Xào Rau Muống Ngon Tuyệt / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Thịt Vịt Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo

Một con vịt tầm khoảng từ 1 ký rưỡi – 2 ký

Một bó rau muống

Các loại gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu…

Bước đầu tiên: Cần sơ chế và ướp thịt vịt cho thấm đều

Để thịt vịt xào rau muống được ngon thì bạn nên lựa thịt vịt thật kỹ, tươi ngon. Nếu bạn không biết làm sao chọn thì nên hỏi trước người bán hàng để họ có thể giúp bạn khâu lựa thịt vịt.

Cách rửa sạch: Sau khi đã mua về, bạn xát muối đều khắp mình của vịt rồi sau đó rửa thật sạch, nếu muốn thì bạn hãy cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng bạn nên gọt vỏ rồi rửa sạch, đập cho dập rồi bỏ vào tô sạch, đổ rượu trắng vào sau đó ngâm thịt vịt trong vòng 15 phút để khử toàn bộ mùi hôi của thịt, sau đó bạn hãy vớt ra và rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo nước.

Bước thứ hai: Cách nêm nếm và ướp thịt vịt xào rau muống đậm đà

Cách ướp vịt cũng khá là đơn giản. Bạn hãy bóc vỏ tỏi sau đó để lên thớt đập thật dập rồi hẳn băm nhỏ.

Sau khi làm xong tất cả bước trên, bạn hãy để nguyên đó và ướp trong khoảng từ 25 phút tới 30 phút để cho thịt vịt ngấm đều những gia vị ấy. Trong thời gian này bạn hãy tranh thủ làm rau muống.

Bước thứ 3: Rửa sạch rau muống và ngâm thuốc tím để sát trùng

Có thể nếu bạn là một tín đồ ăn rau muống thường xuyên, bạn sẽ thấy khi mua rau muống về thì nó rất là dơ vì dính bùn cát khá nhiều so với những loại rau khác.

Chính vì thế, sau khi rửa thật sạch cát bụi của chúng thì bạn nên ngâm vào thuốc tím khoảng trong 5 phút để sát trùng hết vi khuẩn rồi hẳn vớt ra chế biến.

Sau khi ráo nước, bạn cắt nhỏ rau muốn để sẵn chuẩn bị cho bước thứ 4.

Bước thứ 4 là bước quan trọng nhất – Bước hoàn thành món thịt vịt xào rau muống

Vịt ướp khoảng thời gian 30 phút là có thể lấy ra để chuẩn bị cho khâu xào chung với rau muống. Đầu tiên, bạn bắc chảo không dính lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn vào và bỏ phần tỏi băm nhuyễn còn lại vào.

Chờ cho phần tỏi hơi cháy cạnh, bỏ thịt vịt vào đảo đều sau đó cho rau muống vào xào trong khoảng 5-10 phút để rau có thể chín mềm nhưng không bị vàng là được. Cuối cùng thì bắt chảo ra và trang trí ra đĩa thôi nào!

Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon Tuyệt Hảo Thay Đổi Khẩu Vị

Món rau muống xào chao rất hấp dẫn lại chế biến lại vô cùng đơn giản, dễ làm. Hoàn toàn không mất nhiều thời gian, rất phù hợp cho các chị em mà vừa đi làm vừa tự nấu ăn cho gia đình.

Món rau muống xào chao ăn là ghiền

Rau muống và những công dụng tuyệt vời

Rau muống là vốn dĩ từ lâu được ưu chuộng rất nhiều, có thể nói là đây là loại rau có sức sống rất mạnh, dễ trồng, trồng trong đất hay nước đều được. Hầu hết là được trồng quanh năm, nhưng cho sản lượng và chất lượng tốt nhất vào mùa hè. Đôi khi còn được gọi là món ăn “dược phẩm” rất tốt cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng không thể đếm xuể, trong rau có chứa nhiều canxi, phốt pho, protein, vitamin, niacin, sắt, chất béo v.v… Hàm lượng protein bên trong rau muống có thể cao gấp 4 lần cà chua, canxi cũng nhiều hơn cà chua 12 lần, ngoài ra rau muống cũng có có thể có chứa nhiều carotene.

Theo Đông y, đây có thể là loại thuốc giúp cầm máu, lợi tiểu, tiêu sưng, bảo vệ dạ dày, nhuận tràng, chữa hôi miệng, bổ dạ dày, đường ruột, có công dụng thanh nhiệt giải độc, ngăn ngừa kiết lỵ và chữa đau răng v.v…Các hoạt chất bên trong rau muống như là Niacin, vitamin C có trong rau muống cũng giúp ích trong việc làm giảm cholesterol, triglyceride, đạt hiệu quả giảm mỡ và giảm cân, rất thích hợp dùng cho người bệnh tiểu đường, mỡ máu cao.

Rau muống và những công dụng tuyệt vời

Rau muống được mệnh danh là món ăn “thần dược”

Ngăn ngừa nhiều bệnh

Rau muống còn có tác dụng bên trong chứa nhiều chất xơ thực phẩm và chất xơ thô được hình thành bởi cellulose, pectin, lignin. Pectin là một trong những hoạt chất giúp ích cho quá trình tăng tốc độ đào thải độc tố khỏi cơ thể. Lignin có tác dụng nâng cao và cải thiện lại hoạt tính ăn vi khuẩn của đại thực bào. Có lợi cho việc hỗ trợ chữa trị viêm loét, sát khuẩn, tiêu viêm, vvv…; hàm lượng cellulose rất cao và có thể tăng nhu động ruột, tăng tốc độ bài tiết. Rất hữu hiệu trong việc chữa trị các bệnh táo bón, giảm được nguy cơ mắc các bệnh về ung thư đường ruột.

Hỗ trợ trị bệnh cao huyết áp

Ngoài ra thì chất Kali trong rau muống có tác dụng giảm huyết áp, người bệnh huyết áp thấp không nên ăn nhiều rau muống, nhưng nếu trường hợp ghi nhận là huyết áp đột ngột tăng cao, hãy lập tức uống một chén nước rau muống luộc, để giảm nhanh huyết áp. Nếu những người nào mắc bệnh cao huyết áp thuộc dạng hư hàn, nên thường xuyên đem luộc rau muống cùng táo tàu sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

Rau muống có thể nói là một trong những loại thực phẩm có tính kiềm. Nhưng tính kiềm của rau muống sẽ không bị thay đổi sau khi xào. Khác với các loại rau khác, điều này giúp cân bằng axit và kiềm trong đường ruột. Có tác dụng lợi tiểu, tiêu sưng, cải thiện triệu chứng của người bệnh tiểu đường.

Hướng dẫn cách làm món rau muống xào chao

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

Rau muống: 1 bó

Chao trắng: 2-3 viên

Đá lạnh: 4-5 viên

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 2 thìa cà phê muối, 3 thìa canh dầu đậu nành, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt

Nguyên liệu chính của món ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, sau khi chúng ta đem rau muống sau khi mua về, bạn nhặt lấy cọng non, bỏ những cọng già và các cọng sâu hay bị hỏng. Tiếp đến, chúng ta sẽ phải đem đi rửa sạch rau với nước khoảng 3-4 lần cho hết bụi bẩn. Tiến hành ngâm rau vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó chủ động vớt rau ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ ra ngoài, đập dập vỏ liên tục, băm nhỏ. Lấy chao trắng cho vào một cái bát, trộn ½ thìa cà phê đường. Dùng cái thìa tán nhuyễn liên tục chao.

Bước 2:

Đầu tiên, các bạn bắc nồi nước sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào nồi. Cho rau muống vào chần sơ qua. Tuy nhiên, các bạn không nên luộc kĩ quá sẽ làm rau bị nát. Vì khi ăn sẽ không ngon và mất đi cái vị dai sẵn có của rau muống.

Việc liên tục cho muối và dầu ăn đều vào nồi nước sẽ giúp rau xanh và mướt hơn khi xào. Rau muống sau khi mang về thì rửa lại với nước đá lạnh.

Bước 3:

Sau khi đã hoàn thành quá trình chần rau xong, bạn vớt rau muống ra ngoài. Sau đó tráng qua với nước có đá lạnh. Để khoảng cứ 2 phút để giảm đi độ nóng của rau. Tiếp tục vớt rau ra rổ để cho ráo bớt nước. Việc này cũng sẽ giúp rau xanh và có độ giòn hơn.

Bước 4:

Cho cái chảo lên bếp, bật ngọn lửa lớn. Cho 3 thìa canh dầu đậu nành vào đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tuyệt đối không nên phi tỏi vàng quá, khi xào cùng rau thì sẽ rất dễ bị cháy. Tiếp đến, các bạn cứ liên tục cho rau muống vào xào cùng. Đảo nhanh tay trên lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng. Thêm muối, cùng với bột ngọt vào cho vừa miệng ăn. Dùng đũa đảo thật đều tay và để gia vị thấm đều vào rau. Sau khi chao đã mặn nên khi xào cùng rau muống thì các bạn không cần thêm nhiều gia vị. Rau chín, bạn nêm nếm nhẹ nhàng lại tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.

Bước 5:

Múc trực tiếp món ăn ra đĩa, thưởng thức ngay trên khi còn nóng. Để bữa cơm thêm tròn vị, các bạn cũng nên hoàn toàn chủ động có thể nấu thêm các món ngon khác. Chẳng hạn như gà kho nghệ, thịt chân giò xào lăn , thịt gà xào ớt chuông,..

Thành phẩm thơm ngon khó cưỡng

Lưu ý cách chọn rau muống ngon và an toàn

Khi mua và chọn mua rau muống, bạn tuyệt đối cũng không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Thay vào đó, thì các bạn nên chọn mớ rau ngọn nhỏ thôi. Nhìn hơi cứng tuy vậy nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn hơn rau muống

Nên chọn rau muống ngọn nhỏ và giòn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lựa loại rau mà khi tươi bẻ thấy giòn, lá có màu xanh sẫm. Nhìn từ xa trên mặt của lá thấy rất bóng và mướt. Bởi vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc dùng phân bón lá, khi luộc lên, nước rau luộc còn nóng sẽ có màu xanh nhạt. Khi nước đã nguội biến thì thành màu xanh đen và vẫn có kết tủa.

Cách chọn rau muống giòn, ngon

Đặc biệt, trước khi chúng ta đem nấu, thì các bạn cũng nên rửa nhiều lần bằng nước sạch. Sẽ để loại bỏ phần nào hóa chất còn sót lại trên rau. Nếu khi rửa mà thấy nổi bong bóng quá nhiều thì tức là rau đó có nguy cơ bị nhiễm hóa chất, không nên dùng nữa. Theo lời khuyên từ các chuyên gia bác sĩ, nên lựa chọn các loại rau quả theo mùa. Vì chúng dễ phát triển, không cần phải quá nhiều phân bón hay hóa chất bảo vệ thực vật. Như vậy nên sẽ an toàn hơn, nhiều sẽ cung cấp các dưỡng chất hơn và giá cả cũng rẻ hơn nữa.

Tuthuoc24h.net

Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Ốc móng tay xào rau muống là món ăn giàu chất dinh dưỡng, lại thơm ngậy giòn bùi rất đưa miệng. Món này thực hiện khá cầu kỳ, tuy nhiên thành phẩm của nó lại khiến cho bất cứ người nào khi thưởng thức cũng cảm thấy hài lòng.

Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu

Ốc móng tay: 500g

Rau muống: 1 bó

Tỏi: 3 củ

Sả: 5 nhánh

Ớt tươi: 1-2 quả

Nước mắm

Bột ngọt

Bột canh

Hạt tiêu

Nguyên liệu cho món Ốc móng tay xào rau muống

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt bớt lá, chủ yếu lấy phần cuống để xào rau được xanh, giòn, không bị nát. Ngâm muối, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Ớt cắt nhỏ.

Sơ chế ốc móng tay

Riêng phần ốc móng tay, mua về có thể ngâm qua nước vo gạo để nhả bớt bùn đất nhưng không nên ngâm lâu.

Cũng giống như ngao, trong bụng của ốc móng tay chứa nhiều cặn bẩn và phân đen, nên khi làm ốc cần phải loại bỏ phần cặn đen này để ốc được sạch sẽ. Sau đó tiếp tục rửa lại dưới vòi nước để trôi hết cặn bẩn.

Xào ốc và rau muống

Tăng nhiệt độ, nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa bột canh và 2 thìa dầu điều tạo màu.

Nếu không thích tạo màu, các bạn có thể không cần cho dầu điều.

Xào ốc móng tay ở nhiệt độ lớn khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Trút ra bát để riêng.

Phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, sau đó cho rau muống vào xào, đảo đều tay.

Lưu ý vì xào cùng với ốc móng tay đã đậm gia vị, nên khi nêm gia vị ở bước xào rau muống, các bạn cần căn chỉnh lại để tránh không bị mặn quá.

Tăng nhiệt độ, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Mẹo & lưu ý

Một số mẹo để món ốc móng tay xào rau muống ngon, không tanh, rau muống xanh giòn:

Để ốc bớt tanh thì cần được trần qua nước nấu sôi với 1 vài nhánh sả. Tinh dầu sả sẽ giúp ốc sạch và không còn mùi hôi.

Để ốc được giòn thì khi trần xong cần được ngâm ngay trong nước đá lạnh, đây còn gọi là ‘ phương pháp sốc nhiêt’, khi nóng gặp lạnh sẽ giúp cho thịt ốc săn lại và giòn.

Để rau muống xào được xanh thì sau khi phi thơm tỏi, bạn có thể cho thêm 1 ít nước lã, sau đó cho rau vào xào ở lửa lớn.

Mẹo này sẽ giúp rau muống xanh, giòn, kể cả khi nguội cũng không bị thâm đen. Nhiều người áp dụng cách làm là chần sơ qua sau đó ngâm rau muống trong nước đá, cũng hiệu quả tuy nhiên nếu chần quá lâu rau sẽ bị nát, chín quá khi xào sẽ không được giòn và dễ bị úa.

Rau muống xanh và giòn khi ăn

Ngoài ra, 1 lưu ý quan trọng không kém giúp cho món ăn này thơm ngon chính là việc chọn được ốc tươi. Ốc móng tay các bạn nên chọn con có phần thịt thòi ra ngoài, chắc thịt, nặng mình, không bị nhũn nhão, rách vỏ.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon

Hướng dẫn làm món rau muống xào chao môn Mikiri ngon

  29/11/2019

  Vũ Trụ

Để bữa cơm chay thêm phần hấp dẫn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, chuyên mục món ngon sẽ giới thiệu các bạn món rau muống xào chao. Đây là một món ăn dân dã nhưng rất kích thích vị giác và thị giác.

Nguyên liệu:  

– Một bó rau muống.

- Chao Môn Mikiri

– 1 củ tỏi

– Dầu ăn, gia vị.

Cách chế biến như sau:  

– Rau muống lặt bỏ phần cọng già, phần lá vàng úa, ngâm với nước muối pha loãng vài phút, sau đó xả lại nhiều cho sạch, vớt ra để cho ráo nước.

– Cho 3 viên chao Môn Mikiri vào chén, một muỗng đường, bột ngọt , dùng muỗng tán nhuyễn.  

– Bắc nồi lên bếp đun sôi nước cho rau muống vào luộc sơ, sau đó vớt ra cho vào thau nước lạnh có thả vài viên đá, để rau muống vẫn giữ được màu xanh và giòn hơn. Chừng vài phút thì vớt rau ra để ráo nước.  

– Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống vào đảo nhanh tay với lửa lớn, tiếp đến cho chao Môn vào đảo nhẹ nhẹ nhàng để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống. Nêm nếm lại nếu chưa vừa miệng cho thêm một chút muối (vì chao có sẵn vị mặn nên lúc nêm lại nếu chưa đủ mặn mới cho thêm muối vào). Tắt bếp và trút rau ra đĩa. Món rau muống xào chao tuyệt vời cho bữa cơm chay đã hoàn thành.  

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71 Địa chỉ: 416/43/22 Dương quảng hàm, phường 5, gò vấp