Xem Làm Món Vịt Om Sấu / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu

Nguyên liệu

– Vịt: 1 con

– Sấu: tùy theo sở thích (nếu thích ăn vị chua rõ thì nấu từ 10-12 quả )

-Khoai sọ

– Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh

– Gia vị, muối, đường

Bước 1:

– Rau rút nhặt phần giá úa và hỏng rồi rửa sạch, để ráo nước

– Bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả rửa sạch rồi đập dập.

– Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hôi

– Chặt hoặc cắt miếng to khoảng bằng 2 ngón tay.

– Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa canh muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

– Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch và để ráo

Bước 2:

– Thịt đã ướp đủ thời gian thì cho vào nồi xào qua – Sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi rồi vặn lửa liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm là được.

– Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Món vịt om sấu ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.

Mách nhỏ:

– Để có món vịt om sấu thơm ngon đậm đà theo kiểu miền Bắc thì bạn có thể dùng nước dừa xiêm cho vào khi nấu sẽ giúp món ăn thêm hương vị béo ngậy của dừa.

– Có thể luộc riêng sấu riêng rồi dầm nát để rút ngắn thời gian

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận thấy vị chua và mùi thơm dịu của những trái sấu hè hòa quyện cùng vị thơm ngọt của thịt vịt. Bên cạnh đó độ dẻo quánh của khoai và vị mát trong của rau rút sẽ tạo nên mùi vị vịt om sấu đậm đà, thơm ngon, không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.

Nguồn:thao khảo bài viết tại https://pasgo.vn/blog/hoc-cach-nau-vit-om-sau-dam-da-ngon-kho-cuong-3324

Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt trời om sấu

Cách làm món vịt trời om sấu ngon miễn chê

Bước 1: Vịt trời bạn nhớ chọn loại vịt già, ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông. Khi chọn được con vịt trời ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khoản sơ chế. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua sẵn vịt trời đã làm sạch lông ở ngoài chợ.

Bước 2: Rau rút nhặt rễ rồi rửa sạch, hành lá, hành củ, sả, gừng, tỏi và khoai sọ nhặt bỏ vỏ đem rửa sạch. Khi đó vị chua của sấu sẽ ngấm đều vào khoai sọ, cho vị bùi chua chua đậm đà xuýt xoa rất hấp dẫn đấy. Bước 3: Cho thịt vịt trời vào tô lớn cùng với gia vị bột canh, mì chính (hoặc đường) cùng các loại nguyên liệu hành củ, gừng, tỏi, xả,.. đã băm nhỏ vào ướp (trong khoảng 30 – 40 phút ) để thịt vịt ngấm gia vị, khi om sấu sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Bạn cho thịt vịt trời đã ướp vào chảo xào qua một lần trước khi đem đi om. Lưu ý chỉ xào qua cho vịt trời chín sơ và ngấm gia vị là được.

Bước 5: Cho thịt vịt trời vào om cũng với khoai đến khi chín thì tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.

Ăn vịt trời om sấu ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

Nếu bạn muốn thay đổi không khí và thưởng thức món vịt trời om sấu chuẩn hương vị thì nên đến các nhà hàng, quán ăn uy tín ở Hà Nội.

Một trong số những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món vịt trời luộc là Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt trời. Quán Họ hứa được biết đến là nơi thực phẩm tươi ngon, sang trọng, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh và phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về món vịt trời luộc xin vui lòng truy cập:

Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon

Vịt: 1.5kg. Bạn nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ.

Quả sấu: 6-10 quả

1 kg khoai sọ

1 quả dừa tươi

Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, rau ngổ, mùi tàu

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu đi kèm

Sả, gừng, tỏi, hành củ băm nhỏ. Hành hoa, mùi tàu, ngổ cắt khúc

Khoai sọ rửa sạch, sau đó luộc qua bóc vỏ , rửa sạch, củ to cắt đôi.

Bước 2: Sơ chế vịt

Vịt mua về, xát toàn thân với muối và dấm, cho cả vào bên trong, sau đấy rửa vịt dưới vòi nước xả mạnh.

Lưu ý nên nhổ hết lông con của vịt nếu người làm chưa nhổ sạch.

Bước 3: Ướp thịt vịt

Xương cổ và xương sống chặt miếng vừa ăn. Ướp với chút nước mắm và dầu hào.

Tỏi đùi ướp với sả, giềng, dầu hào, nước mắm, dầu ăn trong vòng 2 tiếng.

Thịt còn lại chặt miếng vừa ăn, ướp với giềng xay (hoặc giã), giềng miếng, sả băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, và ít dầu ăn trong vòng 1 tiếng.

Bước 4: Nấu vịt om sấu

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho nốt hành, tỏi, sả còn lại vào phi vàng. Trút thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại.

Cho sấu vào nồi rồi cho nước sôi ngập thịt, đậy vung lại nấu lửa to. Nồi thịt vịt sôi vớt hết bọt cho nước trong. Cho tiếp nước dừa vào hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 15 phút ( nếu có nhiều nước dừa tươi thì càng ngon hơn)

Cho khoai sọ vào om tiếp 15 phút nữa để vịt và khoai chín mềm

Vớt sấu ra bát dầm nhuyễn cho vào nồi từ từ khi thấy đủ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt vịt nâu sẫm, khoai sọ trắng tinh, hành hoa, mùi tàu, ngổ xanh nõn. Nước dùng sánh chua dịu của sấu, ngậy của vịt, ngọt của nước dừa tươi

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Múc ra bát to, rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành hoa

Món này ngon, bổ, rẻ ăn nóng với cơm và bún đều ngon.

Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn

Thủ đô Hà Nội là chốn đông người, tấp nập, nhộn nhịp và ồn ào thế nhưng những món ăn ở đây lại có chút gì đó mộc mạc và sâu lắng như muốn níu giữ chân người đến. Món vịt om sấu của người Hà Nội thưởng thức một lần rồi sẽ nghiện. Thế nhưng công thức để làm ra món ăn này lại cực kỳ đơn giản, dễ kiếm.

– 1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo hay quá gầy. Bởi nếu vịt quá béo khiến món ăn dễ ngậy, vịt quá gầy sẽ không khiến món canh ngọt.

– Quả sấu xanh: Chọn những quả sấu tươi để thực hiện cách nấu ngon nhất. Nên chọn những quả sấu không quá già vì sấu già thường rất chua, có thể chọn sấu non ( sấu bao tử) hay nhưng quả sấu bánh tẻ là ngon nhất. Sấu bánh tẻ sẽ có vị chua vừa phải, rất giòn.

– Khoai sọ, củ hành khô, củ tỏi, sả, lá mùi tàu, hành lá.

– Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

– Để thịt vịt không bị hôi bạn cần vặt lông vịt sạch sẽ, đặc biệt là lông tơ sau đó rửa qua với nước muối.

– Chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với một chút gia vị như tỏi băm, hành băm, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Bước 2: Sơ chế sấu

– Sấu sau khi chọn xong, cạo sạch vỏ và ngâm vào nước muối loãng tầm 15-30 phút cho ra hết mủ nhựa. Vớt sấu ra để ráo và có thể đập nhẹ quả sấu, để khi nấu được ngấm gia vị và nước sấu ra dễ hơn.

Bước 3: Sơ chế khoai sọ

– Cần bóc vỏ khoai sọ để làm. Mẹo bóc vỏ khoai sọ mà không ngứa tay: Bạn hãy cho khoai vào nồi nước luộc khoảng 5 phút rồi đổ chúng ra chậu nước lạnh. Sau đó, đợi khoai nguội dần rồi bóc vỏ.

– Hành lá, lá mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi, hành khô, sả đập dập, bằm nhỏ.

– Cho tỏi băm, hành băm vào phi thơm, sau đó cho vịt vào xào sơ qua để miếng thịt vịt săn lại và ngấm gia vị.

– Cho sấu vào rồi đổ nước dừa xiêm cho ngậm mặt thịt và om. Khi thịt đã chín mềm cho thêm ít khoai sọ cắt khúc vào om cùng.

Để món vịt om sấu với khoai sọ không bị nát, các bạn nhớ kiểm tra nồi thường xuyên.

Vị chua chua của sấu hòa cùng miếng thịt thơm mềm, nước vịt ngọt thành thấm vào từng quả sấu, thêm chút béo béo thơm thơm của nước dừa xiêm làm cho món ăn dậy mùi khiến ai cũng phải ngất ngây. Món canh thịt vịt ăn cùng với bún thì miệng dù là no nhưng tay vẫn gắp không ngừng nghỉ.

Vịt om sấu món ăn thơm ngon và bổ dưỡng sức khỏe

Món ăn từ sấu không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm giải nhiệt cho mùa hè cực kỳ tốt. Những ngày hè nóng bức, việc ăn uống của gia đình luôn là mối bận tâm cho những bà mẹ nội trợ, thì món vịt om sấu này là một tuyệt chiêu để ghi điểm.

Trong sấu có rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như protid, glucid, vitamin C…

Không chỉ là món ăn cho gia đình trong những ngày hè, mà vịt om sấu có thể dùng cho cả mẹ bầu, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Vừa giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ, vừa làm giảm những cơn ốm nghén. Giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.

Econashine là địa chỉ chuyên bán sấu sấy lạnh chất lượng, đảm bảo và uy tín. Sấu sấy lạnh – sản phẩm cao cấp và bổ dưỡng cho gia đình. Được dùng như sấu tươi, tăng thời gian sử dụng và bảo quản. Liên hệ đặt mua sấu tươi sấy lạnh theo địa chỉ:

Hotline bán sỉ: (+84) 936 488 420

Hotline bán lẻ: (+84) 868 937 118

Email: Econashine@gmail.com