Xem Em Bé Nấu Ăn / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Thức Ăn Cho Em Bé Từ 4

Thức ăn tốt nhất cho em bé là những thức ăn tươi mà bạn tự chế biến và đun nấu.

Thể chất lỏng, đặc: Điều chỉnh thể chất lỏng, đặc của thức ăn đến mức bé có thể khắc phục ăn một cách vui vẻ. Thỉnh thoảng bạn thấy những khoanh thức ăn còn nguyen trong phân bé là bình thường, nhưng nếu thấy xuất hiện thường xuyên thì bạn hãy cho bé ăn nghiền nhuyễn trở lại thêm vài tuần nữa. Bạn hãy cho bé ăn thức ăn lỏng và dễ nuốt. Làm lỏng các thức ăn đã nghiền nhuyễn, tán hay xắt nhỏ, với nước sôi, sữa mẹ, sữa pha theo công thức, hay nước luộc thức ăn (nếu không bỏ muối), nước trái cây, hoặc yaourt (từ 6 tháng trở đi).

Nhiệt độ: Luôn luôn để thức ăn (nóng) nguội bớt cho đén ấm vừa (để cho ăn).

Cách tập cho ăn một thức ăn mới: Bạn hãy nếm riêng thuần từng thức ăn mới lạ, và hãy đợi 24 giờ sau mới cho ăn lại để xem em bé phản ứng như thế nào. Nếu sau đó bé đi tiêu chảy, phát bệnh, phát ban thì đừng cho bé ăn lại trong vài tháng nữa.

Những gì nên tránh: Ít nhất cho đến 4 tuổi, hãy tránh cho ăn bất cứ thức ăn nào nặm, nhiều mỡ, đã chế biến sẵn hay nêm nhiều gia vị, thí dụ như lạp xưởng, thịt muối, cá muối, kem sữa là những thức ăn không thích hợp. Đừng cho bé ăn mật ong trước ít nhất là 1 năm.

Thức ăn dành cho bé từ 4 – 6 tháng

Về thể chất. Cho bé ăn thức ăn sệt nghiền nhuyễn, vị nhạt (lạt) và mịn, không có cục lổn nhổn.

Cách sửa soạn. Gọt vỏ cẩn thẩn, bỏ hột và xơ. Cách nấu: hấp hay luộc. Nghiền nhuyễn hay rây nhỏ.

Các thức ăn ngon khác: Bột gạo em bé, cà rốt nghiền nhuyễn, táo nghiền nhuyễn, khoai tây tán nhuyễn. Đậu Hà Lan Hột nghiền, tủy xương, bông cải nấu chín mềm nghiền nhuyễn,…

Thức ăn dành cho bé từ 6 – 8 tháng

Về thể chất. Thức ăn có thể được xắt nhỏ hoặc tán nhỏ tới thể chất như của phomat tươi, thêm nước lỏng hay yaout vào. Bây giờ là lúc cho thức ăn xắt nhỏ bằng ngónn tay: bạn có thể cắt chuối thành khoanh để bé gặm nhấm.

Cách sửa soạn. Đối với trái cây/rau, bạn nên gọt vỏ cẩn thận, bỏ hột và xơ, nghiền nhuyễn hoặc tán nhỏ. Đối với thịt/cá, bạn nên lạng mỡ và da, nướng hay trụng nước sôi, bỏ hết xương và xắt miếng nhỏ phù hợp với bé.

Các thức ăn ngon khác: Thịt gà xắt miếng nhỏ, cá nạc thịt trắng xắt nhỏ, trứng luộc chín và nghiền nhỏ, cà chua (bỏ vỏ trước và rây nhỏ), bắp non, sữa chua nguyên chất (bạn nên trộn với trái cây nghiền nhuyễn thành một món tráng miệng dễ làm),…

Các thức ăn nên tránh: Bánh quy, bánh bông lan, bánh ngọt, đồ ăn chiên.

Thức ăn dành cho bé từ 8 – 9 tháng tuổi Bây giờ, bạn hãy tập cho bé ăn những thức ăn thể chất thô hơn. Do đó, bạn hãy băm hơn là nghiền thức ăn. Hãy cho bé ăn nhiều kiểu thức ăn nhón bằng tay (cà rốt chín nhừ cắt thành thanh dài, chuối,…) để khuyến khích bé mau biết cách ăn.

Cách sửa soạn. Đối với trái cây/rau, bạn nên gọt vỏ cẩn thận, bỏ hột và xơ. Nếu là rau sống, bạn cho ăn dưới dạng lát mỏng hay que hoặc nạo. Nếu là rau đã nấu chính, bạn có thể để nguyên nhiều miếng lổn nhổn. Đối với thịt/cá, bạn nên lạng bỏ mỡ và da; nướng, hầm hay trụng nước sôi. Xắt thành miếng.

Các thức ăn ngon khác.Thịt bò băm nhỏ, cơm, bánh mì nướng, món ăn nhà nấu thí dụ như phở, xúp hoặc bạnh khoai với thịt băm (nấu không bỏ muối – bạn có thể tự cho muối vào thức ăn của người lớn khi ngồi vào bàn).

Thức ăn dành cho bé từ 10 – 12 tháng tuổi

Về thể chất. Hầu như em bé ăn được gần hết mọi thức ăn cả gia đình ăn, xắt nhỏ thành từng miếng vừa miệng ăn. Tiếp tục tránh bỏ muối khi bạn nấu ăn.

Cách sửa soạn. Đối với trái cây/rau, bạn nên gọt vỏ cẩn thận, bỏ hột và xơ. Nếu đun nấu, hãy dùng nồi hơi để hầm nếu có điều kiện. Đối với thịt/cá, bạn nên lạng bỏ mỡ và da; nướng, hầm hay trụng nước sôi, sau đó băm nhỏ.

Các thức ăn ngon khác.Bông cải xanh hầm (ăn nguội, theo thức ăn để nhón ăn), đậu cove (cứ để nguyên cả que đậu để bé ăn nhón), cá thu đóng hộp (lâu lâu cho ăn một lần, bỏ hết nước cho ráo và gỡ thành mảnh nhỏ), trái cây (bạn nên tập cho ăn những mùi vị mới: dâu, cam hoặc dứa chẳng hạn), thịt lợn (nấu thật chín), rau xanh có mùi hăng hơn thí dụ như cải bắp, ớt tây xanh, cà chua nguyên trái (lột bỏ vỏ trước).

Thức ăn nên tránh. Thức ăn có gia vị, mỡ màng hay mặn, thức ăn ngọt nhiều đường, trái cây nghiền nát.

Hãy cẩn thận

Đừng bao giờ cho trẻ ở tuổi nhà trẻ, mẫu giáo ăn những hạt để y nguyên cả hạt, và đặc biệt là đậu phộng (hạt lạc). Một hạt đậu len vào đường hô hấplà điều rất dễ xảy ra, có thể làm cho bé sặc, và với những mảnh nhỏ hơn, có thể gây nên kích thích trầm trọng trong phổi em bé.

( Theo Làm Cha Mẹ )

Đồ Chơi Nấu Ăn Trẻ Em

Mã sản phẩn: DCTL 002 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 003 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 004 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 005 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 011 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 012 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 013 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 017 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 018 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 019 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 024 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 026 Trạng Thái: Còn hàng Mã sản phẩn: DCTL 027 Trạng Thái: Còn hàng Bộ cắt ghép hoa quả đồ ăn cho bé vừa học vừa chơi

Đồ chơi nấu ăn trẻ em – đồ chơi trong lớp mầm non Đồ chơi được thiết kế gồm nhiều loại rau, củ quả , đồ ăn giúp trẻ tập nhận biết và phân biệt chúng

Với đồ chới cắt ghép hoa quả Đồ chơi nấu ăn trẻ em giúp bạn dạy bé cách cầm dao bằng tay phải, cách phân biệt đâu là lưỡi dao, đâu là cán dao. Đặc biệt là với từng loại trái, bé sẽ học được cách dùng lực để ấn dao cắt xuống và sau đó tự lắp ghép lại.Thật thú vị khi con bạn được sở hữu một bộ trái cây có sự kết hợp tinh tế giữa việc chơi và học. Sản phẩm có miếng dính ở giữa cho bé cắt ra rồi ghép lại. trò chơi có thể có nhiều bạn cùng chơi

Với bộ đồ chơi này, bé sẽ phân biệt được các loại trái cây với các màu sắc khác nhau. Bạn có điều kiện dạy cho bé cách cầm dao bằng tay phải, cách phân biệt đâu là lưỡi dao, đâu là cán dao. Đặc biệt là với từng loại trái, bé sẽ học được cách dùng lực để ấn dao cắt xuống và sau đó tự lắp ghép lại. Thật thú vị khi con bạn được sở hữu một bộ trái cây có sự kết hợp tinh tế giữa việc chơi và học.

Đồ chơi nấu ăn đồ chơi nấu ăn nhật bản bộ đồ chơi nấu ăn bằng nhôm 1 bộ đồ chơi nấu ăn đồ chơi nấu ăn cho bé đồ chơi nấu ăn cho bé gái đồ chơi nấu ăn của nhật đồ chơi nấu ăn bằng inox đồ chơi nấu ăn bằng gỗ

【Xem Ngay】Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng

Như các bạn đã biết từ ngàn xưa, ông bà ta đã có câu “chim, thu, nhụ, đé ” để chỉ bốn loại cá ngoài biển lành tính và giàu chất dinh dưỡng, là sản vật quý giá của thiên nhiên ban tặng con người. Theo khoa học, cá thu chứa nhiều chất sắt, phốt pho, canxi, Omega 3, … nhiều loại vitamin hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh.

Bước 1: Rửa sạch cá thu với nước muối, rồi cho vào nước sôi để luộc chín.

Bước 2: Vớt cá ra gỡ lấy thịt, bỏ xương. Còn nước cá thì dùng để nấu cháo.

Bước 3: Bắt bếp, phi tỏi cho thơm rồi cho phần thịt cá thu vào đảo thật đều tay có thắm gia vị.

Để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, cũng như để bé tập làm quen với nhiều vị thức ăn khác nhau, các mẹ còn có thể kết hợp linh hoạt cháo cá thu với nhiều loại rau, củ quả.

Cháo cá thu có thể nấu đơn giản với rau mùi như trên hoặc kết hợp với đậu xanh, rau muống, cà rốt, bí đỏ, bí xanh, khoai lang, khoai tây, cà chua, mồng tơi, rau muống, rau ngót, rau dền, cải bó xôi…

Cá thu là một trong những loại cá biển giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ của bé, tuy nhiên đây cũng là một trong những loại hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao.

Vậy bà bầu ăn có thu được không và những điều cần lưu ý khi ăn cá với mẹ thời kỳ thai kỳ là gì?

Giám đốc khoa học của FDA, tiến sĩ Stephen Ostroff, cá là một thực phẩm vô cùng quan trọng đến sức khỏe và sự phát triển của bé, nếu bỏ qua người dinh dưỡng này thì quả là một thiếu sót lớn.

Tuy nhiên khi ăn cá các mẹ nên lưu ý: nên ăn cá đã được nấu chín kỹ, không ăn các món cá chưa kỹ như gỏi cá, rất dễ bị các loại virus và vi khuẩn xâm hại.

Các mẹ đã biết lợi ích của Omega 3 với trẻ từ khi còn trong bụng mẹ?

Theo một số nghiên cứu, Omega 3 được bổ sung cho trẻ dưới 7 tuổi từ khi còn trong bụng mẹ sẽ có tác dụng rất lớn, giúp phát triển trí não, thị giác, có khả năng tập trung và phản xạ tốt.

Không chỉ tốt cho bé, Omega 3 còn giúp mẹ giảm nguy cơ dị ứng, nguy cơ tiền sản giật, sinh non hoặc trầm cảm sau sinh.

Các mẹ lưu ý không chỉ trong quá trình mang thai mà trong quá trình nuôi con bú, các mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ Omega 3 vì chất dinh dưỡng bé hấp thụ phụ thuộc chủ yếu vào sữa mẹ.

Em Muốn Ăn Gì Anh Nấu?

Người khóc là dượng tôi, ông lão trẻ suốt 30 năm đã vật vã, nổi loạn vì sự lạnh lùng của vợ. Ông muốn bà ra đi trong thanh thản, và món cháo gạo lứt cá thu ông nấu, đã như một lời tạ lỗi ân cần cho cảhai.

Dượng là trai phố. Tức là con trai nhà giàu, phố cổ. Mẹ của dượng là bạn của bà ngoại tôi, cả nhà tôi quen gọi mẹ dượng là Cụ Bà. Dì thì con gái út của bà trẻ tôi, mỏng mày hay hạt, xinh đẹp nhất nhà, mà cũng rất khéo tay, đảm đang chứ không giống các cô út thường điệu rớt vì được cưng chiều. Nhà dượng chấm dì làm dâu phần lớn là vì điều này. Hai nhà vun vào, dì tôi lúc bấy giờ đang yêu một thanh niên học trường dòng, tương lai sẽ thành cha xứ, bị cả nhà ngoại tôi phản đối vì nhà đạo Phật gốc, con cháu đều được “bán khoán” cho chùa, lớn lên các mợ, các dì đều quy y, có pháp danh. Bà trẻ tôi khóc lóc: ” Con đi theo cái thằng cứ đấm ngực xưng tội ấy thì mẹ chết còn hơn “. Dĩ nhiên dì tôi ngoan, không thể để mẹ chết, cha buồn, nên vâng lời mà lấy dượng tôi, mặt khác thì dì biết, cha xứ tương lai cũng không thể kết hôn, thôi thì là số, chả duyên chả nợ thì đi lấy chồng lại còn mang được chữ hiếu thuận.

Không đợi đến khi cụ bà mất đi, dì tôi mới chính thức là bà chủ. Giờ tôi vẫn nhớ như in, khi còn bé xíu, thi thoảng cùng mẹ lên Hà nội, đến thăm, luôn thấy dì mảnh mai và đài các giữa những đồ thêu ren trên vải phin nõn mềm mại, sang trọng hay trong bếp ngăn nắp, sáng bóng phía trong. Có mẹ con tôi, dì sẽ nấu thêm vài món truyền thống của nhà ngoại như xôi vò, chè hoa cau. Dì nấu nhanh, gọn, nhẹnhàng như người ta đọc sách hay thư giãn, không bao giờ có vẻ tất bật hay cuống quít kiểu bọn phụ nữ hiện đại chúng tôi sau này.

Tôi thích dì dượng và giữ ký ức vui vẻ về những đồ thêu ren sang trọng cùng căn bếp sạch bóng ấy cho đến một ngày của kỳ nghỉ hè, chứng kiến sự đau khổ tột cùng của dượng. Dì không cho mở cửa hiệu hôm ấy, lần đầu tiên ra khỏi nhà một mình, suốt một ngày, không ai liên lạc được, để đến tham dự lễ tấn phong linh mục của người xưa. Không hiểu sao dì biết về buổi lễ ấy, dù đã gần10 năm không gặp nhau.

Dượng tôi đã đập nát bữa cơm trưa hơn 10 năm qua chưa bao giờ không có vợ, người phụ nữ đáng ao ước của biết bao đàn ông thời ấy (và có lẽ cả ngày nay). Cả nhà như có tang, cho đến chiều, dì về, âm thầm, quầng mắt thẫm lại, nhưng ngày mai, cửa hiệu lại vẫn mở bình thường. Và dì dượng vẫn tiếp tục sống với nhau, với câu hỏi đều đặn mỗi buổi sáng, nhưng bữa cơm trưa hay chiều đều đã vắng mặt dượng nhiều hơn.

Trái lại hoàn toàn với vẻ mảnh mai và đài các của vợ, dượng tầm thước, chắc nịch, nâu bóng vì chơi thể thao chăm chỉ. Bà trẻ tôi kể về con rể, rằng vì là con cầu tự, hồi nhỏ lại kén ăn, nên dượng rất hay ốm yếu. Cụ bà thiếu sữa, bà Tín đã cho dượng bú thay, sau đó là nuôi bộ bằng cả sâm, nước cháo pha sữa. Khi dượng lớn lên, không nuôi con theo kiểu cậu ấm, cụ bà mời riêng thầy dạy võ, tập thể thao cho dượng, để rèn luyện cho con không chỉ khoẻ mạnh mà còn tự tin. Khi gặp dì, dượng có lẽ đã yêu ngay vẻ đài các và sang trọng giống như được đúc khuôn để làm dâu và làm chủ cửa hiệu của gia đình, được đúc khuôn để làm dâu cụ bà vốn yêu con thương cháu nhất mực. Ngoài ra, lẽ thường, đàn ông càng mạnh mẽ, đầy sinh lực, sẽ càng dễ yêu vẻ mảnh mai của phụ nữ, vì tràn ngập niềm tin rằng sẽ đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho nàng.

Xuôi ngược tìm những mẫu lạ, giao dịch với khách nước ngoài, dượng là mẫu đàn ông phong lưu, bặt thiệp chứ không hoàn toàn chỉ hưởng thụ an nhàn và phó thác chuyện kinh doanh cho vợ.

Trước bữa trưa bị đập nát ấy, vẫn có vô số phụ nữ cũng giỏi giang, cũng xinh đẹp, cũng con nhà quyền thế, đã say mê dượng như điếu đổ, nhưng chỉ sau hôm ấy, dượng mới không bao giờ từ chối một ai, thậm chí còn có cô đến thẳng nhà khóc lóc với dì. Nhưng họ cũng đều ra đi tay trắng chứ không có dượng. Như vùng vẫy trả thù, dượng phóng túng kết giao với những phụ nữ ấy để sự tự ái đàn ông được ve vuốt.

Vẻ đài các, tuyệt nhiên không bao giờ nồng nhiệt ở dì, và cái ngày duy nhất dì vắng mặt như một lời thú nhận ấy, đã khiến tôi, khi đã thành đàn bà, luôn tin rằng đó là nguyên nhân chính để dượng có vô số mối quan hệ ngoài luồng như thế. Và tôi tin rằng cũng chính vì mối tình bị chôn chặt trong lòng, dì tôi chẳng còn tâm trí và chỗ nào trong tim cho những đau đớn phiền muộn khi chồng phóng túng, có hết cô này đến cô khác.

Các con chấp nhận.

Họ mạc chấp nhận, vẫn yêu thương và tôn trọng dì.

Dượng tôi cũng chấp nhận, nhưng bão giông trong lòng người đàn ông ấy cũng gây đau đớn có lẽ không kém trái tim bị bóp nghẹt của dì tôi.

Hai mươi năm sau, khi con cháu đều đã định cư ở nước ngoài và không ai còn duy trì việc kinh doanh của gia đình, căn nhà nổi tiếng ở Hàng Gai giờ đây đã thành một khách sạn bề thế, dì dượng sống cùng cô cháu gái của bà Tín, vị quản gia trung thành, trong một ngõ nhỏ vẫn ở phố cổ nhưng yên tĩnh. Dì tôi bị nghẹt động mạch vành, từ chối mọi đề nghị chữa trị. Ngày dì gần mất, tôi lên thăm, lặng đi khi nghe câu hỏi của dượng và cái nắm tay cùng câu thốt lên đầy day dứt của dì.

Cả đời người đàn bà đẹp, dì tôi, đã nấu cho chồng những món ăn từ bình dị đơn giản đến cầu kỳ nhất, nhưng chưa hề được nếm bất kỳ món gì chồng tự tay làm. Và buồn thay, ngày bà nhận ra tình yêu của chồng dành cho mình cũng tha thiết lắm qua câu hỏi đơn giản này, là một ngày muộn, sau những năm tháng dài cứ dành tình yêu của mình cho một người đã xa. Một tình yêu dùng đúng từ mô tả là đầy ảo vọng, nó là gì so với một người đàn ông hiện hữu, ở bên cạnh, với những chăm sóc ân cần, rất thật, hàng ngày? Mà tôi cũng tiếc cho dượng lắm, phải chi, ông hỏi câu này sớm hơn, thường xuyên hơn, chắc hẳn ông đã cứu được cả dì tôi lẫn bản thân mình. Dì sẽ không lạnh lùng như những năm qua. Họ sẽ có những ngày thật ấm áp, đơn giản, dượng sẽ đi bách bộ, mua báo, dì tôi sẽ lộng lẫy và viên mãn giữa những ren thêu đẹp đẽ, và dì sẽ vào bếp, hôm nào đông khách, dượng sẽ nấu.

EM MUỐN ĂN GÌ ANH NẤU, hay dễ hơn, là EM MUỐN ĂN GÌ ANH MUA, với đàn ông Việt giờ đây không còn xa lạ nữa nhưng với những người như dượng tôi, trong hoàn cảnh như dì dượng tôi, trở thành một tuyên ngôn, một thông điệp tỉnh thức của sự tha thứ. Đàn ông giờ ân cần, âu yếm, hỏi thật để biết nhu cầu thật của bạn gái/người yêu/vợ mình là gì cho bữa trưa, bữa sáng hay bữa tối, để chăm sóc thật, chỉ đơn giản vậy thôi mà giúp gắn kết, xoa dịu rất hiệu quả, rất nhanh, tất cả những bực bội, phiền muộn, cáu kỉnh, đau đớn, ghen tuông của phụ nữ.

Phụ nữ, có ai mà không mềm lòng, ngay khi nghe câu hỏi đó?

Muôn đời, làm gì có phụ nữ nào khư khư ôm một mối tình ảo vọng, lạnh lùng với người đàn ông thường xuyên hỏi mình thật dịu dàng EM MUỐN ĂN GÌ, ANH NẤU?

(Trích đoạn Ăn và Yêu. Ann Lee, NXB TRẺ)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn