Xúc Xích Làm Pizza / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Dai Dai Ngon

Nguyên liệu làm đế bánh pizza xúc xích phô mai

5 chén nước ấm

5 muỗng men nở

5 chén bột bột mì

30ml dầu olive

1 muỗng đường trắng

2 muỗng muối

Nguyên liệu làm lớp phủ bánh pizza xúc xích phô mai

1 chén bột ngũ cốc

15g phô mai mozzarella

15g phô mai parmesan

15g phô mai feta

15g xúc xích pepperoni

15g xúc xích ý

1 trái ớt chuông xanh

100g nấm rơm

1/2 củ hành tây

10ml sốt cà chua

1 muỗng dầu olive

Tương ớt

Cách làm bánh pizza xúc xích phô mai

Những chiếc pizza phô mai xúc xích, kéo nhẹ thôi sẽ thấy sợi phô mai thật dài, thật thơm. Tuy nhiên với các bước làm bánh pizza xúc xích phô mai bạn cần tỉ mỉ và khéo léo một chút.

Bước 1: Làm đế bánh pizza

Trước tiên bạn cho bột mỳ, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường cùng men nở vào trộn đều lên. Từ từ đổ nước lọc vào và dùng tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn.

Mách nhỏ: Khi nhào bạn có thể cho ra tay một chút dầu ăn. Để khi nhào bột sẽ không bị dính tay.

Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc tô bột lại chờ cho bánh nở lên gấp đôi. Để khoảng 20 phút bạn cho dầu olive vào và tiếp tục nhào một lần nữa và bọc lại cho bột nghỉ thêm 30 phút đến 1 tiếng.

Cuối cùng bạn rắc một chút bột mì lên thớt rồi đặt khối bột lên, dùng tay nhào bột lại nhiều lần cho thật mịn. Chia khối bột thành những miếng nhỏ hơn. Cán mỏng bột bằng cây cán bột và dùng ngón tay tiếp tục cán cho thật mỏng. Nhiều người người ta sử dụng tay để cán mỏng đế bánh rất điêu luyện. Ớt xanh

Bước 2: Sơ chế nhân bánh pizza

Ớt xanh và ớt chuông đỏ bạn đem bỏ cuống, rửa sạch rồi thái thành những miếng tròn, mỏng. Hoặc bạn thái thành hạt lựu nhỏ. Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

Xúc xích bạn đem thái lát mỏng.

Với phần ớt và hành tây bạn có thể cho vào chảo xào sơ qua nhưng không nên xào chín.

Bước 3: Cách làm bánh pizza xúc xích đơn giản

Trước tiên bạn quét một lớp dầu olive vào khay nướng, đặt từng đế bánh vào. Bạn dùng thìa dàn một lớp sốt cà chua lên xung quanh mặt bánh.

Tiếp tục phần phô mai bào nhỏ rồi rắc đều lên mặt bánh. Tiếp tục xếp ớt cùng hành tây và phô mai trải đều hết mặt bánh. Rắc thêm một lớp mỏng phô mai lên trên nữa là được.

Cuối cùng bạn đặt khay bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C đến khi phô mai tan chảy bao quanh phần bánh. Lấy bánh ra và thưởng thức ngay khi còn nóng thì phần bánh sẽ giòn cùng với đó là phô mai sẽ dai và thơm hơn.

Cách làm pizza xúc xích phô mai thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã có trong tay món ăn dai dai, thơm thơm cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của mình rồi.

Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Ngon Không Tưởng Chỉ Với 15P

Bánh pizza xúc xích ngon miệng đang chờ bạn thực hiện đấy!

Bánh pizza có nhiều hương vị khác nhau, ngoài hương vị hải sản thì xúc xích cũng chiếm được không ít tình cảm của các tín đồ pizza. Với phần vỏ bánh giòn, độ dày vừa đủ, không tạo cảm giác ngán khi ăn quá nhiều bột, nhân bánh với phần phô mai béo mịn, dai dai kết hợp xốt cà chua và đặc biệt là những miếng xúc xích thơm ngon, bạn và gia đình sẽ có những giây phút thưởng thức ẩm thực cực chất. Giờ thì cùng chúng tôi xắn tay áo lên và làm bánh nào!

Bước 1: Hòa men, đường vào nước ấm. Quậy tan và để trong 10 phút để men được kích hoạt. Kế đó, rắc dần lớp bột mì vào, dùng thìa gỗ để quậy cho bột quyện đều và không bị vón cục, thêm dầu ăn. Đặt bột vào máy trộn bột, trộn với tốc độ trung bình trong 5 phút. Nếu bạn trộn bằng tay thì sẽ tốn khoảng 15 – 20 phút để bột đạt độ mịn như mong muốn. Quét dầu ăn vào đáy và thành một âu sạch, đặt bột đã được vo viên vào. Bọc kín cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 2: Xúc xích nên chọn loại xúc xích xông khói sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Thái lát mỏng khoảng 2mm. Phô mai bào mịn. Bật lò nướng ở 200 độ C. Quét lớp dầu ăn lên khay nướng, lót lớp giấy nướng.

Bước 3: Bột ủ xong lấy ra, nhào lại một lần nữa. Kế đó dùng cây cán bột cán mỏng khoảng 2mm. Quét lớp sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó rắc lớp phô mai lên, xếp xúc xích, rắc một lớp phô mai nữa lên. Đặt bánh vào khay. Đem nướng trong 10 – 15 phút, bánh chín vàng, lớp phô mai chảy ra và vàng óng. Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao xắt thành từng miếng tam giác, chấm với tương ớt và tương cà.

Bánh pizza xúc xích có hương thơm đặc trưng của xúc xích, béo mềm vị phô mai. Áp dụng phương pháp làm bánh pizza này chắc chắn những chiếc bánh của bạn sẽ khiến bạn bè mê mệt!

Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Ngon Không Thể Chối Từ

Pizza là món ăn “thần thánh” có khả năng làm tan chảy trái tim của rất nhiều người yêu ẩm thực. Cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu công thức cách làm bánh pizza xúc xích ngon không chối từ.

Nguồn gốc của bánh pizza

Nhìn qua vẻ bề ngoài, pizza thường có hình dáng tròn hơi dẹt và nguyên liệu chính chủ yếu từ bột mỳ, các loại men và nước lọc. Muốn đế bánh pizza ngon và nở thì đòi hỏi người làm bánh phải ủ bột trong khoảng ít nhất 24 giờ đồng hồ và phải cần các thao tác chuyên nghiệp để bánh có hình tròn và dẹt theo ý muốn. Cuối cùng là cho vào lò nướng. Trở về quá khứ, pizza có tiền thân chỉ đơn giản là chiếc bánh được làm từ nguyên liệu bột mỳ nhào nặn, sau đó được nướng lên trên các phiến đá lớn phẳng phiu và nhiệt độ cao. Thời gian 1000 năm trước đây, bánh bột mỳ này còn được rắc thêm một vài loại lá thơm để tạo mùi hương và nêm nếm thêm chút gia vị để tạo cảm giác vừa miệng và cũng có hình tròn như chiếc bánh pizza hiện nay.

Pizza là món bánh tưởng chừng chỉ có thể mua ngoài quán nhưng bạn có thể làm ngay tại nhà. Chỉ dành một chút thời gian cùng đôi tay tỉ mẩn thì bạn sẽ hoàn thiện món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Đế bánh:

Nước ấm: 2 chén (nhiệt độ trung bình khoảng 46 độ C)

Men nở khô: 3 thìa cà phê

Bột làm bánh mỳ: 5 chén (nên chọn loại có hàm lượng protein trong khoảng 11 đến 14%)

Dầu olive: 35ml

Đường trắng: 1 thìa cà phê

Muối: 2 thìa cà phê

Lớp nhân phủ:

Bột ngũ cốc: 1 chén (có tác dụng làm bánh không bị trượt đế)

Phô mai mozzazella: 20g

Phô mai parmesan: 20g

Phô mai feta: 20g

Xúc xích pepperoni: 20g

Xúc xích Ý: 20g

Ớt chuông xanh: 1 quả

Nấm rơm: 100g

Hành tây: 1 củ

Sốt cà chua: 15ml

Dầu olive: 1 thìa cà phê

Tương ớt

Dụng cụ nướng bánh pizza truyền thống:

Đá nướng (giúp bánh được tròn và bằng phẳng)

Máy trộn bột

Khay nướng

Dao cắt bánh

Các bước hoàn thiện món bánh pizza xúc xích Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Phô mai mozzaralla, phô mai parmesan và phô mai feta cùng dùng dụng cụ để bào thành những sợi nhỏ, nhưng bạn hãy chú ý để từng loại ra riêng từng bát.

Hành tây cắt rễ, lột vỏ bên ngoài rồi rửa sạch. Hành tây có thể cắt thành những lát tròn mỏng hoặc miếng vuông vừa ăn, để riêng ra một bát.

Ớt chuông xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống và tách bỏ sạch hạt ở bên trong. Cắt ớt chuông xanh thành miếng vuông giống như đối với hành tây.

Bước 2: làm bột đế bánh

Đầu tiên cho vào máy trộn bột khoảng 2 chén nước ấm, sau đó rắc thêm 3 thìa cà phê men nở đã chuẩn bị vào cùng. Hãy để men nghỉ trong khoảng 5 phút, xong 5 phút thì khuấy đều cho men tan hết. Cho tiếp 5 chén bột mì, dầu olive và đường trắng, muối vào chén đựng men trước đó. Bật ngay máy trộn bột để ở tốc độ thấp trong khoảng 1 phút.

Thay phần đánh bột bằng kim loại trước đó bằng chất liệu nhựa và có thêm móc. Tiếp tục đánh bột ở mức độ trung bình trong 10 phút. Sau thời gian đó hãy kiểm tra xem hỗn hợp bột bên trong đã được mềm, mịn và đàn hồi tốt chưa. Nếu vẫn gặp tình trạng bột ướt thì hãy thêm một chút bột mỳ bread flour và tiếp tục bật máy đánh cho đến khi bột đạt chuẩn.

Bước 3: ủ bột

Bạn nên đựng bột vào trong một chiếc bát chất liệu inox lớn, dùng thìa hoặc cọ mềm quét nhẹ một lớp dầu mỏng xung quanh lòng bát, sau đó thì mới cho toàn bộ phần bột vào. Đậy kín miệng của bát bột bằng màng bọc thực phẩm, để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 giờ. Kiểm tra thường xuyên thấy bột nở to gấp đôi là đã đạt chuẩn. Nếu làm bánh vào thời tiết lạnh thì bạn nên dùng lò nướng ủ bột. Đối với mỗi lần bột như vậy bạn có thể giữ trong 2 tuần.

Bước 4: cán đế bột

Nên cán bột trên một mặt phẳng. Trước tiên hãy rắc lên đó một lớp bột khô để có tác dụng như lớp áo bột, cho bột đã ủ lên trên và dàn đều bột ra. Dùng một cán gỗ đã tiệt trùng để cán bột theo hướng từ trong ra ngoài, cứ tiếp tục vừa cán vừa kéo cho phần bột được lớn hết cỡ. Lúc này lại để bột nghỉ khoảng 5 phút, rồi lại làm lại thao tác như trên để bánh có kích thước bạn mong muốn.

Bước 5: làm nhân phủ

Đầu tiên, hãy cho một lượng nước sốt cà chua lên bề mặt của chiếc bánh pizza, dùng thìa trải đều cho lớp sốt cà chua được phủ hoàn toàn lên từng góc của chiếc bánh. Tiếp theo bạn cũng làm lần lượt các công đoạn như sau: cho phô mai mozzarella, miếng ớt chuông, miếng nhỏ hành tây, xúc xích Ý, xúc xích pepperoni và miếng nấm rơm. Dàn đều tất cả các nguyên liệu như trình tự vừa rồi ở trên mặt bánh và trang trí sao cho bắt mắt. Cuối cùng chính là phô mai parmesan và feta trên cùng. Bạn cũng có thể sáng tạo cho chiếc bánh pizza nhiều rau củ hơn như cho thêm ngô, ớt đỏ hay olive.

Cách làm bánh pizza xúc xích bằng chảo tại nhà

Trong trường hợp gia đình bạn không có lò nướng thì hoàn toàn bạn vẫn có thể làm chiếc bạn pizza xúc xích này ngay tại nhà chỉ với các dụng cụ làm bếp đơn giản. Bỏ ra chút thời gian và cùng tìm hiểu công thức làm bánh pizza bằng chảo thì có thể chiêu đã cả nhà bữa ăn ngon tuyệt vào cuối tuần.

Ớt chuông xanh cắt bỏ phần cuống, bổ đôi rồi lọc bỏ đi phần hạt. Rửa sạch ớt chuông rồi cắt thành những miếng vuông.

Hành tây gọt vỏ, cắt rễ, rửa sạch rồi cũng cắt thành miếng vuông giống như đối với ớt chuông xanh.

Xúc xích cắt thành những miếng chéo hoặc những miếng tròn tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3: giống như cách làm trên chỉ trừ công đoạn làm nóng đá nướng

Bước 4:

Sau khi ủ bột xong, bạn cho khối bột ra ngoài đặt lên một mặt phẳng đã có phủ lớp bột mỳ với tác dụng làm áo bột. Dùng thanh gỗ cán bột thành hình tròn, chú ý cần phải có kích thước giống như lòng chiếc chảo bạn dùng làm bánh pizza.

Bước 5:

Đặt chiếc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi láng thêm một lượng dầu ăn nhất định, hãy láng đều để dầu ăn tiếp xúc trên đầy mặt chảo. Chỉnh lại chế độ lửa vừa rồi cho miếng bột vừa cán vào trong chảo, để như vậy khoảng 1 phút rồi mới bắt đầu chuyển lật bên kia.

Comments

Vỏ Xúc Xích Collagen Làm Xúc Xích, Lạp Xưởng

Vỏ xúc xích Collagen từ lâu đã được xem là GIẢI PHÁP AN TOÀN – TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM THỜI GIAN – CHI PHÍ cho các cơ sở sản xuất xúc xích bởi nó loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm và bất tiện khi sử dụng ruột heo để làm vỏ xúc xích như: mất vệ sinh, khó bảo quản, mất nhiều thời gian và chi phí sơ chế…

Loại vỏ xúc xúc lạp xưởng đạt tiêu chuẩn chất lượng tại thị trường Mỹ và xuất đi các nước châu Âu.

Vỏ xúc xích Collagen (hay còn gọi là vỏ thịt) được chiết xuất từ Collagen đạm bò và các thành phần tự nhiên. Sau đó được thổi thành màng thực phẩm mỏng, sấy khô và nén lại thành từng cuộn, đơn giản dễ sử dụng.

Những ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI của vỏ xúc xích Collagen Viscofan:

Được thủy phân từ da bò tự nhiên – KHÔNG GÂY HẠI cho sức khỏe.

Đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, đảm bảo VSATTP.

Màng thực phẩm mỏng đều cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.

Chịu được mức nhiệt hấp từ 80 – 850C, đảm bảo xúc xích chín mà KHÔNG BỊ BỤC VỎ, vỡ.. Khi xông khói, VỎ NGOÀI KHÔNG BỊ NHĂN.

Vỏ collagen làm xúc xúc – lạp xưởng được nén thành từng cây, đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng (dùng đến đâu cắt đến đó).

Dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước như ruột heo khô.

Xúc xích – lạp xưởng sau khi làm bảo quản được lâu hơn.

Ngoài việc nhồi xúc xích, vỏ collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp xưởng, dồi..

Tùy vào kích cỡ vỏ xúc xích, trung bình mỗi ống vỏ Collagen làm xúc xích có thể nhồi được khoảng 3-4Kg thịt. Vỏ xúc xích Collagen giản nỡ được, kích thước sau khi nhồi tăng từ 10-12%.

GỌI NGAY HOẶC KẾT BẠN ZALO SỐ 0969 331 643 ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

Mua lẻ ít nhất từ 2 ống trở lên: 50.000đ/Ống (CAM KẾT KHÔNG TĂNG GIÁ DỊP TẾT)

Mua 5 ống trở lên giá: 45.000đ/Ống

Lemon CAM KẾT chỉ bán hàng VỎ XÚC XÍCH COLLAGEN VISCOFAN LOẠI 1 NDX, không bán loại 2 NDXC (có màu ngà vàng, vỏ dày và dễ bị bục khi hấp).

Lemon cung cấp nhiều kích cỡ vỏ Collagen làm xúc xích: 21mm, 23mm, 24mm, 25mm, 26mm, 28mm.

– Kích thước tiêu chuẩn của 1 ống vỏ xúc xích Collagen: 15.24mm – Mỗi hộp vỏ xúc xích: 50 cuộn/hộp – Mỗi thùng vỏ xúc xích: 6 hộp/ thùng, tổng chiều dày vỏ xúc xích khoảng 4572m/thùng.

Lưu ý: Riêng các size 25mm và 26mm, do kích thước cuộn vỏ xúc xích lớn nên mỗi hộp chỉ có 43 cây, tổng chiều dài vỏ xúc xích khoảng 3931m.

Hướng dẫn sử dụng Vỏ xúc xích Collagen để làm xúc xích, lạp xưởng:

* Vỏ xúc xích Collagen làm được cả lạp xưởng và xúc xích, dùng trực tiếp, không ngâm qua nước.

* Không nhồi căng quá vì khi buộc chỉ và hấp thì xúc xích còn căng và nở thêm 10% nữa.

* Bất kỳ vỏ collagen nào cũng chỉ chịu nhiệt tối đa 85 độ, hấp đảm bảo dưới 85 độ sẽ không bị bục vỏ.

– Làm lạp xưởng tươi bằng vỏ xúc xích Collagen: Khác với làm xúc xích, làm lạp xưởng sau khi nhồi thịt xong bạn dùng kim nhọn châm vài lỗ lên bề mặt lạp xưởng để khi phơi hoặc sấy sẽ nhanh khô và chảy bớt dầu mỡ.

Nếu làm xúc xích hoặc lạp xưởng tại nhà bạn nên mua thêm ống đùn bằng nhựa để thao tác nhanh hơn:

Ống đùn xúc xích lạp xưởng bằng tay tại Lemon chỉ 50.000đ

Hiện nay, vỏ collagen làm xúc xích được sử dụng phổ biến để làm xúc xích tươi, xúc xích xông khói, xúc xích Đức các loại, lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô, dồi….

– Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ tốt để bảo quản khoảng 20 – 25 o C.

– Hạn sử dụng: 2 năm khi được bảo quản đúng cách và nguyên hộp.

Vỏ xúc xích có 2 loại: NDX, NDXC

NDX: Vỏ xúc xích có màu trắng ngà, mỏng và dai… NDXC: Dày, giòn và dễ bị bục khi hấp

KHUYẾN CÁO: Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp các loại vỏ xúc xích Collagen giá rẻ, hàng nhái NDX rồi giảm giá, khuyến mãi chào mời; nhưng KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC, KÉM CHẤT LƯỢNG.

Bao bì nhái tương tự, nhưng cuộn vỏ xúc xích lạp xưởng bên trong có màu vàng đục hoặc đỏ chứ không trắng ngà như vỏ xúc xích collagen chính hãng Viscofan.

Lemon là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và phân phối các loại vỏ xúc xích Collagen từ các nhà máy sản xuất của thương hiệu vỏ xúc xích số 1 thế giới Viscofan (Đức) … nên đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mức giá tốt nhất cho người mua.

Phân phối sỉ lẻ vỏ xúc xích thương hiệu Viscofan của Đức

Cung cấp các loại phụ gia làm xúc xích an toàn

Tư vấn cách làm xúc xích, lạp xưởng MIỄN PHÍ

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC với đơn hàng trên 5.000.000đ

LIÊN HỆ SỐ HOTLINE 0969 331 643 HOẶC KẾT BẠN ZALO VỚI SỐ ĐIỆN THOẠI TRÊN WEB ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC LEMON TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.