Xào Rau Muống Thịt Trâu / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Giòn, Không Dai

Nguyên liệu:

– Thịt trâu: 300gr

– Rau muống: 1 mớ

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 1 quả

– Gia vị: Mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương, dầu ăn

Cách làm thịt trâu xào tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ.

Lưu ý: Thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn.

– Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, úa, rửa sạch, để ráo.

– Ớt bỏ hạt, thái lát (tùy vào khẩu vị người ăn).

Bước 2: Thực hiện

– Bắc lên bếp nồi nước rồi đun lửa lớn cho sôi thật nhanh, bỏ chút muối vào để rau được xanh mướt.

– Sau khi vớt rau ra cho thật nhanh vào nước lạnh, đây cũng chính là bí quyết để ra xanh và không bị nhũn. Sau đó,vớt rau ra khỏi nước và trải đều.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt chín tái thì trút ra tô.

– Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm 1/3 thìa cafe mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu và ớt trở lại xào cùng rồi tắt bếp.

Thịt trâu là món ăn ưa thích của ông xã và gia đình mình. Tuy cách làm thịt trâu xào rau muống khá đơn giản nhưng thỉnh thoảng mình vẫn thường cùng gia đình thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Quán Xưa Ngọc Khánh, vừa ngon giá cũng rất phải chăng. Ngoài ra, nhà hàng còn có một thực đơn phong phú những món đặc sản hấp dẫn khắp 3 miền tổ quốc như: Lẩu cá kèo; Lẩu mắm Sài Gòn; Lợn cắp nách dân tộc Mường; Thịt trâu gác bếp Lào Cai; chả cá Lã Vọng Hà Nội… cũng là điểm cộng mà bản thân mình rất thích.

Ngoài ra, đến với Quán Xưa Ngọc Khánh, bạn còn có cơ hội tìm về những khoảnh khắc xưa cũ gần gũi với những bộ bàn ghế được làm bằng tre, nứa, lá trúc – những thứ gắn liền với làng quê Việt Nam; hay những bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thanh bình, những giây phút trầm lắng trong tâm hồn.

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn

Thịt trâu và rau muống là hai nguyên liệu dân dã với ẩm thực làng quê Việt. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, nhanh chóng mà hương vị của nó thì quá tuyệt vời. Vì thế, thịt trâu xào rau muống còn được lựa chọn trong thực đơn ở các bữa tiệc.

Cũng tương tự như thịt trâu xào lá tốt hay thịt trâu xào khế. Thịt trâu xào rau muống tuy không quá cầu kỳ nhưng nếu không biết cách làm thì rau muống sẽ không được xanh và món ăn không được đẹp mắt nữa. Do đó, bạn cần cẩn thận với các bước làm tỉ mỉ mới mang đến thành phầm hoàn hảo, hấp dẫn nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy khẩu phần ăn mà các bạn có sự chuẩn bị số lượng sao cho phù hợp. Cách làm thịt trâu xào rau muống hôm nay chúng tôi sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn, bao gồm:

Thịt trâu: 300 gram

Rau muống: 1 mớ

Ớt sừng chín đỏ: 01 quả

Tỏi: 1 củ

Các loại gia vị: Hạt nêm, mì chính, dầu hào, tiêu, dầu ăn, nước tương.

Cách làm thịt trâu xào rau muống

Từng miếng thịt trâu ngọt thơm cùng cọng rau muốn giòn sần sật, thêm chút tỏi nức mũi vừa đánh thức vị giác lẫn khứu giác, mang đến sức hấp dẫn khó có thể cưỡng nổi. Các bạn có thể tham khảo cách làm thịt trâu xào rau muống đơn giản để thiết đãi cả nhà theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Sơ chế rau muống, tỏi, ớt sừng

Ớt sừng chín: Rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát. Có thể bỏ hạt để khi ăn không quá hắc cũng được.

Tỏi: Bóc phần vỏ già bên ngoài, đem đập dập rồi băm nhỏ.

Rau muống: Nhặt bỏ cọng già, lá úa. Đem rau muống đã nhặt rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên rau rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Thịt râu đem rửa sạch hai lần với nước, sau đó thái thành từng miếng mỏng nhưng to bản để khi xào thịt trâu top lại trông miếng thịt không quá vụn.

Bước 3: Tiến hành luộc sơ rau muống

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi bật lửa thật to để nước nhanh sôi. Sau khi nước sôi, cho rau muống vào, dùng đũa đề nhấn chìm rau muống xuống nước. Có thể rắc vài hạt muối để rau trông xanh và đẹp mắt hơn.

Vớt rau ra một cái rổ lớn rồi trải đều để nhanh ráo nước.

Bước 4: Xào thịt trâu với rau muống

Các bạn chuẩn bị một cái chảo, cho một muỗng dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu đã nóng già thì cho ½ chỗ tỏi còn lại vào phi thơm.

Các bạn lấy một cái chảo khác rồi phi thơm nốt phần tỏi còn lại với lửa nhỏ. Cho rau muống vào xào và đảo thật đều tay. Trong bước này, các bạn cần nêm nếm thêm gia vị bao gồm: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê mì chính. Có thể thêm một chút nước để các gia vị không bị vón cục mà có thể hòa tan đều.

Khi rau muống vừa chín tới thì đổ thịt trâu vừa xào vào đảo cùng cho các nguyện liệu trộn lẫn với nhau. Lúc này, các bạn có thể cho thêm ớt vào xào cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi múc thịt trâu ra đĩa, các bạn rắc lên trên chút tiêu rồi mời cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị đặc trưng của nó.

Thịt trâu có giá thành không cao lại rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, thịt trâu còn có hàm lượng sắt cao, ít mỡ nên phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng. Vì thế, để món ăn sau khi chế biến hoàn hảo và tốt nhát cho sức khỏe, các bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Khi nhúng rau luộc vào nước lạnh các bạn nên thao tác thật nhanh để rau không bị nhũn. Bởi nếu rau nhũn thì khi xào sẽ không được giòn ngon nữa.

Khi xào rau, thịt nên vặn lửa lớn và đảo nhanh tay. Mục đích là để thịt, rau chín đều mà không bị ra nước.

Thịt trâu khác thịt bò ở chỗ dai hơn một chút . Do đó, bạn nên xào thịt trâu chín chứ không nên ăn tái sẽ gây dai.

Như vậy, chúng ta vừa tiến hành xong món thịt trâu xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng rồi. Hy vọng những cách làm chi tiết trên sẽ giúp các bạn tự tin chế biến tại nhà để có món thịt trâu xào rau muống đậm đà, khó quên cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các chị em thành công!

Mẹo Nhỏ Làm Món Thịt Trâu Xào Rau Muống Xanh Giòn Như Nhà Hàng

Mẹo: Trần sơ rau muống với âu nước lạnh 1 lúc, vớt ra để ráo, là bạn đã chế biến thành công món thịt trâu xào rau muống xanh giòn đẹp mắt?

Cách làm thịt trâu xào rau muống xanh giòn

Thịt trâu xào rau muống là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết cách để chế biến món thịt trâu xào rau muống đúng kiểu.

Làm thế nào để rau xào được xanh, giòn đẹp mắt?

Làm sao để thịt trâu xào không bị dai nhách?

Muabandacsan.net bật mí tới bạn bí quyết để giúp gia đình bạn được thưởng thức món thịt trâu xào rau muống thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu:

Thịt trâu: 200gr.

Rau muống: 1 mớ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt: 1 quả

Dầu ăn

Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

– Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ

– Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản ướp với chút dầu hào, tiêu, tỏi xay, để khoảng 10 phút cho ngấm.

– Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, úa, rửa sạch, để ráo.

– Ớt bỏ hạt, thái lát (tùy vào khẩu vị người ăn).

Lưu ý: Thịt trâu có đặc điểm dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng, to bản khi xào chín sẽ mềm và ngon hơn.

Bước 2. Sơ chế rau muống.

– Đem rau muống trần qua nước sôi, có cho thêm một ít muối.

Lưu ý: Đổ nước ngập râu, đảo rau 2 lần rồi vớt ra nhanh, tránh để lâu rau sẽ bị mềm và không ngon.

– Sau khi vớt rau ra cho vào âu nước lạnh, đây chính là bí quyết để rau được xanh và giòn

– Vớt rau ra để ráo nước.

Bước 3. Xào thịt trâu

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt chín tái thì trút ra tô.

– Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm 1/3 thìa cafe mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu và ớt trở lại xào cùng rồi tắt bếp.

Bước 4. Lên đĩa cho món ăn.

Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Rau Muống Khiến Gia Đình Bạn Ăn Là Ghiền

Vốn dĩ, cách làm món thịt trâu xào rau muống vô cùng đơn giản có thể thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn do dự vì không biết cách sơ chế thịt trâu. Ngoài ra, cách kết hợp món ăn như thế nào cũng là một vấn đề nan giải. Tại đây rau muống xào thịt trâu là món ăn giàu dinh dưỡng. Không những thế còn bổ sung năng lượng cho bạn đủ sức hoạt động cả ngày. Vì vậy, hãy đổi mới bữa cơm gia đình bạn cùng món ăn “chất lừ” này nào.

Hướng dẫn cách xào thịt trâu với rau muống ngon, mềm, đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt trâu xào rau muống

+ Thịt trâu: 500gr

+ Rau muống: 1 bó (chọn rau muống ngọn nhỏ, cọng xanh non, đều nhau sẽ ngon và giòn hơn)

+ Gia vị: 3 muỗng cà phê nước mắm; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu xay; 3 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh dầu ăn.

Thịt trâu là loại thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần cho cơ thể

Cách làm món thịt trâu xào rau muống ăn thấy ghiền

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt trâu khá xa lạ nên cần tìm mua ở các nơi uy tín. Không mua thịt không rõ nguồn gốc dễ gặp mầm bệnh.

Sau khi mua thịt trâu về cần rửa sạch, có thể rửa bằng giấm để giảm độ khai của thịt. Để ráo nước, thái lát mỏng theo chiều ngang thì khi ăn thịt sẽ không bị dai.

Rau muống về nhặt lá già, cắt khúc vừa ăn rồi đem rửa sạch với nước muối.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt tươi cắt khúc vừa phải.

Bước 2: Thịt trâu xào rau muống

Ướp thịt trâu bằng nước mắm, tỏi, ớt và một ít hạt nêm cho vừa vị. Chờ khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị đều.

Rau muống có thể trụng sơ với nước sôi để xào dễ dàng hơn. Không nên trụng lâu sẽ làm rau bị chín quá mất đi độ giòn tươi của nó.

Bắt chảo trên bếp với lửa lớn, đợi chảo ráo nước đổ dầu ăn vào lượng vừa phải. Nếu nhiều quá, món rau muống xào thịt trâu của bạn sẽ bị dầu không ngon. Phi tỏi đến khi có màu vàng và chín thơm.

Sau đó, cho thịt trâu vào xào cho chín sơ. Xào trên bếp khoảng 40 đến 45 giây thì lấy thịt ra. Trong khi xào có thể cho thêm ít muối để vị đậm đà hơn.

Nếu dầu đã cạn thì cho thêm một ít vào chảo. Đợi dầu sôi rồi cho cả thịt trâu và rau muống vào xào chung.

Nêm món ăn với chút nước mắm cho dậy mùi, thêm đường, bột nêm cho món ăn đậm vị hơn. Xào khoảng 1 phút thì tắt bếp là bạn có ngay món thịt trâu xào rau muống siêu ngon. Trước khi tắt bếp, có thể cho thêm tỏi đã băm nhuyễn cùng với ớt tươi vào. Điều này làm món ăn đủ vị, hòa quyện vào thịt trâu.

Cách làm thịt trâu xào rau muống vô cùng đơn giản mà lại cực ngon

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Rau muống sẽ không phải là thực phẩm chữa trị tất cả các loại bệnh nhưng rau muống chắc chắn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng: Một khẩu phần 100g chứa nước (90%), protein (3%), chất xơ (3%), chất béo (0,9%), carbohydrate (4,3%) ), khoáng chất (2%), nicotinamide (0,6mg), riboflavin (120mg), vitamin C (137mg) và vitamin E (11mg).

Lưu ý khi làm

Thịt trâu thông thường khá dai, nên khi sơ chế cần thái mỏng hơn xíu. Nên thái theo chiều ngang vì nếu thái theo chiều dọc thịt sẽ bị dai khi chín.

Để giữ được độ mềm của thịt và độ giòn; tươi ngon của rau muống, chúng ta nên xào trên lửa lớn.

Ngoài ra, có thể ngâm rau muống với nước lạnh thật nhanh sẽ giúp giữ được độ xanh của rau.

Khi trụng sơ rau muống nên đổ ngập rau. Nếu không sẽ bị thâm đen, mất đi vẻ thẩm mỹ và độ tươi ngon của món ăn.

Nên làm nóng dầu ăn và phi thơm tỏi trước khi xào nhanh thịt trâu. Vì nếu để lâu sẽ làm dầu ngấm vào thịt ăn rất ngán, thịt chín quá cũng rất dai.

Mẹo vặt khi làm món thịt trâu xào rau muống

Thứ nhất

Thịt trâu khi làm thực phẩm có chứa nhiều axit amin, chất đạm, chất sắt, là loại thịt đỏ giàu kali, kẽm, magie,… và hàm lượng chất béo thấp. Ngoài các chất dinh dưỡng tuyệt vời trên, trong thịt trâu không chứa chất độc hại, có tính hàn. Vì vậy thường phù hợp dùng làm thức ăn bổ sung dưỡng chất cho bà bầu và em bé.

Thứ hai

Trong rau muống thường có các chất dinh dưỡng như: các loại vitamin B, C, chất xơ và nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm protein, canxi, photpho, lipit cùng với nhiều loại axit amin tốt cho hệ tiêu hóa. Rau muống có lợi trong điều trị táo bón, tiểu đường, tăng huyết áp, có tính nóng trung hòa với tính hàn của thịt trâu.

Thứ ba

Món thịt trâu xào rau muống sẽ ngon hơn khi được ăn kèm vài ngọn rau ngổ đắng vì vị của loại rau này ăn khá tương đồng và hợp với món ăn. Rau ngổ đắng là loại rau dễ trồng, giàu chất dinh dưỡng, thường có ngọn to, thân màu xanh mướt, ăn có vị đắng thanh. Khi kết hợp rau đắng với món thịt trâu xào rau muống sẽ khiến món ăn bạn trở nên đặc biệt, có vị mới mẻ hơn, ai ăn cũng phải nhớ.

Thịt trâu xào rau muống sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau ngổ đắng

Thứ tư

Cách giúp bạn chọn rau muống ngon: Rau muống là loại rau có quanh năm, đặc biệt là vào những tháng mưa thì rau muống đặc biệt xanh mướt, rất ngon. Khi chọn rau muống cần chọn loại có thân thẳng, cọng nhỏ, xanh, vươn dài, lá mướt không bị sâu. Nhờ đó, món ăn của bạn sẽ ngon hơn với vị tươi non của rau muống và màu xanh đẹp mắt của nó. Nên mua và dùng trong ngày, để qua ngày thì rau sẽ bị héo và mất đi dưỡng chất.

Tuthuoc24h.net