Xúc Xích Nấu Phô Mai / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Dai Dai Ngon

Nguyên liệu làm đế bánh pizza xúc xích phô mai

5 chén nước ấm

5 muỗng men nở

5 chén bột bột mì

30ml dầu olive

1 muỗng đường trắng

2 muỗng muối

Nguyên liệu làm lớp phủ bánh pizza xúc xích phô mai

1 chén bột ngũ cốc

15g phô mai mozzarella

15g phô mai parmesan

15g phô mai feta

15g xúc xích pepperoni

15g xúc xích ý

1 trái ớt chuông xanh

100g nấm rơm

1/2 củ hành tây

10ml sốt cà chua

1 muỗng dầu olive

Tương ớt

Cách làm bánh pizza xúc xích phô mai

Những chiếc pizza phô mai xúc xích, kéo nhẹ thôi sẽ thấy sợi phô mai thật dài, thật thơm. Tuy nhiên với các bước làm bánh pizza xúc xích phô mai bạn cần tỉ mỉ và khéo léo một chút.

Bước 1: Làm đế bánh pizza

Trước tiên bạn cho bột mỳ, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường cùng men nở vào trộn đều lên. Từ từ đổ nước lọc vào và dùng tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn.

Mách nhỏ: Khi nhào bạn có thể cho ra tay một chút dầu ăn. Để khi nhào bột sẽ không bị dính tay.

Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc tô bột lại chờ cho bánh nở lên gấp đôi. Để khoảng 20 phút bạn cho dầu olive vào và tiếp tục nhào một lần nữa và bọc lại cho bột nghỉ thêm 30 phút đến 1 tiếng.

Cuối cùng bạn rắc một chút bột mì lên thớt rồi đặt khối bột lên, dùng tay nhào bột lại nhiều lần cho thật mịn. Chia khối bột thành những miếng nhỏ hơn. Cán mỏng bột bằng cây cán bột và dùng ngón tay tiếp tục cán cho thật mỏng. Nhiều người người ta sử dụng tay để cán mỏng đế bánh rất điêu luyện. Ớt xanh

Bước 2: Sơ chế nhân bánh pizza

Ớt xanh và ớt chuông đỏ bạn đem bỏ cuống, rửa sạch rồi thái thành những miếng tròn, mỏng. Hoặc bạn thái thành hạt lựu nhỏ. Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

Xúc xích bạn đem thái lát mỏng.

Với phần ớt và hành tây bạn có thể cho vào chảo xào sơ qua nhưng không nên xào chín.

Bước 3: Cách làm bánh pizza xúc xích đơn giản

Trước tiên bạn quét một lớp dầu olive vào khay nướng, đặt từng đế bánh vào. Bạn dùng thìa dàn một lớp sốt cà chua lên xung quanh mặt bánh.

Tiếp tục phần phô mai bào nhỏ rồi rắc đều lên mặt bánh. Tiếp tục xếp ớt cùng hành tây và phô mai trải đều hết mặt bánh. Rắc thêm một lớp mỏng phô mai lên trên nữa là được.

Cuối cùng bạn đặt khay bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C đến khi phô mai tan chảy bao quanh phần bánh. Lấy bánh ra và thưởng thức ngay khi còn nóng thì phần bánh sẽ giòn cùng với đó là phô mai sẽ dai và thơm hơn.

Cách làm pizza xúc xích phô mai thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã có trong tay món ăn dai dai, thơm thơm cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của mình rồi.

Hướng Dẫn Làm Bánh Phô Mai Xúc Xích Chiên Ngon Miễn Chê

– Trứng gà mua về các bạn đập ra bát và đánh tan

– Cà chua các bạn đem rửa sạch rồi thái thành những lát tròn mỏng

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh phô mai xúc xích chiên.

– Trước tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng

– Tiếp theo, các bạn cho xúc xích vào chiên vàng cả hai mặt. Các bạn nhớ lật đều hai mặt để xúc xích không bị cháy và có vỏ ngoài giòn.

– Sau khi chiên xúc xích xong, các bạn thấm hết dầu thừa ở xúc xích đi rồi thái xúc xích thành những lát dài mỏng. Với mỗi cái xúc xích các bạn chia thành 4 phần là được.

– Với bát trứng gà, các bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu rồi đánh mạnh tay một lần nữa cho các nguyên liệu tan hết.

– Sau đó, các bạn đặt một lát bánh mì lên thớt hoặc mặt bàn rồi đặt tiếp một lát phô mai lên mặt bánh, sau đó các bạn thêm một lớp cà chua và 4 lát xúc xích, cuối cùng là một miếng bánh sandwich nữa úp lên

– Các bạn sẽ lắp ghép tương tự như vậy với những nguyên liệu còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.

– Và sau khi đã hoàn thành xong bước này thì các bạn dùng một con dao nhỏ, sắc cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ bằng nhau hoặc thành hình tam giác hay bất cứ hình gì bạn thích.

– Tiếp đến, các bạn lấy một phần bánh sandwich vuông và nhúng ngập vào bát trứng.

– Sau đó, nhanh chóng cho miếng bánh này vào chảo chiên. Đồng thời các bạn cũng nhanh tay làm như vậy với những phần bánh còn lại.

– Cuối cùng, các bạn trình bày bánh ra đĩa và dùng bánh ngay khi còn nóng với tương ớt, sốt cà chua hay bất cứ loại nước sốt nào mà bạn thích.

– Ngoài các nguyên liệu trên các bạn có thể thay thế bằng một số loại khác theo ý mình thích như thịt nguội thay cho xúc xích, pate thay cho bơ hoặc dùng phô mai con bò cười cho bơ cũng rất ngon.

Cách Làm Bánh Phô Mai Xúc Xích Chiên Nhỏ Xinh Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu làm món bánh phô mai xúc xích chiên cho 2-3 người ăn:

– 6 lát bánh mì sandwich

– 2 quả trứng gà

– 3 cái xúc xích

– 2 quả cà chua

– 3 lát phô mai

– Muối và hạt tiêu

Cách làm món bánh phô mai xúc xích chiên cho 2-3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh phô mai xúc xích chiên.

– Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh tan

– Xúc xích các bạn để giã đông tự nhiên

– Cà chua các bạn thái thành những lát tròn mỏng

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh phô mai xúc xích chiên.

– Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng

– Khi dầu ăn sôi, các bạn cho xúc xích vào chiên vàng cả hai mặt.

– Sau khi đã chiên xong, các bạn thấm hết dầu thừa ở xúc xích đi rồi thái xúc xích thành những lát dài mỏng. Với mỗi cái xúc xích các bạn chia thành 4 phần là được.

– Bát trứng gà các bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu rồi đánh mạnh tay một lần nữa.

– Bước tiếp theo, các bạn đặt một lát bánh mì lên thớt hoặc mặt bàn.

– Sau đó, đặt tiếp một lát phô mai lên mặt bánh.

– Rồi thêm một lớp cà chua và 4 lát xúc xích.

– Cuối cùng là một miếng bánh sandwich nữa úp lên trên.

– Các bạn sẽ lắp ghép tương tự như vậy với những nguyên liệu còn lại.

– Bước cuối, chúng ta sẽ đi chiên bánh.

– Tiếp đến, các bạn lấy một phần bánh sandwich vuông và nhúng ngập vào bát trứng.

– Sau đó, nhanh chóng cho miếng bánh này vào chảo chiên. Đồng thời các bạn cũng nhanh tay làm như vậy với những phần bánh còn lại.

– Chúng ta sẽ chiên bánh cho đến khi vỏ bánh có màu vàng đẹp và khá giòn thì có thể lấy bánh ra ngoài.

– Trình bày bánh ra đĩa và dùng bánh ngay khi còn nóng với tương ớt, sốt cà chua hay bất cứ loại nước dùng nào mà bạn thích.

Lưu ý khi làm món bánh phô mai xúc xích chiên:

– Ngoài các nguyên liệu trên các bạn có thể thay thế bằng một số loại khác theo ý mình thích như thịt nguội thay cho xúc xích, pate thay cho bơ hoặc dùng phô mai con bò cười cho bơ cũng rất ngon.

Chỉ với khoảng 15-20 phút là bữa sáng của gia đình bạn đã được hoàn thành một cách trọn vẹn và cực hấp dẫn. Món bánh phô mai xúc xích chiên không chỉ thơm ngon mà còn có hình dáng nhỏ xinh, tạo cho các bạn cảm giác dễ ăn và ăn được nhiều hơn. Bên cạnh đó, với những miếng bánh này, các bạn chỉ cần dùng kèm với một cốc sữa tươi hay một ly nước trái cây là các bạn đã có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả.

1️⃣ Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon

Cách làm mì Ý sốt cà chua là một trong những công thức làm mì Ý sốt cà chua truyền thống được nhiều người yêu thích. Cách làm sốt mì Ý này cực kỳ đơn giản. Theo đó, bạn có thể biến tấu cách nấu sốt cà chua với thịt heo, bò bằm, hay xúc xích, kem phô mai, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn như sau.

1. Mì Ý sốt cà chua chứa bao nhiêu calo?

Tuy có nhiều cách làm khác nhau nhưng sốt cà chua cho món mì Ý vẫn bao gồm nguyên liệu chính là cà chua, tỏi, dầu, một số loại rau thơm và gia vị. Theo đó, một cốc nước sốt cà chua cổ điển chứa khoảng 118 calo. Nếu thêm sự kết hợp giữa các nguyên liệu thịt và xúc xích thì món mỳ Ý sốt cà chua chứa khoảng 220-300 calo tùy theo công thức. Với lượng calo này, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn bữa sáng lành mạnh cho cả gia đình.

2. Cách làm mì Ý sốt cà chua ngon nhất tại nhà

Nấu một nồi nước sôi, cho vào nồi 1/2 thìa muối, cho mì ống vào, luộc khoảng 8 – 10 phút. Trong khi nấu mì Ý, nhớ khuấy đều bằng thìa để mì không bị dính vào đáy nồi.

Khi mì chín mềm, tắt bếp và vớt qua rây. Sau đó rửa mỳ Ý dưới vòi nước lạnh để mỳ Ý cong lại.

Đổ mì đã ráo nước vào bát hoặc hộp sạch, thêm một ít dầu ô liu vào trộn đều để chúng không bị dính vào nhau. Giữ mì Ý đã để trong vài giờ ở nhiệt độ phòng, nhớ đậy kín hộp mì. Giờ thì làm nước sốt để ăn thôi!

2.1. Cách làm nước sốt cà chua cá cơm cổ điển

Tài nguyên: 1,5kg cà chua tươi rửa sạch, cắt nhỏ (có thể dùng cà chua đóng hộp); 2 thìa nước sốt cà chua; 12 lá húng quế lớn; 2 thìa cà phê lá oregano khô; Ít ớt bột; 4 thìa tỏi cắt lát; 1/4 chén mùi tây cắt nhỏ; 4 thìa hành tím băm nhỏ; 2 muỗng canh cá cơm băm nhỏ; 1 lá nguyệt quế; 1/2 chén dầu ô liu; Ít muối, tiêu xay

Chế tạo:

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ô liu ở lửa vừa.

Dầu nóng, cho tỏi, lá húng quế, lá oregano khô, ớt bột, ngò tây, cá cơm, hành tây, lá nguyệt quế vào chảo, đảo đều. Xào cho đến khi hành chuyển sang màu trong, tỏi chuyển sang màu vàng (không để tỏi bị cháy) thì cho cà chua và tương cà vào chảo, tiếp tục xào ở lửa vừa.

Khoảng 2 phút sau, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 45-60 phút cho đến khi nước sốt cà chua đặc lại. Lúc này, bạn nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Có thể thêm một chút nước mắm tùy theo sở thích.

Tắt bếp. Bày mì ra đĩa, rưới nước sốt cà chua cổ điển vừa nấu lên trên. Trang trí món ăn theo sở thích và cách thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm một ít phô mai bào sợi lên trên để món mì ngon hơn.

2.2. Cách làm mì Ý sốt cà chua thịt xông khói

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 miếng thịt xông khói (Xem cách làm thịt xông khói tại nhà)

1 củ hành tây thái hạt lựu

4 tép tỏi cắt lát

1 thìa ớt bột

1 lon cà chua nghiền (hoặc 800 gam cà chua xay nhuyễn)

Ít muối, tiêu đen xay

1/2 chén ngò tây cắt nhỏ

Phô mai Parmesan bào nhỏ

2.2.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua với thịt xông khói

Bắc chảo lên bếp, làm nóng với 1 thìa dầu. Cho các miếng thịt xông khói vào chiên vàng đều hai mặt trong khoảng 5 phút cho chín. Vớt thịt ra, cắt hạt lựu.

Ở chảo trên, bạn cho nửa thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho hành, tỏi và tiêu xay vào chảo và phi khoảng 5 phút. Khi hành chuyển sang màu nâu nhạt, cho cà chua xay và muối vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nước sốt cà chua đang sôi, giảm lửa nhỏ nhất.

Nấu nước sốt thêm 20-25 phút cho đặc vừa miệng, sau đó cho thịt ba chỉ băm nhỏ vào, đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn tắt bếp.

Múc thịt xông khói sốt cà chua này lên đĩa mì Ý rồi rắc ngò tây và phô mai bào sợi lên trên là có thể thưởng thức.

2.3. Cách làm mì Ý sốt cà chua kem phô mai

Tài nguyên: 2 thìa dầu ô liu; 1 thìa bơ; 1 củ hành tím băm nhỏ; 700 gram cà chua xay nhuyễn; 3 thìa nước lọc; 1 hũ sốt cà chua; 220 gram kem phô mai viên

Chế tạo:

Đun nóng dầu ô liu và bơ trong chảo ở lửa vừa. Khi bơ tan chảy, cho hành tây vào xào cho chín mềm, chuyển sang màu nâu, cho sốt cà chua vào, đảo đều.

Cho cà chua đã xay với nước lọc vào chảo, tiếp tục đảo đều, đun lửa vừa cho đến khi sôi. Khi nước sốt sôi, hạ lửa nhỏ.

5 phút sau, đổ cream cheese vào chảo sốt cà chua, khuấy đều. Nêm gia vị cho sốt kem cà chua phô mai vừa ăn, nấu thêm khoảng 15 – 20 phút cho sệt lại thì tắt bếp.

Mỳ Ý sau khi nấu mềm, để cho ráo nước, cho vào chảo sốt kem phomai, trộn đều. Sau đó, gắp mỳ Ý ra đĩa, trang trí rau thơm và thưởng thức.

2.4. Cách làm mì Ý sốt cà chua xúc xích

2.4.1. Tài nguyên

Nửa thìa dầu ăn

4 tép tỏi băm

Nửa chén hành tây thái hạt lựu

1 chén xúc xích cắt hạt lựu

1/2 chén nước sốt cà chua

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

3 lá oregano nghiền nát

Rau mùi tây băm nhỏ

2.4.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua xúc xích

Phi thơm tỏi trong dầu ăn đun trên lửa vừa. Sau đó, thêm hành tây và xào trong 1-2 phút cho đến khi màu trong hơn.

Cho xúc xích, sốt cà chua, muối, đường vào chảo, xào thêm 3 – 4 phút. Nêm nếm cho vừa ăn, cho 1/2 lá oregano đã giã nát vào, đảo đều.

Múc nước sốt cà chua xúc xích lên đĩa mì Ý và rắc phần lá oregano khô còn lại lên trên. Trang trí ngò tây cho món ăn thêm hấp dẫn.

2.5. Cách làm mì Ý sốt cà chua tôm mực hải sản

2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

150 gram tôm tươi (bỏ đầu, rút ​​chỉ đen, bóc vỏ)

150 gram mực sơ chế, thái khoanh tròn nhỏ

1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu xay

60 ml dầu ô liu

20 gram tỏi băm

200 gram mì chính, đổ nước sôi vào trộn với 30 ml dầu ô liu

20 gam bơ Tường An, 1/2 củ hành tím băm nhỏ, 100 gam tương cà chua đóng chai, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen xay

20 gram mùi tây thái nhỏ

2.5.2. Cách làm mì Ý sốt cà chua hải sản từ tôm mực

Bạn dùng giấm trắng để rửa mực, tôm để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch 2 loại hải sản này với nước lạnh, để ráo.

Bắc nồi nước lên, cho tôm và mực vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo. Ướp tôm, mực với muối và tiêu xay, để 15 phút cho thấm vị.

Bắc chảo vừa lên bếp, đun nóng 30 ml dầu oliu, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho mực và tôm vào chảo, xào khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho bơ vào chảo, đun chảy. Sau đó, cho hành tây vào chảo, nấu cho chín rồi cho mì ống vào, xào.

Nêm sốt cà chua, muối, đường, tiêu vào chảo mì, trộn đều, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Trút tôm, mực vào chảo, xào cùng mì khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bày mì Ý hải sản sốt cà chua ra đĩa, rắc ngò tây lên trên và thưởng thức.

2.6. Cách làm mì Ý sốt cà chua chay

2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 ounce mì chính, luộc, trộn với một ít dầu ăn

1 ounce cà chua tươi, rửa sạch, cắt hạt lựu

80 gram nấm đùi gà (cắt gốc, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, thái hạt lựu)

80 gram nấm tuyết (sơ chế như đùi gà, để nguyên sợi)

80 gram bí xanh (gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, thái sợi)

15 gram hành lá cắt nhỏ

200 gram sốt cà chua đóng chai

50 gram đường trắng

30 gam bột nêm chay

5 gam muối ăn

3 gam tiêu đen xay

3 muỗng canh dầu ô liu (hoặc dầu đậu nành, dầu thực vật)

Hoành thánh chiên giòn

2.6.2. Cách nấu nước sốt cà chua rau củ cho món mì chay

Đun nóng chảo với dầu ô liu, sau đó cho cá rô phi vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo đun với lửa lớn.

Cho nấm đùi gà, sốt cà chua vào chảo, đun sôi.

Cho muối, đường, tiêu, bột nêm chay vào chảo sốt, điều chỉnh cho vừa ăn.

Cho nấm tuyết, bí xanh vào chảo đảo đều, để nước sốt sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ. Đun cho nước sốt đặc lại, rau chín thì tắt bếp.

Bày mì Ý ra đĩa, rưới sốt cà chua và rau lên trên, rắc hoành thánh cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

2.7. Cách nấu mì Ý sốt cà chua bò bằm

2.7.1. Tài nguyên

1 thìa dầu ô liu

450 gram thịt nạc bò xay

Ít muối, tiêu đen xay

1 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, cắt hạt lựu

3 tép tỏi băm nhỏ

750 gram cà chua rửa sạch, cắt nhỏ (có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố)

3/4 cốc nước lọc

2,5 muỗng canh tương cà đóng chai

1/4 chén lá húng quế tươi cắt nhỏ

3/4 thìa lá oregano khô

1/4 cốc pho mát bào nhỏ

Ngò tây xắt nhỏ

2.7.2. Cách làm mì Ý sốt cà chua bò bằm

Đun nóng dầu ô liu trong chảo ở lửa lớn. Dầu nóng, cho thịt bò xay vào chảo, xào khoảng 3-5 phút cho chín. Chuyển thịt bò ra đĩa riêng có lót khăn giấy, để lại 1 thìa dầu mỡ trong chảo, hoặc thêm 1 thìa dầu ô liu vào đun nóng.

Giảm lửa vừa, cho hành tây vào chảo, phi thơm trong 4 phút. Sau đó, cho tỏi vào chảo, phi thêm 1 phút cho thơm.

Cho cà chua, nước, tương cà, húng quế và rau oregano vào chảo, nấu cho đến khi sôi. Hạ lửa nhỏ, cho thịt bò vào chảo, nấu thêm 15-20 phút cho đến khi nước sốt sánh lại. Nêm nếm gia vị muối tiêu cho vừa ăn, tắt bếp.

Đổ sốt cà chua bò bằm lên đĩa mì ống đã làm sẵn. Rắc mùi tây và phô mai bào lên trên là có thể thưởng thức ngay.

3. Những điều cần lưu ý để sơ chế và bảo quản mì sốt cà chua đúng cách

3.1. Bí quyết nấu sốt cà chua cho món mì ngon

Chọn cà chua tươi, ngon và chín nhẹ để có nước sốt ngon nhất. Tránh chọn những quả mềm, nhũn, thậm chí dập nát.

Nên kết hợp thêm bơ và dầu oliu để nước sốt có vị đậm đà hơn. Hành tây và cà rốt cũng là cách tuyệt vời để kết hợp tương cà. Chúng giúp tăng vị ngọt một cách tự nhiên mà không lấn át vị cà chua.

Nếu có thể, hãy dùng nồi áp suất để làm tương cà. Dụng cụ nhà bếp này cực kỳ hữu ích và có thể nấu mềm cà chua thành nước sốt trong thời gian rất ngắn.

Bạn cũng có thể thêm nước mắm để nấu món sốt cà chua cho đậm đà. Đừng lo, loại gia vị này sẽ không làm hôi nước sốt mì ý!

3.2. Hướng dẫn cách bảo quản pasta ketchup đúng cách tại nhà

Để bảo quản tương cà sau khi nấu, bạn hãy chuẩn bị một hũ hoặc lon / hũ sạch có nắp đậy. Đợi sốt cà chua nguội hẳn thì đổ vào hộp đựng. Sau đó, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng tối đa cho tương cà đảm bảo độ tươi ngon là khoảng 2 tuần. Nếu thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh trong ngăn đá, có thể lâu hơn, có thể lên đến vài tháng, đặc biệt với các loại nước sốt đã nấu chín kỹ.

Bích Tuyền