Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Dai Dai Ngon

Nguyên liệu làm đế bánh pizza xúc xích phô mai

5 chén nước ấm

5 muỗng men nở

5 chén bột bột mì

30ml dầu olive

1 muỗng đường trắng

2 muỗng muối

Nguyên liệu làm lớp phủ bánh pizza xúc xích phô mai

1 chén bột ngũ cốc

15g phô mai mozzarella

15g phô mai parmesan

15g phô mai feta

15g xúc xích pepperoni

15g xúc xích ý

1 trái ớt chuông xanh

100g nấm rơm

1/2 củ hành tây

10ml sốt cà chua

1 muỗng dầu olive

Tương ớt

Cách làm bánh pizza xúc xích phô mai

Những chiếc pizza phô mai xúc xích, kéo nhẹ thôi sẽ thấy sợi phô mai thật dài, thật thơm. Tuy nhiên với các bước làm bánh pizza xúc xích phô mai bạn cần tỉ mỉ và khéo léo một chút.

Bước 1: Làm đế bánh pizza

Trước tiên bạn cho bột mỳ, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường cùng men nở vào trộn đều lên. Từ từ đổ nước lọc vào và dùng tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn.

Mách nhỏ: Khi nhào bạn có thể cho ra tay một chút dầu ăn. Để khi nhào bột sẽ không bị dính tay.

Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc tô bột lại chờ cho bánh nở lên gấp đôi. Để khoảng 20 phút bạn cho dầu olive vào và tiếp tục nhào một lần nữa và bọc lại cho bột nghỉ thêm 30 phút đến 1 tiếng.

Cuối cùng bạn rắc một chút bột mì lên thớt rồi đặt khối bột lên, dùng tay nhào bột lại nhiều lần cho thật mịn. Chia khối bột thành những miếng nhỏ hơn. Cán mỏng bột bằng cây cán bột và dùng ngón tay tiếp tục cán cho thật mỏng. Nhiều người người ta sử dụng tay để cán mỏng đế bánh rất điêu luyện. Ớt xanh

Bước 2: Sơ chế nhân bánh pizza

Ớt xanh và ớt chuông đỏ bạn đem bỏ cuống, rửa sạch rồi thái thành những miếng tròn, mỏng. Hoặc bạn thái thành hạt lựu nhỏ. Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

Xúc xích bạn đem thái lát mỏng.

Với phần ớt và hành tây bạn có thể cho vào chảo xào sơ qua nhưng không nên xào chín.

Bước 3: Cách làm bánh pizza xúc xích đơn giản

Trước tiên bạn quét một lớp dầu olive vào khay nướng, đặt từng đế bánh vào. Bạn dùng thìa dàn một lớp sốt cà chua lên xung quanh mặt bánh.

Tiếp tục phần phô mai bào nhỏ rồi rắc đều lên mặt bánh. Tiếp tục xếp ớt cùng hành tây và phô mai trải đều hết mặt bánh. Rắc thêm một lớp mỏng phô mai lên trên nữa là được.

Cuối cùng bạn đặt khay bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C đến khi phô mai tan chảy bao quanh phần bánh. Lấy bánh ra và thưởng thức ngay khi còn nóng thì phần bánh sẽ giòn cùng với đó là phô mai sẽ dai và thơm hơn.

Cách làm pizza xúc xích phô mai thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã có trong tay món ăn dai dai, thơm thơm cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của mình rồi.

Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng

Pizza là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý, sau đó mới tràn sang các nước Châu Âu rồi Châu Á và xuất hiện ở hầu hết các nước trên thế giới cho đến hiện nay.

Ở Việt Nam, Pizza được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và được đánh giá là món “khá sang chảnh” khi mua pizza ở tiệm vừa đắt, kích cỡ lại nhỏ, đôi khi còn không được đúng khẩu vị. Tuy nhiên, nếu bạn thử làm bánh pizza thì sẽ phát hiện chúng không khó chút nào, bạn chỉ việc tốn tiền mua một chút nguyên liệu ở siêu thị về, chuẩn bị sẵn một chiếc chảo hoặc lò vi sóng là có thể làm được chiếc bánh pizza cực ngon tại nhà.

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo hoặc lò vi sóng

Có vô số loại pizza khác nhau, đặc trưng bởi tên gọi và đặc điểm của xứ sở làm ra nó. Riêng tại Việt Nam, Pizza có rất nhiều loại biến thể, nổi tiếng nhất là các loại pizza thịt bò, pizza thịt ba chỉ, pizza giăm bông, pizza nấm, pizza dứa, pizza ớt, pizza hành tây,… nhưng phổ biến nhất thì phải kể đến pizza xúc xích.

Các loại pizza trên có công thức làm đế bánh như nhau, sự khác biệt là ở nhân bánh và nước sốt.

Chuẩn bị nguyên liệu làm pizza xúc xích tại nhà: Nguyên liệu làm đế pizza:

+ ½ kg bột mì

+ ½ thìa men nở bột năng

+ ¼ thìa đường

+ 5g muối

+ 50ml dầu olive

+ 300ml nước.

Nguyên liệu làm nhân pizza:

Sốt cà chua Mỹ mua sẵn ngoài tiệm, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, xúc xích, phô-mai Mozzarella Anchor. (Bạn có thể cho thêm tôm, hành tây … nếu thích).

Dụng cụ làm pizza:

Âu to đựng bột, mâm hoặc mặt bàn phẳng để nhào bột, chảo dầy và khả năng chống dính phải tốt, cần có nắp đậy kín để giữ nhiệt. Hoặc nếu không bạn có thể sử dụng lò vi sóng thay thế cho chảo.

Các bước làm pizza xúc xích bằng chảo hoặc lò vi sóng Bước 1: Làm đế pizza xúc xích:

+ Cho bột mì, men nở, đường, muối vào âu to, rồi trộn hỗn hợp cho đều, sau đó đổ nước vào và nhào bánh thành một khối bột dẻo, nhuyễn và mịn.

+ Trùm khăn hoặc màng nilong lên hộp và chờ trong khoảng 20 phút thì bột sẽ nở to và tràn ra âu.

+ Rắc dầu oliu vào bột và nhào nặn tiếp. Lại đậy màng bọc lại trong tầm 1 tiếng nữa để bột nở gấp đôi.

+ Bước tiếp theo là nhồi bánh.

Hướng dẫn thao tác nhồi bánh: Chuẩn bị một mặt phẳng sạch (dùng mặt bàn hoặc mâm cơm,…) và rắc một lớp mỏng bột áo khô lên. Bạn bắt đầu nhào bánh bằng cách đẩy cục bột ra, rồi gập lại và lại đẩy. Sau một thời gian nhồi bánh mà bạn thấy bột mịn, dẻo thì thử bằng cách ấn sâu vào bột tầm 1-2cm mà thấy vết lõm phồng trở lại ngay chứng tỏ độ đàn hồi tốt là được.

+ Chia bột ra làm nhiều phần để làm đế bánh.

+ Đặt từng phần lên, vê thành cục, sau đó dùng ngón tay cán mỏng đều thành miếng tròn, dẹt và mỏng, mỗi miếng sẽ là một đế bánh pizza.

Bước 2: Làm nhân pizza xúc xích

Tùy từng loại pizza mà công thức làm nhân bánh khác nhau. Đối với pizza xúc xích, công thức làm nhân bánh bao gồm:

+ Ớt xanh, ớt đỏ…thái hạt lựu, hành tây thái nhỏ.

+ Xúc xích thái lát

+ Cho một ít dầu vào để xào ớt xanh, ớt đỏ và hành tây qua một lượt. Lưu ý là bạn không nên xào chín quá.

Bước 3: Hoàn thành pizza

+ Đặt bột lên khay nướng và dàn đều một lớp sốt cà chua Mỹ để nhân bám vào mặt bánh.

+ Rắc phần nhân bánh đã được chế biến sẵn lên trên

+ Rắc phô mai Mozzarella Anchor bào mỏng lên trên cùng

+ Bạn đặt pizza vào đĩa và đặt trong lò vi sóng, bật chế độ girl và đợi. Trong lúc này, phô mai sẽ chảy tràn ra bánh và mất khoảng 15 phút để nhân và bánh chín.

+ Bước cuối cùng thì bạn mang chiếc pizza ra và đặt lên chảo nóng có tráng sẵn một lớp dầu mỏng, để lửa nhỏ hết cỡ cho đến khi đế pizza chuyển sang vàng giòn, ăn không cháy là được.

* Chú ý: Nếu như bạn không có lò vi sóng và chỉ có chảo không, bạn có thể làm theo cách sau:

+ Đặt chảo lên bếp, cho lửa vừa rồi tráng một lớp dầu để đun miếng đế bánh pizza trong khoảng 1 phút đến khi mặt dưới tấm bánh ngả vàng thì lật mặt bánh.

+ Làm các bước tương tự như trên: Rưới nước sốt rồi cho nhân bánh vào: Hành tây, ớt chuông, xúc xích và cuối cùng là phô mai rưới lên trên. Lưu ý là lúc này cần hạ lửa nhỏ.

+ Đậy nắp trong khoảng 4-5 phút. Cho đến khi mặt dưới cũng chín vàng, phô mai chảy hết thì hoàn thành.

Vậy là pizza xúc xích đã hoàn thành! Vừa đơn giản, dễ làm mà chi phí làm ra chiếc bánh pizza này lại chưa bằng một nửa so với việc mua ngoài phải không nào? Chắc hẳn khi đã quen tay với cách làm pizza xúc xích này, bạn sẽ muốn làm thường xuyên cho cả nhà thưởng thức đó!

Cách Làm Pizza Mì Tôm Lạ Miệng Cùng Trứng Và Xúc Xích

Chuẩn bị

3 quả trứng gà

1 gói mì tôm

1 – 2 cái xúc xích

Hành tây, ớt chuông, ngô ngọt

Phô mai mozzarella

Tương cà

Dầu ăn

Chảo chống dính

Một chiếc vung đậy (kích thước rộng hơn hoặc bằng đường kính chảo)

Nguyên liệu làm pizza mì tôm tại nhà

Với phần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm pizza mì tôm, bạn lưu ý một số điều sau đây:

Chảo chống dính nên chuẩn bị loại size nhỡ hoặc size to, như thế thì đế bánh sẽ không bị dày. Nếu chỉ có chảo loại nhỏ thì bạn nên giảm bớt hoặc chia nguyên liệu để làm thành hai cái.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể dùng tương ớt hoặc loại sốt pizza bán sẵn để thay cho tương cà.

Cách làm pizza mì tôm với trứng và xúc xích Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn thực hiện sơ chế những nguyên liệu đã chuẩn bị:

Mì tôm – Chần vắt mì qua nước sôi, bạn lưu ý không nên chần quá kĩ vì như thế sợi mì sẽ bị trương, nát, ăn không ngon.

Hành tây, ớt chuông – Rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn bề ngoài, lột vỏ hành tây, thái nhỏ tất cả theo kiểu hạt lựu.

Phô mai mozzarella – Cắt lấy khoảng 2 lát độ dày vừa phải, thái nhỏ thành sợi. Bạn có thể mua luôn loại phô mai mozzarella đã được bào nhỏ sẵn và bỏ qua công đoạn này.

Xúc xích – Thái lát mỏng, độ dày càng mỏng thì lúc nướng xúc xích càng chín nhanh.

Trứng gà – Đập trứng ra bát, đánh đều tay để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện với nhau.

Ngô ngọt – Lấy khoảng 1/4 bắp, rửa sạch rồi tách hạt ngô khỏi lõi. Bạn có thể mua gói ngô hạt đã được tách sẵn ngoài chợ, siêu thị.

Bước 2: Làm đế bánh/vỏ bánh

Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu, bạn bắt đầu vào làm phần vỏ bánh. Trước tiên, bạn cho thêm gia vị (muối hoặc gói gia vị có sẵn trong mì tôm) vào phần trứng đã chuẩn bị rồi đánh đều, tùy theo khẩu vị của gia đình để cân đối lượng gia vị phù hợp. Nếu không cho thêm gia vị, phần đế pizza của bạn sẽ bị nhạt đó. Sau đó, bạn cho mì đã chần vào trộn chung để tạo thành hỗn hợp trứng mì.

Tiếp theo, bạn rửa chảo, bắc lên bếp cho chảo nóng rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ phủ kín mặt chảo (khoảng 1 – 2 thìa canh). Khi dầu đã sôi, bạn đổ hỗn hợp trứng mì vào, dàn đều ra khắp lòng chảo cho đế thành hình tròn để thành phẩm cuối cùng trông đẹp mắt hơn.

Lửa bếp nên chọn chế độ nhỏ cho mặt bánh chín vàng đều, giòn thơm hơn. Quan sát thấy phần mặt dưới và viền đã chín, bạn lật ngược mặt bánh và chuẩn bị xếp phần nhân lên.

Bước 3: Xếp phần nhân lên trên bề mặt vỏ bánh

Bước tiếp theo, bạn hãy phết trước một lớp tương cà (hoặc nguyên liệu thay thế khác) phủ đều mặt bánh, sau đó xếp lần lượt từng lớp nguyên liệu như ớt chuông, hành tây, xúc xích, phô mai đã được sơ chế trước đó.

Bước 4: Nướng chín pizza mì tôm xúc xích với chảo chống dính

Thành quả cuối cùng món pizza mì tôm thơm ngon, giòn xốp

Đây cũng xem như là một cách ăn mì gói độc đáo và khác lạ, vô cùng phù hợp với những bạn sinh viên dịp “cuối tháng”. Kể từ nay, với công thức làm pizza mì gói có thể biến món ăn bình dân thành một chiếc pizza “xịn xò” như này, bữa ăn cuối tháng của chúng ta đã “sang chảnh” hơn rất nhiều đó.

Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Ngon Không Tưởng Chỉ Với 15P

Bánh pizza xúc xích ngon miệng đang chờ bạn thực hiện đấy!

Bánh pizza có nhiều hương vị khác nhau, ngoài hương vị hải sản thì xúc xích cũng chiếm được không ít tình cảm của các tín đồ pizza. Với phần vỏ bánh giòn, độ dày vừa đủ, không tạo cảm giác ngán khi ăn quá nhiều bột, nhân bánh với phần phô mai béo mịn, dai dai kết hợp xốt cà chua và đặc biệt là những miếng xúc xích thơm ngon, bạn và gia đình sẽ có những giây phút thưởng thức ẩm thực cực chất. Giờ thì cùng chúng tôi xắn tay áo lên và làm bánh nào!

Bước 1: Hòa men, đường vào nước ấm. Quậy tan và để trong 10 phút để men được kích hoạt. Kế đó, rắc dần lớp bột mì vào, dùng thìa gỗ để quậy cho bột quyện đều và không bị vón cục, thêm dầu ăn. Đặt bột vào máy trộn bột, trộn với tốc độ trung bình trong 5 phút. Nếu bạn trộn bằng tay thì sẽ tốn khoảng 15 – 20 phút để bột đạt độ mịn như mong muốn. Quét dầu ăn vào đáy và thành một âu sạch, đặt bột đã được vo viên vào. Bọc kín cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 2: Xúc xích nên chọn loại xúc xích xông khói sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Thái lát mỏng khoảng 2mm. Phô mai bào mịn. Bật lò nướng ở 200 độ C. Quét lớp dầu ăn lên khay nướng, lót lớp giấy nướng.

Bước 3: Bột ủ xong lấy ra, nhào lại một lần nữa. Kế đó dùng cây cán bột cán mỏng khoảng 2mm. Quét lớp sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó rắc lớp phô mai lên, xếp xúc xích, rắc một lớp phô mai nữa lên. Đặt bánh vào khay. Đem nướng trong 10 – 15 phút, bánh chín vàng, lớp phô mai chảy ra và vàng óng. Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao xắt thành từng miếng tam giác, chấm với tương ớt và tương cà.

Bánh pizza xúc xích có hương thơm đặc trưng của xúc xích, béo mềm vị phô mai. Áp dụng phương pháp làm bánh pizza này chắc chắn những chiếc bánh của bạn sẽ khiến bạn bè mê mệt!

Bật Mí Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì: 300g

Men khô: 4g

Dầu ăn: 30ml

Đường: 10g

Nước ấm: 180ml

Xúc xích: 150g

Xốt cà chua: 150g

Phô mai mozzarella: 150g

Tương ớt, tương cà chua

Hướng dẫn cách làm bánh pizza xúc xích tại nhà

Hòa tan men và đường vào nước ấm, khuấy tan rồi để trong khoảng 10 phút để men hoạt động. Rây thêm một lớp bột mì vào rồi dùng muỗng gỗ để khuấy cho bột quyện đều và không còn bị vón cục. Cho thêm chút dầu ăn, đặt bột vào máy trộn bột rồi đánh bột ở tốc độ trung bình trong 5 phút.

Trộn bột làm bánh pizza

Nếu dùng tay bạn sẽ tốn khoảng 15 – 20 phút để bột đạt được độ mịn như mong muốn. Quét một lớp dầu ăn vào đáy nồi và âu sạch. Đặt viên bột được vo viên vào, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Nên chọn loại xúc xích xông khói để món bánh thơm ngon hơn, cắt xúc xích thành những lát mỏng 2mm. Phô mai mozzarella bào mịn. Quết một lớp dầu ăn lên khay nướng bánh, lót thêm lớp giấy nến chống dính. Bật lò nướng trước khoảng 10 – 15 phút ở 200 độ C.

Công đoạn tạo hình bánh

Lấy phần bột đã ủ xong ra, nhào thêm một lần nữa. Dùng cây cán bột cán mỏng bột khoảng 2mm thành hình tròn. Sau đó quết một lớp xốt cà chua lên trên mặt bánh, rắc một lớp phô mai lên, tiếp theo xếp một lớp xúc xích, rắc thêm lớp phô mai lên trên.

Phủ nhân lên mặt bánh

Đặt bánh lên khay, đem bánh nướng trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi bánh chín vàng và lớp phô mai tan chảy. Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao xắt thành từng miếng tam giác theo khẩu phần ăn.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh pizza lấy ra khỏi lò, để nguội bớt rồi thưởng thức. Chấm cùng tương ớt và tương cà, có thể ăn kèm với khoai tây chiên.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí