Xẻng Xào Thức Ăn / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cái Xẻng Trong Tiếng Tiếng Anh

Cầm cái xẻng.

” Grab a shovel.

OpenSubtitles2018.v3

Chỉ cần nhớ cậu là một cái xẻng đầy chất lỏng khó chịu.

Just remember that you’re a shovelful of sun-laden camel snot.

OpenSubtitles2018.v3

Bất ngờ Walt đập cái xẻng vào mắt Chet, khiến cho Chet bị mù một con mắt.

Walt accidentally struck one of Chet’s eyes with the shovel, leaving him blind in that eye.

LDS

Và mang cho tôi cái xẻng.

And bring a shovel.

OpenSubtitles2018.v3

Không, nó như một cái xẻng.

No, make that a shovel.

OpenSubtitles2018.v3

Cậu nghĩ sao về việc cái xẻng nhà cậu lại nằm ở đó?

Any idea how a shovel from your property wound up near an open grave?

OpenSubtitles2018.v3

Và cẩn thận với mấy cái xẻng.

And careful with the shovels.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi nghĩ mình thấy vài cái xẻng ở đằng kia.

I think I saw some shovels back there.

OpenSubtitles2018.v3

làm ơn hãy chụp lấy một cái xẻng và bắt đầu đào bới.

Please, grab a shovel and start digging.

OpenSubtitles2018.v3

Cậu nghĩ họ tìm đâu ra cái xẻng to thế chứ?

Where do you think they find shovels that big, huh?

OpenSubtitles2018.v3

Tôi chỉ đập gãy chân hắn bằng một cái xẻng.

I just busted his leg with a shovel.

OpenSubtitles2018.v3

Cái xẻng đâu?

Where’s that shovel?

OpenSubtitles2018.v3

Và tôi đã rất nhiều lần… cầm trên tay khẩu súng và cái xẻng để chôn người ta.

And I have done too much surface time with a shotgun in one hand and a shovel in the other.

OpenSubtitles2018.v3

Đưa tôi cái xẻng.

Give me that shovel.

OpenSubtitles2018.v3

Nhanh nào, bắt đầu đào với 1 cái xẻng đi anh bạn.

Come on, start digging, one shovel.

OpenSubtitles2018.v3

Bà có cái xẻng nào không?

Do you have a spade?

OpenSubtitles2018.v3

Thủ phạm chính là chủ cái xẻng.

His killer was the owner of the shop.

WikiMatrix

Cái xẻng trước đây là thế này.

Shovel used to be this.

OpenSubtitles2018.v3

Sẽ có ngày, tôi dùng cái xẻng này chặt đầu hắn.

Someday, I’ll shove my shovel down his gullet.

OpenSubtitles2018.v3

Ta đã gãy mất cái xẻng cuối cùng.

We’ve broken our last shovel.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi thì cần một cái xẻng để đào ông ta lên.

( Chuckles ) I’d need a shovel.

OpenSubtitles2018.v3

Làm găngxtơ cùng với cái xẻng của bạn, được chứ?

Get gangsta with your shovel, okay?

QED

13 Anh em phải mang theo một cái xẻng nhỏ.

13 A peg should be part of your equipment.

jw2019

Bàn tay anh ta giống như cái xẻng xúc tuyết.

His hands are like snow shovels.

OpenSubtitles2018.v3

Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc

Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.

Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.

Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi. 

Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.

Một trong những các nấu món dakgalbi phổ biến nhất đó là xào gà với khoai lang, hành, tỏi, hành tây, các loại rau và cho thêm gia vị cay từ tương ớt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho độ cay vừa miệng, chỗ gà còn sót lại trong chảo có thể cho thêm cơm vào để rang cùng.

** Nguyên liệu và số lượngThịt gà đùi 300g Bánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup) Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100g Hành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ) Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to) Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ) Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to) Dầu vừng 13g(1 thìa to) Dầu ăn 13g(1 thì to)

** Chuẩn bị nguyên liệu1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị

Xẻ dọc miếng thịt gà và gỡ xương ra

Rửa sạch và thái vừa ăn các nguyên liệu khoai lang, cải bắp, lá vừng, hành tây, hành

** Cách làm1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phút

Cho 1/2 chỗ gia vị vào ướp thịt gà trong 1 giờ

Đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho thịt gà, khoai lang vào xào ở lửa trung bình rồi cho hành, lá vừng vào xào cùng trong 1 phút

Nhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốc arete@korea.kr

“Thịt gà có vị ngọt, tính ấm nên có tác dụng ổn định các cơ quan trong cơ thể và làm ấm cơ thể”Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi.Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.Thịt gà đùi 300gBánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100gHành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)Dầu vừng 13g(1 thìa to)Dầu ăn 13g(1 thì to)1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phútNhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốcarete@korea.kr

Bật Mí Công Thức Làm Trứng Xào Hành Tây

Trứng xào hành tây vừa có vị bùi béo, thơm nức của trứng vừa có vị ngọt từ hành tây khiến ai cũng phải mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Cách làm vừa đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Vậy thì các mẹ còn chần chờ gì mà không vào bếp với Medplus hôm nay để khám phá công thức chế biến nhỉ?

Bí quyết cho món trứng xào hành tây ngon chuẩn vị

1. Cách chọn mua nguyên liệu

Khi chọn hành tây, bạn chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay. Tránh lựa củ có mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều – hành này không được tươi và có thể bị đắng.

Chọn mua trứng gà có lớp phấn mỏng màu trắng ở vỏ. Đó là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng hoặc xuất hiện vết rạn nứt thì đó là quả trứng gà đã để lâu, không ngon. Vỏ của những quả trứng gà bị tẩy trắng thường có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ trứng rất sạch sẽ. Còn trứng gà thật thì có màu trắng tự nhiên, ở ngoài vỏ trứng có vài vết bẩn nho nhỏ.

2. Vài mẹo khi làm trứng xào hành tây

Bạn xào đến khi nguyên liệu chín tới. Tránh việc xào quá lâu khiến hành và ớt bị mềm, nhũn.

Những lưu ý về món trứng xào hành tây

1. Cách thưởng thức trứng xào hành tây

Cho trứng chiên xào hành tây ớt sừng ra đĩa dùng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể chuẩn bị thêm chén nước tương cay rưới lên để ăn kèm cho vừa miệng.

Đặc biệt, món trứng chiên cay thơm này ăn rất ấm bụng, thích hợp làm ấm người trong những ngày thời tiết trở lạnh.

2. Ai không nên ăn hành tây?

Nếu người bị đau dạ dày vẫn muốn ăn hành tây, tốt nhất nên nấu chín kỹ. Tuyệt đối không ăn hành tây khi chưa chín.

Ai đang mắc bệnh đau mắt đỏ nên tránh xa hành tây. Vì theo y học phương Đông, các thực phẩm có tính ấm, vị cay như hành tây làm bệnh đau mắt đỏ thêm trầm trọng, bệnh lâu lành. Muốn ăn nên chờ bệnh hết hoàn toàn, có xác nhận của bác sĩ mới ăn hành tây.

Ai đang mắc bệnh huyết áp thấp không nên ăn hành tây. Vì theo 1 số nghiên cứu cho thấy hành tây có thể làm giảm huyết áp, ăn hành tây cực có hại cho người mắc bệnh huyết áp thấp.

3. Bảo quản trứng đúng cách

Trứng mua về nên dùng khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất trữ. Nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

Để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho.

Nguồn: Tổng hợp

Bật mí công thức làm trứng xào hành tây – món ngon cho ngày bận rộn

Ingredients

Trứng gà 2 quả

Hành tây 1/2 củ

Rượu vang 1 muỗng canh

Ớt sừng 1 trái

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 40 ml

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

Đập 2 quả trứng gà cho ra chén, thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào, dùng đũa đánh tan đều.

Bỏ cuống và hạt ớt cắt đôi theo chiều ngang trái ớt rồi ớt sợi nhỏ.

Bóc vỏ hành tây, thái sợi mỏng.

Cách thực hiện

Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng

Miến xào (hay còn gọi miến trộn) là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn. Món ăn này được chế biến đơn giản từ nhiều loại rau củ kết hợp hài hòa với các loại gia vị, xì dầu nên mang hương vị thanh đạm mà vẫn rất thơm ngon. Cách làm miến xào Hàn Quốc rất đơn giản, thích hợp để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Miến xào Hàn Quốc hấp dẫn và thanh đạm ăn nhiều không chán (Ảnh: Internet)

Cách làm món miến xào Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng tạo ra món ăn vừa thơm ngon, vừa hợp khẩu vị số đông, không chỉ riêng người Việt Nam mà người dân nhiều nước khác trên thế giới yêu thích. Món ăn có nguyên liệu chế biến từ nhiều loại rau củ như dưa leo, cà rốt, nấm, vừng… nên mang giá trị dinh dưỡng cao. Học cách làm miến xào kiểu Hàn Quốc vừa làm phong phú bữa cơm gia đình, vừa là một cách chăm sóc sức khỏe cả nhà với bữa ăn thanh đạm sau một ngày làm việc, học tập vất vả.

Nguyên liệu:

150gr miến Hàn Quốc 

100gr thịt bò thái lát mỏng

80gr cà rốt

80gr nấm đông cô

50gr rau chân vịt (rau bina)

1 củ hành tây

Gia vị: nước tương Sempio, muối, đường, tỏi băm, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn, vừng (hạt mè)

Cách thực hiện: 

Trộn 4 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê vừng, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 ít tiêu xay để làm xốt trộn miến.

Nấm đông cô rửa sạch, thái sợi mỏng. Thịt bò và nấm cho vào tô, trộn với 1 nửa hỗn hợp xốt vừa pha và để ngấm trong vòng 15 phút.

Rau chân vịt bỏ rễ, rửa sạch. Trụng rau với nước sôi trong vòng 1 phút. Vớt rau ra ngâm vào nước lạnh, để ráo. Trộn rau chân vịt với một ít muối và 1/4 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều bằng tay cho rau ngấm gia vị.

Cà rốt, hành lá rửa sạch và thái lát mỏng.

Đun sôi 1 nồi nước. Khi nước sôi cho miến vào, đun ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 5 phút cho đến khi miến chín và nở mềm. Vớt miến ra và ngâm vào nước lạnh, để ráo.

Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà rốt và hành vào xào với 1 ít muối, tiêu đen ở nhiệt độ cao trong 3 phút hoặc cho đến khi cà rốt chín. Nếu chảo hơi cháy bạn có thể cho thêm dầu ăn. Sau đó cho thịt bò và nấm vào xào cùng cho đến khi chín.

Đổ miến ra tô và dùng kéo cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đổ phần còn lại của nước xốt vào miến và trộn đều. Cho tất cả nguyên liệu thịt bò, nấm, cà rốt, hành tây vào trộn chung với miến.

Xào hỗn hợp ở trên với lửa nhỏ trong 3 phút hoặc cho đến khi miến hơi nóng. Đảo đều để miến không dính đáy chảo, thêm dầu ăn nếu thấy miến bị khô. Dọn món ăn ra dĩa và thưởng thức.

Những lưu ý khi làm miến xào kiểu Hàn:

-Nên mua miến khô của Hàn Quốc vì loại này có độ dai và giòn rất ngon.

-Bạn có thể sử dụng bất kì loại nấm nào cho công thức này.

-Nếu bạn sử dụng thịt bò thì nhất thiết nên có tỏi để tạo mùi thơm ngon cho thịt bò.