Xào Rau Muống Giòn Ngon / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Công Thức Luộc, Xào Rau Muống Xanh Giòn

Rau muống là loại rau quanh năm, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người dân Việt Nam rất ưa chuộng các món ăn được chế biến từ rau muống. Hôm nay sẽ hướng dẫn cho các chị em cách luộc, xào rau muống vừa xanh lại vừa giòn cho mỗi bữa ăn gia đình!

Như các chị em đã biết, rau muống có rất nhiều lợi ích như: Tăng cường hệ miễn dịch, giúp cho mắt sáng hơn, giảm thiểu lượng Cholesterol, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, trị chứng khó tiêu táo bón,….. Canh rau muống luộc với sấu chua là một món ăn không thể thiếu trong mùa hè. Món ăn giúp thanh nhiệt trong những cái nóng mùa hè, kích thích vị giác bởi vị chua của sấu.

Luộc rau muống với sấu chua

Nguyên liệu:

Bước 1: Nhặt rau muống. Các chị em nên chọn những ngọn rau non mềm, nhặt sạch hết những sợ màu trắng bám ở thân cây bởi đó có thể là nơi vi khuẩn trú ngụ. Sau đó rửa sạch rau với nước (có thể cho thêm 1 chút muối biển để loại bỏ các hóa chất có trong rau)

Bước 2: Dùng bếp từ đun sôi nước và cho rau vào luộc khoảng 3 phút để cho rau vừa chín tới.

Bước 3: Chuẩn bị 1 tô nước đá khoảng 1 lít. Sau khi rau chín vớt ra thả vào trong tô nước đá 15 phút rồi bày ra đĩa.

Bước 4: Đối với nước luộc rau, các chị em chỉ cần thả sấu (tùy vào gia đình các chị em ăn chua như thế nào để thả số lượng sấu cho phù hợp).

Các chị em có thể chấm rau muống với mắm chua hoặc tương đều ngon.

Ngoài món rau muống luộc; rau muống xào tỏi cũng rất được người Việt Nam ưa chuộng, thường xuyên dùng làm món ăn trong thời tiết se lạnh.

Rau muống xào tỏi:

Nguyên liệu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rau muống nhặt và rửa sạch (Có thể loại bỏ bớt lá). Bóc tỏi và băm nhỏ.

Bước 2: Chần qua rau muống cho đến khi rau chín tới rồi vớt sang chậu nước đá khoảng 3 phút. Cho rau vào rổ để ráo bớt nước.

Bước 3: Bắc chảo dầu. Sau khi dầu nóng thì cho tỏi vào đảo nhanh tay cho đến khi tỏi có mùi thơm và ngả vàng.

Bước 4: Cho rau muống vào chảo và tiếp tục dùng đũa đảo đều. Nêm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. (Lưu ý cho các chị em: cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tới, nếu để rau mềm nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.)

* Mách nhỏ cho các chị em: Để món rau muống xào tỏi thêm đậm đà hơn, các chị em có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh để tạo vị chua cho món ăn.

Ngoài 2 món ăn phổ biến trên, rau muống còn được chế biến với rất nhiều cách khác nhau như: Canh rau muống nấu xương, Ốc móng tay xào rau muống, Bề bề nấu rau muống, nộm rau muống hay dưa rau muống đều được người Việt ưa chuộng.

Rau Muống, Công Dụng, Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi, Luộc Rau Xanh Giòn Chọn Vị

Rau muống, với nhiều công dụng, rau muống xào tỏi xanh giòn ngon

1.Tác dụng của rau muống

1. Giảm cholesterol

Rau muống là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn giảm cân và lượng cholesterol tự nhiên. Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã chứng minh rau muống còn giúp hạn chế triglycoside (chỉ số mỡ máu) .

2. Điều trị vàng da và các vấn đề về gan

Theo Medical Health Guide, rau muống được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ để điều trị vàng da và các vấn đề về gan. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng loại rau này giúp chống lại các hóa chất gây hại và quá trình oxy hóa nhờ enzym giải độc, đồng thời loại bỏ các gốc tự do.

3. Điều trị thiếu máu

Sắt là khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là các tế bào máu đỏ. Vì vậy, hàm lượng sắt cao trong lá rau muống rất có lợi cho những người bị thiếu máu cũng như phụ nữ mang thai.

4. Điều trị chứng khó tiêu và táo bón

Do giàu chất xơ, rau muống giúp hỗ trợ và điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa tự nhiên. Đặc tính nhuận tràng của loại rau này mang nhiều lợi ích cho những người bị chứng khó tiêu và táo bón. Thậm chí, nước luộc rau cũng có thể chữa các bệnh này. Ngoài ra, rau muống còn được sử dụng để điều trị nhiễm giun đường ruột rất hiệu quả.

5. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn rau muống thường xuyên kích thích phát triển các chất đề kháng chống lại bệnh tiểu đường. Đồng thời, nó cũng được sử dụng để điều trị đái tháo đường ở phụ nữ mang thai.

6. Bảo vệ tim

Rau muống chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C và beta-carotene. Chúng đóng vai trò quan trọng, giúp làm giảm các gốc tự do, chống oxy hóa cholesterol.

Bên cạnh đó, folate trong rau muống giúp chuyển đổi homocysteine, một loại hóa chất khi ở mức độ cao có khả năng gây đau tim hoặc đột quỵ.

Khoáng chất magiê trong rau muống giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.

7. Ngăn ngừa ung thư

Rau muống bao gồm 13 hợp chất chống oxy hóa khác nhau, thích hợp để phòng ngừa ung thư (trực tràng, dạ dày, vú, da). Các chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, giúp thay đổi điều kiện sinh sôi của các tế bào ung thư và tăng cường môi trường tế bào tự nhiên.

8. Có lợi cho mắt

Rau muống rất giàu carotenoid, vitamin A và lutein, những dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt. Nó cũng làm tăng nồng độ glutathione, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

9. Tăng cường miễn dịch

Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.

10. Lợi ích sức khỏe khác

Ngoài những lợi ích nêu trên, rau muống còn có hiệu quả trong điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi… Nó cũng là loại thuốc an thần cho những người mất ngủ hoặc khó ngủ, thúc đẩy nôn trong trường hợp bị ngộ độc. Bên cạnh đó, bạn có thể hạ sốt bằng cách sử dụng thấm nước ép rau muống vào miếng gạc lạnh.

Luộc rau muống, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội để luộc rau muống ngon và đẹp mắt, trước hết phải chọn rau ngon.

Theo đó, các bà nội trợ phải chọn rau non, nhặt bỏ lá úa và lá già, rửa nhiều lần với nước sạch, vớt rau lên để cho khô ráo.

2. Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

– 1 bó rau muống

– Dầu ăn

– 4 củ tỏi

– Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

Cách làm rau muống xào tỏi

– Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.

– Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.

– Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

Mách nhỏ: Các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.

Trước khi xào, bạn nên chần qua để rau muống vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.

3. Cách luộc rau muống ngon

Để luộc rau muống ngon và đẹp mắt, trước hết phải chọn rau ngon.

Có nhiều cách để luộc rau ngon và không bị thâm.

Cách 1: Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

Cách 2: Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

Cách 3: Đơn giản nhất là luộc nhiều nước, ít rau. Lúc này nhiệt độ nhanh sôi và chín nhanh, còn nếu nhiều rau thì nước lâu sôi, rau lâu chín và dễ đổi màu. Nguyên nhân rau biến thành màu đỏ là nhiệt độ lâu sôi quá nên polyphenol bị oxy hóa và biến thành màu đỏ nhìn rau xấu, không ngon.

Cách thứ 4: Trước khi cho rau vào nồi nước luộc, thêm một ít muối, sẽ giúp hương vị của món rau đậm đà, lưu giữ lại nhiều vitamin cùng chất dinh dưỡng trong rau và đảm bảo cho rau có được màu xanh mướt như ý đấy.

Nhưng muối không thể cho quá nhiều hoặc quá ít, nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh cùng các chất dinh dưỡng có trong rau mà còn có thể làm món rau luộc trở nên kém hấp dẫn, khó ăn.

Tỉ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối : ½ lít nước luộc.

Dùng thuốc muối mua ở hiệu thuốc (dùng cho người đau dạ dày uống, không hại). Khi người ta cho vào thì nước thành môi trường kiềm thì oxy hóa không bị biến thành màu đỏ, chất diệp lục xanh không bị mất đi và giữ được màu xanh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau muống cũng là một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe, nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, cải thiện táo bón và thải độc cơ thể, làm sạch ruột do hàm lượng chất xơ trong loại rau này cao.

Đối với những người bị thiếu sắt, được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên vì rau muống có nhiều vitamin nhóm B. Loại vitamin này có vai trò rất quan trọng tạo ra các tế bào máu cho cơ thể. Phụ nữ đang mang thai, người mới ốm, trẻ nhỏ nên thường xuyên ăn rau muống để bổ sung thêm sắt từ loại rau này.

Bàn vệ độ an toàn của rau muống, có ý kiến cho rằng, việc phát hiện rau muống bị nhiễm hóa chất hay không rất đơn giản, chỉ cần vắt chanh vào nước luộc, nếu nước luộc chuyển sang màu vàng nhạt hay màu đỏ chứng tỏ rau an toàn. Còn rau bị nhiễm hóa chất khi vắt chanh sẽ ít bị chuyển màu.

Ngoài ra, không ít người cho rằng rau muống bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học khi luộc xong, nước rau mới chuyển màu đen hay xanh đậm.

Tuy nhiên, theo giải thích của các chuyên gia nếu chỉ dựa vào những nhận biết trên thì thiếu chính xác bởi những đặc điển sau:

– Nước rau muống luộc có lúc màu vàng, để nguội chuyển sang màu xanh đen do trong nước có dư lượng canxi và magie nên có tính kiềm, điều này không có gì đáng ngại, để khắc phục tình trạng đó, bà nội trợ chỉ cần cho 1 chút muối ăn hoặc sau khi luộc chỉ cần vắt một chút nước cốt chanh vào bát nước rau.

– Việc luộc rau có màu xanh mướt hay không còn tùy thuộc vào giống rau. Nếu rau muống mà ngắn, màu hơi nâu, luộc lên kể cả cho đồ chua như chanh, sấu, lá me … nước cũng không trong được mà ngả qua màu vàng vàng.

– Rau muống mới luộc xong xanh mà để một lúc bị thâm, nhiều khi cũng do chưa đủ lửa (chưa chín hẳn), chứ không phải do rau bị nhiễm hóa chất.

Vì vậy, không nên nghe theo những thông tin thiếu căn cứ trên mà làm mất đi giá trị món ăn nhiều dinh dưỡng này.

Lưu ý: Để rau ngon và đảm bảo an toàn, khi luộc bạn nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng.

Không ăn rau muống trong trường hợp sau đây

– Không ăn khi bị đau xương khớp vì nó sẽ khiến cho chỗ đau càng thêm khó chịu, nhức nhối.

– Không ăn khi bị bệnh gout vì rau muống chứa lượng đạm cao.

– Không ăn khi bị sỏi thận vì hàm lượng oxalate trong rau muống cao, khi đi vào cơ thể dễ tạo thành kết tủa ở thận, tạo sỏi thận.

– Ăn rau muống khi đang dùng thuốc Đông y sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc.

cachlamhay.vn tổng hợp

Cách Xào Rau Muống Tỏi Ngon Giòn Xanh Như Ngoài Hàng

Rau muống xào tỏi là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách xào rau muối tỏi ngon giòn và tươi xanh ngay tại nhà phải không nào?

Như chúng ta cũng thấy, rau muống có thể sử dụng để chế biến rất nhiều món, ví dụ như: rau muống luộc, rau muống xào tỏi, xào tôm khô, xào thịt bò, nấu canh rau muống với ngao, hến, khoai sọ,…. Tuy nhiên, rau muống xào tỏi vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.

Nguyên liệu xào rau muống tỏi cần chuẩn bị

Rau muống: 1 bó.

Tỏi: 4 nhánh.

Chanh: 1 quả.

Ớt chín: 1 quả.

Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối.

Cách xào rau muống tỏi ngon giòn xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống: Bạn đem nhặt sạch, loại bỏ lá úa vàng rồi cắt khúc ngắn khoảng từ 8 – 10 cm (hoặc để nguyên tùy thích). Sau đó cho rau muống vào ngâm với nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước và vớt ra rổ để cho ráo nước.

Ớt: Cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt và cắt thành từng lát nhỏ.

Tỏi: Đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Bước 2: Xào rau muống.

Bạn đặt chảo lên trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun cho dầu nóng già rồi cho tỏi vào phi thơm vàng lên.

Khi thấy tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn cho rau muống vào, đảo thật đều lên.

Lưu ý: Để cách xào rau muống tỏi được xanh giòn thì chúng ta chỉ nên xào với mức lửa vừa thôi.

Sau khi rau muống vừa chín tới bạn nêm gia vị vào gồm: 1 ít nước mắm + hạt nêm + bột ngọt và muối; trộn thật đều lên để món rau muống xào có được hương vị đậm đà rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Hoàn thành món rau muống xào tỏi

Bạn cho nước cốt chanh + ớt cắt lát mỏng vào chảo rau muống xào rồi đảo thật đều lên một lần nữa.

Một số lưu ý khi xào rau muống tỏi ngon

Khi xào rau muống bạn nên cho nhiều dầu ăn (thường sẽ cho khoảng 1 muỗng canh) để có thể đảm bảo được độ bóng mượt và có màu xanh đẹp mắt cho món ăn.

Trường hợp rau muống quá nhiều hoặc chảo có kích thước nhỏ thì bạn nên chia rau muống ra xào thành nhiều đợt để đảm bảo rau được chín và thấm đều gia vị hơn.

Lưu ý khi sử dụng rau muống xào tỏi

Nếu bạn đang có vết thương trên da thì tuyệt đối không nên ăn rau muống xào tỏi, bởi nếu ăn rau muống xào tỏi sẽ rất dễ để lại sẹo trên da.

Trên thân rau muống thường có nhiều loại ký sinh trùng, bởi thế trong quá trình sơ chế bạn nên cẩn thận, rửa rau muống thật kỹ để tránh các trường hợp bị tiêu chảy, đau bụng khi ăn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách xào rau muống tỏi ngon giòn xanh như ngoài hàng rồi đấy. Với cách làm này, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thu hút được cả nhà với đĩa rau muống xào tỏi xanh mượt vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt nha.

Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị bữa tối cho gia đình mình với thử nghiệm này luôn nhỉ???

Rau Muống Xào Tỏi Với Cách Xào Cực Giòn Cực Giòn Mà Đơn Giản Tại Nhà

Rau muống xào tỏi vừa dân dã lại vừa đơn giản với 2 bước làm cực dễ thông qua bài viết của tủ thuốc 24h sau đây. Mách nhỏ bạn mẹo như…

Cách làm món xào tỏi ngon giòn ngọt

Cách làm rau muống xào tỏi

Cách 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện món rau muống xào tỏi

Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 8- 10 cm. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10- 15p rồi rửa sạch với nước 3 lần và vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.

Ngâm rau muống với nước muối loãng

Bước 2: Cho một muỗng canh dầu vào chảo rộng rồi bắc lên bếp.Khi dầu sôi, bạn thả tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Khi tỏi ngả vàng và có mùi thơm, bạn cho rau muống đã ráo nước vào. Để lửa vừa rồi đảo rau đều tay.

Đảo rau muống đều tay

Bước 4: Khi rau vừa chín tới, bạn cho nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý là đừng để rau quá chín.

Bước 5: Cho một ít nước cốt chanh và hành lên dĩa rau muống, sau đó mời mọi người thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 bó rau muống

4 nhánh tỏi

Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

Chanh, ớt

Các bước thực hiện món rau muống xào tỏi

Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Đem ngâm rau muống với nước muối loãng trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra. Tỏi thì bằm dập nhuyễn ra.

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lớn và đun sôi nước. Sau đó cho rau muống vào luộc và luộc trong khoảng 1-2 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá. Sau khi luộc chín rau, cho rau vào âu nước đa và ngâm. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.

Cách làm món rau muống xào thêm giòn

Bước 4: Chuẩn bị chảo lớn, bắc lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho rau vào xào đều.

Bước 5: Vắt nước cốt chanh, thái ớt tươi và nêm nếm gia vị muối, nước mắm hạt nêm, bột ngọt cho món rau muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.

Món rau muống xào thơm mùi tỏi thật giòn

Một số điều lưu ý khi xào rau muống

Để rau muống xanh và giòn chúng ta nên ngâm rau vào một âu nước đá trước đó.Ngoài ra để rau muống không bị thâm là ngâm rau vào nước chanh loãng. Theo đó, sau khi rửa rau sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt 1 nửa quả chanh vào nước và tiến hành ngâm rau. Ngâm rau cho đến khi chuẩn bị nấu thì vớt rau ra.

Một bí quyết nữa đó là cho dầu ăn vào thì sẽ giúp rau tươi xanh hơn. Bạn cũng nên chú ý đến lửa, phải chọn mức lửa to, xào nhanh tay. Vừa cho rau vào chảo là phải đảo nhanh tay, vặn lửa to cho đến khi rau chín thì cho muối vào đảo tiếp, đảo một lát thấm muối là cho ngay ra đĩa.

Sau khi xào xong, bạn nên vắt tí nước cốt chanh để giúp món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà, thơm ngon hơn.

Để giúp món rau muống xào tỏi được ngon miệng hơn, bạn có thể rang thêm chút đậu phộng hoặc rắc thêm chút da heo rang lên trên món ăn.

Một số điều cần lưu ý khi ăn rau muống

Những người hạn chế ăn rau muống:

Thường thì những người bị viêm đường tiết niệu thận do sỏi hay huyết áp cao không nên ăn rau muống. Bởi vậy, nếu gia đình bạn có người bị các bệnh này thì cũng nên hạn chế.

Hạn chế ăn rau muống trái mùa:

Ngay nay, rau muống có quanh năm kể cả vào mùa đông giá rét. Nhiều người vì thích ăn nên mua cả rau muống trái mùa về ăn thường xuyên. Tuy nhiên, rau muống trái mùa rất khó trồng và để chăm sóc được loại rau trái mùa này cần phải sử dụng đến lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật rất lớn. Nếu bạn mua phải loại rau chưa phân giải hết lượng thuốc bảo vệ thực vật sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Không ăn rau còn sống

Rau muống còn sống thường chứa rất nhiều các loại kí sinh trùng, vi khuẩn, giun sán,… Nếu bạn không nấu chín mà ăn trực tiếp thì rất dễ bị nhiễm những loại kí sinh trùng gây haj8i. Chúng sẽ bám chặt vào ruột, chui qua thành ruột vào trong máu rồi lan đến toàn bộ cơ thể, vô cùng nguy hiểm.

Cách sử dụng an toàn

Rửa thật sạch rau muống bằng nước trước khi chế biến, tốt nhất nên rửa từng ngọn rau muống. Có thể ngâm rau muống với nước muối loãng, sau đó để ráo nước. Rau muống nên nấu chín kỹ để tiêu diệt hết ký sinh trùng gây hại.

Tuthuoc24h.net