Xào Gà Nấu Miến / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Vinaconex.edu.vn

Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị

Góp mặt trong số những món ăn phổ biến nhất ngày Tết, món miến xào lòng gà còn được sử dụng như một món ăn phổ biến trong các bữa cỗ, giúp lót dạ nhẹ nhàng bên cạnh những món ăn nhiều đạm như thịt, cá. Ngày nay, món ăn này còn được chế biến khá nhiều trong những bữa ăn hàng ngày như một cách thay đổi mới lạ cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

I. Nguyên liệu làm miến xào lòng gà

– Lòng gà: 1 bộ. – Thịt ba chỉ – Miến – Mỡ – Mộc nhĩ – Rau mùi – Hành khô, hành hoa – Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính.

II. Cách làm miến xào lòng gà ngon

1. sơ chế nguyên liệu

– Đối với lòng gà, bạn phải sử dụng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để rửa, giúp tẩy mùi hôi của lòng, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. – Tim, gan thái miếng mỏng. Ruột gà bạn dùng dao cắt khúc bằng đốt ngón tay (2-3cm), mề gà khía hoa, thái miếng. Tiết luộc chín, thái dày. – Sau đó cho tất cả vào bát tô ướp với nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

– Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái chỉ.

– Miến ngâm nước nóng, vớt ra cắt ngắn khoảng 12-15cm.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Rau mùi nhặt, bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

2. Cách làm như sau

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị chảo, bắc lên bếp, đợi khi chảo nóng cho mỡ hoặc dầu ăn vào, khi mỡ già bạn cho hành vào phi thơm.

– Sau đó, bạn đổ lòng gà đã ướp vào xào, khi lòng gà chín thì xúc ra đĩa.

– Cho thêm mỡ vào chảo, cho miến vào xào, thêm ít mắm muối sao cho vừa ăn và một chút nước. Đun to lửa đảo nhanh tay.

– Khi thấy miến chín săn lại thì bạn cho lòng, mộc nhĩ, hành hoa, mì chính vào đảo đều.

– Đảo tầm 1 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên.

* Yêu cầu của món miến xào lòng gà

Miến xào phải có độ săn, chín mềm, không nhũn nát, lòng gà vừa chín tới, món ăn đậm đà, dậy mùi gia vị.

Cách Nấu Miến Lươn Xào Chay

Cách nấu miến lươn xào chay

Nguyên liệu:

– Miến đậu xanh

– Đậu phụ

– Nấm hương; lạc rang; cần tây, cà rốt, giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Lạc rang xát sạch vỏ, giã dập 1 chút.

– Nấm hương chọn tai to, ngâm nở, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.

– Ướp nấm với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Rắc bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.

Đun dầu nóng già thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

Bước 4: Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc, cà rốt thái sợi. Chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn.

Bước 5: Kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.

Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món miến lươn chay ngon tuyệt!

Tóm tắt công thức nấu miến lươn xào chay:

Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nở luộc sơ, cắt theo rìa nấm từ ngoài vào trong thành sợi dài, bản dày khoảng 8 ly, ướp với 1/3m bột ngũ vị hương, 1/3m muối,1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt, măng luộc cắt sợi. Cần tàu cắt khúc. Hành boaro cắt lát xéo. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt cắt sợi.

Làm lươn chay: tẩm nấm đông cô qua bột năng, chiên ngập dầu cho giòn, vớt ra để ráo dầu. Pha nước gia vị: trộn đều 1/2 chén nước với 1/2m muối, 1/4M đường, 1M nước tương LISA và 1/4M bột ngọt.

Thực hiện: Phi thơm hành boaro, cho miến vào xào rám mặt, nêm 2M nước gia vị, trộn đều, trút ra dĩa. Tiếp tục phi thơm hành boaro, cho cà rốt vào xào vừa chín, cho măng, nấm mèo, cần tàu và lươn chay vào đảo đều, nêm 2M nước gia vị xào thấm, cuối cùng cho miến vào trộn đều.

Canh Gà Nhân Sâm Nấu Miến

Nếu như bạn đang cảm thấy chán cơm và muốn tìm kiếm một món ăn khác thay cơm vừa đơn giản, dễ làm lại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vậy thì canh gà nhân sâm nấu miến sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn trong trường hợp này.

Cách thực hiện món canh gà nhân sâm nấu miến

Nguyên liệu:

200g thịt gà

30g nhân sâm tươi

1 chút miến

Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện:

Gà bạn nên chọn mua gà đã được làm sẵn, sau đó mang về rửa lại thật sạch với một ít muối. Bắt một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho thịt gà vào luộc chín, vớt ra ngâm vào trong nước lạnh cho thịt gà nguội, vớt ra để ráo rồi xé nhỏ thịt thành từng miếng nhỏ.

Nhân sâm bạn đem rửa cho thật sạch, nếu dùng nhân sâm củ thì bạn cần hết sức cẩn thận khâu này. Cho nhân sâm vào nồi luộc nhanh trong vòng 10 phút, không nên luộc quá lâu vì như vậy những dưỡng chất từ sâm dễ bị mất đi. Cho thêm một ít muối, hạt nêm vào, nước có bọt thì vớt bọt ra để nước trong, sau đó cho thịt gà đã xé vào.

Miến đem cắt thành từng khúc ngắn, sau đó cho miến vào nồi, miến rất nhanh chín nên khi cho vào bạn nêm nếm vừa ăn là tắt bếp ngay và cho ra bát để sử dụng, đừng để lâu miến sẽ nở mềm nhũn mất ngon.

Nếu chưa dùng ngay thì bạn cứ để lửa thật nhỏ để giữ độ nóng cho nước, đến khi ăn hãy cho miến vào. Món này khi ăn nóng sẽ rất ngon đấy, thịt gà mềm, nước ngọt vị nhân sâm và thịt gà rất dễ ăn.

Như vậy là bạn đã chế biên nhân sâm gà nấu miến đã hoàn thành và bạn chỉ việc cùng gia đình thưởng thức. Món ăn này bạn cũng có thể thực hiện thay món ăn sáng cũng rất tốt đấy. Không nên dùng món này vào buổi tối nếu như gia đình bạn có người bị khó ngủ, mất ngủ vào ban đêm.

Không nên quá lạm dụng nhân sâm mà chỉ nên dùng với liều lượng đúng chuẩn. Mặc dù nhân sâm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải vì thế mà bạn sử dụng rất nhiều sẽ rất dễ dẫn đến những tác dụng phụ nguy hiểm.

Bên cạnh đó một điều bạn cũng cần phải hết sức chú ý khi sử dụng nhân sâm nữa đó là không phải ai cũng có thể sử dụng được loại thảo dược này. Nếu bạn bị bệnh cao huyết áp, bệnh mụn nhọt gẻ lở, trướng bụng đầy hơi thì không nên dùng bởi vì nó sẽ làm cho bệnh tình của bạn lâu khỏi hơn.

Mức giá bán nhân sâm tươi hiện nay có đắt không?

Cứ mỗi khi nhắc đến món ăn làm từ nhân sâm tươi là chắc chắn bạn sẽ e ngại vấn đề giá thành sẽ đắt. Thực tế thì đúng là nhân sâm khá quý hiếm nên giá bán nó hiện nay trên thị trường cũng khá cao. Tuy nhiên với những công dụng mà nhân sâm mang lại là điều rất dễ hiểu. Vì vậy bạn chỉ cần mua nhân sâm về thực hiện món gà nhân sâm nấu miến tại nhà sẽ tiết kiệm kinh phí khá nhiều đó.

Theo nhansamtuoi.net

Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng

Ngoài cách làm nấu miến gà thông thường thì các bạn hãy thử trải nghiệm với hương vị thơm ngon độc đáo từ món miến xào thịt gà này xem sao nghen. Với những nguyên liệu quen thuộc cùng vài bước làm đơn giản, miến xào thịt gà dễ dàng chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào.

Nguyên liệu làm miến xào thịt gà

– Thịt gà: 300gr

– Miến dong: 200gr

– Nấm: 50gr (nấm hương hoặc nấm đùi gà đều được)

– Hành tây: 1 củ

– Hành lá: 50gr

– Hành khô: 2 củ

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Ớt chuông đỏ: 1 quả

– Mùi tàu: một ít (

– Gia vị: Dầu ăn, dầu vừng, nước tương, tương ớt, ớt tươi, hạt tiêu, đường.

Cách làm miến xào thịt gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà làm sạch, sau đó cho vào luộc chín, để nguội rồi lọc lấy thịt rồi thái sợi.

– Nấm đùi gà hoặc nấm hương ngâm qua nước rồi rửa sạch, cắt chân sau đó thái sợi.

– Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi thái sợi.

– Hành tây bổ miếng cau.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá và mùi tàu rửa sạch cát khúc khoảng 5cm.

– Ớt chuông rửa sạch, thái sợi.

Bước 2: Chế biến

– Rửa sạch chảo, sao đó cho chảo lên bếp chờ đến khi chảo khô thì cho một chút dầu ăn lên chảo, cho hành khô đã băm nhỏ vào rồi phi thơm, tiếp theo cho nấm, cà rốt, hành tây và ớt chuông vào xào với lửa lớn, khi các nguyên liệu sắp chín cho tiếp thịt gà vào đảo nhanh tay cho tới khi chín. Cho rau củ đã xào ra đĩa.

– Tiếp theo vẫn cái chảo đó bạn cho một chút dầu ăn vào rồi bỏ miến vào xào. Khi sợi miến hơi săn lại thì cho rau củ, thịt gà đã xào chín vào đảo lẫn miến, nêm gia vị cho vừa miệng với nước tương (xì dầu) dầu mè, hạt tiêu.

– Cuối cùng rắc hành lá và rau mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Bây giờ bạn cho miến ra đĩa và ăn cùng với tương ớt hoặc xì dầu, rau sống thì cực ngon.

Đến với Nhà hàng Ẩm Thực Quê Nhà Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn bình dị như rau luộc chấm kho quẹt đặc trưng của người Nam Bộ, nồi cá kho cay xé lưỡi của miền Trung nắng gió hay món bò nướng ống tre mang đậm chất Tây Nguyên huyền thoại…

Bên cạnh thực đơn đậm chất “quê nhà”, không gian Nhà hàng cũng gợi nhớ trong ký ức mỗi người về một miền quê bình yên bởi những bộ bàn ghế gỗ giản dị, những chiếc đèn cách điệu là những chiếc nơm úp cá, bởi những lồng chim cảnh, tường gạch thô, mái ngói đỏ, bởi những bụi tre, hàng trúc,…

Đặt bàn ngay qua PasGo tới Nhà hàng Ẩm Thực Quê Nhà Phạm Ngọc Thạch ngay hôm nay để chúng tôi giúp bạn chọn được vị trí ngồi lý tưởng nhất đồng thời nhận thêm thật nhiều ưu đãi bất ngờ!

maitt

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn