Xào Rau Muống Với Gì Thì Ngon / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm

Thịt bò xào với gì thì ngon? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Trong bài viết này đầu bếp tìm việc sẽ đưa ra các thông tin vềcác món rau xào với thịt bò siêu thơm ngon để bạn tham khảo.

Thịt bò xào với gì thì ngon và bổ dưỡng?

Rau muống: Rau muống là loại rau đã quá quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Nó có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, xào, nấu canh, làm gỏi… Rau muống mà kết hợp với thịt bò sẽ tạo nên một món ăn vừa cung cấp đủ đạm mà lại nhiều chất xơ và vitamin.

Rau cần: Là món ngon không quá xa lạ với chúng ta, rau cần không chỉ nhiều chất xơ và vitamin mà nó còn được coi là cây thuốc có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người.

Rau cải: Thịt bò mềm thơm kết hợp cùng độ giòn và vị ngọt của rau cải thực sự tạo nên một món xào ngon đến khó cưỡng. Rau cải có tác dụng làm mát gan, tốt cho hệ tiêu hóa và còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Rau má: Rau má từ lâu đã được biết đến là loại rau với nhiều công dụng tốt như làm đẹp da, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư… Người ta vẫn hay uống nước ép rau má cũng vì vậy. Rau má xào thịt bò cũng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn đừng nên bỏ qua.

Hoa thiên lý: Hoa thiên lý được coi là một loại rau ngon và cũng là vị thuốc tốt. Nó công dụng trị mất ngủ, giảm đau xương khớp… Thiên lý xào thịt bò từ lâu cũng đã trở thành một món ngon quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của người dân Việt Nam.

Ngoài ra, người ta cũng thường xào thịt bò với các loại rau như là rau bí, giá đỗ, su su, mùng tơi… Tất cả đều có hương vị thơm ngon riêng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

“”” Tìm hiểu thêm: Các việc làm đầu bếp lương cao tại https://timviec.com.vn/

Công thức nấu các món rau xào với thịt bò ngon tuyệt.

Rau cần xào thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Ướp thịt với nước tương, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm rồi để 1 lúc cho ngấm gia vị.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi rồi đổ bò xào. Tiếp đó cho hành tây thái mỏng vào cùng và nêm gia vị cho vừa ăn.

Tắt bếp rồi cho rau cần vào chảo thịt bò hành tây, đảo đều. Cần sẽ chín nhờ hơi nóng lưu lại trong nồi. Nhờ thế rau cần chỉ chín vừa tới, lúc ăn vẫn giữ được độ giòn. Nếu bật bếp mà nấu sẽ khiến rau cần không còn giòn ngon.

Rau cần chín, trút tất cả ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Hoa thiên lý xào thịt bò

150 gram hoa thiên lý

200 gram thịt bò phi lê

1 củ hành tóm

1 củ tỏi

Dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu

Đi chợ mua hoa thiên lý nhớ chọn hoa còn tươi thì nó mới ngọt và có độ giòn đặc trưng. Sau khi mua về thì nhặt bỏ cuống già và những phần hoa vàng úa đi. Tiếp đó mang hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo.

Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với nửa thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành tím băm và 1/2 phần tỏi băm. Trộn đều và để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt đã ngấm thì cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi phi thơm 1/2 phần tỏi còn lại, sau đó cho thịt vào xào sơ trên lửa lớn rồi trút ra đĩa. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đó, dầu nóng rồi thì đổ thiên lý vào xào. Hoa thiên lý cũng nên xào nhanh trên lửa to để hoa giữ được màu xanh và độ giòn đặc trưng.

Lời khuyên từ đầu bếp là khi thiên lý gần chín thì đổ lại thịt bò vào trong chảo, đảo nhanh tay rồi nêm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Đảo thêm 1 lát vào trút hoa thiên lý và thịt bò ra đĩa để thưởng thức.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết thịt bò xào với gì thì ngon và tìm ra được 2 công thức đơn giản dễ làm về thịt bò xào rau.

Rau Muống Nấu Gì Ngon ? Rau Muống Ở Đâu Ngon Nhất ?

Những bữa ăn hằng ngày không thể nào thiếu đối với mỗi người chúng ta đúng không nào. Có muôn vàn thực đơn với rất nhiều công thức món ăn ngon cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên thì chúng ta không thể nào không nhắc tới những món ăn quen thuộc được làm từ rau muống. Hãy đọc bài chia sẻ sau đây để biết Rau muống nấu gì ngon ? rau muống ở đâu ngon nhất ?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta nên bổ sung rau muống vào thực đơn hằng ngày. Tất nhiên đây là loài rau cực kỳ dinh dưỡng cho sức khỏe rồi đúng không nào. Tuy nhiên thì có rất nhiều cách để đưa nguyên liệu này vào trong bữa ăn. Cụ thể qua nhiều cách chế biến như: luộc, xào, nấu canh hay trộn gỏi,… Tùy theo mỗi vùng miền mà chúng ta lại kèm theo cách chế biến khác nhau.

Rau muống nấu gì ngon ? còn tùy thuộc vào hương vị của mỗi người. dù cách chế biến gì đi chăng nữa thì nó cũng có tác dụng nhuận tràng, kích thích tiêu hóa, hiệu quả với người bị táo bón nói chung là rất tốt cho cơ thể kể cả phụ nữ mang thai và trẻ em.

Đây là loài rau rất dễ trồng, và trồng được quanh năm các bạn cũng có tự trồng cho mình để đảm bảo phần vệ sinh an toàn thực phẩm đúng không nào. Có thể nói rau muống là loại rau phổ biến và cũng đem lại khá nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng được nhiều bà nội trợ sử dụng nhất.

Đặc biệt nếu bạn bị say nắng thì không cần phải lo chỉ cần giã rau muống lấy nước thêm một ít chanh và muối uống ép lấy nước uống là cơ thể bạn sẽ nhanh chóng dễ chịu ngay lập tức.

Ngay sau đây chúng tôi chia sẻ đến bạn một vài công thức chế biến các món ăn từ rau muống được đánh giá cao nhất từ phía các bà nội trợ:

Với món ăn này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Rau muống, tép khô, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường, hành khô. Rau muống sau khi được mua về hay hái tại vườn các bạn cũng phải nhặt sạch lấy cộng rồi chẻ nhỏ ngâm với muối để sơ chế loại bỏ các chất độc hại.

Tép khô cũng đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Lúc này bạn tiến hành bắc dầu lên bếp, phi hành khô thật thơm rồi cho tép vào, nêm gia vị theo khẩu vị của mình. Cuối cùng làm nước mắm chua ngọt theo sở thích của mình, bỏ rau muống đã ráo nước vào thau vắt chanh đồng thời cho nước mắm và tép khô vừa sơ chế vào và trộn đều lên là được.

Canh rau muống là một món ăn cực kỳ quen thuộc đúng không nào. Nếu bạn hỏi Rau muống nấu gì ngon ? chắc chắn không thể nào bỏ qua các món canh được đúng không nào. Đơn giản dễ nấu giàu dinh dưỡng. Cụ thể món mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn có chính là bề bề nấu rau muống.

Bề bề rửa sạch, đem xay với ít muối, nước. Đổ ra tô, thêm một lượng nước vừa đủ đổ ra tô khuấy đều và bắt đầu lọc lưu ý là lọc 2 lần để loại bỏ bã. Đem nước đó bắt lên đun sôi, lưu ý là đun ở lửa nhỏ và không khuấy. Cho rau muống đã được rửa sạch vào và sau đó nêm nếm cho vừa. Đợi rau chính nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu làm món gì cũng vậy sau khi mua về các bạn không nên bỏ qua phần sơ chế. Ốc móng tay sau khi mua về đem ngâm với nước cho ít muối và ớt, để loại bỏ các chất bẩn.

Tiếp theo đem luộc sơ ốc móng tay để loại bỏ vỏ dễ dàng hơn. Trộn gia vị vào thị ốc trộn đều lên. Rau muống cũng được lặt sạch và ngâm với muối. Sau đó tiến hành chế biến.

Phi tỏi băm cho thơm cho rau vào nêm gia vị tiếp tục đổ ốc vào xào tiếp xào đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Đây là món ăn được đánh giá khá đơn giản và được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Một vài lưu ý khi chế biến các món ăn từ rau muống

Để đảm bảo cho sức khỏe, cũng như duy trì món từ rau muống đem lại nhiều lợi ích trong các bữa cơm gia đình các bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

Cần đảm bảo vệ sinh bằng cách rửa sạch từng ngọn rau muống một, ngâm nước muối loãng

Hoặc bạn có thể rửa sạch sau đó để ráo nước cho vào túi bảo quản trong tủ lạnh vài ngày thì ăn, như vậy nếu có lượng thuốc sẽ bị phân hủy bớt.

Lưu ý hạn chế ăn sống

Cần ăn một lượng vừa đủ và hằng ngày chứ không phải ăn một lần và nhiều.

Nên tự trồng rau để đảm bảo vệ sinh

Bên cạnh đó chúng tôi hiện cung cấp các mặt hàng gốm sứ dành cho nội trợ, cho nấu ăn, với những bộ bát đĩa bàn ăn từ loại trung đến cao cấp. Một số hình ảnh sản phẩm có tại showroom của chúng tôi:

Mọi chi tiết xin liên hệ qua địa chỉ sau: ☏ TPHCM: 0286 681 3683 – 0938 309 713

– Hotline 1: 09369 83038 ( HCM) – Công ( Phụ Trách)

– Hotline 2: 0907 201 838 ( HCM) – Thắm ( Phụ Trách)

☏ Đà Nẵng : 0915 599 363 TPHCM ✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, chúng tôi ✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 chúng tôi ✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh ✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM ĐÀ NẴNG ✤Địa chỉ 5: 27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam​

Cách Xào Rau Muống Xanh

Tưởng không khó nhưng khó không tưởng xào rau muống vừa xanh vừa giòn !

12-03-2019

Cùng bỏ túi ngay mẹo xào rau muống xanh tươi và đặc biệt độ giòn của rau vẫn được giữ lại.

Để có một món rau muống xào vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết. Nó không nằm ở kỹ thuật xào mà nằm ở những mẹo nhỏ mà ít ai lưu ý tới cùng khám phá mẹo giúp xào rau muống ngon nha cả nhà !

Rau muống chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể

1/ Chần rau muống trước khi xào:

– Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.– Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

2/ Xào bằng chảo gang 

– Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất bạn nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

Xào bằng chảo gang giúp rau xanh hơn

3/ Xào trên lửa lớn: 

– Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

1 dĩa rau xào sẽ ngon hơn khi rau xanh và giòn

Nguồn: Sưu Tầm 

Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Ốc móng tay xào rau muống là món ăn giàu chất dinh dưỡng, lại thơm ngậy giòn bùi rất đưa miệng. Món này thực hiện khá cầu kỳ, tuy nhiên thành phẩm của nó lại khiến cho bất cứ người nào khi thưởng thức cũng cảm thấy hài lòng.

Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu

Ốc móng tay: 500g

Rau muống: 1 bó

Tỏi: 3 củ

Sả: 5 nhánh

Ớt tươi: 1-2 quả

Nước mắm

Bột ngọt

Bột canh

Hạt tiêu

Nguyên liệu cho món Ốc móng tay xào rau muống

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt bớt lá, chủ yếu lấy phần cuống để xào rau được xanh, giòn, không bị nát. Ngâm muối, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Ớt cắt nhỏ.

Sơ chế ốc móng tay

Riêng phần ốc móng tay, mua về có thể ngâm qua nước vo gạo để nhả bớt bùn đất nhưng không nên ngâm lâu.

Cũng giống như ngao, trong bụng của ốc móng tay chứa nhiều cặn bẩn và phân đen, nên khi làm ốc cần phải loại bỏ phần cặn đen này để ốc được sạch sẽ. Sau đó tiếp tục rửa lại dưới vòi nước để trôi hết cặn bẩn.

Xào ốc và rau muống

Tăng nhiệt độ, nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa bột canh và 2 thìa dầu điều tạo màu.

Nếu không thích tạo màu, các bạn có thể không cần cho dầu điều.

Xào ốc móng tay ở nhiệt độ lớn khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Trút ra bát để riêng.

Phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, sau đó cho rau muống vào xào, đảo đều tay.

Lưu ý vì xào cùng với ốc móng tay đã đậm gia vị, nên khi nêm gia vị ở bước xào rau muống, các bạn cần căn chỉnh lại để tránh không bị mặn quá.

Tăng nhiệt độ, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Mẹo & lưu ý

Một số mẹo để món ốc móng tay xào rau muống ngon, không tanh, rau muống xanh giòn:

Để ốc bớt tanh thì cần được trần qua nước nấu sôi với 1 vài nhánh sả. Tinh dầu sả sẽ giúp ốc sạch và không còn mùi hôi.

Để ốc được giòn thì khi trần xong cần được ngâm ngay trong nước đá lạnh, đây còn gọi là ‘ phương pháp sốc nhiêt’, khi nóng gặp lạnh sẽ giúp cho thịt ốc săn lại và giòn.

Để rau muống xào được xanh thì sau khi phi thơm tỏi, bạn có thể cho thêm 1 ít nước lã, sau đó cho rau vào xào ở lửa lớn.

Mẹo này sẽ giúp rau muống xanh, giòn, kể cả khi nguội cũng không bị thâm đen. Nhiều người áp dụng cách làm là chần sơ qua sau đó ngâm rau muống trong nước đá, cũng hiệu quả tuy nhiên nếu chần quá lâu rau sẽ bị nát, chín quá khi xào sẽ không được giòn và dễ bị úa.

Rau muống xanh và giòn khi ăn

Ngoài ra, 1 lưu ý quan trọng không kém giúp cho món ăn này thơm ngon chính là việc chọn được ốc tươi. Ốc móng tay các bạn nên chọn con có phần thịt thòi ra ngoài, chắc thịt, nặng mình, không bị nhũn nhão, rách vỏ.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi