Xôi Gà Làm Món Gì Ngon / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Trứng Gà Làm Món Gì Ngon

Trứng gà từ lâu đã là nguồn thực phẩm rất quen thuộc với bất cứ ai trong chúng ta, từ khi bé chúng ta đã biết đến trứng gà rất thường hay được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các món ngon làm từ trứng gà nhé.

Nhắc đến trứng gà, chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy vô cùng quen thuộc vì hồi bé khi làm mâm cỗ cúng gia tiên thì bao giờ cũng có quả trứng gà luộc và bao giờ chúng ta cũng được ăn quả trứng đó vì bé nhất nhà mà.

Cho nên trứng gà đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta cả và chính vì sự phổ biến ấy mà đã có vô vàn cách chế biến món ngon với trứng gà để khiến nguồn thức ăn vô cùng dồi dào và dễ kiếm này không trở nên quá tẻ nhạt.

Trứng gà nấu món gì ngon nhất – 3 món đơn giản từ trứng gà

1. Trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon

Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là trứng gà và hến, đã kết hợp và tạo nên một món ăn rất ngon miệng mà lại không hề phức tạp một chút nào.

Nguyên liệu gồm có

Chuẩn bị khoảng 200g hến đã được bỏ sạch vỏ.

3 quả trứng nếu làm cho 2 người

Một ít gia vị như muối, hạt tiêu, hành khô và nước mắm

Một ít xả băm nhỏ và hành lá

Cách làm như sau

Trứng đập ra cho vào bát và cho thêm hai thìa nước mắm, một ít tiêu, một thìa dầu ăn, một thìa nước lanh, chút hạt nêm , thái hành nhỏ cho vào rồi nguấy đều lên.

Phi hành mỡ vào chảo để một lúc cho thơm rồi cho hến vào xào qua khoảng 3 đến 5 phút rồi cho thêm xả và một chút muối vào đảo qua.

Đổ bát trứng vào chào phủ đều lên hến đã xào qua, nếu muốn ăn cay thì thì có thể cho thêm vài lát ớt vào rồi để chảo chiên khoảng tầm 7 đến 10 phút là chúng ta đã có món trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon rồi.

Món ăn này rất thích hợp vào buổi sang khi không có nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đầy đủ dưỡng chất.

2. Trứng gà cuộn thanh cua vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Món ăn có màu sắc hấp dẫn này nên là một món ăn bạn nên thử một lần và cách làm nó chẳng hề khó khăn chút nào đâu nhé.

Cách làm đơn giản như sau

Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà làm cho 2 người ăn. Một ít lá rong biển có thể tìm mua ở bất kì siêu thị nào. Thanh cua cũng thế, có thể mua ở siêu thị nào cũng có

Cho dầu vào chảo rồi đổ trứng vào chảo và dàn mỏng ra. Chú ý không nên dùng lòng trăng nhé vì lòng trắng kho cuộn và nên dùng loại chảo to một chút để có thể dàn đều trứng ra hơn.

Khi trứng vừa khô thì nhanh tay đặt rong biển lên bề mặt rồi đặt tiếp thanh cua lên trên theo chiều ngang. Khéo léo cuộn trứng lại tránh làm vỡ là ta đã có món trứng cuộn rong biển ngon lành rồi.

Cắt cuộn trứng ra thành những miếng nhỏ cách đều nhau 2 đến 3 cm rồi xếp ra đi. Màu vàng của trứng kết hợp với màu đỏ của thanh cua trông rất bắt mắt và hương vị không thể chê được rồi. Món trứng cuộn thanh cua mà được làm cùng với cơm bento thì chắc chắn sẽ ngon lắm đấy.

3. Trứng gà đúc thịt rán cực hấp dẫn cho gia đình.

Trứng gà đúc thịt rán không hề yêu cầu nhiều nguyên liệu hay cần thời gian chuẩn bị để làm một cách công phu mà chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng với cách chế biến không hề phức tạp một chút nào là ta đã có ngay được món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu – Chuẩn bị nguyên liệu khoảng tầm 4-5 quả trứng vì làm món này cần nhiều trứng hơn nên nếu nhiều người ăn thì nên chuẩn bị nhiều trứng một chút để mọi người ăn được thoải mái hơn.

250g đến 300g thịt lợn đã xay rồi. Nếu không có thời gian thì có thể xay trước rồi để trong ngăn mát để lúc làm có thể lấy ra dùng ngay mà không phải chờ lâu. Chuẩn bị thêm một ít hành khô, muối và nước mắm.

Cho thịt xay ra bát, nên dùng bát rộng một chút để trứng có thể trộn đều vào với thịt. Nếu để thịt trong tủ lạnh thì nên cho thịt ra ngoài để thịt mềm hơn và dễ trộn hơn

Đập hết trứng vào bát trứng và thái thêm hành bỏ vào trộn đều lên. Nếu có thể thì cho thêm một ít sữa tươi cho trứng bông hơn, bắt mắt hơn. Cho thêm chút nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Ở bước này không nên cho hành là vào vì nếu cho vào thì chút nữa hành sẽ bị cháy và làm món ăn mất ngon.

Cho dầu vào chảo để lên bếp, chờ đến lúc chảo sôi mới đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều trứng vs thịt xay ra hết bề mặt chảo. Cứ thể để lửa bếp nhỏ nhỏ cho trứng với thịt chín từ từ.

Không nên đậy vung nhé vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt ta lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt và để lửa nhỏ cho đến khi chín hết là ta đã có món trứng đúc thịt rán cực hấp dẫn rồi.

Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,Gà Bó Xôi Thơm Ngon

cách làm món gà không lối thoát theo chuẩn Hà Nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món gà không lối thoát

– 1 con gà ta đã làm sạch (khoảng 1kg)- 1 kg gạo nếp nương

– 1 bó hành lá, 4 củ hành tím, 1 củ gừng

– 1 lon nước cốt dừa

– Muối, tiêu, đường và hạt nêm gà

cách làm món gà không lối thoát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gạo nếp ngâm vo sạch, để ráo, trộn với một chút muối và nước cốt dừa.

– Gừng và hành tím đập dập, băm nhỏ rồi ướp vào bụng gà cùng gia vị.

Bước 2: Các bước làm gà không lối thoát

– Cho nước vào nồi hấp, cho gạo nếp lên giá, đặt gà lên hấp cho đến khi gà chín tới (khoảng 15 phút). Cho gà ra đĩa, nếp vẫn hấp thêm cho chín thành xôi.

– Trong thời gian chờ xôi chín, chúng ta cho hành tím cùng với hành lá thái nhỏ vào phi thơm rồi tắt bếp.

– Trải màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra bàn, cho xôi lên và dàn đều ra xung quanh (độ dày chừng 1 – 1,5cm là được). Quét hành lá đã phi trước đó đều lên trên mặt xôi.

– Đặt gà đã hấp vào giữa phần xôi, bọc kín gà bằng xôi.

– Tháo màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra. Đợi cho xôi nguội. Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị lò nướng. Cho gà vào nướng với nhiệt độ 4000 độ F trong khoảng 10 phút rồi lấy ra.

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho bọc gà bó xôi đã nướng vào chiên, đảo đều cho phần xôi chín vàng đều thì vớt ra.

Bước 3: Hoàn thành

– Vớt món gà ra đặt trên giấy thấm cho ráo dầu, trình bày. Bạn đã hoàn thành món gà không lối thoát.

– Lưu ý: ngoài việc hấp thì bạn có thể chiên gà qua lớp dầu cho chín vàng là được.

Những lưu ý để gà không lối thoát đúng chuẩn

– Loại gà thích hợp nhất để làm gà bó xôi phải là gà ta, khối lượng từ 1,2 – 1,8 kg nhưng 1,4 kg là vừa nhất.

– Thường một số công thức sẽ khuyên bạn chỉ cần chọn nếp dẻo, thơm nhưng ngon nhất vẫn là gạo nếp nương.

– Khi sơ chế không nên mổ phanh mà mổ moi gà. Nếu muốn thịt gà thơm hơn thì khi hấp nhồi thêm một số loại rau củhay nấm hương để ăn kèm món ăn và làm món gà thơm ngon hơn.

– Lưu ý khi hấp chỉ hấp gà chín tới, không hấp chín nhừ sẽ làm gà bị nát.

– Bọc xôi quanh gà không quá dày nhưng vẫn phải đảm bảo gà được bọc kín không ngấm dầu vào trong.

Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

Thịt Gà Chay Làm Món Gì Ngon?

Với món gà chay bạn có hai sự lựa chọn cho mình, đó là:

– T hịt gà chay tự làm tại nhà: bạn có thể sử dụng các nguyên liệu chế biến bao gồm bột mì, mì căn, nấm rơm, váng đậu… Thông thường các loại nguyên liệu này sẽ được trộn đều, nêm nếm gia vị rồi tạo hình giống với đùi gà, cánh gà, sau đó chiên vàng… đem đến mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

– Thịt gà chay giả mặn đóng gói sẵn có thành phần nguyên liệu bao gồm đạm đầu nành, chất xơ từ đậu nành, đạm lúa mì, bột khoai tây, nước, sả… được tạo hình và cho mùi vị, hương thơm giống hệt thịt gà thật.

bạn có thể tự làm thịt gà chay tại nhà

Nguyên liệu:

– Tàu hũ ky non: 1 miếng

– Hành boa rô: 1 nhánh

– Ớt băm, sả băm

– Gia vị: Bột nêm chay, nước tương chay, đường, bột nghệ, dầu ăn thực vật.

– Sơ chế nguyên liệu: Mì căn: Bạn rửa sạch, đem xé thành những miếng nhỏ vừa miệng, tiếp đó ướp cùng tiêu + bột nêm, chờ một lúc cho thấm rồi chiên sơ qua.

– Trộn hỗn hợp sao cho thật đều tay, tiếp đó bạn cho vào chảo và xào lại cùng dầu ăn thực vật. Chú ý để lửa nhỏ cho các nguyên liệu thấm gia vị.

– Gừng: 1 nhánh lớn

– Phù trúc lá: 20 gam

– Ngò rí: 50 gam

– Nấm rơm: 50 gam

– Nước dừa tươi: 300 ml

– Gia vị các loại: Hạt nêm chay, bột ngọt, dầu ăn thực vật, đường, hạt tiêu, nước tương chay.

Thực hiện làm gà chay kho gừng:

– Sơ chế các nguyên liệu: Gừng rửa sạch rồi thái chỉ; Hành khô rửa sạch, băm nhuyễn; Phù chúc rửa sạch, để ráo, rán qua rồi để lên giấy thấm dầu.

– Phi thơm hành khô băm, trút thịt gà và bỏ gừng vào nồi, xào kỹ. Cho thêm nước dừa tươi rồi để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm đường + hạt tiêu + bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị.

– Rau: ngò rí, rau răm

– Gia vị: Muối tiêu, chanh, đường

Thực hiện làm gỏi gà chay

– Cho phù chúc, nấm và hành tây vào một bát lớn. Nêm nếm thêm tiêu, muối và chút đường rồi trộn đều.

Nguyên liệu:

– Nấm rơm: 100g

– Nước dừa tươi: 200ml

– Dầu hào chay, dầu ăn

– Gia vị: đường,hạt nêm chay

Thực hiện làm gà chay chiên vàng

– Sơ chế: Mì căn: cắt khúc khoảng 3-4cm sau đó xé nhỏ. Nấm rơm: ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

– Bỏ bột năng cùng bột mỳ vào một chiếc bát to, trộn cùng nước ấm đến khi hỗn hợp mịn và chắc tay thì dừng, dùng vải đậy kín lại.

– Làm nóng chảo với dầu ăn, cho mì căn, nấm rơm và xáo qua cho chín và nêm nêm gia vị vừa miệng.

– Đường, bột canh, hạt tiêu, dầu hào, ngũ vị hương

– Hành khô, corn syrup, nước lọc

– Nước cốt chanh

Thực hiện làm món gà quay chay:

– Rã đông gà chay rồi dùng xiên xâm nhiều lần lên toàn thân gà để ướp gia vị cho dễ ngấm. Trộn hỗn hợp ướp gà gồm có 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng corn syrup, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

– Đeo găng tay rồi xát đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ phần gà chay rồi để yên trong khoảng 60 phút để ngấm gia vị. Cho gà vào lò nướng, đặt khay ở rãnh thấp nhất rồi nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút.

– Hòa hỗn hợp gồm nước cốt chanh, nước lọc, corn syrup phết đều lên da gà rồi cho gà vào nướng ở rãnh trên lò thêm 10 – 12 phút nữa. Sau đó, bạn tắt lò nướng, để gà nguội một chút thì chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cùng thưởng thức.

có rất nhiều món ngon từ thịt gà chay để bạn chế biến

Tags: thịt gà chay, thịt chay, thịt gà chay nấu món gì ngon, món ngon từ thịt gà chay, thit ga chay, thit chay, thit ga chay nau mon gi ngon, mon ngon tu thit ga chay.

Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý

Nguyên liệu cần có

Thịt gà: 500 gram

Gạo nếp ngon: 300 gram

Gia vị cần có: dầu ăn, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái sợi, muối, nước cốt dừa, hạt nêm, tiêu…

Cách làm gà bó xôi

Bước 1: Nấu xôi

Trước khi đồ xôi, bạn cần ngâm và vo sạch gạo nếp. Tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng trước khi nấu để hạt gạo mềm và nở. Ngâm xong, bạn vo kỹ và xả lại với nước. Cuối cùng, để cho gạo ráo nước thì bạn đem trộn với chừng 1 thìa cafe muối ăn.

Cho gạo vào chõ hoặc xửng rồi đồ chín. Xong xuôi, bạn trộn xôi với 3 thìa canh nước cốt dừa. Công đoạn này giúp cho xôi được dẻo và ngon hơn. Trộn xong, giữ xôi nóng trong lúc chờ thực hiện các bước khác.

Bước 2: Chuẩn bị thịt gà

Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ nhớt cũng như mùi. Tiếp theo, cho thịt gà vào nồi và luộc chín cùng với một chút gia vị. Luộc xong, bạn để cho thịt gà nguội hẳn rồi lọc bỏ xương, xé sợi phần thịt.

Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ. Phi thơm một chút hành khô và lá chanh cho dậy mùi sau đó cho thịt gà vào xào săn lại. Nêm một chút gia vị cho thịt được đậm đà. Tắt bếp và trút thịt gà vào giấy thấm dầu cho ngấm bớt dầu.

Bước 3: Bọc và chiên gà bó xôi

Bọc xôi gà: Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều và dẹt lên mặt màng bọc. Tiếp đến, cho phần thịt gà vừa xào săn vào giữa. Bọc kín lại phần xôi gà vừa làm.

Chiên gà bó xôi: Dùng chảo sâu lòng để chiên món gà bó xôi. Làm nóng một lượng dầu ăn sao cho dầu ăn khi chiên sẽ ngập miếng xôi gà. Khi dầu ăn đã nóng, bạn thả các miếng xôi bọc gà đã làm vào.

Tiến hành chiên gà bó xôi với ngọn lửa lớn để miếng xôi không bị ngấm quá nhiều dầu. Khi chiên, bạn lật đều tay. Chiên cho tới khi phần xôi vàng ruộm bên ngoài là được. Nhấc phần gà bó xôi ra và để ráo dầu. Thưởng thức gà bó xôi khi còn ấm nóng.

Công thức làm gà bó xôi không lối thoát

Bên cạnh món gà bó xôi mini được giới thiệu phía trên, bạn cũng có thể áp dụng các bước tiến hành tương tự để làm món gà bọc xôi không lối thoát. Để thực hiện, bạn tiến hành như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta: 1 con

Gạo nếp: 0,6kg

Phần nhân nhồi gà: hạt sen, thuốc bắc… hoặc hương vị tuỳ chọn

Gia vị cần có: dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước cốt dừa, hạt nêm…

Các bước tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị gà, xôi

Sơ chế: Thịt gà làm sạch, mổ moi. Tiếp theo, bạn nhồi các loại gia vị như hạt sen, thuốc bắc… vào trong bụng gà để làm tăng hương vị. Cuối cùng, tiến hành ướp phần da gà với một chút gia vị cho đậm đà.

Đối với gạo nếp, bạn đem vo kỹ. Vo xong, tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng để hạt nếp dẻo. Ngâm xong, chờ cho gạo ráo nước rồi trộn với khoảng 1 thìa cafe muối.

Đồ xôi, gà: Cho phần gạo nếp vào xửng hấp và đặt phần gà lên trên. Tiến hành đồ xôi như cách đồ xôi thông thường. Khi gà đã chín, bạn nhấc gà ra ngoài và vẫn tiếp tục đồ cho đến khi xôi chín hẳn. Lúc này, bạn đảo đều xôi với nước cốt dừa cho xôi mềm thơm.

Bước 2: Hoàn thiện món gà chiên không lối thoát

Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Dàn đều toàn bộ phần xôi đã đồ lên màng bọc. Tiếp theo, đặt con gà đã chín vào giữa rồi tiến hành bọc kín lại.

Làm xong công đoạn trên, bạn tiến hành thả gà bó xôi không lối thoát vào chảo dầu đã nóng già. Chiên gà không lối thoát cho tới khi bề mặt xôi vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng là được.

Cách làm gà bó xôi, gà bọc xôi mini hay gà bọc xôi không lối thoát tương đối giống nhau. Vì thế khi có nhu cầu làm ăn với số lượng nhỏ, bạn có thể chọn món gà bó xôi mini. Ngược lại, bạn có thể chọn công thức làm gà bọc xôi không lối thoát để dành cho những bữa tiệc lớn.