Xương Lợn Nấu Món Gì Ngon / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

 

 

Xương bò nấu món gì ngon?

 

 

Xương bò hầm ngon trọn vị

 

 

 

Nguyên liệu:

+ Xương sườn bò: 1 – 2kg

+ Dầu ăn: 5 muỗng canh

+ Tỏi: 5 tép

+ Hành tây: 1 củ

+ Hạt điều màu: ¼ chén

+ Bơ đậu phộng: ½ chén

+ Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

+ Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

+ Làm mềm bơ

+ Thái vụn bánh mì

 

Các bước thực hiện:

+ Đun mềm xương bò

+ Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

+ Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

+ Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

+ Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

+ Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

 

Canh xương bò hầm khoai tây

 

Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

 

 

Nguyên liệu cần:

+ Xương bò ống, thịt sườn thăn

+ Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

+ Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

+ Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

+ Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

+ Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

+ Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

 

Các bước thực hiện:

+ Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

+ Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

+ Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

+ Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

 

 

Bật mí cách chọn xương bò ngon

 

* Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

* Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

 

Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

 

Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

 

+ Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

+ Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

+ Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

 

 

Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

 

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

Dạ Dày Lợn Làm Món Gì Ngon

1. Cách làm dạ dày lợn xào sả ớt đưa cơm

Dạ dày giòn giòn quyện với vị thơm, cay cay của sả ớt chắc chắn ai cũng phải mê tít. Cách thực hiện món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Dạ dày heo: 1 cái

Sả, tỏi, ớt, gừng

Dầu hào, nước mắm ngon

Bột canh, bột nêm, tiêu,…

Các bước thực hiện

Đối với dạ dày heo, bạn dùng muối hạt bóp, hoặc dùng chanh tươi bóp để hết nhớt và mùi hôi. Cho dạ dày vào nồi ngập nước, đập thêm 1 củ gừng, thêm 1 thìa bột canh và luộc sôi khoảng 8 phút.

Bạn không nên luộc lâu quá vì như thế dạ dày sẽ bị dai. Vớt dạ dày ra rửa vào nước lạnh, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp dạ dày cùng với 1 chút dầu hào, nước mắm, ớt, sả băm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Sả tỏi, ớt băm nhỏ rôi trộn nguyên liệu với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho phẩn sả tỏi ớt vào phi thơm, Tiếp đó cho phần dạ dày vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.

Bạn cho dạ dày ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hoặc rau thơm. Dạ dày giòn sần sật quyện mùi thơm đặc trưng của sả ớt, bạn ăn kèm cơm nóng rất ngon hoặc làm món nhậu cho ông xã dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt vời.

2. Cách làm món dạ dày nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

Dạ dày lợn: 1 cái

hành khô, tỏi, sả ớt

Gia vị

Các bước thực hiện

Dạ dày thường có độ nhớt, vì thế bạn hãy dùng muối hoặc chanh xát mạnh để khử mùi. Lột phần bên trong và bóp rửa cho hết nhớt. Sau đó bạn thái thành miếng vừa ăn.

Tỏi, hành, sả, ớt băm nhỏ rồi trộn đều với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ các nguyên liệu vào phi cho thơm.

Tiếp đó là bước quan trọng nhất: ướp dạ dày. Bạn cho dạ dày vào một cái âu to, cho hỗn hợp sả ớt vừa phi thơm vào. Thêm 1 chút bột nêm, tiêu, dầu hào vào trộn đều. Bạn ướp khoảng 30 phút cho dạ dày ngấm đều gia vị.

Cho dạ dày ra đĩa, ăn nóng kèm với rau sống, chấm nước sốt me hoặc nước mắm tỏi ớt tùy sở thích.

3. Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

Luộc khoảng 20 phút, dùng đũa xiên thấy dạ dày mềm là được. Để cho dạ dày trắng và giòn nhất, bạn vớt dạ dày ra cho vào nước lạnh rửa thật sạch để hết nhựa.

4. Lạ miệng với dạ dày lợn hấp tiêu xanh

Bạn đã nghe đến món dạ dày hấp hạt tiêu xanh bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng đây là món cực ngon và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những bà bầu, ở tuần 32-33 của thai kì, ăn dạ dày hấp tiêu thì con sinh ra sẽ có đường tiêu hóa khỏe mạnh đó nha.

Nguyên liệu làm dạ dày hấp tiêu

Dạ dày lợn: 1 cái

Tiêu sọ nguyên hạt: 15g

Rượu trắng

Quế, hồi mỗi thứ 2-3 nhánh

Chanh, ớt, tiêu, dấm, gia vị

Các bước thực hiện

Dạ dày làm sạch, bóp muối và dấm nhiều lần cho hết mùi hôi. Bạn cũng có thể chần qua nước sôi, rồi dùng dao cạo cạo hết lớp màng trắng bên ngoài, lạng bỏ những phần mỡ bám bên ngoài. Rửa lại thật sạch và để ráo nước.

Lột phải dạ dày, đặt vào một cái thố có nắp đậy. Cho hạt tiêu, quế, hồi cùng chút rượu trắng, 1 thìa bột nêm vào rồi gấp mép dạ dày lại. Đậy thố rồi đặt vào nồi hấp cách thủy.

Bạn đun to lửa, hấp khoảng 30 phút, dùng đũa xiên thấy mềm là được. Vớt dạ dày ra, thái miếng vừa ăn, chấm cùng muối chanh ngon tuyệt cú mèo luôn. Miếng dạ dày giòn sần sật, không dai quyện với vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh, vị thanh ngọt của nước dùng tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này.

Với món dạ dày hấp tiêu này, các bé sinh ra sẽ không lo các bệnh về đường ruột nữa. Vậy thì nhanh chóng share ngay về cho các mẹ cùng thực hiện thôi nào.

Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?

Chân gà rút xương làm món gì ngon nhất? Món ngon nào làm từ chân gà rút xương? Chân gà rút xương là món ăn tuyệt vời để gia đình ăn chơi hay lai rai cùng bạn bè trong những dịp tụ tập cuối tuần. Từng miếng chân gà thơm mềm, thấm đều gia vị sẽ khiến bất cứ ai cũng phải tấm tắc ngay cả khi lần đầu thưởng thức.

1. Chân gà rút xương ngâm chanh vàng ruộm

Chuẩn bị các nguyên liệu

Chân gà rút xương: 10 chiếc

Chanh vàng thái lát: 3 quả

Lá chanh thái nhỏ: 5 lá

Sả thái lát: 3 nhánh

Gừng thái miếng: 1 củ nhỏ

Ớt cắt khoanh: 2 quả

Gia vị: nước mắm, giấm gạo, đường trắng

Lưu ý: Với các gia vị cho 10 chiếc chân gà bạn có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm mua chân gà công nghiệp để món ăn được mềm, khi rút xương cũng dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện chân gà rút xương ngâm

Bước 1: Bạn luộc chín chân gà với ít muối hạt, sau đó vớt ra ngâm với nước đá 15 phút. Lấy ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu hỗn hợp 200ml nước + 150ml giấm + 2 muỗng đường kính trên bếp cho sôi đều. Sau đó bắt xuống và để nguội.

Bước 3: Xếp chân gà vào một tô nhựa lớn, thêm chanh, sả, ớt, lá chanh, gừng thái lát vào và trút hết hỗn hợp nước vào. Sau đó đậy nắp lại vào chờ khoảng 1 ngày là bạn có thể đem ra thưởng thức rồi.

2. Nộm chân gà rút xương thơm mềm cực hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu

Chân gà rút xương: 20 cái

Đu đủ xanh thái sợi: 200 gram

Ngó sen thái lát: 100 gram

Cà rốt nạo sợi: 80 gram

Rau câu thái nhỏ: 50 gram

Bò khô: 100 gram

Lạc rang đập dập: 100 gram

Vừng rang: 30 gram

Tỏi ta băm nhỏ: 1 củ

Rau thơm nhặt sạch: 1 mớ

Gia vị: nước mắm, giấm, tương ớt, đường

Lưu ý: Bạn có thể tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình để căn chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.

Tiến hành chế biến nộm chân gà rút xương

Bước 1: Chân gà rút xương bạn đem luộc chín tới, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn pha 4 muỗng nước mắm với 100ml nước, thêm chút giấm ăn (khoảng 3 thìa), tỏi băm nhỏ và 1 muỗng đường. Sau đó bạn khuấy đều và nếm cho vừa miệng.

Bước 3: Tiếp đến, bạn đổ hết phần nước trộn nộm vào với chân gà, bò khô,rau thơm, đu đủ, cà rốt, ngó sen, rau câu, lạc và vừng rang.

Tất cả trộn đều và chờ khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Bạn có thể bớt lại chút vừng và lạc để rắc lên trên đĩa nộm khi bày trí món ăn.

3. Chân gà rút xương chua ngọt ngon miễn chê

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà rút xương: 10 chiếc

Phồng tôm chiên: 100 gram

Rau răm thái nhỏ: 1 mớ

Sả bào: 1 nhánh

Gừng thái: 1 củ nhỏ

Hành tím bào mỏng: 1 củ

Tỏi cắt lát: 1 củ

Ớt băm: 1 quả

Lưu ý: Để phù hợp hơn với số thành viên trong gia đình bạn có thể tăng giảm các gia vị cho phù hợp.

Các bước thực hiện chân gà rút xương chua ngọt

Bước 1: Chân gà sau khi được rửa sạch bạn đem luộc chín tới, có thể thêm chút muối hạt để món gà thêm phần đậm đà. Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy phần hành tím bào mỏng ngâm cùng với giấm và đường chừng 15 phút.

Bước 3: Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt cùng tỏi và ớt băm.

Bước 4: Ở bước này bạn tiếp tục cho chân gà + tỏi + rau răm + hành tím + ớt + gừng + sả vào một chiếc nồi lớn. Sau đó, bạn thêm phần nước chua ngọt vào và trộn đều, chờ khoảng 20 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 5: Bày món chân gà ra đĩa và ăn kèm với phồng tôm chiên.