☀ Spaghetti Xúc Xích Sốt Cà Chua ☀

Cùng với pizza, Spaghetti là một trong những món Tây được các bé nhỏ yêu thích bậc nhất. Vị chua chua, ngọt ngọt từ sốt cà chua, sợi mì lớn cùng chút béo ngậy của pho mát, đậm đà các loại topping khiến ai ai cũng bị thu hút. Spaghetti có thể nấu với thịt bò, thịt gà sốt nấm nhưng được ưa thích hơn cả vẫn là spaghetti xúc xích. Quan trọng là món ăn này chẳng khó làm chút nào, chỉ với 30 phút chuẩn bị ta đã có thể hoàn thành 1 bữa tối chuẩn ngon. Vào bếp ngay cùng Thực phẩm Ông già IKA thôi

_ Hành tây thái hạt lựu, cà chua luộc bỏ vỏ, thái miếng và tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn, xúc xích thái miếng vừa ăn

_ Đun nước sôi và thả mì vào luộc chín

_ Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi thật thơm. Sau đó cho tiếp hành tây vào đảo cùng, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, muối rồi thêm cà chua tươi và sốt cà chua đảo trong 5 phút, thêm nước để tạo thành hỗn hợp nước sốt

_ Cho Mỳ Ý và xúc xích vào chảo, đảo trong 2 phút rồi bày lên đĩa,

_ Thêm rau thơm là có thể thưởng thức ngay

Trổ tài món ngon, chị em cũng đừng bỏ qua các loại xúc xích Ông già IKA để điểm xuyết cho đĩa Spaghetti thêm đầy đặn, cuốn hút: Xúc xích Klobasa truyền thống chuẩn Tiệp hay Xúc xích Klobasa Praha thơm nồng mùi hương của hạt dổi rừng Tây Bắc và Xúc xích Ngon hun khói đậm vị. Mỗi loại mỗi khác nhưng đều được tẩm ướp trong nhiều giờ trước khi hun khói chín với gỗ sồi cao cấp. Không chỉ mang hương vị đặc biệt mà còn đảm bảo an toàn, lại nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Điện thoại: 024 3987 7303

Email: [email protected]

Website: http://onggiaika.com

Địa chỉ: Số 773 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon

Cách làm sốt cà chua mỳ Ý là một trong những công thức nấu sốt mì Ý truyền thống được nhiều người yêu thích. Món xốt ăn kèm spaghetti này thực hiện vô cùng đơn giản. Theo đó, bạn có thể biến tấu nấu sốt cà chua với thịt heo, bò bằm, hoặc xúc xích, kem phô mai đơn giản mà cực kì hấp dẫn như sau.

1. Món mì Ý sốt cà chua chứa bao nhiêu calo?

Dù có nhiều cách làm khác nhau, nhưng nước sốt cà chua ăn mỳ Ý vẫn bao gồm các thành phần chính là cà chua, tỏi, dầu, một số loại thảo mộc và gia vị. Theo đó, một cốc nước sốt cà chua kiểu cổ điển chứa khoảng 118 calo. Nếu kết hợp thêm nguyên liệu thịt, xúc xích nấu kèm thì món mì Ý sốt cà chua chứa khoảng 220 – 300 calo tùy công thức. Với hàm lượng calories này, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn điểm tâm sáng dinh dưỡng cho cả gia đình.

2. Những cách làm sốt cà chua ăn mỳ Ý ngon nhất tại nhà

Mì mềm ra thì tắt bếp, vớt mì qua rây. Sau đó, xả mì Ý dưới vòi nước lạnh để các sợi mì săn lại.

2.1. Cách làm sốt cà chua mì Ý cá cơm kiểu cổ điển

Nguyên liệu: 1,5 kí cà chua tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ (có thể dùng cà chua đóng hộp); 2 muỗng canh tương cà chua; 12 lá húng quế lớn; 2 thìa cà phê lá oregano khô; Ít bột ớt; 4 muỗng canh tỏi thái lát; 1/4 chén rau mùi tây băm nhỏ; 4 muỗng canh hành tây băm nhỏ; 2 muỗng canh cá cơm băm nhỏ; 1 lá nguyệt quế; 1/2 chén dầu oliu; Ít muối, tiêu xay

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng trên lửa vừa.

Khoảng 2 phút sau, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 45 – 60 phút cho đến khi nước sốt cà chua đặc lại. Khi này, bạn nêm muối, tiêu cho vừa miệng. Có thể thêm ít nước mắm tùy theo sở thích.

Tắt bếp. Dọn mì lên dĩa, rưới sốt cà chua cổ điển vừa nấu lên trên. Trang trí món ăn tùy theo sở thích và thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm ít phô mai bào sợi lên trên để món mì thêm ngon.

2.2. Cách làm nước sốt cà chua thịt heo xông khói ăn mỳ Ý 2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 miếng thịt heo xông khói (Tham khảo cách tự làm thịt xông khói tại nhà)

1 củ hành tây thái hạt lựu

4 tép tỏi thái lát mỏng

1 thìa cà phê bột ớt

1 lon cà chua nghiền (hoặc 800 gram cà chua xay nhuyễn)

Ít muối, tiêu đen xay

1/2 chén rau mùi tây xắt nhỏ

Ít phô mai Parmesan bào sợi

2.2.2. Cách nấu mỳ Ý sốt cà chua với thịt lợn xông khói

Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho các miếng thịt heo xông khói vào chiên 2 mặt khoảng 5 phút cho chín. Vớt thịt ra, thái hạt lựu.

Ở chảo trên, bạn cho tiếp nửa muỗng canh dầu ăn đun nóng. Thêm hành tây, tỏi và tiêu xay vào chảo, xào đều khoảng 5 phút. Khi hành tây chuyển sang màu nâu nhạt thì cho cà chua xay cùng với muối vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nước sốt cà chua sôi, hạ lửa nhỏ nhất.

Nấu sốt thêm 20 – 25 phút nữa cho đặc lại vừa miệng thì cho thịt xông khói thái nhỏ vào, đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn tắt bếp.

Múc phần sốt cà chua thịt hun khói này lên dĩa mì spaghetti và rắc rau mùi tây, phô mai bào sợi để thưởng thức.

2.3. Cách làm mì Spaghetti sốt kem cà chua phô mai

Nguyên liệu: 2 muỗng canh dầu oliu; 1 muỗng canh bơ; 1 củ hành tây xắt nhỏ; 700 gram cà chua xay nhuyễn; 3 muỗng canh nước lọc; 1 hũ sốt cà chua; 220 gram kem phô mai cắt khối

Cách làm:

Làm nóng dầu oliu và bơ trong chảo bắc lên bếp ở mức lửa vừa. Bơ tan chảy hết thì cho hành tây vào, xào đều cho chín mềm, chuyển màu nâu cạnh thì thêm sốt cà chua vào, khuấy đều.

Cho cà chua xay cùng với nước lọc vào chảo, tiếp tục khuấy đều, nấu lửa vừa cho sôi. Nước sốt sôi thì bạn hạ lửa liu riu.

5 phút sau, cho kem phô mai vào chảo nước sốt cà chua, đảo đều cho hòa quyện. Nêm nếm gia vị cho sốt kem phô mai cà chua vừa miệng, nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho đặc lại thì tắt bếp.

Mì Ý sau khi trụng mềm, để ráo nước thì cho vào chảo nước sốt kem phô mai, trộn đều lên. Sau đó, gắp mì spaghetti ra dĩa, trang trí rau thơm và thưởng thức.

2.4. Cách làm mỳ Ý xào sốt cà chua xúc xích 2.4.1. Nguyên liệu

Nửa muỗng canh dầu ăn

4 tép tỏi băm

Nửa chén hành tây thái hạt lựu

1 chén xúc xích cắt nhỏ hạt lựu

1/2 chén sốt tương cà chua

1/2 thìa cà phê muối

1 muỗn canh đường

3 lá oregano khô nghiền nhuyễn

Rau mùi tây cắt nhỏ

2.4.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua xúc xích

Phi tỏi dậy mùi trong dầu ăn đun nóng ở mức lửa vừa. Sau đó, cho hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút cho đến khi ngả màu trong hơn.

Thêm xúc xích, sốt tương cà chua, muối, đường vào chảo, xào đều thêm 3 – 4 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho nước sốt vừa miệng, thêm 1/2 lá oregano nghiền vào, đảo đều.

Múc sốt cà chua xúc xích lên dĩa mì spaghetti, rắc phần lá oregano khô còn lại lên trên. Trang trí rau mùi tây cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.

2.5. Cách làm mì Ý sốt cà chua nấu hải sản tôm mực 2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

150 gram tôm tươi (ngắt bỏ đầu, rút chỉ đen, bóc vỏ)

150 gram mực đã sơ chế, thái khoanh tròn nhỏ

1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay

60 ml dầu oliu

20 gram tỏi băm nhuyễn

200 gram mì Ý đã trụng nước sôi và trộn với 30 ml dầu oliu

20 gram bơ Tường An, 1/2 củ hành tây thái sợi, 100 gram sốt cà chua đóng chai, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu đen xay

20 gram ngò tây thái nhuyễn

2.5.2. Cách làm mỳ Ý sốt cà chua hải sản từ tôm mực

Bạn dùng giấm trắng rửa mực, tôm để khử mùi tanh. Sau đó, rửa 2 loại hải sản này lại với nước lạnh, để ráo.

Bắc nồi nước nấu sôi, cho tôm và mực vào chần sơ khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo nước. Ướp tôm, mực với muối, tiêu xay, để yên 15 phút cho thấm vị.

Bắc chảo vừa lên bếp, đun nóng 30 ml dầu oliu, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi ngả vàng, bạn cho mực và tôm vào chảo, xào đều khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ lên chảo, đun cho tan chảy. Sau đó, thêm hành tây vào chảo, phi cho chín trong thì thêm mì Ý vào, xào đều.

Nêm sốt cà chua, muối, đường, tiêu vào chảo mì, trộn đều, điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Trút phần tôm, mực vào chảo, xào đều với mì khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Dọn mì Ý hải sản sốt cà chua lên dĩa, rắc ngò tây lên và thưởng thức.

2.6. Cách làm mỳ Ý sốt cà chua rau củ cho người ăn chay 2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 lạng mì Ý đã chần nước sôi, trộn với ít dầu ăn

1 lạng cà chua tươi rửa sạch, thái hạt lựu

80 gram nấm đùi gà (cắt gốc, ngâm nước muối 10 phút, rửa sạch, thái hạt lựu)

80 gram nấm tuyết (sơ chế như nấm đùi gà, để nguyên sợi)

80 gram bí ngòi (gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, thái lát)

15 gram hành boa-rô cắt nhỏ

200 gram nước xốt cà chua đóng chai

50 gram đường cát trắng

30 gram bột nêm chay

5 gram muối ăn

3 gram tiêu đen xay

3 muỗng canh dầu oliu (hoặc dầu đậu nành, dầu thực vật)

Ít hoành thánh chiên giòn bẻ nhỏ

2.6.2. Cách nấu sốt cà chua rau củ cho món mỳ Ý chay

Đun nóng chảo với dầu oliu, rồi cho hành boa-rô vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua thái lựu vào chảo, đun lửa hơi lớn.

Thêm nấm đùi gà, sốt cà vào chảo, nấu cho sôi.

Nêm muối, đường, tiêu, bột nêm chay vào chảo nước sốt, điều chỉnh cho vừa miệng.

Cho nấm tuyết, bí ngòi vào chảo, đảo đều cho nước sốt sôi trở lại thì hạ lửa hơi nhỏ. Đun cho nước sốt đặc lại, rau củ chín thì tắt bếp.

Dọn mì Ý lên dĩa, chan nước xốt cà chua rau củ lên trên, rắc bánh hoành thánh bẻ nhỏ và thưởng thức.

2.7. Cách nấu nước sốt cà chua thịt bò bằm cho mỳ Ý 2.7.1. Nguyên liệu

1 muỗng canh dầu oliu

450 gram thịt nạc bò xay

Ít muối, tiêu đen xay

1 củ hành tây nhỏ bóc vỏ, thái hạt lựu

3 tép tỏi băm nhỏ

750 gram cà chua rửa sạch, cắt nhỏ (có thể xay nhuyễn bằng máy sinh tố)

3/4 cốc nước lọc

2,5 muỗng canh sốt cà chua đóng chai

1/4 chén lá húng quế tươi xắt nhỏ

3/4 thìa cà phê lá oregano khô

1/4 chén phô mai bào sợi nhỏ

Ít rau mùi tây xắt nhỏ

2.7.2. Cách làm nước sốt cà chua thịt bò băm xào mỳ Ý

Đun nóng dầu oliu trong chảo với mức lửa to. Dầu nóng, cho thịt bò xay vào chảo, xào đều khoảng 3 – 5 phút cho chín tới. Chuyển thịt bò ra dĩa riêng có lót khăn giấy, chừa lại 1 muỗng canh dầu mỡ trong chảo, hoặc thêm 1 muỗng canh dầu oliu nữa để đun nóng.

Giảm lửa xuống mức vừa, thêm hành tây vào chảo, xào 4 phút. Sau đó, thêm tỏi vào chảo, xào thêm 1 phút nữa cho dậy mùi thơm.

Cho cà chua, nước lọc, sốt cà, húng quế và oregano vào chảo, nấu cho sôi. Hạ lửa nhỏ liu riu, cho thịt bò vào chảo, nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho sốt đăc lại. Nêm nếm muối, tiêu cho nước xốt vừa miệng thì tắt bếp.

Rưới sốt cà chua thịt bò bằm lên dĩa mì Ý đã dọn sẵn. Rắc rau mùi tây và phô mai bào lên trên để thưởng thức ngay cho nóng.

3. Những điều cần lưu ý để làm và bảo quản sốt cà chua mỳ Ý đúng cách 3.1. Bí quyết nấu xốt cà chua cho mỳ Ý ngon

Chọn những quả cà chua tươi, ngon, hơi chín để nấu sốt tốt nhất. Tránh chọn những quả chín mềm, nhũn hoặc thậm chí bị dập.

Nên kết hợp thêm bơ và dầu oliu để làm nước sốt có hương vị phong phú hơn. Hành tây và cà rốt cũng là gợi ý tuyệt vời để kết hợp nấu sốt cà chua. Chúng giúp tăng vị ngọt từ nhiên mà không lấn át vị cà chua.

Bạn cũng có thể thêm nước mắm nấu sốt cà chua cho có vị đậm đà. Đừng lo, loại gia vị này sẽ không làm nước xốt mì Ý bị tanh đâu!

3.2. Hướng dẫn bảo quản nước sốt cà chua ăn mỳ Ý tự làm đúng cách tại nhà

Để bảo quản nước sốt cà chua sau khi nấu, bạn chuẩn bị một hũ hoặc hộp/ bình sạch, có nắp đậy. Đợi xốt cà chua nguội hoàn toàn thì bạn trút vào hũ chứa. Sau đó, đậy kín nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn dùng tối đa cho sốt cà chua đảm bảo độ tươi ngon và khoảng 2 tuần. Nếu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở ngăn đá thì thời gian dùng lâu hơn, có thể lên đến vài tháng, nhất là với các loại nước xốt đã được nấu chín kĩ.

Bích Tuyền

1️⃣ Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon

Cách làm mì Ý sốt cà chua là một trong những công thức làm mì Ý sốt cà chua truyền thống được nhiều người yêu thích. Cách làm sốt mì Ý này cực kỳ đơn giản. Theo đó, bạn có thể biến tấu cách nấu sốt cà chua với thịt heo, bò bằm, hay xúc xích, kem phô mai, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn như sau.

1. Mì Ý sốt cà chua chứa bao nhiêu calo?

Tuy có nhiều cách làm khác nhau nhưng sốt cà chua cho món mì Ý vẫn bao gồm nguyên liệu chính là cà chua, tỏi, dầu, một số loại rau thơm và gia vị. Theo đó, một cốc nước sốt cà chua cổ điển chứa khoảng 118 calo. Nếu thêm sự kết hợp giữa các nguyên liệu thịt và xúc xích thì món mỳ Ý sốt cà chua chứa khoảng 220-300 calo tùy theo công thức. Với lượng calo này, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn bữa sáng lành mạnh cho cả gia đình.

2. Cách làm mì Ý sốt cà chua ngon nhất tại nhà

Nấu một nồi nước sôi, cho vào nồi 1/2 thìa muối, cho mì ống vào, luộc khoảng 8 – 10 phút. Trong khi nấu mì Ý, nhớ khuấy đều bằng thìa để mì không bị dính vào đáy nồi.

Khi mì chín mềm, tắt bếp và vớt qua rây. Sau đó rửa mỳ Ý dưới vòi nước lạnh để mỳ Ý cong lại.

Đổ mì đã ráo nước vào bát hoặc hộp sạch, thêm một ít dầu ô liu vào trộn đều để chúng không bị dính vào nhau. Giữ mì Ý đã để trong vài giờ ở nhiệt độ phòng, nhớ đậy kín hộp mì. Giờ thì làm nước sốt để ăn thôi!

2.1. Cách làm nước sốt cà chua cá cơm cổ điển

Tài nguyên: 1,5kg cà chua tươi rửa sạch, cắt nhỏ (có thể dùng cà chua đóng hộp); 2 thìa nước sốt cà chua; 12 lá húng quế lớn; 2 thìa cà phê lá oregano khô; Ít ớt bột; 4 thìa tỏi cắt lát; 1/4 chén mùi tây cắt nhỏ; 4 thìa hành tím băm nhỏ; 2 muỗng canh cá cơm băm nhỏ; 1 lá nguyệt quế; 1/2 chén dầu ô liu; Ít muối, tiêu xay

Chế tạo:

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ô liu ở lửa vừa.

Dầu nóng, cho tỏi, lá húng quế, lá oregano khô, ớt bột, ngò tây, cá cơm, hành tây, lá nguyệt quế vào chảo, đảo đều. Xào cho đến khi hành chuyển sang màu trong, tỏi chuyển sang màu vàng (không để tỏi bị cháy) thì cho cà chua và tương cà vào chảo, tiếp tục xào ở lửa vừa.

Khoảng 2 phút sau, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 45-60 phút cho đến khi nước sốt cà chua đặc lại. Lúc này, bạn nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Có thể thêm một chút nước mắm tùy theo sở thích.

Tắt bếp. Bày mì ra đĩa, rưới nước sốt cà chua cổ điển vừa nấu lên trên. Trang trí món ăn theo sở thích và cách thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm một ít phô mai bào sợi lên trên để món mì ngon hơn.

2.2. Cách làm mì Ý sốt cà chua thịt xông khói 2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 miếng thịt xông khói (Xem cách làm thịt xông khói tại nhà)

1 củ hành tây thái hạt lựu

4 tép tỏi cắt lát

1 thìa ớt bột

1 lon cà chua nghiền (hoặc 800 gam cà chua xay nhuyễn)

Ít muối, tiêu đen xay

1/2 chén ngò tây cắt nhỏ

Phô mai Parmesan bào nhỏ

2.2.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua với thịt xông khói

Bắc chảo lên bếp, làm nóng với 1 thìa dầu. Cho các miếng thịt xông khói vào chiên vàng đều hai mặt trong khoảng 5 phút cho chín. Vớt thịt ra, cắt hạt lựu.

Ở chảo trên, bạn cho nửa thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho hành, tỏi và tiêu xay vào chảo và phi khoảng 5 phút. Khi hành chuyển sang màu nâu nhạt, cho cà chua xay và muối vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nước sốt cà chua đang sôi, giảm lửa nhỏ nhất.

Nấu nước sốt thêm 20-25 phút cho đặc vừa miệng, sau đó cho thịt ba chỉ băm nhỏ vào, đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn tắt bếp.

Múc thịt xông khói sốt cà chua này lên đĩa mì Ý rồi rắc ngò tây và phô mai bào sợi lên trên là có thể thưởng thức.

2.3. Cách làm mì Ý sốt cà chua kem phô mai

Tài nguyên: 2 thìa dầu ô liu; 1 thìa bơ; 1 củ hành tím băm nhỏ; 700 gram cà chua xay nhuyễn; 3 thìa nước lọc; 1 hũ sốt cà chua; 220 gram kem phô mai viên

Chế tạo:

Đun nóng dầu ô liu và bơ trong chảo ở lửa vừa. Khi bơ tan chảy, cho hành tây vào xào cho chín mềm, chuyển sang màu nâu, cho sốt cà chua vào, đảo đều.

Cho cà chua đã xay với nước lọc vào chảo, tiếp tục đảo đều, đun lửa vừa cho đến khi sôi. Khi nước sốt sôi, hạ lửa nhỏ.

5 phút sau, đổ cream cheese vào chảo sốt cà chua, khuấy đều. Nêm gia vị cho sốt kem cà chua phô mai vừa ăn, nấu thêm khoảng 15 – 20 phút cho sệt lại thì tắt bếp.

Mỳ Ý sau khi nấu mềm, để cho ráo nước, cho vào chảo sốt kem phomai, trộn đều. Sau đó, gắp mỳ Ý ra đĩa, trang trí rau thơm và thưởng thức.

2.4. Cách làm mì Ý sốt cà chua xúc xích 2.4.1. Tài nguyên

Nửa thìa dầu ăn

4 tép tỏi băm

Nửa chén hành tây thái hạt lựu

1 chén xúc xích cắt hạt lựu

1/2 chén nước sốt cà chua

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

3 lá oregano nghiền nát

Rau mùi tây băm nhỏ

2.4.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua xúc xích

Phi thơm tỏi trong dầu ăn đun trên lửa vừa. Sau đó, thêm hành tây và xào trong 1-2 phút cho đến khi màu trong hơn.

Cho xúc xích, sốt cà chua, muối, đường vào chảo, xào thêm 3 – 4 phút. Nêm nếm cho vừa ăn, cho 1/2 lá oregano đã giã nát vào, đảo đều.

Múc nước sốt cà chua xúc xích lên đĩa mì Ý và rắc phần lá oregano khô còn lại lên trên. Trang trí ngò tây cho món ăn thêm hấp dẫn.

2.5. Cách làm mì Ý sốt cà chua tôm mực hải sản 2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

150 gram tôm tươi (bỏ đầu, rút ​​chỉ đen, bóc vỏ)

150 gram mực sơ chế, thái khoanh tròn nhỏ

1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu xay

60 ml dầu ô liu

20 gram tỏi băm

200 gram mì chính, đổ nước sôi vào trộn với 30 ml dầu ô liu

20 gam bơ Tường An, 1/2 củ hành tím băm nhỏ, 100 gam tương cà chua đóng chai, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen xay

20 gram mùi tây thái nhỏ

2.5.2. Cách làm mì Ý sốt cà chua hải sản từ tôm mực

Bạn dùng giấm trắng để rửa mực, tôm để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch 2 loại hải sản này với nước lạnh, để ráo.

Bắc nồi nước lên, cho tôm và mực vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo. Ướp tôm, mực với muối và tiêu xay, để 15 phút cho thấm vị.

Bắc chảo vừa lên bếp, đun nóng 30 ml dầu oliu, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho mực và tôm vào chảo, xào khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho bơ vào chảo, đun chảy. Sau đó, cho hành tây vào chảo, nấu cho chín rồi cho mì ống vào, xào.

Nêm sốt cà chua, muối, đường, tiêu vào chảo mì, trộn đều, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Trút tôm, mực vào chảo, xào cùng mì khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bày mì Ý hải sản sốt cà chua ra đĩa, rắc ngò tây lên trên và thưởng thức.

2.6. Cách làm mì Ý sốt cà chua chay 2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 ounce mì chính, luộc, trộn với một ít dầu ăn

1 ounce cà chua tươi, rửa sạch, cắt hạt lựu

80 gram nấm đùi gà (cắt gốc, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, thái hạt lựu)

80 gram nấm tuyết (sơ chế như đùi gà, để nguyên sợi)

80 gram bí xanh (gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, thái sợi)

15 gram hành lá cắt nhỏ

200 gram sốt cà chua đóng chai

50 gram đường trắng

30 gam bột nêm chay

5 gam muối ăn

3 gam tiêu đen xay

3 muỗng canh dầu ô liu (hoặc dầu đậu nành, dầu thực vật)

Hoành thánh chiên giòn

2.6.2. Cách nấu nước sốt cà chua rau củ cho món mì chay

Đun nóng chảo với dầu ô liu, sau đó cho cá rô phi vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo đun với lửa lớn.

Cho nấm đùi gà, sốt cà chua vào chảo, đun sôi.

Cho muối, đường, tiêu, bột nêm chay vào chảo sốt, điều chỉnh cho vừa ăn.

Cho nấm tuyết, bí xanh vào chảo đảo đều, để nước sốt sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ. Đun cho nước sốt đặc lại, rau chín thì tắt bếp.

Bày mì Ý ra đĩa, rưới sốt cà chua và rau lên trên, rắc hoành thánh cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

2.7. Cách nấu mì Ý sốt cà chua bò bằm 2.7.1. Tài nguyên

1 thìa dầu ô liu

450 gram thịt nạc bò xay

Ít muối, tiêu đen xay

1 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, cắt hạt lựu

3 tép tỏi băm nhỏ

750 gram cà chua rửa sạch, cắt nhỏ (có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố)

3/4 cốc nước lọc

2,5 muỗng canh tương cà đóng chai

1/4 chén lá húng quế tươi cắt nhỏ

3/4 thìa lá oregano khô

1/4 cốc pho mát bào nhỏ

Ngò tây xắt nhỏ

2.7.2. Cách làm mì Ý sốt cà chua bò bằm

Đun nóng dầu ô liu trong chảo ở lửa lớn. Dầu nóng, cho thịt bò xay vào chảo, xào khoảng 3-5 phút cho chín. Chuyển thịt bò ra đĩa riêng có lót khăn giấy, để lại 1 thìa dầu mỡ trong chảo, hoặc thêm 1 thìa dầu ô liu vào đun nóng.

Giảm lửa vừa, cho hành tây vào chảo, phi thơm trong 4 phút. Sau đó, cho tỏi vào chảo, phi thêm 1 phút cho thơm.

Cho cà chua, nước, tương cà, húng quế và rau oregano vào chảo, nấu cho đến khi sôi. Hạ lửa nhỏ, cho thịt bò vào chảo, nấu thêm 15-20 phút cho đến khi nước sốt sánh lại. Nêm nếm gia vị muối tiêu cho vừa ăn, tắt bếp.

Đổ sốt cà chua bò bằm lên đĩa mì ống đã làm sẵn. Rắc mùi tây và phô mai bào lên trên là có thể thưởng thức ngay.

3. Những điều cần lưu ý để sơ chế và bảo quản mì sốt cà chua đúng cách 3.1. Bí quyết nấu sốt cà chua cho món mì ngon

Chọn cà chua tươi, ngon và chín nhẹ để có nước sốt ngon nhất. Tránh chọn những quả mềm, nhũn, thậm chí dập nát.

Nên kết hợp thêm bơ và dầu oliu để nước sốt có vị đậm đà hơn. Hành tây và cà rốt cũng là cách tuyệt vời để kết hợp tương cà. Chúng giúp tăng vị ngọt một cách tự nhiên mà không lấn át vị cà chua.

Nếu có thể, hãy dùng nồi áp suất để làm tương cà. Dụng cụ nhà bếp này cực kỳ hữu ích và có thể nấu mềm cà chua thành nước sốt trong thời gian rất ngắn.

Bạn cũng có thể thêm nước mắm để nấu món sốt cà chua cho đậm đà. Đừng lo, loại gia vị này sẽ không làm hôi nước sốt mì ý!

3.2. Hướng dẫn cách bảo quản pasta ketchup đúng cách tại nhà

Để bảo quản tương cà sau khi nấu, bạn hãy chuẩn bị một hũ hoặc lon / hũ sạch có nắp đậy. Đợi sốt cà chua nguội hẳn thì đổ vào hộp đựng. Sau đó, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng tối đa cho tương cà đảm bảo độ tươi ngon là khoảng 2 tuần. Nếu thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh trong ngăn đá, có thể lâu hơn, có thể lên đến vài tháng, đặc biệt với các loại nước sốt đã nấu chín kỹ.

Bích Tuyền

Cách Nấu Món Cà Ri Xúc Xích Vườn Bia Thơm Ngon Đúng Điệu

Xúc xích hun khói 250gr

Đậu hà lan 50gr

Khoai lang 150gr

Sả băm 10gr

Húng quế 10gr

Đường trắng 50gr

Hạt nêm 20gr

Cà rốt 50gr

Hành tây 50gr

Nước sốt dừa 250ml

Ớt băm 10gr

Bột và ri 5gr

Nước mắm 20gr

Dầu ăn 3 muỗng

Rau thơm, ngò rí…

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế các loại củ để chế biến. Cà rốt ta chọn những củ tươi, không nảy mầm để chế biến, sau khi mua về ta gọt sạch vỏ sau đó thái hạt lựu. Khoai lang gọt sạch vỏ sau đó xay mịn để chế biến. Hành tây lột sạch vỏ sau đó thái múi cau. Cho tất cả vào tô để chế biến.

Bước 2: Đậu hà lan sau khi mua về ta rửa sạch rồi để ráo nước. Sả ta đem băm nhuyễn rồi cho vào tô. Húng quế, ngò rí ta ngắt lấy phần lá ngon rồi rửa sạch. Ớt ta băm nhỏ. Như thế là phần sơ chế nguyên liệu của ta đã hoàn thành.

Bước 3: Tiếp theo ta chuẩn bị nước cốt dừa, để cho món ăn ngon hơn thì ta tự tay chế biến nước cốt dừa. Ta mua cái dừa về sau đó rửa sạch rồi cho vào máy xay, thêm một tí nước lọc vào để xay cùng, sau đó ta vắt lấy nước rồi bỏ phần xác. Cho nước cốt dừa ra ly. Như thế là ta đã có một ly nước cốt dừa nguyên chất rồi.

Bước 4: Ta tiến hành sơ chế phần nguyên liệu xúc xích. Cứ một cây xúc xích thì ta cắt làm 3 khúc bằng nhau sau đó dùng dao khứa lên thân xúc xích. Ta cứ tiếp tục làm như thế cho đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 5: Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun sôi sau đó ta cho xúc xích vào áp chảo cho vàng đều mặt ngoài, khi chiên xúc xích sẽ nở to ra. Ta tắt bếp và nhắc chảo xúc xích qua một bên, cho xúc xích áp chảo ra đĩa để chế biến.

Bước 6:Ta bắt nồi lên bếp, cho 5gr bột cà ri vào nồi cùng với một tí nước rồi khuấy cho tan, thêm hành tây thái múi cau vào đảo đều cho chín, ta đun sôi lên sau đó cho 300ml nước nóng vào chảo để nấu cùng. Tiếp tục cho 50gr đậu Hà Lan, 50gr cà rốt hạt lựu, rồi khuấy đều nấu trong 5 phút cho rau củ vừa chín. Sau đó cho 150gr khoai lang xay nhuyễn vào, nấu thêm 10 phút cho khoai chín, hòa vào nước cà ri để tạo độ sệt và sánh cho cà ri.

Bước 7: Để món cà ri có độ béo và thơm thì ta cho vào đó 200ml nước cốt dừa, khuấy đều cho mọi thứ hòa quyện. Ta nêm nếm cà ri cho vừa ăn với 50gr đường, 20gr hạt nêm cùng với 20ml nước mắm. Cuối cùng ta thêm xúc xích đã áp chảo vào nồi để nấu cùng. Ta nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp. Như thế là món cà ri xúc xích vườn bia của ta đã hoàn thành rồi.

Sau khi món ăn đã hoàn thành thì ta múc cà ri xúc xích vườn bia ra tô sau đó trang trí thêm vài cọng ngò rí cùng với vài lát ớt đỏ lên trên cho thật bắt mắt. Khi đó ta có thể thưởng thức. Khi ăn món này ta nên thưởng thức với bánh mì thì rất tuyệt, không chỉ có bánh mì mà với cơm trắng cũng rất ngon. Với nước súp đậm đà , sánh mịn từ khoai lang cùng với hương vị rau củ hòa quyện cái thơm béo của nước cốt dừa, thưởng thức miếng xúc xích vườn bia mềm thơm, cái cay cay của sa tế làm cho món cà ri thơm ngon đến lạ.

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu chế biến dễ tìm thì ta đã có một tô cà ri xúc xích vườn bia thật hấp dẫn. Một món ăn chứa rất nhiều loại vitamin từ rau củ, xúc xích. Đối với món ăn này rất thích hợp chế biến trong các bữa tiệc bởi sự sang trọng của món ăn cũng như sự hấp dẫn, ngon miệng của nó. Một món ăn vừa ngon, bổ, rẻ như thế này thì đừng nên bỏ qua. Hãy vào bếp chế biến món cà ri xúc xích vườn bia cho cả nhà cùng thưởng thức.

Xúc Xích Heo,Bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)

370.000đ

370000

420.000đ

Món mà chỉ cần ăn 1 lần duy nhất là bạn sẽ nhớ mãi hương vị 

Thịt bò Gié và thịt heo được thái hạt lựu, được tẩm ướp dài ngày để lên hương, đặc biệt xúc xích không sử dụng bột, dùng đường ăn kiêng và xông chín bằng khói gỗ sồi nên khi thưởng thức, chúng ta có cảm giác miếng xúc xích giòn sựt, đậm đà khó quên, tạo ra một điểm nhấn đặc biệt rất đặc biệt. Xúc xích nướng hoặc chiên nhỏ lửa, ít dầu rất ngon. Ko chỉ các bé sẽ rất thích mà Chị em muốn ăn kiêng hay các anh xã có thể uống bia cũng sẽ đều rất hài lòng cho mà xem. 

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT Ở NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ XÔNG KHÓI BẰNG GỖ SỒI CỦA XÚC XÍCH HEO BÒ GIÉ KIM BÔI

+ Thịt lợn Sfood chọn thịt lợn là Thịt mát Meat Deli -loại thịt đạt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về An toàn Thực phẩm . 

+ Thịt bò gié Kim Bôi là loại thịt ngon nổi tiếng vì Bò được thả đồng ăn cỏ nên thịt rất mềm, dẻo quánh, mỡ vàng ươm, ăn không có vị gây nồng như những loại thịt bò to, bò nuôi nhốt thông thường.

+ Xúc xích Sfood vị ngon khác biệt bởi khâu lựa chọn những  gia vị nhập khẩu từ Đức và Tây Ba Nha.

+ Xúc xích thơm vì toàn bộ xúc xích được hấp, sấy, xông khói gỗ sồi Đức. 

+ Không chất bảo quản, không phẩm màu, không phụ gia gây hại. 

Hạn sử dụng: 3 tháng, đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, Rán nhỏ lửa ngon hơn

Đặt hàng qua shopee để được hỗ trợ phí vận chuyển: https://shopee.vn/thucphamsfood

ĐT, Zalo 0985555065/ fanpage: ThucphamSfood

Trụ sở chính tại HN: Số 8 ngõ 1 lĩnh nam, Mai Động, Hoàng Mai, HN : 0985555065

Chi nhánh tại Hải Phòng: 27A/52 Miếu 2 XÃ, Lê Chân, Hải Phòng: 0904034098

Chi nhánh tại HCM: B1_5 Hưng Vương 2 P Tân Phong, Quận 7, HCM 0983388539