Xào Rau Muống Đơn Giản / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Làm Rau Muống Xào Đơn Giản, Ăn Là Nghiền

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon

* Rau muống cọng to: 1 bó

* Tỏi: 1 củ lớn

* Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối

Cách làm rau muống xào tỏi

Bước 2: Tỏi bạn lột vỏ và băm nhuyễn hoặc giã nát.

Bước 3: Bắt nồi nước lên bếp, cho vào xíu muối, nấu sôi. Nước sôi thì bạn cho rau muống vào luộc sơ qua. Rau muống chuyển sang màu xanh đậm thì bạn vớt ra cho vào tô nước đá cho rau muống giữ được màu xanh và độ giòn. Sau đó, bạn vớt rau ra và để ráo nước.

Bạn lưu ý là không xào rau quá lâu vì một phần rau đã luộc qua và một phần xào lâu rau không giữ được độ giòn ngon.

2. Cách làm rau muống xào thịt heo

* Rau muống: 1 bó

* Thịt nạc dăm: 100gr

* Tỏi, tiêu, hành tím

* Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Cách làm rau muống xào thịt heo

Bước 1: Thịt nạc dăm bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp với 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng tỏi, một ít tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng đường và ½ muỗng cà phê nước mắm, đảo đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Rau muống sơ chế sạch rồi bạn mang đi luộc qua với nước sôi có pha thêm tý muối.

3. Cách làm rau muống xào chao

* Rau muống ngon: 1 bó lớn

* Chao ngon: 2 viên

* Tỏi tươi: 1 củ

* Tiêu xay

* Gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt

Cách làm rau muống xào chao ngon hảo hạng

Bước 1: Rau muống bạn nhặt sạch, bỏ bớt lá cho món rau xào giòn ngon hơn. Sau đó, bạn rửa rau với nước muối pha loãng cho sạch rồi rửa lại lần nữa với nước sạch.

Bước 2: Nấu sôi một nồi nước có cho một chút muối, nước sôi già, bạn cho rau muống vào luộc chừng 1 phút thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh. Với cách làm này, món rau muống xào của bạn giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngọt tự nhiên.

Bước 3: Chao bạn tán nhuyễn, cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều. Bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho rau muống vào xào nhanh tay. Kế tiếp, bạn cho chao đã làm ở bước 3 vào chảo rau muống, đảo cho chao phủ đều lên rau muống, xào thêm 1 phút cho rau thấm gia vị thì tắt bếp.

Lưu ý với tất cả các món rau xào:

Để món rau xào ngon thì ngoài việc bạn có công thức chế biến chuẩn thì bạn cần thưởng thức những món này khi vừa nấu xong. Lúc này, rau xanh, giòn, thơm ngon, hấp dẫn. Nếu các món rau xào để lâu sẽ chuyển màu thâm đen và không còn giòn ngon như lúc mới xào nữa.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản

Thịt bò xào rau muống là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, làm thế nào cho thịt bò chín mềm và giữ được độ ngon ngọt, rau muống phải xanh giòn, thì không phải ai cũng biết.

Chắc hẳn, đối với những chị em nội trợ đã quá quen thuộc với 2 loại nguyên liệu là rau muống và thịt bò. Đây không chỉ là hai loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nên vô vàn các món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Và món rau muống xào thịt bò chính là món ăn được nhiều người lựa chọn và yêu thích.

Nguyên liệu làm thịt bò xào rau muống

200g thịt bò thăn

Rau muống

Tỏi

Gia vị: mắm, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm rau muống xào thịt bò

Bước 1: Rau muống mua về nhặt sạch lá úa và tỉa bớt lá, ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo nước. Lưu ý, bạn nên chọn mua loại rau muống được trồng ở ao có thân to thẳng, ngọn non, lá xanh tươi mà không bị sâu. Nếu rau muống quá to bạn có thể chẻ đôi hoặc cắt thành từng khúc để dễ xào hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi. Một nửa tỏi dùng để băm nhuyễn, nửa còn lại thì thái lát mỏng để chén riêng.

Bước 3: Thịt bò sau khi mua về, rửa sơ, sau đó thái lát mỏng và ướp thịt với một thìa hạt nêm cùng với một thìa dầu ăn. Lưu ý: Bạn cần chọn mua thịt bò tươi thẫm màu, khi thái không được thái quá nhỏ hoặc quá vụn sẽ làm cho món thịt bò xào không được hấp dẫn.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào khi dầu nóng bạn lấy một chút tỏi cho vào chảo phi thơm vàng. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to để thịt bò chín mềm mà không bị dai. Xào đến khi thịt bò vừa chín tới, bạn tắt bếp và cho thịt bò ra đĩa.

Bước 5: Bạn lấy rau muống cho vào nước sôi luộc sơ, vớt ra thả ngay vào chậu nước lạnh cho rau xanh bóng và giòn. Tiếp theo, bạn cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho rau muống vào, xào rau muống với lửa to. Nêm với một ít nước mắm, hạt nêm và một ít đường vào xào chín rau. Khi thấy rau chín giòn và xanh, bạn cho thịt bò vào xào đều tay. Rắc lên trên ít tiêu và tắt bếp.

Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Với Cách Làm Đơn Giản

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

– 1 bó rau muống trắng

– 4 nhánh tỏi

– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, chanh, hạt tiêu

Lưu ý: Nếu thích ăn nhiều tỏi các gia đình có thể tăng thêm tỏi theo sở thích.

Chọn loại rau muống trắng xào sẽ ngon hơn

Cách làm rau muống xào tỏi ngon

Bước 1: Nhặt rau muống rửa sạch

– Rau muống nên chọn loại rau có thân màu trắng xanh và cọng lá hơi to, nếu chọn loại rau muống thân nhỏ, nhiều lá khi xào sẽ bị nát, ăn không giòn.

– Nhặt bỏ phần thân và lá già, cho rau muống vào rửa 2 lần với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Rau muống nhặt sạch

Bước 2: Chần qua rau muống

– Chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh, cho vài viên đá vào

– Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi, cho thêm chút muối vào rồi cho rau muống vào chần qua, lật qua lật lại khoảng 3 lần thì tắt bếp.

– Vớt rau ra thả ngay vào thau nước lạnh, tãi đều rau ra rồi để ngâm trong trong 10 phút để tăng độ giòn và xanh cho rau sau đó vớt ra để ráo.

– Phần nước luộc rau này các bạn có thể đun sôi lại, nêm thêm bột ngọt rồi tắt bếp để nguội thì vắt quả chanh vào để làm nước canh cho bữa ăn.

Chần qua rau muống trước khi xào

– Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho rau muống đã chần sơ vào đảo nhanh tay với lửa vừa, nêm thêm gia vị (nước mắm, hạt nêm, bột ngọt) cho vừa ăn rồi múc ra đĩa.

Lưu ý: Rau muống đã trần xơ nên xào nhanh tay, ngấm đủ gia vị là bắc ra ngay để rau không bị chín nhũn, vẫn còn xanh và giòn. Nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt thái nhỏ vào đảo đều rồi cho rau ra đĩa.

Đảo nhanh tay rau muống xào với lửa vừa

Đĩa rau muống xào tỏi thơm ngon, cọng rau vẫn còn độ giòn và đặc biệt rất xanh. Rắc chút hạt tiêu xay lên trên rồi thưởng thức.

Hình ảnh rau muống xào tỏi xanh giòn, hấp dẫn

Mẹo hay khi làm rau muống xào tỏi giòn ngon

– Không nên luộc chín rau quá vì khi xào sẽ bị nát

– Tỏi chỉ nên đập dập không băm nhỏ, băm xỏ khi xào rau sẽ dễ bị cháy, ăn đắng

– Khi cho dầu ăn vào xào, cho tỏi vào luôn thì khi xào lâu, lửa to tỏi cũng không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng.

– Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm loại rau húng chó hoặc rau ngổ cho vào xào cùng rau sẽ rất thơm ngon. Đây là bí quyết mà ít người biết tới.

Tham khảo cách xào rau muống sống không cần trần qua

Nguyên liệu làm rau muống xào:

– Rau muống: 1 mớ

– Tỏi: 2 củ

– Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay

Rau muống

Cách làm rau muống xào sống

Bước 1: Rau muống chọn loại rau muống trắng, thân to, ít lá. Mua về nhặt bỏ gốc già và vặt bớt lá rồi rửa sạch sau đó cho vào ngâm nước đá lạnh trong 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập.

Ngâm rau muống trong nước đá lạnh

Bước 3: Dùng chảo sâu lòng, cỡ to. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm thì cho rau muống vào đảo nhanh liên tục, đến khi rau hơi ngót lại thì cho gia vị 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa bột ngọt rồi đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Múc rau ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay lên trên và thưởng thức.

Hình ảnh rau muống xào tỏi

Cách làm này đơn giản hơn nhưng lại không có nước canh rau luộc, rau ăn vẫn có độ giòn và xanh ngon.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/rau-muong-xao-toi-ngon-xanh-gion-co-cach-lam-don-gian…

Theo Hường Cao (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Rau Muống Xào Tỏi Với Cách Xào Cực Giòn Cực Giòn Mà Đơn Giản Tại Nhà

Rau muống xào tỏi vừa dân dã lại vừa đơn giản với 2 bước làm cực dễ thông qua bài viết của tủ thuốc 24h sau đây. Mách nhỏ bạn mẹo như…

Cách làm món xào tỏi ngon giòn ngọt

Cách làm rau muống xào tỏi

Cách 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện món rau muống xào tỏi

Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 8- 10 cm. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10- 15p rồi rửa sạch với nước 3 lần và vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.

Ngâm rau muống với nước muối loãng

Bước 2: Cho một muỗng canh dầu vào chảo rộng rồi bắc lên bếp.Khi dầu sôi, bạn thả tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Khi tỏi ngả vàng và có mùi thơm, bạn cho rau muống đã ráo nước vào. Để lửa vừa rồi đảo rau đều tay.

Đảo rau muống đều tay

Bước 4: Khi rau vừa chín tới, bạn cho nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý là đừng để rau quá chín.

Bước 5: Cho một ít nước cốt chanh và hành lên dĩa rau muống, sau đó mời mọi người thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 bó rau muống

4 nhánh tỏi

Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

Chanh, ớt

Các bước thực hiện món rau muống xào tỏi

Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Đem ngâm rau muống với nước muối loãng trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra. Tỏi thì bằm dập nhuyễn ra.

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lớn và đun sôi nước. Sau đó cho rau muống vào luộc và luộc trong khoảng 1-2 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá. Sau khi luộc chín rau, cho rau vào âu nước đa và ngâm. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.

Cách làm món rau muống xào thêm giòn

Bước 4: Chuẩn bị chảo lớn, bắc lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho rau vào xào đều.

Bước 5: Vắt nước cốt chanh, thái ớt tươi và nêm nếm gia vị muối, nước mắm hạt nêm, bột ngọt cho món rau muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.

Món rau muống xào thơm mùi tỏi thật giòn

Một số điều lưu ý khi xào rau muống

Để rau muống xanh và giòn chúng ta nên ngâm rau vào một âu nước đá trước đó.Ngoài ra để rau muống không bị thâm là ngâm rau vào nước chanh loãng. Theo đó, sau khi rửa rau sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt 1 nửa quả chanh vào nước và tiến hành ngâm rau. Ngâm rau cho đến khi chuẩn bị nấu thì vớt rau ra.

Một bí quyết nữa đó là cho dầu ăn vào thì sẽ giúp rau tươi xanh hơn. Bạn cũng nên chú ý đến lửa, phải chọn mức lửa to, xào nhanh tay. Vừa cho rau vào chảo là phải đảo nhanh tay, vặn lửa to cho đến khi rau chín thì cho muối vào đảo tiếp, đảo một lát thấm muối là cho ngay ra đĩa.

Sau khi xào xong, bạn nên vắt tí nước cốt chanh để giúp món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà, thơm ngon hơn.

Để giúp món rau muống xào tỏi được ngon miệng hơn, bạn có thể rang thêm chút đậu phộng hoặc rắc thêm chút da heo rang lên trên món ăn.

Một số điều cần lưu ý khi ăn rau muống

Những người hạn chế ăn rau muống:

Thường thì những người bị viêm đường tiết niệu thận do sỏi hay huyết áp cao không nên ăn rau muống. Bởi vậy, nếu gia đình bạn có người bị các bệnh này thì cũng nên hạn chế.

Hạn chế ăn rau muống trái mùa:

Ngay nay, rau muống có quanh năm kể cả vào mùa đông giá rét. Nhiều người vì thích ăn nên mua cả rau muống trái mùa về ăn thường xuyên. Tuy nhiên, rau muống trái mùa rất khó trồng và để chăm sóc được loại rau trái mùa này cần phải sử dụng đến lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật rất lớn. Nếu bạn mua phải loại rau chưa phân giải hết lượng thuốc bảo vệ thực vật sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Không ăn rau còn sống

Rau muống còn sống thường chứa rất nhiều các loại kí sinh trùng, vi khuẩn, giun sán,… Nếu bạn không nấu chín mà ăn trực tiếp thì rất dễ bị nhiễm những loại kí sinh trùng gây haj8i. Chúng sẽ bám chặt vào ruột, chui qua thành ruột vào trong máu rồi lan đến toàn bộ cơ thể, vô cùng nguy hiểm.

Cách sử dụng an toàn

Rửa thật sạch rau muống bằng nước trước khi chế biến, tốt nhất nên rửa từng ngọn rau muống. Có thể ngâm rau muống với nước muối loãng, sau đó để ráo nước. Rau muống nên nấu chín kỹ để tiêu diệt hết ký sinh trùng gây hại.

Tuthuoc24h.net