Xào Rau Muống Nấu Canh / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Canh Rau Muống Nấu Tôm

Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc

Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?

Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm

Cách sơ chế nguyên liệu

Cách làm món canh rau muống nấu tôm

Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc

Rụng tóc là một hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể. Trong cuộc sống, không có ai là không gặp phải tình trạng này. Trung bình mỗi ngày, bạn sẽ mất từ 25 đến 100 sợi tóc. Tuy nhiên, Nếu mỗi ngày số tóc rụng của bạn lớn hơn 100 và tình trạng này kéo dài liên tục thì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh tiềm ẩn. Lúc này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Bổ xung vitamin A

Nếu thiếu vitamin A trong cơ thể sẽ dẫn đến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc dễ gãy. Vì vậy, tôi khuên các bạn nên thêm những loại thực phẩm giàu vitamin A vào trong thực đơn hàng ngày để giúp tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc. Vitamin A thường có trong cà rốt, rau lá sẫm màu, trứng, bí, dưa đỏ và gan.

Tăng cường vitamin nhóm B

Mỗi loại trong vitamin nhóm B sẽ tác dụng khác nhau lên tóc và da đầu theo các mức khác nhau.

Biotin (gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia và sữa) rất cần thiết cho tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa hiện tượng tóc bạc sớm;

Niacin hoặc vitamin B3 (thịt gà, gà tây, cá, mầm lúa mỳ) thúc đẩy lưu thông máu ở da đầu, sản xuất dầu tự nhiên cho tóc. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chân tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.

Para-aminobenzoic acid (PABA) kết hợp vưois axit folic sẽ giúp khôi phục lại mái tóc, ngừa rụng tóc. Ngược lại, nếu thiếu vitamin này có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Nguồn thực phẩm quan trọng giàu PABA bao gồm men bia và các loại hạt.

Inositol: ngừa rụng tóc, giảm hói đầu (Một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị hói đầu là vì họ bị thiếu vitamin inositol). Một số phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này và nó có thể được chữa khỏi bằng một chế độ ăn uống lành mạnh với chế độ ăn nhiều rau, chuối, hoa quả họ cam quýt, gan và nho khô.

Axit pantothenic: Còn được gọi là vitamin B5, vitamin này giúp ngừng rụng tóc nhanh chóng. Để nhận được nhiều vitamin B5, bạn hãy ăn nhiều ngũ cốc, thịt nội tạng và lòng đỏ trứng.

Vitamin B6 và B12: Cả 2 loại vitamin B6 và vitamin B12 đều có tác dụng giúp tăng trưởng tóc, ngăn rụng tóc.

Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt xanh và đỏ, dâu tây và dứa và đây là dạng hấp thụ lý tưởng nhất của cơ thể.

Vitamin E

Cải thiện hữu hiệu hiện tượng rụng tóc ở phụ nữ. Nó cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, tạo ra các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp. Nguồn cung cấp: các loại hạt, ngũ cốc và các loại rau lá sẫm màu.

Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?

Câu trả lời là có. Vậy lý do gì mà món canh này lại có khả năng ngăng ngừa được rụng tóc. Ngay sau đây, tôi sẽ cho các bạn câu trả lời:

Các khoáng chất có trong tôm cũng góp phần vào việc giữ gìn sức khỏe cho tóc của chúng ta, trong đó có kẽm. Thiếu kẽm có thể gây rụng tóc. Kẽm đóng vai trò chính trong việc duy trì và tạo ra các tế bào mới, bao gồm cả tế bào tóc và da, vì vậy đối với những người bắt đầu rụng tóc, hoặc ít nhất là đang thấy sự phát triển của tóc giảm, nó có thể chống lại thực tế đáng xấu hổ đó , giữ cho bạn trông trẻ lâu hơn.

Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm(cho 2 người ăn)

Rau muống 200 gr

Tôm tươi 5 con

Muối 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nửa muỗng cà phê bột ngọt

Hành tím

Cách sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt lấy cọng non và lá, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, xong rồi đem đi rửa sạch.

Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Cách làm món canh rau muống nấu tôm

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm hành tím,

Cho tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.

Tiếp theo đổ vào khoảng hai chén nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt.

Sau đó đợi nồi canh sôi lại, cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

Tắt bếp, không nên đun lâu rau mất độ giòn và màu xanh. Đổ canh rau muống nấu tôm ra bát ăn với cơm.

Cách Xào Rau Muống Xanh

Tưởng không khó nhưng khó không tưởng xào rau muống vừa xanh vừa giòn !

12-03-2019

Cùng bỏ túi ngay mẹo xào rau muống xanh tươi và đặc biệt độ giòn của rau vẫn được giữ lại.

Để có một món rau muống xào vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết. Nó không nằm ở kỹ thuật xào mà nằm ở những mẹo nhỏ mà ít ai lưu ý tới cùng khám phá mẹo giúp xào rau muống ngon nha cả nhà !

Rau muống chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể

1/ Chần rau muống trước khi xào:

– Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.– Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

2/ Xào bằng chảo gang 

– Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất bạn nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

Xào bằng chảo gang giúp rau xanh hơn

3/ Xào trên lửa lớn: 

– Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

1 dĩa rau xào sẽ ngon hơn khi rau xanh và giòn

Nguồn: Sưu Tầm 

Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)

Thông tin sản phẩm

Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

Rau muống : 1 bó

Tôm tươi : 100g

Tỏi : 1 tới 2 tép

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

3. Thành phẩm món ăn

Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

3 Cách Nấu Canh Rau Muống Đơn Giản

Rau muống đã không còn xa lạ đối với bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam chúng ta. Đây là một loại thực phẩm rất dễ tìm kiếm, dễ chế biến.

Công thức nấu món canh rau muống tôm

Bước 1: Sơ chế

Rau muống nhặt sạch lấy cọng non và lá, rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch.

Tôm sú lột vỏ, rút chỉ đen trong thân tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch lại với nước. Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm thì cho vào giã cùng với thân tôm.

Bước 2: Tiến hành nấu

Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho hai muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu sôi thì phi hành tím băm thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều tay cho đến khi tôm chín chuyển màu sang màu hồng.

Tiếp theo đổ vào nồi hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, hạt nêm, nước mắm và nửa muỗng cà phê bột ngọt.

Đợi nồi canh sôi lại, thả rau muống vào nấu cùng, trong khi nấu rau muống không nên đậy vung nồi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị để vừa ăn.

Công thức nấu món canh rau muống cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Một chút lưu ý khi bạn chọn rau muống: Bạn nên chọn loại ra lá nhỏ, thân mướt. Không nên lấy rau bị dập nát nhiều hay rau có kích thước to hơn so với bình thường.

Khi mua rau muống về, bạn nhặt bỏ phần gốc già và bỏ lá sâu, úa. Tiếp theo, rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm rau muống với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóp để rau muống ra hết bọt, rồi tráng lại với nước lần cuối. Sau cùng là vớt rau ra rổ để ráo nước.

Cà chua bạn đem đi rửa sạch, sau đó thái thành những miếng hình múi cau.

Hành lá và rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

Me chua bạn cho vào bát, sau đó đổ nước sôi vào, dùng thìa dầm cho nát. Tiếp theo dùng đồ lọc chắt lấy phần nước cốt me chua cho vào chén và bỏ sạch hạt và vỏ.

Bước 2: Nấu canh

Bạn bắc nồi lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì phi thơm tỏi, rồi cho nước vào đun sôi.

Sau đó, cho cà chua vào nấu cùng và cho nước cốt me vào. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê đường cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Hoàn thành

Khi hoàn thành, bạn cho canh ra bát tô và nên ăn luôn khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món canh. Với món canh này, bạn có thể ăn cùng với nhiều loại đồ ăn như với cơm trắng và món cá kho, thịt kho hoặc tàu hũ kho nấm cũng đều rất hấp dẫn.

Những lưu ý khi nấu canh:

– Khi nấu món canh rau muống cà chua, nên bật lửa lớn, các thao tác cho rau vào phải nhanh và canh thời gian chuẩn xác sao cho rau vừa chín tới mà không bị nhừ.

– Nếu bạn hay sử dụng bột ngọt để nêm nếm canh thì lưu ý là hãy đợi đến khi tắt bếp rồi mới cho bột ngọt vào, vì nếu ở nhiệt độ cao bột ngọt sẽ dễ bị biến chất gây hại cho sức khỏe.

– Khi nấu bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào canh như: bạc hà, thơm (dứa), đậu bắp, nấm rơm…

– Để nấu canh chua, ngoài dùng nguyên liệu là nước cốt me chua, bạn cũng có thể dùng mẻ để thay thế, canh chua rau muống nấu mẻ vị cũng rất ngon.

Công thức nấu món canh rau muống chay

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên là nhặt rau muống, loại bỏ phần cọng già, lá úa… rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó phần cọng rau đem đập hơi dập rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái múi cau, loại bỏ hết hạt.

Cắt đậu hũ thành miếng vuông, kích thước vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi vớt ra cho ráo dầu.

Nấm gọt sạch phần bị bẩn, ngâm nước muối pha loãng, rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước trước khi xé thành sợi.

Tiếp theo phần rau ngổ, ngò tây bạn đem nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt tươi thì cắt lát. Bạn cho những nguyên liệu này vào chén và để qua một bên.

Me chín bạn cho vào chén, đổ nước sôi vào cùng, dùng thìa hoặc muỗng tán nhuyễn rồi lọc qua đồ lọc để chắt lấy phần nước cốt me.

Bắc nồi lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì phi thơm tỏi, cho thêm một bát tô nước lọc cùng nước cốt me đã lọc được vào đun sôi.

Tiếp tục cho hết các nguyên liệu gồm: rau muống, nấm, cà chua, đậu hũ vào, chờ nước sôi lại thì nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng. Cuối cùng cho ngò tây, rau ngổ và ớt cắt lát vào và tắt bếp.

Mách nhỏ là bạn nên cho đậu hũ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín, dễ bị nát.

Món canh chua chay bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún đều sẽ rất ngon.

Lợi ích của việc ăn rau muống

Rau muống là loại rau xuất hiện thường xuyên và vô cùng quen thuộc đối với mọi gia đình tại Việt Nam. Nó rất “thôn quê”. Dù quen thuộc như vậy nhưng ít ai mà biết được hết được những lợi ích mà việc ăn rau muống đem lại cho sức khỏe.

Ăn rau muống thường xuyên có thể giúp bạn giảm hàm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, hỗ trợ trị bệnh vàng da và những rắc rối, căn bệnh do gan gây ra. Đồng thời rau muống cũng chữa được chứng khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Đặc biệt nó còn giúp bạn phòng chống các bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Ngoài những lợi ích kể phía trên, rau muống còn rất hiệu quả trong việc làm giảm tình trạng đau đớn của những cơn đau bụng kinh hay đau răng; giúp lợi tiểu, hạn chế tình trạng chảy máu mũi… (nguồn : higlum)

Loại rau này còn có khả năng an thần, những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ sẽ cảm thấy tốt hơn khi sử dụng rau muống. Nước rau muống cũng có tác dụng nhất định trong giải nhiệt, hạ sốt.

Rau muống thần kỳ như vậy bởi trong rau muống có chứa rất nhiều chất mà cơ thể con người chúng ta cần có. Một số chất có thể kể đến như: sắt, vitamin C, vitamin A, chất xơ…

Một mẹo nhỏ nếu như bạn mua rau muống về cất trữ trong tủ lạnh, đó là bạn nên cứ thế cất đi mà không cần phải rửa trước. Vì rau muống có một lớp áo giáp bảo vệ tự nhiên, nếu rửa mất lớp màng này thì rau sẽ hỏng nhanh hơn.

Lời kết