Xúc Xích Nhà Làm Ngon / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Xúc Xích Heo, Xúc Xích Gà Ngon Tuyệt Tại Nhà

– Thịt ức gà: 1kg

– Thịt sấn vai heo phần nhiều mỡ: 500g

– Lòng heo: 500g

– Rượu trắng: 50ml

– Bột năng: 100g

– Nước đá lạnh: 100ml

– Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường.

– Chanh tươi, muối hạt.

– Túi bắt bông kem, chỉ thực phẩm.

Cách làm xúc xích thịt heo, xúc xích thịt gà:

– Lòng heo chọn phần tươi và lòng nhỏ vừa phải đặc biệt là phải chọn phần lòng không bị đắng mua về sơ chế qua cho sạch, cho nước vào và lộn trái lòng heo ra. Cho muối hạt vào bóp vài lần cho sạch bớt nhớt, rửa sạch lại rồi vắt 1 quả chanh tươi vào, dùng dao cạo thật sạch cả phía trong và phía ngoài của lòng heo cho sạch hết mỡ, bóp rửa kỹ cho đến khi lòng sạch và trắng mỏng. Lúc này các bạn cho nước vào buộc chặt 2 đầu để xem lòng có bị thủng ở đâu không rồi xả lại thật sạch vớt ra để ráo bớt nước. Phần lòng heo làm sạch mất khá nhiều thời gian lên các bạn hãy làm sạch trước khi làm các nguyên liệu khác.

– Thịt gà lọc bỏ da, bỏ hết gân xơ thái miếng. Phần thịt heo các bạn cũng lọc bỏ bì rồi thái miếng, lưu ý lấy phần thịt heo có nhiều mỡ nếu không xúc xích sẽ bị khô không ngon. Cho thịt gà và thịt heo vào xay nhuyễn với 50ml nước mắm và 100ml nước đá lạnh.

– Cho thịt heo và thịt gà đã xay nhuyễn vào 1 âu to, thêm 100g bột năng, 2 thìa hạt nêm và 2 thìa canh đường, 50ml dầu ăn và 50ml rượu trắng vào cùng. Nếu ăn được cay thì các bạn cho thêm hạt tiêu xay nhuyễn vào. Dùng tay có đeo bao nilon nhào trộn thật đều các nguyên liệu vào với nhau rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút.

– Cứ nhồi dần cho đến khi hết thịt thì buộc lại thật chặt 2 đầu rồi chuẩn bị mang đi hấp.

– Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy, các bạn cho xúc xích vừa nhồi vào trong nồi hấp từ khi nước trong nồi còn lạnh, để hơi nước nóng bốc lên từ từ thì xúc xích sẽ chín đều mà không bị nứt vỡ. Khi nước trong nồi hấp sôi được chừng 5 phút, các bạn dùng 1 que tre nhỏ châm nhẹ vào các cái xúc xích để thoát hơi và xúc xích không bị nổ do quá nóng hấp hơi bên trong. Với lượng xúc xích như trên các bạn hấp trong khoảng 20 phút là sẽ chín. Gắp hết xúc xích ra đĩa để thật nguội các bạn mới được cắt thành khúc nhỏ và bỏ các sợi chỉ buộc đi. Lúc này các bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

– Nhưng nếu muốn ngon hơn, các bạn hãy cho xúc xích vào chảo có chút dầu ăn, chiên vàng hết vỏ xung quanh rồi chấm kèm với chút tương ớt thì thật là ngon và hấp dẫn.

Ngọc Dung (Theo Congluan)

Xúc Xích Lợn Nhà Làm

Xúc xích lợn nhà làm – 150k/kg

Chi tiết Được đăng: Chủ nhật, 29 Tháng 7 2018 19:01 Viết bởi MinhDuc Lượt xem: 2043

Xúc xích không chỉ là món ăn yêu thích của các bạn nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích.

Nhưng có một thực trạng hiện nay đã xảy ra đó là xúc xích bẩn và kém chất lượng đang ngày càng tràn lan. Một số hộ kinh doanh vì lòng tham trước mắt mà khuất mắt bỏ qua, xúc xích loại này không bao bì không nhãn mác nhưng lại có màu và mùi vị bắt mắt nên dễ dàng thu hút được mọi người.

Nếu là một người sử dụng thường xuyên, bạn có biết về tác hại khi sử dụng xúc xích bẩn và không rõ nguồn gốc. Theo như nghiên cứu thì nó có một số tác hai như:

– Khi sử dụng xúc xích bẩn độc hại này, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thậm chí có thể gây tử vong.

– Nếu nhẹ, có thể sẽ gây ra tiêu chảy, không tốt cho hệ tiêu hóa.

– Việc sử dụng các chất hóa học, chất phụ gia, chất bảo quản độc hại thì khi vào cơ thể sẽ phá vỡ hệ thống miễn dịch trong cơ thể, hình thành nên các tế bào ung thư.

– Xúc xích trung quốc sử dụng quá nhiều chất hóa học natri nitrit, làm cho sức khỏe người dùng bị yếu dần, dẫn đến tình trạng huyết áp tăng và mạch bị co lại.

Vấn đề đặt ra là bạn sử dụng xúc xích thường xuyên mà vẫn an tâm sử dụng. Đó là nói không với xúc xích bán ở vỉ hè, lề đường. Khi mua xúc xích, phải xem thông tin sản phẩm kỹ càng, kiểm tra bao bì, nhãn mác, hạn sử dụng. Lựa chọn sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín, không chọn sản phẩm có nhiều thành phần của natri nitrit hay nhiều thành phần hóa học

Có một giải pháp nữa dành cho các mẹ là xúc xích nhà làm, thơm ngon hợp vệ sinh giá thành rẻ và không lo có hóa chất độc hại. Thực phẩm chợ sạch đã thay các mẹ để làm xúc xích tại nhà, tất cả các nguyên liệu đầu vào đều được chúng tôi lựa chọn kỹ càng.

Chỉ với 150K các mẹ sẽ có ngay một Kg xúc xích sạch các con tha hồ ăn mà không vấn đền gì. Vậy còn chần chừ gì nữa các mẹ hãy gọi cho chúng tôi để được nhận xúc xích tại nhà.

Kính mời các bạn tham khảo mua thêm các món sau cho bữa cơm gia đình: Dạ dày lợn sạch – 210k/kg, Măng củ tươi sạch – 50k/kg , Hà biển Cát Bà – 200k/kg Hà biển Cát Bà – 200k/kg , Cá phèn hồng 1 nắng – 250k/kg

Quý khách hàng có nhu cầu mua Xúc xích lợn, vui lòng liên hệ:

Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến) Tại Sài Gòn:

184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà

Xúc xích làm từ gì? – Xúc xích được biết đến là một trong những chế phẩm từ thịt có mặt lâu đời nhất trên thế giới. Nó được tại ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm thông qua phương pháp xông khói, hấp, phơi khô.

Người ta thống kê được trên thế giới có hơn 1000 loại xúc xích khác nhau. Xúc xích có thể làm từ thịt heo, thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu… hay nói cách khác, nguyên liệu làm xúc xích không hề bị giới hạn. Tuy nhiên, trong số đó xúc xích heo phổ biến và được ưa chuộng nhất, có lẽ là do vị dễ ăn và giá thành cũng tương đối rẻ.

Cách làm xúc xích đơn giản tại nhà

Thị trường xúc xích là miếng bánh béo bở mà nhiều người muốn ăn. Tuy nhiên vấn đề lợi nhuận đã khiến không ít người làm sai. Bằng chứng là rất nhiều các khuyến cáo, bản tin, bài báo đưa tin về xúc xích bẩn gây hại cho sức khỏe người dùng.

* Lòng non: 500 g

* Giò sống: 500 g

* Mỡ heo: 100 g

* Gừng băm, tỏi băm: mỗi thứ 1 thìa

* Nước mắm, hạt tiêu, dầu điều, bột năng: mỗi thứ 1 thìa

* Rượu trắng: 15 ml

Lòng non đem rửa sạch, bóp với dấm, muối và rượu trắng. Bạn tuốt qua vỏ lòng nhiều lần, rửa thật sạch hợp chất màu vàng có trong lòng, cắt bỏ phần mỡ thừa dính trên lòng non.

Cho mỡ heo, gừng băm, nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng và tỏi băm nhỏ vào với giò sống và trộn đều. Sau rồi cho thêm dầu điều và bột năng vào trộn lần nữa. Xong rồi cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Lưu ý: Giò sống có thể mua tại các cửa hàng bán giò hoặc tự làm tại nhà bằng Bạn cũng có thể thay lòng non bằng vỏ collagen mua tại các cửa hàng.

Thông thường khi làm xúc xích tại nhà, nhiều người dùng phễu để đùn thịt vào trong lòng non hoặc có thể dùng túi bắt kem để nhồi hỗn hợp dễ dàng hơn.

Ngoài ra, với máy làm xúc xích mini là thiết bị chuyên dụng khi nhồi xúc xích sẽ căng, chắc và đầy đặn hơn. Thiết bị này hoạt động bán tự động, không động cơ nên rất bền và có giá chỉ hơn 3 triệu.

Sau khi đã nhồi xúc xích xong, cần chia đoạn theo độ dài mong muốn. Khác với các cơ sở chế biến chuyên nghiệp, sử dụng máy buộc chỉ xúc xích để định hình xúc xích, tự làm xúc xích tại nhà, bạn có thể dùng dây dù buộc hoặc chỉ tùy thích.

Để xúc xích chín thì cần hấp trong khoảng 20 phút. Quá trình hấp dùng tăm tre chọc vài lỗ trên miếng xúc xích, bao giờ không chảy nước ra nữa là được.

Xúc xích sau khi hấp chín, cắt bỏ dây dù có thể ăn luôn nhưng bạn đem rán hoặc nướng lên sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều. Bảo quản xúc xích trong tủ lạnh giữ được 2-3 ngày. Nếu muốn làm quà, có thể dùng máy hút chân không để bảo quản được lâu hơn.

Cách Làm Xúc Xích Đức Tươi Ngon Tại Nhà

Có thể nói xúc xích là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em. Vậy bạn đã thử đến xúc xích Đức? Món ăn được xem như là linh hồn của nền ẩm thực Đức, với mùi thơm nồng của bia đã khiến bao nhiêu thực khách bị cuốn hút khi đến đây.

Xúc xích Đức được làm từ nguyên liệu chính là thịt và mỡ động vật xay nhuyễn : thịt có thể là thịt lợn, bò, bê,… cộng thêm các gia vị đậm hương như mù tạt, bột cà ri, ngũ vị hương,… Cũng trên đất nước này, nhưng không phải ở đâu cũng có chung một loại hương vị mà có hơn 200 loại xúc xích khác nhau làm bạn không thể nào không muốn nếm thử những hương vị đó.

Xúc xích Đức thường ăn kem với bánh mì, với khoai tây chiên,… hay đơn giản hơn là bạn chỉ cần chiên lên chấm cùng với nước sốt cà chua hoặc mù tạt là bạn cũng đã cảm nhận được vị ngon của xúc xích Đức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích Đức ( dành cho 4-5 người ăn)

Thịt lợn (bò) nạc xay nhuyễn: 500g.

Lòng lợn (cừu sẽ ngon và giòn hơn) non: 500g

Rượu gạo trắng: 15ml

Đường cát: 1/2 thìa canh

Hạt tiêu giã nhỏ: 2-3 thìa cà phê.

Bột ngọt (mì chính): 2 thìa cà phê

Nước mắm cá: 1 thìa canh

Bột năng hoặc có thể dùng bột mì: 2 thìa canh.

Chanh: 1-2 quả

Nước lọc pha đá: 3 thìa canh.

Muối ăn

Quan trọng hơn là các bạn mua ít nguyên liệu nhập khẩu làm xúc xích Đức như: bột cà ri, ngũ vị hương, mù tạt,…

Một ít dây dứa để buộc, dụng cụ bơm, phễu (túi bắt kem).

2. Cách làm xúc xích Đức

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món xúc xích. Sơ chế lòng non làm xúc xích Đức: Lòng non rửa thật sạch ở bên trong lẫn bên ngoài rồi vò chung với muối hạt để khử mùi.

– Dùng tay bóp kĩ lòng non cho đến khi nào hết đi nước váng màu vàng bẩn. Sau đó, bạn dùng dao lớn, dùng thân của nó để chà lên lòng theo chiều dọc cho đến khi lòng chỉ còn lại một màng thật mỏng là được. (Bước này rất quan trọng nên bạn phải sơ chế thật là kỹ).

– Chanh các bạn cắt đôi vắt lấy nước cốt.

– Bước 2: Thực hiện cách làm xúc xích. Trộn thịt heo: đổ thịt đã say vào một chậu lớn cho hết các nguyên liệu: nước mắm, hạt tiêu, mù tạt, nước chanh, nước lọc, ngũ vị hương, bột năng, đường, rượu, bột cà ri. Dùng găng tay và nhào thật đều chỗ thịt với nguyên liệu lên. Thỉnh thoảng, bạn nên cầm chỗ thịt lên và đập mạnh xuống chậu cho dền.

– Bạn dùng giấy nilon bọc thực phẩm, ủ chỗ thịt trong 20-30 phút cho chúng ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt vào tủ lạnh ở ngăn mát cũng được.

– Bạn cắt một đầu của lòng sợi non, lấy phễu bơm từ từ thịt vào và vuốt nhẹ nhàng xuống tận đáy sợi lòng (bạn thấy sợi lòng phình to ra, cầm trong tay mà thấy thật chặt và chắc là đã được). Sợi lòng non dài khoảng 10cm hoặc tùy ý bạn ăn thì bạn dùng dây buộc chặt lại tạo hình cho xúc xích Đức.

– Làm như vậy cho đến khi nào hết thịt, thì cắt rời thành từng cái một.

– Trong khoảng 20-30 phút thì có thể vớt chỗ xúc xích ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi.