Xúc Xích Chay Làm Như Thế Nào / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Vinaconex.edu.vn

Xúc Xích Được Làm Ra Như Thế Nào?

Chế biến xúc xích là một cách để bảo quản và vận chuyển thịt. Từ thời nguyên thủy xa xôi, người ta đã phát hiện quả mọng khô và gia vị đã được thêm vào để tẩm ướp thịt. Khoảng từ năm 600 đến 500 trước Công nguyên, người ta đã đề cập tới xúc xích ở Trung Hoa, La Mã và Hy Lạp. Từ “sausage” xuất phát từ tiếng Latin “salsus”, nghĩa là “được muối” hoặc “được bảo quản nhờ muối”. Các sản phẩm xúc xích đã trở nên đa dạng hơn về hương vị, kết cấu và cả hình dáng, làm nên nhiều loại xúc xích với các nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất.

Xúc xích được ưa chuộng và mang lại danh tiếng cũng như tiền tài cho các nhà sản xuất xúc xích và cả các thành phố mà xúc xích mang tên. Ngày nay có hơn 250 loại xúc xích được bán và nhiều loại khi nghe tên có thể tìm ra thị trấn hay quốc gia mà chúng xuất thân. Vai trò đương thời của xúc xích rất hợp với lối sống hiện đại của ta, xúc xích có thể là món khai vị ăn chơi hay cả là món chính cho bữa ăn nhanh gọn. Hơn nữa, xúc xích khá an toàn để tiêu thụ nhờ tác dụng của muối, pH, quá trình muối, sấy và nấu để bảo quản sản phẩm và loại trừ các vi khuẩn có hại. Xúc xích là thức ăn tiện lợi, có nhiều loại và hương vị, mang lại nguồn protein chất lượng cao cũng như một lượng phù hợp các acid amin thiết yếu để cơ thể phát triển, duy trì và phục hồi. Xúc xích cũng mang lại lượng vitamin và khoáng chất đáng kể.

Xúc xích có thể được làm từ bò, cừu, gia cầm, heo, bê và cả thịt động vật hoang dã, hoặc từ việc phối trộn các loại thịt khác nhau. Làm xúc xích là một sự pha trộn giữa các quy trình truyền thống và quy trình mới mang tính khoa học, phần lớn sẽ được cơ giới hóa. Theo truyền thống, xúc xích được tạo hình đối xứng, nhưng bây giờ có vô vàn hình dạng và kích cỡ để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Xúc xích được phân loại theo nhiều cách nhưng có lẽ tiện nhất là dựa trên cách nó được chế biến. Phương pháp chế biến mang lại những đặc điểm dễ nhận dạng cho xúc xích và các loại xúc xích thì được phân loại như sau:

Quy trình sản xuất xúc xích

Các bước chính để sản xuất xúc xích:

Chọn lựa nguyên liệu

Chất lượng của sản phẩm xúc xích phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào. Thịt phải tươi, có chất lượng cao, có tỉ lệ nạc mỡ phù hợp và có khả năng kết dính tốt. Thịt phải sạch và không bị nhiễm khuẩn và vi sinh vật, an toàn để sử dụng. Việc chọn lựa gia vị nêm nếm và kết hợp với lượng phù hợp cũng quan trọng không kém. Các gia vị phải bổ trợ lẫn nhau để tạo nên một sản phẩm làm hài lòng người tiêu dùng. Cũng có nhiều nguyên liệu không phải thịt quan trọng cho quá trình làm xúc xích. Chúng làm ổn định hỗn hợp thịt và thêm các tính chất đặc thù và hương vị cho sản phẩm cuối cùng. Các nguyên liệu dùng cho xúc xích tươi bao gồm nước, muối, chất chống oxy hóa cùng các gia vị truyền thống. Lượng nguyên liệu không phải thịt thì được tính dựa trên tổng khối lượng của hỗn hợp trộn.

Bước này được thực hiện hiệu quả nhờ máy nghiền thịt. Nguyên liệu thịt được nghiền để tạo thành các hạt nhỏ và đều về kích cỡ. Thịt xay là nguyên liệu chính để làm xúc xích. Tính chất của nguyên liệu thịt cho xúc xích sẽ quyết định loại xúc xích – nhìn chung về vị, kết cấu, hương, hàm lượng protein và chất béo. Quá trình xay tùy thuộc vào nhà sản xuất và bản chất của sản phẩm. Có sản phẩm xúc xích dùng thịt xay không mịn trong khi có loại dùng thịt xay mịn. Một số nhà sản xuất còn xay cả nạc và mỡ riêng và xay nạc nhuyễn hơn là thịt mỡ.

Phối trộn thịt và các nguyên liệu

Nhà sản xuất cẩn thận kiểm soát việc phối trộn thịt và các nguyên liệu khác để tạo nên đặc điểm mong muốn cho công thức xúc xích cụ thể. Thịt và các nguyên liệu được cho vào máy xay thịt và xay kĩ để các gia vị được trộn đều với nhau.

Hun khói

Hun khói được dùng để làm khô thịt và tạo nên xúc xích hun khói và tạo hương vị cho sản phẩm. Theo truyền thống, hun khói có mục đích ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Máy tạo khói giúp tạo khói tự nhiên từ quá trình đốt mùn cưa gỗ cứng, mảnh gỗ và khúc gỗ một cách có kiểm soát. Tuy nhiên, máy hun khói tự động đã cải tiến quy trình hun khói, giúp xử lý thịt an toàn và vệ sinh hơn phương pháp truyền thống.

Đóng gói và bảo quản

Xúc xích tươi thỉnh thoảng được đóng gói để bán cho khách. Sản phẩm có thể được đóng gói trong bao bì nhựa không thấm khí để bảo quản hay trưng bày lạnh. Bao bì cụ thể tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Nhà sản xuất phải theo sát tiêu chuẩn vệ sinh khi đóng gói xúc xích để tránh nhiễm bẩn. Thường xúc xích bán lẻ được đóng gói theo khay. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm xúc xích được đóng gói chân không, tiêu thụ trong ngày và ăn được 100%. Cần xử lý cẩn thận và bảo quản đúng cách để giữ độ tươi ngon, dùng ngay hoặc để đông lạnh đến 1-2 tháng mà không ảnh hưởng đến vị và chất lượng sản phẩm. Cần loại bỏ không khí ra khỏi bao bì dù là bọc bằng túi/giấy có khóa hoặc bọc nhựa.

Sự đa dạng của xúc xích trong đời sống hàng ngày

Xúc xích dùng để ăn khai vị trong bánh kẹp hoặc nguyên liệu trong các món hầm. Xúc xích mà không có màng bao là thịt xúc xích và có thể được chiên hoặc nhồi vào món có gia cầm, hoặc bọc các nguyên liệu khác như món trứng Scotch. Tương tự, thịt xúc xích được bọc bởi bột bánh ngàn lớp là món cuộn xúc xích.

Xúc xích được chiên trong dầu, có thể ăn trong bữa sáng, trưa. Xúc xích ngọt cũng được chế biến bằng cách dùng trái cây khô, hạt, caramel và socola, bọc bởi bơ và đường. Các loại này thì được làm lạnh thay vì chiên, và được dùng tráng miệng. Xúc xích cũng được làm với các nguyên liệu bản địa, như phong cách Mexico thì dùng oregano và ớt đỏ guajillo trong xúc xích chorizo của Tây Ban Nha để tạo vị cay hơn. Một số loại xúc xích còn có nguyên liệu như táo và phô mai và các loại rau.

Theo mũi tên

Các bước chính để sản xuất xúc xích và thiết bị sử dụng:

Máy xay thịt

Máy cắt thịt tốc độ cao

Máy nhồi trộn thịt

Máy làm xúc xích

Máy nhồi nhân và tạo hình xúc xích

Xe treo xúc xích

Lò hun khói

Máy đóng gói chân không

Quy trình thực tế:

Làm Xúc Xích Theo Mô Hình Công Nghiệp Như Thế Nào ?

Về cơ bản, quy trình làm xúc xích gồm có 5 bước:

Xay thịt – Dồn, nhồi thịt – buộc chỉ – làm chín – đóng gói thành phẩm

1. Chọn lọc nguyên liệu và xay nhiễn

Đối với các cơ sở nhỏ hay những người làm tại nhà. Bạn nên chuẩn bị những thực phẩm tươi và ngon. Nên chọn những miếng thịt mềm, mua về lọc hết gân và mỡ. Mỡ để cho vào làm xúc xích bỏ riêng, không trực tiếp lẫn vào thịt vì sẽ khó xay. Đối với các cơ sở nhỏ hay những người làm tại nhà

Thịt và mỡ được xay sơ qua lần một, và tiếp tục được chuyển lên máy xay lần 2 để tạo nhũ tương. Nguyên liệu cũng được pha trộn trong giai đoạn này. Máy xay thịt chuyên dụng là dòng máy có công suất lớn. Với máy xay thịt công nghiệp chuyên dụng để làm xúc xích, dao sẽ hoạt động rất nhanh và mạnh nên sinh ra nhiệt. Thịt sẽ dễ bị chín, gây bở.

Yêu cầu của thịt sau khi xay cần đạt độ nhuyễn mịn nhất định. Để làm được điều này, người dùng phải dùng tay để cảm nhận chất lượng thành phẩm.

2. Dồn, nhồi thịt nhũ đã được xay vào vỏ xúc xích

Nhũ tương sau khi đạt yêu cầu sẽ được đổ vào máy đùn xúc xích. Tại đây, thịt đã xay nhuyễn và trộn đều gia vị sẽ được nhồi vào vỏ. Nếu như trước đây khi tự làm xúc xích bằng tay tại nhà, người ta sử dụng lòng non lợn, dê, cừu v.v.v. Thì trong quy trình sản xuất xúc xích công nghiệp vỏ collagen lại được sử dụng phổ biến hơn.

Những Chiếc xúc xích ra lò không lỏng lẻo cũng không căng chặt và ở độ vừa phải. Khâu này tùy thuộc vào độ to và dài của chiếc xúc xích bạn mong muốn.

Dưới sự hỗ trợ của máy đùn xúc xích công nghiệp, bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức như khi nhồi bằng phương pháp thủ công nữa.

3. Buộc chỉ 2 đầu xúc xích

Xúc xích cần phải được buộc chặt để không bị tuột trong quá trình làm chín. Đặc biệt, loại chỉ buộc xúc xích cũng cần là chỉ sạch chuyên buộc thực phẩm. Loại chỉ này được làm từ những vật liệu an toàn vệ sinh thực phẩm. Có ưu điểm chịu nhiệt tốt để không bị đứt khi làm chín xúc xích ở nhiệt độ cao.

4. Làm chín xúc xích

Xúc xích làm chính với 2 kiểu khác nhau: xông khói và hấp. Làm ở nhà bạn thường sẽ dùng phương pháp hấp vì xông khói sẽ yêu cầu kĩ thuật cao hơn và có máy móc hỗ trợ mới có thể ngon được. Thường khi làm chín ra có thể ăn luôn nhưng để giữ được lâu thì người ta thường đem đi nướng hoặc chiên lên.

5. Đóng gói

Sau khi đã hoàn thành để bảo quản tốt nhất ta nên đem đi hút chân không. Rồi mang đi đông lạnh. Các cơ sở sau đó sẽ đem đi phân phối, bán.

Xúc xích công nghiệp thường sẽ qua khâu tiệt trùng nên có thể để ở nhiệt độ thường và có hạn sử dụng. Với xúc xích tự làm, bạn nên để đông lạnh nếu muốn sử dụng lâu dài.

** Lưu ý:

Trong suốt quá trình sau khi đóng gói và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, xúc xích cần được bảo quản trong tủ mát ở môi trường từ 2 – 10 độ để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn làm xúc xích theo quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ thì có thể tham khảo trọn bộ máy làm xúc xích gia đình giá rẻ tại Trường Phát.

Để được tư vấn trực tiếp về những sản phẩm này, mời quý khách liên hệ đến Công ty cổ phần XNK máy thực phẩm Trường Phát Địa chỉ: Đối diện 126 B4 – Khu đô thị mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội Chi nhánh HCM : Số 139 Tân Sơn – Phường 15 – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh Chi nhánh Đà Nẵng: Số 84 Kỳ Đồng, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng Số điện thoại : 02422332222 Hotline: 097 222 00 88 (Mrs Tuyết)

Nướng Xúc Xích Có Lợi Như Thế Nào?

Nếu như đã quá quen với xúc xích chiên, rán thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình trong những ngày thời tiết mát mẻ, cùng món xúc xích được nướng thơm ngon, nóng hổi. Nhưng để chế biến được món này ngon đúng điệu thì không hẳn mẹ nào cũng biết?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nướng xúc xích giúp chúng ta có thể hạn chế lượng dầu sử dụng nhờ đó mà giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể. Chính vì vậy mà xúc xích nướng được khuyến khích sử dụng cho những bạn lo sợ bị tăng cân, béo phì hay ngại mùi dầu mỡ. Xúc xích nướng ở nhiệt độ vừa phải giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng từ thịt lại dậy mùi vô cùng hấp dẫn.

Chỉ với một vài bí kíp bỏ túi, bạn sẽ dễ dàng có được một món xúc xích nướng thơm ngon với hình thức vô cùng bắt mắt.

Lựa chọn xúc xích

Trước hết ở khâu lựa chọn thực phẩm. Nếu lựa chọn thương hiệu uy tín như Thực phẩm Đức Việt, xúc xích sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, Đức Việt có riêng dòng xúc xích nướng cho  những bữa tiệc BBQ với giá xúc xích khá hợp lý. Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn các dòng khác như Becllin, vườn bia của thương hiệu xúc xích Đức Việt đều có thể dùng để nướng mà có mùi vị thơm ngon.

Sau khi đã lựa chọn thực phẩm, cần luộc xúc xích trước khi nướng. Một trong những tình trạng mà món xúc xích nướng hay gặp phải đó là thường bị khô và thiếu độ ẩm. Để khắc phục tình trạng này, ta nên luộc sơ xúc xích trước khi nướng. Cách làm này vừa giúp xúc xích đỡ bị khô lại đẹp mắt hơn. Đun nước sôi già rồi thả xúc xích vào luộc khoảng 5 phút, sau đó vớt xúc xích ra để ráo. Có thể khía cả 2 cạnh trên thân xúc xích để khi nướng chín nhanh hơn và tạo hình thức bắt mắt.

Tẩm ướp gia vị

Khi sản xuất, xúc xích nướng, thương hiệu xúc xích Đức Việt đã được phối trộn với một số gia vị trong nước và nhập khẩu để tạp ra hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, một chút hạt tiêu hay bột mùi tây Parsley phía trên sẽ giúp món ăn đậm đà và dậy mùi thơm hơn nhiều. Ngoài ra, trước khi nướng xúc xích ta cũng tuyệt đối không được quên thêm một lớp dầu ô liu trên bề mặt. Đây chính là bí quyết để xúc xích có độ bóng, đặc biệt không bị cháy khi gặp nhiệt độ cao.

Chuẩn bị dụng cụ nướng

Chúng ta có thể sử dụng khay hoặc vỉ nướng để chế biến. Nếu sử dụng khay nướng, ta nên phủ một lớp giấy bạc phía trên để đảm bảo nhiệt độ được tản đều. Trước khi cho xúc xích vào nướng lò nướng nên được làm nóng trước ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Lưu ý ở bước này đó là chúng ta không nên nướng quá lâu bởi lúc này xúc xích đã chin sau khi luộc sơ.

Trình bày

Bước cuối cùng trong cách làm xúc xích nướng đó là trình bay sao cho đẹp mắt. Xúc xích nướng sau khi đã hoàn thiện được cắt nhỏ và bày ra đĩa, thêm các loại sốt như mayonnaise hay tương cà chua, tương ớt. Bạn cũng có thể trang trí đĩa xúc xích nướng bằng các loại rau sống, xà lách… Món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình.

Cách Làm Xúc Xích Chay Ngon Như Xúc Xích Làm Từ Thịt

Cách làm xúc xích chay lạ miệng Dụng cụ và nguyên liệu làm xúc xích chay

Máy dập ghim đầu xúc xích 3A

1 cuộn vỏ collagen.

10 miếng tàu hũ ki.

1 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu gấc, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu mè.

Cách làm xúc xích chay

Bước 2: xắt tàu hũ ki theo 2 chiều ngang dọc, cho ra các miếng có kích thước nhỏ rồi xào qua với 1 thìa hạt nêm cho đậm vị trong khoảng 5 phút.

Bước 3: sử dụng máy dập ghim đầu xúc xích để kẹp chặt 1 đầu của vỏ collagen, đầu còn lại gắn phễu và nhồi tàu hũ ki vào. Lưu ý nhồi chặt vừa phải, tránh làm rách vỏ xúc xích. Sau đó kẹp xúc xích thành từng đoạn có kích thước 15cm. Dùng tăm chọc một vài lỗ lên thân xúc xích để thoát hơi nước trong quá trình hấp, tránh làm rách vỏ xúc xích.

Bước 4: xếp xúc xích vào xửng hấp và hấp trong khoảng 30 phút là được.

Bước 5: đổ 2 thìa dầu gấc, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 1 thìa dầu mè vào chảo. Quấy đều tay đến khi hỗn hợp quánh lại thì tắt bếp.

Bước 6: xúc xích hấp xong, để nguội rồi lột hết vỏ collagen ra. Quét một lớp dung dịch đã quấy ở bước 5, sao cho cây xúc xích chay bao phủ màu đều nhau.

Bước 7: đem xúc xích đi sấy khô bớt. Đặt xúc xích vào khay nướng thành 1 lớp, đảm bảo không có cây xúc xích nào xếp chồng lên nhau. Đặt vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 120 độ C trong khoảng 30 phút là được. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể đem xúc xích ra phơi nắng trong khoảng 3 – 4 tiếng dưới trời nắng to là được.

Bước 8: sau khi xúc xích khô, trình bày ra đĩa và ăn kèm với tương cà rất ngon.

Yêu cầu thành phẩm: Bên ngoài hình dáng xúc xích tương tự như cây xúc xích làm từ thịt, màu sắc vàng nâu bắt mắt. Khi ăn, xúc xích chay có vị dai bùi tương tự như xúc xích thật.

Làm Thế Nào Để Làm Xúc Xích Luộc Ở Nhà

Truyện cười về sự nguy hiểm của xúc xích và sự vắng mặt của thịt trong sản phẩm này ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng sẽ rất buồn cười nếu nó không buồn. Thật vậy, hầu hết các nhà sản xuất hiện đại không quan tâm đến chất lượng của xúc xích. Chúng chứa rất nhiều đậu nành, chất bảo quản, hương vị và chất tăng cường hương vị. Tất nhiên, có một tỷ lệ thịt nhất định ở đó, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đó là vệt, sụn, da và nội tạng. Vâng, sự thật khắc nghiệt của cuộc sống là như thế! Và hương vị của xúc xích mua từ lâu đã khác nhau. Để bảo vệ bản thân và những người thân yêu, bạn có thể tự làm xúc xích. Bạn sẽ tự tin vào chất lượng của sản phẩm được chuẩn bị, không nghi ngờ gì là cung cấp xúc xích tự làm cho trẻ và tận hưởng hương vị phong phú của thịt tự nhiên.

Công thức này khá đơn giản để chuẩn bị và thậm chí cả người phục vụ thiếu kinh nghiệm nhất cũng có thể sử dụng nó.

Trước tiên, bạn cần phải chọn thịt mà từ đó xúc xích sẽ được nấu chín.Nó là tốt nhất để nấu xúc xích luộc thịt lợn – sản phẩm hóa ra ngon ngọt và ngon hơn. Nếu muốn, thêm một lượng nhỏ thịt bò.

Lấy một cân thịt heo và thêm khoảng 300 gram thịt bò. Hãy chắc chắn thêm 300-400 gram thịt lợn hoặc mỡ bò. Nếu không có nó, xúc xích sẽ khô và không vị. Thịt và chất béo nên được làm sạch các tĩnh mạch và sụn. Cắt thành khối nhỏ.

Nấu thịt và chất béo, cắt nguyên liệu trong máy xay sinh tố. Thêm ba củ hành tây và một tép tỏi vào khối lượng. Triệt để đánh bại mọi thứ đến trạng thái kem. Nó sẽ làm cho một nghiền mịn.

Sau đó, khối lượng nên được chuyển sang một bát, thêm gia vị và các thành phần khác. Phá vỡ một quả trứng gà vào thành phần – nó sẽ giúp thành phần “vật lộn”. Cho hương vị, thêm một muỗng canh hạt nhục đậu khấu, một nhúm tiêu đen, một muỗng canh muối, một vài thìa dầu thực vật để xúc xích tương lai của bạn. Thông thường khối lượng thu được bị chảy nước, vì vậy bạn nên thêm một muỗng canh semolina. Nó hoàn toàn không làm hỏng hương vị của sản phẩm, nhưng tự nhiên làm dày nó.Để làm cho hình dạng xúc xích, thêm một muỗng canh gelatin. Trộn kỹ mọi thứ.

Để làm hài lòng các trẻ em và mang lại sự xuất hiện của sản phẩm cho sản xuất một, bạn có thể thêm một chút màu thực phẩm cho khối lượng. Nếu bạn không muốn sử dụng nó, chỉ cần đổ một vài muỗng canh nước ép củ cải đường vào chế phẩm. Các sản phẩm kết quả sẽ có được một màu hồng ngon miệng.

Khối lượng đồng nhất thu được nên được tạo thành xúc xích. Để làm được điều này, hãy trải trên bàn bếp một miếng bám nhỏ và đặt lên toàn bộ khối. Tạo thành một xúc xích và quấn nó trong một bộ phim. Tie xúc xích trên toàn bộ chiều dài với chuỗi để nó không mất hình dạng của nó khi nấu chín.

Giai đoạn tiếp theo là xử lý nhiệt của sản phẩm. Xúc xích có thể được nướng trong lò và nấu chín cho một cặp vợ chồng, nhưng chúng tôi sẽ theo công thức cổ điển – nấu xúc xích trong nước. Đặt xúc xích vào đáy chảo và đậy nó bằng nước sao cho nó được phủ lên trên ít nhất 5 cm. Đun sôi xúc xích nên khoảng hai giờ.

Nước dùng thu được sau khi nấu xúc xích không cần phải vứt đi – trên cơ sở của nó, bạn có thể làm súp phong phú.

Khi xúc xích được nấu chín, bạn cần phải lấy nó, đặt nó lên đĩa và chờ cho nguội. Xúc xích trong khi nấu sẽ giảm nhẹ về kích thước – điều này là hoàn toàn bình thường, bởi vì nó là một sản phẩm tự nhiên và nên giảm với các hiệu ứng nhiệt. Nhưng xúc xích mua và xúc xích tăng đáng kể trong quá trình nấu và chiên. Điều này có nghĩa là họ có rất nhiều đậu nành.

Xúc xích nấu chín có thể được ăn với bánh mì ở dạng bánh mì, thêm vào món salad hoặc ăn nóng với một món ăn phụ. Xúc xích này chỉ có một nhược điểm – nó kết thúc rất nhanh chóng!

Đây là một công thức truyền thống cho xúc xích luộc. Nhưng bên cạnh anh ta có rất nhiều lựa chọn để tạo ra sản phẩm hữu ích này.

Mỗi kg ức gà sẽ yêu cầu ba lòng trắng trứng, một chút tiêu đen, 300 ml kem nặng, nêm nếm theo khẩu vị của riêng bạn. Thịt gà phi lê nên được cắt nhỏ, thêm kem, muối và gia vị. Sau đó, tạo thành một hoặc nhiều xúc xích từ khối lượng và sửa các cạnh bằng dây thừng. Nếu bạn sợ rằng xúc xích trong khi nấu sẽ mất hình dạng của nó, bạn có thể cuộn nó bằng một sợi dây thừng và dọc theo chiều dài của nó.Nhúng xúc xích vào nước lạnh và đặt trên lửa vừa. Để làm xúc xích trong khi nấu không trôi nổi, chúng cần được hạ thấp xuống đáy đĩa. Có thể giảm lửa sau khi đun sôi. Nấu xúc xích từ thịt gà trong khoảng một giờ.

Xúc xích gà ngon ngọt được nấu chín theo cùng một cách. Nếu bạn có kế hoạch để cung cấp cho họ cho trẻ em, thêm ít gia vị và gia vị. Để làm cho xúc xích luộc ngon miệng hơn, sau khi làm mát nó, bạn có thể bọc sản phẩm trong giấy da với các loại gia vị nằm rải rác bên trong. Các hạt của gia vị sẽ dính vào bề mặt nóng của xúc xích và cung cấp cho nó một cái nhìn “có thể bán được”.

Cách làm xúc xích hun khói

Nhiều người đặc biệt thích xúc xích hun khói. Nhưng sản xuất hàng hóa làm cho chúng ta hạnh phúc ít hơn và ít hơn, vì vậy bạn phải nghỉ mát để chứng minh công thức nấu ăn tự chế để làm xúc xích hun khói thực sự.

Thêm vào muối băm nhỏ, hạt tiêu, màu sắc tự nhiên và gia vị để thưởng thức. Tiếp theo là câu hỏi – chuẩn bị xúc xích là gì và những gì để bọc. Nó không được khuyến khích để bọc xúc xích trong phim trước khi hút thuốc, bởi vì bao bì như vậy có thể bị hư hỏng. Tốt nhất là sử dụng ruột tự nhiên. Hôm nay, không cần thiết phải gây rối với những người can đảm mua từ một người bán thịt. Các cửa hàng có ruột đặc biệt, bóc vỏ và ngâm trong dung dịch nước muối. Họ được làm đầy thịt băm nấu chín rất chặt chẽ, bởi vì sau khi nấu ăn, nội dung của xúc xích được giảm kích thước. Sau đó, phần cuối của xúc xích cần buộc một sợi dây thừng, tạo ra một vài lỗ trên xúc xích (để nó không vỡ) và gửi đến nhà kho. Xúc xích khói là tốt hơn trên mùn cưa alder. Thông thường xúc xích hun khói mất khoảng hai giờ, sau đó nó trở nên hoàn toàn có thể sử dụng được.Nhưng một số bà nội trợ, nghi ngờ chất lượng xử lý nhiệt, sau khi hút thuốc, nấu xúc xích trong nước một thời gian.

Theo thống kê, cháo, trứng và bánh sandwich xúc xích luộc là loại phổ biến nhất của bữa ăn sáng trong không gian hậu Xô viết. Để không phải đau khổ bản thân với những nghi ngờ về tính tự nhiên của sản phẩm này, hãy nấu xúc xích ở nhà.

Video: Cách nấu xúc xích Bác sĩ tại nhà