Xào Rau Muống Bị Đen / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen

Cách xào rau muống là món ăn khá phổ biến trong mùa hè. Không chỉ ngon và dễ ăn, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, giúp dễ tiêu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để làm món rau muống xào tỏi ngon, kênh cẩm nang đời sống gia đình chia sẻ cách thực hiện như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có: Rau muống: 2 mớ Tỏi khô: 2 củ Dầu ăn: ¼ bát con Gia vị cần có: nước mắm, hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, ớt tươi, nước cốt chanh

Cách xào rau muống ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị rau muống

Rau muống sau khi mua về bạn đem nhặt bỏ phần gốc già, giữ lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba đoạn tuỳ ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không thích ăn.

Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để đảm bảo rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra và để ráo.

Bước 2: Luộc sơ rau muống

Để ra muống xào không bị chát, ngái thì bạn cần thực hiện công đoạn luộc sơ rau trước khi xào. Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, bạn thả rau muống vào trụng.

Lật đều rau muống sao cho tất cả các cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần xong, nhanh chóng vớt ra rau rổ và để ráo nước, tránh ngâm lâu quá sẽ khiến rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

Bước 3: Xào rau muống

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi làm hai phần bằng nhau rồi để riêng ra bát.

Xào rau: Chuẩn bị chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

Khi tỏi đã dậy mùi, bạn nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để các ngọn rau được chín đều, giữ được màu xanh và giòn hơn. Trong quá trình xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Khi rau muống xào gần được, bạn trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau có được vị tỏi đậm đà nhất. Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

Mách bạn một số mẹo chọn rau muống ngon

Ngọn rau: nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Đây là những bó rau non, ăn giòn và rất phù hợp để xào. Không nên chọn những ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây thường là những ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

Màu sắc rau muống: Không nên chọn những bó rau tốt lá, lá màu xan sẫm và bóng mướt. Đây là những bó rau có thể đã sử dụng quá nhiều phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Làm sạch rau muống: Khi nhặt và rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha loãng. Thực tế, rau muống sinh trưởng trong điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn cần phải làm sạch để tránh ngộ độc khi ăn.

Cách xào rau muống ngon không quá khó bởi đây là món ăn dân dã, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày.

Mẹo Đặc Biệt Để Xào Rau Muống Xanh Giòn Không Bị Quắt, Thâm Đen

Món rau muốn xào thường có trong bữa cơm gia đình của chúng ta, cũng khá dễ làm bởi tính giản đơn, nhanh gọn. Thế nhưng, làm thế nào để có đĩa rau muống xào xanh giòn thì không phải là dễ, cần phải có “bí kíp” mới làm được nha các bạn.

Không riêng gì các anh em đàn ông vào bếp đâu, mà ngay cả đến chị em nội trợ cũng không ít người đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để có được cách xào rau muống xanh giòn không bị quắt lại và thâm đen.

Hôm nay, chuyên mục Kiến thức vào bếp sẽ chia sẻ với các anh em, bạn đọc của Bếp Nhà Sựt một số những điều được coi là “bí kíp” có thể giúp chúng ta làm ra được đĩa rau muống xào ngon chuẩn như mong đợi vừa xanh giòn lại không bị thâm đen lá rau nha.

1. Lưu ý khi chọn rau muống:

Khi mua rau muống ngoài chợ hay siêu thị, điều tiên quyết là phải chọn rau tươi, cọng rau mập và còn non.

Khi làm món rau muốn xào, nên chọn loại chảo nhôm hoặc chảo gang. Bởi 2 loại chảo này dẫn nhiệt tốt và đều, nhờ thế rau chín nhanh và vẫn giữ được độ xanh.

Để rau muống xào được ngon, đòi hỏi ngọn lửa phải lớn, mạnh. Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi đập dập. Cho rau muống vừa chần ở bước trên vào và đảo đều tay.

Nêm nếm gia vị rồi bắc chảo rau xuống ngay khi rau chín tới. Nếu để rau trên bếp quá lâu sẽ khiến rau thâm và nhũn vừa thiếu thẩm mỹ lại không được giòn ngon.

4. Mẹo đặc biệt để xào rau muống xanh giòn không bị quắt, thâm đen

Khi xào rau muống, anh em nên cho thêm một chút nước cốt chanh vào sẽ giúp món rau thêm ngon và đậm đà hơn nhiều.

Vậy thôi, chỉ 3 lưu ý và 1 mẹo đặc biệt, chắc chắn các bạn sẽ chế biến được món rau muống xòa ngon cho bữa cơm gia đình của mình rồi đấy.

Cách Luộc Rau Muống Giòn Ngon, Không Bị Thâm Đen

Cách luộc rau muống xanh và ngon

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Rau muống: 1 – 2 bó

Tí muối ăn

Tí nước đá

Vài lát chanh

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách luộc rau muống giòn xanh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Rau muống bạn làm sạch, bỏ phần gốc và lá già, sâu đi. Sau đó cắt khúc tầm 5cm vừa ăn rồi rửa sạch với nước.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn hãy ngâm rau muống với nước muối tầm 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch rồi vớt để ráo.

Bước 2. Tiến hành luộc rau muống

Hãy đợi nước sôi trở lại thì vớt rau muống ra bát lớn chứa nước đá lạnh + vài lát chanh tươi. Cách làm này giúp rau muống giữ được độ giòn và xanh của món ăn.

Cuối cùng vớt ra để ráo nước và trang trí ra đĩa thưởng thức.

Bước 3. Thưởng thức

3. Nước chấm ăn kèm rau muống luộc

Tùy theo sở thích mà bạn chấm kèm rau muống luộc với nước chấm yêu thích của bản thân.

Cách chọn rau muống tươi sạch

Để giúp món rau luộc được ngon và đảm bảo chất lượng như nhà hàng, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Cách chọn rau muống tươi ngon:

– Tùy theo sở thích mà bạn chọn rau muống hạt hay rau muống nước

– Chọn rau muống có màu xanh, cọng cứng còn xanh non.

– Tránh chọn cọng rau muống dập nát, lá vàng.

Mẹo nhỏ khi luộc rau muống

– Để đảm bảo an toàn cho món rau muống luộc, bạn hãy ngâm rau với nước muối trước khi luộc chín.

– Sau khi rau muống luộc chín, bạn hãy vớt ngâm vào nước đá + chanh tươi. Cách làm này giúp giữ màu sắc thật xanh và giòn ngon của món ăn.

Điều cần tránh khi sử dụng rau muống luộc

Mặc dù rau muống chứa rất nhiều chất xơ nhưng không phải ai cũng sử dụng hằng ngày được. Một số người không nên sử dụng rau muống thường xuyên:

– Những người có vết thương hở hoặc người mới sinh em bé, cần hạn chế tuyệt đối. Bởi rau muống chứa rất nhiều mũ, không tốt cho vết thương.

– Người có tiền sử bệnh rối loạn tiêu hóa cũng không nên ăn rau muống quá nhiều. Bởi rau muống có rất nhiều ký sinh trùng đeo bám sinh trưởng, nếu không sơ chế kỹ dễ gây nên một số căn bệnh về đường ruột như tiêu chảy, đau bụng.

– Người bị viêm khớp, đau lưng nhức mỏi, bệnh gout nên hạn chế sử dụng rau muống luộc thường xuyên.

Xào Rau Muống Chỉ Cần Thêm 1 Bước Này Đảm Bảo Không Bị Thâm Đen, Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

Rau muống được Đông y xem là rau “nữ hoàng” của mùa hè vì đây là món ăn phổ biến, dễ ăn, dễ trồng, có thế chế biến nhiều cách.

Rau muống có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, đồng thời còn có một số giá trị chữa bệnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mùa hè thời tiết nóng, ăn một ít rau muống sẽ giúp cơ thể hạ hỏa.

Vì sao rau muống hay chuyển sang màu đen?

Vì rau muống là một trong những loại rau chứa rất nhiều chất sắt, chúng sẽ dễ dàng chuyển sang màu đen sau khi trải qua nhiệt độ cao, nhưng điều này là hoàn toàn bình thường.

Có rất nhiều người có thói quen mỗi lần xào rau, vừa cho rau vào chảo là ngay lập tức cho muối vào, thực tế làm như vậy là sai.

Hầu hết các món rau, đặc biệt là rau muống, cách xào đúng để không bị thâm đen chính là thời điểm cho muối vào. Bạn nên xào chín rau, đến khi chuẩn bị tắt bếp thì mới cho muối vào đảo đều, thấm tan muối thì cho rau ra đĩa.

Cách cho muối như vậy có thể tránh làm cho rau bị thâm đen, điều đặc biệt hơn là tránh không để cho rau bị thất thoát chất dinh dưỡng. Món rau sau khi xào xong sẽ xanh mướt, mềm giòn.

Mẹo xào rau muống không bị thâm đen

– Ngâm nước chanh

Cách đơn giản để rau muống không bị thâm là ngâm rau vào nước chanh loãng. Theo đó, sau khi rửa rau sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt 1 nửa quả chanh vào nước và tiến hành ngâm rau. Ngâm cho đến khi chuẩn bị nấu thì vớt rau ra.

– Xào rau nhanh với lửa to

Để món rau xanh mướt, bạn cũng nên chú ý đến kỹ thuật chế biến. Khi xào rau muống, nhất định phải chú ý đến lửa, phải chọn mức lửa to, xào nhanh tay. Vừa cho rau vào chảo là phải đảo nhanh tay, vặn lửa to cho đên khi rau chín thì cho muối vào đảo tiếp, đảo một lát thấm muối là cho ngay ra đĩa.

Từ khi xào chín rau đến khi cho ra đĩa không nên để quá 3 phút, vì càng để lâu rau sẽ bị vàng hoặc chín nẫu, đổi màu.

Muốn rau xanh mướt được lâu, trước khi cho rau ra khỏi chảo bạn nên dùng 1 thìa giấm rót lên thành chảo theo hình tròn lòng chảo, không đổ trực tiếp lên rau, sau đó bạn đảo nhanh đều tay cho giấm tác động lên lớp ngoài của rau, giúp giữ nguyên màu xanh non mướt mắt.

– Thêm chút giấm trắng trước khi lấy rau khỏi nồi

Trước khi cho rau ra khỏi chảo, muốn rau xanh mướt được lâu, bạn nên dùng 1 thìa giấm rót lên thành chảo theo hình tròn lòng chảo, không đổ trực tiếp lên rau, sau đó bạn đảo nhanh đều tay cho giấm tác động lên lớp ngoài của rau, giúp giữ nguyên màu xanh non mướt mắt.

Bạn đừng lo sợ giấm sẽ làm chua món rau, vì nếu chỉ đổ 1 thìa giấm nhỏ vào thành chảo, chúng sẽ nhanh chóng bốc hơi khi gặp nhiệt độ cao ngay sau đó mà chưa kịp tác động hay thấm sâu vào rau.

Các bước xào rau muống ngon

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1 bó rau muống

+ Dầu ăn

+ 4 củ tỏi

+ Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

– Cách xào rau muống giòn ngon như ngoài hàng

+ Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.

+ Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.

+ Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn.