Bí Quyết Nấu Canh Đỗ Tương Ninh Xương Ngan Ngon Ngọt

Thịt ngan là loại thực phẩm khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Thịt ngan không những là thực phẩm thơm ngon, có hàm lượng dưỡng chất cao mà còn là thực phẩm bổ dưỡng cực tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, đỗ tương cũng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp thanh mát cơ thể, giảm mỡ trong máu, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa ung thư,…

Sự kết hợp giữa thịt ngan và đỗ tương làm cho món ăn không chỉ thơm ngon, thanh mát mà còn rất giàu dinh dưỡng rất thích hợp với mọi lứa tuổi ngay cả ông bà lớn tuổi đều cũng có thể ăn được.

Món canh đỗ tương ninh xương ngan với thịt ngan mềm béo khi ăn cùng với nước dùng đậm đà ngọt dịu và đỗ tương mềm bở và béo nhưng lại không hề ngấy. Kèm theo vị thơm của hành và mùi chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ nghiện luôn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Nguyên liệu làm món canh đỗ tương ninh xương ngan

Nhắc đến món canh xương, người ta nghĩ ngay đến vị thanh ngọt của nước canh. Với món ăn này, nước canh ninh từ xương ngan không chỉ có vị thanh ngọt và còn béo ngậy. Kết hợp với nấm hương và đỗ tương sẽ hài hoà lại vị béo ngậy, tạo nên bát canh vừa thơm vừa ngọt.

Các nguyên liệu cho món ăn gồm có:

Bạn nên chọn phần xương có nhiều thịt một chút để khi ăn có thể thưởng thức miếng thịt ngan mềm béo.

Các bước nấu canh đỗ tương ninh xương ngan

Đỗ tương rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nở ra. Tốt nhất nên ngâm từ đêm hôm trước để hạt đỗ nở mềm và bở hơn.

Xương ngan rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách xát muối trắng, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

Hành, mùi tàu bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Nấm hương ngâm với nước cho nở, khía cạnh ở phần đầu cho đẹp mắt.

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm vào hành khô và phần gốc hành xào cho thơm.

Thêm xương ngan vào đảo cùng cho đến khi miếng thịt săn lại, nêm vào một ít muối, hạt nêm và nước mắm cho ngấm gia vị.

Cho đỗ tương đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị.

Khi đã thấm gia vị bạn cho nấm hương vào và thêm lượng nước vừa đủ vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đỗ tương chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng cho hành và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Rắc một chút hành hoa hoặc rau mùi lên bát canh nóng để thưởng thức. Canh đỗ tương xương ngan có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Lưu ý khi làm món canh đỗ tương ninh xương ngan

Khi ninh xương nếu thấy bọt trắng thì bạn lấy muôi múc canh hớt bỏ bọt đi để nước canh được trong và đẹp mắt.

Nếu không có nồi áp suất thì bạn có thể hầm xương ngan bằng nồi cơm điện.

Để tiết kiệm thời gian hơn khi nấu thì bạn nên ngâm đỗ tương vào trước khi đi ngủ và để qua đêm. Như vậy đỗ tương vừa mềm, nở đều và bạn có thể làm ngay món ăn vào ngày hôm sau rồi.

Chúc các mẹ thành công và ăn ngon miệng!

Thịt Ngan Nấu Món Gì Ngon?

Ngan nấu măng

Ngan nấu măng tươi là món ăn phổ biến nhất thường được áp dụng trong những ngày hè nắng nóng để ăn kèm với bún tương tự như vịt om sấu. Những tên gọi khác như: bún ngan, ngan om sấu cũng có cách làm tương tự như món này.

Nguyên liệu

1 con ngan khoảng 1,8kg

900g măng tươi

Gừng, tỏi

Hành khô, hành lá

Chanh và ớt tươi

Rau ăn kèm gồm có: rau húng, rau ngổ, rau mùi tàu

Bún 1 kg

Các gia vị thông thường.

Cách làm

Để món ăn được thơm ngon nhất thì khâu sơ chế khử mùi hôi của thịt ngan là rất quan trọng. Theo đó, sau khi làm thịt ngan xát với muối hạt và rượu gừng để khử bớt mùi hôi.

Các loại rau, hành, tỏi và gừng sơ chế như bình thường, băm nhỏ hoặc rửa sạch.

Đối với món ăn này bạn cần lưu ý ở một điểm là măng tươi sẽ chứa nhiều độc tố vốn có trong măng cũng như các chất bảo quản măng mà người bán sử dụng. Chính vì thế trước khi nấu bạn cần xé nhỏ măng thành các sợi dài sau đó luộc măng khoảng 1 phút rồi đem đi rửa sạch. Tiếp tục luộc và rửa khoảng 4 lần như thế để măng được sạch nhất có thể.

Lưu ý trong quá trình luộc măng bạn không được đậy vung để các chất bẩn và độc tố bay hơi đi.

Trong lúc sơ chế măng bạn sẽ tiến hành ướp thịt ngan. Ngan chặt thành các miếng vừa ăn rồi ướp với bột canh, hạt tiêu và bột ngọt trong khoảng 20 phút.

Bắc nồi lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi dậy mùi thơm cho thịt ngan vào xào cùng khoảng 5 phút rồi cho măng vào xào cùng 2 phút nữa. Lúc này bạn đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, đậy vung và đun sôi trở lại. Lưu ý khi nước sôi hãy dùng muôi để loại bỏ hết lớp bọt nổi bên trên. Như vậy nước dùng mới trong và đẹp mắt.

Trước khi tắt bếp lấy phần gốc hành lá chẻ sợi nhúng vào khoảng 1 phút để hành tái.

Khi ăn, cho bún vào bát tô, xếp thịt ngan và măng tươi lên trên, chan nước và thêm hành chần để thưởng thức cùng các loại rau thơm.

Món ăn này có cách làm tương đối phức tạp. Nếu cần hướng dẫn chi tiết cụ thể hơn bạn có thể đọc trên blog ẩm thực cookbeo.com.

Ngan xào sả ớt Nguyên liệu Cách làm

Ngan chặt miếng vừa hoặc lọc chỉ lấy thịt giống cách làm món gà xào sả ớt càng tốt vì món ăn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ướp thịt ngan với tỏi băm, dầu hào, hạt tiêu. Trộn đều và ướp 10 phút.

Trong lúc ướp bạn tiến hành băm sả, ớt thì bỏ hạt và thái vát.

Làm nóng 2 thìa dầu ăn trên bề mặt chảo rồi phi thơm tỏi, sả. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho vừa vị là hoàn thành món ăn.

Ngan cháy tỏi Nguyên liệu Cách làm

Ngan chặt miếng vừa ăn hoặc lọc thịt nếu thích. Ướp thịt ngan với hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, đường trắng, 1/2 gói ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa rượu trắng. Trộn đều lên rồi ướp 2 tiếng.

Tỏi bóc vỏ, thái lát thành các lát có độ dày đều nhau (việc này rất quan trọng). Tiếp theo, đun nóng 1 lượng lớn dầu ăn rồi cho tỏi vào chiên vàng thì vớt ra. Chú ý tỏi chiên cháy ăn sẽ bị đắng.

Chắt bớt dầu ăn ra rồi cho thịt ngan vào chiên cho đến khi thịt ngan ngả màu vàng ưng ý. Vớt thịt ngan ra cho ráo dầu, rắc tỏi chiên lên trên là hoàn thành món ăn.

Món ngan cháy tỏi nên chấm với bát nước chấm xì dầu pha đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh sẽ hợp vị.

Ngan nấu đông

Nghe như món ăn ngày tết. Không phải thịt gà cũng không phải thịt lợn. Ngan nấu đông cũng rất thơm ngon đặc biệt là với những con ngan già.

Nguyên liệu

Thịt ngan: 1kg

Bì lợn: 200g

Cà rốt: 1 củ

Nấm hương: 15 cái

Mộc nhĩ: 15 tai

Hành khô: 5 củ

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm

Bì lợn cạo sạch lông, xát muối hạt, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi thái miếng dạng sợi.

Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa cho đến khi nước rửa không còn màu là được. Thái nhỏ nấm và mộc nhĩ.

Cà rốt bào vỏ, cắt miếng tỉa hoa.

Thịt ngan làm sạch, chặt miếng to, ướp với hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm 30 phút.

Làm nóng dầu ăn, xào sơ cho thịt ngan săn lại. Lúc này cho bì lợn vào cùng 1 chút hạt tiêu. Đảo qua rồi đổ nước xâm xấp vào đun sôi. Khi nước sôi nhớ hớt bỏ lớp bọt bẩn nổi bên trên. Ninh khoảng 30 phút thì cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt vào. Ninh thêm 15 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Để thịt ngan nguôi bớt rồi cho vào âu. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.

Xương Heo Nấu Canh Gì Ngon Và Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé

Trong các sản phẩm động vật thì xương heo luôn được đánh giá là loại thực phẩm rất giàu canxi. Xương heo nấu canh gì ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé sẽ được gợi ý trong bài viết này.

VÌ SAO XƯƠNG HEO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ?

Xương heo nấu canh gì ngon còn phụ thuộc vào bàn tay của người nấu nướng. Tuy nhiên bạn cần nắm được những đặc điểm của loại thực phẩm này thì mới có thể chế biến được những món ăn ngon và đủ chất từ nó.

Trong nền ẩm thực Châu Á thì thịt và xương heo là loại thực phẩm được mọi người sử dụng hàng ngày. Xương heo được ưu tiên sử dụng cho các bé vì nó rất giàu đạm và khoáng chất, đặc biệt là canxi.

Để chế biến xương heo không cần phải có kỹ thuật nấu ăn gì đặc biệt, chỉ cần đảm bảo được thời gian hầm đủ lâu. Ngoài ra xương heo còn có thể làm được thức ăn chế biến sẵn cho trẻ bằng cách cô đọng lại nước hầm và bảo quản trong tủ mát cho trẻ dùng hàng ngày.

Ngoài câu hỏi xương heo nấu gì ngon, giá xương heo bao nhiêu 1kg thì nhiều chị em thắc mắc khi chế biến cho bé thì xương đầu heo có độc không? Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, xương đầu heo đã được loại bỏ óc thì hoàn toàn không độc và bạn có thể sử dụng cho các bé thường xuyên.

XƯƠNG HEO NẤU CANH GÌ NGON CHO BÉ? Canh sườn heo đu đủ

Nguyên liệu:

Bước 1: Sườn heo rửa sạch rồi ướp với đường, muối, nước tương trong khoảng 15 phút. Đu đủ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Cho sườn vào nước rồi hầm trong vòng 30 phút. Khi sườn đã chín thì cho đu đủ vào nấu cho tới khi mềm.

Món ăn này rất giàu dinh dưỡng và bổ sung đầy đủ canxi và chất xơ cho bé. Ngoài ra sườn heo còn có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau và rất thích hợp khi làm tiệc nướng ngoài trời.

Canh xương heo hầm bí đỏ

Bước 1: Xương heo rửa sạch, ướp với chút muối và tỏi băm sau đó xào sơ qua với giấm táo. Tiếp đến cho nước vào hầm xương khoảng 40 phút. Khi hầm xương nên chú ý vớt bọt nổi để nước xương được trong.

Bước 2: Bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn. Khi xương đã chín kĩ, cho bí vào hầm cùng thêm khoảng 10 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

Chú ý: Bạn có thể hầm xương với bí đỏ lâu hơn một chút để lấy nước cô đặc nếu cần. Nước cô đặc xương heo hầm này bạn có thể bảo quản trong tủ đá, sử dụng trong khoảng 1 tuần.

Canh xương hầm bí đỏ rất ngọt và bổ dưỡng đối với trẻ. Loại canh này rất dễ sử dụng và có thể dùng để nấu cháo cho trẻ hàng ngày. Nếu bạn đang không biết xương heo nấu gì ngon thì có thể tham khảo ngay công thức này.

Trong nấu ăn nói riêng và nghệ thuật ẩm thực cho trẻ thì việc sử dụng canh hầm xương đều được khuyến khích. Lượng canxi mà xương heo cung cấp cho trẻ so với thịt heo và các loại rau củ khác cao hơn rất nhiều.

Những công thức xương heo nấu canh gì ngon cho bé vừa được chúng tôi bật mí trong bài viết này. Hi vọng bạn chế biến thành công những món ăn bổ dưỡng cho con yêu của mình.

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

 

 

Xương bò nấu món gì ngon?

 

 

Xương bò hầm ngon trọn vị

 

 

 

Nguyên liệu:

+ Xương sườn bò: 1 – 2kg

+ Dầu ăn: 5 muỗng canh

+ Tỏi: 5 tép

+ Hành tây: 1 củ

+ Hạt điều màu: ¼ chén

+ Bơ đậu phộng: ½ chén

+ Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

+ Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

+ Làm mềm bơ

+ Thái vụn bánh mì

 

Các bước thực hiện:

+ Đun mềm xương bò

+ Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

+ Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

+ Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

+ Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

+ Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

 

Canh xương bò hầm khoai tây

 

Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

 

 

Nguyên liệu cần:

+ Xương bò ống, thịt sườn thăn

+ Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

+ Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

+ Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

+ Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

+ Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

+ Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

 

Các bước thực hiện:

+ Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

+ Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

+ Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

+ Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

 

 

Bật mí cách chọn xương bò ngon

 

* Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

* Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

 

Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

 

Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

 

+ Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

+ Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

+ Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

 

 

Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

 

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.