Xúc Xích Làm Bằng Thịt Thối / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bún Bò Hầm Hóa Chất, Mì Sợi Tẩm Hàn The, Xúc Xích Thịt Thối

– Những thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả nông sản,… trong tuần qua được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, thông tin về loài cá khổng lồ, về 2 món ăn Việt sẽ được đưa lên máy bay ngoại cũng khiến nhiều người chú ý. Mì dai nhờ hàn the, bún bò ngọt vì hóa chất

Nhiều người lo ngại vấn đề sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm vẫn tái diễn khi mới đây, cơ quan chức năng phát hiện hàn the trong mì sợi. Cụ thể, 125kg hàn the được dùng để làm sợi mì dai, ngon hơn vừa được phát hiện tại một cơ sở chuyên sản xuất mì sợi ở phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Mì sợi dương tính với hàn the

Những người hay ăn hủ tíu, bún bò không khỏi giật mình khi biết thông tin 80% quán hủ tiếu, bánh canh, bún bò… sử dụng hóa chất để nấu mềm xương. Đó là phát biểu của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm chúng tôi trong Hội thảo “Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở chúng tôi – thực trạng và giải pháp”, tổ chức vào sáng 23/5.

Xúc xích là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhưng nếu biết có những cơ sở sản xuất xúc xích từ thịt thối, chắc chắn nhiều người sẽ không dám ăn. Mới đây, một cơ sở chuyên chế biến và sản xuất xúc xích ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị phát hiện đã sử dụng những loại thịt hôi thối, những loại xúc xích hỏng, hết hạn để làm xúc xích. Để làm cho xúc xích thơm ngon, chủ cơ sở đã sử dụng hơn 10 loại phụ gia, trong đó, có nhiều loại phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ với đủ màu sắc.

Không chỉ ở khâu sản xuất, người tiêu dùng còn tỏ ra bức xúc trước hành vi gian dối trong khâu buôn bán. Mới đây, anh Đỗ Minh C (ở Đội Cấn, Ba Đình) cho biết trên báo Người Đưa Tin, gia đình anh rất bất bình vì mua 10 kg cua biển thì mất khoảng gần 6kg dây buộc bằng vải xốp ngâm bùn nhiều lớp. Điều đáng nói, trước đây, nhiều người cũng gặp phải cảnh mua cua biển bị buộc dây vải vào để ăn gian trọng lượng.

Bán dừa ‘tắm trắng’ có thể bị xử lý nặng

Một thông tin được nhiều người mong đợi là những người bán trà sữa hoá chất, ‘cơm bụi’ kém chất lượng, dừa ‘tắm trắng’ có thể bị xử lý nặng. Luật an toàn thực phẩm quy định: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Một thông tin cũng khiến nhiều người chú ý là trong khi giá đường trong nước đang khá rẻ thì hàng trăm ngàn tấn đường lỏng chiết xuất từ bắp được nhập khẩu từ Trung Quốc với thuế 0% đang tràn vào Việt Nam mỗi năm. Loại đường này có thể thay thế đường trắng, được các công ty sản xuất bánh kẹo, nước ngọt sử dụng ngày càng nhiều. Được biết, một số nghiên cứu trên thế giới chỉ ra loại đường lỏng này được chiết xuất từ phương pháp thủy phân, có cho thêm các chất hóa học. Điều đáng lo nữa là loại đường lỏng này có thể được chiết xuất từ bắp biến đổi gen.

Ăn cá khổng lồ, uống cà phê Việt trên máy bay ngoại

Cá mó gù là loài động vật có vai trò rất lớn trong hệ sinh thái rạn san hô, là loài động vật nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng. Mọi hành động đánh bắt, giết hại loài cá này đều bị coi là vi phạm pháp luật

Nhưng do thiếu hiểu biết, hoặc vì lợi nhuận mà cố tình vi phạm, loài cá này đang được bày bán như một món hàng độc, giá đắt một cách ngang nhiên giữa Hà Nội. Nhiều gia đình còn rủ nhau góp tiền đụng ăn chung, bởi trọng lượng của cá mó gù lên tới 40-60 kg/con.

Bánh mì là món ăn yêu thích của nhiều du khách Tây khi đến Việt Nam.

Một tin vui cho nền ẩm thực nước nhà là hai món ăn Việt là cà phê và bánh mì thịt sẽ được một hãng hàng không ở Malaysia đưa vào thực đơn phục vụ du khách trong các chuyến bay của hãng. Đó là thông tin được ông Tony Fernandes – người đứng đầu hãng hàng không giá rẻ AirAsia – cho biết tại lễ hội ẩm thực Santan – một chương trình nếm thử món ăn trên máy bay lớn nhất châu Á.

Thông tin về giá trứng gà, thịt gà trong tuần qua được nhiều người quan tâm. Sau thịt lợn, đến nay, giá trứng gà, thịt gà cũng ‘rẻ chưa từng thấy’.

Theo một số chủ trang trại ở Đồng Nai, từ 1 tháng nay, giá gà công nghiệp bắt tại chuồng chỉ từ 19-20 nghìn đồng/kg, giá trứng giảm sâu chỉ còn khoảng 9 trăm đồng đến 1 nghìn đồng/quả. Trong khi đó, giá trứng gà Ai Cập ở Vĩnh Phúc cũng giảm chạm đáy, chỉ còn 1.000-2.000 đồng/quả.

Không chỉ giá trứng giảm mạnh mà giá thịt gà cũng giảm mất gần 1/3 giá. Theo chủ một trang trại chăn nuôi gia cầm tại Thường Tín (Hà Nội), cách đây hơn một tuần, giá gà ta nuôi 4 tháng vẫn bán được giá 60.000-65.000 đồng/kg tuỳ loại, song giờ chỉ còn 45.000 đồng/kg mà vẫn khó bán.

Trứng gà rớt giá, khó bán khiến người chăn nuôi điêu đứng

Không chỉ thịt gà, thịt lợn giảm giá, nhiều nông sản cũng mất giá thê thảm. Gần đây, giá ớt ở Bình Định liên tục lao dốc, thương lái thu mua không nhiều. Có thời điểm, nông dân bán 1kg ớt chỉ với giá 2.000 đồng.

Trái ngược với giá ớt, mận non ở Nghệ An lại được thương lái mua với giá cao bất thường. Tuy nhiên, điều này lại khiến nông dân lo lắng.

Loại mận tam hoa vào đầu mùa cũng đang được giá. Hiện mận tam hoa trên thị trường có giá dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/kg, trung bình 20 quả/kg, tính ra mỗi quả mận có giá đến 5.000 đồng.

Hà Nội: Phát Hiện Cơ Sở Sản Xuất Xúc Xích Từ Thịt Hôi Thối

(SHTT) – Lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm ngờ một cơ sở sản xuất xúc xích trên địa bàn Hà Nội và phát hiện cơ sở này đã sử dụng nguyên liệu bốc mùi hôi thối và dùng xúc xích cũ để tái chế xúc xích mới.

Cơ sở sản xuất được nói đến trên thuộc Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Sản xuất thực phẩm Bình Minh, có địa chỉ tại số 784 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Giám đốc của công ty này chính là bà Đặng Thị Bình.

Sau khi ập vào kiểm tra bất ngờ cơ sở sản xuất trên thì Đội quản lý thị trường số 6 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đã phát hiện được 480 kg thịt lợn, 300 kg thịt gà, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối.

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất xúc xích từ thịt hôi thối. Ảnh: An ninh thủ đô

Không chỉ vậy, trong hai kho lạnh của công ty này còn chứa 18 kg xúc xích đã được sản xuất cách đó một tuần và không đảm bảo chất lượng. Số xúc xích trên đang được đưa vào để tái sản xuất xúc xích mới.

Tại thời điểm kiểm tra, công nhân của công ty đang vận hành máy móc và sử dụng một số nguyên liệu không bảo đảm để sản xuất 180 kg xúc xích thành phẩm. Số xúc xích thành phẩm cũng không được bảo quản mà được đượng trong bao tải gai và để ở dưới sàn đất.

Cũng tại cơ sở sản xuất này, giám đốc công ty xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nguồn nguyên liệu và phụ gia, tuy nhiên, nguồn nguyên liệu là thịt lợn, mỡ lợn đã qua sơ chế do cấp đông lại đã chuyển màu, mất màu tự nhiên, có mùi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giám đốc công ty Đặng Thị BInhf đã làm đơn đề nghị tiêu hủy số nguyên liệu trên dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Vụ việc hiện vẫn đang được lực lượng chức năng vào cuộc điều tra và làm rõ.

Trước đó, vào ngày 31/5, Đội 2 – Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46 – Công an TP Hà Nội) cũng đã phối hợp Đội Quản lý thị trường số 31 (Chi cục QLTT Hà Nội) xử phạt hành chính cơ sở thu gom xương trâu, bò của ông Nguyễn Văn Mãi và bà Nguyễn Thị Sen (ở thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 1,1 tấn xương, gân trâu, bò đang trong tình trạng bốc mùi hôi thối được đóng trong các bao tải, bịch nilon để trong kho lạnh.

Ảnh: Dân Trí

Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở trên không xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo trình bày của chủ cơ sở, số xương, chân trâu bò trên được mua gom từ các lò mổ. Sau đó, chủ cơ sở thuê người sơ chế rồi mang đi tiêu thụ ở các cửa hàng bán bún, phở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Những sản phẩm chưa tiêu thụ được thì lưu tại kho lạnh tự chế của cơ sở.

PV

Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?

Những điều chưa biết về vỏ làm xúc xích

→ Bạn tò mò không biết vỏ xúc xích làm bằng gì?

Vỏ xúc xích làm từ lòng heo non hoặc thủy phân từ da bò, còn gọi là vỏ collagen làm xúc xích.

→ Làm cách nào để có một lớp vỏ bọc xúc xích dẻo dai như xúc xích sản xuất công nghiệp?

Vỏ collagen được ưa chuộng bởi độ mỏng mịn nhưng đàn hồi cực tốt và không bị nứt vỡ khi chế biến.

→ Chọn loại vỏ nào để kinh doanh xúc xích có lợi nhuận cao?

Vỏ xúc xích làm bằng gì?

Bài viết này sẽ đem đến cho bạn thông tin về 2 loại thông dụng nhất trên thị trường là lòng heo non và vỏ collagen.

Tuy nhiên, loại vỏ này cũng đem lại khá nhiều nhược điểm khi sản xuất.

Lòng không tươi, lòng già sẽ làm giảm chất lượng xúc xích.

Khâu xử lý lòng non tốn rất nhiều thời gian và nguyên liệu bổ trợ.

Lòng dễ bị bục, thủng trong quá trình nhồi và hấp xúc xích.

⇒ Như vậy, mặc dù lòng non đem lại một hương vị tươi ngon hơn cho xúc xích nhưng chỉ nên dùng nguyên liệu này để làm xúc xích tại nhà hoặc sản xuất kinh doanh với số lượng ít.

Sự phát triển của công nghệ chế biến thực phẩm đã sản xuất ra loại vỏ xúc xích collagen làm bằng đạm bò khắc phục được toàn bộ nhược điểm của lòng heo. Vỏ collagen được ưa chuộng bởi độ mỏng mịn nhưng đàn hồi cực tốt và không bị nứt vỡ khi chế biến.

* Loại vỏ bọc xúc xích này được thủy phân từ da bò chính hiệu

* Thành màng đạt độ mỏng cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.

* Đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.

* Có thể chịu được mức nhiệt 80 độ C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ. Khi xông khói, vỏ ngoài này không bị nhăn.

* Vỏ collagen được nén thành từng cây, đơn giản dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Dùng đến đâu cắt đến đó mà không cần đến cách làm vỏ xúc xích bằng lòng non mất thời gian.

* Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.

⇒ Với giá thành tương đối rẻ và chất lượng tốt, vỏ xúc xích làm bằng collagen được ưa chuộng sử dụng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp, kinh doanh hộ gia đình và thay thế lòng heo non khi làm xúc xích ăn tại nhà

Ngoài việc nhồi xúc xích, màng bọc xúc xích collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp xưởng bằng máy nhồi xúc xích mà không lo bục, bở.

Vỏ xúc xích có ăn được không? Mua vỏ làm xúc xích ở đâu?

Dù là làm bằng lòng lợn non hay và vỏ collagen thì đều có thể ăn được. Sau khi nhồi xúc xích bạn mang hấp chín và chiên lại, không cần tách lớp vỏ này, thành phần vỏ đặc biệt an toàn và khi ăn xúc xích có độ dai giòn nhất định.

Vậy mua vỏ collagen làm xúc xích ở đâu? Vỏ xúc xích mua ở đâu? Bạn có thể tìm mua vỏ xúc xích tại các chợ thực phẩm, cơ sở bán nguyên liệu chế biến chuyên nghiệp hay siêu thị đều có.

Cách Làm Xúc Xích Thịt Heo

I.Nguyên liệu làm xúc xích heo ● 500 gram thịt sống ● 150 gram lòng non. ● 1 thìa canh dầu điều. ● ½ bát ăn cơm giấm gạo. ● 15ml rượu trắng. ● 2 thìa canh bột năng (có thể thay thế bằng bột mì) ● Gia vị làm xúc xích heo gồm: ½ thìa canh đường cát, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm ngọt, 1 thìa canh muối hạt. ● Dụng cụ: Túi bắt kem, nồi hấp, dây buộc.

II.Cách làm xúc xích thịt heo

Bước 1: Chế biến nguyên liệu Dùng máy xay thịt 3A để xay thịt heo thật nhuyễn

Bước 2: Làm vỏ xúc xích – Cho lòng non vào một thau nhỏ có rượu trắng, giấm, muối hạt, bóp đều cho lòng hết nhớt. Khoảng 2 – 3 phút sau bạn cho lòng vào vòi nước lạnh xả cho sạch. Cách thức này giúp lòng vừa trắng lại không có mùi hôi. – Dùng dao sắc nhỏ hoặc kéo cắt hết những phần mỡ thừa dính bên ngoài lòng. Sau đó, bạn lộn mặt trong lòng non ra và dùng dao cạo theo chiều dọc cho đến khi lòng chỉ còn 1 lớp mảng mỏng gần như trong suốt. – Đem lòng non ra ngoài nắng phơi từ 20 – 30 phút để lòng lợn dai vừa đủ. Với cách làm xúc xích như vậy, vỏ xúc xích để đủ độ dai và khi hấp sẽ không bị bục, nứt.

Bước 3: Trộn thịt nhồi xúc xích – Trộn đều giò sống cùng các gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, đường. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa nhỏ rượu trắng vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều lên. Sự hòa quên của các gia vị này khiến món xúc xích thơm hơn, hấp dẫn hơn. Nhiều người bỏ qua 1 -2 thìa cà phê rượu trắng, thành phẩm có được sẽ không đúng hương vị như những chiếc xúc xích bạn vẫn mua ngoài hàng. – Cho dầu điều vào bột năng trộn cho đều, tan hết bột năng rồi mới cho vào giò sống trộn tiếp. Cách làm xúc xích theo tuần tự như vậy sẽ giúp cho giò ngấm đều gia vị. – Xong xuôi, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô đựng giò sống lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút.

Bước 4: Nhồi thịt vào vỏ xúc xích – Bạn cho giò sống đã ngấm gia vị vào túi bắt kem để nhồi thịt vào lòng non cho dễ. Ước chừng mỗi chiếc xúc xích dài khoảng 7 – 10cm, bạn nhồi được đến đâu sẽ dùng dây để cố định/ phân chia xúc xích thành từng cái khác nhau. – Khi nhồi thịt, bạn chú ý không ngồi thịt quá chặt sẽ khiến xúc xích dễ bị vỡ khi hấp; Nhồi thịt đều tay để từng chiếc xúc xích có khối lượng, kích cỡ tương đương nhau.

Bước 5: Hấp xúc xích – Cắt rời từng chiếc xúc xích rồi cho vào xửng hấp. Khi thấy nước trong nồi hấp bắt dầu sôi lên thì bạn hãy để nhỏ lửa để xúc xích chín từ từ, không bị nứt ra. – Sau khoảng 15 phút hấp xúc xích, bạn hãy lấy 1 chiếc tăm quế đều nhọn để chọn 1 – 2 lỗ vào mỗi cái xúc xích. Nhờ đó, phần nước từ thịt lợn tiết ra sẽ được loại bỏ. Cách làm xúc xích heo như vậy khiến mỗi chiếc xúc xích rắn hơn. – Hấp xúc xích khoảng 30 phút là được. Bạn bỏ xúc xích ra ngoài cho nguội, có thể ăn trực tiếp hoặc rán lên tùy thích. Bạn có thể cho xúc xích vào nồi hấp điện 3A để hấp.

Sau khi chúng ta hấp chín xúc xích xong đem ra ngoài đĩa và chuẩn bị thưởng thức cùng gia đình.