Khóa Học Nấu Ăn Trung Quốc

Như chúng ta biết Trung Quốc là một đất nước vô cùng rộng lớn với một nền ẩm thực hết sức đa dạng, món Trung không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy…Chính vì vậy mà học nấu món Trung không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Trung chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp trong các nhà hàng Trung Quốc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc phong phú, hấp dẫn Trường Cao đẳng Văn Lang liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Trung từ cơ bản đến chuyên sâu.

Thông tin Khóa học nấu ăn Trung Quốc

Home

Học nghề

Khóa học nấu ăn Trung Quốc

Học phí:

6.000.000

Thời lượng học:

16 buổi

Ca học:

Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần

Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ:

Cao Đẳng Văn Lang

Địa điểm học:

Hà Nội  

Số 457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Khóa học nấu ăn Trung Quốc đã có

34

học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

Người yêu thích nấu ăn muốn học món Trung, tìm hiểu, khám phá văn hóa ẩm thực Trung Quốc

Các bạn trẻ có cơ hội đi du học, làm việc tại nước ngoài, Trung Quốc

Người nội trợ muốn học nấu ăn để bổ sung thực đơn cho gia đình

Các bạn muốn mở quán kinh doanh quán ẩm thực Trung Quốc

NỘI DUNG KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại sốt

Phần 2: Học các món chính – Nấu ăn món Trung Hoa

Phần 3: Học các món về mỳ

Phần 4: Học các món về nướng

ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

Đội ngũ Giảng viên hàng đầu đến từ các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, là những Bếp Trưởng giàu kinh nghiệm, giúp học viên nắm vững các kỹ năng chuyên môn cũng như truyền đạt bí quyết làm nên hương vị món Trung đặc trưng nhất

Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa

Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền

Học viên được thực hàng trong gian bếp chuẩn, với đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ thực hành

Hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng cho việc thực hành

KỸ NĂNG NHẬN ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa

Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

Cách chế biến các món ăn Trung Hoa

Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món Trung Hoa

Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

QUYỀN LỢI SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật chế biến món Trung Hoa” do trường CĐ Văn Lang cấp có giá trị trên toàn quốc.

Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Bếp Trưởng Bếp Hoa”

Món Ăn Trung Quốc Tổng Hợp Những Món Ăn Trung Quốc

Món ăn trung quốc VỊT QUAY BẮC KINH. …THỊT KHO ĐÔNG PHA. …SỦI CẢO. …CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU. …ĐẬU SỐT TỨ XUYÊN. …ĐẬU HŨ THỐI. …GÀ ĂN MÀY. …TRỨNG BÁCH NHẬT.

583 món trung quốc ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia … Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng …

Các món ăn nổi tiếng Trung Quốc nổi tiếng với các nguyên liệu cầu kì và mang hương vị đặc trưng. Công thức nấu các món ăn Trung Quốc cũng không quá …

20 món ăn được khách du lịch yêu thích nhất tại Trung Quốc …

Với truyền thống lâu đời, ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng, nó là một thành phần quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Món ăn Trung Quốc nổi tiếng …

Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi danh toàn thế giới nhờ cách chế biến cầu kỳ, nguyên liệu phức tạp và hương vị đặc trưng theo mỗi vùng miền. Tuy nổi tiếng …

Bánh bao trứng muối. Làm món ăn ngon không cần công thức. Gia đình hạnh phúc, cùng làm món ngon …

Những mó ăn đường phố Trung Quốc hấp dẫn – Ẩm thực …

Du lịch Trung Quốc có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú đặc biệt là các mónăn đường phố, là sự kết hợp tinh tế giữa …

11 thg 3, 2024 · Tải lên bởi Vi Hành Ký

Mónăn trung quốc – Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua – Afamily

Cá chiên giòn chua ngọt là mónăn truyền thống của người Trung Quốc. Nó làm mưa làm gió trong … Ăn ngon- 5 tháng trước. Bữa tối cuối tuần, chỉ …

29 thg 8, 2024 – Để làm mónăn này, người Trung Quốc xé nhỏ thịt lợn, sau đó rưới nước sốt tỏi nóng rồi xào với rau, nấm và ớt. Thịt kho Đông Pha được đặt theo …

7 MÓN ĂN ĐẶC SẮC NHẤT ẨM THỰC TRUNG HOA – Cam …

Món gà Kung Pao có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, đặc trưng của món ăn này là cay bởi thịt gà đã được nấu cùng ớt và đậu phộng. Đây là món ăn nổi tiếng và được …

Ẩm thực nổi bật của các tỉnh Trung Quốc – BDATrip

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, mỗi tỉnh trong số hơn 30 tỉnh và khu tự trị đều phát triển các mónăn đặc biệt và hương vị.

Các mónăn ở Trung Quốc – Các móăn Việt Nam và Thế Giới sites.google.com › site › cac-mon-an-o-trung-quoc

Nếu có dịp khám phá Trung Quốc, bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức qua món ngon rất nổi tiếng này để có thêm những trải nghiệm thú vị. 2. Sủi cảo: – …

du lịch trung quốc mùa hè – khám phá ẩm thực trung hoa vietsuntravel.com › Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Các mónăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa các thực phẩm và các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc… Ẩm thực Trung Hoa …

Tên các món an Trung Quốc hay

Mónan Trung Quốc nổi tiếng

Mónan Trung Quốc có đại

Sách dạy nấu anmón Trung Quốc

Học nấu món an Trung Hoa

Món an dân đã Trung Quốc

Đồ an Trung Hoa

Mónan Trung Quốc bằng tiếng Anh

Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc

Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc – Hương Vị Cuộc Sống

Là bộ phim về ẩm thực TVB quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di…

“Hương vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt.

Phim cũng tạo được thành công cao khi công chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim ẩm thực hay của nhà đài.

Phim cũng đánh dấu về việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó.

Phim Về Ẩm Thực Trung Quốc Hot Nhất – Kim Ngọc Mãn Đường

Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, bộ phim về ẩm thực TVB này xoay quanh cuộc đời của anh chàng Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu.

Đông Quan và sau đó thi vào làm đầu bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức được nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã được trở thành một trong những phim về ẩm thực TVB kinh điển của nhà đài.

Cặp đôi là Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được khán giả yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra thì cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ.

Phim Ẩm Thực Trung Hoa Hay Nhất – Thực Thần

Đây là một bộ phim tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn tìm hiểu thêm cách để chế biến chúng. Bộ phim còn đặc biệt ở chỗ có sự tham gia của một danh hài xuất sắc Trung Hoa – Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của ngôi sao này giúp bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa đề cao tính sáng tạo và đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc.

Bộ phim này cũng đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người Việt trẻ. Phim kể về một Thực Thần (do Châu Tinh Trì thủ vai), giữ vị trí số một trong làng chế biến ẩm thực ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Chu không giữ vị trí này được lâu khi bị chủ tịch tập đoàn cùng Đường Ngưu âm mưu lật đổ để Đường Ngưu trở thành Thực Thần.

“Thực Thần” đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Dù có tài năng thiên bẩm nhưng nếu không chịu cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ bị người khác “hất cẳng” ngay. Một đầu bếp giỏi, tuyệt đối không được tự cao tự đại và xem thường người khác mà cần cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa”.

Phim Ẩm Thực Trung Quốc Xem Là Ghiền – Ẩm Thực Nam Nữ

Đạo diễn Lý An là cái tên quen thuộc trong giới điện ảnh ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Những bộ phim của vị đạo diễn này luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cả người xem và các nhà phê bình.

Bộ phim “Ẩm thực nam nữ” lần đầu được công chiếu vào năm 1994. Bộ phim kể về vị đầu bếp Chu tài năng của Grand Hotel, đã về hưu và đang nuôi 3 cô con gái. Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống về gia đình, tình yêu đôi lứa và ẩm thực đã được Lý An lồng ghép vào nhau một cách “rất tình”, chạm đến cảm xúc của người xem.

“Ẩm thực nam nữ” còn chinh phục khán giả bởi những cảnh đầu bếp Chu chuẩn bị và chế biến món ăn, mỗi món ăn làm ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Cuộc Chiến Ẩm Thực

Có nội dung cũng na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho nhà vua, kể từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

Phim mang nhiều nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của bộ phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

Huỳnh Trí Hiền lần đầu được đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm khán giả, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim.

Hi vọng những bộ phim hay về phim nấu ăn Trung Quốc được chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi xem!

Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc

Văn hóa Trung hoa từ lâu đã xâm nhập vào nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng chịu tác động mạnh mẽ của nền văn hóa đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Trung Hoa đã và đang tác động mạnh mẽ tới lối sống – phong cách ăn uống của người Việt Nam chúng ta. Nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn Trung Quốc là sự tinh tế, tròn trịa, đầy đủ hương sắc trong cách thức chế biến. Cách thức trang trí cũng rất thu hút, bắt mắt, hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Nếu bạn yêu thích các món Hoa, hoặc muốn làm việc tại khách sạn nhà hàng mang phong cách Trung Hoa thì hãy tham dự lớp học nấu các món ăn Trung Hoa cùng chúng tôi.

Các món ăn Trung Hoa truyền thống mang đặc trưng của 8 vùng miền chính, đó là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Hồ Nam, và An Huy. Và có đến mười mấy cách chế biến khác nhau như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi cách chế biến đem lại những dư vị riêng. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU CÁC MÓN TRUNG HOA – BẾP TRƯỞNG HOA

* HỌC PHÍ – THỜI GIAN

+ Học phí: 6,0 triệu/ học viên+ Thời gian: 02 tháng+ Lịch học: tối 2-4-6, sáng 3-5-7, hoặc cuối tuần

* NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

– Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

– Phần 2: Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng

06 LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NẤU MÓN HOA CÙNG CHÚNG TÔI !

+ Được học từ quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm theo tiêu chẩn quốc tế + Giáo viên tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết “Ruột” trong kỹ thuật chế biến món ăn + Nắm rõ phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn + Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học + Lớp học tối đa 10 bạn/lớp đảm bảo chất lượng học – thực hành + Kết thúc khóa học được giới thiệu 100% việc làm

Hotline: 0964 86 86 25 Mr. Hoàng – 0984 422 131 Ms. Mai

* VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

* Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu món Trung Hoa tại:

Kiểu Nấu Ăn Theo Vùng Của Trung Quốc

“Quản lý một quốc gia lớn giống như nấu một con cá nhỏ – quá nhiều việc xử lý sẽ làm hỏng nó.” (Lão Tử, triết gia Trung Quốc)

Người ta thường nói rằng một đầu bếp giỏi có thể làm một bữa ăn chính thống của Trung Quốc chỉ sử dụng nguyên liệu phương Tây. Chỉ cần hỏi người Trung Quốc di cư sang Hoa Kỳ vào những năm 1800. Đối mặt với thách thức của việc sản xuất các phiên bản phương Tây của các món ăn bản xứ, cả hai đều thỏa mãn khẩu vị của phương Tây và đối phó với tình trạng thiếu thực phẩm châu Á – họ đã tạo ra những tác phẩm kinh điển như vậy.

Ẩm thực Trung Quốc: Hơn cả tiếng Quảng Đông

Trong khi ngon, giới thiệu về thực phẩm Trung Quốc này đã dẫn đến những quan niệm sai lầm phổ biến. Vì nhiều người di cư Trung Quốc đến từ Canton, người ta thường cho rằng nấu ăn Quảng Đông đại diện cho tổng số các món ăn Trung Quốc. Gần đây, món ăn Tứ Xuyên cay đã bắt gặp ở phía tây. Tuy nhiên, Trung Quốc thực sự có ít nhất bốn phong cách ẩm thực địa phương khác nhau (nhiều chuyên gia sẽ chia nhỏ hơn nữa thành tám hoặc chín), dựa trên khu vực địa lý.

Sự phổ biến lâu dài của ẩm thực miền Nam hoặc Quảng Đông đến từ việc sử dụng tinh tế nước sốt và sự đa dạng của các thành phần và phương pháp nấu ăn. Các đầu bếp Quảng Đông chuyên về xào, hấp và rang nhiều loại thịt, gia cầm và hải sản. Thịt nướng và nướng là những người bán hàng nóng tại các nhà hàng và cửa hàng thịt vì hầu hết các nhà bếp Trung Quốc không có lò nướng.

Chúng tôi cũng có tiếng Quảng Đông để cảm ơn cho dim sum , theo nghĩa đen có nghĩa là “chạm vào trái tim của bạn” – tùy chỉnh của lễ trên một loại khác nhau của bánh ngọt và bánh bao có nguồn gốc từ các quán trà của Trung Quốc.

Ở các vùng phía bắc Trung Quốc, nơi khí hậu mùa hè nóng, khô và mùa đông giá lạnh sẽ quá quen thuộc với nhiều người Bắc Mỹ, người ta chọn lựa những món ăn bổ dưỡng, bổ dưỡng hơn. Thay vì gạo, lúa mì là hạt chủ yếu ở phía bắc, và mì làm từ bột mì tạo thành phần quạt của nhiều bữa ăn.

Bánh bao hấp và bánh kếp cũng rất phổ biến. Thịt cừu thường được tiêu thụ và là thành phần chính trong Lẩu Mông Cổ. Một yêu thích khác là Mu Shu Heo . Món ăn này, với hương vị mạnh mẽ của tỏi tây, hành tây và tỏi, bọc trong bánh hấp, là đặc trưng của nấu ăn kiểu miền Bắc.

Nấu ăn Tứ Xuyên

Bên cạnh nấu ăn Quảng Đông, các món ăn quen thuộc nhất với chúng tôi có nguồn gốc ở tỉnh lớn nhất Trung Quốc, Tứ Xuyên. Theo thời gian, các đầu bếp ở vùng đất có vành đai trên đất liền đã tạo ra một món ăn khác biệt với các phong cách nấu ăn khác của Trung Quốc, nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề của những người nước ngoài hành trình dọc theo con đường tơ lụa nổi tiếng của Trung Quốc. Các nhà truyền giáo Phật giáo giới thiệu họ với sự thúc đẩy gây cháy đặc trưng cho ẩm thực Ấn Độ , và những đầu bếp nào được nhân rộng bằng cách sử dụng tự do hạt tiêu Tứ Xuyên. ( Szechuan hạt tiêu là một trong các thành phần trong năm bột gia vị ). Vào thế kỷ 16, các thương nhân Tây Ban Nha đã giới thiệu ớt cho khu vực. Giống như những người hàng xóm phía bắc, đầu bếp Tứ Xuyên thích các loại rau có vị cay như tỏi và hành tây.

Các món ăn ở Đông Trung Quốc cung cấp một trường hợp hấp dẫn để phá vỡ bốn phong cách khu vực xuống hơn nữa. Cả lúa và lúa mì đều được trồng ở đây – lúa ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ở phía nam, lúa mì ở khu vực phía bắc lạnh hơn bao gồm Thượng Hải.

Bí quyết của vùng Trung Quốc

Tiếng Quảng Đông

Tứ Xuyên

Hãy tìm hiểu sâu hơn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực trong vùng của Trung Quốc:

Enjoy similar articles

Users choice