Xúc Xích Làm Pizza Loại Nào Ngon / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Dai Dai Ngon

Nguyên liệu làm đế bánh pizza xúc xích phô mai

5 chén nước ấm

5 muỗng men nở

5 chén bột bột mì

30ml dầu olive

1 muỗng đường trắng

2 muỗng muối

Nguyên liệu làm lớp phủ bánh pizza xúc xích phô mai

1 chén bột ngũ cốc

15g phô mai mozzarella

15g phô mai parmesan

15g phô mai feta

15g xúc xích pepperoni

15g xúc xích ý

1 trái ớt chuông xanh

100g nấm rơm

1/2 củ hành tây

10ml sốt cà chua

1 muỗng dầu olive

Tương ớt

Cách làm bánh pizza xúc xích phô mai

Những chiếc pizza phô mai xúc xích, kéo nhẹ thôi sẽ thấy sợi phô mai thật dài, thật thơm. Tuy nhiên với các bước làm bánh pizza xúc xích phô mai bạn cần tỉ mỉ và khéo léo một chút.

Bước 1: Làm đế bánh pizza

Trước tiên bạn cho bột mỳ, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường cùng men nở vào trộn đều lên. Từ từ đổ nước lọc vào và dùng tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn.

Mách nhỏ: Khi nhào bạn có thể cho ra tay một chút dầu ăn. Để khi nhào bột sẽ không bị dính tay.

Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc tô bột lại chờ cho bánh nở lên gấp đôi. Để khoảng 20 phút bạn cho dầu olive vào và tiếp tục nhào một lần nữa và bọc lại cho bột nghỉ thêm 30 phút đến 1 tiếng.

Cuối cùng bạn rắc một chút bột mì lên thớt rồi đặt khối bột lên, dùng tay nhào bột lại nhiều lần cho thật mịn. Chia khối bột thành những miếng nhỏ hơn. Cán mỏng bột bằng cây cán bột và dùng ngón tay tiếp tục cán cho thật mỏng. Nhiều người người ta sử dụng tay để cán mỏng đế bánh rất điêu luyện. Ớt xanh

Bước 2: Sơ chế nhân bánh pizza

Ớt xanh và ớt chuông đỏ bạn đem bỏ cuống, rửa sạch rồi thái thành những miếng tròn, mỏng. Hoặc bạn thái thành hạt lựu nhỏ. Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

Xúc xích bạn đem thái lát mỏng.

Với phần ớt và hành tây bạn có thể cho vào chảo xào sơ qua nhưng không nên xào chín.

Bước 3: Cách làm bánh pizza xúc xích đơn giản

Trước tiên bạn quét một lớp dầu olive vào khay nướng, đặt từng đế bánh vào. Bạn dùng thìa dàn một lớp sốt cà chua lên xung quanh mặt bánh.

Tiếp tục phần phô mai bào nhỏ rồi rắc đều lên mặt bánh. Tiếp tục xếp ớt cùng hành tây và phô mai trải đều hết mặt bánh. Rắc thêm một lớp mỏng phô mai lên trên nữa là được.

Cuối cùng bạn đặt khay bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C đến khi phô mai tan chảy bao quanh phần bánh. Lấy bánh ra và thưởng thức ngay khi còn nóng thì phần bánh sẽ giòn cùng với đó là phô mai sẽ dai và thơm hơn.

Cách làm pizza xúc xích phô mai thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã có trong tay món ăn dai dai, thơm thơm cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của mình rồi.

Xúc Xích Được Làm Ra Như Thế Nào?

Chế biến xúc xích là một cách để bảo quản và vận chuyển thịt. Từ thời nguyên thủy xa xôi, người ta đã phát hiện quả mọng khô và gia vị đã được thêm vào để tẩm ướp thịt. Khoảng từ năm 600 đến 500 trước Công nguyên, người ta đã đề cập tới xúc xích ở Trung Hoa, La Mã và Hy Lạp. Từ “sausage” xuất phát từ tiếng Latin “salsus”, nghĩa là “được muối” hoặc “được bảo quản nhờ muối”. Các sản phẩm xúc xích đã trở nên đa dạng hơn về hương vị, kết cấu và cả hình dáng, làm nên nhiều loại xúc xích với các nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất.

Xúc xích được ưa chuộng và mang lại danh tiếng cũng như tiền tài cho các nhà sản xuất xúc xích và cả các thành phố mà xúc xích mang tên. Ngày nay có hơn 250 loại xúc xích được bán và nhiều loại khi nghe tên có thể tìm ra thị trấn hay quốc gia mà chúng xuất thân. Vai trò đương thời của xúc xích rất hợp với lối sống hiện đại của ta, xúc xích có thể là món khai vị ăn chơi hay cả là món chính cho bữa ăn nhanh gọn. Hơn nữa, xúc xích khá an toàn để tiêu thụ nhờ tác dụng của muối, pH, quá trình muối, sấy và nấu để bảo quản sản phẩm và loại trừ các vi khuẩn có hại. Xúc xích là thức ăn tiện lợi, có nhiều loại và hương vị, mang lại nguồn protein chất lượng cao cũng như một lượng phù hợp các acid amin thiết yếu để cơ thể phát triển, duy trì và phục hồi. Xúc xích cũng mang lại lượng vitamin và khoáng chất đáng kể.

Xúc xích có thể được làm từ bò, cừu, gia cầm, heo, bê và cả thịt động vật hoang dã, hoặc từ việc phối trộn các loại thịt khác nhau. Làm xúc xích là một sự pha trộn giữa các quy trình truyền thống và quy trình mới mang tính khoa học, phần lớn sẽ được cơ giới hóa. Theo truyền thống, xúc xích được tạo hình đối xứng, nhưng bây giờ có vô vàn hình dạng và kích cỡ để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Xúc xích được phân loại theo nhiều cách nhưng có lẽ tiện nhất là dựa trên cách nó được chế biến. Phương pháp chế biến mang lại những đặc điểm dễ nhận dạng cho xúc xích và các loại xúc xích thì được phân loại như sau:

Quy trình sản xuất xúc xích

Các bước chính để sản xuất xúc xích:

Chọn lựa nguyên liệu

Chất lượng của sản phẩm xúc xích phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào. Thịt phải tươi, có chất lượng cao, có tỉ lệ nạc mỡ phù hợp và có khả năng kết dính tốt. Thịt phải sạch và không bị nhiễm khuẩn và vi sinh vật, an toàn để sử dụng. Việc chọn lựa gia vị nêm nếm và kết hợp với lượng phù hợp cũng quan trọng không kém. Các gia vị phải bổ trợ lẫn nhau để tạo nên một sản phẩm làm hài lòng người tiêu dùng. Cũng có nhiều nguyên liệu không phải thịt quan trọng cho quá trình làm xúc xích. Chúng làm ổn định hỗn hợp thịt và thêm các tính chất đặc thù và hương vị cho sản phẩm cuối cùng. Các nguyên liệu dùng cho xúc xích tươi bao gồm nước, muối, chất chống oxy hóa cùng các gia vị truyền thống. Lượng nguyên liệu không phải thịt thì được tính dựa trên tổng khối lượng của hỗn hợp trộn.

Bước này được thực hiện hiệu quả nhờ máy nghiền thịt. Nguyên liệu thịt được nghiền để tạo thành các hạt nhỏ và đều về kích cỡ. Thịt xay là nguyên liệu chính để làm xúc xích. Tính chất của nguyên liệu thịt cho xúc xích sẽ quyết định loại xúc xích – nhìn chung về vị, kết cấu, hương, hàm lượng protein và chất béo. Quá trình xay tùy thuộc vào nhà sản xuất và bản chất của sản phẩm. Có sản phẩm xúc xích dùng thịt xay không mịn trong khi có loại dùng thịt xay mịn. Một số nhà sản xuất còn xay cả nạc và mỡ riêng và xay nạc nhuyễn hơn là thịt mỡ.

Phối trộn thịt và các nguyên liệu

Nhà sản xuất cẩn thận kiểm soát việc phối trộn thịt và các nguyên liệu khác để tạo nên đặc điểm mong muốn cho công thức xúc xích cụ thể. Thịt và các nguyên liệu được cho vào máy xay thịt và xay kĩ để các gia vị được trộn đều với nhau.

Hun khói

Hun khói được dùng để làm khô thịt và tạo nên xúc xích hun khói và tạo hương vị cho sản phẩm. Theo truyền thống, hun khói có mục đích ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Máy tạo khói giúp tạo khói tự nhiên từ quá trình đốt mùn cưa gỗ cứng, mảnh gỗ và khúc gỗ một cách có kiểm soát. Tuy nhiên, máy hun khói tự động đã cải tiến quy trình hun khói, giúp xử lý thịt an toàn và vệ sinh hơn phương pháp truyền thống.

Đóng gói và bảo quản

Xúc xích tươi thỉnh thoảng được đóng gói để bán cho khách. Sản phẩm có thể được đóng gói trong bao bì nhựa không thấm khí để bảo quản hay trưng bày lạnh. Bao bì cụ thể tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Nhà sản xuất phải theo sát tiêu chuẩn vệ sinh khi đóng gói xúc xích để tránh nhiễm bẩn. Thường xúc xích bán lẻ được đóng gói theo khay. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm xúc xích được đóng gói chân không, tiêu thụ trong ngày và ăn được 100%. Cần xử lý cẩn thận và bảo quản đúng cách để giữ độ tươi ngon, dùng ngay hoặc để đông lạnh đến 1-2 tháng mà không ảnh hưởng đến vị và chất lượng sản phẩm. Cần loại bỏ không khí ra khỏi bao bì dù là bọc bằng túi/giấy có khóa hoặc bọc nhựa.

Sự đa dạng của xúc xích trong đời sống hàng ngày

Xúc xích dùng để ăn khai vị trong bánh kẹp hoặc nguyên liệu trong các món hầm. Xúc xích mà không có màng bao là thịt xúc xích và có thể được chiên hoặc nhồi vào món có gia cầm, hoặc bọc các nguyên liệu khác như món trứng Scotch. Tương tự, thịt xúc xích được bọc bởi bột bánh ngàn lớp là món cuộn xúc xích.

Xúc xích được chiên trong dầu, có thể ăn trong bữa sáng, trưa. Xúc xích ngọt cũng được chế biến bằng cách dùng trái cây khô, hạt, caramel và socola, bọc bởi bơ và đường. Các loại này thì được làm lạnh thay vì chiên, và được dùng tráng miệng. Xúc xích cũng được làm với các nguyên liệu bản địa, như phong cách Mexico thì dùng oregano và ớt đỏ guajillo trong xúc xích chorizo của Tây Ban Nha để tạo vị cay hơn. Một số loại xúc xích còn có nguyên liệu như táo và phô mai và các loại rau.

Theo mũi tên

Các bước chính để sản xuất xúc xích và thiết bị sử dụng:

Máy xay thịt

Máy cắt thịt tốc độ cao

Máy nhồi trộn thịt

Máy làm xúc xích

Máy nhồi nhân và tạo hình xúc xích

Xe treo xúc xích

Lò hun khói

Máy đóng gói chân không

Quy trình thực tế:

Cách Làm Pizza Mì Tôm Lạ Miệng Cùng Trứng Và Xúc Xích

Chuẩn bị

3 quả trứng gà

1 gói mì tôm

1 – 2 cái xúc xích

Hành tây, ớt chuông, ngô ngọt

Phô mai mozzarella

Tương cà

Dầu ăn

Chảo chống dính

Một chiếc vung đậy (kích thước rộng hơn hoặc bằng đường kính chảo)

Nguyên liệu làm pizza mì tôm tại nhà

Với phần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm pizza mì tôm, bạn lưu ý một số điều sau đây:

Chảo chống dính nên chuẩn bị loại size nhỡ hoặc size to, như thế thì đế bánh sẽ không bị dày. Nếu chỉ có chảo loại nhỏ thì bạn nên giảm bớt hoặc chia nguyên liệu để làm thành hai cái.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể dùng tương ớt hoặc loại sốt pizza bán sẵn để thay cho tương cà.

Cách làm pizza mì tôm với trứng và xúc xích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn thực hiện sơ chế những nguyên liệu đã chuẩn bị:

Mì tôm – Chần vắt mì qua nước sôi, bạn lưu ý không nên chần quá kĩ vì như thế sợi mì sẽ bị trương, nát, ăn không ngon.

Hành tây, ớt chuông – Rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn bề ngoài, lột vỏ hành tây, thái nhỏ tất cả theo kiểu hạt lựu.

Phô mai mozzarella – Cắt lấy khoảng 2 lát độ dày vừa phải, thái nhỏ thành sợi. Bạn có thể mua luôn loại phô mai mozzarella đã được bào nhỏ sẵn và bỏ qua công đoạn này.

Xúc xích – Thái lát mỏng, độ dày càng mỏng thì lúc nướng xúc xích càng chín nhanh.

Trứng gà – Đập trứng ra bát, đánh đều tay để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện với nhau.

Ngô ngọt – Lấy khoảng 1/4 bắp, rửa sạch rồi tách hạt ngô khỏi lõi. Bạn có thể mua gói ngô hạt đã được tách sẵn ngoài chợ, siêu thị.

Bước 2: Làm đế bánh/vỏ bánh

Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu, bạn bắt đầu vào làm phần vỏ bánh. Trước tiên, bạn cho thêm gia vị (muối hoặc gói gia vị có sẵn trong mì tôm) vào phần trứng đã chuẩn bị rồi đánh đều, tùy theo khẩu vị của gia đình để cân đối lượng gia vị phù hợp. Nếu không cho thêm gia vị, phần đế pizza của bạn sẽ bị nhạt đó. Sau đó, bạn cho mì đã chần vào trộn chung để tạo thành hỗn hợp trứng mì.

Tiếp theo, bạn rửa chảo, bắc lên bếp cho chảo nóng rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ phủ kín mặt chảo (khoảng 1 – 2 thìa canh). Khi dầu đã sôi, bạn đổ hỗn hợp trứng mì vào, dàn đều ra khắp lòng chảo cho đế thành hình tròn để thành phẩm cuối cùng trông đẹp mắt hơn.

Lửa bếp nên chọn chế độ nhỏ cho mặt bánh chín vàng đều, giòn thơm hơn. Quan sát thấy phần mặt dưới và viền đã chín, bạn lật ngược mặt bánh và chuẩn bị xếp phần nhân lên.

Bước 3: Xếp phần nhân lên trên bề mặt vỏ bánh

Bước tiếp theo, bạn hãy phết trước một lớp tương cà (hoặc nguyên liệu thay thế khác) phủ đều mặt bánh, sau đó xếp lần lượt từng lớp nguyên liệu như ớt chuông, hành tây, xúc xích, phô mai đã được sơ chế trước đó.

Bước 4: Nướng chín pizza mì tôm xúc xích với chảo chống dính

Thành quả cuối cùng món pizza mì tôm thơm ngon, giòn xốp

Đây cũng xem như là một cách ăn mì gói độc đáo và khác lạ, vô cùng phù hợp với những bạn sinh viên dịp “cuối tháng”. Kể từ nay, với công thức làm pizza mì gói có thể biến món ăn bình dân thành một chiếc pizza “xịn xò” như này, bữa ăn cuối tháng của chúng ta đã “sang chảnh” hơn rất nhiều đó.

Máy Nướng Xúc Xích Loại Nhỏ

Máy nướng xúc xích loại nhỏ được sử dụng phổ biến tại các quầy đồ ăn nhanh trong siêu thị, tiệm bánh mì kẹp, cửa hàng đồ ăn vặt quanh trường học, công viên… với chức năng chính là làm chín và giữ nóng các loại xúc xích, lạp xưởng, xiên thịt…

[youtube v=”6xX9-d-nq04″]

Có thiết kế nhỏ gọn, mặt kính cong đẹp mắt và điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, máy nướng xúc xích cho năng suất cao 20- 25Kg mà không cần có người trở mặt xúc xích liên tục như cách chiên rán thông thường.

Xem xét thiết kế từng chi tiết của máy nướng xúc xích loại nhỏ

Máy nướng xúc xích mini hay còn gọi là lò nướng xúc xích 7 thanh nhiệt, dạng ống tròn nằm ngang. 7 thanh này được làm từ chất liệu INOX 304, không chỉ có chức năng cung cấp nhiệt làm chín xúc xích mà còn có thể quay tròn liên tục, giúp xúc xích di chuyển, không bị cháy như để tiếp xúc nhiệt ở một mặt.

Chất liệu INOX 304 hạn chế gỉ sắt tối đa, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và cũng dễ vệ sinh. Bạn lưu ý vệ sinh giàn thanh này bằng khăn ẩm, tránh xịt thẳng nước vào làm hỏng và không an toàn điện.

Mặt trước của máy được làm bằng kính cường lực, chịu nhiệt tốt và giữ nhiệt. So với loại kính thẳng thì kính cong mang tính thẩm mĩ, tiết kiệm diện tích và giữ nhiệt tốt hơn. Đó là lí do vì sao bạn sẽ thấy giá của máy nướng xúc xích mini kính cong cao hơn kính thẳng 100.000 đồng.

Bộ phận điều khiển máy nướng xúc xích mini

Đây là chi tiết quan trọng, ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của máy quay xúc xích. Hệ thống điều khiển bao gồm công tắc vận hành máy, công tắc đèn chiếu sáng và 2 núm điều chỉnh nhiệt độ.

Nhiệt độ của lò nướng xúc xích được điều chỉnh bằng 2 giàn nhiệt trên và dưới, thông thường bạn sẽ để mức nhiệt khoảng 100- 150°C để nướng nhanh nhất mà không bị cháy vỏ xúc xích.

Ngoài ra, máy nướng xúc xích 7 thanh mini còn được trang bị thêm khay hứng dầu mỡ để đảm bảo vệ sinh và có thể lấy ra rửa dễ dàng. hai bên thân máy có các lỗ tản nhiệt, giảm sức nóng phía dưới giàn thanh nhiệt.

Lợi ích khi sử dụng máy nướng xúc xích loại nhỏ

Tuy là dòng máy nhỏ chuyên sử dụng cho các quán ăn nhỏ, cửa hàng hoặc quầy đồ ăn nhanh nhưng máy nướng xúc xích loại nhỏ 7 thanh cũng cho năng suất 20- 25kg/ mẻ, giúp các cơ sở này không tốn nhiều không gian chứa xúc xích.

Như vậy, máy nướng xúc xích mini nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt mà giá thành lại chỉ 2 triệu đồng, xứng đáng là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các cửa hàng kinh doanh xúc xích.

Liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm và các thiết bị Viễn Đông khác!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.