Xúc Xích Tươi Làm Món Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi

Chế biến món ăn ngon từ xúc xích tươi tạo hương vị mới cho món ăn gia đình, giúp tăng thêm sự phong phú cho món ăn hàng ngày

1. Xúc xích tươi xào nấm đùi gà.

Nguyên liệu: Xúc xích, nấm đùi gà, dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, dầu ăn. Rửa sạch nấm, cắt xúc xích thành từng khúc xoắn dây.

2. Xúc xích tươi cay ngọt.

Nguyên liệu: Xúc xích, đường, nước mắm, xì dầu, gừng, ớt. Rán vàng xúc xích, cắt miếng vừa ăn. Trộn nước sốt: ớt, gừng băm nhỏ, nước mắm, xì dầu, đường, gừng, ớt vào và khuấy đều. Cho xúc xích lên chảo rồi đổ nước sốt lên, đảo đều tầm 1 phút cho ngấm hết gia vị là được

3. Xúc xích tươi xào rau củ.

Nguyên liệu: Nước sốt cà chua, dầu hào, đường, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, hành tây, súp lơ xanh, xúc xích. Xúc xích khía cạnh, ớt chuông và hành tây cắt hình quân cờ.

Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi cho 2 thìa dầu ăn sau đó cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều. Tiếp tục cho xúc xích vào đảo mấy lượt thì cho nước sốt cà, dầu hào và đường vào. Xào đến khi nào nước sốt cạn là được.

Món ăn này có thêm rau củ sẽ giảm độ béo khi ăn, tạo vị ngon vừa miệng

4. Bắp xào tôm khô, xúc xích.

Nguyên liệu: Bắp ngô, hành tím, hành lá, xúc xích, tôm khô, nước mắm, đường, bơ. Phi thơm hành tím. Cho bắp ngô vào xào, thêm nước, xúc xích, tôm khô theo thứ tự rồi nêm gia vị, tắt bếp. 

Xúc xích Nga Vũng Tàu cung cấp xúc xích tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để quý khách có thể yên tâm sử dụng chế biến các món ăn ngon mà lạ miệng cho gia đình mình.

Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Collagen

Từ trước đến nay, bạn đã từng ăn rất nhiều xúc xích nhưng không biết vỏ xúc xích làm bằng gì, vỏ xúc xích có ăn được không hay phải ra. Bởi lớp màng bọc xúc xích khá mỏng và dai gần giống nilong nên nhiều người bóc ra rồi mới ăn.

Hầu hết các loại xúc xích, lạp xưởng hiện nay đều được bọc bởi lớp vỏ collagen, hay còn gọi là vỏ xúc xích collagen. Đây là loại vỏ được thủy phân từ đạm bò, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ và được ứng dụng để làm xúc xích tại nhà. Có thể dùng vỏ xúc xích collagen để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi…

Vỏ xúc xích làm bằng gì được sử dụng nhiều nhất? Đó chính là vỏ collagen.

Bên cạnh đó, một loại nguyên liệu dễ tìm cũng được sử dụng để làm vỏ xúc xích trong cách làm xúc xích tại nhà, là lòng lợn non. Tuy nhiên, để xử lý lòng non làm vỏ xúc xích mất rất nhiều thời gian và công sức, lòng khi nhồi và hấp xúc xích dễ bị vỡ nên dần dần không còn nhiều người làm nữa.

Vỏ xúc xích có ăn được không?

Nếu xúc xích được bọc bằng lòng lợn non thì chắc chắn là ăn được rồi, nhưng vỏ xúc collagen làm bằng gì và có ăn được không?

Như đã nói ở trên, vỏ collagen được thủy phân từ đạm bò, da bò theo tiêu chuẩn công nghệ của Mĩ nên đảm bảo cho sức khỏe và an toan vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, khi ăn xúc xích bạn không cần lột lớp vỏ bọc xúc xích này ra mà có thể ăn trực tiếp.

Vỏ xúc xích collagen còn tạo độ dai giòn hơn cho món ăn, không bị bục vỡ như cách làm vỏ xúc xích bằng lòng lợn.

Nếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn… thì tìm mua vỏ làm xúc xích rất dễ, còn nếu ở các tỉnh nhỏ không có thì bạn có thể đặt mua vỏ hoặc nhờ người thân mua, giá vỏ collagen không đắt, 1 cây vỏ đường kính 24cm, dài 15m, người dùng nhồi được khoảng 4 đến 5 kg thịt. Trên thị trường hiện nay, một cuộn vỏ làm xúc xích như vậy có giá dao động từ 60 đến 80 nghìn đồng.

– Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà

Xúc xích làm từ gì? – Xúc xích được biết đến là một trong những chế phẩm từ thịt có mặt lâu đời nhất trên thế giới. Nó được tại ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm thông qua phương pháp xông khói, hấp, phơi khô.

Người ta thống kê được trên thế giới có hơn 1000 loại xúc xích khác nhau. Xúc xích có thể làm từ thịt heo, thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu… hay nói cách khác, nguyên liệu làm xúc xích không hề bị giới hạn. Tuy nhiên, trong số đó xúc xích heo phổ biến và được ưa chuộng nhất, có lẽ là do vị dễ ăn và giá thành cũng tương đối rẻ.

Cách làm xúc xích đơn giản tại nhà

Thị trường xúc xích là miếng bánh béo bở mà nhiều người muốn ăn. Tuy nhiên vấn đề lợi nhuận đã khiến không ít người làm sai. Bằng chứng là rất nhiều các khuyến cáo, bản tin, bài báo đưa tin về xúc xích bẩn gây hại cho sức khỏe người dùng.

* Lòng non: 500 g

* Giò sống: 500 g

* Mỡ heo: 100 g

* Gừng băm, tỏi băm: mỗi thứ 1 thìa

* Nước mắm, hạt tiêu, dầu điều, bột năng: mỗi thứ 1 thìa

* Rượu trắng: 15 ml

Lòng non đem rửa sạch, bóp với dấm, muối và rượu trắng. Bạn tuốt qua vỏ lòng nhiều lần, rửa thật sạch hợp chất màu vàng có trong lòng, cắt bỏ phần mỡ thừa dính trên lòng non.

Cho mỡ heo, gừng băm, nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng và tỏi băm nhỏ vào với giò sống và trộn đều. Sau rồi cho thêm dầu điều và bột năng vào trộn lần nữa. Xong rồi cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Lưu ý: Giò sống có thể mua tại các cửa hàng bán giò hoặc tự làm tại nhà bằng Bạn cũng có thể thay lòng non bằng vỏ collagen mua tại các cửa hàng.

Thông thường khi làm xúc xích tại nhà, nhiều người dùng phễu để đùn thịt vào trong lòng non hoặc có thể dùng túi bắt kem để nhồi hỗn hợp dễ dàng hơn.

Ngoài ra, với máy làm xúc xích mini là thiết bị chuyên dụng khi nhồi xúc xích sẽ căng, chắc và đầy đặn hơn. Thiết bị này hoạt động bán tự động, không động cơ nên rất bền và có giá chỉ hơn 3 triệu.

Sau khi đã nhồi xúc xích xong, cần chia đoạn theo độ dài mong muốn. Khác với các cơ sở chế biến chuyên nghiệp, sử dụng máy buộc chỉ xúc xích để định hình xúc xích, tự làm xúc xích tại nhà, bạn có thể dùng dây dù buộc hoặc chỉ tùy thích.

Để xúc xích chín thì cần hấp trong khoảng 20 phút. Quá trình hấp dùng tăm tre chọc vài lỗ trên miếng xúc xích, bao giờ không chảy nước ra nữa là được.

Xúc xích sau khi hấp chín, cắt bỏ dây dù có thể ăn luôn nhưng bạn đem rán hoặc nướng lên sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều. Bảo quản xúc xích trong tủ lạnh giữ được 2-3 ngày. Nếu muốn làm quà, có thể dùng máy hút chân không để bảo quản được lâu hơn.

Cách Làm Xúc Xích Tươi Tại Nhà Thơm Ngon, An Toàn

Xúc xích tươi là loại thực phẩm hiện đại đang rất được ưa chuộng. Cách làm xúc xích tươi tại nhà dù mất thời gian nhưng lại khá đơn giản để thực hiện. Nếu bạn bạn muốn thử tay nghề nữ công gia chánh với món xúc xích tươi thì có thể tham khảo cách làm trong bài viết sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm xúc xích tươi tại nhà khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Để làm xúc xích tươi cho khoảng 4 người ăn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, gia vị và dụng cụ như sau:

Thịt nạc xay nhuyễn (có thể là thịt lợn hoặc bò): 500 g

Lòng non (chọn lòng lợn hoặc cừu nhưng cừu thì sẽ giòn, ngon hơn): 500 g

Rượu trắng (rượu gạo nguyên chất): 15 ml

Chanh tươi: 2 quả

Hạt tiêu giã nhỏ: 2 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 thìa canh

Giấm gạo: 1/2 bát

Bột năng hoặc bột mì: 2 thìa canh

Đường: 1/2 thìa canh

Bột ngọt: 2 thìa cà phê

Nước mắm: 1 thìa canh

Nước lọc: 1 tô lớn có pha đá lạnh

Muối ăn: 1/2 thìa canh

Dây buộc, phễu, dụng cụ bơm

Cách làm xúc xích tươi tại nhà

Cách làm xúc xích tươi tại nhà tương đối dễ thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Sơ chế phần vỏ của xúc xích tươi

Lòng non mua về cần được rửa sạch để tránh mùi hôi ảnh hưởng vị ngon và tăng thời hạn sử dụng của xúc xích. Để rửa sạch lòng non, bạn sử dụng các nguyên liệu muối, rượu trắng và nước cốt chanh.

Bạn cần bóp lòng non với hỗn hợp các nguyên liệu trên làm sạch từ trong ra ngoài. Việc này cần thực hiện đến khi lòng trắng nõn, mất hết phần nước váng màu vàng.

Cuối cùng, bạn dùng phần thân của một con dao to chà lên lòng non theo chiều dọc. Cách làm này sẽ giúp lòng mỏng nhẹ như lớp màng mà vẫn dai ngon để nhồi phần thịt vào.

Bước 2: Sơ chế phần nhân thịt

Bạn cho phần thịt nạc xay nhuyễn vào một cái chậu lớn. Sau đó bạn trộn đều cùng với các gia vị nước lọc, bột năng, muối, nước mắm, hạt tiêu, nước chanh, đường, rượu trắng. Bạn chú ý đeo găng tay nilon lúc trộn đều thịt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiếp đó, bạn dùng màng nilon bọc thực phẩm che kín chậu thịt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 30 phút. Khoảng thời gian này sẽ giúp cho thịt được ngấm đều gia vị, thơm ngon hơn.

Bước 3. Nhồi thịt vào trong lòng non

Khi nhồi thịt vào bên trong lòng non, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, vừa phải. Điều này nhằm để tạo hình xúc xích đẹp mắt và không làm rách phần màng. Để nhồi thịt vào lòng, bạn dùng dụng cụ phễu hoặc túi bắt kem chứa thịt rồi bơm vào lòng. Lòng non sẽ được cắt một đầu và bơm thịt dần dần vào đến tận đáy.

Sau mỗi đoạn lòng đã được nhồi thịt khoảng 10cm bạn buộc chặt bằng dây. Khi đó bạn sẽ ngăn cách từng cái xúc xích đẹp mắt, vừa ăn. Bạn lưu ý cần nắn nhẹ phần thịt đều, cầm chắc tay, tránh làm phình khiến xúc xích bị xấu.

Bước 4. Hấp chín xúc xích

Bạn xếp đều xúc xích vào trong nồi hấp đã được lót lớp vỏ quýt thơm dịu tự nhiên. Khi nước sôi, bạn chọc lỗ trên thân xúc xích bằng tăm để tránh cho xúc xích bị căng hơi và vỡ. Bạn chọc khoảng 5 lỗ là đủ rồi hấp chín trong khoảng 30 phút.

Sau khi xúc xích được hấp chín, bạn cho ra đĩa, để nguội rồi cắt rời từng chiếc xúc xích ở phần dây buộc. Bạn đem phơi xúc xích hoặc cho vào tủ lạnh để bảo quản xúc xích được lâu, ăn giòn hơn.

Xúc xích tươi rất thơm ngon và dễ làm với những nguyên liệu đơn giản. Tuy nhiên, cách làm xúc xích tươi tại nhà mất tương đối thời gian của bạn. Bạn có thể đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm xúc xích tươi ngon và sạch như nhà làm.

Địa chỉ uy tín với hệ thống cửa hàng rộng khắp bạn có thể tham khảo là Thực phẩm 29. Bạn có thể thưởng thức ngay xúc xích tươi đảm bảo vệ sinh với hương vị tươi ngon.

Đặc biệt bạn không phải mất thời gian làm tại nhà mà vẫn yên tâm về chất lượng xúc xích. Thực phẩm 29 còn có dịch vụ vận chuyển, giao hàng tận nhà vô cùng tiện lợi. Các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm chế biến chuẩn bị với thực phẩm tươi hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức

Thành phẩm xúc xích đạt chuẩn là khi có tạo hình đẹp mắt, phần vỏ không bị rách. Cách làm xúc xích tươi tại nhà thành công sẽ cho thành phẩm có hương thơm tự nhiên, không có mùi hôi của lòng.

Cách thưởng thức xúc xích cũng rất đa dạng. Bạn có thể ăn riêng lẻ bằng cách rán giòn hoặc nướng lên thơm ngon. Bạn cũng nên lưu ý dùng dao cắt vài đường chéo lên bề mặt của xúc xích để sản phẩm được chín đều và đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể kết hợp xúc xích với các thực phẩm khác nhau để ăn kèm ngon hơn.

Các món ăn ngon với xúc xích để bạn thưởng thức trọn hương vị mà không ngấy rất nhiều. Những món hấp dẫn có thể kể đến như bánh mì kẹp xúc xích, cơm rang xúc xích, xôi xúc xích, xúc xích kèm salad …