi. Nó sẽ đánh tan những uể oải, bực nhọc trong người bạn và lấy lại cho bạn một năng lượng mới. Đây cũng là một món ăn trong những bữa cơm sinh viên, vừa đậm đà canh xương, vừa hương vị đồng nội của bí xanh, sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm năng lượng để học tập. Canh bí xanh nấu xương sườn cũng là một lựa chọn tốt cho những người ăn kiêng!

Giờ thì các bà nội trợ đã có thêm một món ăn mới trong thực đơn của nhà mình rồi. Canh bí xanh nấu xương sườn vừa ngon, vừa mát, vừa đậm đà hương vị mà còn đầy ắp sự yêu thương của gia đình. Chúc các bà mẹ sẽ có một bát canh ngon tuyệt vời!