Xíu Mại Ăn Bánh Mì / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

Cùng chúng mình khám phá thôi nào!!!

Nét đặc trưng trong món Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là một món ăn nhanh phù hợp với mọi lứa tuổi, vùng miền được xuất phát từ Trung Hoa xa xôi.

Khi nhắc đến xíu mại, có lẽ thực khách sẽ liên tưởng đến những viên thịt được xay nhuyễn rồi vo tròn, ăn kèm với bánh mì. Thế nhưng món bánh mì xíu mại Đà Lạt lại được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ hơn, dù là món ăn vỉa hè.

Giống như tên gọi, bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng khá trong với một ít váng mỡ cho cảm giác thanh thanh, vài cọng hành xanh bắt mắt.

Nổi bật trong chén là hai viên xíu mại nhỏ xinh, miếng chả lụa vừa lột lá chuối xắt làm hai kết hợp với vài miếng da heo tạo cảm giác ‘sực sực’ ngon không thể tả. Chén xíu mại nóng và cay này mà ăn với bánh mì vừa nóng vừa giòn ngay tiết trời se lạnh Đà Lạt thì không một món ăn sáng nào có thể sánh bằng.

Không giống với những địa phương khác thường cho xíu mại vào trong ổ bánh mì. Bánh mì xíu mại để riêng xíu mại và bánh mì. Khi ăn, thường người ta sẽ cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ, chấm vào chén nước dùng xíu mại, cho thêm một chút sa tế để tạo vị cay cay. Ăn kèm với một chút ngò hay tép mỡ phi giòn thì ngon đúng điệu.

Thưởng thức món này khi còn nóng cùng với tiết trời se se lạnh vào một buổi sớm ở Đà Lạt sẽ khiến tâm hồn bạn như được gột rửa, thảnh thơi hơn bao giờ hết.

Bánh mì xíu mại Sốt Cam – Đà Lạt

Quán thực sự gây ấn tượng với thực khách bởi bánh mì xíu mại có nước sốt cam ngon cực kỳ, mùi vị đậm đà, lạ miệng không giống ở bất cứ nơi nào khác.

Địa chỉ: đường Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt.

Giá bán: 15.000đ

Bánh mì xíu mại 79 cũ – Đà Lạt

Quán này đã bán nhiều năm, là một trong những bánh quán bánh mì xíu mại lâu đời nhất nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Bánh mì xíu mại ở đây gây nghiện với nước chấm đậm đà, da heo và xíu mại đều rất mềm và ngon.

Đặc biệt cô chủ quán rất nhiệt tình, vui vẻ, khi ăn mà nước chấm hết cô sẽ tự động múc thêm cho. Quán khá nhỏ nhưng lại thoáng mát và sạch sẽ, giá siêu rẻ nên lúc nào cũng tấp nập thực khách.

Địa chỉ: Hẻm đường Thông Thiên Học, thành phố Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu – Đà Lạt

Chén xíu mại gồm 2 cục xíu mại, da heo, chả lụa chỉ 12.000 đồng. Còn bánh mì 3.000 đ/ổ ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Nước chấm ở đây rất ngon, ngọt thanh và đậm vị. Ngoài ra quán còn bán thêm sữa đậu nành nóng 7.000 đồng/ly.

Tiết trời se se lạnh của Đà Lạt mà ăn chén bánh mì xíu mại, uống thêm ly sữa đậu nành nóng hổi thì còn gì bằng.

Địa chỉ: đường Phạm Nhật Duật, thành phố Đà Lạt

Hồng Bánh Mì – Đà Lạt

Quán nằm dưới bậc thang trên đường Yersin, khi tới nhìn xuống bạn sẽ thấy biển màu vàng tên Hồng Bánh Mì. Xíu mại ở đây rất ngon, là địa điểm ăn bánh mì xíu mại Đà Lạt của dân địa phương. Cô chú bán ở đây siêu dễ thương và nhiệt tình, vừa bán bánh mì vừa chỉ đường cực vui vẻ nếu bạn muốn hỏi thăm.

Ngoài ra quán cũng bán một số món khác như trứng ốp la, bánh mì thịt chả, thịt nướng và sữa đậu nành.

Địa chỉ: đường Yersin, thành phố Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Cô Sương – Đà Lạt

Bánh mì xíu mại cô Sương là top quán bánh mì xíu mại vừa ngon, vừa rẻ bởi một chén xíu mại gồm da heo, tóp mỡ, bánh mì chỉ có 10.000 đồng, ngon ngọt, đậm vị.

Địa chỉ: đường Ánh Sáng, thành phố Đà Lạt.

Nếu như có dịp đến với xứ sở mù sương, hãy nhớ thưởng thức Bánh mì xíu mại. Với tiết trời se se lạnh, hương thơm dịu nhẹ của chén xíu mại quẩn quanh trong không khí sẽ là một nét riêng hiếm nơi nào có được. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm không làm các bạn thất vọng đâu!

Cách Làm Xíu Mại Bán Bánh Mì Thơm Ngon

Rate this post

Cách Làm Xíu Mại Bán Bánh Mì Thơm Ngon, món ăn ngon Việt nam, xíu mại sốt cà.xíu mại chay, xíu mại món ngon mẹ nấu. Những viên xíu mại tròn trịa xinh xắn hòa với nước sốt thơm ngon, tơi xốp mềm ngọt rất hợp với bánh mì,ăn với cơm rất ngon. Nguyên liệu: 1kg thịt nạc xay 500gr củ đậu(củ sắn) 2 thìa canh bột bắp 4 thìa canh bột mì(tán ra từ ổ bánh mì) 500gr cà chua 2 thìa canh tỏi phi 4 củ hành tím-4 tép tỏi 2 thìa café muối 2 thìa canh hạt nêm 4 thìa canh đường 3 thìa canh nước tương Tiêu xay –ngò rí-hành lá Facebook , zalo 0977928229 #monngonmenau #lamxiumai #banhmixiumai

Tag: Cách làm xíu mại bán bánh mì thơm ngon, xíu mại thịt viên thơm mềm ngon nhất, xíu mại ngon an banh mi, cách làm xíu mại bán bánh mì, cách làm xíu mại mềm ngon, làm xíu mại đơn giản, hướng dẫn làm món xíu mại, cách làm xíu mại ngon mềm, công thức làm xíu mại sốt cà, làm xíu mại ăn với cơm, cách làm xíu mại, xíu mại bánh mì, cách làm xíu mại sốt cà, món ngon mẹ nấu, món ngon mẹ nấu xíu mại, bánh mì xíu mại, xiu mai banh mi mon ngon me nau, xíu mại, xíu mại chay, xiu mai sot ca

Nguồn: http://hương.vn

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền

Ngoài cảnh đẹp như tranh, khí trời mát mẻ, đến với thành phố ngàn hoa thì bạn nhất định phải ăn món bánh mì xíu mại Đà Lạt trứ danh ở các con đường nổi tiếng như đường Hoàng Diệu. Món bánh mì xíu mại ở Đà Lạt có hương vị rất đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi không nguôi. Không chỉ được làm từ thịt heo và đem sốt với cà chua như cách thông thường, xíu mại Đà Lạt còn được tẩm ướp thêm vài nguyên liệu mới khiến món ăn có hương vị quyến luyến khó quên.

Nguyên liệu món bánh mì xíu mại Đà Lạt

Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Chà xát thịt heo với một ít muối rồi bạn xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo nước xong đem xay hoặc băm nhuyễn.

Hành tây, hành tím băm nhuyễn.

Hành lá xắt nhỏ phần lá còn phần gốc đem băm nhuyễn.

Tỏi bạn băm nhuyễn rồi đem phi vàng một nửa, để lại một nửa.

Củ sắn bào sợi mỏng rồi bạn chần qua nước sôi cho mềm, xong cho vào vải mùng vắt ráo nước. Bạn hãy vắt thật chặt tay hoặc phơi củ sắn ngoài nắng khoảng 10 phút để đảm bảo không còn bị ngấm nước vì nước sẽ khiến thịt bị bở không dính lại với nhau.

Cà chua băm nhuyễn.

Bánh mì xé vụn, bánh mì sẽ giúp xíu mại kết dính và ngon hơn rất nhiều.

Bước 2. Làm xíu mại Đà Lạt

Cho thịt heo vào tô cùng các 1 quả trứng gà, một nửa hành tây, một nửa hành tím, tỏi phi, 5gr tiêu, 5gr đường, 5ml dầu mè, 3gr muối, 10gr hạt nêm, củ sắn đã vắt ráo nước, vụn bánh mì, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị rồi vo thành viên vừa ăn.

Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào rồi cho xíu mại vô hấp chín. Khi xíu mại chín bạn lấy ra dĩa để riêng còn phần nước tiết ra từ xíu mại bạn giữ lại để làm sốt cà.

Bước 3. Làm sốt cà xíu mại Đà Lạt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nấu sôi thì cho số tỏi, hành tím, hành tây còn lại vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho cà chua vô xào lên cho cà mềm ra thì cho 80 gr sốt cà chua, 3gr muối, 10gr hạt nêm, 5gr tiêu, 15gr đường, 1 chén nước lạnh, nước thịt xíu mại vào, đảo đều tay cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.

Nấu sốt cà sôi lên rồi cho xíu mại viên vô, đảo nhẹ tay vài phút cho nóng thì tắt bếp là bạn đã có thêm món ngon từ thịt heo lạ lạ quen quen cho cả nhà cùng ăn rồi đấy.

Trình bày món xíu mại Đà Lạt ăn với bánh mì

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng

Nguyên liệu

250 gam thịt heo bằm

150 gam củ sắn

1 củ hành tây

3 trái cà chua

Hành lá, tỏi

Gia vị; tiêu, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn

Bánh mì

-Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ, hành tây thì cắt hội lựu.

Các chua cắt hạt lựu, nếu muốn nước sốt được đẹp thì bạn nên lột vỏ cà chua. Dùng dao khía nhẹ đường chéo trên chóp cà chua rồi ngâm trong nước nóng khoảng 30 giây, như vậy sẽ dễ lột vỏ hơn.

-Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào sơ. Khi hành chuyển sang màu vàng nhạt thì cho cà chua vào. Xào cà chua với lửa vừa cho tới khi cà chua ra nước thì nêm nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 2: Làm xíu mại

-Củ sắn bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Tiếp tục xếp các miếng củ sắn chồng lên nhau và thái sợi, băm nhuyễn. Dùng một cái rây hay tay để vắt phần củ đậu cho ráo nước. trộn chung củ đậu đã vắt với phần thịt.

-Thoa dầu vào hai lòng bàn tay, chia thịt ra những phần bằng nhau rồi dùng tay vo viên lại. Chuẩn bị xửng hấp, sắp thịt ra khay và hấp trong 30 phút từ khi nước sôi là được. Chắc lấ phần nước hấp thịt và cho vào nồi sốt cà chua.

-Thịt hấp chín xong, cho vào nồi sốt cà và nấu cho sôi trở lại là được. Cuối cùng múc ra, dọn kèm bánh mì là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh mì xíu mại (cách 2)

Nguyên liệu

300 gam thịt heo xay

2 củ hành tím nhỏ nhỏ

1/2 củ hành tây

2 muỗng tỏi băm nhuyễn

2 cây hành là

1 quả trứng gà

1/2 củ sắn

3-4 quả cà chua

Tương cà

Ngò rí, ớt tươi

Bánh mì

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu mè

-Hành tím, hành tây cùng gốc hành lá, bạn thái nhỏ và băm nhuyễn. Cà chua thái hạt lựu. Củ sắn lột vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Trần sơ sắn với nước sôi cho mềm và vắt cho ráo nước. Bạn lưu ý vắt sắn thật ráo, nếu sắn bị ngấm nước thì viên thịt khi hoàn thành sẽ bị bở, không kết dính và không ngon như mong muốn.

-Cho thịt heo vào một cái thau lớn, thêm một quả trứng gà, 10 gam gốc hành lá, 15 gam hành tây, 10 gam hành tím, 10 gam tỏi phi. Tiếp cho của sắn và nêm gai vị gồm 5 gam tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 5 gam đường, 3 gam muối, 5 ml dầu mè.

-Xé vụn 1/3 ổ bánh mì rồi cho vào chung với các nguyên lei65u khác trong thau thịt. Trộn đều và để cho thịt ngấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

-Vo thịt thành các viên tròn nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi hấp chín. Khi thịt chín, bạn cho ra dĩa riêng. Phần nước thịt tiết ra khi hấp bạn nhờ giữ lại cho bước sau.

Bước 2: Làm sốt cà

-Phi thơm tỏi, sau đó cho hành tím và hành tây thái nhuyễn trong bước 1 vào đảo đều. Tiếp cho cà chua thái hạt lựu, xào cho tới khi cà chua mềm thì nêm thêm khoảng 80 gam sốt cà chua, 10 gam hạt nêm, 3 gam muối, 15 gam đường, 5 gam tiêu và nước thịt giữ lại ban nãy vào.

-Nêm lại sốt cà chua cho vừa ăn rồi cho thịt viên vào đảo đều rồi tắt bếp. Dọn ra dĩa, rắc thêm ít hành lá, ngò và ớt. Ăn khi còn nóng với bánh mì là ngon nhất.

Theo Ngon.online tổng hợp