Xôi Ăn Sáng / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bán Xôi Ăn Sáng, Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Với Nồi Nấu Xôi 3Kg/ Mẻ

Bạn mới bắt đầu kinh doanh đồ ăn sáng, bạn chọn xôi để bán. Bạn đang cần tìm mua một chiếc hấp xôi tiện lợi nhất. Đúng những gì bạn đang tìm kiếm, nồi nấu xôi 3kg/ mẻ đúng là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, nồi hấp xôi bằng điện này là lựa chọn hàng đầu cho các hộ kinh doanh xôi nhỏ lẻ hay dành cho gia đình.

Nồi nấu xôi 3kg/ mẻ được thiết kế vừa đủ cho 2,5 – 3 kg gạo, rất phù hợp cho các tiệm xôi nhỏ. Hơn nữa nồi được làm từ inox 304, không bị gỉ trong quá trình sử dụng.

Nồi hấp xôi 3kg với thành nồi thiết kế 2 lớp inox, ở giữa chứa lớp bông thủy tinh cách nhiệt, giúp giữ nhiệt tốt hơn cho nước bên trong nồi.

Đặc biệt, nồi sử dụng thanh nhiệt công suất cao, thời gian lên nhiệt nhanh cung cấp hơi nước và sức nóng để làm chín xôi trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo xôi chín đều không có hiện tượng nhão hay bị cháy khê.

Điểm mới lạ nữa ở nồi nấu xôi 3kg/ mẻ chính là ở ngay bên cạnh có ống tiếp nước, bạn có thể quan sát mức nước và thêm vào mà không cần phải nhấc cả nồi xuống.

Tiện lợi, dễ sử dụng mà hiệu quả cao

Là những người mới bắt đầu kinh doanh thì bạn không cần quá lo lắng bởi nồi hấp xôi 3kg sẽ hỗ trợ giúp bạn. Nếu như trước kia, xôi có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người đồ xôi. Giờ đây, có lẽ điều đấy không còn đúng nữa. Với những tiêu chuẩn chính xác, việc dùng nồi hấp xôi điện mang lại kết quả hấp xôi đồng đều cho tất cả các lần hấp.

Bạn cũng không cần phải đảo xôi bởi lượng nhiệt cung cấp tỏa đều khắp nồi. Xôi hấp được chín đều hoàn toàn mà không lo bị nhão.

Đối với nồi thông thường mất từ 2-2,5 tiếng do phải đảo xôi, làm giảm nhiệt trong nồi làm quá trình chín lâu hơn. Trong khi đó nấu bằng nồi hấp xôi điện thời gian đó chỉ khoảng 1,5 tiếng. Cứ 1kg gạo sẽ nấu ra được 1,7- 1,8kg xôi. Xôi nấu bằng nồi điện chín đều, se hạt và giữ được nhiều độ dinh dưỡng nhất.

Mách bạn một vài công thức nấu xôi ngon để bán

Khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn thường gặp chút ít khó khăn không biết chọn lựa gì để bán để thu hút khách phải không nào? Có quá nhiều đang bán xôi, làm sao để bạn bạn đông khách hơn? Tất cả sẽ có bí quyết riêng cho bạn.

Xu hướng gần đây, xôi mặn thường được nhiều người lựa chọn. Cũng bở xôi mặn có nhiều hương vị khác nhau mà khách hàng có thể ăn cả tuần mà không chán. Nên lời khuyên cho bạn là nên đa dạng các món xôi.

Kinh Nghiệm Mua Nồi Nấu Xôi Cho Người Bán Hàng Ăn Sáng

Chắc hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ với hình ảnh chiếc chõ đồ xôi bằng đất hoặc bằng nhôm, mỗi lần chỉ nấu được từ 1 – 2kg. Vậy bạn có tin hiện giờ đã có những chiếc nồi hấp xôi công nghiệp có thể nấu 3kg, 5kg thậm chí 10kg gạo/ lần hay không? Đây là những chiếc nồi nấu xôi bằng điện đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về nồi xôi thì chúng tôi sẽ dành tặng bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu xôi từ chủ 1 cửa hàng bán đồ ăn sáng tại Hà Nội.

Vợ chồng chị Hào, anh Hiếu là một gia đình bán đồ ăn sáng trên đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã được 2 năm nay. Anh chị chủ yếu bán nhiều loại xôi như xôi xéo, xôi lạc, xôi ngô, … mặc dù quán ăn nhỏ nhưng rất đông khách, mỗi sáng bán trung bình 5kg xôi, các ngày lễ tết có thể bán đến 7kg. Theo chia sẻ, anh chị đã tham khảo tìm mua nhiều loại chõ đồ xôi vì muốn nấu xôi theo cách truyền thống tuy nhiên không có mẫu nào đủ lớn để đáp ứng được nhu cầu của gia đình.

Anh Hiếu hào hứng chia sẻ ” Mình lên mạng tìm nồi nấu xôi rồi ghi địa chỉ đến một số công ty tham khảo. Thế rồi mình có thấy trang web: chúng tôi , ở đây có rất nhiều cỡ nồi khác nhau nhưng với nhu cầu của nhà mình thì nồi 5kg là phù hợp rồi. Nồi dùng điện này cũng là lần đầu biết đến, giá cao hơn nhiều lần so với mua chõ đồ xôi nhưng vì đang cần gấp nên mình mua thử về dùng, cũng là mua liều thôi chứ cũng không biết bên nào tốt bên nào không – Cười”.

Tuy nhiên, may mắn gia đình đã lựa chọn được một chiếc nồi xôi khá ưng ý để bây giờ có thể chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu xôi với chúng tôi Không chỉ mua nồi xôi cho gia đình sử dụng mà anh/ chị còn được một số người thân, hàng xóm nhờ mua hộ. Theo đó, có một số yếu tố sau bạn cần chú ý khi đi mua nồi nấu xôi dùng điện:

Mua nồi làm từ inox không gỉ: Là một người bán hàng có tâm nên anh chị đặt yếu tố an toàn cho sức khỏe khách hàng lên hàng đầu. Đây cũng là lý do gia đình quyết định không sử dụng chõ xôi bằng nhôm mà quyết định mua nồi inox về sử dụng. Đọc thông tin nồi xôi làm từ inox 304, qua tìm hiểu trên mạng, anh Hiếu biết đây là loại inox không gỉ nên quyết định lựa chọn đặt mua để đảm bảo nồi dùng bền mà vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu nồi có chế độ tiết kiệm điện thì càng tốt: Vì dùng điện tốn hơn dùng gas nên nếu lựa chọn được một chiếc nồi nấu xôi có cơ chế sử dụng tiết kiệm điện là tốt nhất. Khi đến tham khảo nồi hãy hỏi rõ ràng về cách sử dụng của nồi để biết nồi có chế độ này hay không.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua nồi nấu xôi từ chị Hào, anh Hiếu, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể lựa chọn cho mình được 1 chiếc nồi nấu xôi tiện ích và chất lượng.

Cách Nấu 17 Món Xôi Ngon Cho Bữa Sáng

Vật giá leo thang, cơm hàng cháo chợ không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không trồng cây lá cẩm để nấu xôi nhỉ!

7- Xôi cốm hương

Những món ăn làm từ cốm có một sức hấp dẫn rất riêng. Thay vì sáng nào cũng ăn xôi xéo hay xôi lạc, lâu lâu thay đổi khẩu vị bằng món xôi cốm sẽ rất ngon. Xôi cốm nấu khá đơn giản và nguyên liệu cũng không hề phức tạp.

8- Xôi lạp xưởng

Những hạt xôi dẻo mềm kèm với mùi thơm của nấm hương, vị ngọt đậm của lạp xưởng và tôm khô sẽ cho bạn một bữa sáng thật ngon miệng.

9- Xôi vò

Bí quyết để bạn có được một nồi xôi tơi dẻo, ăn mãi không ngán.

 10- Xôi đậu lạc

Bát xôi nóng hổi là món ăn sáng ngon với lạc bùi bùi quyện với nếp dẻo thơm.

 11- Xôi hấp lá sen

Thịt cá rô trắng, béo, đậm đà vị ngọt, hòa quyện trong mùi thơm của nếp, của lá sen làm cho món ăn thêm hấp dẫn và khó có thể chối từ.

12- Xôi dừa

Xôi dừa ngọt ngọt, thơm bùi vị dừa và vừng.

 13- Xôi sắn

 14- Xôi nếp than

Giản dị, gần gũi với cuộc sống cùng hương vị thơm ngon, xôi nếp than góp phần vào bức tranh phong phú sắc màu của ẩm thực Việt.

 15- Xôi pate thơm

Vị bùi bùi của patê, ăn kèm với xôi dẻo, thêm hành phi là món ăn sáng rất ngon.

 16- Xôi xéo

Mùi nghệ thơm hòa quyện với vị ngọt béo của hành phi và đậu xanh. Món xôi xéo nóng hổi làm ấm lòng bất cứ ai vào những ngày mưa lạnh.

 17- Xôi gà

Món xôi ăn kèm thịt gà, lạp xưởng, tôm khô và ruốc, với ít trứng gà thái sợi và mỡ hành.

Hồng Vân sưu tầm

Cách Nấu Xôi Thịt Băm Cho Bữa Sáng No Nê

Những bát xôi đậu xanh thịt băm thơm ngon nóng hổi sẽ làm các thành viên trong gia đình thích thú đấy!

– 200g gạo nếp

– 70g đậu xanh bỏ vỏ

– 150g thịt xay

– 5 cây nấm hương khô

– Một ít hành phi

– Một ít bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ tươi

– Một ít muối bột canh, nước mắm.

– Mỡ gà hoặc dầu ăn.

Nấm hương khô ngâm nở rồi rửa sạch thái nhỏ. Cho nấm hương vào tô thịt, thêm một ít mắm, muối vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Gạo vo sạch cho vào thố ngâm nước, thêm một ít bột nghệ vào hòa chung. Ngâm gạo qua đêm.

Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm cho nở.

Gạo và đậu sau khi ngâm nở thì vo lại cho sạch, để cho ráo nước rồi thêm một ít muối vào trộn đều.

Cho gạo và đậu vào tô.Cho tô gạo vào nồi hấp, hấp đến khi xôi chín. Thỉnh thoảng bạn nhớ mở nồi xôi đảo qua cho xôi chín đều.

Khi xôi chín thì bạn thêm 2 thìa mỡ gà vào đảo đều.

Trong khi hấp xôi thì bạn xào thịt. Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, thêm thịt vào xào thịt cho chín tới, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Khi xôi chín thì bạn lấy xôi ra bát rồi cho thịt băm đã xào lên trên, thêm một ít hành phi vào là xong.

Món xôi đậu xanh thịt băm này có màu vàng ươm, bóng mượt trông khá bắt mắt.

Bạn có thể biến tấu thêm món này, hương vị đậm đà lại lạ miệng.

– 250 g gạo nếp

– 100 g thịt xay

– 5 g vừng

– 50 g lạc

– Một ít rau mùi.

– Gia vị : Mắn, muối , hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

– Vo sạch gạo nếp rồi cho gạo vào nồi cơm điện với một ít muối trộn đều, sau đó cho lượng nước xâm xấp, nấu cơm như bình thường (bạn cũng có thể hấp xôi).

– Cho thịt xay vào tô, thêm mắm, muối, hạt tiêu, vừng vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 2:

– Rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi thái nhỏ.

Bước 3:

– Lạc rang chín, xoa bỏ vỏ sau đó giã nhỏ lạc, rồi trộn lạc với một ít muối bột canh.

Bước 4:

– Đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào xào tới chín.

Bước 5:

– Sau khi xôi đã nấu chín, bạn thêm 2 thìa sữa dừa vào nồi xôi rồi trộn đều, sau đó lấy xôi ra bát.

Bước 6:

– Trải màng bọc thực phẩm ra thớt, bạn múc từng thìa xôi rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó múc thịt đã xào chín vào giữa xôi, thêm ít rau mùi thái nhỏ vào. Cuộn tròn xôi lại thành một thanh dài tròn.

Bước 7:

– Dùng dao cắt xôi thành miếng vừa ăn là xong. Khi ăn bạn có thể chấm xôi với muối lạc đã giã cho đậm đà