Xem Người Ta Làm Đồ Ăn / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Đọc 6. Đồ Ăn Ngon Làm Người Ta Tốt Bụng.

Nhìn tổng thể cả người mình trước gương lần cuối, Jaehyun bặm môi quay sang gọi người bạn cùng phòng “Này Younghoon….” Younghoon, bạn thân của Jaehyun từ thời cấp ba, đảo ngược tròng mắt, xem chừng như muốn thảy cả mớ quýt mình mới lột được vào mặt thằng bạn “Mày mà hỏi trông có đẹp trai không một lần nữa thì tao giết mày đấy” Năm lần, tổng cộng là năm lần trong mười lăm phút Jaehyun cứ đứng trước cửa nhà rồi hỏi đi hỏi lại là trông cậu đã ngon giai chưa hay có chỗ nào không hợp với tổng thể. Hết áo rồi tới tóc tai, hết tóc tai rồi lại đến giày, Jaehyun hỏi nhiều đến mức có một múi quýt thôi mà Younghoon còn chưa ăn được. Hèn chi người ta nói quýt Jeju khó có ăn cũng đúng, đã đắt mà còn gặp phải bạn bè lắm mồm. Bị Younghoon mắng, Jaehyun chẹp miệng nuốt lại câu hỏi “Trông tao đã được giai chưa?” lần thứ sáu vào trong. Cậu hít một hơi, tâm trạng chẳng khác nào lần đầu đi xem mắt, vớ chùm chìa khoá đặt trên tủ giày rồi bước đi. Quýt ngòn ngọt thanh mát được Younghoon bỏ vào miệng. Đột nhiên, cậu gọi giật Jaehyun “Mà này…” “Sao sao? Cái áo này không hợp với giày trắng đúng không?” Jaehyun quay phắt lại. Ôi cái đà này thì cậu không đi gặp được người ta luôn quá. “Không phải” Younghoon liếc xéo “Mày nói mày đi lắp RAM cho người ta đúng không?” Jaehyun gật gật. “Thế RAM của mày đâu?” Jaehyun tự tin nói “Thì tao đặt trên bàn chứ đâu” Younghoon bỏ vỏ quýt vào thùng rác, một hồi không nghe thấy Jaehyun ừ hử gì, cậu mới nhếch mày ra hiệu cho Jaehyun. Jaehyun như bừng tỉnh, lật đật cởi giày ra chạy ngay vào phòng vớ con RAM mới tinh bỏ vào túi mình. Cậu cười hì hì vỗ vai bạn thân Younghoon thay cho lời cảm ơn, suýt nữa đã thành tráng sĩ ra trận mà không cầm theo vũ khí rồi. Jaehyun đến nhà Taeyong sớm hơn giờ hẹn. Cậu đứng trước cửa an ninh của khu chung cư, bối rối không biết có nên nhấn chuông luôn hay không. Cuối cùng, cậu quyết định vòng qua tiệm bánh ngọt mua thêm một ổ bánh kem dưa lưới đến vì trên mạng xã hội, Taeyong bảo mình thích ăn nó nhưng khá đắt tiền. Căn hộ của Taeyong nằm ở tầng 4, cũng là căn to nhất trong số những căn còn lại. Cậu cầm chặt ổ bánh trong tay, thở phù ra một hơi rồi mới nhấn chuông. Lúc đầu óc cậu còn đang nhảy số để nghĩ xem sẽ chào hỏi Taeyong kiểu gì thì cửa đã bật mở. Anh xuất hiện trước mặt cậu với bộ dáng thường thấy của một người mê bếp núc, tức là tay phải cầm sạn chiên cơm và trên người mặc tạp dề được chôm chỉa từ quán cafe Kamong về.

Pate Gan Ngỗng Foie Gras Là Gì? Cách Người Ta Làm Ra Nó

Pate gan ngỗng Foie Gras hay pate gan Ngỗng béo Foie Gras là loại pate làm từ gan của loại Vịt hoặc Ngỗng được nuôi bằng phương pháp vỗ béo đặc biệt, làm cho lá gan của con vật to hơn gấp từ 5 đến 10 lần loại Vịt hoặc Ngỗng thông thường, phương pháp nuôi và vỗ béo vịt và ngỗng đó có tên gọi là ” Gavage“. Các loại pate được làm từ gan của các loại Vịt và Ngỗng thông thường không được gọi là Pate gan Ngỗng Foie Gras và hương vị không thể bằng loại pate gan Ngỗng Foie Gras.

Hình ảnh đầy mê hoặc của món pate gan Ngỗng

Khái niệm Pate gan Ngỗng Foie Gras và Gan Ngỗng Foie Gras

Có nhiều người cho rằng Pate gan Ngỗng Foie Gras và gan Ngỗng Foie Gras là cùng một loại, nhưng điều đó không đúng.

Gan Ngỗng béo Foie Gras là gan được lấy từ những loại Ngỗng hoặc Vịt được nuôi bằng cách vỗ béo theo phương pháp ” Gavage“, còn Pate gan Ngỗng Foie Gras là một món ăn được làm từ nguyên liệu chính là gan Ngỗng béo Foie Gras, bên cạnh món Pate gan Ngỗng Foie Gras, còn có rất nhiều món ăn khác được làm từ gan Ngỗng Foie Gras.

Pate gan Ngỗng Foie Gras Pháp một chuẩn mực cao nhất của Foie Gras

Trong bộ luật quốc gia của mình, đã quy định rằng:”Gan Ngỗng vỗ béo Foie Gras thuộc về di sản văn hóa và ẩm thực được bảo vệ của nước Pháp”, nguyên văn bằng tiếng Pháp như sau:” le foie gras fait partie du patrimoine culturel et gastronomique protégé en France. On entend par foie gras, le foie d’un canard ou d’une oie spécialement engraissés par gavage “.

Hiện nay có nhiều quốc gia sản xuất sản phẩm Pate gan Ngỗng béo Foie Gras, nhưng Pate gan Ngỗng Pháp được cho là có chất lượng cao nhất, và luôn được các đầu bếp hàng đầu chọn lựa.

Những dạng gan Ngỗng béo Foie Gras thường gặp

Đây là hình ảnh nguyên miếng gan Ngỗng Foie Gras hay Foie Gras Entier Hình ảnh của món pate de Foie Gras

Các giống Ngỗng và Vịt nuôi lấy gan làm Foie Gras

Các giống Ngỗng được nuôi lấy gan làm Foie Gras là Ngỗng Landes xám và Ngỗng Toulouse.

Ngoài Ngỗng, Vịt cũng được nuôi để lấy gan làm Foie Gras, trong thực tế, hiện nay, 95% Foie Gras được làm từ Vịt, chỉ có 5% Foie Gras được làm từ Ngỗng, và tỷ lệ Foie Gras từ Ngỗng đang ngày càng giảm.

Giống Vịt được nuôi để lấy gan làm Foie Gras là giống Muscovy, và Mulard (Vịt Mulard là con lai giữa vịt Muscovy trống và Pekin mái).

Hằng năm, Pháp sản xuất khoản 95% Foie Gras từ vịt Mulard và 5% từ vịt Muscoly.

Nuôi bằng cách cho ăn gây nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, trong thực tế điễn ra hơi khác một chút. Quá trình nuôi được chia thành 2 giai đoạn như sau:

Được chia thành 3 giai đoạn nhỏ:

Giai đoạn cho ăn:

Đây là giai đoạn cuối, cũng là giai đoạn tăng tốc vỗ béo các con vật để đạt được yêu cầu của nhà sản xuất. Các con vật hằng ngày phải ăn một lượng thức ăn quy định, được kiểm soát chặt chẽ trong vòng 12 đấn 15 ngày đối với Vịt và từ 15 đến 18 ngày đối với Ngỗng. Ở giai đoạn này, Vịt được cho ăn 2 lần mỗi ngày, Ngỗng được cho ăn 3 lần mỗi ngày. Lúc này, để tiện cho ăn, các con vật được nuôi trong những chiếc lồng nhỏ, mỗi lồng chỉ 1 con.

Kỹ thuật sản xuất Foie Gras là cho các con vật nuôi ăn một lượng thức nhiều hơn trong tự nhiên, và ép chúng ăn nhiều hơn nhu cầu ăn và khả năng ăn của chúng, nói theo một cách khác là bắt chúng ăn theo kiểu “cưỡng bức”

Quy trình cho ăn hiện đại

Trong quy trình sản xuất hiện đại, các con vật được ăn một khối lượng thức ăn nhất định và được kiểm soát, ở mỗi giai đoạn cụ thể của quá trình “vỗ béo”, ở một cân nặng cụ thể của các con vật sẽ phải nạp một lượng thức ăn tương ứng mỗi ngày. Khi mới bắt đầu của quá trình vỗ béo, một con vật có thể được cho ăn một lượng thức ăn có trọng lượng khô là 250 gram mỗi ngày và lên đến 1.000 gram (trọng lượng khô) vào cuối quá trình. Trên thực lượng thức ăn được cho các con vật ăn nhiều hơn nhiều, bởi vì những con con vật tội nghiệp bị cho ăn một hỗn hợp với thành phần khoảng 53% thức ăn ở dạng khô và 47% thức ăn ở dạng lỏng.

Thức ăn đi qua một cái ống dài từ một cái phễu đựng, thức ăn sẽ đi trực tiếp vào thực quản của con vật. Nếu sử dụng máy nhồi thức ăn, thì thời gian cho ăn mất khoảng 45 đến 60 giây, tuy nhiên, hiện nay người ta sử dụng hệ thống nhồi thức ăn hiện đại hoạt bằng khí nén giúp rút ngắn thời gian cho ăn chỉ còn từ 2 đến 3 giây mỗi con Vịt hoặc Ngỗng.

Tuy nhiên, người ta cũng làm nhiều biện pháp để làm cho những con vật ít bị đau, ít bị tổn thương nhất có thể, đặc biệt là những nỗ lực nhằm tránh làm tổn thương thực quản của con vật, do nó có thể gây thương tích hoặc tử vong. Tuy nhiên những điều đó là không đủ để giúp chúng tránh bị tổn thương, người ta thường xuyên tìm thấy những tổn thương thực quản trong những buổi nhồi thức ăn lần đầu tiên và trong giai đoạn cuối của quá trình vỗ béo.

Thức ăn của chúng gồm có bắp luộc và chất béo (để giúp thức ăn có đủ độ trơn dễ dàng trôi qua thực quản). Với chế độ ăn như vậy, nên nó làm tích tụ một lượng lớn mỡ trong gan của nó, tức là tình trạng gan nhiễm mỡ, từ đó tạo ra hương vị đặc trưng của món Foie Gras huyền thoại này.

Vịt được nuôi để lấy gan ngỗng thường được giết mổ ở thời gian 100 ngày tuổi và ngỗng ở là 112 ngày tuổi. Tại thời điểm này, gan của chúng gấp 6 đến 10 lần kích thước bình thường của nó.

Hương vị của Pate gan Ngỗng Foie Gras:

Pate gan Ngỗng Foie Gras vẫn luôn mê hoặc giới sành ăn bởi vị béo của nó, một vị béo không giống với bất kỳ thứ gì khác, béo nhưng không ngán, thơm ngon một cách tinh tế và nhẹ nhàng, khi cho vào miệng như nó tan chảy ngay trên đầu lưỡi của mình. Gan Ngỗng Foie Gras nói chung và Pate gan Ngỗng Foie Gras nói riêng là một biểu tượng của sự tinh tế, sang trọng và cầu kỳ từ nền ẩm thực đồ sộ của Pháp.

Khi thưởng thức món Pate gan Ngỗng hay món gan Ngỗng Foie Gras người ta thường dùng chung với , chỉ với loại rượu này người ta mới cảm nhận hết hương vị tinh tế của cái gọi là “Foie Gras” cũng như vị ngọt dịu của loại rượu trắng của vùng ” Sauternes ” trứ danh của Pháp.

Hiện nay, món Foie Gras đang hứng nhiều chỉ trích từ những tổ chức phúc lợi động vật và một số chính phủ, tuy nhiên tại nhiều nơi nó vẫn được phục vụ vì khẩu vị quá đặc biệt của nó.

Những Đồ Ăn Dành Cho Người Tập Gym

Mỗi quả trứng chỉ chứa 78 calo, nhưng cung cấp đến 6g protein. Do đó, nếu đang giảm cân thì các loại trứng gia cầm là thực phẩm lý tưởng mà bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình.

2. Hạnh nhân

Các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, óc chó, đậu phộng đều là thực phẩm giàu protein, omega 3 và chất xơ. Bữa ăn nhẹ với hạnh nhân rang khô sẽ giúp cung cấp năng lượng kịp thời mà không dung nạp quá nhiều calo

3. Ức gà

Một phần ức gà bỏ da cung cấp tới 53g protein nhưng chỉ có 284 calo . Các món ăn ngon phổ biến được chế biến từ ức gà phổ biến là nướng, áp chảo hoặc xé trộn salad.

4. Yến mạch

Trong số các loại ngũ cốc dinh dưỡng, yến mạch còn là thực phẩm giàu protein cho người giảm cân mà bạn không nên bỏ qua. Cứ 100g loại ngũ cốc này cung cấp tới 17g đạm. Bạn có thể dùng để chế biến các món ăn khác nhau từ bột yến mạch, trộn cùng các loại quả, sữa, các loại hạt để tăng hương vị cho chúng

5. Phô mai

Cứ 100g phô mai chứa gần 12g protein và cung cấp 86 calo. Ngoài ra chúng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin nhóm B, phốt pho, selen và các thành phần khác. Bạn có thể dùng nhiều loại phomai khác nhau để làm bánh hoặc chế biến cùng với rau củ, thịt nạc và tạo nên món ăn bổ dưỡng.

6. Sữa chua Hy Lạp

Chỉ cần tránh thêm đường vào thì sữa chua Hy Lạp nguyên nhất chính là món ăn tuyệt vời dành cho những người muốn giảm cân. Có tới 10g protein trong một cốc 100g loại sữa giàu dinh dưỡng này mà chỉ với 100 calo. Có rất nhiều cách để thưởng thức loại sữa chua thơm ngon này như ăn trực tiếp, trộn với rau quả hay ăn kèm ngũ cốc.

7. Sữa

Một cốc sữa bò nguyên chất chứa tới 8g protein, trong khi đó sữa óc chó thuần khiết cũng chứa tới 6.7g thành phần này. Hàm lượng canxi, photpho và vitamin B2 cũng khiến cho sữa trở nên bổ dưỡng và được khuyến khích sử dụng mỗi ngày. Hiện nay có rất nhiều loại sữa thơm ngon từ động vật dành cho bạn

Trong số các loại rau củ quả giầu vitamin , bông cải xanh đứng đầu trong nhóm thực phẩm giàu protein thực vật. Hàm lượng chất này có trong 100g bông cải xanh là 3.2g, cao hơn nhiều so với hầu hết các loại rau. Hơn nữa có rất nhiều món ăn ngon miệng được chế biến từ loại bông cải này, từ luộc, hấp, xào, canh hay kho với thịt cá.

9. Cá ngừ

Thêm cá ngừ vào món salad, ăn kèm bánh mỳ hay bổ sung trong bữa ăn nhẹ là cách giúp tăng cường đạm cho cơ thể mà không bổ sung quá nhiều calo thừa. Trong 100g loại thực phẩm này cung cấp 116 calo và 39g protein. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử các loại cá đóng hộp uy tín cho bữa ăn trong ngày

10. Thịt nạc bò

Mỗi 100g thịt bò tươi ngon khi nấu chín cho 26g protein và 217 calo. Vì vậy nếu đang giảm cân, bạn có thể thoải mái ăn mà không lo tích mỡ thừa. Điều quan trọng là bạn cần mua thịt bò tươi để nhận được lợi ích tối ưu từ loại thực phẩm này.

11. Diêm mạch

Ngoài chất xơ, vitamin và thành tố vi lượng, hạt diêm mạch còn rất giàu đạm: 8g protein có trong 185g hạt được làm chín. Bạn có thể sử dụng trong nấu nướng, thêm vào sinh tố, salad hay dùng chế phẩm dạng sữa của loại hạt này để tận hưởng những dưỡng chất từ chúng.

12. Đạm Whey

Bạn mua thẻ tập gym nhưng chưa biết dùng loại thực phẩm nào để tăng cường hiệu quả tập luyện? Whey là loại protein được tách ra từ sữa trong quá trình làm phô mai, rất lý tưởng để tăng cơ, giảm mỡ và phát triển sức bền. Hàm lượng khác nhau ở từng thương hiệu sản phẩm cụ thể, khoảng 20 – 50g protein cho mỗi khẩu phần.

8. Bông cải xanh

Trong số các loại rau nhiều vitamin, bông cải xanh đứng đầu trong nhóm thực phẩm giàu protein thực vật. Hàm lượng chất này có trong 100g bông cải xanh là 3.2g, cao hơn nhiều so với hầu hết các loại rau. Hơn nữa có rất nhiều món ăn ngon miệng được chế biến từ loại bông cải này, từ luộc, hấp, xào, canh hay kho với thịt cá

Tổng Hợp 15 Cách Làm Đồ Handmade Làm Quà Tặng Người Thân

Tổng hợp 15 cách làm đồ handmade làm quà tặng người thân

1. Cách làm thiệp quà sinh nhật handmade đơn giản

Chúng ta không nên bỏ qua tấm thiệp nhỏ xinh gửi cùng hoa, quà tặng người yêu trong dịp sinh nhật. Bạn có thể ghi những lời nhắn nhủ, lời cảm ơn, thú tội dành tặng cho nửa kia để gửi gắm tình cảm không diễn tả hết bằng lời. Đây là món quà rất dễ làm, chỉ với vài thao tác đơn giản đã có ngay món quà vô vùng ý nghĩa.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm thiệp giấy cứng nhiều màu, kéo, keo dán, dây trang trí, thước, bút chì, dao nhọn, kim chỉ.

Bước 1: Trải tấm giấy lớn ra rồi dùng thước đo kích thước thiệp mà bạn muốn. Sau đó lấy bút chì vẽ hình chữ nhật lớn, bé, hình trái tim. Với khung hình chữ nhật lớn thì cắt rộng để gấp làm đôi, bên mặt ngoài trang trí, bên trong ghi thông điệp.

Bước 2: Lấy kéo cắt các hình thù đã vẽ ra tùy theo thẩm mỹ của bạn về kích thước, màu sắc. Khâu viền của phần khung các hình bạn vừa cắt ra để đảm bảo sự chắc chắn và đẹp mắt.

Bước 3: Lấy bút chì viết dòng chữ “Happy Birthday” lên tấm giấy lớn để cắt lấy chữ dán lên tấm thiệp. Lưu ý bạn nên viết nét chữ to để dễ dàng khắc và nhìn thấy rõ ý nghĩa của câu chúc.

Bước 4: Cho tấm giấy hình chữ nhật xuống dưới cùng, đặt tấm giấy chữ nhật nhỏ hơn lên góc phải dán lại. Đặt miếng giấy cắt hình trái tim cạnh nhau sao cho thật phù hợp. Bỏ dây trang trí ở phía đế mũi dưới trái tim như phần thần, uốn lượn.

Bước 5: Lấy keo dán cố định lại các hình thù đã đặt trên tấm giấy chữ nhật lớn đó. Đặt dòng chữ “Happy Birthday” xuống ngay dưới, căn chỉnh giữa khổ giấy rồi dán lại. Về màu sắc, nếu tặng bạn nữ thì chọn màu hồng, vàng, trắng, xanh nữ tính, nhẹ nhàng. Tặng bạn nam thì chọn xanh da trời, trắng, đen, xám, nâu thể hiện sự mạnh mẽ.

Bước 1: Bạn in hình mẫu đám mây lớn rồi đặt lên mặt vải vẽ lại, chọn vải màu trắng vì giống màu mây. Cắt thêm hình tròn nhỏ màu hồng làm 2 bên má, 2 hình tròn màu đen làm đôi mắt, 1 hình miệng cười màu đen vừa phải.

Bước 2: Bạn lật trái miếng vải bắt đầu may đường viền lại chỉ vừa trống một đoạn để nhồi bông vào bên trong. Nếu có máy may thì bạn nên dùng máy để đường chỉ đều và chắc chắn. Bạn nên nhấn nhá sao cho có đoạn lồi lõm uốn lượn thành sóng của đám mây.

Bước 3: Lật phải lại tấm vải đã khâu hình đám mây lại, ở mặt trước đính hình má hồng, mắt, miệng lại với nhau. Sau đó nhồi bông vào bên trong đám mây và khâu kín khe hở là hoàn thành chiếc gối xinh xắn tặng người thương rồi.

Bước 1: Bạn cố định sợi dây vào chiếc vòng kẽm thắt nút chắc chắn rồi cuốn quanh đều tay. Cuốn tới nút mối thì để lại sợi dây dài khoảng 2cm tạo cái móc trên dreamcatcher.

Bước 2: Làm lưới đan theo hình mạng nhện, có cách điệu chút ít. Bạn đan vào phần bên trong của chiếc vòng và cố định chặt không để dây bị tuột. Ở phần dây đan bên dưới thì bạn để lồi ra đoạn dài để xâu hạt cườm vào. Một đốt chỉ xâu 2 hạt cườm rồi buộc thêm 2 cái lông vũ.

Bước 3: Bạn có thể tạo thành 4 dây xâu hạt cườm và lông vũ lớn rồi từ đó tách ra các nhánh nhỏ. Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn màu sắc các chi tiết nhỏ như màu trắng, xanh, đỏ, vàng, hồng, tím. Cuối cùng buộc chắc lại các đoạn dây và làm móc bên trên cho chiếc dreamcatcher.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có giấy bìa cứng nhiều màu, bìa trắng, kéo, dao, keo, bút chì, thước. Bạn có thể làm tranh bằng giấy màu, cụ thể như sau:

Bước 1: Trước hết bạn dùng bút chì vẽ hình thù muốn thực hiện lên mảnh giấy lớn với kích thước cụ thể. Sau đó cắt giấy màu xanh thành hình chiếc lá, giấy màu nâu thành thân và nhánh cây.

Bước 2: Đặt các chi tiết lên trên bàn, tấm giấy nền màu trắng, bạn sắp xếp thân, nhánh, lá cây lên giấy. Sau đó dùng keo dính chắc chắn vào mảnh giấy nền, bạn có thể tạo hình tán cây tròn để tăng tính nghệ thuật của bức tranh. Khi dán lá cây chỉ nên dán một phần, còn lại để nổi, kích thước lá khác nhau để tạo hiệu ứng 3D.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện bức tranh thì bạn có thể đóng vào khung gỗ, bọc quà mang tặng người thương. Sản phẩm này phù hợp trang trí cho không gian phòng khách, phòng ngủ thêm sinh động đấy.

Bước 1: Bạn gập giấy vuông góc 1 đỉnh xuống, bỏ phần thừa để làm hình vuông, gập chéo tạo tâm của hình vuông. Tiếp theo gập 4 góc của hình vuông lại hướng vào chính giữa tâm.

Bước 2: Gập cuộn giấy theo đoạn 1/3 rồi bạn bẻ gập cả 2 bên giấy xuống dưới, mở rộng 2 bên. Bẻ đỉnh nhọn bên trên xuống tạo hình hộp, gấp thành mô hình khối lập phương giống con xúc xắc thật.

Bước 3: Sau khi tạo hình xong thì bạn vẽ các số chấm tròn lên các mặt của xúc xắc. Vậy là đã hoàn thành xong xúc xúc thay cho những món quà tặng sáng tạo cho người thương rồi đấy.

Bước 1: Bạn chọn lọ thủy tinh hình tròn để dễ thực hiện. Dùng kéo cắt các chi tiết hoa, hạt giấy theo sở thích để dán lên đèn. Lưu ý nên chọn giấy sáng màu để khi dùng điện thì đèn có thể phát ánh sáng tốt.

Bước 2: Dùng dây kẽm quấn xung quanh miệng lọ để nối dây chắc chắn làm quai cho đèn lồng. Bên trong tạo một phần đế cố định để đặt nến vào không bị rơi đổ, sau đó thắp sáng nên lên là bạn đã sở hữu chiếc đèn tuyệt đẹp để làm quà.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm vải dạ màu, kéo, kim chỉ, móc khóa, súng bắn keo, bông. Tùy vào cung hoàng đạo của người ấy cụ thể là gì thì bạn sẽ làm hình đó như con sư tử, con cua chẳng hạn.

Bước 2: Khâu tấm vải lại theo đúng hình cự giải rồi đính các bộ phận lên cho hoàn chỉnh. Cho bông vào thân rồi khâu kín lại, phía trên đầu móc phần dây khóa vào bên trong. Vậy là bạn đã hoàn thành sản phẩm xinh xắn. Bạn cũng có thể mua những chiếc móc khóa đẹp để treo quà.

8. Cách làm quà sinh nhật handmade đơn giản ví tặng bạn trai

Nếu bạn có đôi bàn tay khéo léo thì có thể làm toàn bộ chiếc ví mới hoặc bí mật lựa chọn chiếc ví da thiết kế tinh tế sẵn có ở cửa hàng rồi khắc tên, dòng chữ muốn nhắn nhủ thông điệp tới người ấy.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm tấm giả da, kim chỉ, dao. Quá trình làm ví da handmade cụ thể như sau

Bước 1: Cắt mảnh da theo kích thước khoảng 32cm x 41cm, cắt thêm các mảnh da khác nhỏ hơn để lắp lại với nhau thành túi đựng giấy tờ và tiền, ví hình chữ nhật là thông dụng hơn.

Bước 2: Đặt các miếng da đã cắt thành hình chiếc ví và dùng kim khâu lại thành sản phẩm hoàn chỉnh. Ở phần viền ví, bạn nên cố định chắc chắn để dùng được lâu dài và không làm rơi đồ dùng. Sau khi khâu xong thì gấp chiếc ví lại, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn, vậy là đã xong chiếc ví xinh xắn.

Bước 1: Bạn cắt giấy thành các hình trái tim rồi đặt lên trên mặt gỗ tạo hình cỏ 3 lá. Dùng băng dính cố định chắc chắn. Sau đó đóng đinh phần viền trái tim, bạn nên dùng đinh nhỏ và không đóng sâu quá.

Bước 2: Đóng đinh xong thì bạn tháo giấy mẫu ra ngoài, móc chỉ qua đinh để tạo hình đẹp mắt đúng cỏ 3 lá. Đan hình ziczac để làm cuống của cỏ 3 lá là hoàn thành tác phẩm tranh nghệ thuật rồi làm hộp quà sinh nhật handmade bỏ vào cẩn thận là xong.

Bước 1: Cho trứng và đường vào bát lớn dùng máy đánh đều cho bông lên. Sau đó bạn trộn bột mì với đường trắng, cho thêm ít vani để có mùi thơm, quấy nhẹ và đều tay cho tới khi thành hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào khuôn bánh, phần dưới đế có lót chống dính hoặc dùng chút bơ phía dưới. Cho bánh vào lò nướng, đợi tầm 8-10 phút khi thấy có mùi thơm, nhìn bánh nở vàng thì lấy ra.

Bước 3: Đun cách thủy lòng trắng trứng với đường cho tới khi tan. Lấy máy đánh trứng đánh tơi hỗn hợp này cho tới khi mềm mịn, nhuyễn. Cho vài thìa bơ vào tiếp tục đánh đều thành kem cho ra bát lớn.

Bước 4: Phết kem đều phủ toàn bộ lên bánh, bạn có thể trang trí thêm các hình thù, họa tiết cho bánh kem. Bạn cho bơ, màu thực phẩm, kem vào bát đánh đều, màu sắc tùy sở thích rồi cho vào túi tạo hình. Phun hình trang trí lên bánh kem, bạn có thể để chút dâu, bánh ngọt, socola lên trên cho thêm phần sinh động.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm giấy nhún, chỉ, keo, kéo, băng dính, thanh tre, dây trang trí. Các bước hướng dẫn làm quà sinh nhật handmade này cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cắt các tờ giấy nhún thành hình chữ nhật dài rồi gấp chéo lại. Tiếp tục gấp vuông góc với mép giấy. Cuộc đều mảnh giấy thành hình tròn, tay trái giữ chặt, tay phải bẻ phần trên cánh hoa xòe ra thành hình bông hoa nở rộ.

Bước 2: Đoạn cuối giấy thì dùng keo dán vào bông hoa, dùng thanh tre đính vào phía dưới để tạo cành rồi dùng dây trang trí buộc xung quanh cho đẹp mắt. Bạn cắt các mảnh giấy cứng hình chiếc lá rồi dán lên cành. Dùng chỉ buộc chắc bông hoa với cành và các bông khác. Sau đó bọc lại vào chiếc vỏ giấy thật đẹp làm quà tặng sinh nhật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các cốc hoa giấy được làm thủ công tỉ mỉ, kèm vào đó là thành quả của mình thì món quà thêm phần bắt mắt hơn.

Ngoài việc mua các con thú nhồi bông xinh xán, đáng yêu bạn có thể tự làm quà sinh nhật ý nghĩa này tại nhà. Nguyên liệu chuẩn bị gồm tất, ly, gạo, dây buộc, bút màu, ruy băng trang trí.

Bước 1: Bạn đổ gạo vào chiếc ly rồi đưa miệng tất qua miệng ly để trút gạo sang. Bạn nên cho đủ gạo để chiếc tất căng phồng thì hình thỏ sẽ đẹp hơn.

Bước 2: Dùng dây thun buộc cổ chiếc tất lại, chừa ra một đoạn đầu để làm tai thỏ. Bạn dùng dây buộc giữa chiếc tất phân chia thành 2 phần đầu và thân. Phía trên tất thừa tách thành 2 chiếc tai thỏ. Phía thân đằng sau túm lại ít tất tạo thành chiếc đuôi thỏ nhỏ.

Bước 1: Bạn cắt đoạn dây dài khoảng 10cm, đặt lên bút rồi uốn quanh tạo hình tròn vừa kích cỡ ngón tay. 2 đầu dây kẽm chừa lại đoạn ngắn uốn hình trái tim rồi dùng kìm cắt đi.

Bước 2: Dùng kìm uốn phần đầu thành hình trái tim rồi gắn lên trên vòng nhẫn, dùng khăn mềm lau sạch sẽ chiếc nhẫn vừa hoàn thiện.

Bước 1: Bạn cắt các tờ giấy thành hình vuông, kích thước khoảng 20x20cm. Chọn các màu sắc hoa khác nhau để thêm vẻ sinh động, cuốn hút cho giỏ hoa.

Bước 2: Gấp các tờ gấp tờ giấy ăn và cuốn theo vòng tròn, vừa cuốn vừa bẻ phần cánh để xòe ra bên ngoài. Sau đó dùng keo dán cố định phần cuối cánh hoa lại với nhau, thực hiện nhiều bông hoa.

Bước 1: Bạn pha màu với ít xà phòng, nước vào trong bát to với tỷ lệ phù hợp. Sau đó bạn khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan.

Bước 2: Lấy ống hút thổi vào bát đựng hỗn hợp màu tạo thành bong bóng dâng lên cao qua miệng bát. Bạn dùng tờ giấy chuẩn bị sẵn chạm vào lớp bong bóng đó để tạo thành hoa văn của bức tranh.

Bước 3: Đặt tấm giấy xuống đợi vài phút để khô lớp màu bên trên. Bạn có thể thực hiện pha nhiều màu khác nhau và điều chỉnh để có họa tiết khác lạ. Sau đó đóng bức tranh màu nước đẹp vào khung gỗ để làm quà tặng.

nguồn:https://blog.adayroi.com